Gửi bài viết tới BigCoin

Cách blockchain có thể làm cho quá trình thương mại trở nên minh bạch hơn

Đăng bởi: StevenPalley  - 26/04/2018 - 290 lượt xem
Chia sẻ
 

Blockchain là một nền công nghệ tiềm năng vô cùng hữu ích không chỉ cho thị trường tiền mã hóa mà giờ đây nó còn ​​có khả năng cho phép theo dõi an toàn hơn, minh bạch và dễ dàng hơn trên các  giao dịch và mọi đối tượng khác nhau được thiết lập để cách mạng hóa chuỗi cung ứng.

Với blockchain không có gì là khó khăn khi bạn muốn kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm

Với blockchain không có gì là khó khăn khi bạn muốn kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm

Blockchain có th khiến cho thương mi tr nên minh bch hơn

Ngoài khả năng theo dõi nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm của nền tảng blockchain, nó còn tạo độ tin cậy cao cho các công ty lớn như IBM và nhà cung cấp Maersk toàn cầu; đặc biệt  nó cũng có thể giúp kết nối khách hàng với “câu chuyện nguồn  gốc' của sản phẩm nhằm đảm bảo nguồn gốc.

Ví dụ, Arc-net - là một nền tảng sử dụng blockchain để tạo thành một chuỗi các sự kiện thành một chuỗi lưu ký bất biến. Nó tập trung vào lĩnh vực thực phẩm và đồ uống, nơi có nhu cầu ngày càng tăng về chất lượng cao, các sản phẩm thủ công.

Năm ngoái, công ty đã công bố những gì nó được gọi là "sáng kiến ​​đầu tiên trên thế giới" để theo dõi bia thủ công từ Ireland Craft Beers trên nền tảng để cho phép khách hàng để theo dõi đầy đủ các thành phần của sản phẩm từ nguồn gốc.

Sử dụng mã QR thông minh trên nhãn của bia, khách hàng có thể truy cập “trải nghiệm trực tuyến” để mô tả chi tiết cách sản phẩm riêng lẻ được tạo ra.

”Người đồng sáng lập và Giám đốc Beers Ireland Liam Brogan cho biết trong một thông cáo báo chí: “Hơn bao giờ hết, người tiêu dùng muốn biết thức ăn và đồ uống của họ đến từ đâu, vì vậy việc thu thập và chia sẻ sản xuất, xử lý và dữ liệu sản phẩm với khách hàng là trung tâm để có một thương hiệu đáng tin cậy và được tôn trọng. Người tiêu dùng muốn sự minh bạch, họ muốn tính xác thực, và blockchain cho phép điều đó.

hợp tác với PwC

Sự hợp tác để phát triển công nghệ mới

Arc-net hp tác vi PwC đ s dng công nghê blockchain

Hiện tại, Arc-net, đang hợp tác với PwC để phát triển công nghệ của mình hơn nữa, cũng đã đánh dấu và xác thực duy nhất từng chai rượu vang Ardnamurchan Distillery mới nhất của nhà máy chưng cất rượu Adelphi.

Hơn nữa , người mua sản phẩm sẽ nhận được giấy chứng nhận tính xác thực loại bỏ nguy cơ thay thế gian lận được biết là xảy ra trong thị trường rượu whisky, theo công ty.

Công ty quản lý rủi ro và chất lượng toàn cầu, Giám đốc chuyển đổi kỹ thuật số của DNV GL, Renato Grottola, cho biết công nghệ blockchain có thể cung cấp một “sự đảm bảo kỹ thuật số mới”.

“Nó cho phép bạn đẩy mạnh  truy xuất nguồn gốc của một sản phẩm gần với một sản phẩm đơn lẻ hơn trước đây. Có lẽ trong quá khứ, một nhà sản xuất đã truy tìm một loạt các sản phẩm trong chuỗi cung ứng nhưng điều này cho phép các công ty theo dõi một mặt hàng duy nhất với chi phí tương đối nhỏ, ”ông nói.

DNV GL đã hp tác vi VeChain đ s dng blockchain

Bên cạnh đó, DNV GL đã hợp tác với VeChain để sử dụng blockchain để cải thiện tính minh bạch của thông tin sản phẩm và nhà cung cấp.

Nó giúp  đảm bảo chất lượng và câu chuyện sản phẩm cung cấp một "điểm bán hàng độc đáo", Grottola nói.

“Một công ty có thể chia sẻ với người tiêu dùng câu chuyện về sản phẩm và các khía cạnh nhất định của sự biến đổi của họ; điều này mang lại giá trị từ quan điểm tiếp thị. ”

Các công ty đang dần đầu tư vào tiền mã hóa

VeChain để sử dụng blockchain để cải thiện tính minh bạch của các sản phẩm

Vì vậy, nhiều công ty khác đang đầu tư vào phương pháp này. Nhà bán lẻ đá quý De Beers cho biết họ sẽ sử dụng một sổ cái phân phối blockchain để theo dõi kim cương, bắt đầu từ thời điểm chúng được khai thác. Công ty muốn cung cấp đảm bảo sự an toàn và chất lượng hàng đầu  cho người tiêu dùng kim cương của nó được khai thác về mặt đạo đức và đá tự nhiên, trái ngược với những viên tổng hợp. Everledger đang làm một cái gì đó tương tự với kim cương và các mặt hàng khác.

Từ "blockchain" đã trở thành một từ thông dụng thu hút sự chú ý để thu hút sự công khai theo đúng nghĩa của nó. Nhưng bằng chứng về nguồn gốc mà nó có thể cung cấp, đặc biệt là đối với những sản phẩm mà người tiêu dùng tin tưởng có thể thiếu, và sự tham gia của khách hàng nó có thể mang lại cho một số sản phẩm một lợi thế mới trên thị trường bằng cách kết nối tốt hơn người dùng cuối với quy trình sản xuất.

Nguồn: techwireasia.com

Bạn đang đọc bài: Cách blockchain có thể làm cho quá trình thương mại trở nên minh bạch hơn tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin thống trị thị trường tăng đến hơn 60%-cao nhất trong hơn 2 năm


Bitcoin thống trị thị trường tăng đến hơn 60%-cao nhất trong hơn 2 năm

Tiền mã hóa Bitcoin (BTC) tăng hơn 12.000 Đô đã lần đầu tiên chiếm lĩnh thị trường trên 60% kể từ tháng 4 năm 2017, dữ liệu từ CoinMarketCap đã xác nhận vào ngày 26 tháng 6.

Sau sự tăng trưởng nhanh chóng của nó trong những ngày gần đây, giá bitcoin đã đạt đến mức chưa từng thấy kể từ sau khi kết thúc đợt tăng giá năm 2017.

Những thành công đã đến từ altcoin, đồng tiền ảo đã thất bại trong việc tạo ra hiệu ứng tương tự. Do đó, sự thống trị BTC trong thị trường tiền điện tử hiện tại là 62% - nhiều hơn bất cứ thời điểm nào trong hai năm qua.

Vốn hóa thị trường Bitcoin Bitcoin hiện ở mức 226 tỷ Đô trên tổng số vốn hóa trị giá 365 tỷ Đô.

Với mức tăng 12,5% hàng ngày vào lúc cao điểm, BTC/USD đang vượt trội hơn cả lựa chọn tốt nhất tiếp theo trong mười loại tiền điện tử hàng đầu, ethereum (ETH). Lợi nhuận ròng đạt 6,2% trong cùng kỳ, vốn hóa thị trường của nó vẫn tăng vọt trên 35 tỷ Đô lần đầu tiên kể từ tháng Tám.

Các nhà bình luận Bitcoin đã vui mừng trước những con số thống trị mới này, 2 tài khoản Twitter là Armin van Bitcoin cho rằng con số mà CoinMarketCap đưa ra là chưa hẳn chính xác và con số thực tế đã đạt gần 95%.

Nếu một đồng tiền được giao dịch tập trung, được đào trước, có khối lượng giao dịch thấp, không được liệt kê trên nhiều hơn một trao đổi hoặc được chốt vào giao dịch (Bitcoin), điều đó có nghĩa vốn hóa thị trường của nó là vô nghĩa. Hầu hết các đồng tiền đều có tiêu chí đó”.

Nói cách khác, trong khi Bitcoin là một loại tiền điện tử lâu đời, thành lập tiền ảo, thì lượng altcoin mới tiềm năng là gần như vô hạn, có thể làm thay đổi chỉ số vốn hóa thị trường nói chung.

Trước đó, Cointelegraph đã thông báo về một chỉ số giá bitcoin kỹ thuật trong đó đề xuất một mức giá hợp lý cho tiền điện tử vào cuối năm 2019 sẽ vào khoảng 21.000 Đô. Điều này sẽ đánh bại mức cao nhất mọi thời đại của năm 2017 khoảng $ 1.000.

Bạn đang đọc bài: Bitcoin thống trị thị trường tăng đến hơn 60%-cao nhất trong hơn 2 năm

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain