Gửi bài viết tới BigCoin

Các nhà nghiên cứu Đức phát hiện ra các nội dung bất hợp pháp trong Blockchain Bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 22/03/2018 - 429 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo một bài báo nghiên cứu do các nhà nghiên cứu Đức công bố vào tháng 3 năm 2018, blockchain Bitcoin có thể chứa liên kết tới nội dung bất hợp pháp, bao gồm ba trường hợp lạm dụng trẻ em. Các tác giả của bài báo – các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Aachen và Frankfurt, đã tuyên bố rằng mặc dù có rất nhiều nội dung bất hợp pháp có trong blockchain, nhưng một phần nhỏ trong số đó chứa đựng những hình phạt nghiêm ngặt ở hầu hết các khu vực pháp lý trên toàn thế giới.

Các nhà nghiên cứu Đức phát hiện ra các nội dung bất hợp pháp trong Blockchain Bitcoin

Blockchain Bitcoin chứa các liên kết nội dung bất hợp pháp

Dữ liệu bất hợp pháp trên Blockchain của Bitcoin

Blockchain Bitcoin chủ yếu được sử dụng như là một cuốn sổ cái để ghi lại và lưu giữ một bản ghi vĩnh viễn các giao dịch khi chúng xảy ra trên hệ thống. Tuy nhiên, qua nhiều năm, một số người dùng cũng đã bị dính vào các dữ liệu phi tài chính, tùy tiện trong khi chuyển giao các giao dịch của họ.

Hầu hết các dữ liệu hiện có thể được tìm thấy và sử dụng trên blockchain là tương đối vô hại. Phần lớn trong số đó bao gồm trích dẫn từ những nhân vật nổi tiếng và những thông điệp bí ẩn của một cá nhân hoặc toàn bộ cộng đồng tiền mã bí hóa. Các liên kết là khá phổ biến và thậm chí còn được sử dụng để giới thiệu những cuộc tranh luận về khả năng mở rộng bao gồm các chủ đề Reddit. Tuy nhiên, trong nghiên cứu của họ, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng:

"Cũng có nội dung được xem là bị phản đối ở nhiều khu vực pháp lý, ví dụ như mô tả ảnh khỏa thân của một phụ nữ trẻ hoặc hàng trăm liên kết đến các hình ảnh khiêu dâm trẻ em."

Các nhà nghiên cứu Đức phát hiện ra các nội dung bất hợp pháp trong Blockchain Bitcoin

Dữ liệu bất hợp pháp trên Blockchain của Bitcoin

Theo họ, nội dung là một mối đe dọa đáng kể cho tương lai của tiền mã hóa bitcoin. "Vì tất cả những người tham gia Bitcoin  đều duy trì một bản sao cục bộ hoàn chỉnh của blockchain, những tính năng mong muốn và quan trọng này sẽ khiến tất cả người dùng gặp nguy hiểm khi nội dung phản đối cũng được lưu trữ trên blockchain. Tiềm năng rủi ro này được minh họa bằng việc sử dụng blockchain của Bitcoin như là một kho nội dung ẩn danh và không thể huỷ bỏ."

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cũng khám phá ra cả những lợi ích và chi phí của việc lưu trữ dữ liệu tùy tiện trên blockchain, cụ thể:

"... mỗi phương pháp chèn (insertion method) đều có những lợi ích khác nhau: OP _RETURN. Việc tăng cường các giao dịch với các đoạn dữ liệu ngắn gọn có lợi cho một phạm vi rộng các ứng dụng. Các dịch vụ khác nhau sử dụng OP _RETURN để liên kết các tài sản phi tài chính, ví dụ chứng từ, với blockchain của Bitcoin, để chứng thực sự tồn tại của tài liệu số tại một thời điểm nhất định như là một dịch vụ công chứng số, để thực hiện quản lý bản quyền số ..., chèn dữ liệu quy mô lớn. Chèn một lượng lớn dữ liệu vào blockchain để tạo ra một kho lưu trữ lâu dài là không thể thao tác được. Ví dụ, điều này cho phép lưu trữ dữ liệu lịch sử hoặc ấn bản chống lại sự kiểm duyệt, giúp bảo vệ người báo tin hoặc các nhà báo quan trọng ... "

Tất nhiên, các phương tiện truyền thông chính thống không hứng thú với việc có một cuộc thảo luận cân nhắc đến chi phí và lợi ích của Blockchain Bitcoin.

Bitcoin là một sản phẩm công cộng

Thông điệp đầu tiên ghi lại trên blockchain thực sự là một phần của các giao dịch đầu tiên trên mạng lưới bitcoin, trong Genesis Block, do người tạo ra Bitcoin - Satoshi Nakamoto nổi tiếng đã để lại : “The Times 03/Jan/2009 Chancellor on brink of second bailout for banks.” (3/1/2009 chính phủ đã bơm gói cứu trợ nhằm chống lại sự sụp đổ của hệ thống ngân hàng)

Tổng số trường hợp mà các giao dịch trên blockchain cũng chứa những dữ liệu phi tài chính đã được tìm thấy là khoảng 1600, hoặc 1,4% của tất cả các giao dịch cho đến nay. Điều quan trọng cần lưu ý là blockchain, không thay đổi bản chất, không cho phép loại bỏ dữ liệu khi được thêm vào. Các phương tiện truyền thông chính thống đã chớp lấy cơ hội để đặt những từ ngữ ấu dâm và khiêu dâm trẻ em bên cạnh bitcoin (như đã làm trong những năm trước), nhưng thực tế là mạng lưới blockchain là một sản phẩm công cộng - theo định nghĩa là không thể hủy bỏ chúng.

Liệu chúng tôi có cấm những người bảo vệ hoặc sa thải người giám hộ nếu ai đó tạo ra một liên kết đến nội dung khiêu dâm trong một khuôn viên công cộng? Không. Liệu đó là một tội phạm đã ngăn không cho gọi cảnh sát vì họ là nạn nhân của một tội ác? Không. Giống như cảnh sát và nhân viên công cộng, vì bitcoin là một sản phẩm công cộng. Mặc dù không có nội dung rõ ràng nào có thể quan sát trực tiếp blockchain, nhưng một số người trong cộng đồng Bitcoin nói rằng, những dữ liệu này này có thể được sử dụng để gây áp lực cho các node operator, vì chúng có một bản sao đầy đủ của blockchain.

Các nhà nghiên cứu Đức phát hiện ra các nội dung bất hợp pháp trong Blockchain Bitcoin

Bitcoin là một sản phẩm công cộng

Các dữ liệu bất hợp pháp này đã được tạo ra khoảng một thời gian dài

Trong một cuộc phỏng vấn của BTCManager với người sáng lập Bitcoin Strings, một dự án nhằm giải mã các tin nhắn ẩn này, người sáng lập đã nói: "Blockchain chứa rất nhiều thứ thú vị; mã số, hình ảnh, trích dẫn, các con số bất hợp pháp, các tác phẩm nghệ thuật ASCII, dữ liệu được mã hóa ..." Khi được hỏi về tiện ích tổng quát của nội dung hiện đang được phát hiện, nhà sáng lập - ông Antti, cho biết: "Tôi không nghĩ tầm quan trọng của nó được xếp hạng. Nó chỉ là một kho lưu trữ khá lâu dài, và mọi người đã sử dụng nó theo nhiều cách khác nhau. Có một số mã chức năng được viết trong blockchain. Ví dụ, một script thay đổi các hình ảnh được chèn vào blockchain thành các hình ảnh thực tế. "

Các nhà nghiên cứu Đức phát hiện ra các nội dung bất hợp pháp trong Blockchain Bitcoin

Các dữ liệu bất hợp pháp này đã được tạo ra khoảng một thời gian dài

Mặc dù bất cứ ai đều có khả năng lưu trữ tin nhắn của riêng họ trên blockchain, nó trở nên ngày càng tốn kém khi chi phí giao dịch tăng và không gian trống ngày càng hạn chế trong mỗi khối được xử lý. Tuy nhiên, với đầy đủ động lực, ông Antti tin rằng mọi người vẫn có thể lưu trữ thông điệp riêng của họ trên blockchain. Ông nói thêm, “Tuy nhiên, nó không được khuyến khích vì nó đang mở rộng hơn. Mọi người đều có trách nhiệm không để nó phát triển trên blockchain”.

Vì hầu hết các blockchain tiền mã hóa về cơ bản là giống nhau, nên khả năng thêm các dữ liệu tùy ý không chỉ xảy ra riêng với bitcoin. Các blockchain khác, bao gồm tiền mã hóa Ethereum, Bitcoin Cash, và Litecoin, đều dễ bị ảnh hưởng bởi cùng một vấn đề. Sự ra đời của một công nghệ không có giấy phép đem lại tự do cho tất cả mọi người nhưng cũng buộc chúng ta phải đối mặt với thực tế khó khăn mà không ai có thể bị loại bỏ, thậm chí cả những người phạm tội tình dục.

Bạn đang đọc bài: Các nhà nghiên cứu Đức phát hiện ra các nội dung bất hợp pháp trong Blockchain Bitcoin tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ chia sẻ những lo ngại của Tổng thống Trump về Tiền mã hóa


Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ chia sẻ những lo ngại của Tổng thống Trump về Tiền mã hóa

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin chia sẻ về những lo ngại của Tổng thống Donald Trump về việc sử dụng tiền mã hóa để tài trợ cho hoạt động bất hợp pháp và nhấn mạnh vai trò thực thi các quy định FinCEN (Mạng lưới Thi hành luật pháp về Tội phạm Tài chính Hoa Kỳ) đối với các tổ chức giao dịch tiền mã hóa. Ông Mnuchin đã đưa ra nhận xét của mình tại một cuộc họp báo vào ngày 15 tháng 7.

Ông Mnuchin gọi việc sử dụng tiền mã hóa để tài trợ cho hoạt động bất hợp pháp là vấn đề an ninh quốc gia, nói rằng hàng tỷ đô la đã được sử dụng cho mục đích này:

“Các loại tiền điện tử như Bitcoin đã được dùng để hỗ trợ hàng tỷ đô la cho hoạt động bất hợp pháp, như tội phạm mạng, trốn thuế, tống tiền, mã hóa dữ liệu, ma túy bất hợp pháp, buôn bán người thực sự là một vấn đề an ninh quốc gia”.

Trả lời câu hỏi của báo chí, ông Mnuchin bình luận thêm về việc tiền điện tử như một phương tiện làm gia tăng để hỗ trợ cho tội phạm, ông nói:

“Tôi nghĩ rằng ở một mức độ lớn, các loại tiền mã hóa này đã bị chi phối bởi các hoạt động bất hợp pháp và đầu cơ”.

Bộ trưởng Mnuchin cũng lặp lại bài đăng trên Twitter mới nhất của Tổng thống Trump về các loại tiền mã hóa, nói: "Như Tổng thống đã nói: "Bitcoin rất dễ biến động và dựa trên một nền tảng không ổn định ". và “Bộ tài chính Mỹ đặt cao vai trò của đồng đô la và coi đây là loại tiền tệ dự trữ của cả thế giới."

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đó, Tổng thống Trump đã đăng trên twitter một loạt các nhận xét chống lại tiền mã hóa và Bitcoin vào ngày 12 tháng 7, sau “Hội nghị thượng đỉnh truyền thông xã hội” của ông Cameron vì tính bảo thủ. Tổng thống Trump nhận xét rằng giá trị của tiền mã hóa là rất biến động và dựa trên nền tảng không ổn định và họ có thể tạo điều kiện cho hành vi trái pháp luật.

Theo Bộ trưởng Mnuchin, Bộ Tài chính đã nhấn mạnh - đối với người dùng Facebook và Bitcoin (BTC) trong số những dịch vụ khác - rằng các dịch vụ tài chính kỹ thuật số bị ràng buộc bởi cùng một chính sách chống rửa tiền và kết hợp các chính sách chống khủng bố như các tổ chức truyền thống như ngân hàng.

Ngoài ra, ông nói rằng bất kỳ người dùng tiền mã hóa nào cũng phải tuân thủ Luật bảo mật ngân hàng (BSA) và đăng ký với Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính (FinCEN): một chính sách của Bộ tài chính. FinCEN là cơ quan quản lý liên bang thực hiện Luật bảo mật ngân hàng trên thực tế và có thẩm quyền đối với tất cả các bên dịch vụ liên quan đến tiền - bao gồm các dự án tiền mã hóa như Libra.

Ông Mnuchin cũng thành lập Nhóm ổn định tài chính Hội đồng về tài sản kỹ thuật số, bao gồm những bên quan trọng như SEC, CFTC và Fed ngoài FinCEN. Ý tưởng của nhóm này là để giảm thiểu rủi ro pháp lý liên quan đến tiền mã hóa.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain