Gửi bài viết tới BigCoin

Các nhà phân tích lo ngại về tác động của việc khai thác Crypto đối với AMD

Đăng bởi: Charlotte  - 21/06/2018 - 83 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong khi cổ phiếu của nhà sản xuất linh kiện bán dẫn đa quốc gia Advanced Micro Devices Inc. (AMD) đã tăng trưởng đáng kể trong tháng qua do bùng nổ khai thác tiền mã hóa, hai nhà phân tích cảnh báo rằng các nhà đầu tư có thể thất vọng khi khai thác đến thời điểm cạn kiệt.

Trong tháng qua, cổ phiếu của AMD đã tăng khoảng 30% nhờ các đơn vị xử lý đồ họa (GPU) do công ty sản xuất đã tự thiết lập phần cứng hiệu quả cho việc khai thác tiền mã hóa. Tuy nhiên, một số nhà phân tích đã bày tỏ lo ngại rằng sự thành công gần đây của cổ phiếu của AMD có thể sẽ không kéo dài nếu như thị trường khai thác crypto lắng xuống, hoặc nếu các miner chọn GPU của các nhà sản xuất khác.

Stacy Rasgon, một nhà phân tích của Bernstein, tuyên bố rằng trong quá trình bùng nổ tiền mã hóa gần đây, GPU của AMD đã mang lại lợi ích cho các miner, mặc dù các mục đích ban đầu của các thiết bị là để chơi game. Ragson nói rằng chuỗi cung ứng GPU cho game thủ bị hạn chế trong toàn ngành. Nếu các miner chuyển sang các sản phẩm của đối thủ của AMD, bà cho rằng công ty sẽ “không chỉ bị thiếu hụt khách hàng mà còn chịu cả áp lực từ ASP (giá bán trung bình).”

Joseph Moore đến từ ngân hàng Morgan Stanley cũng lo lắng về tác động của crypto. Ông nói rằng AMD đang “đối mặt với một sản phẩm sắp ra mắt của Nvidia và họ có thể không có sản phẩm đối chọi trong vòng một năm nữa”.

Xem thêm: Bitcoin là gì

"Sức mạnh của tiền mã hóa ở một mức độ nào đó có thể bù đắp cho sự tăng trưởng chậm của vi xử lý máy tính để bàn và máy chủ - nhưng doanh thu cao hơn cũng dẫn đến chi phí hoạt động cao hơn, điều này càng gây thêm nhiều khó khăn cho ngành công nghiệp vi xử lý nếu crypto biến mất.. ”

Cho đến nay, cổ phiếu của AMD đã tăng 61%, đóng cửa ở mức 16,52 USD trong hôm nay.

Theo Cointelegraph

Biên soạn bởi: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Co-founder Bitmain nói về vấn đề nan giải giữa quyền riêng tư và bảo mật


Bảo mật và quyền riêng tư có lẽ không phải chủ đề xa lạ gì đói với cộng đồng tiền mã hóa, nó gây ra nhiều quan ngại trong cộng đồng crypto nhất là khi thời đại công nghệ càng ngày càng phát triển như hiện tại. Hãy cùng Bigcoin Việt Nam theo dõi nhà cầm cân của Bitmain nói gì về vấn đề này nhé!


Có thể bạn quan tâm:

Vào ngày 21 tháng 9, Jihan Wu, người đồng sáng lập Bitmain đã nói về khía cạnh riêng tư và bảo mật của công nghệ blockchain, trong Hội nghị thượng đỉnh khai thác tiền mã hóa thế giới, được tổ chức bởi Bitmain và BitKan.

Bitmain là một công ty tư nhân có trụ sở tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Được biết đến là một trong những công ty khai thác Bitcoin lớn nhất và là nhà sản xuất chip ASIC lớn nhất thế giới.

Jihan nói rằng tình thế tiến thoái lưỡng nan của quyền riêng tư và bảo mật là một trong những lĩnh vực đầu tiên mà phát triển công nghệ blockchain phải giải quyết trong thập kỷ tới. Theo ông, tài chính tiếp tục là ứng dụng chính đầu tiên của công nghệ blockchain. Tuy nhiên, mâu thuẫn giữa quyền riêng tư và bảo mật là điểm quan trọng thứ nhất trong lĩnh vực tài chính.

Co-founder Bitmain: Jihan Woo

Jihan nói về các mô hình bảo mật được sử dụng trong ngành công nghiệp blockchain, ông nói rằng mô hình UTXO được sử dụng cho Bitcoin [BTC] đã hoạt động kể từ khi BTC được tạo ra.

Mô hình an ninh UTXO cũng có một số sai sót trong chúng phải được giải quyết. Một trong những vấn đề với mô hình là mạng không có quyền riêng tư, điều này là do tất cả các giao dịch có thể được theo dõi trên mạng blockchain. Jihan nói rằng các vấn đề có mô hình UTXO đã được cộng đồng giải quyết bằng cách tập trung vào việc thực hiện một công nghệ mới.

ZK snark là một trong những lựa chọn thay thế, người ta nói rằng nó cung cấp sự riêng tư tốt hơn trong mạng. Ông cũng nói thêm rằng vấn đề với ZK snark, khi so sánh với UTXO, là lỗ hổng trong blockchain không thể được xác định ngay lập tức. Điều này có thể dẫn đến rất nhiều thiệt hại.

Theo Jihan, tính trung lập công nghệ cũng rất quan trọng đối với ngành công nghiệp blockchain. Quy định về blockchain trên thị trường tài chính là cần thiết vì các ứng dụng tài chính ngày càng trở nên phổ biến hơn. Điều này, đến lượt nó, kết quả là những người tham gia kéo dài qua biên giới quốc tế. Do đó, điều quan trọng là phải khắc phục các vấn đề lập pháp trong ngành công nghiệp blockchain.

Ông nói rằng khi bitcoin được sinh ra, không ai sẵn sàng chịu trách nhiệm trả lời các vấn đề pháp lý. Tuy nhiên, khi hệ thống phát triển lớn hơn, các vấn đề không thể bỏ qua và phải được giải quyết ngay lập tức

Bạn đang đọc: Co-founder Bitmain nói về vấn đề nan giải giữa quyền riêng tư và bảo mật Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Theo ambcrypto

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Coca

We all have our own life to pursue, our own kind of dream to be weaving, and we all have the power to make wishes come true, as long as we keep believing.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ