Gửi bài viết tới BigCoin

Các nhà quản lí nhìn nhận Bitcoin với một thái độ tích cực hơn

Đăng bởi: dangthang  - 09/03/2018 - 312 lượt xem
Chia sẻ
 

Ngày 6 tháng 2, Thượng viện Mỹ đã tổ chức một buổi điều trần về ICO, trong đó chủ tịch của cả Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFCT) và Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) với một sự hiểu biết sâu sắc về tiền mã hóa, đã công nhận công nghệ blockchain và cảnh báo về sự nguy hiểm của những quy định bừa bãi.

Mặc dù cộng đồng crypto trên Twitter đang hân hoan vì lời công nhận trên, với những bài post kiểu như “SEC và Bitcoin đang ngồi trên cành cây, dấm dúi với nhau”, vẫn có những dấu hiệu cho thấy cộng đồng crypto cần phải thận trọng.

Các nhà quản lí nhìn nhận Bitcoin với một thái độ tích cực hơn

Thượng viện Mỹ đã tổ chức một buổi điều trần về ICO

Khi tìm hiểu về bitcoin Công nghệ blockchain đang đưa mạng Internet lên một tầm cao mới, tạo ra một môi trường bảo mật hơn, hiệu quả hơn, đáng tin hơn và dân chủ hơn. Blockchain sẽ cải tiến xã hội và tạo ra những sự thay đổi trong các hệ thống kinh tế trên thế giới. Các chính phủ, nhà quản lí, doanh nghiệp và cá nhân đang tìm tòi kiến thức về blockchain cùng tiềm năng của nó.

Thật không may, trong khi nhiều người tập trung vào cơ hội là giàu và giúp ích cho xã hội, những kẻ hăng hái tham gia nhưng lại thiếu kinh nghiệm (giống như người ta đùa rằng ngu dốt + nhiệt tình) lại đang phá luật chứng khoán và có những kẻ khác thì lại lợi dụng tình hình để đưa ra chiêu trò scam.

Hai tuần trước buổi điều trần, sáu luật sư hàng đầu trong ICO đã trình một bài diễn thuyết về “tình trạng hiện tại của blockchain và ICO” lên 21 thành viên từ SEC, bao gồm bộ phận kinh doanh và thị trường, tài chính doanh nghiệp, quản lý đầu tư và Văn phòng Chủ tịch. Bài diễn thuyết bao gồm danh sách một loạt các câu hỏi liên quan đến ICO từ các bên tham gia trong lĩnh vực pháp lí, tài chính và công nghệ và SEC. Theo quan điểm của chúng tôi, SEC nên tiếp tục thận trọng với việc đổi mới và đưa ra những hướng dẫn ICO rõ ràng hơn.

Bài diễn thuyết trước SEC cho biết 2018 sẽ là một năm tăng trưởng của ICO cùng với những triển khai sản xuất lớn của hệ thống blockchain vào trong ngân hàng và môi giới. Vấn đề quản lí được thảo luận trong bối cảnh tăng trưởng này và điều được rút ra là sự mong đợi rằng SEC sẽ kết hợp tính rõ ràng trong lĩnh vực này và những xử lí kỉ luật đối với những hành động sai trái, ví dụ như các sàn giao dịch hoạt động mà không có giấy phép. Tại thời điểm bài viết này, một vài người chơi đã phải nhận giấy hầu tòa. Chúng tôi tin rằng hành động này sẽ làm rõ hơn về những điều được hay không được chấp nhận trong quan điểm của SEC.

Mặc dù quốc hội tạo điều kiện cho tiếp cận vốn thông quan đạo luật nghề nghiệp ban hành năm 2012, việc đưa ra ít hạn chế đối với ICO có vẻ là một lựa chọn thuận lợi hơn. ICO dưới hình thức của các token tiện ích và thử nghiệm Howey Test đã tạo ra một hướng tiếp cận vốn dễ dàng từ quần chúng với lời hứa về những khoản lợi nhuận nhanh chóng.

Các nhà quản lí nhìn nhận Bitcoin với một thái độ tích cực hơn

Tốc độ mở rộng của ICO là 25x một quý

Tốc độ mở rộng của ICO từ cuối năm 2017 thực sự đáng kinh ngạc. Với tốc độ tăng trưởng 25x trong một quý, ICO đã huy động được gần nửa tỉ đô đầu 2017 và hơn 8 tỉ đô trong suốt tháng 2/2018. ICO đã đánh bại tốc độ củ các hình thức gây vốn truyền thống và như vậy đã thu hút được sự quan tâm từ các nhà quản lí có liên quan đến lĩnh vực. 

Hiện tượng ICO đang nhận được thái độ phản ứng khác nhau trên toàn thế giới, từ lệnh cấm ở Trung Quốc đến hướng dẫn pháp lí ở các quốc gia như Thụy Sĩ, Malta và Gibraltar. Ở Mỹ, các nhà quản lí và nhà làm luật đang xem xét kĩ lưỡng những quy định liên quan. Trong 2017, SEC đã xác định những biện pháp chống lại hành động trái luật chứng khoán của ICO, tập trung chủ yếu vào những ICO lừa đảo.

Mặc dù chúng ta đang rất hào hứng về khả năng kết hợp của  các ICO trong khung pháp lí hiện hành, cấu trúc của ICO lại đang nắm tâm điểm khi SEC ngày càng đưa ra nhiều dấu hiệu rằng sale của token ICO sẽ được coi là một loại chứng khoán theo quy định và pháp luật.

Như đã nói ở trên, quy định và thực thi quy định đang được đưa vào áp dụng đối với ICO. Bất kì điều gì vì phạm luật chứng khoán sẽ bị xử lí nghiêm.

Mặc dù các nhà quản lí có vẻ đang tiếp cận ICO với một thái độ cẩn trọng để không làm hạn chế những tiến bộ công nghệ, quan điểm của chúng tôi là ngành ICO phải có trách nhiệm kết hợp khung pháp lí của luật chứng khoán với những cải tiến và mô hình kinh doanh mới. Các bạn cũng nên cân nhắc những lời lẽ rõ ràng của chủ tịch Clay khi ông nói rằng ông chưa bao giờ thấy một token nào mà không giống một loại chứng khoán cả.

Bạn đang đọc: Các nhà quản lí nhìn nhận Bitcoin với một thái độ tích cực hơn tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Tập đoàn lớn nhất Ấn Độ khám phá Blockchain để ứng dụng vào thanh toán B2B


Mặc dù có rất nhiều quy định và các giới hạn đôi khi không rõ ràng, các doanh nghiệp và ngân hàng lớn ở Ấn Độ vẫn đang nắm giữ tiền mã hóa - hoặc ít nhất là một số công nghệ củng cố nó - như một cách đáng tin cậy hơn để điều chỉnh tài khoản, thanh toán, lưu giữ hồ sơ và quản lý quỹ nội bộ. Theo báo cáo trên Thời báo Ấn Độ, một số tập đoàn Ấn Độ hiện đang thử nghiệm công nghệ blockchain như một phương tiện lưu trữ hồ sơ.

Một số tập đoàn lớn Ấn Độ thử nghiệm Blockchain vào lĩnh vực thanh toán

Bất chấp lập trường thù địch truyền thống của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ về các hoạt động trao đổi tiền mã hóa và thông báo gần đây rằng họ sẽ không tung ra “Tiền điện tử Rupee” , nhưng tiền mã hóa có vẻ vẫn có tương lai ở Ấn Độ. Trước những tiết lộ rằng việc thiếu lưu trữ hồ sơ thích hợp đã góp phần vào việc tiếp quản IL & FS, nhiều doanh nghiệp lớn dường như sẵn sàng khám phá các lựa chọn thay thế sẽ đảm bảo rằng tất cả các hồ sơ tài chính và hợp đồng đều được ghi chép một cách cẩn thận.

Sử dụng công nghệ blockchain để lưu giữ hồ sơ, thực tế sẽ loại bỏ khả năng có sự sai sót và chính chức năng bảo mật này giúp nó đặc biệt hữu ích cho các tập đoàn lớn có luồng dữ liệu đa cấp. Mặc dù vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, nhưng các nguồn tin của Thời báo Ấn Độ nói rằng kết quả có vẻ đầy hứa hẹn. Theo họ, nếu kết quả cuối cùng ấn tượng, các tập đoàn liên quan có kế hoạch mở rộng toàn bộ quá trình để bao quát các khu vực rộng lớn hơn.

Hindustan Unilever là một trong nhiều tập đoàn lớn ở Ấn Độ đang khám phá công nghệ blockchain để thanh toán B2B.

Một số tên tuổi lớn được cho là thực hiện những động thái như vậy bao gồm Hindustan Unilever, ABG Shipyard, HDFC Bank, và Reliance Industries. Ngay bây giờ, một số thử nghiệm thí điểm đang chạy, sử dụng DLT một cách nghiêm ngặt như một công cụ lưu trữ hồ sơ với hy vọng cân bằng sổ sách cuối quý hoặc  cuối năm. Mặc dù chưa có mốc thời gian công khai nào cho thử nghiệm và đề xuất mở rộng, các bên liên quan hy vọng rằng công nghệ blockchain sẽ có một tương lai lớn trong của lĩnh vực của các công ty Ấn Độ.

Phát biểu với Thời báo Ấn Độ, Sai Venkateshwaran, Đối tác và Trưởng phòng Tư vấn CFO tại KPMG Ấn Độ, cho biết:

Ngoài hiệu quả và độ chính xác cao hơn, công nghệ blockchain có khả năng mang lại mức độ minh bạch nâng cao cho bộ phận quản lý ngân quỹ và tiết kiệm chi phí.

Tiền mã hóa vẫn đang được xem xét

Các hạn chế đáng kể của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) có thể chưa chứng minh được là một thách thức đối với việc triển khai non trẻ như vậy, nhưng nhiều chuyên gia cho rằng những hạn chế này có thể bị phá vỡ nếu các công ty giữ giao dịch nghiêm ngặt. Ngoài mức độ scam cao diễn ra trong tiền mã hóa đang diễn ra ở Ấn Độ, mối lo ngại về quy định cũng là điều đáng lo ngại cho lĩnh vực này vì các vấn đề về thuế và tuân thủ kế toán vẫn chưa rõ ràng.

Mặc dù vậy, theo báo cáo, các cổ đông của công ty vẫn tin rằng việc thuyết phục các nhà quản lý đứng về phía họ trong một nền kinh tế được dự kiến vượt qua Mỹ vào năm 2030 chỉ là vấn đề thời gian!

 

Bạn đang xem: Tập đoàn lớn nhất Ấn Độ khám phá Blockchain để ứng dụng vào thanh toán B2B

Theo: ccn

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ