Gửi bài viết tới BigCoin

Cách để sử dụng PR hiệu quả để quảng bá ICO

Đăng bởi: StevenPalley  - 04/06/2018 - 416 lượt xem
Chia sẻ
 

Một dự án ICO được quảng bá tốt có khả năng thu hút hàng triệu đô la tiền đầu tư, nhưng nếu không được đầu tư kĩ càng thì có thể đến một đồng xu cũng khó mà kiếm được. Dưới đây là một số mẹo quảng bá ICO đầy hấp dẫn cho năm 2018

Chương trình quảng cáo tuyệt vời đồng nghĩa với việc các chiến dịch ICO sẽ thành công. Tuy nhiên, có một vài thách thức mà tất cả các chiến dịch cần phải vượt qua để gây được sự chú ý như mong muốn.

 

Đã có một thời gian khi các chiến dịch ICO còn mới mẻ và thú vị thì bất kì lần ra mắt nào cũng thành công gần như ngay tức thì. Bạn còn nhớ sự kiện Mastercoin trở lại vào năm 2013 chứ? Sự thật phũ phàng, những tháng ngày đó đã qua rồi.

 

Việc có rất nhiều ponzi-schemes và các token ma khiến cho nhiều người mất lòng tin vào các chiến dịch ICO mọi người đã mất niềm tin vào các ICO và các nhà quản lý cũng bị vùi dập thẳng tay. Nếu bạn đang xem xét quảng cáo ICO của bạn bằng PR thì bạn sẽ phải chuẩn bị tinh thần đối mặt với những thách thức khó khăn này.

 

Liệu dự án của bạn có thật sự tồn tại?

Các nhà báo tất nhiên sẽ không muốn viết về một nhóm người chỉ đưa ra những lời suy đoán và hứa suông về một thứ chưa hề tồn tại. Ý tưởng là điều dễ tìm và chúng có thể dẫn ban đến những điều tuyệt vời nhưng chúng lại không vẽ nên một câu chuyện trên trang tin tức.

 

Cấm quảng cáo và đưa ra các quy định hạn chế

Hầu hết các kênh truyền thông xã hội lớn như Facebook, Google, Twitter, SnapChat đều cấm quảng cáo ICO. Ngoài ra, các cơ quan quản lý như SEC đã thắt chặt các hoạt động xúc tiến ICO. Điều này cho thấy bạn cần phải rất thận trọng trong việc xác định và quảng bá ICO.

 

Những hoài nghi của người tiêu dùng

Những người có thu nhập trung bình vẫn chưa thực sự hiểu rõ về ICO, tiền mã hóa hay công nghệ blockchain. Mọi người đã có một cái nhìn khác về chúng khi giá trị bitcoin đứng vào đầu tháng 12 năm ngoái, thế nhưng đồng thời nó cũng tiềm ẩn những rủi ro, sự biến động giá cả lớn, rủi ro, và các token lừa đảo. Chính những khó khăn này khiến cho mọi người vẫn chưa tin tưởng vào một mã token mới.

 

Bạn cần phải làm việc chăm chỉ hơn để có được sự ủng hộ và tin tưởng từ khách hàng bằng cách xác thực dự án của bạn với một chiến dịch PR mạnh mẽ.

 

Phân chia đối tượng

Một thách thức khác để quảng bá thành công ICO là việc thường có sự phân chia các đối tượng quảng cáo tiềm năng. Một mặt là các nhà đầu tư token đang tìm kiếm những dự án tiềm năng để kiếm khoản lời to tiếp theo của họ.

 

Mặt khác là những người thực sự quan tâm đến mục đích hoặc chức năng của dự án đang được tài trợ. Hai đối tượng này hiếm khi là một.

 

Vì thế, các chiến dịch PR cần hướng mục tiêu đến cả hai đối tượng trên bằng cách hấp dẫn các nhà đầu có kinh nghiệm dày dặn và khuyến khích những người mới gia nhập để hỗ trợ cho dự án.

 Xem thêm: Tìm hiểu về ripple

Một số lời khuyên để vượt qua những thách thức

Khi đã có cái nhìn rõ ràng hơn về lĩnh vực PR, hãy xem các cách giúp bạn chèo lái qua những thách thức này và đạt được thành công. Dưới đây là một vài chiến lược vững chắc sẽ đảm bảo bạn đang đi đúng hướng.

 

 1. Hãy chắc chắn bạn phân bổ ngân sách hợp lý

Điều này có vẻ khá rõ ràng nhưng bạn cần phải tiêu tiền để kiếm được tiền. Nếu bạn chỉ phẩy tay gõ vài chữ để ra một bài báo thì sẽ chẳng bao giờ tạo ra được hiểu quả PR như bạn mong muốn. Nhất thiết phải mất thời gian, trí lực, chiến lược, và rất nhiều công việc khó khăn khác để tạo nên một sản phẩm PR hoàn thiện. Mọi thứ đều có cái giá của nó.

 

 1. Xây dựng một đội nhóm mạnh

Bạn có thể coi sự thành công của chiến dịch PR của bạn tương tự như cách mà các nhà đầu tư đánh hơi được tiềm năng của một mã token. Nếu nhóm PR của bạn đủ thông minh và cập nhật về các xu hướng mới nhất trong bối cảnh truyền thông về tiền mã hóa và blockchain - thì họ sẽ là những người có thể dẫn bạn đến thành công. Nếu đến việc đánh vần cryptocurrency mà họ cũng không làm nổi - hãy coi chừng!

 

 1. Viết cho đến khi bàn tay rã rời

Thật sai lầm khi nhiều người nghĩ rằng PR chỉ là việc đưa thông tin truyền thông lên top. Bạn không chỉ cần nội dung quảng cáo hướng đến bạn mà bạn còn cần tạo phải nội dung để cho mọi người biết bạn đang nói đến cái gì. Crystal Stranger, người đồng sáng lập tài khoản khởi nghiệp Peacounts chia sẻ "Hãy viết đến khi sờn bàn phím, "Đôi khi tôi cảm thấy như tất cả những gì tôi làm bây giờ là chỉ là viết bài, viết blog, trả lời email và truyền thông xã hội, dù cho bốn thành viên khác trong nhóm tôi cũng làm điều đó, nhưng thực sự việc đó đáng để đánh đổi. Có nhiều nhà đầu tư đã tiếp cận chúng tôi vì họ đọc các bài viết, thông cáo báo chí và các ấn phẩm khác do chúng tôi soạn. ”

 

 1. Kể những câu chuyện đáng kinh ngạc

Đây là lời khuyên PR 101 – nhưng lại có rất nhiều chiến dịch ICO đã quên mất điều này. Vào năm 2018, bạn phải đối mặt với một thực tế là ICO của bạn không có chút sức hút nào đối với bất cứ một nhà báo thực thụ nào. Đã có hơn 900 chiến dịch ICO, vì thế thay vì nói với báo chí rằng bạn đang tung ra một ICO, hãy giải thích tầm ảnh hưởng của nó trên thế giới.

Ví dụ về chiêu trò quảng cáo

 1. Hiểu đối tượng của bạn

Bạn cần phải hiểu bạn tiếp xúc với ai để thu hút họ theo đúng cách. Điều này trở nên quan trọng gấp đôi khi bạn đang tiếp cận và cố gắng thu hút sự chú ý của một nhà báo hoặc biên tập viên. Bạn có đủ hấp dẫn đối với một đối tượng giao dịch tiền mã hóa khao khát muốn tìm hiểuvề giá trị của mã token của ban? Hay bạn đang nói chuyện với một bà bầu đội banh lo lắng về việc bị trộm mất danh tính? Bất kể là ai thì bạn cần phải xác định rõ ràng các yếu tố trong câu chuyện của mình để thu hút từng phân đoạn khán giả cụ thể.

 

 1. Đảm bảo trang web của bạn là tốt nhất

Nếu bạn định thu hút sự chú ý về ICO thì bạn cần đảm bảo rằng bạn đang hướng về phía trước. Điều này không chỉ quan trọng trong việc giúp bạn có được sự tin tưởng của người ủng hộ mà còn là để chứng minh tính xác thực của bạn đối với các nhà báo có hứng thú.

 Bạn có thể quan tâm đến : Bitcoin là gì

Nếu dự án ICO của bạn thậm chí còn không ở giai đoạn thử nghiệm còn trang web của bạn vẫn trong  giai đoạn phát triển, thì các nhà báo thậm chí chẳng thêm nói “không”.

 1. Dùng PR làm một khối trong kim tự tháp marketing

Bạn không nên hoàn toàn dựa vào PR để quảng bá ICO. Quan trọng hơn là bạn cần đảm bảo rằng nó đang hỗ trợ cho các kênh tiếp thị khác của bạn. Nick Saponaro, nhà đồng sáng lập và phát triển của Divi Project cho biết “Hãy tiiếp thị, nhưng hãy làm thật thông minh và đừng hứa hẹn trên trời dưới biển. Rất nhiều ICO không chỉ thất bại do thiếu tiếp thị mà còn do tiếp thị kém,”. “Các ICO cần tính đến sự sợ hãi, không chắc chắn và nghi ngờ của mọi người đối với ngành công nghiệp này.”

 

 1. Thiết lập một thương hiệu cá nhân đằng sau doanh nghiệp

Thương hiệu cá nhân của những người sáng lập ICO sẽ đi một chặng đường dài hướng tới thành công của chiến dịch của bạn. Các nhà đầu tư luôn được khuyến khích để kiểm tra các thông tin của một người sáng lập ra đồng tiền trước khi đầu tư vào nó. Một cách dễ dàng để bắt đầu là hãy đăng ý kiến của người xem đồng thời phô bày chuyên môn về các chủ đề có liên quan. Điều này giúp các cá nhân xây dựng quyền lực của họ như là một nhà lãnh đạo tư tưởng và đồng thời nâng cao nhận thức về sản phẩm của họ.

 

Đừng quên các yếu tố cơ bản của PR

Cùng với những lời khuyên ở trên, ba chiến lược cơ bản để sử dụng PR quảng bá cho chiến dịch ICO là điều rất cần thiết phải ghi nhớ

 

 1. Quan hệ chặt chẽ với báo chí
 2. Đăng bài của khách
 3. Vị trí đặt quảng cáo được tài trợ và phải trả tiền

Kết

Tận dụng từng chiến lược PR này sẽ giúp bạn thành công hơn trong việc tăng cường hình ảnh của ICO, tạo niềm tin và uy tín với khán giả và hi vọng có thể mang lại cho bạn những người ủng hộ mà bạn cần cho việc khởi động dự án của mình.

Nguồn: bravenewcoin.com

Bạn đang đọc bài: Cách để sử dụng PR hiệu quả để quảng bá ICO tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bảo mật cho người dùng: Blockchain hay FaceApp?


 

FaceApp- Ứng dụng điện thoại đã chiếm lấy vị trí của trang mạng xã hội Instagram trong sự tin tưởng của cả người già, người thuộc nhiều giới tính và cả trẻ nhỏ trong việc sử dụng để đăng tải những hình ảnh của cá nhân họ. Nhưng cũng vì thế mà dấy lên nhiều lo ngại về việc quyền riêng tư của họ sẽ bị ảnh hưởng khi đăng tải những bức ảnh này. Có nhiều tin đồn đã chỉ ra rằng: Ứng dụng này có thể đánh cắp những bức ảnh cá nhân của người dùng và đăng tải chúng lên ứng dụng FaceApp ngay cả khi chưa có sự cho phép của người sử dụng phần mềm.

Có một số người đã liên hệ với các chuyên gia bảo mật từ các học viện, cơ quan chính phủ để có thể thảo luận nhiều hơn về vấn đề xoay quanh sự bảo mật của người dùng,  tham vấn ý kiến của họ về mối quan hệ giữa các ứng dụng đã phổ biến để đối sánh với DApps.

FaceApp đã chỉnh sửa hình ảnh của người dùng bằng việc sử dụng ứng dụng trí tuệ nhân tạo và liên kết mạng nơ-ron.  Chính nhờ chức năng cho phép dự đoán người dùng sẽ trông như thế nào trong tương lai đã khiến ứng dụng này trở nên phổ biến trước cả khi chúng được giới thiệu chính thức vào năm 2017  (trước 1 tháng).

Cùng với làn sóng rầm rộ từ người sử dụng, ngày càng có nhiều câu hỏi được dấy lên về mức độ an toàn của ứng dụng này. Nguyên nhân chính dẫn đến sự nghi vấn này là dựa trên bản báo cáo của tờ New York Times và sự không rành mạch trong điều khoản sử dụng ứng dụng của công ty.  Karissa Bell, phóng viên công nghệ của Mashable cho rằng: Ứng dụng này vẫn để cho người dùng được cập nhật ảnh từ thư viện của họ ngay cả khi có lệnh cấm từ ứng dụng. Ngoài ra, một vài luận điểm đã chỉ ra rằng: Ứng dụng này có thể lấy lại ảnh trong thư viện cái mà FaceApp đã phủ nhận sau đó.

Chuck Schumer- Lãnh đạo trong thượng viện Hoa Kì đã yêu cầu Ủy Ban Thương mại FTC và Cục tình báo FBI tiến hành kiểm tra về độ bảo mật của ứng dụng FaceApp. Trong đó, họ nhấn mạnh rằng:  Họ không nắm rõ ứng dụng tích hợp trí tuệ nhân tạo sẽ giữ lại dữ liệu của người dùng như thế nào hay người dùng có thể tin tưởng là các dữ liệu của họ sẽ được xóa hoàn toàn sau khi không sử dụng không?

Justin Brookman - cựu giám đốc chính sách của Văn phòng nghiên cứu và điều tra về công nghệ đã nói rằng: “ Vì ứng dụng này không được bảo đảm quyền riêng tư một cách kỹ lưỡng nên tôi sẽ thật phải thận trọng khi đăng tải những dữ liệu mang tính nhạy cảm. Bởi thực chất những bức ảnh, dữ liệu có thể bị đánh cắp bất cứ lúc nào”.

Điều đó có nghĩa rằng:

FaceApp đã phủ nhận việc họ bán và chia sẻ dữ liệu về người dùng của họ cho đối tượng thứ 3 khi chưa được sự cho phép. Thêm vào đó, họ nói: “ Chúng ta thường lưu trữ và cập nhật ảnh trên icloud. Và lí do chính là hiệu suất và lưu lượng truy cập. Chúng tôi muốn chắc chắn về việc người dùng không đăng tải ảnh liên tục sau mỗi lần chỉnh sửa. Bên cạnh đó, hầu hết các bức ảnh sẽ được xóa khỏi dữ liệu của chúng tôi sau 48h tính từ lúc đăng tải”

Tuy nhiên, trong điều khoản của ứng dụng FaceApp . Khi đã sử dụng ứng dụng này đồng nghĩa với việc bạn cho phép FaceApp sử dụng những hình ảnh của bạn một cách tự do hoàn toàn:

“Bạn cho phép FaceApp một giấy bảo hiểm  vĩnh viễn, độc quyền, miễn phí bản quyền, trên toàn thế giới, được thanh toán đầy đủ, có thể chuyển nhượng  để sử dụng, tái sử dụng, sửa đổi, điều chỉnh, xuất bản, tạo ra các ứng dụng phát sinh, hiển thị công khai nội dung dưới tên của người dùng hoặc cung cấp nhu cầu kết nối thông tin của người dùng đối với bất kỳ kênh và format truyền thông đã được biết đến hay sẽ được phát triển sau đó mà không phải bồi thường cho bạn”

 Có phải DApps sẽ là lựa chọn thuyết phục hơn để giữ bảo mật và quyền riêng tư của người sử dụng?

 Mở rộng quyền ảnh hưởng mà vẫn đảm bảo quyền riêng tư luôn là vấn đề nan giải. Quyền riêng từ với bảo mật lại là hai vấn đề khác nhau. Câu hỏi đã được đặt ra rằng: Tại sao thế giới lại cần những ứng dụng như Dapps? Tại sao chúng ta không xây dựng nền móng và khả năng tương tác theo một hướng phân cấp thông minh, đảm bảo quyền cá nhân và minh bạch hơn?

 -Susan Oh,Tổng giám đốc Muck.al, Thành viên Hội đồng về tầm ảnh hưởng  của Blockchain tại Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc.

Tôi dự đoán rằng: Dapps có thể là thế giới lí tưởng- Nhưng thành thật mà nói: “Tôi vẫn chưa thực sự nhìn thấy những thứ hữu ích Dapps mang lại như tôi mong đợi”

Các ứng dụng tự phát trên điện thoại di động thường rò rỉ rất nhiều dữ liệu.  Mọi ứng dụng trên điện thoại của bạn đều yêu cầu bạn về quyền cá nhân cho thông tin của bạn khi bạn truy cập ứng dụng. Nhưng ngay sau đó, khi bạn không sử dụng ứng dụng đó nữa nó vẫn có thể lấy thông tin của bạn mà không cần đến sự đồng ý của bạn ( Đây là vấn đề phổ biến với sự phát triển của các ứng dụng phần mềm ngày nay).

 Toàn bộ hệ sinh thái ứng dụng đều được kiểm tra một cách kỹ lưỡng. Dapps là một bước chuyển mình đúng hướng. Tuy nhiên,  Dapps sẽ không thực sự được đi đúng hướng nếu có một bên nào đó kiểm soát các giao dịch dữ liệu của Dapps. Mục đích của Dapps là để phân bố các giao dịch và dữ liệu sao cho không có đối tượng trung gian ảnh hưởng đến nó. Do vậy, trong một vài trường hợp Dapps sẽ không được hiểu đúng nghĩa của nó bởi vì một số người phát triển ứng dụng sẽ điều khiển và chi phối chúng.

 Thư viện của Facebook là một cách gọi sai của Dapps. Các khoản thanh toán bằng tiền điện tử trong trường hợp này sẽ được tập trung qua Facebook và có thể dễ dàng để theo dõi. Dựa trên nhiều cách làm khác nhau, cách làm này có thể chống lại sự ý thức về tiền điện tử bởi vì sự phát triển của protocol và coin sẽ khiến cho mọi giao dịch của một người khi thực hiện sẽ bị theo dõi. Nếu các nhà phát triển ứng dụng khác cũng theo đuổi mô hình sử dụng blockchain tương đương giống như vậy để ghi lại các giao dịch trong khi xác thông tin thì chắc chắn sẽ tạo ra rủi ro.

 Dấu hiệu nhận diện khuôn mặt thì không bao giờ có thể thay đổi. Chúng ta có thể thay đổi số an sinh xã hội, số điện thoại và thậm chí là cả tên của chúng ta. Nhưng chắc chắn rằng: Khuôn mặt thì không thể nào thay đổi. Kết hợp vấn đề này với sự giao dịch của Blockchain, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy mức độ giám sát và bảo mật cao đến tần nào.Các ứng dụng Blockchain tốt nhận sẽ được thực hiện sư phân cấp để không liên kết với các dữ liệu như: nhận diện khuôn mặt, dữ liệu truyền thông và dữ liêu ngân hàng ( giống như JPMorgan coin)

 

 

                                                                                                         Trích nguồn: Cointelegraph

Thảo luận và trao đổi thêm cùng Bigcoinvietnam:

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : + https://www.facebook.com/groups/bigcoinvietnam/ 

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

 

 

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain