Gửi bài viết tới BigCoin

Các nhà quản lý ở Nhật Bản tiến hành nhiều cuộc điều tra nghiêm ngặt hơn trên sàn giao dịch tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 08/02/2018 - 206 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo báo cáo của Jiji Press hôm thứ Năm, cơ quan quản lý tài chính của Nhật Bản đang có kế hoạch tiến hành kiểm tra tại chỗ trên các  sàn giao dịch tiền mã hóa, nhằm giảm thiệt hại  cho các nhà đầu tư trước các cuộc tấn công của tặc tin xảy ra trong thời gian gần đây.

Đây là hình nh ca các nhà báo được nhìn thy bên cnh bin báo sàn giao dch Coincheck, trong khi cơ quan tài chính Nht Bn tiến hành kim tra ti ch trên tr sàn giao dịch này, ti Tokyo, Nht Bn vào ngày 2 tháng 2 năm 2018.

Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) hôm thứ sáu tuần trước đã tấn công sàn giao dịch Coincheck Inc để kiểm tra bất ngờ hệ thống của họ sau khi nhà đầu tư có trụ sở tại Tokyo bị tặc tin  đánh cắp khoảng 530 triệu đô la tiền mã hóa.

Sau vụ trộm cắp vào cuối tháng 1, FSA cho biết họ cũng sẽ điều tra 31 sàn  giao dịch tiền mã hóa khác ở Nhật Bản vì những khoảng trống an ninh, yêu cầu họ đệ trình báo cáo về  hệ thống quản lý rủi ro của họ.  Bên cạnh đó, FSA cũng nói rằng sau họ sẽ theo dõi các cuộc kiểm tra tại chỗ nếu cần thiết.

Jiji Press cho biết : FSA đã quyết định kiểm tra một số sàn giao dịch sau khi xem xét báo cáo của họ , mà không xác định được danh tính của người điều hành . Ngoài ra, nếu các nhà quản lý tìm thấy những vấn đề trong hoạt động của các sàn giao dịch lớn, và họ  có thể  chịu các biện pháp trừng phạt hành chính.

Tuy nhiên, các quan chức của FSA không có mặt tại địa điểm để báo cáo.

FSA đã ban hành lệnh cải tiến  trong hoạt động kinh doanh cho Coincheck, trong khi cảnh sát Tokyo, cũng như các cơ quan chức năng ở một số quốc gia, đang điều tra vụ cướp của các tặc tin liên quan đến tiền mã hóa này.

Năm ngoái, sự gia tăng mạnh mẽ  về giá trị đồng tiền kỹ thuật số  cùng với sự xuất hiện hùng hậu của các nhà đầu tư bán lẻ mới thu hút được thị trường đã khiến  các nhà đầu tư toàn cầu lo ngại về một khu vực được sử dụng chủ yếu để đầu cơ. Đồng thời, các quan chức cho biết rằng các loại tiền mã hóa được sử dụng bởi bọn tội phạm để thực hiện hành vi rửa tiền.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Ron Paul: Tôi ủng hộ tiền mã hóa hết mình, tôi thích tiền tệ mạnh


Ron Paul: Tôi ủng hộ tiền mã hóa hết mình, tôi thích tiền tệ mạnh

Cựu nghị sĩ đảng Cộng hòa và ứng cử viên tổng thống Ron Paul nói rằng ông ủng hộ tiền mã hóa và công nghệ blockchain vì ông thích tiền tệ cạnh tranh. Ron Paul đã đưa ra nhận xét của mình trong một cuộc phỏng vấn "Squawk Alley" trên CNBC vào ngày 15 tháng 7.  

Theo ông Paul, tiền mã hóa là một ý tưởng tuyệt vời, và có thể là một bước quan trọng trong quá trình ngăn chặn tham ô:

“Tôi là người đặt ra ít quy định nhất. Tôi không biết những gì sẽ xảy ra với các loại tiền mã hóa. Tôi nghĩ đó là ý kiến ​​hay. Và tôi chỉ có một quy tắc: Không gian lận ... Tôi nghĩ có phần này chính phủ nên có một vai trò. Và nếu ai đó có một lần liên quan đến gian lận, tôi nghĩ rằng nó nên được điều tra ... Điều tôi muốn làm là hợp pháp hóa quyền tự do lựa chọn, sự tồn tại của gian lận trắng trợn."

Ông Ron Paul cũng đã rút ra một số so sánh giữa tiền mã hóa với tài sản vàng truyền thống. Một phần trong đó ông Paul có thể nghĩ rằng vàng cũng tương tự như tiền mã hóa, có thể cạnh trnah với tiền truyền thống trong tương lai. Ông Paul nói, "Các chính phủ không chập thuận với các ý kiến về cạnh tranh các loại tiền tệ đó, và họ thậm chí không chấp thuận bằng cách dùng Hiến pháp để cạnh tranh với đồng đô la. Vì vàng và bạc không thể sử dụng được."

Ngài Ron Paul trước đây đã ông thảo luận về quan điểm của mình rằng tiền mã hóa sẽ tăng giá. Vào năm 2014, ông Paul đã bày tỏ mối quan ngại về sự lưu hành của Bitcoin (BTC) và tiền mã hóa nói chung, nhưng đã áp dụng thái độ ủng hộ tiền mã hóa đang làm giảm giá tiền fiat truyền thống trong thời gian dài:

"Tôi chỉ không nghĩ rằng đồng đô la sẽ tồn tại mãi mãi. Tôi không nghĩ tiền tệ sẽ chấm dứt mãi mãi. Tất cả đều tự hủy diệt. Ngay lập tức, đồng tiền bị nhấn chìm sẽ là một trong các đồng tiền giấy. Đó là một trong những lý do để giữ đô la: Bạn đang cạnh tranh với điều gì, đồng euro và đồng yên? Cuộc cạnh tranh đó không hề có điểm nào tốt cả.”

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain