Gửi bài viết tới BigCoin

Các nhà phân tích lo ngại về tác động của việc khai thác Crypto đối với AMD

Đăng bởi: Charlotte  - 21/06/2018 - 112 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong khi cổ phiếu của nhà sản xuất linh kiện bán dẫn đa quốc gia Advanced Micro Devices Inc. (AMD) đã tăng trưởng đáng kể trong tháng qua do bùng nổ khai thác tiền mã hóa, hai nhà phân tích cảnh báo rằng các nhà đầu tư có thể thất vọng khi khai thác đến thời điểm cạn kiệt.

Trong tháng qua, cổ phiếu của AMD đã tăng khoảng 30% nhờ các đơn vị xử lý đồ họa (GPU) do công ty sản xuất đã tự thiết lập phần cứng hiệu quả cho việc khai thác tiền mã hóa. Tuy nhiên, một số nhà phân tích đã bày tỏ lo ngại rằng sự thành công gần đây của cổ phiếu của AMD có thể sẽ không kéo dài nếu như thị trường khai thác crypto lắng xuống, hoặc nếu các miner chọn GPU của các nhà sản xuất khác.

Stacy Rasgon, một nhà phân tích của Bernstein, tuyên bố rằng trong quá trình bùng nổ tiền mã hóa gần đây, GPU của AMD đã mang lại lợi ích cho các miner, mặc dù các mục đích ban đầu của các thiết bị là để chơi game. Ragson nói rằng chuỗi cung ứng GPU cho game thủ bị hạn chế trong toàn ngành. Nếu các miner chuyển sang các sản phẩm của đối thủ của AMD, bà cho rằng công ty sẽ “không chỉ bị thiếu hụt khách hàng mà còn chịu cả áp lực từ ASP (giá bán trung bình).”

Joseph Moore đến từ ngân hàng Morgan Stanley cũng lo lắng về tác động của crypto. Ông nói rằng AMD đang “đối mặt với một sản phẩm sắp ra mắt của Nvidia và họ có thể không có sản phẩm đối chọi trong vòng một năm nữa”.

Xem thêm: Bitcoin là gì

"Sức mạnh của tiền mã hóa ở một mức độ nào đó có thể bù đắp cho sự tăng trưởng chậm của vi xử lý máy tính để bàn và máy chủ - nhưng doanh thu cao hơn cũng dẫn đến chi phí hoạt động cao hơn, điều này càng gây thêm nhiều khó khăn cho ngành công nghiệp vi xử lý nếu crypto biến mất.. ”

Cho đến nay, cổ phiếu của AMD đã tăng 61%, đóng cửa ở mức 16,52 USD trong hôm nay.

Theo Cointelegraph

Biên soạn bởi: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn


Lần đầu sau ba tháng, Bitcoin đã có bước chuyển lớn đầu tiên. Nhưng thật không may đối với các nhà đầu tư trong thị trường crypto, BTC đã giảm hơn 11%, tham gia vào một trong những đợt bán tháo mạnh nhất trong khoảng thời gian 24 giờ trong cả năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn

Trên chương trình Fast Money của CNBC, người sáng lập BKCM, đồng thời là Giám đốc điều hành Brian Kelly nói rằng sự sụt giảm gần đây của BTC và phần còn lại của thị trường crypto có thể chủ yếu là do cuộc nội chiến của Bitcoin Cash (BCH), trong đó hai “chiến tuyến”, một do Craig Steven Wright, CoinGeek và Calvin Ayre lãnh đạo; một do ABC, Bitmain, ViaBTC, và Jihan Wu chỉ huy đang cạnh tranh với nhau để vận hành một chuỗi BCH đảm bảo sự đồng thuận trong cộng đồng.

Kelly nói:

“Sau một thời gian yên tĩnh thực sự với sự biến động cực thấp, gần như là thấp nhất trong lịch sử bitcoin, cú trượt giá đã đột ngột xảy ra vào ngày hôm qua, vậy điều gì đã khiến nó xảy ra? Bitcoin cash, được tách ra khỏi bitcoin vào năm ngoái, đang chạy một hard fork. Bây giờ, khi bạn làm một hard fork, mọi người thường đồng ý, nhưng trong trường hợp đặc biệt này, mọi người không đồng ý. Vì vậy, chúng ta đã thấy một cuộc nội chiến crypto diễn ra, và những ai có liên quan đến thị trường này đều bị ‘dính đạn’.”

Tại sao Bitcoin Cash lại ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường?

Vấn đề trong cuộc nội chiến của BCH là nó đã bắt đầu có tác động đến phần còn lại của thị trường. ‘Chiến tuyến’ của Calvin Ayre, được gọi là Bitcoin SV đã biến cuộc nội chiến thành một cuộc cạnh tranh sức mạnh băm, đe dọa tấn công 51% vào mạng Bitcoin Cash, khi được thực hiện, Ayre và ‘chiến tuyến’ của ông có khả năng thao túng các khối BCH.

Bitmain và Jihan Wu có ảnh hưởng đáng kể đối với cộng đồng khai thác tiền mã hóa Trung Quốc. Là nhà sản xuất thiết bị khai thác mỏ lớn nhất và cũng là nhà khai thác mỏ, Bitmain cũng có thể chuyển sức mạnh băm từ BTC sang BCH để chống lại CoinGeek và Calvin Ayre.

Nếu điều đó xảy ra, thì tỷ lệ băm của BTC sẽ giảm trong ngắn hạn, điều này có thể dẫn đến tình trạng khó khăn trong việc khai thác khối với tốc độ nhanh, làm chậm mạng lưới.

Một cách dứt khoát, nếu chiến tranh băm giữa CoinGeek và Bitcoin Cash tiếp tục, thì nó sẽ có tác động tiêu cực tới cả Bitcoin lẫn Bitcoin Cash. Là đồng tiền mã hóa thống trị thị trường, bất kỳ tâm lý tiêu cực nào xung quanh BTC chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường.

Kelly giải thích:

“Mọi người lo ngại rằng cả hai thị trường bitcoin và bitcoin cash, mạng của chúng có thể bị chậm lại, chúng có thể không hoạt động, nâng cấp phần mềm có thể không chạy hoặc nếu nó có chạy thì chúng ta sẽ kết thúc với một số hỗn loạn. Mọi người bắt đầu bán, điều đó kích hoạt lệnh đóng, mọi người đều thấy lo lắng. Theo quan điểm của tôi thì đây chỉ là một sự kiện ngắn hạn.”

Sự kiện có lẽ ngắn hạn, nhưng chiến tranh quyền lực băm thì không

Nếu xung đột quyền lực băm giữa CoinGeek và BCH gây ra sự sụt giảm, thì có khả năng nó sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường crypto trong những tuần sắp tới.

Do cường độ bán tháo trên thị trường, trong khi chờ đợi một đợt hồi phục diễn ra, nhiều khả năng thị trường crypto sẽ tiếp tục ở mức thấp 180 tỷ USD trong ngắn hạn.

Bạn đang xem: Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ