Gửi bài viết tới BigCoin

Các vấn đề của bitcoin và tương lai của blockchain

Đăng bởi: StevenPalley  - 29/03/2018 - 1019 lượt xem
Chia sẻ
 

Tác giả Henry Miller đã từng nói, "Sự lộn xộn là một từ mà chúng ta đã sáng tạo ra cho một trật tự." Và sự nhầm lẫn có vẻ như đang tràn ngập trong nhiều bài báo chỉ trích blockchain, trong khi vấn đề thực sự nằm ở Bitcoin và tiền mã hóa. 

 

Blockchain là gì và bitcoin là gì là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. blockchain là một công nghệ cho phép truyền tải dữ liệu một cách an toàn dựa vào hệ thống mã hoá vô cùng phức tạp,  tương tự cuốn sổ cái kế toán của một công ty, nơi mà tiền mặt được giám sát chặt chẽ. Đây là một hệ thống bảo mật an toàn cao trước khả năng bị đánh cắp dữ liệu. Các loại tiền mã hóa như Bitcoin dựa vào blockchain để tiến hành giao dịch. Tuy nhiên, blockchain vượt lên trên các loại tiền mã hóa và nó cung cấp nhiều giải pháp làm gián đoạn nhiều ngành công nghiệp với một số ý nghĩa nào đó.

Trong một so sánh ẩn dụ đơn giản, blockchain giống như một động cơ có thể được sử dụng trong máy bay, xe cộ, thang máy, thang cuốn, máy giặt và máy sấy. Trong khi đó, Bitcoin giống như chiếc Ford Model T đầu tiên được sản xuất vào năm 1908. Sự khác biệt cơ bản này giúp hiểu được giá trị đa hình của blockchain và các vấn đề với bitcoin và hầu hết các loại tiền mã hóa.

Một lĩnh vực nhầm lẫn về blockchain là các tác động tiêu cực của nó đối với môi trường, đây là vấn đề của bitcoin và một số loại tiền mã hóa khác. Nguyên nhân là do những hạn chế khi thiết kế coin từ thập niên trước và do quá trình khai thác Bitcoin, người dùng đòi hỏi phải có "bằng chứng" để xác nhận các giao dịch. “Bằng chứng” là một thuật toán toán học cần thiết để xác nhận các giao dịch trong blockchain. Chính vì hai lí do trên mà Bitcoin tiêu thụ năng lượng cực kì lớn, ước tính lớn gần bằng với lượng điện Đan Mạch tiêu thụ hàng năm và thậm chí lớn hơn lượng điện mà Ireland tiêu dùng trong một năm.

Các vấn đề của bitcoin và tương lai của blockchain

Vấn đề thực sự nằm ở Bitcoin?

Tuy nhiên cũng có các loại tiền mã hóa khác hoạt động theo hình thức khác dử dụng năng lượng hiệu quả hơn nhiều. Ether, ví dụ, sử dụng khái niệm chứng minh cổ phần, đó là năng lượng hiệu quả, trong khi đồng Ripple thì chẳng cần khai thác.

Một vấn đề khác là sự chậm chạp của blockchain. Vâng, một lần nữa đây là vấn đề của Bitcoin. Mạng của Bitcoin yêu cầu trung bình 10 phút để tạo một khối, và ước tính rằng nó chỉ có thể quản lý 7 lần trong một giây (TPS). Ethereum tốt hơn (20 TPS), khe blockchain của IBM (1000 TPS) Ripple (1.500 TPS) thậm chí còn ấn tượng hơn.

Cũng có những cuộc thảo luận về vấn đề đó là các tổ chức tài chính không thể áp dụng công nghệ ngăn chặn, đây là một vấn đề với các tổ chức tài chính - không phải là công nghệ.

Nhưng điều thú vị là có thêm những vấn đề lớn hơn liên quan đến Bitcoin.

Tới năm 2140, sẽ có tổng cộng tất cả là 21 triệu bitcoin và đây là giới hạn, sẽ không còn bitcoin để đào nữa. Cũng có thể đến trước mốc đó, các tác động tiêu cực tiềm tàng đối với môi trường còn lớn hơn lợi nhuận thu được do chi phí năng lượng ngày càng tăng của việc khai thác tiền mã hóa,.  Các khoản phí giao dịch Bitcoin sẽ không đủ để duy trì. Có rất nhiều giả thuyết về những gì có thể xảy ra khi khai thác mỏ coin dừng lại, nhưng kịch bản có thể là Bitcoin sẽ không có khả năng tính toán cần thiết để đảm bảo các giao dịch. Câu hỏi sau đó là những gì sẽ xảy ra với giá trị của Bitcoin?

Bạn đang đọc bài: Các vấn đề của bitcoin và tương lai của blockchain tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tiền mã hóa và FB Libra là cầu nối đến một thế giới Bitcoin


Tiền mã hóa và FB Libra là cầu nối đến một thế giới Bitcoin

"Bitcoin (BTC) sẽ là cây cầu nối giữa những người quan tâm đến Facebook Libra và tiền mã hóa", tỷ phú Tim Draper đã nói.

Cầu nối đến một thị trường Bitcoin

Trao đổi với CNBC trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 19 tháng 7, tỷ phú Draper, nổi tiếng là người ủng hộ Bitcoin, đã bảo vệ cả Libra và Bitcoin trước áp lực gần đây từ chính phủ các nước, đặc biệt là ở Hoa Kỳ.

Khi được hỏi liệu thế giới bây giờ có ở trong thời kỳ Bitcoin hay không, ông lập luận rằng Bitcoin đại diện cho sự đổi mới thực sự từ thế giới tiền mã hóa, và cuối cùng sẽ là công cụ định hình lại biên giới, tài chính và quyền lực của chính phủ.

Ông nói: “Tôi nghĩ rằng tất cả các loại tiền điện tử khác là cầu nối đến nơi chúng ta có thị trường Bitcoin

Xuất hiện trong cà vạt có thương hiệu Bitcoin của mình, ông Draper nói thêm rằng các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ đã quá nặng tay đối phó với những đổi mới trong Bitcoin, blockchain và các lĩnh vực liên quan.

Chẳng hạn, với Libra, ông cho rằng không cần phải đảm bảo quy định trước khi sản phẩm thậm chí chưa được tung ra.

Chúng tôi đặt quy định trước cuộc đổi mới - Facebook vừa công bố Libra; Họ thậm chí còn chưa thể tung ra nó, và các cơ quan quản lý đều đặt ra các quy định ở trên họ”, ông tiếp tục.

Luôn luôn chỉ trích các chính phủ chống tiền mã hóa, chống đổi mới

Bitcoin đã được dự đoán giao dịch nhiều hơn vào thứ Hai sau một tuần hỗn loạn với sự thay đổi đáng kể về giá khi Quốc hội tranh luận về chính sách tiền mã hóa.

Tỷ phú Draper đã đến để chỉ trích tuần trước để hỗ trợ Bitcoin, các quan điểm thẳng thắn của ông chống lại chính phủ, lần này là chính phủ Ấn Độ.

Như Cointelegraph đã báo cáo, một dự thảo luật bị cáo buộc hình sự hóa việc sử dụng tiền mã hóa, mà bộ trưởng tài chính Ấn Độ đã từ chối, đã cho thấy rằng tỷ phú Draper công khai gọi Delhi là thảm hại và tham nhũng.

Cointelegraph gần đây cũng đã phỏng vấn ông Draper, người đã nói về việc trở thành một tay đào Bitcoin và các khoản đầu tư khác của ông vào lĩnh vực tiền mã hóa.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain