Gửi bài viết tới BigCoin

Các nhà quản lý ở Nhật Bản tiến hành nhiều cuộc điều tra nghiêm ngặt hơn trên sàn giao dịch tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 08/02/2018 - 177 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo báo cáo của Jiji Press hôm thứ Năm, cơ quan quản lý tài chính của Nhật Bản đang có kế hoạch tiến hành kiểm tra tại chỗ trên các  sàn giao dịch tiền mã hóa, nhằm giảm thiệt hại  cho các nhà đầu tư trước các cuộc tấn công của tặc tin xảy ra trong thời gian gần đây.

Đây là hình nh ca các nhà báo được nhìn thy bên cnh bin báo sàn giao dch Coincheck, trong khi cơ quan tài chính Nht Bn tiến hành kim tra ti ch trên tr sàn giao dịch này, ti Tokyo, Nht Bn vào ngày 2 tháng 2 năm 2018.

Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) hôm thứ sáu tuần trước đã tấn công sàn giao dịch Coincheck Inc để kiểm tra bất ngờ hệ thống của họ sau khi nhà đầu tư có trụ sở tại Tokyo bị tặc tin  đánh cắp khoảng 530 triệu đô la tiền mã hóa.

Sau vụ trộm cắp vào cuối tháng 1, FSA cho biết họ cũng sẽ điều tra 31 sàn  giao dịch tiền mã hóa khác ở Nhật Bản vì những khoảng trống an ninh, yêu cầu họ đệ trình báo cáo về  hệ thống quản lý rủi ro của họ.  Bên cạnh đó, FSA cũng nói rằng sau họ sẽ theo dõi các cuộc kiểm tra tại chỗ nếu cần thiết.

Jiji Press cho biết : FSA đã quyết định kiểm tra một số sàn giao dịch sau khi xem xét báo cáo của họ , mà không xác định được danh tính của người điều hành . Ngoài ra, nếu các nhà quản lý tìm thấy những vấn đề trong hoạt động của các sàn giao dịch lớn, và họ  có thể  chịu các biện pháp trừng phạt hành chính.

Tuy nhiên, các quan chức của FSA không có mặt tại địa điểm để báo cáo.

FSA đã ban hành lệnh cải tiến  trong hoạt động kinh doanh cho Coincheck, trong khi cảnh sát Tokyo, cũng như các cơ quan chức năng ở một số quốc gia, đang điều tra vụ cướp của các tặc tin liên quan đến tiền mã hóa này.

Năm ngoái, sự gia tăng mạnh mẽ  về giá trị đồng tiền kỹ thuật số  cùng với sự xuất hiện hùng hậu của các nhà đầu tư bán lẻ mới thu hút được thị trường đã khiến  các nhà đầu tư toàn cầu lo ngại về một khu vực được sử dụng chủ yếu để đầu cơ. Đồng thời, các quan chức cho biết rằng các loại tiền mã hóa được sử dụng bởi bọn tội phạm để thực hiện hành vi rửa tiền.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

IBM áp dụng Blockchain Tech cho Trung tâm dữ liệu Lenovo


IBM áp dụng Blockchain Tech cho Trung tâm dữ liệu Lenovo

Gã khổng lồ công nghệ toàn cầu của Mỹ IBM đã ký một thỏa thuận mới với nhà sản xuất PC Trung Quốc Lenovo để áp dụng blockchain trong dịch vụ khách hàng của Lenovo, theo thông cáo báo chí vào ngày 25 tháng 4.

IBM, nhà phát triển hàng đầu thế giới về các bằng sáng chế blockchain sau Alibaba, sẽ áp dụng công nghệ blockchain trong các quy trình dịch vụ khách hàng tại Tập đoàn Trung tâm Dữ liệu Lenovo. Cụ thể, Lenovo sẽ sử dụng công nghệ blockchain để giám sát chuỗi cung ứng phần cứng và phần mềm được sử dụng trong các trung tâm dữ liệu của mình.

Blockchain tech sẽ là một trong số các thành phần mà IBM sẽ tích hợp vào các hệ thống khách hàng của Lenovo, bao gồm trợ lý ảo cho hỗ trợ kỹ thuật, công cụ cá nhân hóa nâng cao Client Insight Portal, cũng như công nghệ thực tế tăng cường.

Như IBM đã báo cáo vào năm 2017, các doanh nghiệp toàn cầu chi 1,3 nghìn tỷ đô la cho 265 tỷ cuộc gọi dịch vụ khách hàng mỗi năm, trong khi 50% các cuộc gọi đó được báo cáo là không giải quyết được vấn đề.

Theo thông cáo báo chí, thỏa thuận mới giữa IBM và Lenovo là một cột mốc quan trọng khác trong mối quan hệ của hai công ty bắt đầu từ năm 2005. Năm 2014, Lenovo đã mua lại doanh nghiệp máy chủ IBM trong một thỏa thuận trị giá 2,3 tỷ USD.

Vào tháng 2 năm 2018, Lenovo đã nộp bằng sáng chế cho Văn phòng nhãn hiệu và bằng sáng chế của Hoa Kỳ để xác minh hệ thống về tính toàn vẹn của các tài liệu vật lý, sử dụng “bảo mật blockchian.”

Gần đây, Lenovo đã đăng một bài viết để giải thích cách công ty hợp tác với công ty phần mềm lớn của Mỹ Intel để tạo ra các giải pháp dựa trên Giải pháp chọn Intel cho Blockchain: Hyperledger Fabric. Lenovo đã viết rằng giải pháp blockchain của họ sẽ dựa trên danh mục cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu ThinkSystem hàng đầu trong ngành gồm các sản phẩm máy chủ, lưu trữ, mạng và phần mềm.

Gần đây, gã khổng lồ công nghệ IBM đã được trao bằng sáng chế cho phương pháp chia sẻ dữ liệu di động sử dụng công nghệ sổ cái phân tán.  

Bạn đang đọc: IBM áp dụng Blockchain Tech cho Trung tâm dữ liệu Lenovo

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain