Gửi bài viết tới BigCoin

Các vấn đề của bitcoin và tương lai của blockchain

Đăng bởi: StevenPalley  - 29/03/2018 - 793 lượt xem
Chia sẻ
 

Tác giả Henry Miller đã từng nói, "Sự lộn xộn là một từ mà chúng ta đã sáng tạo ra cho một trật tự." Và sự nhầm lẫn có vẻ như đang tràn ngập trong nhiều bài báo chỉ trích blockchain, trong khi vấn đề thực sự nằm ở Bitcoin và tiền mã hóa. 

 

Blockchain là gì và bitcoin là gì là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. blockchain là một công nghệ cho phép truyền tải dữ liệu một cách an toàn dựa vào hệ thống mã hoá vô cùng phức tạp,  tương tự cuốn sổ cái kế toán của một công ty, nơi mà tiền mặt được giám sát chặt chẽ. Đây là một hệ thống bảo mật an toàn cao trước khả năng bị đánh cắp dữ liệu. Các loại tiền mã hóa như Bitcoin dựa vào blockchain để tiến hành giao dịch. Tuy nhiên, blockchain vượt lên trên các loại tiền mã hóa và nó cung cấp nhiều giải pháp làm gián đoạn nhiều ngành công nghiệp với một số ý nghĩa nào đó.

Trong một so sánh ẩn dụ đơn giản, blockchain giống như một động cơ có thể được sử dụng trong máy bay, xe cộ, thang máy, thang cuốn, máy giặt và máy sấy. Trong khi đó, Bitcoin giống như chiếc Ford Model T đầu tiên được sản xuất vào năm 1908. Sự khác biệt cơ bản này giúp hiểu được giá trị đa hình của blockchain và các vấn đề với bitcoin và hầu hết các loại tiền mã hóa.

Một lĩnh vực nhầm lẫn về blockchain là các tác động tiêu cực của nó đối với môi trường, đây là vấn đề của bitcoin và một số loại tiền mã hóa khác. Nguyên nhân là do những hạn chế khi thiết kế coin từ thập niên trước và do quá trình khai thác Bitcoin, người dùng đòi hỏi phải có "bằng chứng" để xác nhận các giao dịch. “Bằng chứng” là một thuật toán toán học cần thiết để xác nhận các giao dịch trong blockchain. Chính vì hai lí do trên mà Bitcoin tiêu thụ năng lượng cực kì lớn, ước tính lớn gần bằng với lượng điện Đan Mạch tiêu thụ hàng năm và thậm chí lớn hơn lượng điện mà Ireland tiêu dùng trong một năm.

Các vấn đề của bitcoin và tương lai của blockchain

Vấn đề thực sự nằm ở Bitcoin?

Tuy nhiên cũng có các loại tiền mã hóa khác hoạt động theo hình thức khác dử dụng năng lượng hiệu quả hơn nhiều. Ether, ví dụ, sử dụng khái niệm chứng minh cổ phần, đó là năng lượng hiệu quả, trong khi đồng Ripple thì chẳng cần khai thác.

Một vấn đề khác là sự chậm chạp của blockchain. Vâng, một lần nữa đây là vấn đề của Bitcoin. Mạng của Bitcoin yêu cầu trung bình 10 phút để tạo một khối, và ước tính rằng nó chỉ có thể quản lý 7 lần trong một giây (TPS). Ethereum tốt hơn (20 TPS), khe blockchain của IBM (1000 TPS) Ripple (1.500 TPS) thậm chí còn ấn tượng hơn.

Cũng có những cuộc thảo luận về vấn đề đó là các tổ chức tài chính không thể áp dụng công nghệ ngăn chặn, đây là một vấn đề với các tổ chức tài chính - không phải là công nghệ.

Nhưng điều thú vị là có thêm những vấn đề lớn hơn liên quan đến Bitcoin.

Tới năm 2140, sẽ có tổng cộng tất cả là 21 triệu bitcoin và đây là giới hạn, sẽ không còn bitcoin để đào nữa. Cũng có thể đến trước mốc đó, các tác động tiêu cực tiềm tàng đối với môi trường còn lớn hơn lợi nhuận thu được do chi phí năng lượng ngày càng tăng của việc khai thác tiền mã hóa,.  Các khoản phí giao dịch Bitcoin sẽ không đủ để duy trì. Có rất nhiều giả thuyết về những gì có thể xảy ra khi khai thác mỏ coin dừng lại, nhưng kịch bản có thể là Bitcoin sẽ không có khả năng tính toán cần thiết để đảm bảo các giao dịch. Câu hỏi sau đó là những gì sẽ xảy ra với giá trị của Bitcoin?

Bạn đang đọc bài: Các vấn đề của bitcoin và tương lai của blockchain tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Trong tuần này Huobi niêm yết thêm bốn stablecoin


Sau những lùm xùm của Tether trong thời gian qua, Huobi mới đây đã công bố niêm yết thêm bốn stablecoin, nhằm đem đến cho người dùng thêm sự lựa chọn mới. Để tìm hiểu thêm thông tin, mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.


 

Có thể bạn quan tâm:

Trong tuần này Huobi niêm yết thêm bốn stablecoin

Mới đây, Huobi vừa tuyên bố sẽ niêm yết bốn stablecoin ngay trong tuần này.

Cụ thể, trong một thông báo ngày hôm nay, Huobi cho biết sẽ niêm yết bốn stablecoin bao gồm:

Thời gian được Huobi xác nhận là vào ngày 19/10 này.

Huobi đang là sàn có lượng giao dịch Tether (USDT) lớn thứ tư thế giới, với 231 triệu USDT được trao đổi trong 24 giờ qua (theo dữ liệu từ CoinMarketCap).

Một đại diện phát ngôn của Huobi nói với trang tin Coindesk rằng việc hỗ trợ hiện tại của Huobi đối với USDT vẫn sẽ diễn ra như bình thường.

Livio Weng, Phó Chủ tịch Tập đoàn Huobi, cho biết:

“Tether là một trong những công ty lớn nhất trên thị trường về stablecoins. Các stablecoins khác phải cần một khoảng thời gian nữa để có thể bắt kịp tether. chúng tôi hiện tại vẫn sẽ hỗ trợ tether, các dịch vụ như gửi hoặc rút tiền vẫn sẽ diễn ra như bình thường. Tuy nhiên, để cung cấp cho người dùng nhiều sự lựa chọn hơn, chúng tôi đã lên kế hoạch niêm yết thêm các stablecoins mới”.

Bạn đang xem: Trong tuần này Huobi niêm yết thêm bốn stablecoin Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ