Gửi bài viết tới BigCoin

Các sàn giao dịch tiền mã hóa của Nhật Bản đang đối mặt với sự gia tăng các cuộc thanh tra từ các cơ quan quản lý

Đăng bởi: StevenPalley  - 08/02/2018 - 70 lượt xem
Chia sẻ
 

Sau cuộc khủng hoảng từ vụ tấn công mất nửa tỷ đô la của sàn Coincheck, các cơ quan quản lý của Nhật Bản đang tăng cường kiểm soát ngành công nghiệp này bằng việc kiểm tra tại chỗ trong những ngày tới.

 

Báo tài chính Nhật Bản Nikkei cho biết các nhà chức trách từ Uỷ ban dịch vụ tài chính (FSA) sẽ xem xét việc đến thăm các sàn giao dịch tiền mã hóa trong nước vào đầu tuần này. Theo báo cáo, việc giám sát tại chỗ là một biện pháp hướng tới thúc đấy các sàn giao dịch tiền mã hóa để đảm bảo vấn đề an ninh mạng được an toàn hơn và các biện pháp bảo vệ người tiêu dùng cũng an toàn hơn.

Như đã được báo cáo tháng trước, Coincheck đã xác nhận rằng nạn nhân của một vụ trộm cắp hơn 530 triệu đô-la là đồng XEM của NEM (300.000 tokens đã bị đánh cắp), thay thế cho vụ tấn công tại sàn Mt Gox để trở thành vụ tấn công tiền mã hóa lớn nhất trong lịch sử.

Coincheck là một trong 32 sàn giao dịch tiền mã hóa hoạt động tại Nhật Bản, và đáng chú ý là không nằm trong số 16 nhà hoạt động đăng ký làm việc dưới sự giám sát của Uỷ ban Dịch vụ Tài chính. Sau khi Nhật thông qua đạo luật thừa nhận bitcoin như là một phương pháp thanh toán hợp pháp, các luật mới cũng yêu cầu các nhà khai thác tiền mã hóa mới phải đăng ký với FSA. Tuy nhiên, Coincheck đã được miễn tuân thủ các quy tắc kể từ khi nó được vận hành trước khi bắt đầu luật bắt buộc.

Sau vụ tấn công, Coincheck đã thông báo kế hoạch bồi thường cho khoảng 260,000 chủ sở hữu NEM bị hack, một yêu cầu bồi thường được kiểm tra bởi FSA trong quá trình kiểm tra tại chỗ tại Tokyo.

Việc trộm cắp chứng kiến ​​Bộ trưởng Tài chính Nhật yêu cầu FSA giám sát tốt hơn các sàn giao dịch tiền mã hóa để ngăn ngừa tổn thất của khách hàng. Bộ trưởng tài chính Taro Aso cho biết: "Chúng tôi sẽ cân nhắc việc cân bằng giữa vấn đề  khuyến khích đổi mới và bảo vệ người sử dụng trong việc giám sát các sàn giao dịch tiền mã hóa".

FSA hiện giờ bắt đầu kiểm tra tại chỗ một số sàn giao dịch. Có mối quan tâm về tính hợp pháp của các sàn giao dịch khác khi họ sử dụng các tiêu chuẩn an ninh lỏng lẻo. Bản báo cáo của Nikkei cho thấy nhiều sàn giao dịch đã đưa ra những chi tiết mơ hồ khi được yêu cầu trả lời những thông tin về các hệ thống được sử dụng trong quản lý tài sản của khách hàng, quản trị doanh nghiệp và an ninh. Có hơn 16 sàn giao dịch đang hoạt động mà không có sự giám sát của cơ quan quản lý đã bị phát hiện việc quản lý “không an toàn" đối với các tài sản của khách hàng.

Việc thiếu sự giám sát của các cơ quan quản lý và các chuyên tại các sàn giao dịch tiền mã hóa, đặc biệt là kiểm tra nội bộ và vấn đề an ninh mạng đã dẫn đến những hậu quả không đáng có. Từ đó, có thể thấy FSA đưa ra những hình phạt kỷ luật đối với các nhà khai thác vẫn tiếp tục hoạt động mà không có các biện pháp an ninh mạnh mẽ là rất hợp lý tại thời điểm mà các vụ tấn công ngày càng nhiều.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Cập nhật lúc 22h09

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Có thể bạn quan tâm

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ