Gửi bài viết tới BigCoin

Các nhà quản lí nhìn nhận Bitcoin với một thái độ tích cực hơn

Đăng bởi: dangthang  - 09/03/2018 - 647 lượt xem
Chia sẻ
 

Ngày 6 tháng 2, Thượng viện Mỹ đã tổ chức một buổi điều trần về ICO, trong đó chủ tịch của cả Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFCT) và Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) với một sự hiểu biết sâu sắc về tiền mã hóa, đã công nhận công nghệ blockchain và cảnh báo về sự nguy hiểm của những quy định bừa bãi.

Mặc dù cộng đồng crypto trên Twitter đang hân hoan vì lời công nhận trên, với những bài post kiểu như “SEC và Bitcoin đang ngồi trên cành cây, dấm dúi với nhau”, vẫn có những dấu hiệu cho thấy cộng đồng crypto cần phải thận trọng.

Các nhà quản lí nhìn nhận Bitcoin với một thái độ tích cực hơn

Thượng viện Mỹ đã tổ chức một buổi điều trần về ICO

Khi tìm hiểu về bitcoin Công nghệ blockchain đang đưa mạng Internet lên một tầm cao mới, tạo ra một môi trường bảo mật hơn, hiệu quả hơn, đáng tin hơn và dân chủ hơn. Blockchain sẽ cải tiến xã hội và tạo ra những sự thay đổi trong các hệ thống kinh tế trên thế giới. Các chính phủ, nhà quản lí, doanh nghiệp và cá nhân đang tìm tòi kiến thức về blockchain cùng tiềm năng của nó.

Thật không may, trong khi nhiều người tập trung vào cơ hội là giàu và giúp ích cho xã hội, những kẻ hăng hái tham gia nhưng lại thiếu kinh nghiệm (giống như người ta đùa rằng ngu dốt + nhiệt tình) lại đang phá luật chứng khoán và có những kẻ khác thì lại lợi dụng tình hình để đưa ra chiêu trò scam.

Hai tuần trước buổi điều trần, sáu luật sư hàng đầu trong ICO đã trình một bài diễn thuyết về “tình trạng hiện tại của blockchain và ICO” lên 21 thành viên từ SEC, bao gồm bộ phận kinh doanh và thị trường, tài chính doanh nghiệp, quản lý đầu tư và Văn phòng Chủ tịch. Bài diễn thuyết bao gồm danh sách một loạt các câu hỏi liên quan đến ICO từ các bên tham gia trong lĩnh vực pháp lí, tài chính và công nghệ và SEC. Theo quan điểm của chúng tôi, SEC nên tiếp tục thận trọng với việc đổi mới và đưa ra những hướng dẫn ICO rõ ràng hơn.

Bài diễn thuyết trước SEC cho biết 2018 sẽ là một năm tăng trưởng của ICO cùng với những triển khai sản xuất lớn của hệ thống blockchain vào trong ngân hàng và môi giới. Vấn đề quản lí được thảo luận trong bối cảnh tăng trưởng này và điều được rút ra là sự mong đợi rằng SEC sẽ kết hợp tính rõ ràng trong lĩnh vực này và những xử lí kỉ luật đối với những hành động sai trái, ví dụ như các sàn giao dịch hoạt động mà không có giấy phép. Tại thời điểm bài viết này, một vài người chơi đã phải nhận giấy hầu tòa. Chúng tôi tin rằng hành động này sẽ làm rõ hơn về những điều được hay không được chấp nhận trong quan điểm của SEC.

Mặc dù quốc hội tạo điều kiện cho tiếp cận vốn thông quan đạo luật nghề nghiệp ban hành năm 2012, việc đưa ra ít hạn chế đối với ICO có vẻ là một lựa chọn thuận lợi hơn. ICO dưới hình thức của các token tiện ích và thử nghiệm Howey Test đã tạo ra một hướng tiếp cận vốn dễ dàng từ quần chúng với lời hứa về những khoản lợi nhuận nhanh chóng.

Các nhà quản lí nhìn nhận Bitcoin với một thái độ tích cực hơn

Tốc độ mở rộng của ICO là 25x một quý

Tốc độ mở rộng của ICO từ cuối năm 2017 thực sự đáng kinh ngạc. Với tốc độ tăng trưởng 25x trong một quý, ICO đã huy động được gần nửa tỉ đô đầu 2017 và hơn 8 tỉ đô trong suốt tháng 2/2018. ICO đã đánh bại tốc độ củ các hình thức gây vốn truyền thống và như vậy đã thu hút được sự quan tâm từ các nhà quản lí có liên quan đến lĩnh vực. 

Hiện tượng ICO đang nhận được thái độ phản ứng khác nhau trên toàn thế giới, từ lệnh cấm ở Trung Quốc đến hướng dẫn pháp lí ở các quốc gia như Thụy Sĩ, Malta và Gibraltar. Ở Mỹ, các nhà quản lí và nhà làm luật đang xem xét kĩ lưỡng những quy định liên quan. Trong 2017, SEC đã xác định những biện pháp chống lại hành động trái luật chứng khoán của ICO, tập trung chủ yếu vào những ICO lừa đảo.

Mặc dù chúng ta đang rất hào hứng về khả năng kết hợp của  các ICO trong khung pháp lí hiện hành, cấu trúc của ICO lại đang nắm tâm điểm khi SEC ngày càng đưa ra nhiều dấu hiệu rằng sale của token ICO sẽ được coi là một loại chứng khoán theo quy định và pháp luật.

Như đã nói ở trên, quy định và thực thi quy định đang được đưa vào áp dụng đối với ICO. Bất kì điều gì vì phạm luật chứng khoán sẽ bị xử lí nghiêm.

Mặc dù các nhà quản lí có vẻ đang tiếp cận ICO với một thái độ cẩn trọng để không làm hạn chế những tiến bộ công nghệ, quan điểm của chúng tôi là ngành ICO phải có trách nhiệm kết hợp khung pháp lí của luật chứng khoán với những cải tiến và mô hình kinh doanh mới. Các bạn cũng nên cân nhắc những lời lẽ rõ ràng của chủ tịch Clay khi ông nói rằng ông chưa bao giờ thấy một token nào mà không giống một loại chứng khoán cả.

Bạn đang đọc: Các nhà quản lí nhìn nhận Bitcoin với một thái độ tích cực hơn tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

[Tin tức 31/05] Amazon được cấp bằng sáng chế Blockchain để theo dõi chuỗi cung ứng


Amazon được cấp bằng sáng chế một hệ thống Blockchain để theo dõi chuỗi cung ứng

Công ty thương mại điện tử hàng đầu thế giới Amazon đã nộp bằng sáng chế cho một hệ thống blockchain theo dõi hàng hóa khi chúng di chuyển trên chuỗi cung ứng.

 

null

 

Bằng sáng chế của Amazon ngày 26 tháng 5 mô tả một hệ thống chứng nhận sổ cái phân tán. Tài liệu giải thích rằng giải pháp theo dõi sẽ đảm bảo hàng hóa tiêu dùng được bán trên trang web thương mại điện tử đã được xác thực.

Hệ thống nói chung nhằm mục đích cải thiện niềm tin của người dùng thông qua một nền tảng dịch vụ doanh nghiệp có cho phép các bên lập bản đồ chuỗi cung ứng toàn cầu. Ngài ra, giải pháp theo dõi sẽ hiển thị vị trí của các mặt hàng di chuyển dọc theo chuỗi cung ứng từ quá trình sản xuất cho đến người dùng cuối.

 

Web đen Merchant giao bán hàng ngàn thẻ tín dụng bị đánh cắp

Vào ngày 29 tháng 5, dữ liệu của hơn 80.000 thẻ tín dụng đã được giao bán trên web đen. Dữ liệu từ những thẻ này dường như đã được thu thập từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.

Theo thông báo, vụ rò rỉ dữ liệu đến từ nhiều quốc gia khác nhau, như Hoa Kỳ (33K), Pháp (14K), Úc (5K), Vương quốc Anh (5K), Canada (2K), Singapore (1,2 K ) và Ấn Độ (1,3K).

Theo thông tin được thu thập bởi Cyble, chúng bao gồm cả Visa và Mastercard. Giá của mỗi thẻ tín dụng, bao gồm tên của chủ thẻ bao gồm mã CVV và ngày hết hạn là 5 đô la được thanh toán bằng tiền điện tử.

Cyble đã tạo ra một công cụ tìm kiếm để mọi người có thể kiểm tra xem thông tin cá nhân của họ có bị rò rỉ trên web đen hay không. Thông qua việc tìm kiếm, cơ sở dữ liệu chứa tới hơn 40 tỷ hồ sơ.

 

Ransomware tấn công một thành phố ở Áo

Nhóm phần mềm độc hại, NetWalker, đã phát động một cuộc tấn công ransomware chống lại làng Weiz của Áo. Cuộc tấn công này đã làm ảnh hưởng đến hệ thống dịch vụ công cộng và rò rỉ một số dữ liệu.

Theo công ty an ninh mạng Panda Security, tin tặc đã xâm nhập vào mạng công cộng của ngôi làng thông qua các email lừa đảo liên quan đến cuộc khủng hoảng COVID-19.

Panda Security tuyên bố rằng cuộc tấn công thuộc về một phiên bản tương đối mới của một đội nhóm ransomware được lan truyền bằng VBScripts. Nếu việc lây nhiễm thành công, nó sẽ gây lây lan trên toàn bộ mạng Windows mà máy bị nhiễm được kết nối.

 

Alibaba ký thỏa thuận liên quan đến blockchain với nhà khai thác cảng Trung Quốc

Nhà điều hành cảng lớn nhất Trung Quốc, China Merchants Port, đã đạt được thỏa thuận vào ngày 28 tháng 5 với gã khổng lồ thương mại điện tử, tập đoàn Alibaba và chi nhánh Ant Financial. Thỏa thuận này sẽ cho phép phát triển một nền tảng dựa trên blockchain và nhắm đến một số trường hợp sử dụng khác nhau.

Theo truyền thông địa phương, nền tảng này sẽ cho phép người mua, người bán, công ty hậu cần, ngân hàng, hải quan và quan chức thuế thực hiện các giao dịch xuất nhập khẩu kỹ thuật số mà  không cần tiếp xúc. Với dự án này, tất cả các bên đều hy vọng sẽ thúc đẩy sự đổi mới và nâng cấp nhanh chóng của mô hình kinh doanh cảng tại Trung Quốc.

Vào ngày 9 tháng 5, một tỉnh tại Trung Quốc đã tham gia hệ sinh thái blockchain với thông báo về một nền tảng dịch vụ tài chính xuyên biên giới.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

 
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn