Gửi bài viết tới BigCoin

Các tổ chức Blockchain Á Âu chuẩn bị kiện các trang mạng xã hội lớn vì hành vi cấm quảng cáo liên quan đến cryptocurrency

Đăng bởi: Charlotte  - 28/03/2018 - 388 lượt xem
Chia sẻ
 

Các tổ chức Cryptocurrency và Blockchain tại Nga, Trung Quốc và Hàn Quốc đang có kế hoạch đệ trình một đơn kiện chung vào tháng 5 tới trước Google, Twitter, Facebook và Yandex vì không cho phép quảng cáo có liên quan đến tiền mã hóa.

Vào cuối tháng 1, Facebook đã công bố một lệnh cấm quảng cáo liên quan đến cryptocurrency, cho rằng " những quảng cáo này gây nhầm lẫn hoặc lừa đảo", Google cũng có hành động tương tự trong tháng 3, mặc dù lệnh cấm của họ sẽ không có hiệu lực cho đến tháng 6. Gần đây nhất, Twitter khẳng định họ cũng sẽ cấm quảng cáo có liên quan đến các loại tiền mã hóa bitcoin cũng như các đồng tiền khác, đặc biệt đối với ICO và mua bán token. Theo các phương tiện truyền thông, Yandex cũng dự kiến ban hành một bộ các biện pháp ngăn chặn riêng.

Các tổ chức tham gia vụ kiện sắp tới chống lại bốn mạng xã hội và những gã khổng lồ trong lĩnh vực công nghệ là Hiệp hội Cryptocurrency và Blockchain của Nga (RACIB), Hiệp hội doanh nghiệp liên doanh Hàn Quốc và LCBT, một hiệp hội các nhà đầu tư tiền mã hóa Trung Quốc.

Yury Pripachkin, Chủ tịch RACIB, cho biết tại hội nghị Blockchain-RF 2018 tổ chức tại Moscow từ ngày 27 đến 28 tháng 3 đã cho rằng các hành động của bốn công ty công nghệ này đã ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường tiền mã hóa:

"Chúng tôi tin rằng đây là cách khẳng định vị trí độc tôn của bốn công ty này, họ đã ký thỏa thuận cartel với nhau để thao túng thị trường. Những lệnh cấm từ bốn tổ chức này đã dẫn tới sự sụt giảm đáng kể trong giá trị thị trường những tháng gần đây ".

Các tổ chức này đã cùng nhau thành lập Hiệp hội Blockchain Âu Á (Eurasian) để tạo ra một quỹ hỗ trợ và xây dựng cho vụ kiện. Theo tin tức của hãng tin địa phương RIA Novosti, Pripachkin nói rằng bất cứ ai quan tâm đều có thể "đóng góp" vào quỹ crypto. Pripachkin nói thêm rằng một yêu cầu bồi thường cũng sẽ được đệ trình chống lại các cổ đông của các công ty bị kiện nếu họ bị phát hiện sở hữu ví tiền crypto:

"Chúng tôi tin tưởng rằng nếu các cổ đông hoặc nhà quản lý của các công ty này sở hữu ví tiền crypto mà họ sử dụng để thu lợi cá nhân, với vị thế lúc của công ty họ, họ đáng bị truy tố."

Vụ kiện sẽ được diễn ra ở Mỹ, như Pripachkin lưu ý rằng một số tiểu bang Hoa Kỳ "trung thành" với tiền mã hóa, đặc biệt là Wyoming. Trong hai tháng qua, cơ quan lập pháp Wyoming đã thông qua các đạo luật để miễn trừ tiền má hoác khỏi thuế tài sản của nhà nước và nới lỏng các quy định về chứng khoán.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ chia sẻ những lo ngại của Tổng thống Trump về Tiền mã hóa


Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ chia sẻ những lo ngại của Tổng thống Trump về Tiền mã hóa

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin chia sẻ về những lo ngại của Tổng thống Donald Trump về việc sử dụng tiền mã hóa để tài trợ cho hoạt động bất hợp pháp và nhấn mạnh vai trò thực thi các quy định FinCEN (Mạng lưới Thi hành luật pháp về Tội phạm Tài chính Hoa Kỳ) đối với các tổ chức giao dịch tiền mã hóa. Ông Mnuchin đã đưa ra nhận xét của mình tại một cuộc họp báo vào ngày 15 tháng 7.

Ông Mnuchin gọi việc sử dụng tiền mã hóa để tài trợ cho hoạt động bất hợp pháp là vấn đề an ninh quốc gia, nói rằng hàng tỷ đô la đã được sử dụng cho mục đích này:

“Các loại tiền điện tử như Bitcoin đã được dùng để hỗ trợ hàng tỷ đô la cho hoạt động bất hợp pháp, như tội phạm mạng, trốn thuế, tống tiền, mã hóa dữ liệu, ma túy bất hợp pháp, buôn bán người thực sự là một vấn đề an ninh quốc gia”.

Trả lời câu hỏi của báo chí, ông Mnuchin bình luận thêm về việc tiền điện tử như một phương tiện làm gia tăng để hỗ trợ cho tội phạm, ông nói:

“Tôi nghĩ rằng ở một mức độ lớn, các loại tiền mã hóa này đã bị chi phối bởi các hoạt động bất hợp pháp và đầu cơ”.

Bộ trưởng Mnuchin cũng lặp lại bài đăng trên Twitter mới nhất của Tổng thống Trump về các loại tiền mã hóa, nói: "Như Tổng thống đã nói: "Bitcoin rất dễ biến động và dựa trên một nền tảng không ổn định ". và “Bộ tài chính Mỹ đặt cao vai trò của đồng đô la và coi đây là loại tiền tệ dự trữ của cả thế giới."

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đó, Tổng thống Trump đã đăng trên twitter một loạt các nhận xét chống lại tiền mã hóa và Bitcoin vào ngày 12 tháng 7, sau “Hội nghị thượng đỉnh truyền thông xã hội” của ông Cameron vì tính bảo thủ. Tổng thống Trump nhận xét rằng giá trị của tiền mã hóa là rất biến động và dựa trên nền tảng không ổn định và họ có thể tạo điều kiện cho hành vi trái pháp luật.

Theo Bộ trưởng Mnuchin, Bộ Tài chính đã nhấn mạnh - đối với người dùng Facebook và Bitcoin (BTC) trong số những dịch vụ khác - rằng các dịch vụ tài chính kỹ thuật số bị ràng buộc bởi cùng một chính sách chống rửa tiền và kết hợp các chính sách chống khủng bố như các tổ chức truyền thống như ngân hàng.

Ngoài ra, ông nói rằng bất kỳ người dùng tiền mã hóa nào cũng phải tuân thủ Luật bảo mật ngân hàng (BSA) và đăng ký với Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính (FinCEN): một chính sách của Bộ tài chính. FinCEN là cơ quan quản lý liên bang thực hiện Luật bảo mật ngân hàng trên thực tế và có thẩm quyền đối với tất cả các bên dịch vụ liên quan đến tiền - bao gồm các dự án tiền mã hóa như Libra.

Ông Mnuchin cũng thành lập Nhóm ổn định tài chính Hội đồng về tài sản kỹ thuật số, bao gồm những bên quan trọng như SEC, CFTC và Fed ngoài FinCEN. Ý tưởng của nhóm này là để giảm thiểu rủi ro pháp lý liên quan đến tiền mã hóa.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain