Gửi bài viết tới BigCoin

Các nhà quản lý quốc gia công bố sự đàn áp trên toàn quốc đối với các kế hoạch đầu tư tiền điện tử đáng ngờ

Đăng bởi: Charlotte  - 22/05/2018 - 260 lượt xem
Chia sẻ
 

Các nhà quản lý quốc gia công bố sự đàn áp trên toàn quốc đối với các kế hoạch đầu tư tiền điện tử đáng ngờ

Các nhà quản lý chứng khoán trên khắp Hoa Kỳ và Canada đã công bố hàng chục cuộc điều tra về các sản phẩm đầu tư tiền mã hóa lừa đảo, cuộc đàn áp phối hợp lớn nhất cho đến nay bởi các cán bộ nhà nước và địa phương về lừa đảo bitcoin.

Khoảng 70 cuộc điều tra đã được mở trong quá trình rà soát, với dự kiến nhiều hơn trong những tuần tới, Hiệp hội Quản trị Chứng khoán Bắc Mỹ cho biết, điều này đã giúp điều phối quá trình thăm dò. Có tới 35 trường hợp đang chờ xử lý hoặc đã hoàn thành, với một số kết quả là các lá thư cease-and-desist  cảnh báo các chương trình bị cáo buộc rằng hoạt động chưa đăng ký của họ là vi phạm luật chứng khoán nhà nước.

Các hành động thực thi, mà trước đó chưa được báo cáo, nhắm vào nỗ lực của các nhóm ở hơn 40 khu vực pháp lý để thu hút tiền từ các nhà đầu tư khiến họ không ngờ tới. Họ nhắm mục tiêu các dịch vụ chứng khoán chưa đăng ký hứa hẹn lợi nhuận sinh lợi mà không thông báo đầy đủ cho các nhà đầu tư về các rủi ro, theo các nhà quản lý quốc gia. Các cơ quan nhà nước cũng đang theo đuổi các trường hợp đáng ngờ của các dịch vụ tiền xu ban đầu, hoặc ICO, một kỹ thuật gây quỹ được sử dụng bởi cả các dự án tiền mã hóa hợp pháp và bất hợp pháp theo những cách tương tự như chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng.

"Chúng tôi đang đặt mình vào vị trí của các nhà đầu tư. Chúng tôi đang xem điều gì đang được quảng bá cho các nhà đầu tư. Và sau đó chúng tôi sẽ thực hiện bước tiếp theo và sẽ tìm hiểu xem họ có tuân thủ luật chứng khoán hay không", Joseph Borg, chủ tịch của NASAA và giám đốc của Ủy ban Chứng khoán Alabama chia sẻ.

Không phải mọi sản phẩm đầu tư ICO hoặc tiền mã hóa đều là lừa đảo, Borg nói thêm. Nhưng người tiêu dùng phải đối mặt với nguy cơ bị lừa đảo cao hơn vào thời điểm khi nhu cầu mãnh liệt về bitcoin đã khiến nhiều nhà đầu tư bán lẻ phải thực hiện các bước cực đoan để tiếp cận với tiền tệ, chẳng hạn như thế chấp lớn hơn.

Tự đặt mình như là thành viên của công chúng, các nhà điều tra phát hiện khoảng 30.000 tên miền liên quan đến tiền mã hóa trong những tuần gần đây, hầu hết trong số đó đã được đăng ký trong năm qua khi giá bitcoin tăng vọt lên 19.000 đôla. Nhiều người trong số những kẻ lừa đảo bị cáo buộc sử dụng địa chỉ giả mạo, tài liệu tiếp thị khéo léo và hứa hẹn đạt được hơn 4 % lãi suất hàng ngày, các nhà quản lý cho biết. Một số thậm chí còn sử dụng các bức ảnh trái phép của các cá nhân cao cấp, chẳng hạn như Thẩm phán Tòa án Tối cao Ruth Bader Ginsburg, để miêu tả về chính họ như trên.

Trang web được Hội đồng Chứng khoán Texas nhắm mục tiêu thực thi. Các trang web bị cáo buộc sử dụng một hình ảnh lừa đảo của Tòa án Tối cao Tư pháp Ruth Bader Ginsburg như là một phần của Code of Ethics Association. (Ban Chứng khoán Nhà nước Texas)

Các trang web khác đã sử dụng hình ảnh của Hoàng tử Charles và diễn viên Jennifer Aniston, nhưng lại sử dụng những cái tên khác, để cung cấp lời chứng thực, các nhà quản lý nói.

"Cơn sốt đám cưới hoàng gia là một phần của hoạt động này", Joseph Rotunda, giám đốc thực thi tại Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Texas cho biết.

Một cáo buộc lừa đảo sử dụng hình ảnh của Hoàng tử Charles và Jennifer Aniston để tiếp thị sản phẩm của mình. (Ban Chứng khoán Nhà nước Texas)

Theo bigcoinvietnam Sau khi nhận được cảnh báo về việc ngừng hoạt động bất hợp pháp, các mục tiêu của các cuộc điều tra thường có tối đa một tháng để gửi phản hồi, tùy thuộc vào thẩm quyền, Borg nói. Một số tiểu bang cho phép điều trần trước hoa hồng chứng khoán của tiểu bang và kháng cáo lên tòa án hoặc thẩm phán luật hành chính. Các nhà quản lý cũng có thể đưa các đề án ra tòa. Nhưng các nhà quản lý mong đợi các trang web tự nguyện ngừng hoặc sửa đổi hoạt động của họ để tuân thủ luật chứng khoán.

Trong một trường hợp gần đây, các nhà quản lý đã gửi một lá thư cảnh báo trong tháng này cho một chương trình tiền mã hóa dựa trên U.K. được gọi là BTCrush cáo buộc rằng nó vi phạm luật pháp tiểu bang bằng cách bán chứng khoán cho cư dân Texas mà không cần đăng ký và sử dụng tiếp thị gây hiểu nhầm. BTCrush tuyên bố sẽ điều hành ba trang trại khai thác bitcoin - một trong số đó giấu trong một hầm chứa thời kỳ chiến tranh thế giới thứ hai - và đưa ra các video trên trang web của mình để hỗ trợ yêu cầu bồi thường. Nhưng các nhà quản lý đã phát hiện ra rằng các bức ảnh của các trang trại khai thác hóa ra là cảnh quay chứng khoán công khai.

BTCrush cũng bị cáo buộc tuyển dụng các nhà đầu tư Texas làm đại lý bán hàng và còn hứa hẹn họ sẽ kiếm được nhiều tiền hơn nếu họ quảng cáo cho công ty. Kết quả là, bất kỳ cư dân Texas nào đã đồng ý tham gia đều có nguy cơ vi phạm luật chứng khoán của họ, Rotunda nói.

Đối mặt với những cáo buộc về lừa dối và hoạt động bất hợp pháp, BTCrush nhanh chóng đáp trả, họ tuyên bố không biết gì về trang web của mình đang được các nhà đầu tư Mỹ sử dụng. BTCrush, trong một tuyên bố vào chủ nhật, cho biết họ "đã tuân thủ và sẽ tiếp tục tuân thủ" với cease-and-desist.

 “Và chúng tôi muốn thông báo rằng nếu các tiền lệ như vậy có thể xảy ra, thì chúng tôi đã không nhận thức được sự thật đó cho đến ngày hôm nay,"các nhà điều hành của BTCrush đã viết trong một lá thư cho các cơ quan chức năng .

Borg nói rằng ông hy vọng nhiều người tiêu dùng sẽ tiến hành báo cáo các kế hoạch bitcoin đáng ngờ như là kết quả của quá trình rà soát, điều này, trong một vài trường hợp sẽ cho phép các nhà quản lý bắt đầu xác định các thiệt hại thực tế cho người tiêu dùng."Rất nhiều lần bạn không biết ai là nạn nhân cho đến khi họ nói cho bạn biết," Borg nói.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Blockchain và DLT: Lợi thế và hạn chế


Mức độ công khai, bảo toàn mật mã.

Đây là hai điểm khác biệt cơ bản lớn nhất và phụ thuộc vào chỗ đứng của Bitcoin khi đem so sánh với Blockchain, một vài cơ sở đối tác  áp dụng Blockchains trong việc quản lý Bitcoin và nhận thấy chúng vượt trội cũng như sáng tạo hơn so với đối tác DLT. Trong khi, một số đối tác khác lại nhận thấy chất lượng của DLT phù hợp và hữu ích hơn trong các mục đích thương mại hàng ngày.

Minh họa dưới đây sẽ chỉ ra mức độ tương đồng của hai công nghệ này, và cho thấy rằng: Một cách nào đó trong việc ứng dụng DLT là phụ thuộc vào Blockchain.

Mối tương quan giữa Blockchain và DLT

 
Thứ nhất, Blockchain được thiết kế dưới dạng công khai nên bất kì ai cũng có thể xem lịch sử giao dịch của họ và bất kỳ ai cũng có thể tham gia vào hoạt động của họ. Họ, cũng giống như tiền điện tử, đều là “ không được cho phép”. Đây là dấu hiệu chính được Marta Piekarska chỉ ra cho Cointelegraph, giám đốc điều hành hệ sinh thái tại Hyperledger. Theo Piekarska:

“ Trước hết: Chỉ một số ít là được sự cho phép, số còn lại là được phép. Điều này có nghĩa là trong trường hợp đầu tiên, bất kỳ ai cũng có thể tham gia vào mạng lưới. Trong trường hợp thứ hai chỉ có những người tham gia đủ điều kiện mới được kết nối với mạng lưới.  Điều này cũng phần nào xác định được quy mô của mạng lưới: Bitcoin muốn tăng trưởng một cách chắc chắn và bền vững, và mảng không gian để Blockchain du nhập vào thị trường này là hoàn toàn hợp lý. Điều này đồng nghĩa, cánh cửa để cho các đối thủ khác chen chân vào Bitcoin là nhỏ hơn

Nói một cách đơn giản điều kiện công khai của Blockchain nhìn chung thường bao hàm 3 yếu tố liên quan: 1) Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng Blockchain, 2) Bất kỳ ai cũng có thể đóng vai trò kiểm cho cho độ chính xác cho công nghệ Blockchain, 3) Bất kì ai khi trở thành node của hệ thống này đề có quyền như hệ thống quản trị của ứng dụng.  Về lý thuyets, điều này sẽ khiến mức độ kiểm soát của hệ thống sẽ trở nên rời rạc và không chắc chắn

Ngược lại, DLT nhìn chung không cho phép phân tán thông tin hoặc các tính năng công khai để cho phép mọi người truy cập. Nó hạn chế những người sử dụng và truy cập hệ thống này ( do đó thuật ngữ “ được cho phép”) sẽ xuất hiện và nó cũng hạn chế những người có thể hoạt động như quản trị viên. Và trong nhiều trường hợp,  các quyền lợi quản trị chỉ được dành cho các công ty, hay cơ quan chuyên môn. Khi đem so sánh với ý tưởng phục vụ công khai của Blockchain thì DLT chỉ phục vụ lợi ích của một nhóm nhỏ thuộc đối tượng thương mại.

Dưới đây là những hình ảnh chi tiết hơn về mức độ phân bố, tập trung của 2 loại hình này.

Tiếp đến, chúng ta sẽ đến với điểm khác biệt chính thứ hai của hai công nghệ này.  Đúng như tên gọi của nó, Blockchains bao gồm : các khối thông tin được liên kết với nhau, khi lại trạng thái tức thời của thông tin và cần được xác thực bằng những mật mã để tạo thành những mã hóa tiếp theo trong chuỗi liên kết. Dựa theo nhà phát triển Bitcoin Core - Kalle Alm đã giải thích với Coin telegraph, điều này chính là yếu tố then chốt giúp đảm bảo mức độ bảo mật cao hơn cho Blockchain, trong trường hợp hệ thống yêu cầu mật mã thì sẽ phần nào ngăn chặn được các giao dịch ảo. Alm nhấn mạnh

“ Blockchain đã làm giảm bớt đi mức độ tin cậy khi quản lý các dự liệu đánh dấu thời gian. Đối với một loại tiền điện tử công khai, điều kiện bảo mật dữ liệu là vô cùng quan trọng. Bởi vì, có những người kiếm 1 triệu USD từ đây và họ cần những cơ sở dữ liệu mang tính bảo mật. Đặc biệt khi đối tượng không phải là tiền điện tử nữa mà là một ứng dụng nền tảng thông minh hơn. Đó chính là lý do, Blockchain có nguy cơ ít được sử dụng hơn”

Tuy nhiên, trong khi DLT không có khối liên kết được xác thực bằng mật mã, thì nó đáng để nhấn mạnh rằng một số - hoặc chúng vẫn có sự đồng thuận về mật mã. Ví dụ, trong khi R3 Led Corda DLT không thực sự bao gồm các chuỗi liên kết. Tuy nhiên, nó vẫn phần nào phụ thuộc vào các cơ quan điều khiển về các giao dịch được đánh dấu thời gian. Cũng chính bởi yếu tố này, chúng ta có thể nhận thấy rằng: Điểm khác biệt quan trọng giữ Blockchains và DLT là Blockchain là “ Không được phép” còn DLT là “ được cho phép” mỗi khi người dùng truy cập công nghệ. Michal Zajda, nhà thiết keescho Aeternity Blockchain đã đưa ra ý của của anh ấy:

“ Điểm khác biệt duy nhất giữa yếu tố công khai và quyền riêng tư của Blockchain là sự đa dạng của phạm vi sẵn có.  Tôi có thể dễ dàng nghĩ đến việc triển khai một giao thức Bitcoin trong một hệ thống lưu trữ dữ liệu chỉ để phục vụ cho một nhóm nhỏ người dùng.  Vì vốn không được cho phép, chúng tôi không cần tin tưởng bất kỳ công tyws thứ ba nào để điều hành nó một cách công bằng và trung thực

 Quyền riêng tư, và khả năng mở rộng

Mặc dù, nhiều nhà nhận định đã chỉ ra rằng: Blockchain có thể vượt trội hơn DLT, nhưng DLT vẫn thực sự là vũ khí hữu ích cho sự phát triển của công nghệ toàn cầu, đặc biệt là trong trường hợp chúng ta đã khai thác một Blockchain quá sức công khai và phi tập trung. Alm bổ sung thêm:

“Tranh cãi lớn nhất về quyền riêng tư của Blockchain đã nổ ra khi hàng loạt các ngân hàng đã tạo ra hệ thống của riêng hộ để lưu tiền tệ giữa các đối tác với nhau. Trong trường hợp này, không một ngân hàng nào muốn duy trì và chia sẻ dữ liệu của họ đối với các ngân hàng khacs. Chính vì vậy, việc dùng lợi thế chia sẻ của blockchain hoàn toàn không có ý nghĩa với họ

 Thêm vào đó, việc lợi thế bảo mật quyền riêng tư của DLT chắc chắn đem lại lợi ích cho để bảo vệ các công ty và dữ liệu khách hàng của những công ty này. Mặc dù vây, một nhân viên văn phòng thương mại của Energy Web, Jesse Morris đã chỉ ra rằng: Anh ấy nhận thấy được mức độ bảo mật của blockchains thật ra tốt hơn nhiều so với nhiều người hay nghĩ về nó.

“ Bảo mật về quyền riêng tư luôn nhà những chỉ trích chung mọi người thường hướng đến với các ứng dụng công khai ( Ví dụ như: Mọi chi tiết của một giao dịch đều bị hé lộ chẳng hạn). Tuy nhiên những chỉ trích này đã không công nhận hai yếu tố khách quan. 1) bất kỳ DApp nào cũng có thể giấu đi một số chi tiết giao dịch nhất định bằng cách chỉ truyền tối thiểu về thông tin cần thiết trên bất kỳ blockchain về các dữ liệu nhạy cảm và 2) Ngay cả trên các trang mạng riêng, họ cũng có các tính năng để bảo vệ quyền riêng tư được áp dụng để bảo vệ những thông tin nhạy cảm từ những người tham gia ứng dụng Blockchains và các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư tương tự (ví dụ EY Nightfall,mức độ bằng chứng về chuyên môn gần như bằng 0) cũng đang bắt đầu được sử dụng trên các blockchain công cộng. "

Nói một cách khác, chúng ta cũng nên thừa nhận rằng: Chính vì hệ thống công khai của blockchains được hứa hẹn tạo ra sự cạnh tranh để các đối thủ tạo ra những hệ thống tốt hơn để bảo vệ lợi ích riêng tư của người dùng. Và tất nhiên,  DLT vẫn có lợi thế hơn bởi chúng được quản lý minh bạch bởi những công ty sở hữu ứng dụng này. Và đối với những ngân hàng đa quốc gia muốn kiểm soát quy trình của họ, rõ ràng DLT đã có một điểm cộng lớn trong mắt họ.

Ngoài ra, sẽ tạo điều kiện để thúc đẩy khả năng mở rộng của ứng dụng này ( như đã đề cập bên trên), DLT cũng thường hay được chia sẻ nhưng phần lớn đều là những dữ liệu tập trung. Như vậy, họ có thể thực hiện hàng trăm nếu không muốn nói là hàng nghìn giao dịch mỗi giây. Trong khi đó ứng dụng tập trung blockchain đang phải đấu tranh để thực hiện giao dịch đối với Bitcoin 7 lần mỗi giây, trong khi cả hai đều thực hiện tiêu thụ một lượng điện khổng lò nhưng khối lượng giao dịch lại quá chênh lệch. Có lẽ cũng bởi lợi thế cạnh tranh đặc biệt này, DLT mang đến một sự phân cấp rõ ràng và minh bạch hơn. Đó là lý do vì sao chúng có tiềm năng rất lớn để phát triển trong tương lai

                                                                                                                                                          Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận và trao đổi thêm cùng Bigcoinvietnam:

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : + https://www.facebook.com/groups/bigcoinvietnam/ 

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain