Gửi bài viết tới BigCoin

Các nhà quản lí nhìn nhận Bitcoin với một thái độ tích cực hơn

Đăng bởi: dangthang  - 09/03/2018 - 258 lượt xem
Chia sẻ
 

Ngày 6 tháng 2, Thượng viện Mỹ đã tổ chức một buổi điều trần về ICO, trong đó chủ tịch của cả Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFCT) và Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) với một sự hiểu biết sâu sắc về tiền mã hóa, đã công nhận công nghệ blockchain và cảnh báo về sự nguy hiểm của những quy định bừa bãi.

Mặc dù cộng đồng crypto trên Twitter đang hân hoan vì lời công nhận trên, với những bài post kiểu như “SEC và Bitcoin đang ngồi trên cành cây, dấm dúi với nhau”, vẫn có những dấu hiệu cho thấy cộng đồng crypto cần phải thận trọng.

Các nhà quản lí nhìn nhận Bitcoin với một thái độ tích cực hơn

Thượng viện Mỹ đã tổ chức một buổi điều trần về ICO

Khi tìm hiểu về bitcoin Công nghệ blockchain đang đưa mạng Internet lên một tầm cao mới, tạo ra một môi trường bảo mật hơn, hiệu quả hơn, đáng tin hơn và dân chủ hơn. Blockchain sẽ cải tiến xã hội và tạo ra những sự thay đổi trong các hệ thống kinh tế trên thế giới. Các chính phủ, nhà quản lí, doanh nghiệp và cá nhân đang tìm tòi kiến thức về blockchain cùng tiềm năng của nó.

Thật không may, trong khi nhiều người tập trung vào cơ hội là giàu và giúp ích cho xã hội, những kẻ hăng hái tham gia nhưng lại thiếu kinh nghiệm (giống như người ta đùa rằng ngu dốt + nhiệt tình) lại đang phá luật chứng khoán và có những kẻ khác thì lại lợi dụng tình hình để đưa ra chiêu trò scam.

Hai tuần trước buổi điều trần, sáu luật sư hàng đầu trong ICO đã trình một bài diễn thuyết về “tình trạng hiện tại của blockchain và ICO” lên 21 thành viên từ SEC, bao gồm bộ phận kinh doanh và thị trường, tài chính doanh nghiệp, quản lý đầu tư và Văn phòng Chủ tịch. Bài diễn thuyết bao gồm danh sách một loạt các câu hỏi liên quan đến ICO từ các bên tham gia trong lĩnh vực pháp lí, tài chính và công nghệ và SEC. Theo quan điểm của chúng tôi, SEC nên tiếp tục thận trọng với việc đổi mới và đưa ra những hướng dẫn ICO rõ ràng hơn.

Bài diễn thuyết trước SEC cho biết 2018 sẽ là một năm tăng trưởng của ICO cùng với những triển khai sản xuất lớn của hệ thống blockchain vào trong ngân hàng và môi giới. Vấn đề quản lí được thảo luận trong bối cảnh tăng trưởng này và điều được rút ra là sự mong đợi rằng SEC sẽ kết hợp tính rõ ràng trong lĩnh vực này và những xử lí kỉ luật đối với những hành động sai trái, ví dụ như các sàn giao dịch hoạt động mà không có giấy phép. Tại thời điểm bài viết này, một vài người chơi đã phải nhận giấy hầu tòa. Chúng tôi tin rằng hành động này sẽ làm rõ hơn về những điều được hay không được chấp nhận trong quan điểm của SEC.

Mặc dù quốc hội tạo điều kiện cho tiếp cận vốn thông quan đạo luật nghề nghiệp ban hành năm 2012, việc đưa ra ít hạn chế đối với ICO có vẻ là một lựa chọn thuận lợi hơn. ICO dưới hình thức của các token tiện ích và thử nghiệm Howey Test đã tạo ra một hướng tiếp cận vốn dễ dàng từ quần chúng với lời hứa về những khoản lợi nhuận nhanh chóng.

Các nhà quản lí nhìn nhận Bitcoin với một thái độ tích cực hơn

Tốc độ mở rộng của ICO là 25x một quý

Tốc độ mở rộng của ICO từ cuối năm 2017 thực sự đáng kinh ngạc. Với tốc độ tăng trưởng 25x trong một quý, ICO đã huy động được gần nửa tỉ đô đầu 2017 và hơn 8 tỉ đô trong suốt tháng 2/2018. ICO đã đánh bại tốc độ củ các hình thức gây vốn truyền thống và như vậy đã thu hút được sự quan tâm từ các nhà quản lí có liên quan đến lĩnh vực. 

Hiện tượng ICO đang nhận được thái độ phản ứng khác nhau trên toàn thế giới, từ lệnh cấm ở Trung Quốc đến hướng dẫn pháp lí ở các quốc gia như Thụy Sĩ, Malta và Gibraltar. Ở Mỹ, các nhà quản lí và nhà làm luật đang xem xét kĩ lưỡng những quy định liên quan. Trong 2017, SEC đã xác định những biện pháp chống lại hành động trái luật chứng khoán của ICO, tập trung chủ yếu vào những ICO lừa đảo.

Mặc dù chúng ta đang rất hào hứng về khả năng kết hợp của  các ICO trong khung pháp lí hiện hành, cấu trúc của ICO lại đang nắm tâm điểm khi SEC ngày càng đưa ra nhiều dấu hiệu rằng sale của token ICO sẽ được coi là một loại chứng khoán theo quy định và pháp luật.

Như đã nói ở trên, quy định và thực thi quy định đang được đưa vào áp dụng đối với ICO. Bất kì điều gì vì phạm luật chứng khoán sẽ bị xử lí nghiêm.

Mặc dù các nhà quản lí có vẻ đang tiếp cận ICO với một thái độ cẩn trọng để không làm hạn chế những tiến bộ công nghệ, quan điểm của chúng tôi là ngành ICO phải có trách nhiệm kết hợp khung pháp lí của luật chứng khoán với những cải tiến và mô hình kinh doanh mới. Các bạn cũng nên cân nhắc những lời lẽ rõ ràng của chủ tịch Clay khi ông nói rằng ông chưa bao giờ thấy một token nào mà không giống một loại chứng khoán cả.

Bạn đang đọc: Các nhà quản lí nhìn nhận Bitcoin với một thái độ tích cực hơn tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Tất cả những gì bạn cần biết về sàn giao dịch tiền mã hóa


Hiện nay, ngày càng có nhiều sàn giao dịch xuất hiện, như vậy sẽ càng khó khăn cho bạn để lựa chọn một sàn giao dịch tốt nhất. Dưới đây là những lưu ý khi chọn sàn giao dịch và những gợi ý về các sàn giao dịch tốt nhất hiện nay.


Có thể bạn quan tâm:

Tiền mã hóa là tài sản kỹ thuật số quan trọng đang phát triển như vũ bão. Hiện nay, có khoảng 1.600 đồng tiền mã hóa phổ biến trên toàn cầu nhưng những đồng tiền nổi tiếng nhất là Bitcoin, Ethereum, Ripple, Stellar, Cardano, Litecoin, Bitcoin Cash, Monero và Dash Coins. Nói chung, các đồng coin này có giá trị vốn hóa thị trường cao hơn 200 tỷ USD một chút.

 

Điều này đặt ra các câu hỏi về cách sở hữu một hoặc một số trong số đồng tiền mã hóa này để gặt hái được những lợi ích Token. Có ba cách để bạn có được chúng bao gồm ICO, đào coin và giao dịch tiền mã hóa.

 

Về các sàn giao dịch tiền mã hóa, đây là những nền tảng Blockchain được thiết kế để tạo điều kiện cho các hoạt động giao dịch Crypto. Mô hình hoạt động của các sàn giao dịch tương tự như các ngân hàng và thị trường chứng khoán.

 

Từ quan điểm từ phía ngân hàng, các sàn giao dịch crypto có thể được xem như là các ngân hàng cho các đồng tiền mã hóa khi họ cung cấp ví Crypto chuyên dụng cho mỗi nhà đầu tư để tham gia giao dịch token. Thứ hai, các nền tảng này cũng có thể được xem như là thị trường chứng khoán vì chúng thường chuyển tiếp các xu hướng thị trường mới nhất và các tùy chọn để cho phép các nhà đầu tư tiềm năng đưa ra quyết định của họ về lợi ích tối ưu. Do đó, nếu bạn muốn trở thành một nhà đầu tư tiền mã hóa, các yếu tố chính mà bạn nên xem xét trong việc lựa chọn sàn giao dịch tiền mã hóa tốt nhất là sự bảo mật và tính toàn vẹn dữ liệu.

 

Các yếu tố khác bao gồm phí áp dụng, tính hợp pháp của hoạt động, tính sẵn có của bảo hiểm, sức khỏe tài chính của nền tảng, số lượng coin, tính khả dụng của giao dịch ký quỹ và bán khống, v.v.

 

Hướng dẫn để chọn ra sàn giao dịch tốt nhất

 • Coinbase

Coinbase là sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất

Coinbase là sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất

Đây là một trong những Sàn giao dịch Crypto thành công nhất trên thế giới vì nó có hơn 20 triệu người dùng. Coinbase bao gồm các công cụ giao dịch và các tính năng ví kỹ thuật số được thiết kế cho bất kỳ nhà giao dịch nào - cho dù họ có kinh nghiệm hay mới bắt đầu. Sàn này có giá trị hơn 1 tỷ USD và các chuyên gia hy vọng nó sẽ tiếp tục phát triển.

 

 • BitMEX

 

Nền tảng trao đổi được thiết kế cho những người đam mê Bitcoin. Nó cũng cung cấp các giải pháp giao dịch cho người dùng các loại tiền mã hóa khác. Tuy nhiên, vào cuối giao dịch, bạn thu được lợi nhuận bao nhiêu còn tùy thuộc vào hiệu suất của Bitcoin.

 

 • Binance

 

Binance là một trao đổi tiền mã hóa phi tập trung với sự thống trị ở châu Á. Nó cung cấp các chế độ từ cơ bản đến nâng cao để đáp ứng nhu cầu của tất cả các nhà đầu tư. Binance được thành lập vào năm 2017 nhưng đã quản lý các giao dịch hàng ngày trị giá trên 1 tỷ USD. Binance có token riêng được gọi là BNP.

 

 • OKEx

OKEx cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo

OKEx cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo

Đây là một nền tảng có trụ sở tại Hồng Kông. Nó cung cấp các dịch vụ chất lượng cao cho các nhà đầu tư tiền mã hóa ở tất cả các nước, trừ Mỹ và Hồng Kông. Tính năng độc đáo về nền tảng này đó là OKEx có một token trên nền tảng, OKB cho phép các nhà giao dịch truy cập vào các giao dịch ký quỹ và dịch vụ fiat trên nền tảng ngoài việc bỏ phiếu.

 

 • Huobi

 

Đây là một nền tảng châu Á có sẵn ở tất cả các quốc gia trừ Hoa Kỳ do quy định. Huobi được chia thành Huobi Pro và Huobi OTC. Huobi Pro cung cấp nền tảng giao dịch tiên tiến cho các nhà đầu tư cấp doanh nghiệp và người mua đầu cơ, Huobi OTC được thiết kế để cung cấp các giải pháp sàn giao dịch tiền mã hóa miễn phí.

 

Các sàn giao dịch tiền mã hóa lớn khác mà bạn cũng có thể xem xét bao gồm:

 • Bit-Z
 • Bitbox
 • Kraken
 • GDAX
 • Gemini
 • Bitfinex
 • Bithumb
 • UPbit
 • HitBTC
 • ZB.COM

 

Dịch vụ chuyển từ crypto sang tiền tệ fiat

 

Hầu hết các sàn giao dịch Crypto thường chấp nhận tiền fiat để đổi lấy tiền mã hóa. Tuy nhiên, việc đổi lấy tiền fiat bằng tiền mã hóa có thể là một vấn đề do việc loại trừ các nền tảng sàn giao dịch tiền mã hóa từ hệ thống Ngân hàng chủ đạo. Tuy nhiên, bạn có thể lựa chọn một số cái tên sau như ChangeNOW và Qurrex có thể phục vụ mục đích này.

 

Bạn đang đọc: Tất cả những gì bạn cần biết về sàn giao dịch tiền mã hóa tại Tin tức

 

Theo besticoforyou

Biên dịch: bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ