Gửi bài viết tới BigCoin

Cách Blockchain loại bỏ gian lận trong trò chơi

Đăng bởi: StevenPalley  - 11/06/2018 - 176 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Ngành công nghiệp game đã gặp trở ngại bởi tình trạng gian lận

Ngành công nghiệp game đã gặp trở ngại bởi tình trạng gian lận

 

Ngành công nghiệp game đang trong giai đoạn tăng trưởng theo cấp số nhân và dự kiến trị giá sẽ lên tới hơn 230 tỷ đô la vào năm 2022. Có khoảng 2,2 tỷ game thủ trên thế giới và trong đó có tới một tỷ game thủ đầu từ khá nhiều tiền khi mua hàng trong trò chơi .

 

Với rất nhiều tiền đổ vào các nền tảng game đa dạng, điều này chắc chắn thu hút sự chú ý của những kẻ xấu. Tuy nhiên, nếu bạn chú ý đến các phương tiện truyền thông chính thống, bạn sẽ chỉ nghe về những vụ tấn công dữ liệu lớn, điển hình như vụ nhắm mục tiêu đến Mạng PlayStation của Sony năm ngoái.

 

Theo Bitcoin vietnam Trong thực tế, ngành công nghiệp game đã gặp trở ngại bởi tình trạng gian lận trong nhiều năm với các dạng tấn công ngấm ngầm quy mô nhỏ hơn. Theo  Into the Web of Profit, một nghiên cứu bước ngoặt được tiến hành bởi Tiến sĩ Mike McGuire, tội phạm mạng đã đầu tư rất nhiều thời gian để chuyển đổi hàng hóa ảp bị đánh cắp thành tiền mã hóa.

 

Điều này đã làm cho các trò chơi như FIFA, Final Fantasy, GTA 5, và Star Wars  Online trở thành mục tiêu phổ biến bởi có thể trao đổi các mặt hàng ảo trong các trò chơi này khi các cuộc trò chuyện bí mật được cho phép. Tuy nhiên, trong khi game console vẫn là phổ biến nhất, thị trường trò chơi trên thiết bị di động cũng nhanh chóng phát triển với hơn 80% doanh thu từ cửa hàng ứng dụng đang được tạo bởi các trò chơi.

 

Các trò chơi trên điện thoại di động này thường theo mô hình doanh thu freemium, nơi tiền chỉ được tạo ra thông qua mua hàng trong ứng dụng. Điều này có nghĩa là người chơi sẵn sàng chi tiêu trung bình 50 đô la cho mỗi trò chơi nâng cao cách chơi trò chơi, có được vật phẩm ảo, tăng cấp bậc của họ.

 Bạn có thể quan tâm đến: Ripple là gì 

Kết quả là đã tạo ra một thị trường đen ngầm phát triển mạnh, nơi các vật phẩm ảo, tiền tệ, thông tin người dùng bị đánh cắp và thậm chí cả cheat sheet được mua và bán. Tình trạng này có nghĩa là các trò chơi hiện nay đang bị tấn công và thao túng để tiến hành các trò gian lận!

 

Vậy làm thế nào để thực hiện gian lận?

 

Quảng cáo gian lận và tấn công lừa đảo

 

Kỹ thuật truyền thống này vẫn có hiệu quả và mọi người vẫn bị mặc bẫy. Trong cuộc chạy đua để đạt được lợi thế trong trò chơi, người chơi vẫn dễ dàng bị cám dỗ khi cho đi thông tin đăng nhập người dùng sau khi nhìn thấy quảng cáo.

Đôi khi, người chơi cũng bị lừa khi nhấp vào liên kết lừa đảo đến trang web của nhà phát triển trò chơi. Điều này thường dẫn đến việc người chơi bị đánh cắp thông tin đăng nhập, dẫn đến tổn thất lớn về tài sản và tiền trong trò chơi.

 

Glitching

Glitching là một kỹ thuật được kẻ xấu sử dụng để tạo ra một tình huống trong game mà người chơi bị lừa khi tin rằng hệ thống đang gặp trục trặc. Điều này dẫn đến việc người chơi mua cùng một vật phẩm ảo nhiều lần.

Nếu bạn xem trên các diễn đàn trò chơi trực tuyến, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra rằng trò gian lận này đang lan tràn trong ngành công nghiệp game. Thật không may, đôi khi chính những người chơi lại tự mình dấn thân vào cạm bẫy này.

 

Farm vàng

Farm vàng là một kỹ thuật thúc đẩy công nghệ bot thực hiện liên tục các thao tác trong trò chơi để khai thác các quảng cáo, kiếm tiền mã hóa và giành các giải thưởng như tài sản ảo.

Một lần nữa, nếu bạn xem hầu hết các diễn đàn trò chơi, bạn có thể nhận thấy giải quyết vấn đề này khó khăn như thế nào.

 Xem thêm: Tìm hiểu về bitcoin

Trojans truy cập từ xa

Trojan truy cập từ xa về cơ bản là phần mềm độc hại được thiết kế để lấy cắp thông tin đăng nhập của người chơi và tài sản game, trong khi người chơi đang tích cực đăng nhập và chơi. Một lần nữa, những hàng hóa ảo này đem lại rất nhiều tiền trong các thị trường ngầm.

 

Các cuộc tấn công Sybil

Trong tất cả các kỹ thuật gian lận được kẻ xấu sử dụng, các cuộc tấn công của Sybil có lẽ là phổ biến nhất. Kiểu tấn công này tập trung vào việc giả định nhiều định danh giả mạo để đánh lừa hệ thống bằng cách mô phỏng sự hiện diện ở nhiều vị trí địa lý.

 

Khi một cuộc tấn công Sybil thành công, nó dẫn đến một loạt các hoạt động độc hại bao gồm cả farm vàng. Bằng cách sử dụng máy chủ proxy, kẻ xấu có thể tận dụng các quảng cáo trong khu vực, các mặt hàng hạn chế hiếm hoi và trao đổi tiền mã hóa.

 

Một trong những lý do tại sao trò gian lận lại lan tràn trong ngành công nghiệp trò chơi là bởi vì có rất ít cách để xác minh mua hàng trong ứng dụng. Những gì chúng ta thực sự có tại thời điểm này là các mô hình học được giám sát và các hệ thống dựa trên quy tắc mà chỉ có thể phản ứng với các kiểu tấn công đã biết.

 

Với giao dịch trị giá hàng trăm triệu đô la mỗi năm, hiện tại, việc giải quyết vấn đề này không chỉ giúp người dùng không bị mất tiền mà còn đảm bảo rằng họ tiếp tục được trải nghiệm trò chơi tốt hơn.

 

Vậy giải pháp là gì?

Giải pháp bền vững và linh hoạt nhất cho vấn đề này là blockchain!

Bản chất rất minh bạch và phi tập trung của blockchain làm cho tình trạng gian lận không thể xảy ra khi nói đến việc giao dịch các vật phẩm ảo. Bạn cũng không phải giao dịch trong thị trường đen ngầm với kẻ xấu vì DMarket cung cấp một nơi an toàn để tham gia giao dịch trong trò chơi.

 

Hơn nữa, thậm chí Dmarket còn kết nối nhiều hệ thống đa trò chơi để giao dịch hàng hóa ảo một cách an toàn. Thêm vào đó, với các smart contract của blockchain, các giao dịch có thể diễn ra chỉ với một cú nhấp chuột trong khi người chơi đang tích cực chơi game.

 

Blockchain cũng mang lại  các lợi ích khác cho các nhà phát triển trò chơi khi giờ đây họ có thể mang một hơi thở mới vào các trò chơi cũ của họ bằng cách kết nối với mạng của DMarket và khai thác nền kinh tế toàn cầu đang phát triển nhanh chóng này với độ an toàn và bảo mật cao

Ngun: hackernoon.com

Bạn đang đọc bài: Cách Blockchain loại bỏ gian lận trong trò chơi tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Thanh lý trên BitMEX và cách giúp các trader tránh bị “Rekt”


BitMEX - Sàn giao dịch có trụ sở tại Hồng Kông, là một trong những sàn có tiếng giao dịch Bitcoin hiệu quả và phức tạp nhất trên thị trường hiện nay. Với đòn bẩy lên đến gấp 100 lần khoản đầu tư ban đầu của bạn, các trader sẽ phải trải qua những rủi ro cao và những khoản lợi nhuận lớn của sàn này. Vậy các thanh lý trên BitMEX và làm thế nào để giúp các trader tránh bị “Rekt”? Cùng chúng tôi theo dõi trong bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Sàn giao dịch tiền mã hóa BitMEX là sàn giao dịch được các trader lựa chọn khá nhiều để giao dịch Bitcoin. Tuy nhiên, BitMEX là một sàn giao dịch hợp đồng tương lai lợi nhuận tối đa hóa lợi nhuận. Mặc dù họ mang đến cho các trader cơ hội tạo ra lợ nhuận khủng, nhưng sàn cũng cực kỳ hiệu quả trong việc loại bỏ sự thay đổi lớn. Khoản tiền dễ dàng này lấy được từ những trader mới đưa ra những quyết định ngớ ngẩn.

"Rekt" là thuật ngữ trong ngành với nghĩa là khả năng bị cháy túi.

Rekt - khả năng bị cháy túi

 

 

BitMEX 101

Trước khi chúng ta có thể đi sâu vào bản chất của các loại lệnh trên sàn BitMEX, chúng tôi phải cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan nhanh về BitMEX.

BitMEX (Bitcoin Mercantile Exchange) là một sàn giao dịch hợp đồng tương lai hoạt động ngoài Hồng Kông. Nó được ra mắt vào năm 2014 và có lẽ được biết tới nhiều nhất về việc là sàn giao dịch đầu tiên cung cấp các sản phẩm phái sinh đòn bẩy trên Bitcoin.

Những hợp đồng tương lai trên BitMEX không giống như những quy định của CME hoặc CBOE. Đây là những hợp đồng tương lai được giao dịch trên các sổ lệnh mở trên sàn giao dịch BitMEX. Chúng không được quy định và có thể được giao dịch bởi bất kỳ trader nào.

BitMEX đã phát triển mạnh mẽ kể từ khi ra mắt và đã vượt mặt hầu hết các sàn giao dịch khác. Trên thực tế, gần đây họ đã phá kỷ lục với tổng khối lượng giao dịch hơn 1 triệu BTC trong vòng 24 giờ. Điều này chứng tỏ BitMEX đã thành công.

 

Cách hoạt động của BitMEX Margin

Khi bạn đang thực hiện bất kỳ loại giao dịch đòn bẩy nào trên các sàn giao dịch, bạn bắt buộc phải ký quỹ cho tài khoản của mình. Ký quỹ ban đầu được yêu cầu bao gồm vị thế hợp đồng tương lai của bạn. Phần này được xác định theo lượng đòn bẩy mà bạn đã quyết định thực hiện. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng đòn bẩy 1: 100 thì tỷ lệ ký quỹ ban đầu của bạn sẽ là 1% vị thế của bạn.

Khi bạn đặt một giao dịch hợp đồng tương lai trên BitMEX, bạn thực sự giao dịch cái được gọi là hợp đồng tương lai với mức “rủi ro hạn chế”. Khoản lỗ của bạn không thể vượt quá giá trị ký quỹ ban đầu của bạn.

Sự chi trả không đối xứng này là một trong những lý do mà BitMEX thường được các trader lựa chọn. Nó mang lại cho họ tất cả các ưu điểm và một số hạn chế. Trên thực tế, khoản hoàn trả gần giống hệt như khoản hoàn trả của một lựa chọn tài chính. Dưới đây là một minh hoạ đơn giản về cách thức thanh toán.


Cách thức thanh toán trên sàn BitMEX

Làm thế nào mà BitMEX lại cho phép bạn giữ một vị thế thuận lợi như vậy?

Điều này là do cách họ xác định ‘yêu cầu ký quỹ bảo trì (MMR)’. Với các nhà môi giới thông thường trong ngành tài chính truyền thống, khi bạn vi phạm yêu cầu ký quỹ bảo trì của mình, bạn sẽ nhận được một “yêu cầu bảo chứng”. Tuy nhiên, BitMEX có một cách hiệu quả hơn nhiều gọi là Liquidation engine.

Về cơ bản, đây là một hệ thống tự động sẽ ngay lập tức đóng các vị thế bất lợi đối với mỗi trader và đã bắt đầu gây thua lỗ vào khoản ký quỹ ban đầu

Mối quan hệ giữa MMR và khoản ký quỹ ban đầu không phải là hằng số và sẽ thay đổi tùy theo lượng đòn bẩy mà một người đang sử dụng.

 

Giá thanh lý so với giá phá sản

BitMEX sử dụng hai mức giá để xác định mức ký quỹ ban đầu và MMR. Giá phá sản của bạn là giá mà tại đó khoản ký quỹ ban đầu của bạn đã cạn kiệt và tỉ lệ thua lỗ từ vị thế của bạn là 100%. Giá thanh lý là giá mà tại đó bạn đã cạn hết MMR của mình và vị thế của bạn sẽ bị đóng. Điều này được thực hiện để bảo vệ BitMEX khỏi những động thái bất lợi và có hại trong giá của Bitcoin.

Khi bạn đặt một lệnh, bạn sẽ thấy giá thanh lý của mình khi nó hiện trong biểu mẫu lệnh. Tuy nhiên, giá phá sản không được hiển thị cho bạn. Điều này có nghĩa là bạn không thể so sánh giá phá sản với giá thanh lý và số tiền mà bạn giao dịch phải di chuyển từ khoản ký quỹ ban đầu.

Giá phá sản không được hiển thị cho bạn

 

Bằng cách không cho bạn thấy sự khác biệt giữa giá phá sản và giá thanh lý, BitMEX đang ẩn đi một khía cạnh bí mật mà họ có khi nói đến các hợp đồng đòn bẩy cao. Đó là số tiền mà theo đó BitMEX sẽ cho phép giao dịch thua lỗ vào khoản ký quỹ ban đầu trước khi họ thanh lý.

Điều này nghe có vẻ hơi khó khăn bây giờ nhưng nó giúp xem xét một số ví dụ cũng như một số con số thực tế.

 

Ưu thế thống kê

Khi vị thế của bạn đang đóng với giá thanh lý cao hơn giá phá sản, bạn đang bị từ chối tham gia giá bổ sung và cơ hội cho sự phục hồi thị trường. Bạn đang cho BitMEX ưu thế thống kê trong thời gian dài mặc dù một tỷ lệ lớn mức ký quỹ ban đầu của bạn không được sử dụng.

Dưới đây là các tính toán cho giá phá sản, giá thanh lý và tỷ lệ ký quỹ tương ứng. Đây là dữ liệu trực tiếp và bạn có thể tự mình theo dõi bằng công cụ tiện dụng này.


Tính toán cho giá phá sản, giá thanh lý và tỷ lệ ký quỹ tương ứng

 

Điều này cho thấy lượng MMR lý thuyết bạn sẽ có trên một giao dịch hợp đồng tương lai dài của BitMEX và số lượng này lớn như thế nào so với tỷ lệ ký quỹ ban đầu. Điều này được tính toán bằng cách sử dụng giá thanh lý do BitMEX đưa ra và giá phá sản được tính riêng (dựa trên đòn bẩy).

Từ hai con số này, người ta có thể có được một ý tưởng về mức ký quỹ ban đầu cũng như MMR đang được áp dụng cho giao dịch đó. Như bạn có thể thấy trong cột cuối cùng thứ hai, MMR lớn hơn khi bạn sử dụng nhiều đòn bẩy hơn (như dự kiến).

Tuy nhiên, những gì thực sự thú vị liên quan đến mức ký quỹ ban đầu ở đây là cột cuối cùng trong bảng và điều này cho thấy rằng đối với các giao dịch đòn bẩy lớn hơn, MMR chiếm tỷ lệ phần trăm ngày lớn hơn của tỷ lệ ký quỹ ban đầu.

Trong trường hợp giao dịch đòn bẩy 100x, vị thế sẽ phải di chuyển chỉ 35 đô la so với giá hiện tại và nó sẽ được thanh lý. Do đó, mặc dù bạn đã nạp 70 đô la tiền ký quỹ ban đầu (giá chuyển từ điểm này sang mức phá sản), bạn sẽ được thanh lý khi giá mới chỉ chuyển đến bằng một nửa số tiền đó (35 đô la Mỹ).

Khi bạn xem xét các con số cho đòn bẩy 10x, hiệu ứng sẽ ít rõ rệt hơn. Ký quỹ ban đầu của bạn là 639 đô la và bạn sẽ không được thanh lý cho đến khi giá đã chuyển xuống 609 đô la khỏi mức giao ngay. Do đó, bạn được phép tham gia vào một sự thay đổi về giá gần bằng 95% mức ký quỹ ban đầu của bạn.

Nói cách khác, MMR của vị thế đòn bẩy 10x chỉ chiếm 4.58% số tiền ký quỹ ban đầu. Con số này thấp hơn gấp 10 lần so với 50% số tiền ký quỹ ban đầu MMR được yêu cầu cho giao dịch đòn bẩy 100x.

Vì vậy, từ quan điểm thống kê thuần túy, giao dịch đòn bẩy 100x hoặc 50x không phải là giao dịch hiệu quả nhất để thực hiện và về lâu dài, có thể cho BitMEX lợi thế.

 

Đòn bẩy thấp hơn, thanh lý ít hơn

BitMEX là một cỗ máy được bôi trơn tốt và rất hiệu quả trong việc đóng các giao dịch rủi ro nhất. Giao thức quản lý rủi ro của họ sử dụng chi phí lợi nhuận giao dịch dài hạn của bạn.

Điều này không phải là ý đồ xấu của BitMEX và họ đang làm chính xác những gì mà bất kỳ hoạt động giao dịch đòn bẩy cao nào đang thực hiện. Họ phải đảm bảo rằng họ luôn có đủ tiền để trang trải các giao dịch thua lỗ.

Trong thực tế, BitMEX thậm chí có một quỹ dự trữ được sử dụng như bảo hiểm vào những dịp khi họ không thể ngừng mất vị thế đủ nhanh. Quỹ bảo hiểm này hiện có số dư là 12,336 XBT.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tránh tài trợ cho quỹ bảo hiểm BitMEX thì không giao dịch với đòn bẩy 50x hoặc 100x.

Đòn bẩy thấp hơn, thanh lý ít hơn sẽ giúp bạn tiết kiệm trong thời gian dài. Hãy nhớ: Đòn bẩy thấp hơn -> Thanh lý ít hơn.

 

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Thanh lý trên BitMEX và cách giúp các trader tránh bị “Rekt”, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: Tapchibitcoin

Tổng hợp và biên soạnBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ