Gửi bài viết tới BigCoin

Cách Blockchain loại bỏ gian lận trong trò chơi

Đăng bởi: StevenPalley  - 11/06/2018 - 228 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Ngành công nghiệp game đã gặp trở ngại bởi tình trạng gian lận

Ngành công nghiệp game đã gặp trở ngại bởi tình trạng gian lận

 

Ngành công nghiệp game đang trong giai đoạn tăng trưởng theo cấp số nhân và dự kiến trị giá sẽ lên tới hơn 230 tỷ đô la vào năm 2022. Có khoảng 2,2 tỷ game thủ trên thế giới và trong đó có tới một tỷ game thủ đầu từ khá nhiều tiền khi mua hàng trong trò chơi .

 

Với rất nhiều tiền đổ vào các nền tảng game đa dạng, điều này chắc chắn thu hút sự chú ý của những kẻ xấu. Tuy nhiên, nếu bạn chú ý đến các phương tiện truyền thông chính thống, bạn sẽ chỉ nghe về những vụ tấn công dữ liệu lớn, điển hình như vụ nhắm mục tiêu đến Mạng PlayStation của Sony năm ngoái.

 

Theo Bitcoin vietnam Trong thực tế, ngành công nghiệp game đã gặp trở ngại bởi tình trạng gian lận trong nhiều năm với các dạng tấn công ngấm ngầm quy mô nhỏ hơn. Theo  Into the Web of Profit, một nghiên cứu bước ngoặt được tiến hành bởi Tiến sĩ Mike McGuire, tội phạm mạng đã đầu tư rất nhiều thời gian để chuyển đổi hàng hóa ảp bị đánh cắp thành tiền mã hóa.

 

Điều này đã làm cho các trò chơi như FIFA, Final Fantasy, GTA 5, và Star Wars  Online trở thành mục tiêu phổ biến bởi có thể trao đổi các mặt hàng ảo trong các trò chơi này khi các cuộc trò chuyện bí mật được cho phép. Tuy nhiên, trong khi game console vẫn là phổ biến nhất, thị trường trò chơi trên thiết bị di động cũng nhanh chóng phát triển với hơn 80% doanh thu từ cửa hàng ứng dụng đang được tạo bởi các trò chơi.

 

Các trò chơi trên điện thoại di động này thường theo mô hình doanh thu freemium, nơi tiền chỉ được tạo ra thông qua mua hàng trong ứng dụng. Điều này có nghĩa là người chơi sẵn sàng chi tiêu trung bình 50 đô la cho mỗi trò chơi nâng cao cách chơi trò chơi, có được vật phẩm ảo, tăng cấp bậc của họ.

 Bạn có thể quan tâm đến: Ripple là gì 

Kết quả là đã tạo ra một thị trường đen ngầm phát triển mạnh, nơi các vật phẩm ảo, tiền tệ, thông tin người dùng bị đánh cắp và thậm chí cả cheat sheet được mua và bán. Tình trạng này có nghĩa là các trò chơi hiện nay đang bị tấn công và thao túng để tiến hành các trò gian lận!

 

Vậy làm thế nào để thực hiện gian lận?

 

Quảng cáo gian lận và tấn công lừa đảo

 

Kỹ thuật truyền thống này vẫn có hiệu quả và mọi người vẫn bị mặc bẫy. Trong cuộc chạy đua để đạt được lợi thế trong trò chơi, người chơi vẫn dễ dàng bị cám dỗ khi cho đi thông tin đăng nhập người dùng sau khi nhìn thấy quảng cáo.

Đôi khi, người chơi cũng bị lừa khi nhấp vào liên kết lừa đảo đến trang web của nhà phát triển trò chơi. Điều này thường dẫn đến việc người chơi bị đánh cắp thông tin đăng nhập, dẫn đến tổn thất lớn về tài sản và tiền trong trò chơi.

 

Glitching

Glitching là một kỹ thuật được kẻ xấu sử dụng để tạo ra một tình huống trong game mà người chơi bị lừa khi tin rằng hệ thống đang gặp trục trặc. Điều này dẫn đến việc người chơi mua cùng một vật phẩm ảo nhiều lần.

Nếu bạn xem trên các diễn đàn trò chơi trực tuyến, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra rằng trò gian lận này đang lan tràn trong ngành công nghiệp game. Thật không may, đôi khi chính những người chơi lại tự mình dấn thân vào cạm bẫy này.

 

Farm vàng

Farm vàng là một kỹ thuật thúc đẩy công nghệ bot thực hiện liên tục các thao tác trong trò chơi để khai thác các quảng cáo, kiếm tiền mã hóa và giành các giải thưởng như tài sản ảo.

Một lần nữa, nếu bạn xem hầu hết các diễn đàn trò chơi, bạn có thể nhận thấy giải quyết vấn đề này khó khăn như thế nào.

 Xem thêm: Tìm hiểu về bitcoin

Trojans truy cập từ xa

Trojan truy cập từ xa về cơ bản là phần mềm độc hại được thiết kế để lấy cắp thông tin đăng nhập của người chơi và tài sản game, trong khi người chơi đang tích cực đăng nhập và chơi. Một lần nữa, những hàng hóa ảo này đem lại rất nhiều tiền trong các thị trường ngầm.

 

Các cuộc tấn công Sybil

Trong tất cả các kỹ thuật gian lận được kẻ xấu sử dụng, các cuộc tấn công của Sybil có lẽ là phổ biến nhất. Kiểu tấn công này tập trung vào việc giả định nhiều định danh giả mạo để đánh lừa hệ thống bằng cách mô phỏng sự hiện diện ở nhiều vị trí địa lý.

 

Khi một cuộc tấn công Sybil thành công, nó dẫn đến một loạt các hoạt động độc hại bao gồm cả farm vàng. Bằng cách sử dụng máy chủ proxy, kẻ xấu có thể tận dụng các quảng cáo trong khu vực, các mặt hàng hạn chế hiếm hoi và trao đổi tiền mã hóa.

 

Một trong những lý do tại sao trò gian lận lại lan tràn trong ngành công nghiệp trò chơi là bởi vì có rất ít cách để xác minh mua hàng trong ứng dụng. Những gì chúng ta thực sự có tại thời điểm này là các mô hình học được giám sát và các hệ thống dựa trên quy tắc mà chỉ có thể phản ứng với các kiểu tấn công đã biết.

 

Với giao dịch trị giá hàng trăm triệu đô la mỗi năm, hiện tại, việc giải quyết vấn đề này không chỉ giúp người dùng không bị mất tiền mà còn đảm bảo rằng họ tiếp tục được trải nghiệm trò chơi tốt hơn.

 

Vậy giải pháp là gì?

Giải pháp bền vững và linh hoạt nhất cho vấn đề này là blockchain!

Bản chất rất minh bạch và phi tập trung của blockchain làm cho tình trạng gian lận không thể xảy ra khi nói đến việc giao dịch các vật phẩm ảo. Bạn cũng không phải giao dịch trong thị trường đen ngầm với kẻ xấu vì DMarket cung cấp một nơi an toàn để tham gia giao dịch trong trò chơi.

 

Hơn nữa, thậm chí Dmarket còn kết nối nhiều hệ thống đa trò chơi để giao dịch hàng hóa ảo một cách an toàn. Thêm vào đó, với các smart contract của blockchain, các giao dịch có thể diễn ra chỉ với một cú nhấp chuột trong khi người chơi đang tích cực chơi game.

 

Blockchain cũng mang lại  các lợi ích khác cho các nhà phát triển trò chơi khi giờ đây họ có thể mang một hơi thở mới vào các trò chơi cũ của họ bằng cách kết nối với mạng của DMarket và khai thác nền kinh tế toàn cầu đang phát triển nhanh chóng này với độ an toàn và bảo mật cao

Ngun: hackernoon.com

Bạn đang đọc bài: Cách Blockchain loại bỏ gian lận trong trò chơi tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tại sao các nhà đầu tư tỷ phú vẫn lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mã hóa?


Mike Novogratz, Jim Breyer và Tim Draper là một số trong số nhiều nhà đầu tư tỷ phú trong thị trường tài chính truyền thống, những người vẫn lạc quan trước xu hướng dài hạn của tiền mã hóa.


Làm thế nào mà những nhà đầu tư này vẫn có thể duy trì lập trường tích cực của họ về sự tăng trưởng trong lĩnh vực tiền mã hóa sau một sự sụt giảm 85% giá trị trên toàn bộ thị trường?

 

Tất cả đều đi theo chu kỳ

Phần lớn, các nhà đầu tư cá nhân lớn có thể không gặp với đề gì với các khoản lỗ nghiêm trọng về các loại tài sản mới nổi và các tài sản có rủi ro cao như tiền mã hóa bao gồm Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) vì chúng chỉ chiếm một phần nhỏ trong tài sản và danh mục đầu tư của họ.

Cũng giống như trong bất động sản và các thị trường truyền thống khác, các nhà đầu tư giàu có có khả năng nắm giữ tài sản và của cải ngay cả trong trường hợp thị trường bất ngờ sụp đổ hoặc xảy ra thị trường gấu.

Nhưng, các nhà đầu tư bán lẻ bình thường và các nhà giao dịch cá nhân cần tiền mặt nhanh chóng để trang trải các hoạt động và chi phí hàng ngày không có lựa chọn nào khác ngoài việc bán gần hết các tài sản có rủi ro cao mà họ nắm giữ trong danh mục đầu tư của họ.

Giá Bitcoin ngày 9/12

Giá Bitcoin ngày 9/12

Tại các thị trường gấu, các nhà giao dịch bán lẻ thường chịu một khoản lỗ đáng kể vì họ gặp vấn đề khi giá trị thị trường giảm từ 80% đến 90% và buộc phải thanh khoản số tiền họ đang nắm giữ. Ngược lại, các nhà đầu tư tỷ phú và các tổ chức quy mô lớn có đủ sự xa xỉ để nắm giữ và duy trì danh mục đầu tư của họ.

Có lẽ một yếu tố lớn hơn khiến các cá nhân có giá trị ròng cao vẫn tương đối tích cực về sự tăng trưởng dài hạn của thị trường tiền mã hóa chính là những gì bitcoin đã thể hiện trước đây.

Trong suốt chín năm qua, Bitcoin đã trải qua năm chu kỳ phục hồi từ bong bóng trong đó đồng tiền mã hóa chiếm ưu thế giảm trung bình khoảng 85% và phục hồi lên mức cao mới mọi thời đại.

Từ $19.500, Bitcoin đã giảm khoảng 82% giá trị và giảm 85% sẽ ở mức khoảng $2.950.

Ở Phố Wall, hầu hết các nhà đầu tư lớn hiện đang tham gia vào thị trường tiền mã hóa đã trải qua nhiều chu kỳ như mô hình phục hồi từ bong bóng, và đối với một phần lớn các nhà đầu tư đó, các chu kỳ đó là bình thường.

Năm 2018 cũng đã chứng minh cho các nhà đầu tư rằng tiền mã hóa với vai trò như một loại tài sản không phải là mốt vì cả các doanh nghiệp liên quan đến tiền mã hóa và các tổ chức tài chính lớn tiếp tục xây dựng và củng cố cơ sở hạ tầng xung quanh lớp tài sản này, như đã thấy trong những nỗ lực của NYSE, Nasdaq và ICE.

Jim Breyer, một tỷ phú trong đầu tư mạo hiểm, nói thêm rằng các nhà khoa học máy tính giỏi nhất thế giới đang đổ xô vào không gian blockchain và sẽ không phải là một bước đi thông minh để chống lại ngành công nghiệp này:

“Rất nhiều nhà khoa học máy tính giỏi nhất, tiến sĩ, các sinh viên và các hậu tiến sĩ (postdocs) đang phát triển blockchain bởi vì họ có rất nhiều mối quan tâm cơ bản về ý nghĩa của blockchain. Bạn sẽ không muốn chống lại những người giỏi nhất và thông minh nhất thế giới đâu”.

Câu hỏi đặt ra là, khi nào thì thị trường phục hồi?

Tính trung bình, phải mất 67 tuần để Bitcoin phục hồi trong năm lần điều chỉnh chính trước đây và đạt được mức cao mới mọi thời đại. 67 tuần kể từ thời điểm Bitcoin đạt được $19.500 sẽ là quý 2 năm 2019.

Quá khứ không đảm bảo cho hiệu suất của không gian tiền mã hóa trong tương lai, nhưng nó đưa ra một gợi ý về cách thị trường thường hoạt động và tồn tại thông qua các đợt bán tháo khốc liệt.

 

Bạn đang đọc: Tại sao các nhà đầu tư tỷ phú vẫn lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mã hóa? tại Tin tức

Theo CCN

Biên dịch: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ