Gửi bài viết tới BigCoin

Các nhà nghiên cứu Đức phát hiện ra các nội dung bất hợp pháp trong Blockchain Bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 22/03/2018 - 369 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo một bài báo nghiên cứu do các nhà nghiên cứu Đức công bố vào tháng 3 năm 2018, blockchain Bitcoin có thể chứa liên kết tới nội dung bất hợp pháp, bao gồm ba trường hợp lạm dụng trẻ em. Các tác giả của bài báo – các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Aachen và Frankfurt, đã tuyên bố rằng mặc dù có rất nhiều nội dung bất hợp pháp có trong blockchain, nhưng một phần nhỏ trong số đó chứa đựng những hình phạt nghiêm ngặt ở hầu hết các khu vực pháp lý trên toàn thế giới.

Các nhà nghiên cứu Đức phát hiện ra các nội dung bất hợp pháp trong Blockchain Bitcoin

Blockchain Bitcoin chứa các liên kết nội dung bất hợp pháp

Dữ liệu bất hợp pháp trên Blockchain của Bitcoin

Blockchain Bitcoin chủ yếu được sử dụng như là một cuốn sổ cái để ghi lại và lưu giữ một bản ghi vĩnh viễn các giao dịch khi chúng xảy ra trên hệ thống. Tuy nhiên, qua nhiều năm, một số người dùng cũng đã bị dính vào các dữ liệu phi tài chính, tùy tiện trong khi chuyển giao các giao dịch của họ.

Hầu hết các dữ liệu hiện có thể được tìm thấy và sử dụng trên blockchain là tương đối vô hại. Phần lớn trong số đó bao gồm trích dẫn từ những nhân vật nổi tiếng và những thông điệp bí ẩn của một cá nhân hoặc toàn bộ cộng đồng tiền mã bí hóa. Các liên kết là khá phổ biến và thậm chí còn được sử dụng để giới thiệu những cuộc tranh luận về khả năng mở rộng bao gồm các chủ đề Reddit. Tuy nhiên, trong nghiên cứu của họ, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng:

"Cũng có nội dung được xem là bị phản đối ở nhiều khu vực pháp lý, ví dụ như mô tả ảnh khỏa thân của một phụ nữ trẻ hoặc hàng trăm liên kết đến các hình ảnh khiêu dâm trẻ em."

Các nhà nghiên cứu Đức phát hiện ra các nội dung bất hợp pháp trong Blockchain Bitcoin

Dữ liệu bất hợp pháp trên Blockchain của Bitcoin

Theo họ, nội dung là một mối đe dọa đáng kể cho tương lai của tiền mã hóa bitcoin. "Vì tất cả những người tham gia Bitcoin  đều duy trì một bản sao cục bộ hoàn chỉnh của blockchain, những tính năng mong muốn và quan trọng này sẽ khiến tất cả người dùng gặp nguy hiểm khi nội dung phản đối cũng được lưu trữ trên blockchain. Tiềm năng rủi ro này được minh họa bằng việc sử dụng blockchain của Bitcoin như là một kho nội dung ẩn danh và không thể huỷ bỏ."

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cũng khám phá ra cả những lợi ích và chi phí của việc lưu trữ dữ liệu tùy tiện trên blockchain, cụ thể:

"... mỗi phương pháp chèn (insertion method) đều có những lợi ích khác nhau: OP _RETURN. Việc tăng cường các giao dịch với các đoạn dữ liệu ngắn gọn có lợi cho một phạm vi rộng các ứng dụng. Các dịch vụ khác nhau sử dụng OP _RETURN để liên kết các tài sản phi tài chính, ví dụ chứng từ, với blockchain của Bitcoin, để chứng thực sự tồn tại của tài liệu số tại một thời điểm nhất định như là một dịch vụ công chứng số, để thực hiện quản lý bản quyền số ..., chèn dữ liệu quy mô lớn. Chèn một lượng lớn dữ liệu vào blockchain để tạo ra một kho lưu trữ lâu dài là không thể thao tác được. Ví dụ, điều này cho phép lưu trữ dữ liệu lịch sử hoặc ấn bản chống lại sự kiểm duyệt, giúp bảo vệ người báo tin hoặc các nhà báo quan trọng ... "

Tất nhiên, các phương tiện truyền thông chính thống không hứng thú với việc có một cuộc thảo luận cân nhắc đến chi phí và lợi ích của Blockchain Bitcoin.

Bitcoin là một sản phẩm công cộng

Thông điệp đầu tiên ghi lại trên blockchain thực sự là một phần của các giao dịch đầu tiên trên mạng lưới bitcoin, trong Genesis Block, do người tạo ra Bitcoin - Satoshi Nakamoto nổi tiếng đã để lại : “The Times 03/Jan/2009 Chancellor on brink of second bailout for banks.” (3/1/2009 chính phủ đã bơm gói cứu trợ nhằm chống lại sự sụp đổ của hệ thống ngân hàng)

Tổng số trường hợp mà các giao dịch trên blockchain cũng chứa những dữ liệu phi tài chính đã được tìm thấy là khoảng 1600, hoặc 1,4% của tất cả các giao dịch cho đến nay. Điều quan trọng cần lưu ý là blockchain, không thay đổi bản chất, không cho phép loại bỏ dữ liệu khi được thêm vào. Các phương tiện truyền thông chính thống đã chớp lấy cơ hội để đặt những từ ngữ ấu dâm và khiêu dâm trẻ em bên cạnh bitcoin (như đã làm trong những năm trước), nhưng thực tế là mạng lưới blockchain là một sản phẩm công cộng - theo định nghĩa là không thể hủy bỏ chúng.

Liệu chúng tôi có cấm những người bảo vệ hoặc sa thải người giám hộ nếu ai đó tạo ra một liên kết đến nội dung khiêu dâm trong một khuôn viên công cộng? Không. Liệu đó là một tội phạm đã ngăn không cho gọi cảnh sát vì họ là nạn nhân của một tội ác? Không. Giống như cảnh sát và nhân viên công cộng, vì bitcoin là một sản phẩm công cộng. Mặc dù không có nội dung rõ ràng nào có thể quan sát trực tiếp blockchain, nhưng một số người trong cộng đồng Bitcoin nói rằng, những dữ liệu này này có thể được sử dụng để gây áp lực cho các node operator, vì chúng có một bản sao đầy đủ của blockchain.

Các nhà nghiên cứu Đức phát hiện ra các nội dung bất hợp pháp trong Blockchain Bitcoin

Bitcoin là một sản phẩm công cộng

Các dữ liệu bất hợp pháp này đã được tạo ra khoảng một thời gian dài

Trong một cuộc phỏng vấn của BTCManager với người sáng lập Bitcoin Strings, một dự án nhằm giải mã các tin nhắn ẩn này, người sáng lập đã nói: "Blockchain chứa rất nhiều thứ thú vị; mã số, hình ảnh, trích dẫn, các con số bất hợp pháp, các tác phẩm nghệ thuật ASCII, dữ liệu được mã hóa ..." Khi được hỏi về tiện ích tổng quát của nội dung hiện đang được phát hiện, nhà sáng lập - ông Antti, cho biết: "Tôi không nghĩ tầm quan trọng của nó được xếp hạng. Nó chỉ là một kho lưu trữ khá lâu dài, và mọi người đã sử dụng nó theo nhiều cách khác nhau. Có một số mã chức năng được viết trong blockchain. Ví dụ, một script thay đổi các hình ảnh được chèn vào blockchain thành các hình ảnh thực tế. "

Các nhà nghiên cứu Đức phát hiện ra các nội dung bất hợp pháp trong Blockchain Bitcoin

Các dữ liệu bất hợp pháp này đã được tạo ra khoảng một thời gian dài

Mặc dù bất cứ ai đều có khả năng lưu trữ tin nhắn của riêng họ trên blockchain, nó trở nên ngày càng tốn kém khi chi phí giao dịch tăng và không gian trống ngày càng hạn chế trong mỗi khối được xử lý. Tuy nhiên, với đầy đủ động lực, ông Antti tin rằng mọi người vẫn có thể lưu trữ thông điệp riêng của họ trên blockchain. Ông nói thêm, “Tuy nhiên, nó không được khuyến khích vì nó đang mở rộng hơn. Mọi người đều có trách nhiệm không để nó phát triển trên blockchain”.

Vì hầu hết các blockchain tiền mã hóa về cơ bản là giống nhau, nên khả năng thêm các dữ liệu tùy ý không chỉ xảy ra riêng với bitcoin. Các blockchain khác, bao gồm tiền mã hóa Ethereum, Bitcoin Cash, và Litecoin, đều dễ bị ảnh hưởng bởi cùng một vấn đề. Sự ra đời của một công nghệ không có giấy phép đem lại tự do cho tất cả mọi người nhưng cũng buộc chúng ta phải đối mặt với thực tế khó khăn mà không ai có thể bị loại bỏ, thậm chí cả những người phạm tội tình dục.

Bạn đang đọc bài: Các nhà nghiên cứu Đức phát hiện ra các nội dung bất hợp pháp trong Blockchain Bitcoin tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphChia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ