Gửi bài viết tới BigCoin

Cách blockchain có thể làm cho quá trình thương mại trở nên minh bạch hơn

Đăng bởi: StevenPalley  - 26/04/2018 - 207 lượt xem
Chia sẻ
 

Blockchain là một nền công nghệ tiềm năng vô cùng hữu ích không chỉ cho thị trường tiền mã hóa mà giờ đây nó còn ​​có khả năng cho phép theo dõi an toàn hơn, minh bạch và dễ dàng hơn trên các  giao dịch và mọi đối tượng khác nhau được thiết lập để cách mạng hóa chuỗi cung ứng.

Với blockchain không có gì là khó khăn khi bạn muốn kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm

Với blockchain không có gì là khó khăn khi bạn muốn kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm

Blockchain có th khiến cho thương mi tr nên minh bch hơn

Ngoài khả năng theo dõi nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm của nền tảng blockchain, nó còn tạo độ tin cậy cao cho các công ty lớn như IBM và nhà cung cấp Maersk toàn cầu; đặc biệt  nó cũng có thể giúp kết nối khách hàng với “câu chuyện nguồn  gốc' của sản phẩm nhằm đảm bảo nguồn gốc.

Ví dụ, Arc-net - là một nền tảng sử dụng blockchain để tạo thành một chuỗi các sự kiện thành một chuỗi lưu ký bất biến. Nó tập trung vào lĩnh vực thực phẩm và đồ uống, nơi có nhu cầu ngày càng tăng về chất lượng cao, các sản phẩm thủ công.

Năm ngoái, công ty đã công bố những gì nó được gọi là "sáng kiến ​​đầu tiên trên thế giới" để theo dõi bia thủ công từ Ireland Craft Beers trên nền tảng để cho phép khách hàng để theo dõi đầy đủ các thành phần của sản phẩm từ nguồn gốc.

Sử dụng mã QR thông minh trên nhãn của bia, khách hàng có thể truy cập “trải nghiệm trực tuyến” để mô tả chi tiết cách sản phẩm riêng lẻ được tạo ra.

”Người đồng sáng lập và Giám đốc Beers Ireland Liam Brogan cho biết trong một thông cáo báo chí: “Hơn bao giờ hết, người tiêu dùng muốn biết thức ăn và đồ uống của họ đến từ đâu, vì vậy việc thu thập và chia sẻ sản xuất, xử lý và dữ liệu sản phẩm với khách hàng là trung tâm để có một thương hiệu đáng tin cậy và được tôn trọng. Người tiêu dùng muốn sự minh bạch, họ muốn tính xác thực, và blockchain cho phép điều đó.

hợp tác với PwC

Sự hợp tác để phát triển công nghệ mới

Arc-net hp tác vi PwC đ s dng công nghê blockchain

Hiện tại, Arc-net, đang hợp tác với PwC để phát triển công nghệ của mình hơn nữa, cũng đã đánh dấu và xác thực duy nhất từng chai rượu vang Ardnamurchan Distillery mới nhất của nhà máy chưng cất rượu Adelphi.

Hơn nữa , người mua sản phẩm sẽ nhận được giấy chứng nhận tính xác thực loại bỏ nguy cơ thay thế gian lận được biết là xảy ra trong thị trường rượu whisky, theo công ty.

Công ty quản lý rủi ro và chất lượng toàn cầu, Giám đốc chuyển đổi kỹ thuật số của DNV GL, Renato Grottola, cho biết công nghệ blockchain có thể cung cấp một “sự đảm bảo kỹ thuật số mới”.

“Nó cho phép bạn đẩy mạnh  truy xuất nguồn gốc của một sản phẩm gần với một sản phẩm đơn lẻ hơn trước đây. Có lẽ trong quá khứ, một nhà sản xuất đã truy tìm một loạt các sản phẩm trong chuỗi cung ứng nhưng điều này cho phép các công ty theo dõi một mặt hàng duy nhất với chi phí tương đối nhỏ, ”ông nói.

DNV GL đã hp tác vi VeChain đ s dng blockchain

Bên cạnh đó, DNV GL đã hợp tác với VeChain để sử dụng blockchain để cải thiện tính minh bạch của thông tin sản phẩm và nhà cung cấp.

Nó giúp  đảm bảo chất lượng và câu chuyện sản phẩm cung cấp một "điểm bán hàng độc đáo", Grottola nói.

“Một công ty có thể chia sẻ với người tiêu dùng câu chuyện về sản phẩm và các khía cạnh nhất định của sự biến đổi của họ; điều này mang lại giá trị từ quan điểm tiếp thị. ”

Các công ty đang dần đầu tư vào tiền mã hóa

VeChain để sử dụng blockchain để cải thiện tính minh bạch của các sản phẩm

Vì vậy, nhiều công ty khác đang đầu tư vào phương pháp này. Nhà bán lẻ đá quý De Beers cho biết họ sẽ sử dụng một sổ cái phân phối blockchain để theo dõi kim cương, bắt đầu từ thời điểm chúng được khai thác. Công ty muốn cung cấp đảm bảo sự an toàn và chất lượng hàng đầu  cho người tiêu dùng kim cương của nó được khai thác về mặt đạo đức và đá tự nhiên, trái ngược với những viên tổng hợp. Everledger đang làm một cái gì đó tương tự với kim cương và các mặt hàng khác.

Từ "blockchain" đã trở thành một từ thông dụng thu hút sự chú ý để thu hút sự công khai theo đúng nghĩa của nó. Nhưng bằng chứng về nguồn gốc mà nó có thể cung cấp, đặc biệt là đối với những sản phẩm mà người tiêu dùng tin tưởng có thể thiếu, và sự tham gia của khách hàng nó có thể mang lại cho một số sản phẩm một lợi thế mới trên thị trường bằng cách kết nối tốt hơn người dùng cuối với quy trình sản xuất.

Nguồn: techwireasia.com

Bạn đang đọc bài: Cách blockchain có thể làm cho quá trình thương mại trở nên minh bạch hơn tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan


Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan

Các nạn nhân của vụ lừa đảo khai thác tiền mã hóa đã kê đơn kiện tới Bộ phận ngăn chặn công nghệ cao ở Thái Lan, thông tin tại Băng Cốc post vào 18/2 đưa tin. Theo báo cáo, có 30 người đã kê đơn kiện với cảnh sát, nói rằng họ đã bị vừa trong một vị đầu tư có tên CryptoMinning Farm. Hơn 31 tỷ VNĐ, ước lượng 1,34 triệu USD đã bị mất trong vụ lừa đảo này. Và có tổng cộng 140 cá nhận bị ảnh hưởng trong vụ lừa đảo.

CryptoMining.Farm, có văn phòng đăng ký ở cả Bangkok và Chiang Mai, được cho là đã hứa hẹn với các nhà đầu tư khoản tiền lãi hàng năm là 70% ngoài tùy chọn có thể rút tiền bất cứ lúc nào mà không có điều kiện đi kèm.

Một nạn nhân trong vụ việc đã chia sẻ, “ Nói thì thế, nhưng từ tháng 8, thì bên Minning farm lại áp dụng các điều kiện để rút tiền. Sau đó, vào đầu tháng này, trang web đã thông báo họ bắt đầu trả lại tiền lãi cho nhà đầu tư trong 84 đợt - 84 đợt sẽ mất tới 7 năm mới gửi xong được!”. Theo nguồn tin ẩn danh chia sẻ rằng, trả lãi sẽ qua tiền ngoại tệ - tức là vi phạm luật pháp Thái Lan.

Theo Các cáo buộc gần đây nhất,  một vụ án được công bố rộng rãi từ năm ngoái, trong đó một cựu diễn viên opera Jiratpisit "Boom" Jaravijit và các nghi phạm khác đã bị buộc tội lừa đảo Bitcoin trị giá 24 triệu đô la từ nhà đầu tư Phần Lan 21 tuổi Aamai Otava Saarimaa.

Các nghi phạm, người bị buộc tội âm mưu lừa đảo và rửa tiền, được cho là đã được phán quyết “không có tội’ tại một tòa án ở Bangkok vào tháng 11 năm 2018.

Tháng 5 năm ngoái, một sắc lệnh hoàng gia gồm 100 phần được công bố trên Công báo Hoàng gia Thái Lan, đã xác định tiền mã hóa là “tài sản kỹ thuật số và token kỹ thuật số”. Hồi tháng 11, Phó Thủ tướng Wissanu Krea-ngam đã kêu gọi thêm quy định về tiền mã hóa. Các hướng dẫn phải được đưa ra để theo kịp các chiến thuật và mối đe dọa đối với an ninh tiêu dùng.

Bạn đang đọc bài viết Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ