Gửi bài viết tới BigCoin

Các tổ chức Blockchain Á Âu chuẩn bị kiện các trang mạng xã hội lớn vì hành vi cấm quảng cáo liên quan đến cryptocurrency

Đăng bởi: Charlotte  - 28/03/2018 - 255 lượt xem
Chia sẻ
 

Các tổ chức Cryptocurrency và Blockchain tại Nga, Trung Quốc và Hàn Quốc đang có kế hoạch đệ trình một đơn kiện chung vào tháng 5 tới trước Google, Twitter, Facebook và Yandex vì không cho phép quảng cáo có liên quan đến tiền mã hóa.

Vào cuối tháng 1, Facebook đã công bố một lệnh cấm quảng cáo liên quan đến cryptocurrency, cho rằng " những quảng cáo này gây nhầm lẫn hoặc lừa đảo", Google cũng có hành động tương tự trong tháng 3, mặc dù lệnh cấm của họ sẽ không có hiệu lực cho đến tháng 6. Gần đây nhất, Twitter khẳng định họ cũng sẽ cấm quảng cáo có liên quan đến các loại tiền mã hóa bitcoin cũng như các đồng tiền khác, đặc biệt đối với ICO và mua bán token. Theo các phương tiện truyền thông, Yandex cũng dự kiến ban hành một bộ các biện pháp ngăn chặn riêng.

Các tổ chức tham gia vụ kiện sắp tới chống lại bốn mạng xã hội và những gã khổng lồ trong lĩnh vực công nghệ là Hiệp hội Cryptocurrency và Blockchain của Nga (RACIB), Hiệp hội doanh nghiệp liên doanh Hàn Quốc và LCBT, một hiệp hội các nhà đầu tư tiền mã hóa Trung Quốc.

Yury Pripachkin, Chủ tịch RACIB, cho biết tại hội nghị Blockchain-RF 2018 tổ chức tại Moscow từ ngày 27 đến 28 tháng 3 đã cho rằng các hành động của bốn công ty công nghệ này đã ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường tiền mã hóa:

"Chúng tôi tin rằng đây là cách khẳng định vị trí độc tôn của bốn công ty này, họ đã ký thỏa thuận cartel với nhau để thao túng thị trường. Những lệnh cấm từ bốn tổ chức này đã dẫn tới sự sụt giảm đáng kể trong giá trị thị trường những tháng gần đây ".

Các tổ chức này đã cùng nhau thành lập Hiệp hội Blockchain Âu Á (Eurasian) để tạo ra một quỹ hỗ trợ và xây dựng cho vụ kiện. Theo tin tức của hãng tin địa phương RIA Novosti, Pripachkin nói rằng bất cứ ai quan tâm đều có thể "đóng góp" vào quỹ crypto. Pripachkin nói thêm rằng một yêu cầu bồi thường cũng sẽ được đệ trình chống lại các cổ đông của các công ty bị kiện nếu họ bị phát hiện sở hữu ví tiền crypto:

"Chúng tôi tin tưởng rằng nếu các cổ đông hoặc nhà quản lý của các công ty này sở hữu ví tiền crypto mà họ sử dụng để thu lợi cá nhân, với vị thế lúc của công ty họ, họ đáng bị truy tố."

Vụ kiện sẽ được diễn ra ở Mỹ, như Pripachkin lưu ý rằng một số tiểu bang Hoa Kỳ "trung thành" với tiền mã hóa, đặc biệt là Wyoming. Trong hai tháng qua, cơ quan lập pháp Wyoming đã thông qua các đạo luật để miễn trừ tiền má hoác khỏi thuế tài sản của nhà nước và nới lỏng các quy định về chứng khoán.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù


Giới công tố viên Nhật Bản hôm 12/12 đã đề xuất bản án 10 năm tù cho Mark Karpeles, CEO sàn giao dịch bitcoin Mt.Gox.


 

Có thể bạn quan tâm:

CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù

Theo Nikkei Asian Review, các công tố viên cáo buộc ông Karpeles biển thủ khoảng 340 triệu yen Nhật từ các tài khoản mà sàn Mt.Gox quản lý thay cho khách hàng trong bốn tháng hoạt động cuối cùng của sàn vào năm 2013.

Ông Karpeles bị cáo buộc thao túng tài khoản khách hàng bất hợp pháp bằng cách làm sai lệch dữ liệu sàn giao dịch. Công tố viên cũng cho rằng Karpeles dùng số tiền này để mua lại doanh nghiệp và trả tiền thuê nhà.

Ông Karpeles phủ nhận biển thủ, cho hay số tiền bị lấy chỉ như một khoản vay tạm thời. Trong cuộc tranh luận cuối cùng tại Tòa án Quận Tokyo, giới công tố viên cho biết Karpeles “không có tài liệu nào về khoản vay, và không có ý định trả lại tiền”. Họ yêu cầu ra bản án nặng cho chủ sàn Mt.Gox với lý do ông này phản bội khách hàng và đã dùng số tiền rất lớn. Trách nhiệm của Karpeles trong vụ việc “đặc biệt nghiêm trọng”.

Sàn Mt.Gox phá sản vào tháng 2/2014 sau khi 850.000 bitcoin, có giá 48 tỉ yên Nhật, tương đương 423 triệu USD, và 2,8 tỉ yên Nhật tiền mặt biến mất. Karpeles phủ nhận mọi liên quan đến vụ việc, nói rằng sàn bị hack. Một số đồng bitcoin sau đó được tìm thấy.

Bạn đang xem: CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ