Gửi bài viết tới BigCoin

Cách blockchain có thể làm cho quá trình thương mại trở nên minh bạch hơn

Đăng bởi: StevenPalley  - 26/04/2018 - 123 lượt xem
Chia sẻ
 

Blockchain là một nền công nghệ tiềm năng vô cùng hữu ích không chỉ cho thị trường tiền mã hóa mà giờ đây nó còn ​​có khả năng cho phép theo dõi an toàn hơn, minh bạch và dễ dàng hơn trên các  giao dịch và mọi đối tượng khác nhau được thiết lập để cách mạng hóa chuỗi cung ứng.

Với blockchain không có gì là khó khăn khi bạn muốn kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm

Với blockchain không có gì là khó khăn khi bạn muốn kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm

Blockchain có th khiến cho thương mi tr nên minh bch hơn

Ngoài khả năng theo dõi nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm của nền tảng blockchain, nó còn tạo độ tin cậy cao cho các công ty lớn như IBM và nhà cung cấp Maersk toàn cầu; đặc biệt  nó cũng có thể giúp kết nối khách hàng với “câu chuyện nguồn  gốc' của sản phẩm nhằm đảm bảo nguồn gốc.

Ví dụ, Arc-net - là một nền tảng sử dụng blockchain để tạo thành một chuỗi các sự kiện thành một chuỗi lưu ký bất biến. Nó tập trung vào lĩnh vực thực phẩm và đồ uống, nơi có nhu cầu ngày càng tăng về chất lượng cao, các sản phẩm thủ công.

Năm ngoái, công ty đã công bố những gì nó được gọi là "sáng kiến ​​đầu tiên trên thế giới" để theo dõi bia thủ công từ Ireland Craft Beers trên nền tảng để cho phép khách hàng để theo dõi đầy đủ các thành phần của sản phẩm từ nguồn gốc.

Sử dụng mã QR thông minh trên nhãn của bia, khách hàng có thể truy cập “trải nghiệm trực tuyến” để mô tả chi tiết cách sản phẩm riêng lẻ được tạo ra.

”Người đồng sáng lập và Giám đốc Beers Ireland Liam Brogan cho biết trong một thông cáo báo chí: “Hơn bao giờ hết, người tiêu dùng muốn biết thức ăn và đồ uống của họ đến từ đâu, vì vậy việc thu thập và chia sẻ sản xuất, xử lý và dữ liệu sản phẩm với khách hàng là trung tâm để có một thương hiệu đáng tin cậy và được tôn trọng. Người tiêu dùng muốn sự minh bạch, họ muốn tính xác thực, và blockchain cho phép điều đó.

hợp tác với PwC

Sự hợp tác để phát triển công nghệ mới

Arc-net hp tác vi PwC đ s dng công nghê blockchain

Hiện tại, Arc-net, đang hợp tác với PwC để phát triển công nghệ của mình hơn nữa, cũng đã đánh dấu và xác thực duy nhất từng chai rượu vang Ardnamurchan Distillery mới nhất của nhà máy chưng cất rượu Adelphi.

Hơn nữa , người mua sản phẩm sẽ nhận được giấy chứng nhận tính xác thực loại bỏ nguy cơ thay thế gian lận được biết là xảy ra trong thị trường rượu whisky, theo công ty.

Công ty quản lý rủi ro và chất lượng toàn cầu, Giám đốc chuyển đổi kỹ thuật số của DNV GL, Renato Grottola, cho biết công nghệ blockchain có thể cung cấp một “sự đảm bảo kỹ thuật số mới”.

“Nó cho phép bạn đẩy mạnh  truy xuất nguồn gốc của một sản phẩm gần với một sản phẩm đơn lẻ hơn trước đây. Có lẽ trong quá khứ, một nhà sản xuất đã truy tìm một loạt các sản phẩm trong chuỗi cung ứng nhưng điều này cho phép các công ty theo dõi một mặt hàng duy nhất với chi phí tương đối nhỏ, ”ông nói.

DNV GL đã hp tác vi VeChain đ s dng blockchain

Bên cạnh đó, DNV GL đã hợp tác với VeChain để sử dụng blockchain để cải thiện tính minh bạch của thông tin sản phẩm và nhà cung cấp.

Nó giúp  đảm bảo chất lượng và câu chuyện sản phẩm cung cấp một "điểm bán hàng độc đáo", Grottola nói.

“Một công ty có thể chia sẻ với người tiêu dùng câu chuyện về sản phẩm và các khía cạnh nhất định của sự biến đổi của họ; điều này mang lại giá trị từ quan điểm tiếp thị. ”

Các công ty đang dần đầu tư vào tiền mã hóa

VeChain để sử dụng blockchain để cải thiện tính minh bạch của các sản phẩm

Vì vậy, nhiều công ty khác đang đầu tư vào phương pháp này. Nhà bán lẻ đá quý De Beers cho biết họ sẽ sử dụng một sổ cái phân phối blockchain để theo dõi kim cương, bắt đầu từ thời điểm chúng được khai thác. Công ty muốn cung cấp đảm bảo sự an toàn và chất lượng hàng đầu  cho người tiêu dùng kim cương của nó được khai thác về mặt đạo đức và đá tự nhiên, trái ngược với những viên tổng hợp. Everledger đang làm một cái gì đó tương tự với kim cương và các mặt hàng khác.

Từ "blockchain" đã trở thành một từ thông dụng thu hút sự chú ý để thu hút sự công khai theo đúng nghĩa của nó. Nhưng bằng chứng về nguồn gốc mà nó có thể cung cấp, đặc biệt là đối với những sản phẩm mà người tiêu dùng tin tưởng có thể thiếu, và sự tham gia của khách hàng nó có thể mang lại cho một số sản phẩm một lợi thế mới trên thị trường bằng cách kết nối tốt hơn người dùng cuối với quy trình sản xuất.

Nguồn: techwireasia.com

Bạn đang đọc bài: Cách blockchain có thể làm cho quá trình thương mại trở nên minh bạch hơn tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Binance bổ sung thêm stablecoin gây tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin


Binance đã niêm yết thêm stablecoin gây tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin. Đây là Stablecoin thứ 3 được niêm yết tại đây. Chuyện gì xảy ra sau khi quyết định này được đưa ra? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Binance-bo-sung-stablecoin-Paxos (PAX)

Tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin

 

Một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới, Binance là ngôi nhà khổng lồ chứa một danh sách dài các đồng tiền cố gắng tạo dấu ấn trong thế giới tiền mã hóa. Tuy nhiên, một đợt niêm yết gần đây của sàn giao dịch đã gây ra sự tranh cãi và quan tâm từ một số chuyên gia. Việc sàn giao dịch gần đây đã mở chức năng gửi tiền cho stablecoin Paxos trên sàn của họ, vốn sẽ ra mắt với hai cặp tiền tệ – Bitcoin và Binance Coin.

Paxos gần đây đã “ăn gạch” từ cộng đồng tiền mã hóa vì các tranh cãi xoay quanh việc đóng băng token, khiến thời điểm mà Binance niêm yết token này xuất hiện rất không đúng lúc.

 

Thông báo nhanh chóng đi kèm với hậu quả

Trong bài đăng trên trang web của mình, Binance lưu ý rằng token sẽ sẵn sàng với hai cặp PAX/BNB và PAX/BTC, vốn sẽ sớm được công bố. Sàn giao dịch cũng đã viết rằng PAX được ghép cặp 1-1 với USD, có nghĩa là mọi token PAX sẽ được định giá vĩnh viễn là $1. Họ cho biết thêm:

 

    Hãy thận trọng nếu/khi mức giá lệch khỏi tỷ lệ này.

 

Sàn giao dịch sẽ làm việc với một công ty kiểm toán hàng đầu để phát hành chứng thực số dư hàng tháng cho “lượng PAX và USD được nắm giữ/phát hành.”

Binance cũng đã công bố việc niêm yết Paxos Standard Token (PAX) trên Twitter. Ngay sau đó, thế giới tiền mã hóa đã tràn ngập các ý kiến khác nhau ​​về động thái này. Tài khoản Twitter của sàn giao dịch nhanh chóng bắt đầu nhận được tin nhắn từ những người dùng khác phản ứng tiêu cực với sự kiện này.

Ngay sau đó, CEO Binpe Changpeng Zhao đã viết trên Twitter:

 

Những đồng stablecoin được hợp pháp hóa phục vụ như một nền tảng trung gian, nơi các nhà quản lý duy trì quyền kiểm soát, nhưng các token cũng đồng thời cung cấp sự tự do hơn nhiều so với đồng fiat truyền thống cho người dùng. Hy vọng nhiều loại hơn sẽ sao chép/thực hiện tương tự/cải thiện và đối với các loại tiền tệ fiat khác nữa.

 

Một cuộc tranh luận nóng bỏng sau đó bắt đầu trong phần bình luận, với những người đề xuất về việc niêm yết một stablecoin phi tập trung thay vì một bản sao Tether.

 

Điều gì khiến Paxos gây tranh cãi?

Paxos là một stablecoin được quản lý hợp pháp phê duyệt bởi các cơ quan chức năng ở New York. Công ty đứng sau Stablecoin Paxos cũng được cấp phép bởi Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ và xử lý fiat để hỗ trợ đồng tiền của nó. Đồng tiền cũng tuân thủ các quy định tiêu chuẩn ngân hàng như luật rửa tiền, tiết lộ danh tính và các quy định tài chính chống khủng bố.

Các vấn đề trong hệ thống Paxos đã được tìm thấy bởi nhà nghiên cứu John Backus với một loạt các Tweet đã cung cấp cho người dùng tiền mã hóa cái nhìn sâu sắc vào đồng tiền này. Ông đã viết trên Twitter:

 

Wow, cái đ*o gì thế? Các stablecoin PAX cho **admin quyền truy cập ghi** để thực thi pháp luật. Về cơ bản, chính phủ có thể ĐÓNG BĂNG và THIÊU HỦY tiền của bất kỳ ai!

 

Ông tiếp tục giải thích rằng chính phủ trực tiếp kiểm soát các stablecoin của người dân, và họ có thể làm cho chúng thành “rác” bất cứ lúc nào họ muốn. Sau một quy trình pháp lý thông thường, các nhà chức trách có thể yêu cầu Paxos đóng băng số tiền, và tổ chức có thể xem xét và thực hiện yêu cầu, cung cấp quyền lực to lớn cho chính phủ trong hệ sinh thái.

Tiền mã hóa bắt đầu với ý tưởng loại bỏ quyền kiểm soát của chính phủ khỏi tiền của mọi người và nếu một hợp đồng cho phép các nhà chức trách có được rất nhiều quyền lực như vậy, thì đó sẽ như thách thức cho sự tồn tại của chúng.

 

Bạn đang đọc: Binance bổ sung thêm stablecoin gây tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin, tại chuyên mục: Tin tức

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ