Gửi bài viết tới BigCoin

Các privacy coin được tạo ra khác nhau như thế nào?

Đăng bởi: Anna   - 28/09/2018 - 279 lượt xem
Chia sẻ
 

Mỗi đồng privacy coin được tạo ra đều có mục đích khác nhau và có tính năng khác nhau. Bài viết dưới đây thể hiện những quan điểm của các chuyên gia về sự khác nhau giữa các đồng privacy coin hiện nay trên thị trường. 


Có thể bạn quan tâm:

Những ai quen thuộc với môi trường tiền mã hóa có thể nhận thức được rằng có rất nhiều token trong môi trường này - các privacy coin được gán tên - là phần thưởng dành những người dùng ẩn danh.

Mặc dù các đồng coin privacy mang lại lợi ích cho những người không muốn dễ dàng công khai giao dịch tài chính của họ, nhưng những thế lực bóng tối trong xã hội luôn để mắt đến mục đích sử dụng của các đồng coin này như khủng bố, buôn bán ma túy và các loại tội phạm khác. Các nhà quản lý trong chính phủ tiếp tục những nỗ lực để giảm thiểu tác động của những đồng tiền mã hóa nhưng không phải lúc nào cũng thành công.

Nhưng thậm chính với khả năng ẩn giấu đáng khen của họ, một privacy có hiệu quả thực sự, họ phải thực hiện lời hứa - tính bảo mật thật sự. Nhưng không phải lúc nào cũng thế. Gần đây, những nhà phát triển của Monero tiết lộ rằng có một lỗi kỹ thuật lớn trong phần mềm ví của altcoin, lỗi này cho phép những kẻ tấn công rút hết XMR từ các sàn giao dịch với chi phí giao dịch thấp.

 

XMR Vs. DASH Vs. ZEC: Đồng nào sẽ chiếm ưu thế?

 Đồng nào sẽ chiếm ưu thế?

Đồng nào sẽ chiếm ưu thế?

Vậy đồng privacy coin nào có hiệu quả nhất? Melanie Mohr, nghĩ rằng Monero là privacy coin thật, mặc dù gần đây có vài sự cố nhỏ về mặt kỹ thuật. CEO và là nhà sáng lập nền tảng thương mại điện tử YEAY cũng như là người đã tạo ra WOM, lưu ý rằng XMR có một cộng đồng phát triển rõ ràng đứng đằng sau nó, một thứ gì đó đã tồn tại từ những ngày đầu ra đời.

Điều này cho phép tiền thân của token, ByteCoin, thực hiện một đợt fork khi phát hiện những lỗ hổng trên nền tảng gốc. Một khối nguyên thủy đầu tiên được tạo ra và trở thành XMR. Mohr nói:

"XMR ẩn giấu số dư, lịch sử giao dịch và địa chỉ người nhận thông qua các địa chỉ ẩn (Stealth Addresses). Người gửi sử dụng ring signatures để ẩn danh và lượng giao dịch được mã hóa thông qua RingCT. XMR cũng làm việc với Kovri để ẩn vị trí địa lý và địa chỉ IP thông qua giao thức garlic encryption và garlic routing. Rõ ràng XMR  là đồng coin hàng đầu trong không gian privacy coin và tính riêng tư chính là trọng tâm của họ, sự riêng tư là một sự mặc định, không phải là một lựa chọn. XMR cũng tích cực hard fork để đạt được ASIC resistance."

Mohr cũng nói thật rằng công nghệ Zcash thật đẳng cấp. Mặc dù cô lưu ý rằng zk-SNARKs, công nghệ nền tảng của ZEC là một bước tiến thú vị đối với các bằng chứng mật mã học, công cũng nhận định rằng:


"Tôi không đồng ý với việc những người sáng lập nên nhận một tỷ lệ phần trăm của phần thưởng khối từ mỗi khối khi khai thác được. Điều này được gọi là Phần thưởng cho Người sáng lập (Founders Reward), bắt đầu ở mức 20% của phần thưởng khối, dần dần giảm hơn 4 năm là một cái gì đó tôi không thể đồng ý. ZEC có một công ty đứng đằng sau nó có đầu tư tư nhân, và tính riêng tư là một tùy chọn không thực sự được sử dụng, và phân tích chuỗi cho phép theo dõi người dùng. Cũng có rất nhiều FUD xung quanh nhóm ZEC khi giao tiếp với các cơ quan bí mật."

Dash là đồng tiền mã hóa đầu tiên được tung ra thị trường với một tính năng bảo mật riêng biệt của Ryan Taylor, CEO của Dash Core Group. Ông lập luận rằng PrivateSend của token có tính hữu dụng nhất:

"Tính năng riêng tư của Dash rất giống với tính năng transaction mixing (tạm dịch: trộn giao dịch) có sẵn đối với Bitcoin - chúng tôi chỉ cung cấp tính năng này với chi phí thấp hơn và mang đến cho người dùng một phong cách thân thiện, an toàn và hiệu quả hơn. Mặc dù không đến 1% giao dịch Dash sử dụng PrivateSend, nhưng đây là một cách thuận tiện và tiết kiệm chi phí để cung cấp quyền riêng tư ngày càng tăng lên cho người dùng, trong khi tất cả vẫn duy trì khả năng kiểm tra sổ cái kế toán đầy đủ."

Ryan Taylor, CEO của Dash Core Group

Ryan Taylor - CEO của Dash Core Group

Tuy nhiên, Mohr tin rằng trọng tâm chính của cộng đồng DASH chỉ đơn giản là nhận được sự chấp nhận chủ đạo. Đó là quan điểm của cô, cho rằng sự riêng tư không phải là đích chính cũng không phải là mục tiêu. Đối với họ, sự riêng tư chỉ là một lựa chọn, không phải là mặc định..

"DASH sử dụng PrivateSend, phiên bản sửa đổi của CoinJoin, để gửi một giao dịch riêng tư. Masternode chịu trách nhiệm che giấu coin để đảm bảo sự riêng tư, và các masternode có thể thu được 1k DASH. Khi giao dịch, PrivateSend được gửi tới masternode, các masternode sẽ nhìn thấy người nhận, người gửi và số tiền ở chế độ xem rõ ràng, nghĩa là không phải riêng tư và nếu tổ chức kiểm soát phần lớn các masternode, họ có thể sử dụng thông tin này cho lợi ích của họ".

Trong 48 giờ đầu tiên của sự ra mắt của DASH, 2 triệu token đã được đào theo kiểu instamine, Mohr giải thích. Sau này, tổng nguồn cung của token đã giảm từ 84 triệu xuống còn 18,9 triệu. Thông thường khi tổng nguồn cung của đồng coin giảm, thì circulating supply cũng giảm.

DASH thì lại khác. 2 triệu coin được khai thác theo kiểu instamine vẫn duy trì ở mức 2 triệu. Điều đó có nghĩa là khi có 84 triệu token, 2 triệu kia chiếm 2,38% tổng nguồn cung. Khi số tiền này giảm xuống còn 18,9 triệu, 2 triệu đã trở thành 10,58% tổng nguồn cung. Cô cảnh báo:

"Hãy nhớ rằng chỉ có 8,3 triệu circulating supply, vì vậy rõ ràng mạng lưới hoạt động có lợi cho những người kiểm soát 2 triệu đồng coin được khai thác kiểu instamine, và  thu lợi nhuận lớn từ nhiều masternode. Nếu quyền riêng tư là một tùy chọn, thì các giao dịch riêng tư được coi là những giao dịch đáng ngờ thể hiện khả năng thực sự của một đồng coin riêng tư."

Trong khi Monero là một trong 10 loại tiền mã hóa được giao dịch phổ biến nhất, Quoc Le, CEO của một nhà cung cấp cơ sở hạ tầng blockchain công cộng QUANTA , tin rằng Zcash cuối cùng sẽ thắng thế.

Quoc Le - CEO của QUANTA

Quoc Le - CEO của QUANTA

"Công nghệ của nó vượt trội (zk-SNARKS) nhiều hơn so với việc ẩn giấu hoàn toàn các giao dịch (một tính năng tùy chọn). Công nghệ này có tiềm năng được Ethereum chấp nhận với sự hỗ trợ của Vitalik, để Ethereum mở rộng tỷ lệ giao dịch từ 15 tps ngày nay, và lên đến 500 tps (tăng 30X +). Bằng cách xem xét việc sử dụng các zk-SNARK để thực hiện các giao dịch hợp lệ hóa rộng rãi các giao dịch trước, Vitalik Buterin sẽ giúp Zcash được chấp nhận bằng cách đưa Zcash thành tin tức chủ đạo trong truyền thông."


Bạn đang đọc: Các privacy coin được tạo ra khác nhau như thế nào? tại Tin tức

Theo investing

Biên dịch bởi Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Thị trường trực tuyến Nam Mỹ làm việc với Facebook về dự án tiền điện tử


Thị trường trực tuyến Nam Mỹ làm việc với Facebook về dự án tiền điện tử

Thị trường trực tuyến Nam Mỹ Mercado Libre đang hợp tác với Facebook trên mạng xã hội Dự án tiền điện tử Libra, Cointelegraph Brazil báo cáo vào ngày 14 tháng 6.

Một giám đốc của MercadoLibre đã nói với Cointelegraph Brazil rằng tiền điện tử sẽ được tích hợp vào nền tảng thương mại điện tử như một hình thức thanh toán. Trong khi một giám đốc điều hành khác xác nhận quan hệ đối tác này nhưng không đưa thêm thông tin chi tiết nào..

Giám đốc điều hành tuyên bố rằng có khả năng công ty sẽ hoạt động như một node trong mạng lưới blockchain sắp tới của Facebook.

Mercado Libre là một trong những nền tảng thương mại điện tử phổ biến nhất ở Nam Mỹ hoạt động tại 19 quốc gia.

Theo một báo cáo gần đây, testnet cho nền tảng Facebook Libra sẽ được tiết lộ vào cuối tuần này. Nền tảng truyền thông xã hội phổ biến này đã có được sự hỗ trợ từ hàng chục công ty bao gồm Visa, Mastercard, PayPal và Uber.

Một báo cáo gần đây của The Block cho biết một tập đoàn đã được thành lập để điều hành dự án, bao gồm các tổ chức như công ty đầu tư tài chính mạo hiểm Andreessen Horowitz và Union Square Ventures, giao dịch tiền điện tử (cryptocurrency) Coinbase và các tổ chức phi lợi nhuận bao gồm Mercy Corps.

Gần đây, nhà phân tích Mark Mahaney và Zachary Schwartzman của RBC Capital tuyên bố rằng Facebook Libra stablecoin sẽ là một trong những sự kiện quan trọng nhất trong lịch sử công ty, họ sẽ “mở khóa sự kết hợp và dòng lợi nhuận mới”.

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain