Gửi bài viết tới BigCoin

Các vận động viên của Hoa Kỳ sử dụng đồng tiền mã hóa Bitcoin để gây quỹ tham gia Olympic mùa đông

Đăng bởi: StevenPalley  - 24/02/2018 - 175 lượt xem
Chia sẻ
 

Các startup không phải là những người duy nhất sử dụng tiền mã hóa để gây quỹ trong những ngày gần đây. Đội tuyển trượt ván Hoa Kỳ tham gia Thế vận hội Mùa đông 2018 tại PyeongChang, Hàn Quốc đã chấp nhận những sự đóng góp bằng đồng tiền bitcoin. Những khoản đóng góp này là mục đích của việc huy động các khoản tiền cần thiết nhằm hỗ trợ tham vọng tham dự Thế vận hội Mùa đông của họ. Thế vận hội mùa đông cũng như Thế vận hội mùa hè đều được tổ chức bốn năm một lần.

Các luger nhắm đến Bitcoin

Các vận động viên của Hoa Kỳ sử dụng đồng tiền mã hóa Bitcoin để gây quỹ tham gia Olympic mùa đông

Bình luận về sự phát triển của đồng tiền mã hóa này, Ty Danco, một vận động viên của đội tuyển cho biết cách hoạt động của bitcoin mang một số điểm nổi bật tương đồng với môn thể thao luge.

Ông đã vạch ra những điểm tương đồng với rủi ro vốn có liên quan đến đầu tư bitcoin, tốc độ tăng trưởng, những biến động thường xuyên đôi khi cũng là một đặc trưng của môn thể thao này. Ông thừa nhận rằng số tiền hỗ trợ các vận động viên luôn khan hiếm và đó là một phần lý do tại sao ông khuyến khích đội tuyển huy động vốn thông qua bitcoin để mở rộng phạm vi hoạt động gây quỹ. Ông cũng đã quyên góp lượng bitcoin đầu tiên cho đội tuyển. Ty Danco là một vận động viên kỳ cựu trong Thế vận hội mùa đông năm 1980.

Đội tuyển trượt ván cuả Hoa Kỳ đã chấp nhận các khoản tài trợ bằng bitcoin từ tháng 12 năm 2017 để chuẩn bị cho các trận đấu mùa đông. Mặc dù các vận động viên có nhà tài trợ riêng nhưng các đội tuyển vẫn thiếu các khoản tiền cần thiết để tiếp tục theo đuổi các sự kiện như Thế vận hội Mùa đông. Đây là điều mà Ty Danco biết rất rõ.

Phát biểu với Bloomberg, ông nhắc lại sự cần thiết mà đội tuyển cần chấp nhận nhiều hình thức huy động vốn cần thiết để củng cố sự tham gia của họ vào các giải đấu. Với sự phổ biến của bitcoin và thị trường tiền mã hóa nói chung, thì các khoản đóng góp bằng bitcoin có thể trở thành một phương tiện hữu hiệu để gây quỹ cho các đội tuyển không có đủ tiền mặt.

Gia tăng những khoản đóng góp nhỏ nhưng mang lại nhiều hy vọng cho tương lai

Các vận động viên của Hoa Kỳ sử dụng đồng tiền mã hóa Bitcoin để gây quỹ tham gia Olympic mùa đông

Đội tuyển đã bắt đầu nhận những sự tài trợ bằng bitcoin từ giữa tháng 12 năm 2017 cho đến ngày 9 tháng 2 năm 2018 và đã thu nhận được 0.673 BTC. Vào thời điểm đó, nó có giá trị dưới 5.500 USD, nhưng cho đến ngày 20 tháng 2 năm 2018, con số đó đã tăng lên mức $ 7,300.

Tổng số tiền quyên góp đã tăng nhẹ sau khi Chris Mazdzer nhận được huy chương bạc tại Thế vận hội mùa đông. Đây là huy chương đầu tiên mà Hoa Kỳ đã giành được trong giải đấu trượt ván đơn nam tại Olympic mùa đông. Trong vòng vài giờ, đội tuyển đã nhận được không ít hơn ba bitcoin tổng cộng khoảng $ 25. Đội vẫn còn hy vọng rằng sẽ có nhiều sự đóng góp hơn nữa và họ đã bày tỏ mong muốn được "nắm giữ những đồng tiền Bitcoin" ngay bây giờ.

Đội tuyển đặc biệt hồi hộp với hi vọng sẽ được nắm giữ một số lượng đáng kể bitcoin. Các nhận xét được đăng trên trang web của đội tập trung vào các lợi ích về thuế khi chấp nhận những khoản tài trợ bằng bitcoin. Theo Ty Danco, đội tuyển muốn duy trì các khoản tài trợ bằng tiền mã hóa trong một vài năm với hy vọng giá trị của đồng tiền này sẽ tăng cao đáng kể.

Các khoản tài trợ bằng Bitcoin cho đội luge của Hoa Kỳ không phải là sự tiếp xúc đầu tiên giữa tiền mã hóa và Thế vận hội mùa đông. Quay trở lại năm 2014, các khoản tài trợ dưới hình thức đồng tiền mã hóa Dogecoin đã giúp đội tuyển bobsleigh (tên 1 môn thể thao như Luge) của Jamaica có thể tham gia Thế vận hội mùa đông; kết thúc mùa giả tổng số tiền huy động được bằng Dogecoin đã lên đến $ 30,000.

Nguồn: btcmanager.com

Bạn đang xem: Các vận động viên của Hoa Kỳ sử dụng đồng tiền mã hóa Bitcoin để gây quỹ tham gia Olympic mùa đông

Tại: Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

 

 

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nền tảng mới cho phép chuyển tiền thuật toán thành tiền mặt mà không cần KYC


Nền tảng mới cho phép chuyển tiền thuật toán thành tiền mặt mà không cần KYC

Ví MEW, hợp tác cùng hãng tài chính thuật toán Bity vừa cho ra mắt một nền tảng, cho phép người dùng chuyển đổi tiền thuật toán thành tiền mặt mà không cần KYC. Người dùng ví MEW V5 có thể giao dịch lên tới hạn mức 5000 Franc Bitcoin và Ethereum (ước tính 116 triệu VNĐ) sang Euro và Franc Thụy Sỹ mà không cần KYC. Người dùng có thể  tham gia giao dịch tại bất kì địa điểm nào trên thế giới.

KYC là quy trình khiến tổ chức có thể xác nhận được danh tính của người dùng trước hoặc trong khi giao dịch. Doanh nghiệp cần biết được khách hàng của họ có tham gia vào hoạt động phi pháp nào như rửa tiền hay tham nhũng không. Để lựa chọn giao dịch, khách hàng sẽ phải chọn loại tiền điện tử hay tiền pháp định đích trong bảng điều khiển. Người dùng có thể sẽ phải cung cấp thêm thông tin cá nhân như số điện thoại, thông tin ngân hàng, tên và tài khoản ngân hàng, cũng như là thông tin các hóa đơn khác, phục vụ cho việc định danh.

Tính bảo mật cao và tính ấn danh của tiền mã hóa luôn là chính phủ và các bên liên quan quan tâm, mục đích là kiểm soát các hoạt động rửa tiền và phi pháp khác. Tháng trước, Cơ quan quản lí Không gian mạng Trung Quốc (CAC) đã đưa ra các quy định mới về các công ty blockchain đang hoạt động trong quốc gia này.

Các nguyên tắc CAC yêu cầu các công ty khởi nghiệp blockchain cho phép các nhà chức trách truy cập vào dữ liệu được lưu trữ và giới thiệu các quy trình đăng ký yêu cầu thẻ ID hoặc số điện thoại di động từ người dùng của họ. Ngoài ra, họ sẽ có nghĩa vụ giám sát nội dung và thông tin kiểm duyệt bị cấm theo luật hiện hành của Trung Quốc .

Vào tháng 4 năm 2018, Amazon Technologies, Inc. đã nhận được bằng sáng chế cho một thị trường dữ liệu phát trực tuyến cho phép kết hợp nhiều nguồn dữ liệu, như vậy cho phép theo dõi các giao dịch tiền mã hóa theo thời gian thực và những người dùng có liên quan. Điều này về cơ bản sẽ dẫn đến việc công khai các giao dịch liên quan đến Bitcoin, Ethereum hoặc bất kỳ loại tiền mã hóa không riêng tư nào khác.

Bạn đang đọc bài viết Nền tảng mới cho phép chuyển tiền thuật toán thành tiền mặt mà không cần KYC, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ