Gửi bài viết tới BigCoin

Các nhà quản lý quốc gia công bố sự đàn áp trên toàn quốc đối với các kế hoạch đầu tư tiền điện tử đáng ngờ

Đăng bởi: Charlotte  - 22/05/2018 - 229 lượt xem
Chia sẻ
 

Các nhà quản lý quốc gia công bố sự đàn áp trên toàn quốc đối với các kế hoạch đầu tư tiền điện tử đáng ngờ

Các nhà quản lý chứng khoán trên khắp Hoa Kỳ và Canada đã công bố hàng chục cuộc điều tra về các sản phẩm đầu tư tiền mã hóa lừa đảo, cuộc đàn áp phối hợp lớn nhất cho đến nay bởi các cán bộ nhà nước và địa phương về lừa đảo bitcoin.

Khoảng 70 cuộc điều tra đã được mở trong quá trình rà soát, với dự kiến nhiều hơn trong những tuần tới, Hiệp hội Quản trị Chứng khoán Bắc Mỹ cho biết, điều này đã giúp điều phối quá trình thăm dò. Có tới 35 trường hợp đang chờ xử lý hoặc đã hoàn thành, với một số kết quả là các lá thư cease-and-desist  cảnh báo các chương trình bị cáo buộc rằng hoạt động chưa đăng ký của họ là vi phạm luật chứng khoán nhà nước.

Các hành động thực thi, mà trước đó chưa được báo cáo, nhắm vào nỗ lực của các nhóm ở hơn 40 khu vực pháp lý để thu hút tiền từ các nhà đầu tư khiến họ không ngờ tới. Họ nhắm mục tiêu các dịch vụ chứng khoán chưa đăng ký hứa hẹn lợi nhuận sinh lợi mà không thông báo đầy đủ cho các nhà đầu tư về các rủi ro, theo các nhà quản lý quốc gia. Các cơ quan nhà nước cũng đang theo đuổi các trường hợp đáng ngờ của các dịch vụ tiền xu ban đầu, hoặc ICO, một kỹ thuật gây quỹ được sử dụng bởi cả các dự án tiền mã hóa hợp pháp và bất hợp pháp theo những cách tương tự như chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng.

"Chúng tôi đang đặt mình vào vị trí của các nhà đầu tư. Chúng tôi đang xem điều gì đang được quảng bá cho các nhà đầu tư. Và sau đó chúng tôi sẽ thực hiện bước tiếp theo và sẽ tìm hiểu xem họ có tuân thủ luật chứng khoán hay không", Joseph Borg, chủ tịch của NASAA và giám đốc của Ủy ban Chứng khoán Alabama chia sẻ.

Không phải mọi sản phẩm đầu tư ICO hoặc tiền mã hóa đều là lừa đảo, Borg nói thêm. Nhưng người tiêu dùng phải đối mặt với nguy cơ bị lừa đảo cao hơn vào thời điểm khi nhu cầu mãnh liệt về bitcoin đã khiến nhiều nhà đầu tư bán lẻ phải thực hiện các bước cực đoan để tiếp cận với tiền tệ, chẳng hạn như thế chấp lớn hơn.

Tự đặt mình như là thành viên của công chúng, các nhà điều tra phát hiện khoảng 30.000 tên miền liên quan đến tiền mã hóa trong những tuần gần đây, hầu hết trong số đó đã được đăng ký trong năm qua khi giá bitcoin tăng vọt lên 19.000 đôla. Nhiều người trong số những kẻ lừa đảo bị cáo buộc sử dụng địa chỉ giả mạo, tài liệu tiếp thị khéo léo và hứa hẹn đạt được hơn 4 % lãi suất hàng ngày, các nhà quản lý cho biết. Một số thậm chí còn sử dụng các bức ảnh trái phép của các cá nhân cao cấp, chẳng hạn như Thẩm phán Tòa án Tối cao Ruth Bader Ginsburg, để miêu tả về chính họ như trên.

Trang web được Hội đồng Chứng khoán Texas nhắm mục tiêu thực thi. Các trang web bị cáo buộc sử dụng một hình ảnh lừa đảo của Tòa án Tối cao Tư pháp Ruth Bader Ginsburg như là một phần của Code of Ethics Association. (Ban Chứng khoán Nhà nước Texas)

Các trang web khác đã sử dụng hình ảnh của Hoàng tử Charles và diễn viên Jennifer Aniston, nhưng lại sử dụng những cái tên khác, để cung cấp lời chứng thực, các nhà quản lý nói.

"Cơn sốt đám cưới hoàng gia là một phần của hoạt động này", Joseph Rotunda, giám đốc thực thi tại Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Texas cho biết.

Một cáo buộc lừa đảo sử dụng hình ảnh của Hoàng tử Charles và Jennifer Aniston để tiếp thị sản phẩm của mình. (Ban Chứng khoán Nhà nước Texas)

Theo bigcoinvietnam Sau khi nhận được cảnh báo về việc ngừng hoạt động bất hợp pháp, các mục tiêu của các cuộc điều tra thường có tối đa một tháng để gửi phản hồi, tùy thuộc vào thẩm quyền, Borg nói. Một số tiểu bang cho phép điều trần trước hoa hồng chứng khoán của tiểu bang và kháng cáo lên tòa án hoặc thẩm phán luật hành chính. Các nhà quản lý cũng có thể đưa các đề án ra tòa. Nhưng các nhà quản lý mong đợi các trang web tự nguyện ngừng hoặc sửa đổi hoạt động của họ để tuân thủ luật chứng khoán.

Trong một trường hợp gần đây, các nhà quản lý đã gửi một lá thư cảnh báo trong tháng này cho một chương trình tiền mã hóa dựa trên U.K. được gọi là BTCrush cáo buộc rằng nó vi phạm luật pháp tiểu bang bằng cách bán chứng khoán cho cư dân Texas mà không cần đăng ký và sử dụng tiếp thị gây hiểu nhầm. BTCrush tuyên bố sẽ điều hành ba trang trại khai thác bitcoin - một trong số đó giấu trong một hầm chứa thời kỳ chiến tranh thế giới thứ hai - và đưa ra các video trên trang web của mình để hỗ trợ yêu cầu bồi thường. Nhưng các nhà quản lý đã phát hiện ra rằng các bức ảnh của các trang trại khai thác hóa ra là cảnh quay chứng khoán công khai.

BTCrush cũng bị cáo buộc tuyển dụng các nhà đầu tư Texas làm đại lý bán hàng và còn hứa hẹn họ sẽ kiếm được nhiều tiền hơn nếu họ quảng cáo cho công ty. Kết quả là, bất kỳ cư dân Texas nào đã đồng ý tham gia đều có nguy cơ vi phạm luật chứng khoán của họ, Rotunda nói.

Đối mặt với những cáo buộc về lừa dối và hoạt động bất hợp pháp, BTCrush nhanh chóng đáp trả, họ tuyên bố không biết gì về trang web của mình đang được các nhà đầu tư Mỹ sử dụng. BTCrush, trong một tuyên bố vào chủ nhật, cho biết họ "đã tuân thủ và sẽ tiếp tục tuân thủ" với cease-and-desist.

 “Và chúng tôi muốn thông báo rằng nếu các tiền lệ như vậy có thể xảy ra, thì chúng tôi đã không nhận thức được sự thật đó cho đến ngày hôm nay,"các nhà điều hành của BTCrush đã viết trong một lá thư cho các cơ quan chức năng .

Borg nói rằng ông hy vọng nhiều người tiêu dùng sẽ tiến hành báo cáo các kế hoạch bitcoin đáng ngờ như là kết quả của quá trình rà soát, điều này, trong một vài trường hợp sẽ cho phép các nhà quản lý bắt đầu xác định các thiệt hại thực tế cho người tiêu dùng."Rất nhiều lần bạn không biết ai là nạn nhân cho đến khi họ nói cho bạn biết," Borg nói.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

KuCoin list Binance Coin, hỗ trợ các dự án chuỗi Binance


KuCoin list Binance Coin, hỗ trợ các dự án chuỗi Binance

Sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Singapore, KuCoin đã thông báo rằng họ hiện đang niêm yết tiền điện tử Binance Coin (BNB) do sàn giao dịch Binance phát hành, theo thông cáo báo chí vào ngày 19 tháng 6.

KuCoin sẽ cung cấp các cặp giao dịch BNB với Bitcoin (BTC) và Tether (USDT). Thông báo cũng lưu ý rằng KuCoin sẽ hỗ trợ các dự án dựa trên blockchain bản địa của Binance, Binance Chain, bên cạnh đồng tiền bản địa BNB.

Sự phát triển gần đây cho thấy các tổ chức giao dịch lớn đang đặt niềm tin vào quy trình kiểm tra mã thông báo Binance, trên nền tảng cung cấp trao đổi ban đầu.

Tại thời điểm hiện tại, KuCoin là sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ 46 trên CoinMarketCap, với khối lượng giao dịch 24 giờ được điều chỉnh với hơn 47 triệu đô la.

Binance gần đây đã hợp tác với TrustTroken để cung cấp stablecoin TrueUSD (TUSD) được hỗ trợ bằng đô la trên sàn giao dịch dưới dạng cơ chế chuyển đổi từ tiền fiat sang tiền điện tử. Theo báo cáo, không có phí bổ sung để mua stablecoin và sau đó người dùng có thể sử dụng TUSD để chuyển đổi tiền của mình thành một với một đô la Mỹ.

Như Cointelegraph đã báo cáo gần đây, các nhà nghiên cứu tại Binance đã phỏng đoán rằng gã khổng lồ trên mạng xã hội Facebook, Libra stablecoin sắp tới có thể tăng khối lượng thị trường tiền điện tử bằng cách thanh toán bằng tiền điện tử dễ tiếp cận hơn. Các nhà nghiên cứu đã thảo luận về cách Libra nhắm đến việc trở thành một tiêu chuẩn tiền tệ toàn cầu, cho biết:

“Được hỗ trợ bởi một số các tài sản bằng tiền tệ fiat trong lần phát hành đầu tiên, Libra thể hiện nỗ lực đầu tiên trong việc tạo ra một loại tiền tệ toàn cầu, trên chuỗi hay không, với hàng tỷ cá nhân và tổ chức trên toàn cầu.”

Bạn đang đọc: KuCoin list Binance Coin, hỗ trợ các dự án chuỗi Binance

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain