Gửi bài viết tới BigCoin

Các quy tắc nghiêm ngặt đối với ICOs được chuẩn bị ở Nga

Đăng bởi: StevenPalley  - 02/04/2018 - 233 lượt xem
Chia sẻ
 

Một bộ quy định mới cho ICO đã được Bộ Truyền thông Nga trình bày. Các công ty – bán token, sẽ phải đảm bảo rằng các nhà đầu tư có thể bán lại số lượng tokens của họ. Các nhà phát hành coin sẽ phải chứng minh rằng họ kiểm soát ít nhất 100 triệu rúp vốn đã được ủy quyền trong tài khoản ngân hàng Nga.

Tokens sẽ chỉ được bán với đồng rúp

Bộ Viễn thông và Truyền thông Nga đã chuẩn bị một nghị định mới đưa ra các quy định nghiêm ngặt về việc cung cấp tiền xu ban đầu (ICOs). Tài liệu này đã được công bố trên cổng thông tin chính thức regulation.gov.ru . Dự thảo nhằm mục đích điều tiết việc bán token và bảo vệ quyền lợi của nhà đầu tư. Nó cũng xác định các token mã hóa như là "các bản ghi trong một hệ thống thông tin phân tán, tạo ra thông qua các thuật toán mã hóa".

Các quy tắc nghiêm ngặt đối với ICOs được chuẩn bị ở Nga

Các quy tắc nghiêm ngặt đối với ICOs được chuẩn bị ở Nga

Theo bitcoin vietnam Các công ty đang sử dụng ICO sẽ phải đảm bảo rằng họ có thể mua lại các tokens của họ ở mức giá quy định, theo các báo cáo của Kommersant . Nghị định nói rằng các công ty mới thành lập phải có vốn điều lệ ít nhất là 100 triệu rúp (> $1,7 triệu). Các công ty sẽ phải thiết lập một tài khoản ngân hàng Nga và bán các tokens của mình chỉ với các đồng rúp. Các doanh nghiệp tận dụng lợi thế của quỹ quần chúng (crowdfunding) thông qua ICOs phải được đăng ký tại Liên bang Nga và được cấp phép để phát hành tiền mã hóa. Họ (các doanh nghiệp) cũng có thể xin một sự công nhận đặc biệt từ Bộ Viễn thông trên cơ sở tự nguyện. Giấy phép sẽ có giá trị trong khoảng thời gian năm năm.

Theo dự thảo, các công ty có thể sử dụng các quỹ mà họ đã huy động để tài trợ cho các dự án đảm bảo khả năng mua lại các tokens. Nói cách khác, số tiền họ nhận được nên được đầu tư như đã hứa trong quá trình bán. Việc tuân thủ các nghĩa vụ này sẽ được theo dõi bởi các công ty đã ký hợp đồng với cơ quan quản lý của Nga.

Nghị định đã bị chỉ trích bởi các đại diện của ngành tiền mã hóa vì không bao gồm một số khía cạnh quan trọng liên quan đến ICOs. Đặc biệt, tài liệu này không nói gì về việc cho phép nhà đầu tư có cơ hội mua các tokens với mức chiết khấu. 

Đông Âu mất 22% số tiền huy động vào ICOs

Các thành viên của cộng đồng crypto Nga tuyên bố các quy tắc đi quá xa và không đồng bộ với luật pháp được đưa ra trong Duma . Arseniy Shteltsin, giám đốc điều hành của Hiệp hội tiền mã hóa và Blockchain của Nga, nói: " Mincomsvyaz không nên quản lý những nền tảng tài chính này.”

Hai dự luật nhằm điều chỉnh nền kinh tế kỹ thuật số đã được đệ trình tại Hạ viện của Quốc hội Nga. Các dự thảo luật  “Về tài sản tài chính kỹ thuật số”, tác giả do Bộ Tài chính, hợp pháp hóa dịch vụ đồng xu ban đầu cùng với các hoạt động tiền mã hóa bitcoin cũng như các đồng tiền khác liên quan đến.

Các nhàphê bình cũng lo ngại rằng nghị định của Bộ Viễn thông đã được chuẩn bị bởi Bộ Viễn thông sẽ buộc các công ty Nga thực hiện kinh doanh ICOS ở những nơi khác, trong các khu vực pháp lý thuận lợi hơn. "Chúng tôi chưa thấy một ICO đơn lẻ nào ở Nga. Tất cả việc bán token đều được thực hiện ở nước ngoài ", Artem Inyutin, quản lý đối tác tại TMT Investments, nói với Kommersant.

Các quy tắc nghiêm ngặt đối với ICOs được chuẩn bị ở Nga

Đông Âu mất 22% số tiền huy động vào ICOs

Theo báo cáo của Bitnovosti , một nghiên cứu của East-West Digital News và ICO Bench cho thấy các doanh nghiệp từ Đông Âu chiếm 17% tổng số tiền ICOs và pre-sales năm 2017 . Các tác giả của nghiên cứu đã xác định được 237 công ty từ khu vực đã thu hút được 22% số tiền huy động từ ICOs - ít nhất là 1,2 tỷ USD. 130 trong số những doanh nghiệp này đến từ Liên bang Nga.

Bạn đang đọc: Các quy tắc nghiêm ngặt đối với ICOs được chuẩn bị ở Nga tại: Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nội chiến hardfork Bitcoin Cash gây ảnh hưởng như thế nào đến giá Bitcoin?


Tiếp tục một tin tức nữa về nguyên nhân dẫn đến đợt dump mạnh của thị trường ngày hôm nay. Theo nhà sáng lập kiêm CEO BKCM, Brian Kelly một phần lý do dẫn đến sự việc lần này đến từ “cuộc nội chiến của Bitcoin Cash”. Tuy nhiên, kết luận không hẳn là đúng và đã có quan điểm trái chiều với Kelly.


Có thể bạn quan tâm:

 

Liệu Bitcoin Cash có phải là một trong những nguyên nhân?

Theo CNBC, CEO của công ty quản lý quỹ tiền mã hóa BKCM, Brian Kelly cho biết đợt lao dốc mạnh ngày hôm nay có liên quan đến nội chiến hard fork Bitcoin Cash.

Đề cập đến về vấn đề này Kelly cho rằng:

 

Khi bạn nâng cấp phần mềm, mọi người thường đồng ý, song trong trường hợp Bitcoin Cash, không phải tất cả mọi người đều đạt được sự đồng thuận. Và vì thế, chúng ta đang chứng kiến cuộc nội chiến cryptocurrency.

 

Bitcoin Cash là đồng coin bị chia tách từ Blockchain Bitcoin hồi tháng 8/2017

 

Hơn nữa, theo Kelly, có khá nhiều trader lo ngại đến thị trường Bitcoin, Bitcoin Cash sẽ đi chậm lại hoặc trở nên hỗn loạn sau hard fork Bitcoin Cash diễn ra vào hôm nay, 15/11/2018:

 

Mọi người bắt đầu bán và kích hoạt lệnh đóng. Ai cũng đều lo lắng. Đó là tất cả những gì diễn ra hôm nay, cả thị trường đều đổ xô bán tháo.

Tuy nhiên, tin tốt là tình hình hiện tại chỉ là sự kiện ngắn hạn, thậm chí còn là cơ hội mua vào. Chúng tôi cũng sẽ mua thêm vào  trong ngày hôm nay.

 

Dù vậy, ông tiếp tục cảnh báo những người mua còn nhiều lo lắng:

 

Nếu bạn không hiểu hard fork là gì, đừng nhảy vào mua lúc này.

 

Nhà sáng lập kiêm CEO BKCM, Brian Kelly

 

Những quan điểm trái chiều

Khác với Kelly, bà Meltem Demirors - giám đốc chiến lược tại CoinShares một  tổ chức chuyên cung cấp các sản phẩm đầu tư và nghiên cứu cryptocurrency, cho biết:

 

Chúng ta đang ở thời điểm các dự án đều cạn ngân sách. Họ sẽ phải bắt đầu sa thải nhân viên và cắt giảm chi phí. Một số tài sản chắc chắn sẽ về 0 và đó chính là lý do khiến nhiều quỹ đầu tư bán tiền mã hóa, rút bớt vốn.

Phần lớn các cryptocurrency ngoài Bitcoin đang được giao dịch với khối lượng khá kém trong nhiều tháng qua và chúng đang đứng giữa cuộc khủng hoảng thanh khoản. Giá của các loại tài sản này có thể giảm 75% hoặc hơn, có khi lên đến 95%.

 

Meltem Demirors, giám đốc chiến lược tại CoinShares

 

Giữa đợt bán tháo hôm nay, vốn hóa thị trường Bitcoingiảm xuống dưới 100 tỷ USD, mức thấp chưa từng thấy từ tháng 10/2017.

Ngoài ra, tổng vốn hóa thị trường cryptocurrency cũng giảm mạnh, dao động quanh 185 tỷ USD. Hiện Bitcoin có giá 5.529 USD, bên cạnh đó  Ripple đã dành ngôi vị thứ 2 thế chỗ cho Ethereum.

Ripple đã dành ngôi vị thứ 2 thế chỗ cho Ethereum

 

Bạn đang xem: Nội chiến hardfork Bitcoin Cash gây ảnh hưởng như thế nào đến giá Bitcoin?, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Tiendientu

Biên soạn bởi: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ