Gửi bài viết tới BigCoin

Các sàn giao dịch tiền mã hóa của Nhật Bản đang đối mặt với sự gia tăng các cuộc thanh tra từ các cơ quan quản lý

Đăng bởi: StevenPalley  - 08/02/2018 - 143 lượt xem
Chia sẻ
 

Sau cuộc khủng hoảng từ vụ tấn công mất nửa tỷ đô la của sàn Coincheck, các cơ quan quản lý của Nhật Bản đang tăng cường kiểm soát ngành công nghiệp này bằng việc kiểm tra tại chỗ trong những ngày tới.

 

Báo tài chính Nhật Bản Nikkei cho biết các nhà chức trách từ Uỷ ban dịch vụ tài chính (FSA) sẽ xem xét việc đến thăm các sàn giao dịch tiền mã hóa trong nước vào đầu tuần này. Theo báo cáo, việc giám sát tại chỗ là một biện pháp hướng tới thúc đấy các sàn giao dịch tiền mã hóa để đảm bảo vấn đề an ninh mạng được an toàn hơn và các biện pháp bảo vệ người tiêu dùng cũng an toàn hơn.

Như đã được báo cáo tháng trước, Coincheck đã xác nhận rằng nạn nhân của một vụ trộm cắp hơn 530 triệu đô-la là đồng XEM của NEM (300.000 tokens đã bị đánh cắp), thay thế cho vụ tấn công tại sàn Mt Gox để trở thành vụ tấn công tiền mã hóa lớn nhất trong lịch sử.

Coincheck là một trong 32 sàn giao dịch tiền mã hóa hoạt động tại Nhật Bản, và đáng chú ý là không nằm trong số 16 nhà hoạt động đăng ký làm việc dưới sự giám sát của Uỷ ban Dịch vụ Tài chính. Sau khi Nhật thông qua đạo luật thừa nhận bitcoin như là một phương pháp thanh toán hợp pháp, các luật mới cũng yêu cầu các nhà khai thác tiền mã hóa mới phải đăng ký với FSA. Tuy nhiên, Coincheck đã được miễn tuân thủ các quy tắc kể từ khi nó được vận hành trước khi bắt đầu luật bắt buộc.

Sau vụ tấn công, Coincheck đã thông báo kế hoạch bồi thường cho khoảng 260,000 chủ sở hữu NEM bị hack, một yêu cầu bồi thường được kiểm tra bởi FSA trong quá trình kiểm tra tại chỗ tại Tokyo.

Việc trộm cắp chứng kiến ​​Bộ trưởng Tài chính Nhật yêu cầu FSA giám sát tốt hơn các sàn giao dịch tiền mã hóa để ngăn ngừa tổn thất của khách hàng. Bộ trưởng tài chính Taro Aso cho biết: "Chúng tôi sẽ cân nhắc việc cân bằng giữa vấn đề  khuyến khích đổi mới và bảo vệ người sử dụng trong việc giám sát các sàn giao dịch tiền mã hóa".

FSA hiện giờ bắt đầu kiểm tra tại chỗ một số sàn giao dịch. Có mối quan tâm về tính hợp pháp của các sàn giao dịch khác khi họ sử dụng các tiêu chuẩn an ninh lỏng lẻo. Bản báo cáo của Nikkei cho thấy nhiều sàn giao dịch đã đưa ra những chi tiết mơ hồ khi được yêu cầu trả lời những thông tin về các hệ thống được sử dụng trong quản lý tài sản của khách hàng, quản trị doanh nghiệp và an ninh. Có hơn 16 sàn giao dịch đang hoạt động mà không có sự giám sát của cơ quan quản lý đã bị phát hiện việc quản lý “không an toàn" đối với các tài sản của khách hàng.

Việc thiếu sự giám sát của các cơ quan quản lý và các chuyên tại các sàn giao dịch tiền mã hóa, đặc biệt là kiểm tra nội bộ và vấn đề an ninh mạng đã dẫn đến những hậu quả không đáng có. Từ đó, có thể thấy FSA đưa ra những hình phạt kỷ luật đối với các nhà khai thác vẫn tiếp tục hoạt động mà không có các biện pháp an ninh mạnh mẽ là rất hợp lý tại thời điểm mà các vụ tấn công ngày càng nhiều.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Cập nhật lúc 22h09

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Vitalik tiết lộ các nguồn tài sản của mình và kế hoạch sắp tới


Vitalik tiết lộ các nguồn tài sản của mình và kế hoạch sắp tới

Nhà đồng sáng lập Ethereum (ETH) Vitalik Buterin đã tiết lộ các khoản đầu tư tiền mã hóa của ông hầu như chỉ dành riêng cho mạng Ethereum, thông tin ghi nhận từ một chủ đề Reddit AMA vào 18 tháng 2.

Bài đăng AMA dành riêng cho các nhà lãnh đạo trong mạng ETH, yêu cầu những người lãnh đạo đặt vị trí là cộng đồng ETH để chia sẻ về những xung đột về lợi ích có thể có của họ. Trong bản tóm tắt của Buterin, tổng số tài sản nắm giữ bao gồm Bitcoin Cash BCH, Bitcoin BTC, Dogecoin DOGE, và Zcash ZEC, không thuộc hệ sinh thái ETH, chiếm chưa đến 10% so với tổng số ETH mà anh đang có. Một trong những token không thuộc hệ sinh thái ETH mà anh có là Kyber (KNC), OmiseGo (OMG), Maker (MKR), (OMG) và Augur (REP), ước tính giá trị thấp hơn 10% so với tổng số tài sản ETH.

Trong AMA, Buterin cũng tiết lộ rằng, anh có “cổ phần đáng kể” trong công ty nghiên cứu và phát triển công nghệ blockchain Clearmatics, cũng như  Starkware, một công ty khởi nghiệp về blockchain chú trọng vào khả năng mở rộng và tập trung đảm bảo bảo mật. Sau này đáng chú ý là phát triển công nghệ mật mã như zero-knowledge proof, trong đó Buterin là người đề xướng.

Ngoài Ethereum Foundation, Buterin cũng tiết lộ doanh thu bên ngoài của mình trong vòng 12 tháng qua được hoạch toán như vai trò ban cố vấn cho các token trong những tài sản mà anh nắm giữ.

Vitalik cũng bàn luận về sự tham gia phi tài chính của mình vào các dự án blockchain khác, bao gồm hệ sinh thái cho các token tinh vi, cũng như một số tổ chức liên quan tới các tổ chức không phát triển sự trên mạng Ethereum, như L4, Plasma Group, EthGlobal và EDCON. Anh cũng cho là có liên quan tới các tổ chức phi token và không phát triển dựa trên ETH, anh không chia sẻ chi tiết về dự án mà chỉ nói “phần lớn liên quan tới mật mã chuyên nghiệp, và vòng tròn kinh tế học”.

Như đã báo cáo, Vitalik đã tham gia vào một cuộc thảo luận với các nhà phản trên ETH về một tính năng tạo ra hợp đồng thông minh mới, sẽ được phát hành trong hard fork Constantinople sắp tới. Một số thành viên cộng đồng đã bày tỏ quan ngại về tính năng này có thể sẽ có nguy hại tới bảo mật, và Buterin đã bác bỏ thông tin trên, đồng thời nhấn mạnh tính cần thiết trong việc phát triển tính năng này với tầm nhìn dài hạn.

Bạn đang đọc bài viết Vitalik tiết lộ các nguồn tài sản của mình và kế hoạch sắp tới, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ