Gửi bài viết tới BigCoin

Các sàn giao dịch tiền mã hóa của Nhật Bản đang đối mặt với sự gia tăng các cuộc thanh tra từ các cơ quan quản lý

Đăng bởi: StevenPalley  - 08/02/2018 - 85 lượt xem
Chia sẻ
 

Sau cuộc khủng hoảng từ vụ tấn công mất nửa tỷ đô la của sàn Coincheck, các cơ quan quản lý của Nhật Bản đang tăng cường kiểm soát ngành công nghiệp này bằng việc kiểm tra tại chỗ trong những ngày tới.

 

Báo tài chính Nhật Bản Nikkei cho biết các nhà chức trách từ Uỷ ban dịch vụ tài chính (FSA) sẽ xem xét việc đến thăm các sàn giao dịch tiền mã hóa trong nước vào đầu tuần này. Theo báo cáo, việc giám sát tại chỗ là một biện pháp hướng tới thúc đấy các sàn giao dịch tiền mã hóa để đảm bảo vấn đề an ninh mạng được an toàn hơn và các biện pháp bảo vệ người tiêu dùng cũng an toàn hơn.

Như đã được báo cáo tháng trước, Coincheck đã xác nhận rằng nạn nhân của một vụ trộm cắp hơn 530 triệu đô-la là đồng XEM của NEM (300.000 tokens đã bị đánh cắp), thay thế cho vụ tấn công tại sàn Mt Gox để trở thành vụ tấn công tiền mã hóa lớn nhất trong lịch sử.

Coincheck là một trong 32 sàn giao dịch tiền mã hóa hoạt động tại Nhật Bản, và đáng chú ý là không nằm trong số 16 nhà hoạt động đăng ký làm việc dưới sự giám sát của Uỷ ban Dịch vụ Tài chính. Sau khi Nhật thông qua đạo luật thừa nhận bitcoin như là một phương pháp thanh toán hợp pháp, các luật mới cũng yêu cầu các nhà khai thác tiền mã hóa mới phải đăng ký với FSA. Tuy nhiên, Coincheck đã được miễn tuân thủ các quy tắc kể từ khi nó được vận hành trước khi bắt đầu luật bắt buộc.

Sau vụ tấn công, Coincheck đã thông báo kế hoạch bồi thường cho khoảng 260,000 chủ sở hữu NEM bị hack, một yêu cầu bồi thường được kiểm tra bởi FSA trong quá trình kiểm tra tại chỗ tại Tokyo.

Việc trộm cắp chứng kiến ​​Bộ trưởng Tài chính Nhật yêu cầu FSA giám sát tốt hơn các sàn giao dịch tiền mã hóa để ngăn ngừa tổn thất của khách hàng. Bộ trưởng tài chính Taro Aso cho biết: "Chúng tôi sẽ cân nhắc việc cân bằng giữa vấn đề  khuyến khích đổi mới và bảo vệ người sử dụng trong việc giám sát các sàn giao dịch tiền mã hóa".

FSA hiện giờ bắt đầu kiểm tra tại chỗ một số sàn giao dịch. Có mối quan tâm về tính hợp pháp của các sàn giao dịch khác khi họ sử dụng các tiêu chuẩn an ninh lỏng lẻo. Bản báo cáo của Nikkei cho thấy nhiều sàn giao dịch đã đưa ra những chi tiết mơ hồ khi được yêu cầu trả lời những thông tin về các hệ thống được sử dụng trong quản lý tài sản của khách hàng, quản trị doanh nghiệp và an ninh. Có hơn 16 sàn giao dịch đang hoạt động mà không có sự giám sát của cơ quan quản lý đã bị phát hiện việc quản lý “không an toàn" đối với các tài sản của khách hàng.

Việc thiếu sự giám sát của các cơ quan quản lý và các chuyên tại các sàn giao dịch tiền mã hóa, đặc biệt là kiểm tra nội bộ và vấn đề an ninh mạng đã dẫn đến những hậu quả không đáng có. Từ đó, có thể thấy FSA đưa ra những hình phạt kỷ luật đối với các nhà khai thác vẫn tiếp tục hoạt động mà không có các biện pháp an ninh mạnh mẽ là rất hợp lý tại thời điểm mà các vụ tấn công ngày càng nhiều.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Cập nhật lúc 22h09

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Liệu Tether có bị đá bay khỏi sàn giao dịch Bitfinex không?


Gần đây, những scandal về đồng stablecoin Tether đã làm cho giá trị về giá và khối lượng giao dịch trong ngày của đồng coin này giảm đáng kể. Mới đây, lại xuất hiện một số thông tin xoay quanh sàn giao dịch BitFinex và kiểm toán Tether. Điều này liệu có khiến Tether bị đá bay ra khỏi sàn giao dịch Bitfinex hay không? Cùng chúng tôi theo dõi trong bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Tether (USDT) là một stablecoin đã được ca ngợi như là chén thánh của tiền mã hóa và là con đường duy nhất để thị trường có thể mở rộng vì đây là đường lui cho các nhà đầu tư trước những biến động của thị trường. Ngoài những lo ngại về quy định, sự biến động của Bitcoin và altcoin là một trong những lý do tại sao thị trường này vẫn được coi là “thị trường rủi ro”. Tuy nhiên, rủi ro chỉ là tương đối và sự biến động là một nguồn lợi nhuận cho các trader tích thêm kinh nghiệm.

Hiện tại, ngoài sự ổn định Tether còn là stablecoin có mức thanh khoản cao nhất trong tất cả các đồng coin trên thị trường và được hỗ trợ về mặt lý thuyết bởi lượng dự trữ USD. Tức là, đối với mỗi USDT trong lưu thông, số tiền tương đương được giữ tại mức dự trữ.

 

Những rắc rối xoay quanh Tether, USDT và sàn giao dịch BitFinex

Tuy nhiên, sự không rõ ràng xoay quanh BitFinex và kiểm toán Tether đã thúc đẩy một số nghi ngờ vào câu chuyện này và điều này khiến tình hình tồi tệ hơn là tuyên bố của trader rằng có vấn đề xoay quanh việc rút tiền và gửi tiền fiat. Ở một cấp độ rộng hơn, tin tức bắt đầu tiết lộ ngân hàng Noble của Bitffinex đã đánh mất Tether của khách hàng. Ngay sau đó, BitFinex đã đưa ra các thủ tục mới để gửi – rút tiền vài giờ sau khi hợp tác với Deltec Bank of the Caribbean sau cuộc khủng hoảng USDT tại một thời điểm mà nó được giao dịch ở mức $ 0.86.

Cuộc khủng hoảng USDT tại một thời điểm mà nó được giao dịch ở mức $ 0.86

 

Từ thông tin có sẵn trong các kênh công khai khác nhau, rõ ràng BitFinex đang gặp khó khăn trong việc duy trì mối quan hệ ngân hàng một cách ổn định. Điều đó có thể là do thất bại trong việc tiết lộ các kết quả kiểm toán và cuối cùng đã loại bỏ được các tin đồn về khả năng thanh toán. Trong khi trả lời tin đồn về khả năng thanh toán, BitFinex đã bày tỏ quan điểm về Bitcoin và các ví tiền mã hóa khác. Nhưng, điều này không đủ để làm dịu những khách hàng liên tục rút tiền.

(Chủ sở hữu lớn nhất của Tether hiện nay là kho bạc, Binance và Huobi. Bitfinex chỉ chiếm một lượng rất nhỏ. Điều này có nghĩa rằng;
1.Bitfinex đã mất rất nhiều khách hàng.
2. Khách hàng của Bitfinex đã bán Tether để đổi lấy tiền mã hóa.
3. @ cz_binance chắc chắn đang được hưởng lợi trong tình huống này.
Nguồn: @TheElementGrp)

Rủi ro không được bảo đảm hỗ trợ bởi các báo cáo rằng kiểm toán và tính minh bạch có thể là một phần lý do tại sao BitFinex đang thay đổi các ngân hàng. Lý do rất đơn giản: kiểm toán là công khai. Điều này có thể lần lượt gây nguy hiểm cho các thông tin chi tiết về khách hàng của ngân hàng. Có lẽ đó là lý do tại sao BitFinex nên làm việc thông qua một bên trung gian. Trong khi đó, họ cũng thúc giục khách hàng giữ bí mật thông tin chi tiếtgiao dịch của họ.

 

BitFinex cố gắng ổn định giá

Không có bất kỳ tín hiệu của sự thỏa hiệp các quỹ của người dùng. BitFinex có đủ "cớ" để bảo vệ tiền mã hóa của họ, theo báo cáo chi tiết. Trên thực tế, tại mức thanh khoản USDT đỉnh điểm ngày 15/10, BitFinex đã bí mật mua 680 triệu USDT và chuyển chúng vào kho bạc Tether để giảm tổng nguồn cung USDT từ sự sụt giảm 2.8 tỷ USD xuống còn 2.1 tỷ USD, khôi phục tình trạng cân bằng.

Tổng nguồn cung USDT sụt giảm từ 2.8 tỷ USD xuống còn 2.1 tỷ USD

 

Các biện pháp quyết liệt đã giúp ngăn chặn một cuộc "tắm máu" khi đối mặt với sự sợ hãi và USDT cung vượt cầu. Với việc dự trữ 680 triệu USDT, kho bạc Tether hiện chiếm 30% tổng nguồn cung. Điều này tiếp tục thúc đẩy tin đồn rằng Tether lên kế hoạch giảm thiểu hoạt động.

Kho bạc Tether hiện chiếm 30% tổng nguồn cung

 

Chỉ riêng điều này đã cho thấy sức mạnh của BitFinex và ý định của họ duy trì mức tỷ giá 1:1. Sau tất cả, sàn giao dịch sẽ mua USDT tại mức giá giảm. Một khi thị trường ổn định, họ dự định sẽ đá bay đồng coin này ra khỏi sàn với số tiền vừa đủ.

 

Bạn đang xem: Liệu Tether có bị đá bay khỏi sàn giao dịch Bitfinex không?, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Tapchibitcoin

Biên soạn bởi: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ