Gửi bài viết tới BigCoin

Các ví điện tử Bitcoin tốt nhất cho Android vào năm 2018

Đăng bởi: StevenPalley  - 20/01/2018 - 889 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin (BTC) ban đầu được phát minh là một hệ thống thanh toán được phân quyền và dễ sử dụng. Đến thời điểm này, có một số lượng lớn các ứng dụng ví có sẵn cho điện thoại và các thiết bị Android, cho phép bạn mang BTC của bạn đi cùng bạn đến bất cứ nơi đâu.

 

Giữ tiền điện tử của bạn ngay bên mình với những chiếc ví Android này.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn năm trong số các ví Bitcoin phổ biến nhất dành cho Android hiện có. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng chọn các ứng dụng đơn giản nhất có thể sử dụng, nếu bạn đang giữ một lượng lớn BTC, bạn có thể chọn một ví với các tính năng bảo mật khác như GreenBits. Nếu bạn chỉ có một lượng nhỏ Bitcoin và chỉ muốn thử nghiệm, bạn có thể bắt đầu ngay với các ứng dụng như Bitcoin Wallet.

Khi tìm hiểu Bitcoin là gì chắc chắn không phải là đồng tiền số duy nhất trên thị trường hiện nay. Nếu bạn giữ bất kỳ loại tiền tệ khác hoặc muốn trao đổi một số đồng tiền của bạn, bạn có thể tải một ví đa tiền tệ như Coinomi.

Khi chọn được một chiếc ví phù hợp với bạn, chúng tôi khuyên bạn nên tuân thủ những quy tắc sẵn có trong cửa hàng Google Play hoặc kho của F-Droid, vì chúng ít có khả năng chứa phần mềm độc hại

 1. Electrum Bitcoin Wallet

+ Ví cầm tay, nhẹ

+ Danh tiếng tuyệt vời

+ Tính năng bảo mật mạnh mẽ

- Gặp vấn đề không thường xuyên với máy quét QR

Electrum nổi tiếng trong thế giới Bitcoin là một trong những "khách hàng mỏng" phổ biến nhất để lưu trữ Bitcoins và ứng dụng Android này sẽ không làm bạn thất vọng. Sau khi tải xuống, ví của bạn được tạo ra bằng cách sử dụng một nhóm gồm 12 từ ngẫu nhiên và bạn phải ghi nó lại. Nếu có gì xảy ra với thiết bị Android của bạn, bạn có thể sử dụng các từ này để khôi phục ví của bạn cùng với BTC của bạn. 'Khóa cá nhân' của bạn không bị khóa vào Electrum và bạn có thể xuất BTC sang ví khác nếu muốn.

Ví điện tử Bitcoin Electrum dành cho Android giữ an toàn một cách cẩn thận: nhóm 12 từ và khóa cá nhân của bạn không bao giờ biến mất khỏi điện thoại của bạn. Trong quá trình thiết lập, bạn cũng được yêu cầu tạo mã PIN 6 chữ số được sử dụng để xác nhận thanh toán. Nếu bạn đã sử dụng phiên bản Electrum của máy tính để bàn, bạn thậm chí có thể thiết lập ví 'chỉ xem' trên điện thoại của mình để cho phép bạn xem số dư và nhận BTC - nhưng không gửi cho họ

Phiên bản mới nhất của Electrum Bitcoin Wallet được trang bị thêm máy quét QR của riêng bạn để dễ dàng nắm bắt địa chỉ của ví và gửi thanh toán. Để nhận BTC, chỉ cần bấm vào phần 'Nhận' để hiển thị mã QR tiện dụng cho những người khác quét. Tính năng này chỉ tương thích với Máy quét QR ZXing. Nếu bạn sử dụng ứng dụng khác để quét mã thì việc này có thể gây ra sự cố tương thích.

 1. Coinomi Wallet

Rất nhiều ứng dụng hỗ trợ giao dịch bitcoin thuận lợi

+ Quản lý và giao dịch tất cả các đồng tiền của bạn ở một nơi

+ Hỗ trợ nhiều loại tiền

+ Khôi phục coin của bạn một cách dễ dàng bằng cụm từ dự phòng

- Một số người dùng xác nhận vấn đề giao dịch coin

Coinomi Wallet ban đầu được tạo ra vào năm 2015 và từ đó đã phát triển danh tiếng vững chắc như một ví tiền tuyệt vời để lưu trữ không chỉ Bitcoin mà còn các mã bí mật khác, bao gồm cả Litecoin, Dash, Bitcoin Cash, tìm hiểu về Ethereum, chưa kể đến số lượng các mã Ether. Trong quá trình thiết lập, bạn có thể chọn loại tiền bạn muốn biết để hiển thị trong phần 'tổng quan hữu ích', sau đó ứng dụng sẽ liệt kê giá thị trường hiện tại và giá trị của mỗi loại tiền tệ

Giống Electrum, địa chỉ của ví tiền của bạn được tạo ra bằng cách sử dụng nhóm 12 từ ngẫu nhiên và bạn có thể sử dụng nó để khôi phục lại sự cân bằng ví của bạn cho tất cả các đồng tiền nếu có bất cứ điều gì xảy ra với thiết bị của bạn. Coinomi cung cấp tùy chọn để thiết lập một mật khẩu trong quá trình thiết lập chứ không phải là một mã PIN bắt buộc như với Electrum. Nếu bạn chọn không đặt mật khẩu, hãy đảm bảo thiết bị Android của bạn đã kích hoạt khóa màn hình và được mã hóa

 1. MyCelium Bitcoin Wallet

+ Có tính năng bảo mật cao

+ Rất được hoan nghênh

+ Tương thích với ví phần cứng

- Không hỗ trợ Segwit

Mycelium là một trong những ví tiền Bitcoin được đánh giá cao nhất. Trang web tuyên bố rằng Mycelium đã nhận được giải thưởng 'Ứng dụng di động xuất sắc nhất' từ Blockchain.info trong năm 2014 nhận được nhiều đánh giá tích cực trên Google Play.

Mycelium là hoàn toàn mã nguồn mở, có nghĩa là nó dễ dàng hơn nhiều để kiểm tra cho bất kỳ lỗi phần mềm, và gần như không thể cho các nhà phát triển bao gồm các chương trình ẩn ăn cắp BTC của bạn

Giao diện được trình bày theo cách rất đơn giản với các nút để gửi và nhận BTC cũng như quét mã QR. Mycelium cũng có sẵn sổ địa chỉ để thanh toán.

Phần cài đặt của Mycelium chứa một kho khổng lồ các tính năng bảo mật. Đầu tiên và quan trọng nhất là mã PIN bảo mật mà bạn có thể đặt để Mycelium yêu cầu mỗi lần bạn thanh toán. Ứng dụng cũng hỗ trợ quét các khóa cá nhân từ ví giấy, cũng như ví ' lạnh' chỉ hiển thị số dư của bạn và không thể sử dụng để gửi BTC.

 1. GreenBits Bitcoin Wallet

+ Giao dịch Bitcoin của bạn một cách nhanh chóng và an toàn

+ Thực hiện thanh toán tức thời

+ Vô cùng an toàn

+ Thiết lập có thể tốn thời gian

GreenBits là một ví tiền Bitcoin an toàn và mã nguồn mở. Đây thực sự là nền tảng chéo và cũng có sẵn cho Android, còn có một tiện ích mở rộng ChromeAddress Chrome cho phép bạn quản lý BTC từ bất kỳ thiết bị nào chạy trình duyệt của Google

Nếu một người hoặc công ty hỗ trợ dịch vụ ví tiền GreenBits, BTC có thể được gửi đi mà không cần phải chờ xác nhận thông qua Blockchain (có thể mất hàng giờ hoặc nhiều ngày), cho phép thanh toán gần như ngay lập tức. Mỗi khoản thanh toán cũng có một “hash” (phần code kết nối) độc đáo giúp ngăn ngừa gian lận từ việc chi tiêu cùng một đồng tiền hai lần.

Trong quá trình thiết lập, một nhóm 24 từ được tạo ra và bạn có thể sử dụng nó để khôi phục lại BTC của bạn trên một máy khác nếu có gì xảy ra với thiết bị Android của bạn. Ứng dụng cũng nhắc bạn thiết lập xác nhận thanh toán qua xác thực hai yếu tố.

GreenBits được bảo vệ thông qua một mã PIN mà bạn tạo trong quá trình thiết lập. Nếu bạn không nhập chính xác mã PIN ba lần, chìa khoá giải mã ví của bạn sẽ bị hủy. Sau đó, cách duy nhất để khôi phục lại BTC của bạn là nhập lại từ nhóm 24 từ.

Điều này làm cho ví tiền của bạn rất an toàn, mặc dù quá trình thiết lập có thể gây căng thẳng cho người dùng mới nhưng khi bạn đã có thể quản lí ví của bạn, giao diện rất dễ điều hướng. BTC có thể được gửi bằng cách nhập địa chỉ hoặc quét mã QR.

 1. Bitcoin Wallet

+ Một trong những ứng dụng đơn giản nhất để bắt đầu với Bitcoin

+ Thiết lập nhanh chóng và dễ dàng

+ Giao diện đơn giản

+ Không thể quản lý phí hoặc xuất khóa cá nhân

Với phí giao dịch BTC tăng vọt hiện nay, người dùng cũng có thể lo ngại rằng không có tính năng tích hợp để quản lý cả hai. Ví điện tử Bitcoin chỉ đơn giản thông báo cho bạn biết khoản phí giao dịch sẽ là bao nhiêu.

Nhà phát triển phí và mã nguồn mở của Bitcoin Wallet tuyên bố rằng ứng dụng Android của họ là ứng dụng lâu đời nhất và đó là một trong những cách dễ dàng nhất để bắt đầu với Bitcoin

Không giống như các ví khác yêu cầu bạn thiết lập một mã PIN hoặc ghi nhớ một nhóm từ, bạn có thể sử dụng Bitcoin Wallet ngay sau khi cài đặt. Giao diện không thể rõ ràng hơn - chỉ cần nhấp vào 'Gửi' hoặc 'Nhận' để quản lý BTC của bạn. Có cả sổ địa chỉ tiện dụng để theo dõi các điểm đến thanh toán ưa thích của bạn. Số dư hiện tại của bạn được hiển thị trong mBtc (millibitcoin) theo mặc định, cũng như tiền tệ fiat tại địa phương của bạn, nhưng bạn có thể thay đổi số này trong phần cài đặt của ứng dụng

Bạn có thể lựa chọn ứng dụng mà bạn cảm thấy tốt nhất

Tính đơn giản thêm này đi kèm với mức giá bảo mật: bất cứ ai có quyền truy cập vào thiết bị của bạn đều có thể mở ứng dụng và ăn cắp Bitcoins của bạn. Khóa cá nhân của bạn được sử dụng để gửi thanh toán, được lưu trữ an toàn trên thiết bị Android của bạn nhưng có vẻ như không có cách nào để khôi phục lại BTC nếu có gì xảy ra với thiết bị.

Tuy nhiên, ứng dụng này hỗ trợ 'quét' ví giấy - nói cách khác là quét khóa cá nhân của ví Bitcoin giấy để làm trống và thêm số dư BTC vào ứng dụng ví.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Binance lauchpad là gì? Một số phân tích về Bittrorent và Fetch


Binance Launchpad là gì?

Giữa cuộc “khủng hoảng” tạo ra bởi các dự án ICO scam, các dự án cũng như nhà đầu tư đang tìm cho mình hướng đi mới để huy động vốn hay đầu tư một cách hiểu quả nhất. Theo đó, làn sóng hình thức phát hành token như IEO, IFO, IAO, STO ... ra đời, tuy nhiên vẫn chưa có hình thức nào giải được bài toàn mà mọi người đang mong đợi.

Trong bối cảnh đó, Binance đã cho ra Binance Lauchpad – nền tảng hỗ trợ bán token, giúp cho các dự án huy động vốn và vươn ra thị trường quốc tế. Để một dự được list trên Binance lauchpad, nó phải trải qua quy trình kiểm tra vô cùng nghiêm ngặt dựa trên các tiêu chí mà binance đặt ra trong đó phải kể đến: dự án đang ở giai đoạn nào, khả năng được ứng dụng rộng rãi, đội ngũ có năng lực và gắn bó, ... Dựa trên uy tín, lượng người sử dụng và quan tâm rất lớn của Binance, Binance lauchpad có thể xem là giải pháp tạm thời làm dịu đi cuộc “khủng hoảng” của người có tiền không biết đầu tư vào đâu trong khi các dự án tiềm năng thì lại đói vốn.

 

 Vì sao Bittorrent tăng giá?

Fetch.AI và BitTorrent là 2 dự án mở màn cho Binance lauchpad năm 2019. Token sale của BitTorrent đã kết thúc thành công vào 28/01/2019 đạt hardcap ở mức 7,2 triệu đô la Mỹ. Theo Wikki media, “BitTorrent là một giao thức chia sẻ tài nguyên trên mạng ngang hàng.... CacheLogic ước đoán BitTorrent chiếm khoảng 35% lưu lượng trên mạng Internet”.

Như vậy, với sự kết hợp của nhiều yếu tố như lượng người dùng truyền thống đông đảo, nhận được sự hỗ trợ từ Binance cũng như việc đặt một mức hardcap không quá cao dường như đã tạo điều kiện để giá token của BitTorrent tăng mạnh ngay cả trong bối cảnh thị trường vô cùng ảm đạm. Theo số liệu thổng hợp bởi ICOdrop, giá hiện tại của BTT đã  x8,12 nếu tính theo USD; 7,42 theo Eth và 7,84 tính theo BTC – một con số mà nhiều nhà đầu tư trong năm 2018 mong ước.

 

Fetch.AI - Kỳ vọng của nhà đầu tư - Một số thông tin về dự án

BitTorrent đạt được thành công vang dội sau khi list lên sàn khiến cho mọi người đổ dồn sự chú ý về Fetch - dự án thứ 2 sẽ mở bán trên Binance launchpad trong khoảng 10 ngày tới. 

 1. Thông tin tổng quan và ứng dụng của Fetch AI

Hiện tại trên thế giới thì hầu hết tài sản chưa được sử dụng một cách tối ưu ví dụ như: Phòng khách sạn vẫn còn tình trạng bị bỏ trống, số lượng lớn xe ô tô vẫn chưa sử dụng hết công suất, container được ship đi nhưng vẫn còn chỗ trống trong khi chi phí vận chuyển container vô cùng đắt đỏ... Việc quản lý phi tập trung đã cản trở con người tìm ra giải pháp tận nguồn gốc. Dựa trên tình trạng đó, Fetch cung cấp hệ thống mở và phi tập trung cho phép những thứ đơn giản nhất có thể kết nối mà không cần phải giám sát từ đó giải quyết các vấn đề nêu trên.

Fetch là đại diện của của thế giới kỹ thuật số phí tập trung nơi mà các thực thể kỹ thuật số có thể thực hiện được các công việc độc lập như truyền tải dữ liệu, cung cấp dịch vụ và đổi lại sẽ nhận được phần thưởng là token Fetch. Thế giới kỹ thuật số của Fetch được kết nối với các thực thể kỹ thuật số thông qua “Khung kinh tế mở” OEF và được củng cố bởi công nghệ sổ cái thông minh độc đáo mang lại công suất cao với mức phí giao dịch thấp. Fetch có thể được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, trong đó, nó giải quyết một vấn đề lớn nhất trong nền công nghiệp dữ liệu - “ dữ liệu không thể “tự bán” chính mình”. Thiết bị IOT được hỗ trợ bởi thực thể kỹ thuật số Fetch có thể tận dụng các cơ hội dù là nhỏ nhất để bán thông tin trên thị trường. Ví dụ: thiết bị gắn trên xe cộ có thể thu thập dữ liệu về thời tiết và tình trạng giao thông.

Ba điểm nổi bật của Fetch là:

         - Thực thể kỹ thuật số: các thiết bị này có thể hoạt động một cách độc lập, nó có thể đại diện cho thiết bị, dịch vụ, và cá nhân. Các thực thể này có thể phối hợp với nhau để tạo ra giải pháp xử lý các vấn đề đang tồn đọng. Thực thể này bao gồm: phần cứng (phần lớn là các thiết bị IOT, giao diện lập trình ứng dụng (API), phần mềm (dùng để sắp xếp dữ liệu), thực thể bán dữ liệu kỹ thuật số (về cơ bản nó sẽ mua bán dữ liệu liên tục và cho phép dữ liệu tương tác liên tục với nhau), người đại diện (là đại diện của một cá nhân, một tập thể trong thế giới ảo của Fetch)

          - Khung kinh tế mở (OEF): Thế giới kỹ thuật số ảo mà thực tể kỹ thuật số tồn tại. Thế giới này cung cấp cho thực thể kỹ thuật “thị giác”, “xúc giác”, “thính giác”. Vậy có thể hiểu OEF là môi trường tồn tại của thực thể kỹ thuật số, cung cấp những tiện ích cần thiết để thực thể này phát huy tác dụng.

          - Công nghệ sổ cái thông minh: Công nghệ sổ cái hỗ trợ thế giới ảo của Fetch nơi chứa khối lượng dữ liệu khổng lồ. Bên cạnh đó, công nghệ này còn hỗ trợ lưu trữ dữ liệu của các hệ thống truyền thống.

Một số ví dụ về ứng dụng của Fetch

          - Giao thông: Giảm chi phí nhân công trong việc sắp xếp các chuyến đi phức tạp, dự báo nguy cơ tiềm ẩn về việc mất kết nối và tự động định tuyến lại hành trình, sắp xếp lại kế hoạch du lịch và đặt lại việc đặt chỗ mà không cần sự giám sát của con người. Mục tiêu là để nâng cao sự hiệu quả, thuận tiện của giao thông cũng như các dịch vụ liên quan.

          - Năng lượng: Người sử dụng/ các hộ gia đình có thể thay đổi nhà cung cấp năng lượng chỉ trong vòng 1 phút mà không tạo ra bất kỳ gián đoạn hay xung đột nào giữa các nhà cung cấp. Fetch đang làm việc với đại học Warwick để nghiên cứu về ứng dụng này.

           - Chuỗi cung ứng: Hiện tại Fetch cho phép ngành thép trị giá hàng tỉ đô có thể tự quản lý, cho phép chuỗi cung ứng có thể chạy tự động từ nguyên vật liệu đến khâu tiêu thụ.

 1. Về đội ngũ thành lập:

         - CEO từng là nhà đầu tư vào Deepmind – một công ty trí tuệ nhân tạo đã từng bị Facebook nhòm ngó nhưng sau đó đàm phán không thành công và bị google mua lại vào năm 2014. Ước tính số tiền mua lại khoản 400-500 triệu USD (số liệu lấy từ Wikki). Đồng thời ông cũng đã từng là Founder và CEO của uVue  và itzMe. 

          - CTO từng là lập trình đời đầu tại Deepmind (từ năm 2011-2013), có 30 năm kinh nghiệm phát triển phần mềm và từng giữ vai trò CTO cho 3 công ty công nghệ

          - CSO – giám đốc nghiên cứu khoa học. Ông là tiến sỹ tốt nghiệp đại học Cambridge. Hiện đang công tác tại đại học Sheffield. Đại học Sheffield có mặt trong top 50 trường đại học quốc tế tốt nhất thế giới (Times Higher Education 2018).

          - Các thành viên khác đều có nhiều năm kinh nghiệm trong công nghệ trí thông minh nhân tạo, machine learning, sổ cái phân tán, IOT...

 1. Thông tin về token, hardcap vốn đã huy động:

          - Loại token: ERC20

          - Hardcap: cũ là 30 triệu đô nhưng hiện tại là ở tình trạng là update sau

Tổng thu được từ public sale và seed round là $974,975 USD & 24,596.5 ETH trong đó 21,125 eth đã được bán ra hoặc chuyển sang bảng anh, cash out về khoảng 3,5 triệu đô

          - Giá token ở vòng private: 0.05267$, bán 11,6% tổng cung token tương ứng ứng 11,6% của 1,152,997,575 tokens

          - Giá bán trên BNB launchpad chưa được công khai.

          - Phân bổ token và chính sách khóa token:

 

Phần trăm token

Chính sách mở khóa

Lưu ý khác

20% - Bán ra

- Seed round + private sale khóa 3 thangsm được trả đều trong cách tháng thứ 4,5,6

- Public sale không bị khóa

Token không bán được sẽ được giữ lại cho nhà phát hành sẽ được phân bổ trong vòng 2 năm nhưng không sớm hơn 1 năm kể từ ngày trả token) – Phần này chưa được rõ ràng lắm

20% - Foundation

Mở dần trong vòng 3 năm

Dành cho công ty đứng sau Fetch là Fetch.AI Foundation Pte Ltd

20% - Các nhà sáng lập

- 50% cho năm thứ 1

- 25% cho năm thứ 2

- 25% cho năm thứ 3

Sáng lập và đồng sáng lập

10% - advisor

- 50% cho năm thứ 1

- 25% cho năm thứ 2

- 25% cho năm thứ 3

 

10% - mining

Không khóa, ước tính dùng hết trong 5 năm

Dành cho những người có đóng góp sớm cho mạng lưới, sử dụng dần trong vòng 5 năm 

20% - điều tiết, quản lý

Từ 1- 6 năm

Trả ra không sớm hơn 1 năm kể từ ngày trả token và kéo dài trong vòng 5 năm, mỗi năm sẽ được trả ra không quá 1/3 trên tổng dự kiến.

 

 1. Đối tác kinh doanh

Blockchain cho châu Âu

Bốn công ty blockchain top đầu gồm Ripple, NEM, Fetch.AI, và EMURGO/Cardano đã cùng nhau thành lập nên tổ chức “Blockchain for Europe”. Tổ chức này lập ra nhằm mục tiêu thúc tăng sự hiểu biết trong khối EU và các thành viên trong tổ chức về tiềm năng thực sự của công nghệ sổ cái và công nghệ blockchain và để đảm bảo cho việc thúc đẩy cho cuộc cách mạng công nghệ ở Châu Âu.

- Clustermarket 

GE Healthcare và Clustermarket đã ứng dụng công nghệ của Fetch.AI. 

Clustermarket là thị trường trực tuyến hỗ trợ nhà khoa học, kỹ sư và những người nghiên cứu công nghệ tìm kiếm tìm kiếm các phòng thí nghiệm gần vị trí yêu cầu nhất từ các nhà cung cấp dịch vụ tốt nhất (một dạng của môi giới)

- AI Innovation Network (“AIIN”) / Warwick Business School 

- ULedger 

- MOBI 

 1. Tổng kết

Thông qua quá trình tìm hiểu ở trên thì có một số thông tin quan trọng như sau cần được làm rõ, bigcoin đã liên lạc với dự án và đang chờ câu trả lời chính thức

 • Hardcap ban đầu là 30 triệu và giá ICO cũng như bonus cho các nhà đầu tư vòng private và seed round đã được thỏa thuận từ trước, nếu thay đổi hardcap và giá bán trên binance thì thỏa thuận trước đó sẽ được thay đổi lại như thế nào?
 • Hardcap mới sẽ là bao nhiêu?
 • Giá bán trên launchpad Binance, tổng token bán là bao nhiêu?
 • Token không bán được thì sẽ phân bổ cho ai?

Bigcoin sẽ liên tục cập nhật thông tin với của Fetch để phần nào giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về dự án và đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất.

Biên soan: BigcoinVietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ