Gửi bài viết tới BigCoin

Các nhà phân tích lo ngại về tác động của việc khai thác Crypto đối với AMD

Đăng bởi: Charlotte  - 21/06/2018 - 274 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong khi cổ phiếu của nhà sản xuất linh kiện bán dẫn đa quốc gia Advanced Micro Devices Inc. (AMD) đã tăng trưởng đáng kể trong tháng qua do bùng nổ khai thác tiền mã hóa, hai nhà phân tích cảnh báo rằng các nhà đầu tư có thể thất vọng khi khai thác đến thời điểm cạn kiệt.

Trong tháng qua, cổ phiếu của AMD đã tăng khoảng 30% nhờ các đơn vị xử lý đồ họa (GPU) do công ty sản xuất đã tự thiết lập phần cứng hiệu quả cho việc khai thác tiền mã hóa. Tuy nhiên, một số nhà phân tích đã bày tỏ lo ngại rằng sự thành công gần đây của cổ phiếu của AMD có thể sẽ không kéo dài nếu như thị trường khai thác crypto lắng xuống, hoặc nếu các miner chọn GPU của các nhà sản xuất khác.

Stacy Rasgon, một nhà phân tích của Bernstein, tuyên bố rằng trong quá trình bùng nổ tiền mã hóa gần đây, GPU của AMD đã mang lại lợi ích cho các miner, mặc dù các mục đích ban đầu của các thiết bị là để chơi game. Ragson nói rằng chuỗi cung ứng GPU cho game thủ bị hạn chế trong toàn ngành. Nếu các miner chuyển sang các sản phẩm của đối thủ của AMD, bà cho rằng công ty sẽ “không chỉ bị thiếu hụt khách hàng mà còn chịu cả áp lực từ ASP (giá bán trung bình).”

Joseph Moore đến từ ngân hàng Morgan Stanley cũng lo lắng về tác động của crypto. Ông nói rằng AMD đang “đối mặt với một sản phẩm sắp ra mắt của Nvidia và họ có thể không có sản phẩm đối chọi trong vòng một năm nữa”.

Xem thêm: Bitcoin là gì

"Sức mạnh của tiền mã hóa ở một mức độ nào đó có thể bù đắp cho sự tăng trưởng chậm của vi xử lý máy tính để bàn và máy chủ - nhưng doanh thu cao hơn cũng dẫn đến chi phí hoạt động cao hơn, điều này càng gây thêm nhiều khó khăn cho ngành công nghiệp vi xử lý nếu crypto biến mất.. ”

Cho đến nay, cổ phiếu của AMD đã tăng 61%, đóng cửa ở mức 16,52 USD trong hôm nay.

Theo Cointelegraph

Biên soạn bởi: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Opera trở thành trình duyệt đầu tiên cho phép thanh toán Bitcoin trực tiếp


Trình duyệt web Opera hiện cho phép thanh toán bằng Bitcoin (BTC) ngay trong trình duyệt.

 

null

 

Có thể bạn chưa biết:

7 quy tắc cơ bản cho người mới bắt đầu giao dịch Bitcoin

5.200 cửa hàng thuốc Pháp chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

 

Một trang báo đưa tin rằng 350 triệu người dùng của Opera hiện có thể gửi và nhận BTC trực tiếp từ trình duyệt cũng như sử dụng tiền điện tử để mua hàng hóa và dịch vụ trên các trang web thương mại điện tử .

Ngoài ra, trình duyệt hiện cho phép thêm thẻ BitcoinTRON (TRX) vào ví tiền điện tử tích hợp để theo dõi tiền điện tử được sở hữu. Charles Hamel, người đứng đầu về tiền điện tử tại Opera, đã nhận xét về sự ra mắt tính năng mới rằng:

“Chúng tôi tin rằng việc mở trình duyệt tới nhiều blockchain hơn, bao gồm Bitcoin, là bước hợp lý để làm cho giải pháp của chúng tôi trở nên phù hợp hơn với bất kỳ ai có ví tiền điện tử Bitcoin và muốn làm mọi thứ với tiền điện tử của họ ngoài việc giữ chúng trong tài khoản.”

Các tính năng đã được phát hành trước đó trong phiên bản Beta vào mùa hè này trong khi tiền điện tử đầu tiên có sẵn để mua thông qua trình duyệt là Ether (ETH) vào tháng hai.

Opera Opera Web 3 tập trung phát triển

Trong những tháng gần đây, Opera đã tích cực trình bày những phát triển mới liên quan đến Web 3, thuật ngữ đề cập đến một sự phát triển mới của web với việc tạo ra nội dung chất lượng cao và sự tham gia của blockchain, điện toán phi tập trung và tiền tệ kỹ thuật số.

Công ty đã phát hành phiên bản iOS cho di động, Opera Touch, hỗ trợ giao thức Ethereum, ứng dụng Ethereum Web3 và trình thám hiểm Web 3, cho phép người dùng thực hiện giao dịch và tương tác với Web 3.

Mặc dù thị phần Opera trong số các trình duyệt khác chỉ chiếm 3% kể từ tháng 9 năm 2019 nhưng sự phát triển mới nhất của nó là “một bước tiến khác để tích hợp thử nghiệm Web 3” và tiếp tục sử dụng tiền điện tử.

Như Hamel đã tuyên bố trước đây, công ty nhằm mục đích loại bỏ ma sát liên quan đến việc sử dụng tiền điện tử trực tuyến và truy cập Web 3 thông qua các ứng dụng hoặc tiện ích mở rộng đặc biệt, trong một nỗ lực để làm cho các công nghệ mới nổi trở nên chính thống hơn.

Trong khi đó, trình duyệt hỗ trợ tiền điện tử Brave tuyên bố mức độ tương tác của người dùng cao với số người dùng hoạt động hàng ngày ở mức hơn 2,8 triệu và số lượng người tạo đăng ký vào mạng quảng cáo web của họ cũng tăng đáng kể.

 

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain