Gửi bài viết tới BigCoin

Các trader trong thị trường tiền mã hóa ở Anh bị cướp Bitcoin bằng súng

Đăng bởi: StevenPalley  - 29/01/2018 - 264 lượt xem
Chia sẻ
 

Vụ cướp tiền mã hóa thường là việc ép người sử dụng chính là các trader phải chuyển tiền trong ví điện tử cho những tên trộm, và hầu như những vụ cướp này không làm ảnh hưởng đến tính mạng và cuộc sống của những người bị cướp. Tuy nhiên, vẫn có một số cá nhân không may mắn khi gặp phải những điều tồi tệ nhất, và điều tồi tệ nhất được đề cập ở đây là việc những vụ cướp liên quan đến tiền mã hóa lại đe dọa đến tính mạng của trader vì bọn cướp có sử dụng súng để uy hiếp.

Những vụ cướp bitcoin gây chú ý thời gian gần đây

Ví dụ: Thương nhân Bitcoin Danny Aston và Amy Jay, những người đã bị cướp bằng súng vào ngày 22 tháng 1 tại nhà của họ ở Moulsford, Oxfordshire (Anh).

Cả hai đều là giám đốc của Aston Digital Currencies, và Aston đã mua bán trực tuyến tiền mã hóa dưới bút hiệu "Goldiath". Anh ta đã thực hiện hơn 100.000 giao dịch, và kẻ tấn công có thể phát hiện ra danh tính thực của anh ta bởi vì một số khách hàng của Aston đã gọi anh ta bằng tên thật.

Một khi những tên cướp biết được thông tin đó, việc tìm kiếm địa chỉ, tên và công ty của anh ta thật dễ dàng.

Theo Daily Mail, bốn tên trộm đã đột nhập vào nhà của cặp vợ chồng vào buổi sáng sớm, chói người vợ lại, để đứa trẻ của cặp vợ chồng này trong xe đẩy phía bên ngoài, và ép người chồng phải chuyển số Bitcoin trong ví đến một địa chỉ Bitcoin khác mà chúng đang kiểm soát.

Số lượng tiền Bitcoin mà những kẻ tấn công này đã đánh cắp hiện vẫn chưa được tiết lộ.

Những trường hợp sử dụng súng trong những vụ cướp tiền mã hóa là rất hiếm

Một vụ tấn công tương tự nhưng cuối cùng đã thất bại xảy ra tại Ottawa, Canada vào ngày 20 tháng 1.

Theo Daily Beast, ba tên trộm có vũ trang đã đột nhập vào văn phòng của Canadian Bitcoins, một sàn giao dịch Bitcoin tại Canada, trói bốn nhân viên sàn này và cố buộc họ phải hoàn thành giao dịch Bitcoin theo địa chỉ do những tên cướp này cung cấp.

Một nhân viên thứ năm tại văn phòng không bị những kẻ tấn công này phát hiện đã nhanh chóng báo với cảnh sát.

Khi cảnh sát tiếp cận văn phòng thì những tên trộm đã trốn thoát mà không nhận được những gì mà chúng muốn. Một trong số chúng đã bị bắt và bị buộc tội, những người khác vẫn còn ở ngoài vòng pháp luật.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên của bọn tội phạm sử dụng vũ khí để ép buộc chủ sở hữu Bitcoin phải giao BTC cho chúng nhưng gặp thất bại với kế hoạch đó.

Tháng 12 năm ngoái, Pavel Lerner, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch Exoi Finance ở Anh, đã bị bắt cóc bởi những kẻ tấn công vũ trang khi ông rời khỏi văn phòng công ty ở Kiev, Ukraine. Ngay sau đó, Lerner đã được thả ra sau khi trả một khoản tiền chuộc là $1 triệu.

Cập nhật lúc 22h27 ngày 29/1/2018

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù


Giới công tố viên Nhật Bản hôm 12/12 đã đề xuất bản án 10 năm tù cho Mark Karpeles, CEO sàn giao dịch bitcoin Mt.Gox.


 

Có thể bạn quan tâm:

CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù

Theo Nikkei Asian Review, các công tố viên cáo buộc ông Karpeles biển thủ khoảng 340 triệu yen Nhật từ các tài khoản mà sàn Mt.Gox quản lý thay cho khách hàng trong bốn tháng hoạt động cuối cùng của sàn vào năm 2013.

Ông Karpeles bị cáo buộc thao túng tài khoản khách hàng bất hợp pháp bằng cách làm sai lệch dữ liệu sàn giao dịch. Công tố viên cũng cho rằng Karpeles dùng số tiền này để mua lại doanh nghiệp và trả tiền thuê nhà.

Ông Karpeles phủ nhận biển thủ, cho hay số tiền bị lấy chỉ như một khoản vay tạm thời. Trong cuộc tranh luận cuối cùng tại Tòa án Quận Tokyo, giới công tố viên cho biết Karpeles “không có tài liệu nào về khoản vay, và không có ý định trả lại tiền”. Họ yêu cầu ra bản án nặng cho chủ sàn Mt.Gox với lý do ông này phản bội khách hàng và đã dùng số tiền rất lớn. Trách nhiệm của Karpeles trong vụ việc “đặc biệt nghiêm trọng”.

Sàn Mt.Gox phá sản vào tháng 2/2014 sau khi 850.000 bitcoin, có giá 48 tỉ yên Nhật, tương đương 423 triệu USD, và 2,8 tỉ yên Nhật tiền mặt biến mất. Karpeles phủ nhận mọi liên quan đến vụ việc, nói rằng sàn bị hack. Một số đồng bitcoin sau đó được tìm thấy.

Bạn đang xem: CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ