Gửi bài viết tới BigCoin

Cách kiềm chế cảm xúc khi chốt lời hoặc cắt lỗ khi trade

Đăng bởi: huong  - 04/11/2018 - 884 lượt xem
Chia sẻ
 

Giống như các bạn đã biết, việc FOMO hay FUD trong quá trình giao dịch đều có nhân tố cảm xúc cá nhân chiếm phần lớn. Hướng dẫn này được thiết kế để giúp bạn tránh để cảm xúc của bạn ảnh hưởng đến các quyết định đặt lệnh mua bán khi trade.


 

Có thể bạn quan tâm: 

Giao dịch tiền mã hóa có thể là một trải nghiệm các cung bậc cảm xúc. Nó có nhịp độ nhanh và có rất nhiều loại giao dịch mua bán khác nhau trên thị trường. Một số người cố gắng kiếm tiền từ sự biến động giá của tiền mã hóa thông qua giao dịch ngắn hạn trong ngày. Những người khác đang tìm cách nắm giữ các khoản đầu tư dài hạn và hy vọng những đồng tiền mã hóa họ mua sẽ có giá trị lưu trữ. Để giảm thiểu rủi ro và tránh mất tiền trong thị trường tiền mã hóa, điều quan trọng là giữ cho cảm xúc luôn được vững chắc và được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi bạn hành động gì đó. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một số cách để kiểm soát cảm xúc, hãy áp dụng thử và kiểm chứng xem có hiệu quả không nhé!

Cách kiềm chế cảm xúc khi chốt lời hoặc cắt lỗ khi trade

1/ Lập kế hoạch cụ thể

Điều quan trọng nhất trước khi bắt đầu giao dịch là có ý tưởng rõ ràng về mục tiêu của bạn trước khi đầu tư vào tiền mã hóa. Trước khi mua bất kỳ đồng tiền mã hóa nào, hãy tự đặt cho mình những câu hỏi sau:

Làm thế nào để mua một loại tài sản mã hoá phù hợp với tài chính của bạn nói chung?

Bạn có tiết kiệm khác không? Nếu không, liệu tài sản mã hoá có phải là cách tốt nhất để bắt đầu đầu tư không? Một nơi đầu tư an toàn hơn để bắt đầu đầu tư?

Bạn có thể đủ khả năng chịu đựng việc mất đi số tiền đầu tư cho việc đầu tư crypto?

Bạn có biết về những rủi ro và sự biến động của thị trường tiền mã hóa không?

Bạn sẽ sử dụng tiền mã hóa của bạn như thế nào: mua và nắm giữ dài hạn hay giao dịch khi đạt điểm mua bán theo target của bạn?

2/ Tự mình tìm các thông tin về đồng tiền, token, tài sản mã hoá mà bạn đang muốn đầu tư

Điều quan trọng là việc nghiên cứu các nền tảng về tiền mã hóa mà bạn có thể mua và các công nghệ cơ bản của họ. Hãy nhớ đọc báo cáo chính thức, các white paper của dự án. Hãy tìm kiếm các loại tiền mã hóa được hỗ trợ bởi công nghệ tốt và một cộng đồng năng động. Mặc dù hai điều này không đảm bảo cho sự thành công của dự án nhưng chúng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại tài sản mà bạn đang muốn sở hữu.

3/ Chọn đúng sàn giao dịch

Chọn được một nền tảng giao dịch phù hợp là tìm ra cách nào sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình dựa trên kế hoạch đã vạch ra. Một số sàn hỗ trợ giao dịch hàng chục đồng tiền mã hóa có sẵn(Binance, Bittrex, Huobi,..) trong khi những sàn khác chỉ sở hữu một vài đồng (Coinbase,..) Các sàn giao dịch tiền mã hóa này lại khác nhau ở chỗ, một số cho phép bạn rút tiền mã hóa của bạn thành tiền pháp định fiat trong khi những sàn khác thì không. Một số cho phép bạn giao dịch trực tiếp tiền mã hóa với fiat trong khi sàn khác thì không. Vậy việc tìm ra sàn giao dịch nào tốt nhất cho bạn là điều cần thiết. Dưới đây là một số yếu tố cần xem xét cho việc lựa chọn:

Vị trí: Sử dụng sàn giao dịch ở quốc gia của bạn sẽ giúp đáp ứng các yêu cầu về pháp lý. Bạn cũng dễ dàng gửi tiền hoặc rút tiền bằng loại tiền tệ fiat địa phương của mình bằng cách sử dụng dịch vụ của các ngân hàng địa phương. Tuy nhiên các sàn giao dịch quốc tế nổi tiếng và thân thiện vẫn là lựa chọn hàng đầu của tôi.

Các loại tiền mã hóa và các cặp giao dịch có sẵn trên sàn: Hãy xem xét qua các sàn giao dịch mà bạn muốn sử dụng. Sàn này list bao nhiêu đồng coin? Có các cặp giao dịch nào ? Bạn có thể mua tiền mã hóa với một khoản tiền gửi bằng tiền pháp định fiat hoặc chỉ với một cryptocurrency khác như Bitcoin? Nếu bạn đang tìm kiếm một khoản đầu tư dài hạn, việc giao dịch với các cặp tiền cơ bản sẽ tốt nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm để suy đoán về thị trường và muốn lướt sóng trong ngày, bạn có thể cần một sàn giao dịch với các tính năng giao dịch nâng cao.

Bảo mật: Sự bảo mật của nền tảng là rất quan trọng. Loại trang web nào có quy trình đăng nhập? Càng nghiêm ngặt thì càng tốt. Hãy chắc chắn rằng nền tảng này thực hiện mọi thứ có thể để bảo vệ tiền của bạn khỏi bị hack. Hãy nhớ việc sử dụng 2FA nếu sàn giao dịch có tính năng này.

4/ Xác định giới hạn cho mình

Bạn phải biết rằng bạn có thể chi tiêu bao nhiêu và ở trong giới hạn đó. Đầu tư vào tiền mã hóa mang rủi ro rất cao do đó bạn chỉ nên chi tiêu những gì bạn có thể đủ khả năng để mất. Khi bạn đã đặt ra giới hạn của mình, hãy với nó. Đừng quyết định chi tiêu nhiều hơn vào một ý thích hay vì FOMO. Điều này có thể dẫn đến thảm họa.

5/ Tận dụng các lệnh limit

Các lệnh limit trong lúc giao dịch có thể bảo vệ bạn khỏi thua lỗ nếu giá tiền mã hóa giảm nhanh. Lệnh limit cho phép bạn đặt giới hạn thấp nhất mà bạn sẽ cho phép giá tiền mã hóa của bạn giảm xuống trước khi bán. Lệnh limit cũng giúp chốt lời cho bạn.

Ví dụ, bạn mua một đồng xu với giá 20 đô la mỗi đồng xu. Nếu bạn mong đợi giá trị tăng lên nhanh chóng, bạn có thể đặt một lệnh limit cắt lỗ ở mức 19,99 đô la. Nếu giá giảm, sàn sẽ tự động bán đồng tiền của bạn ở mức 19,99 đô la. Nếu giá trị của đồng coin tăng lên đến 25 đô la, bạn có thể đặt lệnh limit chốt lời là 24 đô la.

Hầu hết các sàn giao dịch sẽ có hệ thống lệnh limit. Nhưng bạn vẫn phải cẩn trọng với lệnh limit vì khi sàn muốn gom hàng, nó sẽ thao túng giá khi gom đủ lệnh limit dưới và đồng loạt thanh lý hết các lệnh limit dưới. Khi đó giá đồng tiền mã hóa bạn vừa đặt limit dưới sẽ có thể tăng ngược trở lại.

6/ Đừng quá ám ảnh về biểu đồ giá của thị trường

Cách kiềm chế cảm xúc khi chốt lời hoặc cắt lỗ khi trade

Dao động mạnh là bản chất của lĩnh vực tiền mã hóa. Đây là một phần hấp dẫn về giao dịch tiền mã hóa. Biến động giá có thể thay đổi tính bằng giây tạo ra nhiều cơ hội lợi nhuận. Xem biểu đồ thị trường tiền mã hóa như thể bạn đang chơi tàu lượn vậy nó có thể làm cho huyết áp của bạn tăng lên và kích hoạt các phản ứng cảm xúc, dẫn đến hoảng sợ bán thấp hoặc mua cao. Đó chính là kết quả của FUD và FOMO.

Kết luận

Mua và giao dịch tiền mã hóa có thể rất thú vị và có khả năng sinh lợi. Nhưng nó cũng đi kèm với nguy cơ rủi ro cao đi kèm với các cung bậc cảm xúc. Những quan điểm phương pháp nêu ở trên sẽ giúp bạn một phần nào đó thực hiện tốt việc giao dịch.

Bạn đang xem: Cách kiềm chế cảm xúc khi chốt lời hoặc cắt lỗ khi trade Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Đọc nhiều

NHẬN ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỪ BIGCOIN VIETNAM

" TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain