Gửi bài viết tới BigCoin

Các privacy coin được tạo ra khác nhau như thế nào?

Đăng bởi: Anna   - 28/09/2018 - 338 lượt xem
Chia sẻ
 

Mỗi đồng privacy coin được tạo ra đều có mục đích khác nhau và có tính năng khác nhau. Bài viết dưới đây thể hiện những quan điểm của các chuyên gia về sự khác nhau giữa các đồng privacy coin hiện nay trên thị trường. 


Có thể bạn quan tâm:

Những ai quen thuộc với môi trường tiền mã hóa có thể nhận thức được rằng có rất nhiều token trong môi trường này - các privacy coin được gán tên - là phần thưởng dành những người dùng ẩn danh.

Mặc dù các đồng coin privacy mang lại lợi ích cho những người không muốn dễ dàng công khai giao dịch tài chính của họ, nhưng những thế lực bóng tối trong xã hội luôn để mắt đến mục đích sử dụng của các đồng coin này như khủng bố, buôn bán ma túy và các loại tội phạm khác. Các nhà quản lý trong chính phủ tiếp tục những nỗ lực để giảm thiểu tác động của những đồng tiền mã hóa nhưng không phải lúc nào cũng thành công.

Nhưng thậm chính với khả năng ẩn giấu đáng khen của họ, một privacy có hiệu quả thực sự, họ phải thực hiện lời hứa - tính bảo mật thật sự. Nhưng không phải lúc nào cũng thế. Gần đây, những nhà phát triển của Monero tiết lộ rằng có một lỗi kỹ thuật lớn trong phần mềm ví của altcoin, lỗi này cho phép những kẻ tấn công rút hết XMR từ các sàn giao dịch với chi phí giao dịch thấp.

 

XMR Vs. DASH Vs. ZEC: Đồng nào sẽ chiếm ưu thế?

 Đồng nào sẽ chiếm ưu thế?

Đồng nào sẽ chiếm ưu thế?

Vậy đồng privacy coin nào có hiệu quả nhất? Melanie Mohr, nghĩ rằng Monero là privacy coin thật, mặc dù gần đây có vài sự cố nhỏ về mặt kỹ thuật. CEO và là nhà sáng lập nền tảng thương mại điện tử YEAY cũng như là người đã tạo ra WOM, lưu ý rằng XMR có một cộng đồng phát triển rõ ràng đứng đằng sau nó, một thứ gì đó đã tồn tại từ những ngày đầu ra đời.

Điều này cho phép tiền thân của token, ByteCoin, thực hiện một đợt fork khi phát hiện những lỗ hổng trên nền tảng gốc. Một khối nguyên thủy đầu tiên được tạo ra và trở thành XMR. Mohr nói:

"XMR ẩn giấu số dư, lịch sử giao dịch và địa chỉ người nhận thông qua các địa chỉ ẩn (Stealth Addresses). Người gửi sử dụng ring signatures để ẩn danh và lượng giao dịch được mã hóa thông qua RingCT. XMR cũng làm việc với Kovri để ẩn vị trí địa lý và địa chỉ IP thông qua giao thức garlic encryption và garlic routing. Rõ ràng XMR  là đồng coin hàng đầu trong không gian privacy coin và tính riêng tư chính là trọng tâm của họ, sự riêng tư là một sự mặc định, không phải là một lựa chọn. XMR cũng tích cực hard fork để đạt được ASIC resistance."

Mohr cũng nói thật rằng công nghệ Zcash thật đẳng cấp. Mặc dù cô lưu ý rằng zk-SNARKs, công nghệ nền tảng của ZEC là một bước tiến thú vị đối với các bằng chứng mật mã học, công cũng nhận định rằng:


"Tôi không đồng ý với việc những người sáng lập nên nhận một tỷ lệ phần trăm của phần thưởng khối từ mỗi khối khi khai thác được. Điều này được gọi là Phần thưởng cho Người sáng lập (Founders Reward), bắt đầu ở mức 20% của phần thưởng khối, dần dần giảm hơn 4 năm là một cái gì đó tôi không thể đồng ý. ZEC có một công ty đứng đằng sau nó có đầu tư tư nhân, và tính riêng tư là một tùy chọn không thực sự được sử dụng, và phân tích chuỗi cho phép theo dõi người dùng. Cũng có rất nhiều FUD xung quanh nhóm ZEC khi giao tiếp với các cơ quan bí mật."

Dash là đồng tiền mã hóa đầu tiên được tung ra thị trường với một tính năng bảo mật riêng biệt của Ryan Taylor, CEO của Dash Core Group. Ông lập luận rằng PrivateSend của token có tính hữu dụng nhất:

"Tính năng riêng tư của Dash rất giống với tính năng transaction mixing (tạm dịch: trộn giao dịch) có sẵn đối với Bitcoin - chúng tôi chỉ cung cấp tính năng này với chi phí thấp hơn và mang đến cho người dùng một phong cách thân thiện, an toàn và hiệu quả hơn. Mặc dù không đến 1% giao dịch Dash sử dụng PrivateSend, nhưng đây là một cách thuận tiện và tiết kiệm chi phí để cung cấp quyền riêng tư ngày càng tăng lên cho người dùng, trong khi tất cả vẫn duy trì khả năng kiểm tra sổ cái kế toán đầy đủ."

Ryan Taylor, CEO của Dash Core Group

Ryan Taylor - CEO của Dash Core Group

Tuy nhiên, Mohr tin rằng trọng tâm chính của cộng đồng DASH chỉ đơn giản là nhận được sự chấp nhận chủ đạo. Đó là quan điểm của cô, cho rằng sự riêng tư không phải là đích chính cũng không phải là mục tiêu. Đối với họ, sự riêng tư chỉ là một lựa chọn, không phải là mặc định..

"DASH sử dụng PrivateSend, phiên bản sửa đổi của CoinJoin, để gửi một giao dịch riêng tư. Masternode chịu trách nhiệm che giấu coin để đảm bảo sự riêng tư, và các masternode có thể thu được 1k DASH. Khi giao dịch, PrivateSend được gửi tới masternode, các masternode sẽ nhìn thấy người nhận, người gửi và số tiền ở chế độ xem rõ ràng, nghĩa là không phải riêng tư và nếu tổ chức kiểm soát phần lớn các masternode, họ có thể sử dụng thông tin này cho lợi ích của họ".

Trong 48 giờ đầu tiên của sự ra mắt của DASH, 2 triệu token đã được đào theo kiểu instamine, Mohr giải thích. Sau này, tổng nguồn cung của token đã giảm từ 84 triệu xuống còn 18,9 triệu. Thông thường khi tổng nguồn cung của đồng coin giảm, thì circulating supply cũng giảm.

DASH thì lại khác. 2 triệu coin được khai thác theo kiểu instamine vẫn duy trì ở mức 2 triệu. Điều đó có nghĩa là khi có 84 triệu token, 2 triệu kia chiếm 2,38% tổng nguồn cung. Khi số tiền này giảm xuống còn 18,9 triệu, 2 triệu đã trở thành 10,58% tổng nguồn cung. Cô cảnh báo:

"Hãy nhớ rằng chỉ có 8,3 triệu circulating supply, vì vậy rõ ràng mạng lưới hoạt động có lợi cho những người kiểm soát 2 triệu đồng coin được khai thác kiểu instamine, và  thu lợi nhuận lớn từ nhiều masternode. Nếu quyền riêng tư là một tùy chọn, thì các giao dịch riêng tư được coi là những giao dịch đáng ngờ thể hiện khả năng thực sự của một đồng coin riêng tư."

Trong khi Monero là một trong 10 loại tiền mã hóa được giao dịch phổ biến nhất, Quoc Le, CEO của một nhà cung cấp cơ sở hạ tầng blockchain công cộng QUANTA , tin rằng Zcash cuối cùng sẽ thắng thế.

Quoc Le - CEO của QUANTA

Quoc Le - CEO của QUANTA

"Công nghệ của nó vượt trội (zk-SNARKS) nhiều hơn so với việc ẩn giấu hoàn toàn các giao dịch (một tính năng tùy chọn). Công nghệ này có tiềm năng được Ethereum chấp nhận với sự hỗ trợ của Vitalik, để Ethereum mở rộng tỷ lệ giao dịch từ 15 tps ngày nay, và lên đến 500 tps (tăng 30X +). Bằng cách xem xét việc sử dụng các zk-SNARK để thực hiện các giao dịch hợp lệ hóa rộng rãi các giao dịch trước, Vitalik Buterin sẽ giúp Zcash được chấp nhận bằng cách đưa Zcash thành tin tức chủ đạo trong truyền thông."


Bạn đang đọc: Các privacy coin được tạo ra khác nhau như thế nào? tại Tin tức

Theo investing

Biên dịch bởi Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Làm chủ cảm xúc và quản lý rủi ro trong giao dịch tiền điện tử


Khi nói đến giao dịch, có một số bước bạn có thể thực hiện để giảm mức độ tiếp xúc với các biến động giá cả thị trường.

Một sự kết hợp của cả phân tích kỹ thuật và cơ bản có thể được sử dụng để xác định giá trị thực của công ty hoặc tài sản, đảm bảo cơ hội thành công cao hơn với một khoản đầu tư cụ thể đồng thời giảm rủi ro. Tuy nhiên, để làm được điều đó bạn cần có một kế hoạch.

 

null

 

Có thể bạn chưa biết: 

6 cách để đầu tư và làm giàu

10 sai lầm khiến bạn thất bại trong giao dịch tiền điện tử

 

Làm chủ cảm xúc

Phát triển một kế hoạch quản lý rủi ro thành công rất quan trọng trong việc giảm thiểu kết quả không mong muốn, từ đó chuyển thành giảm tổng thiệt hại. Một kế hoạch quản lý rủi ro thành công cũng nên chạy song song với hồ sơ giao dịch tiền điện tử, kết hợp với nhau để hạn chế hành vi giao dịch kém đồng thời biện minh cho những kỳ vọng cơ bản.

Đôi khi cám dỗ dẫn đến những lựa chọn sai lầm, nguyên tắc của giao dịch là không có sự sợ hãi và lòng tham. Với việc giảm thói quen giao dịch có hại hoặc tiêu cực, người ta có thể hy vọng về việc tăng lợi nhuận.

Một thành phần quan trọng của kế hoạch quản lý rủi ro thành công là xác định loại giao dịch và kỹ năng của bạn hiện đang nằm ở đâu, chúng ta cùng xét một số trường hợp:

Khi bạn hòa vốn, đó có thể là một dấu hiệu cho thấy việc quản lý rủi ro của bạn có hiệu quả, tuy nhiên, bạn cũng quá sợ rủi ro và sẽ không tận dụng được bất cứ điều gì đáng kể hoặc hầu như bạn đang không thể trang trải phí giao dịch.

Hay cũng có thể bạn kiếm được một khoản lợi nhuận nhỏ. Khi điều này xảy ra, đó có thể là một dấu hiệu cho thấy việc quản lý rủi ro của bạn có hiệu quả, tuy nhiên, đó cũng là một dấu hiệu cho thấy bạn không cho phép giao dịch của mình chạy hết sức. Nó thường được thúc đẩy bởi các quyết định mang tính cảm xúc được đưa ra vội vàng. Một trường hợp khác, có thể bạn sẽ thu về lợi nhuận lớn. Đó là dấu hiệu cho thấy chiến lược quản lý rủi ro của bạn đang hoạt động tốt và bạn đã đạt đến đỉnh cao trong sự sợ hãi rủi ro bằng cách áp dụng quy mô giao dịch vào rủi ro thích hợp.

Cũng có những trường hợp bạn bị mất hết. Đây lại là một dấu hiệu cho thấy bạn có sự hiểu biết hạn chế về chu kỳ thị trường, cần tiếp tục nghiên cứu hơn nữa về loại tài sản mà bạn đang đầu tư.

Từ những trường hợp giả định này, bạn có thể rút ra một ý tưởng sơ bộ về mặt tâm lý giao dịch. Đó là xác định những thói quen nào bạn cần phải từ bỏ và thói quen nào sẽ giúp bạn kiếm được lợi nhuận cao hơn.

Hãy cố gắng giữ vững lập trường và suy luận, loại bỏ cảm xúc khỏi khía cạnh giao dịch đã nói trong khi chỉ dựa vào thông tin trước mặt như giá cả, khối lượng, tin tức và xu hướng.

“Không đặt tất cả trứng vào một giỏ”

Cho dù có hấp dẫn hay hứa hẹn một cơ hội cụ thể như thế nào đi chăng nữa, đừng bao giờ nên đặt tất cả giá trị vào một thứ nào đó.

Biến động thị trường tiền điện tử có nghĩa là bất kỳ giao dịch nào, thậm chí là một giao dịch dường như hoàn hảo, đều có thể bị sụp đổ và dẫn đến một khoản lỗ đáng kể. Do đó, bạn nên bắt đầu đầu tư vào 5 hoặc nhiều loại tiền khác nhau.

Ngoài ra, hãy nhớ tận dụng thời gian giao dịch lỗ và sử dụng nó để mang lại lợi ích cho bạn khi bạn không giao dịch như thời gian nghỉ ngơi hay tại nơi làm việc.

Cuối cùng, có thể rất hấp dẫn khi sử dụng chiến lược mua và nắm giữ khi bạn đầu tư vào một đồng tiền và từ chối bán trong một thời gian dài. Cách tiếp cận thụ động này thường hấp dẫn các nhà giao dịch mới do tính đơn giản và thường liên quan đến việc giảm rủi ro một lần.

 

 

Theo: Coindesk

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain