Gửi bài viết tới BigCoin

Cách để bạn tự dự đoán một đợt bull run sắp xảy ra

Đăng bởi: huong  - 31/10/2018 - 322 lượt xem
Chia sẻ
 

Với sự sụt giảm về giá trị từ đầu năm 2018, các nhà giao dịch và nhà đầu tư bước vào cuộc chơi ở thời điểm Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại có thể đã cảm thấy thất vọng vào quý 1 và quý 2 năm 2018. Chỉ có một câu hỏi luôn thường trực trong tâm trí người chơi: Bao giờ thì đợt bull run tiếp theo sẽ diễn ra? Làm sao chúng ta có thể phát hiện được thị trường sắp uptrend?


 

Có thể bạn quan tâm:

Cách để bạn tự dự đoán một đợt bull run sắp xảy ra

Tương quan giữa BTC và các altcoin

Thường thì vào những ngày bình thường, Bitcoin và các altcoin sẽ “đi đôi với nhau”. Nhưng tại thời điểm sắp có bull run, Bitcoin sẽ tự đi trên con đường riêng của nó. Sự tương quan giữa BTC và các altcoin bị đảo ngược sẽ dẫn đến sự tăng trưởng mạnh của Bitcoin trong toàn bộ thị trường tiền mã hóa.

Cách để bạn tự dự đoán một đợt bull run sắp xảy ra

Vì vậy, khi sự tương quan này bắt đầu bị nhạt dần, đó là một trong những dấu hiệu cho hành động tăng giá của Bitcoin hoặc cả thị trường tiền mã hóa.

Theo dõi thống kê trung bình

Nếu bạn là người thường xuyên quan tâm các chủ đề như tiền mã hóa, Bitcoin, các altcoin và các công cụ liên quan, bạn sẽ thấy số liệu thống kê trung bình của bạn sẽ khá “bằng phẳng” kể từ đầu năm 2018 - tức là trong thị trường downtrend. Nhưng, khi có một đợt bull-run, bạn sẽ thấy số liệu thống kê bắt đầu tăng lên.

Cách để bạn tự dự đoán một đợt bull run sắp xảy ra

Vì hầu hết lưu lượng truy cập trên phương tiện đều thông qua google, điều này có nghĩa là nhiều người dùng nhỏ lẻ đang tìm kiếm kiến thức về tiền mã hóa và Bitcoin, những người có nhu cầu mua Bitcoin sẽ tăng lên, và tất nhiên giá sẽ tăng.

Vì vậy, nếu số liệu thống kê trung bình tăng lên, thì đó là một trong những dấu hiệu cho một chu kỳ tăng giá cho Bitcoin hoặc thị trường tiền mã hóa.

Hoạt động Telegram bỗng nhiên trở nên tích cực

Cách để bạn tự dự đoán một đợt bull run sắp xảy ra

Các nhóm Telegram, hay là các nhóm thảo luận hoặc nhóm phân tích tiền mã hóa chung sẽ hoạt động một cách bình thường yên ả, thậm chí không hoạt động trong vài tháng qua, ngoại trừ vài bài báo hoặc một số tin tức được chia sẻ bởi một vài người với hy vọng giá sẽ chuyển biến tích cực.

Thế nhưng, khi chu kỳ tăng sắp xảy ra trong vài ngày tới, bạn sẽ cảm thấy hoạt động trên các nhóm Telegram liên quan đến tiền mã hóa sẽ gia tăng đột biến. Điều phổ biến duy nhất bấy giờ sẽ là các cuộc thảo luận xoay quanh giá cả, các ứng dụng, sự chấp nhận, các bài báo truyền thông chính thống và tất cả các tin tốt đi kèm với một số lệnh mua bán đáng tin cậy.

Vì vậy, sự gia tăng hoạt động trên các nhóm Telegram sẽ là một cách để xác định một chu kỳ tăng trưởng sắp đến.

Tin tức tích cực và các bài đăng Reddit

Reddit là một nền tảng nổi bật cho các cuộc thảo luận về tiền mã hóa và các dự án của nó. Nhiều người cho rằng Reddit là nơi duy nhất mà mọi người chủ yếu đề cập đến các token và các coin thay vì các công cụ giao dịch.

Chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với meme - những meme này được sử dụng tốt nhất khi thị trường downtrend, uptrend, biểu thị trạng thái lo âu, tuyệt vọng, và nhiều cảm xúc khác. Trên Reddit có rất nhiều bản meme thú vị, hài hước và vui nhộn về Bitcoin/Ethereum/Ethtrader và nhiều thông tin phụ về giá cả và các sự kiện quan trọng.

Trước một đợt bull run, hoạt động trên Reddit cũng tăng lên. Bình thường, các hoạt động chủ yếu được giới hạn trong việc phát triển hoặc cập nhật tiếp thị của các dự án, vài câu hỏi dành cho người mới bắt đầu và nhiều dịch vụ khách hàng khác. Nhưng khi có biến, tất cả mọi thứ sẽ trở nên rất sống động, người dùng sẽ liên tục bàn luận và chia sẻ các meme mới. Vì vậy, theo dõi Reddit là một trong những điều bạn nên làm để dự đoán một đợt bull run xảy ra.

BTC Ticker - nếu bạn theo dõi nó chặt chẽ, nó tiếp tục phát triển!

Cách để bạn tự dự đoán một đợt bull run sắp xảy ra

Có một điều thú vị là: giá Bitcoin cũng bắt đầu tăng lên nhanh chóng thông qua một chu kỳ tăng - đây là tín hiệu quan trọng nhất thể hiện rằng nó đang chạy. Hãy quên bong bóng, các vụ nổ và thị trường giảm giá đi. Khi bạn cảm thấy đó là một cuộc chạy đua, hãy đi xa hết mức có thể và bán ra để kiếm lời.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp ở bài viết sẽ là những mẹo hữu ích để bạn có thể dự đoán cho một đợt bull run mới.

Bạn đang xem: Cách để bạn tự dự đoán một đợt bull run sắp xảy ra Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

7 điều cần biết khi thị trường down mạnh


Hôm nay là ngày thị trường đã phải đối mặt với một xu hướng giảm đáng kinh ngạc và Bitcoin ngày hôm nay đã đạt một tầm...thấp mới, chạm mốc thấp nhất năm 2018 và cũng là thấp nhất trong vòng 12 tháng qua. Dưới đây là chia sẻ của một cá nhân về một vài điều cần biết khi thị trường down mạnh. Cùng chúng tôi theo dõi.


Có thể bạn quan tâm:Cơn sốt crypto gần như chính thức chấm dứt. Những giấc mơ x2 x3 x5 x10 bây giờ ngày càng mong manh hơn. Mức giảm điểm 2 con số % đang là mức phổ biến cho hầu hết các đồng crypto lớn trong ngày hôm nay, ngoại trừ USDT. Cũng không có gì là lạ vì khi ông vua crypto giảm thì ắt hẳn các đồng tiền còn lại cũng sẽ giảm theo.

 ​
Thị trường crypto ngày 15/11 giảm mạnh
 
 

1. Crypto khó phục hồi không giống như chứng khoán

Nhiều anh em trader lấy chart crypto ra so với chart chứng khoán Mỹ như so với SP500, DJIA hay NASDAQ và nói rằng mấy chỉ số chứng khoán Mỹ cũng có giai đoạn rơi mạnh rồi lại phục hồi, nên Crypto hoàn toàn có thể như vậy. Không ai phủ nhận chuyện này là có thể xảy ra, vì CÓ THỂ là một từ dành cho tương lai, mà tương lai như thế nào thì không ai biết trước được. Chúng ta cần hiểu rõ bản chất của thị trường chứng khoán nó là BUY SIDE, tức là người ta thường đổ tiền vào mua khi giá giảm nhằm đầu tư dài hạn, ăn cổ tức. Đặc biệt khi giá chứng khoán giảm mạnh do tác động tâm lý thị trường chứ không phải do nội bộ doanh nghiệp, thì khả năng mua càng sớm. Đó chính là xuất phát điểm của câu "Hãy mua vào khi thị trường đỏ máu, kể cả là máu của mình" rất nổi tiếng. Còn crypto, nó là 1 thị trường đầu cơ. Người nắm giữ crypto chẳng có lợi ích nào khác ngoài việc trông chờ giá tăng. Nó như thị trường commodity (vàng, bạc, dầu). Vì vậy, theo quan điểm cá nhân, crypto sẽ khó mà phục hồi và tạo đỉnh mới giống như chứng khoán.
 ​Crypto khó phục hồi không giống như chứng khoán

Crypto khó phục hồi không giống như chứng khoán

 

2. Xu hướng giảm luôn mạnh hơn xu hướng tăng

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tin xấu thường được lan truyền rộng gấp 3 lần tin tốt. Điều này có nghĩa là khi thị trường sụp đổ, nó sụp nhanh hơn rất nhiều so với khi nó tăng. Vấn đề này đã được thừa nhận rộng rãi trên thị trường tài chính và được gọi bằng cái tên Flash Crash - đại khái là gãy chớp nhoáng. Hiện nay, với sự hỗ trợ của thuật toán (bot, algo), flash crash còn dễ dàng xảy ra hơn nữa. Khi flash crash xảy ra, hiện tượng panic selling - bán do hoảng loạng đã tạo thêm tác động dây chuyền, làm trầm trọng hóa cái flash crash đó. Chính vì vậy, có những trader họ chỉ chuyên trade kèo short, tức là bán khống, vì tốc độ sụp nhanh của nó. Có những huyền thoại trong lĩnh vực này như Dana Galante, một chuyên gia bán khống đã được đề cập trong quyển Stock Market Wizard của Jack Schwager.

3. Phá đáy là dấu hiệu tiếp diễn của xu hướng

Bitcoin phá đáy 2018 và nếu giữ vững ở đây, khả năng nó tiếp diễn theo hướng giảm trong trung hạn là hoàn toàn có thể. Breakout luôn là 1 dấu hiệu cho sự tiếp diễn xu hướng về mặt phân tích kỹ thuật. Các điểm vào lệnh trong 1 số trading system nổi tiếng như Turtle Trading hay kiểu NR4 NR7 cũng vào lệnh thuận theo hướng break. Hãy lưu ý thêm nếu Bitcoin nằm yên dưới mốc đã break này.
 ​Phá đáy là dấu hiệu của xu hướng

Phá đáy là dấu hiệu của xu hướng

 

4. Tâm lý thị trường là cái quan trọng nhất

Hôm nay chắc chắn báo chí toàn cầu sẽ giật các cái tít dạng "Bitcoin phá đáy 2018", "Bitcoin chạm mốc thấp nhất 12 tháng qua"... các kiểu và nó sẽ tác động xấu đến tâm lý thị trường, làm nặng thêm cái panic selling đã nói ở trên. Tâm lý này và tốc độ rơi này khiến những người muốn mua vào cũng chùng tay và người đã mua lại muốn cắt lỗ.

5. Loại bỏ các thuyết âm mưu sang 1 bên

Khi giá break xuống, cộng đồng lại bắt đầu nhao nhao lên rằng "Cá voi và cá mập đang đè giá xuống để mua...giá thấp". Chuyện này có hay không thì không một ai có thể biết được, nhưng nếu vẫn còn có câu nói này trong đầu, thì chúng ta cũng vẫn chỉ là các con gà trên thị trường này mà thôi. Thuyết âm mưu là dành cho những người yếm thế, không chịu thừa nhận mình sai, không có phương pháp trading, chỉ bám víu vào những giải thích mơ hồ, chung chung và nghe lúc nào cũng đúng. Trader thì hoặc phân tích cơ bản, hoặc phân tích kỹ thuật, làm ơn đừng nhai lại cái câu nói vô nghĩa đã được nói đi nói lại từ lúc bitcoin xuống 15k, 10k, 8k, 6k và bây giờ là 5xxx.

6. Đặt lệnh stoploss không bao giờ thừa

Trading là xác suất và làm thế nào để ăn thì ăn nhiều hơn thua trong cái xác suất đó, chứ không phải để thể hiện bản thân mình phân tích đúng, tốt, hay. Đúng thì ăn tiền, thua thì cắt lỗ. Không có cắt lỗ thì không có trader, thế thôi. Đừng ôm mãi 1 giấc mộng bitcoin lên 50k, 100k, thậm chí 1 triệu usd như của ông X ông Y gì đó nói. Hãy thực tế và dẹp giấc mơ sang 1 bên đi.

Đặt lệnh stoploss không bao giờ là thừaĐặt lệnh stoploss không bao giờ là thừa

 

7. Dù gì thì vẫn còn gia đình

Gia đình vẫn là quan trọng nhất, có thể không có Bitcoin nhưng gia đình thì mãi mãi vẫn phải có
Gia đình vẫn là quan trọng nhất, có thể không có Bitcoin nhưng gia đình thì mãi mãi vẫn phải có
 ​

Chúng ta có thể thua lỗ, mất tiền, phá sản... nhưng đừng quên là mình vẫn còn gia đình ở bên cạnh. Cha mẹ, anh chị em, vợ con là thứ tài sản quý nhất của 1 đời người. Chúng ta được sinh ra lành lặn, đủ trí khôn, đủ cơm ăn áo mặc thì đã may mắn lắm rồi. Thử tưởng tượng anh em được sinh ra ở Phi Châu đi, thì chắc bây giờ đang kiếm củi gánh nước chứ chả phải mở laptop hay smartphone mà vào đặt lệnh. Cuộc sống chúng ta thực sự là 1 món quà. Có bitcoin hay không cũng chả hại gì. Nếu thua lỗ, hãy cắt bỏ và làm lại. Đọc sách lại, trade demo lại, học kiến thức lại, tránh xa những người hay rót mật làm giàu vào tai. Hãy tận hưởng sự may mắn trong cuộc đời của mình đi bạn.

 

Trên đây là chia sẻ của một cá nhân về một vài điều cần biết khi thị trường down mạnh mà Bigcoin vừa biên soạn lại. Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: 7 điều cần biết khi thị trường down mạnh, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: Duonghuy - Traderviet

Biên soạn bởiBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ