Gửi bài viết tới BigCoin

Cách Blockchain loại bỏ gian lận trong trò chơi

Đăng bởi: StevenPalley  - 11/06/2018 - 624 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Ngành công nghiệp game đã gặp trở ngại bởi tình trạng gian lận

Ngành công nghiệp game đã gặp trở ngại bởi tình trạng gian lận

 

Ngành công nghiệp game đang trong giai đoạn tăng trưởng theo cấp số nhân và dự kiến trị giá sẽ lên tới hơn 230 tỷ đô la vào năm 2022. Có khoảng 2,2 tỷ game thủ trên thế giới và trong đó có tới một tỷ game thủ đầu từ khá nhiều tiền khi mua hàng trong trò chơi .

 

Với rất nhiều tiền đổ vào các nền tảng game đa dạng, điều này chắc chắn thu hút sự chú ý của những kẻ xấu. Tuy nhiên, nếu bạn chú ý đến các phương tiện truyền thông chính thống, bạn sẽ chỉ nghe về những vụ tấn công dữ liệu lớn, điển hình như vụ nhắm mục tiêu đến Mạng PlayStation của Sony năm ngoái.

 

Theo Bitcoin vietnam Trong thực tế, ngành công nghiệp game đã gặp trở ngại bởi tình trạng gian lận trong nhiều năm với các dạng tấn công ngấm ngầm quy mô nhỏ hơn. Theo  Into the Web of Profit, một nghiên cứu bước ngoặt được tiến hành bởi Tiến sĩ Mike McGuire, tội phạm mạng đã đầu tư rất nhiều thời gian để chuyển đổi hàng hóa ảp bị đánh cắp thành tiền mã hóa.

 

Điều này đã làm cho các trò chơi như FIFA, Final Fantasy, GTA 5, và Star Wars  Online trở thành mục tiêu phổ biến bởi có thể trao đổi các mặt hàng ảo trong các trò chơi này khi các cuộc trò chuyện bí mật được cho phép. Tuy nhiên, trong khi game console vẫn là phổ biến nhất, thị trường trò chơi trên thiết bị di động cũng nhanh chóng phát triển với hơn 80% doanh thu từ cửa hàng ứng dụng đang được tạo bởi các trò chơi.

 

Các trò chơi trên điện thoại di động này thường theo mô hình doanh thu freemium, nơi tiền chỉ được tạo ra thông qua mua hàng trong ứng dụng. Điều này có nghĩa là người chơi sẵn sàng chi tiêu trung bình 50 đô la cho mỗi trò chơi nâng cao cách chơi trò chơi, có được vật phẩm ảo, tăng cấp bậc của họ.

 Bạn có thể quan tâm đến: Ripple là gì 

Kết quả là đã tạo ra một thị trường đen ngầm phát triển mạnh, nơi các vật phẩm ảo, tiền tệ, thông tin người dùng bị đánh cắp và thậm chí cả cheat sheet được mua và bán. Tình trạng này có nghĩa là các trò chơi hiện nay đang bị tấn công và thao túng để tiến hành các trò gian lận!

 

Vậy làm thế nào để thực hiện gian lận?

 

Quảng cáo gian lận và tấn công lừa đảo

 

Kỹ thuật truyền thống này vẫn có hiệu quả và mọi người vẫn bị mặc bẫy. Trong cuộc chạy đua để đạt được lợi thế trong trò chơi, người chơi vẫn dễ dàng bị cám dỗ khi cho đi thông tin đăng nhập người dùng sau khi nhìn thấy quảng cáo.

Đôi khi, người chơi cũng bị lừa khi nhấp vào liên kết lừa đảo đến trang web của nhà phát triển trò chơi. Điều này thường dẫn đến việc người chơi bị đánh cắp thông tin đăng nhập, dẫn đến tổn thất lớn về tài sản và tiền trong trò chơi.

 

Glitching

Glitching là một kỹ thuật được kẻ xấu sử dụng để tạo ra một tình huống trong game mà người chơi bị lừa khi tin rằng hệ thống đang gặp trục trặc. Điều này dẫn đến việc người chơi mua cùng một vật phẩm ảo nhiều lần.

Nếu bạn xem trên các diễn đàn trò chơi trực tuyến, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra rằng trò gian lận này đang lan tràn trong ngành công nghiệp game. Thật không may, đôi khi chính những người chơi lại tự mình dấn thân vào cạm bẫy này.

 

Farm vàng

Farm vàng là một kỹ thuật thúc đẩy công nghệ bot thực hiện liên tục các thao tác trong trò chơi để khai thác các quảng cáo, kiếm tiền mã hóa và giành các giải thưởng như tài sản ảo.

Một lần nữa, nếu bạn xem hầu hết các diễn đàn trò chơi, bạn có thể nhận thấy giải quyết vấn đề này khó khăn như thế nào.

 Xem thêm: Tìm hiểu về bitcoin

Trojans truy cập từ xa

Trojan truy cập từ xa về cơ bản là phần mềm độc hại được thiết kế để lấy cắp thông tin đăng nhập của người chơi và tài sản game, trong khi người chơi đang tích cực đăng nhập và chơi. Một lần nữa, những hàng hóa ảo này đem lại rất nhiều tiền trong các thị trường ngầm.

 

Các cuộc tấn công Sybil

Trong tất cả các kỹ thuật gian lận được kẻ xấu sử dụng, các cuộc tấn công của Sybil có lẽ là phổ biến nhất. Kiểu tấn công này tập trung vào việc giả định nhiều định danh giả mạo để đánh lừa hệ thống bằng cách mô phỏng sự hiện diện ở nhiều vị trí địa lý.

 

Khi một cuộc tấn công Sybil thành công, nó dẫn đến một loạt các hoạt động độc hại bao gồm cả farm vàng. Bằng cách sử dụng máy chủ proxy, kẻ xấu có thể tận dụng các quảng cáo trong khu vực, các mặt hàng hạn chế hiếm hoi và trao đổi tiền mã hóa.

 

Một trong những lý do tại sao trò gian lận lại lan tràn trong ngành công nghiệp trò chơi là bởi vì có rất ít cách để xác minh mua hàng trong ứng dụng. Những gì chúng ta thực sự có tại thời điểm này là các mô hình học được giám sát và các hệ thống dựa trên quy tắc mà chỉ có thể phản ứng với các kiểu tấn công đã biết.

 

Với giao dịch trị giá hàng trăm triệu đô la mỗi năm, hiện tại, việc giải quyết vấn đề này không chỉ giúp người dùng không bị mất tiền mà còn đảm bảo rằng họ tiếp tục được trải nghiệm trò chơi tốt hơn.

 

Vậy giải pháp là gì?

Giải pháp bền vững và linh hoạt nhất cho vấn đề này là blockchain!

Bản chất rất minh bạch và phi tập trung của blockchain làm cho tình trạng gian lận không thể xảy ra khi nói đến việc giao dịch các vật phẩm ảo. Bạn cũng không phải giao dịch trong thị trường đen ngầm với kẻ xấu vì DMarket cung cấp một nơi an toàn để tham gia giao dịch trong trò chơi.

 

Hơn nữa, thậm chí Dmarket còn kết nối nhiều hệ thống đa trò chơi để giao dịch hàng hóa ảo một cách an toàn. Thêm vào đó, với các smart contract của blockchain, các giao dịch có thể diễn ra chỉ với một cú nhấp chuột trong khi người chơi đang tích cực chơi game.

 

Blockchain cũng mang lại  các lợi ích khác cho các nhà phát triển trò chơi khi giờ đây họ có thể mang một hơi thở mới vào các trò chơi cũ của họ bằng cách kết nối với mạng của DMarket và khai thác nền kinh tế toàn cầu đang phát triển nhanh chóng này với độ an toàn và bảo mật cao

Ngun: hackernoon.com

Bạn đang đọc bài: Cách Blockchain loại bỏ gian lận trong trò chơi tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người