Gửi bài viết tới BigCoin

Các quảng cáo trên YouTube đã khai thác tiền mã hóa của tôi thông qua CPU của khách truy cập

Đăng bởi: StevenPalley  - 27/01/2018 - 149 lượt xem
Chia sẻ
 

Crypto đã trở thành một chủ đề hot trong vài tháng qua, và một trong những xu hướng đang bùng nổ cùng với nó là việc các trang web bí mật sử dụng CPU của khách truy cập thông qua trình duyệt để khai thác tiền mã hóa. Mặc dù một số trang web làm điều này một cách cố ý như là một phương thức tài trợ thay thế, đôi khi đó là các mạng lưới quảng cáo xâm nhập sử dụng plugin để tận dụng lợi thế của người dùng web. Đầu tuần này, các quảng cáo trên YouTube đã bị lợi dụng để khai thác tiền mã hóa.

 

Công ty bảo mật Trend Micro lưu ý rằng các quảng cáo khai thác tiền mã hóa bắt đầu xuất hiện trên YouTube vào thứ Tư và chủ yếu nhắm mục tiêu đến người dùng ở Nhật, Pháp, Đài Loan, Ý và Tây Ban Nha. Người dùng bắt đầu nhận thấy phần mềm chống virus trên máy tính của họ đã phát hiện ra các mã khai thác tiền mã hóa khi họ truy cập YouTube. Cảnh báo xuất hiện ngay cả khi mọi người thay đổi trình duyệt và chỉ biến mất khi không dùng YouTube.

Các quảng cáo này sử dụng mã JavaScript công khai do Coinhive cung cấp và được dùng cho việc khai thác tiền mã hóa Monero. Mặc dù CoinHive ban đầu đã thiết kế mã script để sử dụng một cách có đạo đức với các trang web thông báo cho khách truy cập về việc sử dụng nó nhưng những kẻ tấn công đã lạm dụng nền tảng quảng cáo DoubleClick của Google và đứng đằng sau các quảng cáo. Trend Micro phát hiện ra rằng các quảng cáo đã sử dụng tới 80% sức mạnh CPU trên máy tính của người truy cập và đã không có thông báo nào cho người dùng hoặc YouTube.

May mắn thay, Google đã nhận thức được sự lạm dụng và đã nhanh chóng tắt các quảng cáo lạm dụng. Công ty đã đưa ra thông báo kèm theo và lưu ý người dùng rằng các hacker chính là những kẻ đứng đằng sau các quảng cáo đã được hiển thị từ nền tảng quảng cáo:

" Khai thác tiền mã hóa thông qua quảng cáo là hình thức lạm dụng mới, vi phạm các chính sách của chúng tôi và là một vấn đề mà chúng tôi đang tích cực theo dõi. Chúng tôi thực hiện các chính sách của mình thông qua hệ thống kiểm soát đa tầng trên khắp các nền tảng của mình và thường xuyên cập nhật mỗi khi có mối đe dọa mới xuất hiện. Trong trường hợp này, các quảng cáo chứa code khai thác tiền mã hóa bị chặn trong vòng chưa đầy hai tiếng và các yếu tố gây hại đã nhanh chóng bị gỡ bỏ khỏi các nền tảng của chúng tôi".

Tuy nhiên, không rõ đại diện Google muốn nói gì khi tuyên bố các quảng cáo chứa mã khai thác tiền mã hóa bị chặn trong vòng hai tiếng. Bằng chứng được Trend Micro cung cấp và trên các mạng xã hội cho thấy những video này đã chạy trên YouTube trong khoảng một tuần. Điều này có thể chỉ ra rằng Google đã gặp phải một vấn đề lớn hơn về các quảng cáo đang được hiển thị trên nền tảng quảng cáo của họ và việc khai thác tiền mã hóa có thể sẽ là một vấn đề đang xảy ra vì giá của tiền mã mã tiếp tục tăng cao.

 Cập nhật lúc 19h55 ngày 27 tháng 1 năm 2018

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bài viết liên quan

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ