Gửi bài viết tới BigCoin

Cách để thiết lập một giàn khoan có thể khai thác tiền mã hóa ngay tại nhà

Đăng bởi: huong  - 02/10/2018 - 6148 lượt xem
Chia sẻ
 

Khai thác tiền mã hóa có rất nhiều những khía cạnh và tiềm năng khác nhau để có thể trở thành một doanh nghiệp công nghiệp hóa. Nhưng bất chấp sự tập trung của sức mạnh băm, khó khăn gia tăng và lợi nhuận giảm dần, nó vẫn có thể sinh lời với một số đồng tiền nhỏ cho những thợ đào nghiệp dư. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách xây dựng một giàn khoan khai thác tiền mã hóa ngay tại nhà.


 

Có thể bạn quan tâm:

Cách để thiết lập một giàn khoan có thể khai thác tiền mã hóa ngay tại nhà

Hướng dẫn thiết lập giàn khoan khai thác tiền mã hóa ngay tại nhà

Có quá muộn để bắt đầu khai thác tiền mã hóa?

Theo tính toán, vốn hóa thị trường của tài sản kỹ thuật số hiện nay đã giảm khá là nhiều so với mức cao nhất mà mọi thời đại của năm ngoái. Có lẽ điều này đã làm ảnh hưởng đến khả năng sinh lời của mô hình khai thác. Đó là một thực tế, nhưng vẫn có một số những yếu tố khác có thể làm ảnh hưởng đến kết quả khai thác - giá điện, các quy định, giá phần cứng, thậm chí là cả khí hậu. Trọng lượng của chúng trong phương trình có thể làm thay đổi đáng kể ở những vị trí khác nhau, từ một khu vực pháp lý này tới một khu vực khác.

Cách để thiết lập một giàn khoan có thể khai thác tiền mã hóa ngay tại nhà

Có quá muộn để khai thác tiền mã hóa?

Trong khi những nhà sản xuất thiết bị chuyên dụng như Bitmain và bitfury đang xây dựng các chip ASIC và giàn khoan khai thác Bitcoin với năng xuất và hiệu quả ngày càng được tăng cao. Một số người còn cho rằng việc khai thác tiền mã hóa trong nhà, tầng hầm và nhà để xe là một sở thích đang chết mòn. Bên cạnh đó, những nhà sản xuất GPU Nvidia đang mất hứng thú với phân khúc thị trường mã hóa, và các thợ mỏ ở Iceland bắt đầu trông ảm đạm.

Nhưng đây không phải là trường hợp duy nhất. Có một số những altcoin mà các nhà phát triển tiếp tục đấu tranh để duy trì tình trạng chống ASIC. Có rất nhiều quốc gia nơ mà chi phí khai thác tương đối thấp - như ở một số nơi của Nga, giá điện thấp hơn 0.04 đô / kilowatt. Đối với những người đam mê khai thác tại nhà trên toàn thế giới, họ vẫn được giữ niềm tin và hy vọng. Nhiều người trong số họ vẫn có thể hỗ trợ ngân sách gia đình mà không có kỳ vọng lớn về doanh thu và lợi nhuận.

Thiết lập giàn khoan khai thác tại nhà với GPU

Cách để thiết lập một giàn khoan có thể khai thác tiền mã hóa ngay tại nhà

Thiết lập giàn khoan khai thác tại nhà với GPU

Decenter

Một nền tảng khá là phổ biến ở Nga được hỗ trợ bởi các chuyên gia, nhà phát triển và nhà đầu tư, đã trả lời nhiều câu hỏi được yêu cầu bởi những người có niềm đam mê với tiền mã hóa. Gần đây, cổng thông tin đã xuất bản một hướng dẫn để xây dựng các giàn khoan khai thác, bao gồm những bước cơ bản để trở thành một mỏ nghiệp dư. Các cửa hàng đã làm hết sức mình để bảo vệ thợ mỏ từ việc loại bỏ chi phí không cần thiết, giúp họ thực hiện các lựa chọn tối ưu, và cuối cùng là làm một hoặc hai buck.

Khung giàn khoan

Các chuyên gia tại Decenter khuyên bạn nên chọn một tấm nhôm. Kim loại cứng hơn so với gỗ, không dễ cháy, đồng thời lại là chất dẫn điện tốt, sẽ là một lợi thế lớn vì tất cả các thành phần của hệ thống khai thác phải được nối đất.

Bo mạch chủ

Nó phải hỗ trợ được từ 4 đến 8 card màn hình, nghĩa là nó phải có ít nhất 4 cổng PCI-E. Một số bo mạch chủ phổ biến nhất đều dựa trên chipset P45, P43 và P35 - ví dụ như Gigabyte GA-EP35-DS3L và Asus P5Q Deluxe. Một lựa chọn không tốn kém là Gigabyte GA-Z270P-D3 dựa trên Z270, có sức mạnh lên đến 6 GPU và chi phí ít hơn 100 đô la. Gigabyte GA-970A-DS3P là một lựa chọn tốt cho người hâm mộ AMD, nhưng nó chỉ hỗ trợ 5 card.

Bộ xử lý

Cách để thiết lập một giàn khoan có thể khai thác tiền mã hóa ngay tại nhà

Một cấu hình cơ bản của Intel dựa trên Z270 có thể được lắp ráp với bộ xử lý

Celeron G3900 (G3930) (khoảng 40 đô) và CPU Core 2 Duo E7300 dành cho các dàn khoan P45, P43, P35 (khoảng 15 đô). Athlon X3 445 sẽ phù hợp với nền tảng AMD với chipset 970A (khoảng 10 đô). Các bộ vi xử lý đa lõi, như các CPU Intel Core i3, i5, i7 cho các nền tảng chipset Z270 là tốt dòng các đồng tiền khai thác dựa trên thuật toán Cryptonight như Monero.

RAM

Số lượng đánh bại chất lượng ở đây vì năng suất không phụ thuộc nhiều vào thế hệ hoặc giá cả. Ít nhất 4GB là cần thiết. Loại phổ biến nhất hiện nay là DDR3, giá rẻ khoảng 5 đô/gigabyte. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải đảm bảo bo mạch chủ hỗ trợ nó, một số mô hình mới hơn thì không làm được điều này. DDR4 đắt hơn với khoản 40 đô – 50 đô cho một thanh 4GB.

Lưu trữ

Sức mạnh băm của giàn khoan không thực sự bị ảnh hưởng bởi kích thước và tốc độ của thiết bị lưu trữ. Hệ thống sẽ sử dụng nó để thỉnh thoảng ghi lại các bản ghi. Bất kỳ ổ cứng nào có dung lượng 50GB sẽ là đủ. Mua một SSD không thực sự hợp lý như một ổ cứng cũ tốt sẽ làm công việc, và nó có thể có ít nhất là 10 đô – 15 đô trên thị trường second-hand. Hãy chắc chắn kiểm tra kĩ trước khi mua nó, để tránh bạn bị lừa gạt.

Nguồn điện

Thiết bị phải được chứng nhận 80 Plus, nghĩa là hiệu quả cao hơn. Nguồn cung cấp điện thường được đánh giá là Plus, Plus Bronze, Plus Silver, Plus Gold và Plus Platinum và giá của chúng phụ thuộc vào lớp. Đồng và vàng được coi là tối ưu cho mục đích khai thác. Nguồn cung cấp năng lượng của Aerocool KCAS có nhu cầu cao trên thị trường và giá trung bình của họ vào khoảng 45 đô la cho 600 watt. Các thiết bị Corsair là nguồn cung cấp năng lượng Plus Gold phổ biến nhất và chúng bắt đầu từ 100 đô cho 750 watt.

Video card -GPU, hoặc Graphics Processing Units

Cách để khai thác tiền mã hóa ngay tại nhà

Là thành phần quan trọng nhất của một giàn khai thác tiền mã hóa. Cả Nvidia và AMD đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Sự khác biệt chính có liên quan đến hiệu quả khai thác theo tỷ lệ băm và mức tiêu thụ điện năng cũng phụ thuộc vào thuật toán của đồng tiền khai thác. Các card Nvidia nói chung sẽ dễ điều chỉnh hơn, ít bị vấn đề về làm mát nhưng cần nhiều năng lượng hơn. Mặt khác, các GPU AMD sẽ khó bán lại sau một thời gian vì chúng ít phổ biến hơn với các game thủ.

Các giải pháp mới nhất và đắt nhất, dòng sản phẩm Nvidia GTX mang lại kết quả tốt khi khai thác các đồng tiền Equihash như Zcash và Bitcoin Private. Ethereum và các đồng tiền khác dựa trên thuật toán Ethash sẽ làm tốt hơn với các card như RX580 có thể đạt trên 30 Mhash/s, trong khi GTX 1060 6GB chỉ có thể làm khoảng 22.

Một số chip đồ họa phổ biến nhất hiện được sử dụng trong giàn khoan là:

  • Nvidia GTX 1050 Ti: 15 − 16 Mhash/s, 190 Sol/s, 180 đô – 210 đô
  • GTX 1060 6GB: 20 − 22 Mhash/s, 310 Sol/s, 350 đô – 400 đô
  • GTX 1070: 32 Mhash/s, 470 Sol/s, 550 đô – 600 đô
  • GTX 1080 Ti: 50 Mhash/s, 750 Sol/s, 900 đô − 1,000 đô

Và, trong số các sản phẩm AMD:

  • RX560: 14 − 15 Mhash/s, 120 − 130 Sol/s, 150 đô – 180 đô
  • RX580: 30 − 31 Mhash/s, 290 Sol/s, 380 đô – 400 đô
  • Vega 64: 43 Mhash/s, 400 Sol/s , 850 đô – 1,000 đô

Trên đây là những hướng dẫn về những vật liệu cần thiết cho một giàn khoan khai thác cơ bản nếu như muốn thực hiện mô hình này ngay tại nhà hay tại xưởng riêng của mình. Với những thông tin trên, hy vọng bạn sẽ nghiên cứu thật kỹ và đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho chiến lược đầu tư của chính bạn.

Chúc các bạn thành công!

Bạn đang xem: Cách để thiết lập một giàn khoan có thể khai thác tiền mã hóa ngay tại nhà Tại: Dành cho người mới

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
58.24% Rating
Điểm: 2.91 / 5
751 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

HedgeTrade là gì? Cách thức hoạt động của HedgeTrade


HedgeTrade là gì?

HedgeTrade là một nền tảng ứng dụng công nghệ blockchain giúp hỗ trợ và kết nối những nhà giao dịch chuyên nghiệp để họ có thể chia sẻ dự đoán của mình với những nhà giao dịch nghiệp dư thông qua SmartContract.

Kể từ tháng 8 năm 2019, HedgeTrade đã nằm trong top 50 loại tiền điện tử hàng đầu, được thúc đẩy bởi việc quảng bá ứng dụng phi tập trung HedgeTrade (dApp). Ứng dụng được thiết kế đặc biệt để cung cấp cho người dùng các phân tích, dự đoán giao dịch tiền điện tử và như một phần thưởng. Với HedgeTrade, người dùng có nhiều kinh nghiệm hơn được cung cấp một nền tảng cho phép họ chia sẻ kiến ​​thức và có được một số token HEDG trong quá trình cung cấp thông tin chính xác.

Đồng thời, người dùng ít kinh nghiệm hơn có thể mua các dự đoán giao dịch, được đóng gói dưới dạng cái gọi là bản thiết kế, được bảo đảm hơn nữa bởi các hợp đồng thông minh HedgeTrade. Theo thời gian, kiến ​​thức thu được theo cách này sẽ cho phép những người dùng này tham gia vào giao dịch chuyên nghiệp, đặc biệt là với sự trợ giúp của các công cụ thị trường do HedgeTrade cung cấp cho các chuyên gia và người mới bắt đầu. 

 

Cách thức hoạt động của HedgeTrade

HedgeTrade sử dụng các hợp đồng thông minh được triển khai trên blockchain để lưu lại dự đoán của người dùng và hiệu suất dự đoán của họ vào blockchain. Những hợp đồng thông minh này được gọi là Blueprint. Với Blueprint, nó đảm bảo rằng các dự đoán và xếp hạng hiệu suất của người dự đoán sẽ không thể được sửa đổi một khi nó đã được lưu lại.

Khi dự đoán hết hạn, dự đoán sẽ được HedgeTrade Oracle tự động xác thực là chính xác hay không chính xác, đây là một hệ thống tự động xác thực giao dịch dựa trên thông tin của bên thứ ba. 

HedgeTrade kết hợp các trader mới và trader có kinh nghiệm thông qua một hệ thống được xác minh và xếp hạng. 

Những trader giàu kinh nghiệm này được xếp hạng công khai dựa trên chất lượng thông tin, dự đoán giao dịch và lịch sử giao dịch thành công.

 

Đồng HEDG coin là gì?

HEDG coin là một đồng tiền cơ sở của nền tảng HedgeTrade, đóng vai trò chính trong việc duy trì tính bảo mật và vận hành nền kinh tế của mạng.

Đây là một token hoạt động theo chuẩn token ERC-20 trên blockchain Ethereum và được dùng chủ yếu để mua Blueprint, trả thưởng cho người dự đoán.

 

Thông số cơ bản của HEDG coin

Ký hiệu token: HEDG

Blockchain: Ethereum

Chuẩn token: ERC-20

Tổng cung token tối đa: 1,000,000,000 HEDG

Tổng token đang lưu thông: 288,208,798 HEDG

 

HedgeTrade đang cố gắng đạt được điều gì?

Mặc dù chủ yếu liên quan đến tiền điện tử, HedgeTrade đặt mục tiêu tăng mức độ bao phủ của nó đối với các token không thể thay thế khác nhau. Mục tiêu của nó chủ yếu được định hình bởi những thiếu sót nhận thức mà các nhà phát triển của nó đã xác định với các hệ thống giao dịch dự đoán hiện có.

HedgeTrade được thiết kế độc đáo để đáp ứng nhu cầu của thị trường tiền điện tử nói chung, điều này sẽ cho phép nó khai thác tiềm năng của một công nghệ tài chính đang bùng nổ. Với HedgeTrade, người dùng nên phụ thuộc ít hơn vào các nhà môi giới và tổ chức tài chính bên thứ ba, cho phép họ thử giao dịch mà không cần truy cập vào các khoản tiền đáng kể và bất kể nơi cư trú địa lý của họ. Theo thời gian, những lợi ích này sẽ thúc đẩy HedgeTrade và các nền tảng tương tự đi đầu trong các nền kinh tế kỹ thuật số được hỗ trợ bởi blockchain.

 

Tính sẵn có của token HEDG

Token HEDG không khả dụng cho các giao dịch mua hoặc trao đổi trực tiếp từ Nền tảng HedgeTrade. Thay vào đó, token có thể có được bằng cách gửi BTC vào ví tài khoản của người dùng, sau đó sử dụng các khoản tiền này để mua bản thiết kế HedgeTrade có thể yêu cầu thanh toán bằng token HEDG.

Một lựa chọn khác là người dùng có thể mua token HEDG từ một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hỗ trợ nó, chẳng hạn như CoinTiger, STEX và các thị trường khác.

Tính đến tháng 8 năm 2019, vốn hóa thị trường của tiền tệ được định giá 255 triệu USD. Đồng thời, khoảng 288 triệu HEDG đã được tìm thấy trong lưu thông, trong tổng số nguồn cung theo kế hoạch được giới hạn ở mức 1 tỷ token.

Mua bán HEDG coin ở đâu?

Hiện tại chưa có sàn VND nào hỗ trợ mua bán HEDG coin và không nhiều sàn giao dịch hỗ trợ đồng mua bán HEDG coin.

Một số cái tên người dùng có thể tham khảo đó là sàn Bittrex, sàn CoinTiger, sàn HitBTC. Đây đều là những sàn giao dịch quốc tế và chủ yếu hỗ trợ mua bán HEDG bằng đồng Bitcoin.

 

Ví HedgeTrade nên dùng

Có 2 đồng coin khá giống nhau đó là HEDG và Hedge, người dùng cần lưu ý khi lựa chọn ví bởi đây là 2 đồng coin hoàn toàn khác biệt.

Tùy thuộc vào nhu cầu và mục tiêu sử dụng cũng như đầu tư đồng HEDG  người dùng sẽ có những lựa chọn riêng, trong đó có:

Ví lạnh:

Lựa chọn này sẽ phù hợp với những người muốn trữ đồng HEDG lâu dài và ít giao dịch.

Một số ví lạnh có thể tham khảo để lựa chọn là: Ledger Nano S, Ledger Nano X.

Ví nền web:

Bởi đây là một token ERC-20 nên người dùng hoàn toàn có thể sử dụng những nền web hỗ trợ như: MyEtherWallet hay MetaMask.

Ví phần mềm:

Lựa chọn tối ưu nhất cho ví dạng này là Trust Wallet, với giao diện thân thiện và dễ sử dụng.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
58.24% Rating
Điểm: 2.91 / 5
751 Bình chọn