Gửi bài viết tới BigCoin

Các quy tắc nghiêm ngặt đối với ICOs được chuẩn bị ở Nga

Đăng bởi: StevenPalley  - 02/04/2018 - 204 lượt xem
Chia sẻ
 

Một bộ quy định mới cho ICO đã được Bộ Truyền thông Nga trình bày. Các công ty – bán token, sẽ phải đảm bảo rằng các nhà đầu tư có thể bán lại số lượng tokens của họ. Các nhà phát hành coin sẽ phải chứng minh rằng họ kiểm soát ít nhất 100 triệu rúp vốn đã được ủy quyền trong tài khoản ngân hàng Nga.

Tokens sẽ chỉ được bán với đồng rúp

Bộ Viễn thông và Truyền thông Nga đã chuẩn bị một nghị định mới đưa ra các quy định nghiêm ngặt về việc cung cấp tiền xu ban đầu (ICOs). Tài liệu này đã được công bố trên cổng thông tin chính thức regulation.gov.ru . Dự thảo nhằm mục đích điều tiết việc bán token và bảo vệ quyền lợi của nhà đầu tư. Nó cũng xác định các token mã hóa như là "các bản ghi trong một hệ thống thông tin phân tán, tạo ra thông qua các thuật toán mã hóa".

Các quy tắc nghiêm ngặt đối với ICOs được chuẩn bị ở Nga

Các quy tắc nghiêm ngặt đối với ICOs được chuẩn bị ở Nga

Theo bitcoin vietnam Các công ty đang sử dụng ICO sẽ phải đảm bảo rằng họ có thể mua lại các tokens của họ ở mức giá quy định, theo các báo cáo của Kommersant . Nghị định nói rằng các công ty mới thành lập phải có vốn điều lệ ít nhất là 100 triệu rúp (> $1,7 triệu). Các công ty sẽ phải thiết lập một tài khoản ngân hàng Nga và bán các tokens của mình chỉ với các đồng rúp. Các doanh nghiệp tận dụng lợi thế của quỹ quần chúng (crowdfunding) thông qua ICOs phải được đăng ký tại Liên bang Nga và được cấp phép để phát hành tiền mã hóa. Họ (các doanh nghiệp) cũng có thể xin một sự công nhận đặc biệt từ Bộ Viễn thông trên cơ sở tự nguyện. Giấy phép sẽ có giá trị trong khoảng thời gian năm năm.

Theo dự thảo, các công ty có thể sử dụng các quỹ mà họ đã huy động để tài trợ cho các dự án đảm bảo khả năng mua lại các tokens. Nói cách khác, số tiền họ nhận được nên được đầu tư như đã hứa trong quá trình bán. Việc tuân thủ các nghĩa vụ này sẽ được theo dõi bởi các công ty đã ký hợp đồng với cơ quan quản lý của Nga.

Nghị định đã bị chỉ trích bởi các đại diện của ngành tiền mã hóa vì không bao gồm một số khía cạnh quan trọng liên quan đến ICOs. Đặc biệt, tài liệu này không nói gì về việc cho phép nhà đầu tư có cơ hội mua các tokens với mức chiết khấu. 

Đông Âu mất 22% số tiền huy động vào ICOs

Các thành viên của cộng đồng crypto Nga tuyên bố các quy tắc đi quá xa và không đồng bộ với luật pháp được đưa ra trong Duma . Arseniy Shteltsin, giám đốc điều hành của Hiệp hội tiền mã hóa và Blockchain của Nga, nói: " Mincomsvyaz không nên quản lý những nền tảng tài chính này.”

Hai dự luật nhằm điều chỉnh nền kinh tế kỹ thuật số đã được đệ trình tại Hạ viện của Quốc hội Nga. Các dự thảo luật  “Về tài sản tài chính kỹ thuật số”, tác giả do Bộ Tài chính, hợp pháp hóa dịch vụ đồng xu ban đầu cùng với các hoạt động tiền mã hóa bitcoin cũng như các đồng tiền khác liên quan đến.

Các nhàphê bình cũng lo ngại rằng nghị định của Bộ Viễn thông đã được chuẩn bị bởi Bộ Viễn thông sẽ buộc các công ty Nga thực hiện kinh doanh ICOS ở những nơi khác, trong các khu vực pháp lý thuận lợi hơn. "Chúng tôi chưa thấy một ICO đơn lẻ nào ở Nga. Tất cả việc bán token đều được thực hiện ở nước ngoài ", Artem Inyutin, quản lý đối tác tại TMT Investments, nói với Kommersant.

Các quy tắc nghiêm ngặt đối với ICOs được chuẩn bị ở Nga

Đông Âu mất 22% số tiền huy động vào ICOs

Theo báo cáo của Bitnovosti , một nghiên cứu của East-West Digital News và ICO Bench cho thấy các doanh nghiệp từ Đông Âu chiếm 17% tổng số tiền ICOs và pre-sales năm 2017 . Các tác giả của nghiên cứu đã xác định được 237 công ty từ khu vực đã thu hút được 22% số tiền huy động từ ICOs - ít nhất là 1,2 tỷ USD. 130 trong số những doanh nghiệp này đến từ Liên bang Nga.

Bạn đang đọc: Các quy tắc nghiêm ngặt đối với ICOs được chuẩn bị ở Nga tại: Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin có trở thành “cứu tinh” trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu sẽ nổ ra vào năm 2020 hay không?


JPMorgan Chase, Ngân hàng lớn nhất Mỹ, đã đưa ra dự báo cuộc khủng hoảng tài chính tiếp theo trên thế giới sẽ nổ ra vào năm 2020. Vậy khi đó vai trò của Bitcoin và các đồng tiền mã hóa sẽ là gì? Liệu Bitcoin có được coi như vị cứu tinh khi đó hay không? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Thế giới đang đứng trước bờ vực của một cuộc khủng hoảng tài chính

Mọi người nói về khủng hoảng tài chính sắp xảy ra. Hiện tại thì các nhà kinh tế và các chuyên gia đang dự đoán về thời điểm nó sẽ ập tới.

Gần đây, Nouriel Roubini đã nhận định:

 

…đến năm 2020, các điều kiện sẽ chín muồi cho một cuộc khủng hoảng tài chính, và theo sau là một cuộc suy thoái toàn cầu.

 

Bàn về những lý do, ông chỉ ra các chính sách không bền vững, lạm phát, tranh chấp thương mại, thị trường chứng khoán toàn cầu phù phiếm và sự tăng trưởng chậm là các yếu tố sẽ gây ra khủng hoảng thị trường toàn cầu.

Cách đây không lâu, cựu Thủ tướng Anh, Gordon Brown đã cảnh báo:

 

Thế giới đang đứng bên bờ vực của cuộc khủng hoảng tài chính mới.

 

Mọi thứ sẽ sụp đổ: khủng hoảng tài chính năm 2020 sẽ còn tồi tệ hơn năm 2008

bitcoin-co-tro-thanh-cuu-tinh-trong-cuoc-khoang-hoang-tai-chinh-toan-cau-se-no-ra-vao-nam-2020

Khủng hoảng tài chính năm 2020 sẽ còn tồi tệ hơn năm 2008

 

Bây giờ, JPMorgan Chase & Co. đã tuyên bố năm 2020 sẽ là thời điểm của cuộc suy thoái. Thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm khoảng 20%. Giá năng lượng giảm 35%; giá các kim loại cơ bản giảm 29%. Thị trường chứng khoán nhóm nước mới nổi có thể giảm đến 48%, đồng tiền của các nước mới nổi giảm 14,4%.

Họ tiếp tục lưu ý về nguy cơ cho một cuộc “Đại khủng hoảng thanh khoản” trong tương lai đồng thời nhận định:

 

Sự chuyển đổi từ hoạt động quản lý tài sản chủ động sang thụ động và đặc biệt là sự suy giảm của các nhà đầu tư giá trị tích cực làm giảm khả năng của thị trường để ngăn chặn và phục hồi từ những mức sụt giảm lớn.

 

Bitcoin đứng ở đâu?

Vài ngày trước, IMF đã có một cuộc thăm dò ý kiến ​​trên Twitter về việc liệu thế giới sẽ có được sự chuẩn bị tốt hơn so với cuộc khủng hoảng năm 2008 hay không và câu trả lời là KHÔNG.

 
 

(Đã 10 năm kể từ khi cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu nổ ra. Với những bài học kinh nghiệm từ cuộc khủng hoảng đó, bạn có nghĩ rằng thế giới bây giờ đã có sự chuẩn bị tốt hơn hay chưa?)

Bitcoin đã ra mắt chỉ khoảng hai tháng sau khi ngân hàng đầu tư Mỹ Lehman Brothers đệ đơn xin phá sản. Hiện tại, sau 10 năm trải qua những thăng trầm khác nhau, Bitcoin vẫn còn ở đây, mở rộng phạm vi tiếp cận và sự đón nhận.

Cuộc khủng hoảng thanh khoản có thể khiến mọi người rút tiền ra khỏi các khoản đầu tư của họ. Các chuyên gia và những người đam mê tiền mã hóa đang có những suy nghĩ tích cực và hy vọng Bitcoin sẽ trở thành vị cứu tinh trong bối cảnh lúc bấy giờ.

Trong các đợt sụp đổ của thị trường, bạc và vàng trở thành hàng rào ưu tiên chống lại các cuộc khủng hoảng. Nhưng lần này mọi người có một lựa chọn khác là tài sản mã hóa. Bitcoin ngày càng được xem như là lựa chọn thay thế có khả năng sinh lời, đặc biệt là đối với thế hệ Y.

Hơn nữa, khi mọi người mất niềm tin vào một loại tiền tệ, họ có xu hướng rời bỏ nó và đi tìm cho mình một thứ tốt đẹp hơn và có thể đó sẽ là Bitcoin.

 

Động thái của các tổ chức

Trong vài tháng qua, các thể chế đã lộ diện và lập ra các kế hoạch liên quan đến tiền mã hóa của họ. Từ Morgan Stanley, Merrill Lynch, Goldman Sachs đến JP Morgan, Fidelity Investments, Blackrock và nhiều tổ chức khác đang từng bước tiến vào thị trường tiền mã hóa.

Kim Dotcom, người trước đây cũng chia sẻ về cách mà vàng và tiền mã hóa sẽ trở thành cứu tinh trong cuộc khủng hoảng sắp tới đã một lần nữa khẳng định rằng:

bitcoin-co-tro-thanh-cuu-tinh-trong-cuoc-khoang-hoang-tai-chinh-toan-cau-se-no-ra-vao-nam-2020

(Khủng hoảng lớn đang tới. Mua tiền mã hóa và vàng ngay đi!)

Mới tháng trước anh ấy chia sẻ:

bitcoin-co-tro-thanh-cuu-tinh-trong-cuoc-khoang-hoang-tai-chinh-toan-cau-se-no-ra-vao-nam-2020

(Nhiều nhà kinh tế học đã đồng tình. Kinh tế Mỹ và đồng đô la sẽ sụp đổ dưới gánh nặng nợ nần khổng lồ của nước Mỹ. Trò chơi kim tự thấp sẽ đến hồi chấm dứt. Tiền mã hóa và các kim loại quý hiếm sẽ tăng giá trong khi mọi thứ sẽ lao dốc. Tôi nghĩ rằng khủng hoảng sẽ xảy ra trong 2 năm tới).

Ngoài ra, các chuyên gia tiền mã hóa cùng nhà sáng lập và là đối tác tại Morgan Creek Digital, Anthony Pompliano đã tweet:

 

(Quan điểm không phổ biến: Các tổ chức sẽ chịu áp lực trong 5 năm tới nếu họ không có sự tiếp xúc với Bitcoin và tài sản mã hóa. Là những người được ủy thác, họ cần đầu tư vốn vào các cơ hội được đánh giá là có rủi ro và lợi nhuận cao nhất).

Tài sản mã hóa chính là thứu mang lại lợi nhuận cao nhất cho mỗi đơn vị rủi ro).

Bitcoin và tiền mã hóa chắc chắn sẽ có cơ hội để chống lại cuộc khủng hoảng tài chính. Bây giờ, chỉ thời gian mới có thể chúng ta biết tình hình sẽ tồi tệ đến mức nào và vai trò của Bitcoin trong trò chơi này sẽ là gì.

Bạn có nghĩ rằng Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác sẽ được xem là một lựa chọn thay thế trong cuộc khủng hoảng tài chính sắp tới hay nó sẽ sụp đổ cùng với các thị trường khác? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến ở phần bình luận phía bên dưới!

 

Bạn đang xem: Bitcoin có trở thành “cứu tinh” trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu sẽ nổ ra vào năm 2020 hay không?, tại chuyên mục: Tin tức

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ