Gửi bài viết tới BigCoin

Các nhà quản lý quốc gia công bố sự đàn áp trên toàn quốc đối với các kế hoạch đầu tư tiền điện tử đáng ngờ

Đăng bởi: Charlotte  - 22/05/2018 - 302 lượt xem
Chia sẻ
 

Các nhà quản lý quốc gia công bố sự đàn áp trên toàn quốc đối với các kế hoạch đầu tư tiền điện tử đáng ngờ

Các nhà quản lý chứng khoán trên khắp Hoa Kỳ và Canada đã công bố hàng chục cuộc điều tra về các sản phẩm đầu tư tiền mã hóa lừa đảo, cuộc đàn áp phối hợp lớn nhất cho đến nay bởi các cán bộ nhà nước và địa phương về lừa đảo bitcoin.

Khoảng 70 cuộc điều tra đã được mở trong quá trình rà soát, với dự kiến nhiều hơn trong những tuần tới, Hiệp hội Quản trị Chứng khoán Bắc Mỹ cho biết, điều này đã giúp điều phối quá trình thăm dò. Có tới 35 trường hợp đang chờ xử lý hoặc đã hoàn thành, với một số kết quả là các lá thư cease-and-desist  cảnh báo các chương trình bị cáo buộc rằng hoạt động chưa đăng ký của họ là vi phạm luật chứng khoán nhà nước.

Các hành động thực thi, mà trước đó chưa được báo cáo, nhắm vào nỗ lực của các nhóm ở hơn 40 khu vực pháp lý để thu hút tiền từ các nhà đầu tư khiến họ không ngờ tới. Họ nhắm mục tiêu các dịch vụ chứng khoán chưa đăng ký hứa hẹn lợi nhuận sinh lợi mà không thông báo đầy đủ cho các nhà đầu tư về các rủi ro, theo các nhà quản lý quốc gia. Các cơ quan nhà nước cũng đang theo đuổi các trường hợp đáng ngờ của các dịch vụ tiền xu ban đầu, hoặc ICO, một kỹ thuật gây quỹ được sử dụng bởi cả các dự án tiền mã hóa hợp pháp và bất hợp pháp theo những cách tương tự như chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng.

"Chúng tôi đang đặt mình vào vị trí của các nhà đầu tư. Chúng tôi đang xem điều gì đang được quảng bá cho các nhà đầu tư. Và sau đó chúng tôi sẽ thực hiện bước tiếp theo và sẽ tìm hiểu xem họ có tuân thủ luật chứng khoán hay không", Joseph Borg, chủ tịch của NASAA và giám đốc của Ủy ban Chứng khoán Alabama chia sẻ.

Không phải mọi sản phẩm đầu tư ICO hoặc tiền mã hóa đều là lừa đảo, Borg nói thêm. Nhưng người tiêu dùng phải đối mặt với nguy cơ bị lừa đảo cao hơn vào thời điểm khi nhu cầu mãnh liệt về bitcoin đã khiến nhiều nhà đầu tư bán lẻ phải thực hiện các bước cực đoan để tiếp cận với tiền tệ, chẳng hạn như thế chấp lớn hơn.

Tự đặt mình như là thành viên của công chúng, các nhà điều tra phát hiện khoảng 30.000 tên miền liên quan đến tiền mã hóa trong những tuần gần đây, hầu hết trong số đó đã được đăng ký trong năm qua khi giá bitcoin tăng vọt lên 19.000 đôla. Nhiều người trong số những kẻ lừa đảo bị cáo buộc sử dụng địa chỉ giả mạo, tài liệu tiếp thị khéo léo và hứa hẹn đạt được hơn 4 % lãi suất hàng ngày, các nhà quản lý cho biết. Một số thậm chí còn sử dụng các bức ảnh trái phép của các cá nhân cao cấp, chẳng hạn như Thẩm phán Tòa án Tối cao Ruth Bader Ginsburg, để miêu tả về chính họ như trên.

Trang web được Hội đồng Chứng khoán Texas nhắm mục tiêu thực thi. Các trang web bị cáo buộc sử dụng một hình ảnh lừa đảo của Tòa án Tối cao Tư pháp Ruth Bader Ginsburg như là một phần của Code of Ethics Association. (Ban Chứng khoán Nhà nước Texas)

Các trang web khác đã sử dụng hình ảnh của Hoàng tử Charles và diễn viên Jennifer Aniston, nhưng lại sử dụng những cái tên khác, để cung cấp lời chứng thực, các nhà quản lý nói.

"Cơn sốt đám cưới hoàng gia là một phần của hoạt động này", Joseph Rotunda, giám đốc thực thi tại Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Texas cho biết.

Một cáo buộc lừa đảo sử dụng hình ảnh của Hoàng tử Charles và Jennifer Aniston để tiếp thị sản phẩm của mình. (Ban Chứng khoán Nhà nước Texas)

Theo bigcoinvietnam Sau khi nhận được cảnh báo về việc ngừng hoạt động bất hợp pháp, các mục tiêu của các cuộc điều tra thường có tối đa một tháng để gửi phản hồi, tùy thuộc vào thẩm quyền, Borg nói. Một số tiểu bang cho phép điều trần trước hoa hồng chứng khoán của tiểu bang và kháng cáo lên tòa án hoặc thẩm phán luật hành chính. Các nhà quản lý cũng có thể đưa các đề án ra tòa. Nhưng các nhà quản lý mong đợi các trang web tự nguyện ngừng hoặc sửa đổi hoạt động của họ để tuân thủ luật chứng khoán.

Trong một trường hợp gần đây, các nhà quản lý đã gửi một lá thư cảnh báo trong tháng này cho một chương trình tiền mã hóa dựa trên U.K. được gọi là BTCrush cáo buộc rằng nó vi phạm luật pháp tiểu bang bằng cách bán chứng khoán cho cư dân Texas mà không cần đăng ký và sử dụng tiếp thị gây hiểu nhầm. BTCrush tuyên bố sẽ điều hành ba trang trại khai thác bitcoin - một trong số đó giấu trong một hầm chứa thời kỳ chiến tranh thế giới thứ hai - và đưa ra các video trên trang web của mình để hỗ trợ yêu cầu bồi thường. Nhưng các nhà quản lý đã phát hiện ra rằng các bức ảnh của các trang trại khai thác hóa ra là cảnh quay chứng khoán công khai.

BTCrush cũng bị cáo buộc tuyển dụng các nhà đầu tư Texas làm đại lý bán hàng và còn hứa hẹn họ sẽ kiếm được nhiều tiền hơn nếu họ quảng cáo cho công ty. Kết quả là, bất kỳ cư dân Texas nào đã đồng ý tham gia đều có nguy cơ vi phạm luật chứng khoán của họ, Rotunda nói.

Đối mặt với những cáo buộc về lừa dối và hoạt động bất hợp pháp, BTCrush nhanh chóng đáp trả, họ tuyên bố không biết gì về trang web của mình đang được các nhà đầu tư Mỹ sử dụng. BTCrush, trong một tuyên bố vào chủ nhật, cho biết họ "đã tuân thủ và sẽ tiếp tục tuân thủ" với cease-and-desist.

 “Và chúng tôi muốn thông báo rằng nếu các tiền lệ như vậy có thể xảy ra, thì chúng tôi đã không nhận thức được sự thật đó cho đến ngày hôm nay,"các nhà điều hành của BTCrush đã viết trong một lá thư cho các cơ quan chức năng .

Borg nói rằng ông hy vọng nhiều người tiêu dùng sẽ tiến hành báo cáo các kế hoạch bitcoin đáng ngờ như là kết quả của quá trình rà soát, điều này, trong một vài trường hợp sẽ cho phép các nhà quản lý bắt đầu xác định các thiệt hại thực tế cho người tiêu dùng."Rất nhiều lần bạn không biết ai là nạn nhân cho đến khi họ nói cho bạn biết," Borg nói.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

[Tin tức 20/11] Binance rớt khỏi top 10 sàn giao dịch hàng đầu thế giới


Binance rớt khỏi top 10 sàn giao dịch hàng đầu thế giới

Nhà cung cấp dữ liệu tiền điện tử có trụ sở tại London CryptoCompare đã loại bỏ sàn Binance khỏi danh sách 10 sàn giao dịch hàng đầu. Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ hai tính theo khối lượng giao dịch hàng ngày cho đến nay, không được đưa vào danh sách CryptoCompare vì bảng xếp hạng không dựa vào dữ liệu khối lượng tổng hợp trong phân tích.

 

null

 

Có thể bạn chưa biết: 

Sàn giao dịch Binance Hoa Kỳ niêm yết token mới

PayPal chính thức rút khỏi hiệp hội Libra

 

Theo thứ tự, 10 sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của CryptoCompare là: Gemini, Paxos, itBit, Coinbase, Kraken, Bitstamp, Liquid, OKEx, Poloniex, bitFlyer và Bitfinex.

Binance hiện được xếp ở vị trí thứ 12 trong danh sách CryptoCompare. Charles Hayter, đồng sáng lập và giám đốc điều hành tại CryptoCompare cho biết:

Vào ngày 7 tháng 5, Binance đã trải qua một vụ vi phạm an ninh lớn, trong đó tin tặc đã đánh cắp hơn 7.000 Bitcoin (BTC) trị giá khoảng 42 triệu đô la tại thời điểm xảy ra vụ hack. Binance sau đó cũng lưu ý sẽ sử dụng quỹ bảo hiểm mới của mình cùng quỹ tài sản an toàn cho người dùng để trang trải cho vụ việc.

Công ty cũng chỉ ra sự gia tăng các dịch vụ giao dịch ký quỹ kể từ tháng 6, lưu ý rằng các sàn giao dịch cung cấp giao dịch như vậy hiện chiếm 62% tổng khối lượng, so với 52% trong tháng 6.

 

Phần mềm web monero có thể đánh cắp tiền điện tử

Phần mềm có sẵn để tải xuống trên trang web chính thức của Monero đã bị xâm phạm để đánh cắp tiền điện tử. Các công cụ giao diện  có sẵn tại đường link getmonero.org có thể đã bị xâm phạm trong 24 giờ qua. Nhóm nghiên cứu lưu ý, hàm băm của các tệp nhị phân có sẵn để tải xuống không khớp với giá trị băm dự kiến.

Băm là các hàm toán học không thể đảo ngược, trong trường hợp này nó được sử dụng để tạo một chuỗi ký tự chữ và số từ một tệp khác nếu có người thay đổi tệp. Đó là một thực tiễn phổ biến trong cộng đồng nguồn mở để lưu hàm băm được tạo từ phần mềm có sẵn để tải xuống và được giữ trên một máy chủ riêng biệt. Nhờ biện pháp này, người dùng có thể tạo ra một hàm băm từ tệp mà họ đã tải xuống và kiểm tra nó so với dự kiến.

Có vẻ như hộp đã thực sự bị xâm phạm và các tệp nhị phân CLI khác nhau được phục vụ trong 35 phút. Tải xuống hiện được phục vụ từ một nguồn dự phòng an toàn. Nếu bạn đã tải xuống nhị phân trong 24 giờ qua và không kiểm tra tính toàn vẹn của các tệp, hãy thực hiện nó ngay lập tức. Nếu giá trị băm không khớp, hãy dừng chạy những gì đang tải xuống.

Nhìn chung, các cộng đồng phát triển blockchain rất thận trọng trong việc theo dõi các lỗ hổng có thể xảy ra và duy trì tính toàn vẹn của mạng. Để khuyến khích tính toàn vẹn của mạng, một số tổ chức đã thành lập các chương trình tiền thưởng thưởng cho cái gọi là tin tặc hack trắng để lộ lỗ hổng

 

Lamboghini hiện sử dụng blockchain

Thương hiệu xe thể thao hạng sang của Ý Lamborghini đang sử dụng Salesforce Blockchain để xác thực những chiếc xe Lamborghini. Salesforce.Hãng chứng nhận và xác thực xe nhanh và an toàn sau khi sử dụng nền tảng blockchain của mình.

Ra mắt vào tháng 5 năm 2019, nền tảng blockchain dựa trên Salesforce từ Hyperledger giờ đây sẽ được triển khai để tạo ra một mạng lưới đáng tin cậy giữa nhiều người tham gia để kiểm tra chứng nhận trong quá trình bán lại xe.

Mỗi chiếc xe Lamborghini sẽ đi kèm với một kỷ lục bất biến về dịch vụ

Thông thường, khi một chiếc Lamborgini được bán lại, chiếc xe đã trải qua 800 hoặc 1.000 lần kiểm tra chứng nhận tại trụ sở của Lamborghini ở Ý Sant'Agata Bolognese.

Việc sử dụng Salesforce Blockchain của Lamborghini gần đây liên quan đến chiếc xe đầu tiên được chứng nhận sử dụng blockchain Salesforce. Vào tháng 8 năm 2019, một chiếc Lamborghini Aventador S có một không hai đã được chứng nhận trên Salesforce Blockchain tại một chương trình tuần lễ xe hơi Monterey 2019 ở California.

 

Cổng dữ liệu ví tiền điện tử xâm nhập mật khẩu của 1,4 triệu người dùng

Theo Hunt, 1,4 triệu tài khoản người dùng từ ví tiền điện tử GateHub và 800.000 tài khoản người dùng trên nhà cung cấp bot RuneScape an toàn nhất thế giới bị bán trực tuyến. Các thông tin bị đánh cắp bao gồm địa chỉ email đã đăng ký, mật khẩu, khóa xác thực, cụm từ ghi nhớ và băm ví. Các băm ví giờ đây đã không thể truy cập được nữa. 

Đây không phải là lần đầu tiên Gatehub phải chịu đựng sự vi phạm dữ liệu. Vào tháng 6, các tin tặc đã có thể thỏa hiệp khoảng 100 ví Ledger XRP, dẫn đến gần 10 triệu đô la tiền bị đánh cắp.

Tiền điện tử đang bị tấn công

Khi công nghệ và bảo mật được cải thiện, tin tặc dường như đã tinh vi hơn với các trò gian lận mà chúng thực hiện. Một trong những vụ hack thảm khốc hơn trong những năm gần đây là thị trường khai thác Bitcoin (BTC) có trụ sở ở Slovenia, NiceHash. Tin tặc đã đánh cắp khoảng 4.700 Bitcoin, trị giá khoảng 64 triệu đô la vào thời điểm vụ hack vào tháng 12 năm 2017. 

 

Paypal dẫn đầu vòng tài trợ 4.2 triệu đô cho nền tảng quản lý rủi ro tiền điện tử

Bộ xử lý thanh toán PayPal đã dẫn đầu một vòng tài trợ trị giá 4,2 triệu đô la cho nền tảng quản lý rủi ro tiền điện tử TRM Labs. TRM Labs đã bảo đảm được 4.2 triệu đô la trong vòng đầu tư do PayPal dẫn đầu với sự tham gia của các nhà đầu tư hàng đầu khác bao gồm vốn khởi tạo, Blockchain Capital và Y Combinator.

 

null

 

Xây dựng giải pháp để ngăn chặn gian lận tiền điện tử và tội phạm tài chính

Được thành lập vào năm 2018, TRM nhằm hỗ trợ các tổ chức tài chính trên khắp Hoa Kỳ, Châu Mỹ Latinh, Châu Á và Châu Âu bằng cách đo lường, giám sát và giảm thiểu rủi ro tiền điện tử, đáp ứng các yêu cầu pháp lý và giúp hợp lý hóa việc tuân thủ chống rửa tiền.

Tài trợ mới của TRMTHER mang lại tổng số tiền tăng lên đến 5,9 triệu đô la và cho phép TRM phát triển đội ngũ khoa học dữ liệu, kỹ thuật, mở rộng sang các thị trường mới và đẩy nhanh phát triển sản phẩm.

TRM đã bảo đảm 1,7 triệu đô la từ Blockchain Capital vào tháng 1

TRM đã thông báo đóng một vòng cấp vốn với tổng trị giá 1,7 triệu đô la, dẫn đầu là công ty đầu tư Blockchain Capital có trụ sở tại Hoa Kỳ. Các nhà đầu tư chiến lược cũng đã tham gia vào vòng cấp vốn này.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại :

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline : (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain