Gửi bài viết tới BigCoin

Các tổ chức Blockchain Á Âu chuẩn bị kiện các trang mạng xã hội lớn vì hành vi cấm quảng cáo liên quan đến cryptocurrency

Đăng bởi: Charlotte  - 28/03/2018 - 292 lượt xem
Chia sẻ
 

Các tổ chức Cryptocurrency và Blockchain tại Nga, Trung Quốc và Hàn Quốc đang có kế hoạch đệ trình một đơn kiện chung vào tháng 5 tới trước Google, Twitter, Facebook và Yandex vì không cho phép quảng cáo có liên quan đến tiền mã hóa.

Vào cuối tháng 1, Facebook đã công bố một lệnh cấm quảng cáo liên quan đến cryptocurrency, cho rằng " những quảng cáo này gây nhầm lẫn hoặc lừa đảo", Google cũng có hành động tương tự trong tháng 3, mặc dù lệnh cấm của họ sẽ không có hiệu lực cho đến tháng 6. Gần đây nhất, Twitter khẳng định họ cũng sẽ cấm quảng cáo có liên quan đến các loại tiền mã hóa bitcoin cũng như các đồng tiền khác, đặc biệt đối với ICO và mua bán token. Theo các phương tiện truyền thông, Yandex cũng dự kiến ban hành một bộ các biện pháp ngăn chặn riêng.

Các tổ chức tham gia vụ kiện sắp tới chống lại bốn mạng xã hội và những gã khổng lồ trong lĩnh vực công nghệ là Hiệp hội Cryptocurrency và Blockchain của Nga (RACIB), Hiệp hội doanh nghiệp liên doanh Hàn Quốc và LCBT, một hiệp hội các nhà đầu tư tiền mã hóa Trung Quốc.

Yury Pripachkin, Chủ tịch RACIB, cho biết tại hội nghị Blockchain-RF 2018 tổ chức tại Moscow từ ngày 27 đến 28 tháng 3 đã cho rằng các hành động của bốn công ty công nghệ này đã ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường tiền mã hóa:

"Chúng tôi tin rằng đây là cách khẳng định vị trí độc tôn của bốn công ty này, họ đã ký thỏa thuận cartel với nhau để thao túng thị trường. Những lệnh cấm từ bốn tổ chức này đã dẫn tới sự sụt giảm đáng kể trong giá trị thị trường những tháng gần đây ".

Các tổ chức này đã cùng nhau thành lập Hiệp hội Blockchain Âu Á (Eurasian) để tạo ra một quỹ hỗ trợ và xây dựng cho vụ kiện. Theo tin tức của hãng tin địa phương RIA Novosti, Pripachkin nói rằng bất cứ ai quan tâm đều có thể "đóng góp" vào quỹ crypto. Pripachkin nói thêm rằng một yêu cầu bồi thường cũng sẽ được đệ trình chống lại các cổ đông của các công ty bị kiện nếu họ bị phát hiện sở hữu ví tiền crypto:

"Chúng tôi tin tưởng rằng nếu các cổ đông hoặc nhà quản lý của các công ty này sở hữu ví tiền crypto mà họ sử dụng để thu lợi cá nhân, với vị thế lúc của công ty họ, họ đáng bị truy tố."

Vụ kiện sẽ được diễn ra ở Mỹ, như Pripachkin lưu ý rằng một số tiểu bang Hoa Kỳ "trung thành" với tiền mã hóa, đặc biệt là Wyoming. Trong hai tháng qua, cơ quan lập pháp Wyoming đã thông qua các đạo luật để miễn trừ tiền má hoác khỏi thuế tài sản của nhà nước và nới lỏng các quy định về chứng khoán.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Nhà sáng lập TomoChain đáp trả Vitalik - ETH đang trải qua một năm khó khăn


Nhà sáng lập TomoChain đáp trả Vitalik - ETH đang trải qua một năm khó khăn

Đồng sáng lập ETH, Vitalik Buterin nổi tiếng vì có ý kiến rằng những dự án blockchain khẳng định tốc độ cao thì đều “tập trung” và không xứng đáng. Long Vương, nhà sáng lập dự án TomoChain đã đối đáp lại với những đáp trả của riêng mình. Mạng TomoChain đặt mục tiêu trở thành một blockchain tương thích EVM công khai với phí giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn, cùng với các tính năng và lời hứa khác.

Có thể bạn quan tâm:

ETF bitcoin là gì và đang đi đâu về đâu? 

Vitalik tiết lộ các nguồn tài sản của mình và kế hoạch sắp tới

Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan 

 

TomoChain cho phép 1000TPS so với TPS 2 con số của ETH

TomoChain hướng tới xây dựng blockchain tương thích với máy ảo của ETH, với chi phí rẻ hơn và tốc độ nhanh hơn. Bằng chứng có thể chứng mình là mạng lưới của TomoChain hiện đã đạt được lượng giao dịch trên giây là 1000, trong khi đó ETH vẫn đang giẫm chân tại số có 2 chữ số.

Long Vương đã đáp trả lại mạng Ethereum, rằng: “Hệ thống nào thì cũng phải có sự đánh đổi. Nhưng Vitalik sẽ không phải là người có quyền khẳng định cái nào là tốt và cái nào không.”

Anh cũng đã đăng một tweet khác, chia sẻ: “Năm nay sẽ không phải là một năm tốt của Ethereum… Vitalik và Ethereum đều đang ở thời kỳ khó khăn. Họ không nhận được sự tôn trọng của phần đa những người yêu thích Bitcoin, mặt khác, có vẻ như việc cải tiến hiệu suất trong mạng ETH cũng chưa thực sự hiệu quả”

TomoChain đáp trả Vitalik

Vitalik đã xuất hiện tại hội nghị Blockchain Connect hồi đầu năm nay và tuyên bố rằng có nhiều dự án tuyên bố tốc độ giao dịch cao thì đều tập trung hóa hơn hơn mạng Ethereum.

Thực tế, Vitalik đã chỉ trích: “Đã rất nhiều lần nhiều dự án nói họ có thể đạt được giao dịch 3500 TPS, chỉ bởi vì, thuật toán của các mạng khác nhau, thực tế điều đó có nghĩa là “chúng tôi là một đống rác tập trung”.

Long Vương đã lấy ví dụ ngoại lệ.

Anh chia sẻ rằng tốc độ giao dịch của TomoChain là 1000 TPS, với hơn 150 master node và chi phí giao dịch vô cùng thấp.

TomoChain ra mắt mainnet vào tháng 12 năm 2018, và đã dần đi vào quỹ đạo xây dựng hệ sinh thái. Long Vương khẳng định chắc chắn rằng TomoChain - đăng kí tại Singapore, trụ sở tại Việt Nam, có thể cung cấp giải pháp khả thi cho những khó khăn trong việc mở rộng của Ethereum.

Hợp đồng Ethereum có thể dễ dàng chuyển đến blockchain TomoChain

TomoChain chắc chắn là một khách hàng tiềm năng thú vị, một mảnh rác tập trung hoặc không. Hiện đang có hơn 150 masternode, cơ chế đồng thuận bỏ phiếu là Proof-of-Stake, chi phí giao dịch thập và xác nhận giao dịch hầu như là ngay lập tức. Quan trọng hơn, TomoChain tương thích với máy ảo Ethereum (EVM), điều này có nghĩa là các hợp đồng viết trong Ethereum có thể chuyển sang TomoChain mà không bị ma sát. Điều này có thể cung cấp một blockchain lí tưởng cho các nhà phát triển dApp trên Ethereum, những người gặp khó khăn trong việc hoàn thiện dự án của mình.

Kể từ khi các vấn đề mở rộng được công bố rộng rãi hơn, nhiều dApp ETH được ghi nhận là không hoạt động, với 93% trong số các dApp được báo cáo là không có giao dịch nào trong 24h. Nếu dự án như TomoChain có thể tăng tốc, thì những dự án đó thể đi xa hơn là Vitalk và Ethereum bây giờ!

Bạn đang đọc bài viết Nhà sáng lập TomoChain đáp trả Vitalik - ETH đang trải qua một năm khó khăn, tại mục Tin tức

Nguồn: Bitcoinist

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ