Gửi bài viết tới BigCoin

Các thương hiệu bản lẻ “hồi sinh” nhờ Blockchain

Đăng bởi: StevenPalley  - 01/06/2018 - 533 lượt xem
Chia sẻ
 

CEO của Traub thảo luận về làn sóng mới của công nghệ đột phá blockchain với CEO và người đồng thành lập Shopin

Eran Eval, Giám đốc điều hành và người đồng sáng lập Shopin.com

Eran Eval, Giám đốc điều hành và người đồng sáng lập Shopin.com

 

Ngành công nghiệp bán lẻ sẽ thực sự có thể phá kỷ lục trong năm 2018.  Nhưng thật không may, kỷ lục đó lại là số lượng diện bán lẻ dự kiến ​​sẽ bị bỏ trống. Tính đến tháng Tư, đã có hơn 8 triệu mét vuông sẽ bị đóng cửa, cứ trên đà này ngành bán lẻ năm nay dễ dàng vượt qua kỷ lục năm ngoái khi gần 10 triệu mét vuông của không gian bán lẻ đã được bỏ trống.

 

Các doanh nghiệp, đang phải đối mặt với những thánh thức lớn nhất trong môi trường kinh doanh bán lẻ hiện tại, có lẽ là những doanh nghiệp đã quá chậm chân trong việc áp dụng công nghệ , để chuyển mình phù hợp với việc thay đổi thị hiếu người tiêu dùng cho trải nghiệm mua sắm trên nhiều kênh bán hàng khác nhau.

 

Hiện tại, có một công nghệ mới nổi manh tính đột phá  trong ngành công nghiệp này. Đó chính là blockchain. Mortimer Singer, giám đốc điều hành của Traub, và đội ngũ tại hãng tin rằng đã đến lúc áp dụng blockchain vào bán lẻ. Singer nhấn mạnh việc chủ động tiếp cập blockchain cho thấy rằng ngành công nghiệp bán lẻ có đang có cơ hội để thay đổi câu chuyện “ngày tận thế” của mình thành giai đoạn đổi mới phát triển.  Singer đề cập đến một diễn đàn đáng để chú ý đến là ứng dụng Shopin nơi cho phép những đại lí bán lẻ xác định những người dùng liên quan tích cực và sẵn sang tương tác với các thông điệp marketing. Điều này giúp giảm thiểu sự phụ thuộc vào quảng cáo trên Amazon, Google và Facebook, và thay vào đó, việc phân bổ những nguồn ngân sách này sẽ  tập trung tới một yêu tố quan trọng nhất là người tiêu dùng

 

Theo bigcoinvietnam Shopin cho rằng công nghệ này giúp tạo ra một nền kinh tế mà ở đó người mua sắm được hưởng phần thưởng xứng đáng với thời gian, sự chú ý và lòng trung thành của họ.

Singer thảo luận với Eran Eyal, CEO và người đồng sáng lập của Chopin.com về công nghệ này, cách nó vận hành và làm thế nào để nhà bán lẻ và các thươn hiệu hưởng lợi từ nó.

 

Mortimer Singer: Shopin là gì?

 

Eran Eyal: Shopin là hồ sơ của người mua sắm online toàn cầu đầu tiên cung cấp hầu hết các kinh nghiệp mua sắm tại các web của đại lí, ứng dụng, cửa hàng dựa trên sở thích của người tiêu dùng và dữ liệu lịch sử mua hàng. Người mua  có thể toàn quyền kiểm soát dữ liệu của họ lần đầu tiên với đồng tiền mã hóa để nhận thưởng cho mình khi họ chú ý tới quảng cáo, nội dung, cũng như cho chính lòng trung thành của họ.Và họ có thể tiêu các Shopin Tokens  cùng với tiền tệ truyền thống, hay còn được gọi là Fiat.

 

M.S: Tại sao ông lại quyết định sáng lập ra Shopin? Liệu có một động lực nào đằng sau đó không?

 

E.E:  Shopin được thành lập dựa trên việc nhận ra rằng hầu hết các nhà bán lẻ không thực sự hiểu các khách hàng truy cập vào trang web thương mại điện tử, ứng dụng và cửa hàng  của họ. Thực tế, các nhà bán lẻ đang đóng cửa với tỷ lệ tang chóng mặt vì nhiều lý do, và một số lý do có liên quan đến các yêu tố tác động bên ngoài, xu hướng bất động sản, sở thích người tiêu dùng thay đổi , …… Hơn nữa, các nhà bán lẻ thường có chung một nền tảng cơ bản: sự chuyển đổi thấp.

 

Có thể nói, sự lụi tàn nhanh chóng của rất nhiều thương hiệu bán lẻ đáng kinh ngạc là nguồn gốc ra đời của Shopin. Bằng việc sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo và công nghệ blockchain thế hệ tiếp theo, Shopin đang giúp tạo ra một nền kinh tế bán lẻ bền vững hơn, nơi mà các nhà bán lẻ trở nên hùng mạnh hơn bằng cách hợp tác cùng nhau, và người mua hàng sẽ được hưởng các phần thưởng dựa trên giá trị dữ liệu mà họ hoàn toàn sở hữu và kiểm soát.

 Bạn có thể quan tâm: Ethereum là gì 

M.S: Tại sao ông nghĩ  hiện tại ngành bán lẻ cần Shopin?

 

E.E: Trong năm 2017, hơn 6.400 cửa hàng bán lẻ tại các trung tâm mua sắm của Mỹ đã đóng cửa và ít nhất 3.600 cửa hàng khác dự kiến sẽ đóng cửa vào năm 2018. Ngành bán lẻ toàn cầu cũng đang gặp khó khăn. Trên diện rộng, các nhà bán lẻ không có đủ dữ liệu và các lựa chọn mua sắm  để hiểu đầy đủ về khách hàng  và những sản phẩm họ muốn mua. Các nhà bán lẻ đang đối mặt với tỷ suất lợi nhuận giảm, trở nên cạnh tranh hơn và mất kết nối trực tiếp với khách hàng của họ trên Amazon, eBay, Jet.com và các diễn đàn trực tuyến khác.

Các cửa hàng bán lẻ đóng cửa với tốc độ nhanh chóng…

Các cửa hàng bán lẻ đóng cửa với tốc độ nhanh chóng…

 

Shopin đang xây dựng một giao thức cho web để tương tác với người dùng và cung cấp cho họ trải nghiệm mang tính cá nhân nhất trên mọi trang web và cửa hàng, mang đến những trao đổi tài chính xứng đáng cho thời gian và sự chú ý của họ, đồng thời xây dựng lên một tương lai lợi nhuận và bền vững cho các nhà bán lẻ và thương hiệu. Giải pháp của chúng tôi được thiết kế để giúp các nhà bán lẻ vượt qua những thách thức đặt ra bởi Amazon.

 

M.S: Shopin hoạt động như thế nào?

 

E.E: Bằng cách thiết lập Hồ sơ Shopin, người tiêu dùng tự động lưu trữ tất cả thông tin về giao dịch và tùy chọn của họ trên cơ sở dữ liệu blockchain an toàn. Họ có thể giữ thông tin hoàn toàn riêng tư hoặc chọn chia sẻ thông tin đó với các thương hiệu bán lẻ yêu thích của mình để đổi lấy các đề xuất được cá nhân hóa, và ưu đãi cùng các phần thưởng marketing khác.

 

Hồ sơ Shopin là hệ thống blockchain liên kết và được cấp phép đầu tiên. Hệ thống này kết hợp giá trị ( Shopin Token) và dữ liệu (thông tin về thị hiếu và giao dịch). Các nút xử lý ứng dụng lưu trữ và phân phối được cung cấp bởi các đối tác bán lẻ, trong khi các bảo mật dữ liệu hồ sơ hoàn toàn được kiểm soát bởi người tiêu dùng.

 

Tất cả các giao dịch của nhà bán lẻ hay người mua sắm sẽ tiếp tục diễn ra trên các trang web bán lẻ. Điều này cho phép bán lẻ kiểm soát trải nghiệm người dùng và xây dựng thương hiệu. Tuy nhiên, với ví tiền và tài khoản đăng nhập một lần qua ứng dụng Shopin, người mua hàng sẽ được công nhận trên web bán lẻ tự do thông qua dữ liệu lịch sử mua hàng của họ. Các nhà bán lẻ sẽ có thể nhận ra người dùng Shopin, khi họ quay lại trang web hoặc lưu trữ và cung cấp các đề xuất sản phẩm đặc trưng phù hợp với sở thích mua sắm của họ.

 Xem thêm: Bitcoin là gì để có thêm thông tin hữu ích 

Để bắt đầu, người mua được yêu cầu tham gia trải nghiệm thú vị với giao diện trực tuyến Shopin, nơi mà họ được hỏi về phong cách yêu thích, cảm hứng thời trang và kích cỡ. Khách hàng càng chia sẻ nhiều thông tin trên hồ sơ, bộ máy đề xuất Al của Shopin càng trở nên thông minh và nhạy bén. Đồng thời, khách hàng được khuyến kích tiếp tục làm phong phú thông tin cá nhân bằng thao thác đăng các bức ảnh về phong cách mà họ thấy trong tạp chí, trên đường, trong các cửa hàng quần áo online và offline.

 

Tất cả dữ liệu hồ sơ của khách hàng và lịch sử mua sắm (từ toàn bộ cácc địa điểm bán lẻ họ mua) hoàn toàn riêng tư và được sở hữu và kiểm soát bởi người dùng.

M.S.: Vậy tại sao lại sử dụng blockchain?

Theo bigcoinvietnam Chúng tôi chọn áp dụng blockchain bởi đó là giải pháp duy nhất mang lại lưu trữ dữ liệu bảo mật và không tập trung hóa cho người sự dụng 

Thêm và đó, blockchain mang đến một môi trường nơi các nhà bán lẻ  tranh có thể hưởng lợi lẫn nhau từ dữ liệu mua hàng mà không cần trực tiếp chia sẻ. Năng lực khác biệt này cho phép Shoin có quyền đề xuất sản phẩm từ nhà bán lẻ theo cách cạnh tranh thực sự với những “gã khổng lồ” thương mại điện tử như Amazon. Cuối cùng, blockchain cho phép chúng tôi cung cấp một nền tảng phần thưởng dưới dạng tiền mã hóa không bao giờ mất hiệu lực- Shopin Token.

M.S.: Vậy  Shopin Token là là gì?

Shopin Token là giải pháp tuyệt hảo đến mức không thể tin được với hệ thống khách hàng thân thiêt kém năng suất hiện nay. Các chương trình phần thưởng cho sự trung thành của khách hàng rõ ràng không hề hiệu quả, vì 100 triệu đô cho điểm tích cho khách hàng thân thiết không thể thực hiện được trong năm 2017. Shopin token tạo điều kiện cho các trao đổi thông tin lợi ích chung giữa các nhà bán lẻ và người tiêu dùng với những giao dịch cá nhân hóa và hiệu quả. Nhà bán lẻ trao đổi tocken với người tiêu dùng khi họ chú ý tới những dòng quảng cáo, nội dung và các chương trình mua sắm. Sau đó người dùng có thể đổi token lấy hàng hóa hoặc dịch vụ tại bất kì đối tác bán lẻ nào của Shopin hoặc trả lại để lấy phần thưởng tiền mặt.

M.S.: Ông có lời chia sẻ cuối cùng nào không?

E.E.:  Chúng tôi đang hướng tới mục tiêu tiếp thêm động lực cho nền kinh tế bán lẻ bằng cách hợp lí hóa  toàn bộ trải nghiệm mua sắm. Với công cuộc triển khai công nghệ blockchain để lưu trữ giá trị, chúng tôi đang mang đến quyền lực cho những nhà bán lẻ trên các trang web để cung cấp một trải nghiệm như một Amazon khác phi tập trung tới khách hàng với  đề xuất mua sắm thực hiện bởi AI

M.S : Chúng tôi tin rằng hướng tiếp cận hiện tại tới việc quản lí dữ diệu người dùng trong cộng đồng bán lẻ sẽ khiến nhiều thương hiệu cá nhân và nhà bán lẻ tiếp tục đấu tranh trong khi những gã khổng lồ thương mại điện tử tiếp tục bành trướng.

Shopin sẽ mở ra 1 con đường khác phía trước. Tại đó các nhà bán lẻ có thể  gặt hái thành công bằng việc tương trợ lẫn nhau, đồng thời người mua sẽ được hưởng các phần thưởng  xứng đáng dựa trên giá trị dự liệu mà họ toàn quyền sở hữu và kiểm soát. 

Bạn đang đọc bài: Các thương hiệu bản lẻ “hồi sinh” nhờ Blockchain tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Wales sẽ phát triển tiền điện tử địa phương để củng cố hệ thống tín dụng


Wales có kế hoạch thử nghiệm sau đó ra mắt tiền điện tử của riêng mình để thúc đẩy nền kinh tế doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) tại địa phương.

Vào ngày 15 tháng 10, chính phủ xứ Wales đã trao 100.000 bảng từ quỹ thách thức kinh tế nền tảng trị giá 4 triệu bảng để phát triển hệ thống. Khoản tài trợ sẽ bao gồm cả tư vấn và chương trình thí điểm ở Bắc Wales.

 

null

 

Có thể bạn chưa biết:

Twitter chi tiền cho việc phát triển crypto

Crypto Custodian BitGo ra mắt dịch vụ đặt cược cho Dash và Algorand

 

Đây không phải là một ý tưởng mới

Ý tưởng đằng sau dự án dựa trên Sardex: một hệ thống tín dụng được thực hiện trên đảo và vùng Sardinia của Ý.

Eifion Williams, giám đốc điều hành của công ty đứng sau đồng tiền kỹ thuật số xứ Wales ca ngợi hệ thống Sardinian và tuyên bố rằng nó đã mang lại 50 triệu euro cho nền kinh tế SME của Sardinia vào năm ngoái.

Chuyên gia nghiên cứu tại trường kinh tế Luân Đôn và người sáng lập Sardex, ông Paolo Dini ủng hộ dự án và lưu ý những điểm tương đồng giữa hai khu vực.

Williams cũng giải thích rằng giống như Sardinia, phần lớn nền kinh tế của xứ Wales được thúc đẩy bởi các doanh nghiệp vừa và nhỏ, vì vậy ý ​​tưởng này cũng có thể thúc đẩy nền kinh tế xứ Wales. Ông cho biết thêm:

“Nếu Wales đã khởi xướng một bản sao của Sardex vào năm 2008 và nó đã đi theo quỹ đạo tăng trưởng tương tự thì các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Wales sẽ được tăng lên mức 256 triệu bảng trong doanh thu bổ sung.”

Một nền kinh tế địa phương kiên cường

Thứ trưởng bộ kinh tế và giao thông vận tải Lee Waters cũng giải thích rằng kế hoạch hành động kinh tế của chính phủ “đặt ra hướng tiếp cận rộng hơn và cân bằng hơn cho phát triển kinh tế tập trung vào việc làm cho các cộng đồng mạnh và kiên cường hơn.”

Ông lưu ý rằng quỹ mà dự án đã được tài trợ đóng một vai trò quan trọng trong kế hoạch này:

“Quỹ thách thức kinh tế nền tảng là cơ bản cho vấn đề này và tôi rất thích thú khi thấy kết quả của thí điểm hệ thống tín dụng lẫn nhau này bởi thông tin kinh tế Wales.”

Như một trang báo đã đưa tin vào tháng 7, cũng là Busan - một thành phố đông dân thứ hai của Hàn Quốc sau Seoul đang xem xét việc ra mắt một loại tiền điện tử địa phương.

 

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain