Gửi bài viết tới BigCoin

Các privacy coin được tạo ra khác nhau như thế nào?

Đăng bởi: Anna   - 28/09/2018 - 390 lượt xem
Chia sẻ
 

Mỗi đồng privacy coin được tạo ra đều có mục đích khác nhau và có tính năng khác nhau. Bài viết dưới đây thể hiện những quan điểm của các chuyên gia về sự khác nhau giữa các đồng privacy coin hiện nay trên thị trường. 


Có thể bạn quan tâm:

Những ai quen thuộc với môi trường tiền mã hóa có thể nhận thức được rằng có rất nhiều token trong môi trường này - các privacy coin được gán tên - là phần thưởng dành những người dùng ẩn danh.

Mặc dù các đồng coin privacy mang lại lợi ích cho những người không muốn dễ dàng công khai giao dịch tài chính của họ, nhưng những thế lực bóng tối trong xã hội luôn để mắt đến mục đích sử dụng của các đồng coin này như khủng bố, buôn bán ma túy và các loại tội phạm khác. Các nhà quản lý trong chính phủ tiếp tục những nỗ lực để giảm thiểu tác động của những đồng tiền mã hóa nhưng không phải lúc nào cũng thành công.

Nhưng thậm chính với khả năng ẩn giấu đáng khen của họ, một privacy có hiệu quả thực sự, họ phải thực hiện lời hứa - tính bảo mật thật sự. Nhưng không phải lúc nào cũng thế. Gần đây, những nhà phát triển của Monero tiết lộ rằng có một lỗi kỹ thuật lớn trong phần mềm ví của altcoin, lỗi này cho phép những kẻ tấn công rút hết XMR từ các sàn giao dịch với chi phí giao dịch thấp.

 

XMR Vs. DASH Vs. ZEC: Đồng nào sẽ chiếm ưu thế?

 Đồng nào sẽ chiếm ưu thế?

Đồng nào sẽ chiếm ưu thế?

Vậy đồng privacy coin nào có hiệu quả nhất? Melanie Mohr, nghĩ rằng Monero là privacy coin thật, mặc dù gần đây có vài sự cố nhỏ về mặt kỹ thuật. CEO và là nhà sáng lập nền tảng thương mại điện tử YEAY cũng như là người đã tạo ra WOM, lưu ý rằng XMR có một cộng đồng phát triển rõ ràng đứng đằng sau nó, một thứ gì đó đã tồn tại từ những ngày đầu ra đời.

Điều này cho phép tiền thân của token, ByteCoin, thực hiện một đợt fork khi phát hiện những lỗ hổng trên nền tảng gốc. Một khối nguyên thủy đầu tiên được tạo ra và trở thành XMR. Mohr nói:

"XMR ẩn giấu số dư, lịch sử giao dịch và địa chỉ người nhận thông qua các địa chỉ ẩn (Stealth Addresses). Người gửi sử dụng ring signatures để ẩn danh và lượng giao dịch được mã hóa thông qua RingCT. XMR cũng làm việc với Kovri để ẩn vị trí địa lý và địa chỉ IP thông qua giao thức garlic encryption và garlic routing. Rõ ràng XMR  là đồng coin hàng đầu trong không gian privacy coin và tính riêng tư chính là trọng tâm của họ, sự riêng tư là một sự mặc định, không phải là một lựa chọn. XMR cũng tích cực hard fork để đạt được ASIC resistance."

Mohr cũng nói thật rằng công nghệ Zcash thật đẳng cấp. Mặc dù cô lưu ý rằng zk-SNARKs, công nghệ nền tảng của ZEC là một bước tiến thú vị đối với các bằng chứng mật mã học, công cũng nhận định rằng:


"Tôi không đồng ý với việc những người sáng lập nên nhận một tỷ lệ phần trăm của phần thưởng khối từ mỗi khối khi khai thác được. Điều này được gọi là Phần thưởng cho Người sáng lập (Founders Reward), bắt đầu ở mức 20% của phần thưởng khối, dần dần giảm hơn 4 năm là một cái gì đó tôi không thể đồng ý. ZEC có một công ty đứng đằng sau nó có đầu tư tư nhân, và tính riêng tư là một tùy chọn không thực sự được sử dụng, và phân tích chuỗi cho phép theo dõi người dùng. Cũng có rất nhiều FUD xung quanh nhóm ZEC khi giao tiếp với các cơ quan bí mật."

Dash là đồng tiền mã hóa đầu tiên được tung ra thị trường với một tính năng bảo mật riêng biệt của Ryan Taylor, CEO của Dash Core Group. Ông lập luận rằng PrivateSend của token có tính hữu dụng nhất:

"Tính năng riêng tư của Dash rất giống với tính năng transaction mixing (tạm dịch: trộn giao dịch) có sẵn đối với Bitcoin - chúng tôi chỉ cung cấp tính năng này với chi phí thấp hơn và mang đến cho người dùng một phong cách thân thiện, an toàn và hiệu quả hơn. Mặc dù không đến 1% giao dịch Dash sử dụng PrivateSend, nhưng đây là một cách thuận tiện và tiết kiệm chi phí để cung cấp quyền riêng tư ngày càng tăng lên cho người dùng, trong khi tất cả vẫn duy trì khả năng kiểm tra sổ cái kế toán đầy đủ."

Ryan Taylor, CEO của Dash Core Group

Ryan Taylor - CEO của Dash Core Group

Tuy nhiên, Mohr tin rằng trọng tâm chính của cộng đồng DASH chỉ đơn giản là nhận được sự chấp nhận chủ đạo. Đó là quan điểm của cô, cho rằng sự riêng tư không phải là đích chính cũng không phải là mục tiêu. Đối với họ, sự riêng tư chỉ là một lựa chọn, không phải là mặc định..

"DASH sử dụng PrivateSend, phiên bản sửa đổi của CoinJoin, để gửi một giao dịch riêng tư. Masternode chịu trách nhiệm che giấu coin để đảm bảo sự riêng tư, và các masternode có thể thu được 1k DASH. Khi giao dịch, PrivateSend được gửi tới masternode, các masternode sẽ nhìn thấy người nhận, người gửi và số tiền ở chế độ xem rõ ràng, nghĩa là không phải riêng tư và nếu tổ chức kiểm soát phần lớn các masternode, họ có thể sử dụng thông tin này cho lợi ích của họ".

Trong 48 giờ đầu tiên của sự ra mắt của DASH, 2 triệu token đã được đào theo kiểu instamine, Mohr giải thích. Sau này, tổng nguồn cung của token đã giảm từ 84 triệu xuống còn 18,9 triệu. Thông thường khi tổng nguồn cung của đồng coin giảm, thì circulating supply cũng giảm.

DASH thì lại khác. 2 triệu coin được khai thác theo kiểu instamine vẫn duy trì ở mức 2 triệu. Điều đó có nghĩa là khi có 84 triệu token, 2 triệu kia chiếm 2,38% tổng nguồn cung. Khi số tiền này giảm xuống còn 18,9 triệu, 2 triệu đã trở thành 10,58% tổng nguồn cung. Cô cảnh báo:

"Hãy nhớ rằng chỉ có 8,3 triệu circulating supply, vì vậy rõ ràng mạng lưới hoạt động có lợi cho những người kiểm soát 2 triệu đồng coin được khai thác kiểu instamine, và  thu lợi nhuận lớn từ nhiều masternode. Nếu quyền riêng tư là một tùy chọn, thì các giao dịch riêng tư được coi là những giao dịch đáng ngờ thể hiện khả năng thực sự của một đồng coin riêng tư."

Trong khi Monero là một trong 10 loại tiền mã hóa được giao dịch phổ biến nhất, Quoc Le, CEO của một nhà cung cấp cơ sở hạ tầng blockchain công cộng QUANTA , tin rằng Zcash cuối cùng sẽ thắng thế.

Quoc Le - CEO của QUANTA

Quoc Le - CEO của QUANTA

"Công nghệ của nó vượt trội (zk-SNARKS) nhiều hơn so với việc ẩn giấu hoàn toàn các giao dịch (một tính năng tùy chọn). Công nghệ này có tiềm năng được Ethereum chấp nhận với sự hỗ trợ của Vitalik, để Ethereum mở rộng tỷ lệ giao dịch từ 15 tps ngày nay, và lên đến 500 tps (tăng 30X +). Bằng cách xem xét việc sử dụng các zk-SNARK để thực hiện các giao dịch hợp lệ hóa rộng rãi các giao dịch trước, Vitalik Buterin sẽ giúp Zcash được chấp nhận bằng cách đưa Zcash thành tin tức chủ đạo trong truyền thông."


Bạn đang đọc: Các privacy coin được tạo ra khác nhau như thế nào? tại Tin tức

Theo investing

Biên dịch bởi Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Hội nghị Blockchain toàn cầu lớn nhất Nhật Bản


Hội nghị Blockchain toàn cầu lớn nhất Nhật Bản

Tại sao phải tham dự Hội nghị thượng đỉnh Blockchain TEAMZ?

 

Tóm lược:

TEAMZ Blockchain Summit tập hợp các chuyên gia trong ngành, đầu tư mạo hiểm, tổ chức đầu tư, truyền thông và những người có tầm ảnh hưởng lớn! Sự kiện này nhằm phát triển ngành công nghiệp blockchain, tích hợp công nghệ blockchain với ngành công nghiệp và cung cấp các cơ hội hợp tác kinh doanh trên quy mô toàn cầu.

TEAMZ Blockchain Summit 2020, sẽ được tổ chức vào ngày 22 tháng 4 tại Happoen nằm ở Shirokanedai, Minato-ku, Tokyo. Năm nay, với chủ đề "Hành động theo kỷ nguyên công nghệ mới", hội nghị sẽ đóng góp cho xã hội thông qua việc truyền bá công nghệ blockchain ở Tokyo trong kỷ nguyên mới của năm 2020. Ở thời điểm hiện tại, nghiên cứu về blockchain đang tiến bộ và công nghệ này được áp dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau. Nhờ đó, có thể phát triển các dịch vụ không chỉ cải thiện công nghệ của công ty và tăng cường bảo mật mà còn có được sự tin tưởng của khách hàng. Đây là một sự đổi mới mang lại cho công nghệ blockchain rất nhiều tiềm năng trong thập kỷ này.

Hội nghị thượng đỉnh lần này sẽ cung cấp các cơ hội tốt không chỉ cho các ngành tài chính và CNTT, mà còn cho các ngành công nghiệp như nông nghiệp, ngư nghiệp, dịch vụ và giao thông vận tải. Ngoài ra, tại hội nghị thượng đỉnh blockchain này, những người tiên phong và chuyên gia trong lĩnh vực blockchain cả ở Nhật Bản và nước ngoài sẽ được mời giảng bài từ các quan điểm về ứng dụng công nghệ, nhu cầu thị trường và giải pháp. Các ngành công nghiệp và quốc gia khác nhau sẽ thảo luận thông qua thảo luận nhóm và người tham dự sẽ có thể có được kiến ​​thức chất lượng. Ngoài ra, giám đốc điều hành công ty có thể tìm hiểu cách blockchain có thể được áp dụng cho doanh nghiệp của họ.

 

Những ai nên tham gia hội nghị thượng đỉnh?

- Các nhà quản lý từ các công ty và bộ phận kinh doanh mới đang xem xét giới thiệu công nghệ blockchain, hệ thống thanh toán trong tương lai.

- Các nhà quản lý từ các công ty đã giới thiệu các công nghệ blockchain.

- Những người muốn biết thành phần của hệ sinh thái blockchain hàng đầu và các ví dụ về giới thiệu công nghệ blockchain

- Các công ty muốn mở rộng kinh doanh không chỉ ở Nhật Bản mà ở nước ngoài

- Những người quan tâm đến tiền điện tử, blockchain và fintech.

- Nhà phát triển công nghệ blockchain

 

null

 

Hội nghị thượng đỉnh Blockchain TEAMZ là gì?

TEAMZ Blockchain Summit là một trong những sự kiện blockchain có ảnh hưởng nhất tại Nhật Bản. Từ khắp nơi trên thế giới, những người chấp nhận blockchain, chuyên gia trong ngành, đầu tư mạo hiểm và những người tìm kiếm giáo dục tập hợp lại để áp dụng và giới thiệu công nghệ blockchain, phát triển ngành công nghiệp blockchain cho tương lai, tích hợp với từng ngành và tạo cơ hội hợp tác toàn cầu. Tại buổi hội nghị, các bên sẽ thảo luận về các chủ đề ảnh hưởng đến blockchain và đổi mới mới trong thập kỷ tới.

Hội nghị thượng đỉnh lần này đã đạt được sự mở rộng ra nước ngoài đầu tiên vào năm 2019 và tổ chức thành công Hội nghị thượng đỉnh TEAMZ Blockchain châu Á tại Malaysia với sự hỗ trợ của chính phủ Malaysia và Hoàng gia. Hội nghị tự hào có tổng cộng hơn 12.000 người tham gia, với năm nay là năm thứ 5 diễn ra hội nghị với chủ đề "Hành động theo kỷ nguyên công nghệ mới.

 

Trang web chính thức: https://summit.teamz.co.jp

Tóm tắt sự kiện

Tên sự kiện: TEAMZ BLOCKCHAIN ​​SUMMIT

Lịch trình: ngày 22 tháng 4 năm 2020 (Thứ Tư)

Địa điểm: Happoen 1F, Tokyo

Khách tham quan: Khoảng 3.000 người tham dự

Diễn giả: 60 diễn giả và tham luận viên từ khắp nơi trên thế giới

300 công ty đang có kế hoạch giới thiệu công nghệ blockchain

Phương tiện truyền thông hàng đầu: 50

Triển lãm: 50

Trang web chính thức: https://summit.teamz.co.jp

Vé: https://tickets.teamz.co.jp/

 

Diễn giả hiện tại (Vẫn đang cập nhật)

- Roger Ver, chủ tịch Bitcoin.com

- Dovey Wan, đối tác sáng lập mạo hiểm nguyên thủy

- Tim Draper, người sáng lập DFJ Draper Associates

- Bobby Lee, người sáng lập và giám đốc điều hành ba lê

- Emi Yoshikawa, giám đốc điều hành toàn cầu của Ripple

- Tomohiro Yamaguchi, SBI FinTech Solutions Co., Ltd. giám đốc điều hành, giám đốc điều hành thanh toán AXES

- Bobby Cho, chủ tịch của CMS nắm giữ

- Max Kordek, người sáng lập & giám đốc điều hành LISK

- Toshiya Cho, Hitachi.Ltd, nhà truyền giáo cao cấp

- Jonathan C. Dunsmoor, Luật Dunsmoor, luật sư chứng khoán Hoa Kỳ

- Jehan Chu, đối tác quản lý vốn Kenetic

 

Diễn giả hội nghị trước đây:

Hitoshi Taguchi (DMM Bitcoin), Shinichiro Sunaga (LINE), Anthony Pompliano (Đồng sáng lập của Morgan Creek), Shitetsu Nishiwaki (Giám đốc điều hành của Microsoft), Charles Hoskinson (Người sáng lập Cardano, Đồng sáng lập ETH), Joe Zhou ( Phó chủ tịch cấp cao của Sở giao dịch chứng khoán HkEx Hồng Kông), Roger Ver (Chủ tịch Bitcoin.com) Larry Sanger (Đồng sáng lập Wikipedia), Franklyn Richards (Giám đốc Litecoin.com)

 

Những người tham gia trước đây

LINE, Microsoft Nhật Bản, IBM, Fujitsu, Boardwalk Capital, Accdvisor, Node Capital, DMM Bitcoin, Qtum, Genesis Group, Quoine, Litecoin, HUBLOT, v.v.

Lịch trình

Ngày 22 tháng 4 năm 2020 (Thứ tư) - Hội nghị thượng đỉnh Blockchain TEAMZ

Ngày 23 tháng 4 năm 2020 (Thứ năm) - Gala thảm đỏTuần lễ Blockchain Tokyo sẽ được tổ chức cùng một lúc!

Trước và sau Hội nghị thượng đỉnh Blockchain TEAMZ, Tuần lễ Blockchain Tokyo sẽ được tổ chức, nơi các dự án khác nhau ở Nhật Bản và nước ngoài sẽ tổ chức các sự kiện bên lề. Tất cả các sáng kiến ​​được hình thành bởi các công ty trong và ngoài nước tham gia TEAMZ BLOCKCHAIN ​​SUMMIT và cung cấp và hỗ trợ tất cả các công nghệ chuỗi khối và các sự kiện liên quan đến mạng.

Các công ty muốn tổ chức một sự kiện trong Tuần lễ Blockchain Tokyo có thể áp dụng tại liên kết dưới đây.

https://www.teamz.co.jp/tokyo-blockchain-week/
Lịch trình: 20 tháng 4 (Thứ Hai) - 26 (Chủ Nhật) 2020

 

TEAMZ là gì?

TEAMZ cung cấp các chiến lược và giải pháp kinh doanh cho các công ty blockchain sáng tạo trên toàn thế giới. TEAMZ bao gồm các thành viên quốc tế và có kinh nghiệm và hỗ trợ khách hàng trong việc giới thiệu công nghệ blockchain và mở rộng thương hiệu ở châu Á và trên toàn thế giới. TEAMZ được dành riêng để giúp các công ty blockchain mở rộng trên toàn cầu thông qua thương hiệu chuyên nghiệp và chiến lược. Chúng tôi cung cấp các giải pháp blockchain từ tư vấn, lập kế hoạch, PoC, phát triển đến vận hành.

 

Thông tin liên hệ:

Website: https://www.teamz.co.jp
Cán bộ quan hệ công chúng: Mikako Hara

Điện thoại di động: + 81-3-6675-4952

Email summit@teamz.co.jp

Website: https://www.teamz.co.jp

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain