Gửi bài viết tới BigCoin

Cách kiềm chế cảm xúc khi chốt lời hoặc cắt lỗ khi trade

Đăng bởi: huong  - 04/11/2018 - 542 lượt xem
Chia sẻ
 

Giống như các bạn đã biết, việc FOMO hay FUD trong quá trình giao dịch đều có nhân tố cảm xúc cá nhân chiếm phần lớn. Hướng dẫn này được thiết kế để giúp bạn tránh để cảm xúc của bạn ảnh hưởng đến các quyết định đặt lệnh mua bán khi trade.


 

Có thể bạn quan tâm: 

Giao dịch tiền mã hóa có thể là một trải nghiệm các cung bậc cảm xúc. Nó có nhịp độ nhanh và có rất nhiều loại giao dịch mua bán khác nhau trên thị trường. Một số người cố gắng kiếm tiền từ sự biến động giá của tiền mã hóa thông qua giao dịch ngắn hạn trong ngày. Những người khác đang tìm cách nắm giữ các khoản đầu tư dài hạn và hy vọng những đồng tiền mã hóa họ mua sẽ có giá trị lưu trữ. Để giảm thiểu rủi ro và tránh mất tiền trong thị trường tiền mã hóa, điều quan trọng là giữ cho cảm xúc luôn được vững chắc và được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi bạn hành động gì đó. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một số cách để kiểm soát cảm xúc, hãy áp dụng thử và kiểm chứng xem có hiệu quả không nhé!

Cách kiềm chế cảm xúc khi chốt lời hoặc cắt lỗ khi trade

1/ Lập kế hoạch cụ thể

Điều quan trọng nhất trước khi bắt đầu giao dịch là có ý tưởng rõ ràng về mục tiêu của bạn trước khi đầu tư vào tiền mã hóa. Trước khi mua bất kỳ đồng tiền mã hóa nào, hãy tự đặt cho mình những câu hỏi sau:

Làm thế nào để mua một loại tài sản mã hoá phù hợp với tài chính của bạn nói chung?

Bạn có tiết kiệm khác không? Nếu không, liệu tài sản mã hoá có phải là cách tốt nhất để bắt đầu đầu tư không? Một nơi đầu tư an toàn hơn để bắt đầu đầu tư?

Bạn có thể đủ khả năng chịu đựng việc mất đi số tiền đầu tư cho việc đầu tư crypto?

Bạn có biết về những rủi ro và sự biến động của thị trường tiền mã hóa không?

Bạn sẽ sử dụng tiền mã hóa của bạn như thế nào: mua và nắm giữ dài hạn hay giao dịch khi đạt điểm mua bán theo target của bạn?

2/ Tự mình tìm các thông tin về đồng tiền, token, tài sản mã hoá mà bạn đang muốn đầu tư

Điều quan trọng là việc nghiên cứu các nền tảng về tiền mã hóa mà bạn có thể mua và các công nghệ cơ bản của họ. Hãy nhớ đọc báo cáo chính thức, các white paper của dự án. Hãy tìm kiếm các loại tiền mã hóa được hỗ trợ bởi công nghệ tốt và một cộng đồng năng động. Mặc dù hai điều này không đảm bảo cho sự thành công của dự án nhưng chúng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại tài sản mà bạn đang muốn sở hữu.

3/ Chọn đúng sàn giao dịch

Chọn được một nền tảng giao dịch phù hợp là tìm ra cách nào sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình dựa trên kế hoạch đã vạch ra. Một số sàn hỗ trợ giao dịch hàng chục đồng tiền mã hóa có sẵn(Binance, Bittrex, Huobi,..) trong khi những sàn khác chỉ sở hữu một vài đồng (Coinbase,..) Các sàn giao dịch tiền mã hóa này lại khác nhau ở chỗ, một số cho phép bạn rút tiền mã hóa của bạn thành tiền pháp định fiat trong khi những sàn khác thì không. Một số cho phép bạn giao dịch trực tiếp tiền mã hóa với fiat trong khi sàn khác thì không. Vậy việc tìm ra sàn giao dịch nào tốt nhất cho bạn là điều cần thiết. Dưới đây là một số yếu tố cần xem xét cho việc lựa chọn:

Vị trí: Sử dụng sàn giao dịch ở quốc gia của bạn sẽ giúp đáp ứng các yêu cầu về pháp lý. Bạn cũng dễ dàng gửi tiền hoặc rút tiền bằng loại tiền tệ fiat địa phương của mình bằng cách sử dụng dịch vụ của các ngân hàng địa phương. Tuy nhiên các sàn giao dịch quốc tế nổi tiếng và thân thiện vẫn là lựa chọn hàng đầu của tôi.

Các loại tiền mã hóa và các cặp giao dịch có sẵn trên sàn: Hãy xem xét qua các sàn giao dịch mà bạn muốn sử dụng. Sàn này list bao nhiêu đồng coin? Có các cặp giao dịch nào ? Bạn có thể mua tiền mã hóa với một khoản tiền gửi bằng tiền pháp định fiat hoặc chỉ với một cryptocurrency khác như Bitcoin? Nếu bạn đang tìm kiếm một khoản đầu tư dài hạn, việc giao dịch với các cặp tiền cơ bản sẽ tốt nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm để suy đoán về thị trường và muốn lướt sóng trong ngày, bạn có thể cần một sàn giao dịch với các tính năng giao dịch nâng cao.

Bảo mật: Sự bảo mật của nền tảng là rất quan trọng. Loại trang web nào có quy trình đăng nhập? Càng nghiêm ngặt thì càng tốt. Hãy chắc chắn rằng nền tảng này thực hiện mọi thứ có thể để bảo vệ tiền của bạn khỏi bị hack. Hãy nhớ việc sử dụng 2FA nếu sàn giao dịch có tính năng này.

4/ Xác định giới hạn cho mình

Bạn phải biết rằng bạn có thể chi tiêu bao nhiêu và ở trong giới hạn đó. Đầu tư vào tiền mã hóa mang rủi ro rất cao do đó bạn chỉ nên chi tiêu những gì bạn có thể đủ khả năng để mất. Khi bạn đã đặt ra giới hạn của mình, hãy với nó. Đừng quyết định chi tiêu nhiều hơn vào một ý thích hay vì FOMO. Điều này có thể dẫn đến thảm họa.

5/ Tận dụng các lệnh limit

Các lệnh limit trong lúc giao dịch có thể bảo vệ bạn khỏi thua lỗ nếu giá tiền mã hóa giảm nhanh. Lệnh limit cho phép bạn đặt giới hạn thấp nhất mà bạn sẽ cho phép giá tiền mã hóa của bạn giảm xuống trước khi bán. Lệnh limit cũng giúp chốt lời cho bạn.

Ví dụ, bạn mua một đồng xu với giá 20 đô la mỗi đồng xu. Nếu bạn mong đợi giá trị tăng lên nhanh chóng, bạn có thể đặt một lệnh limit cắt lỗ ở mức 19,99 đô la. Nếu giá giảm, sàn sẽ tự động bán đồng tiền của bạn ở mức 19,99 đô la. Nếu giá trị của đồng coin tăng lên đến 25 đô la, bạn có thể đặt lệnh limit chốt lời là 24 đô la.

Hầu hết các sàn giao dịch sẽ có hệ thống lệnh limit. Nhưng bạn vẫn phải cẩn trọng với lệnh limit vì khi sàn muốn gom hàng, nó sẽ thao túng giá khi gom đủ lệnh limit dưới và đồng loạt thanh lý hết các lệnh limit dưới. Khi đó giá đồng tiền mã hóa bạn vừa đặt limit dưới sẽ có thể tăng ngược trở lại.

6/ Đừng quá ám ảnh về biểu đồ giá của thị trường

Cách kiềm chế cảm xúc khi chốt lời hoặc cắt lỗ khi trade

Dao động mạnh là bản chất của lĩnh vực tiền mã hóa. Đây là một phần hấp dẫn về giao dịch tiền mã hóa. Biến động giá có thể thay đổi tính bằng giây tạo ra nhiều cơ hội lợi nhuận. Xem biểu đồ thị trường tiền mã hóa như thể bạn đang chơi tàu lượn vậy nó có thể làm cho huyết áp của bạn tăng lên và kích hoạt các phản ứng cảm xúc, dẫn đến hoảng sợ bán thấp hoặc mua cao. Đó chính là kết quả của FUD và FOMO.

Kết luận

Mua và giao dịch tiền mã hóa có thể rất thú vị và có khả năng sinh lợi. Nhưng nó cũng đi kèm với nguy cơ rủi ro cao đi kèm với các cung bậc cảm xúc. Những quan điểm phương pháp nêu ở trên sẽ giúp bạn một phần nào đó thực hiện tốt việc giao dịch.

Bạn đang xem: Cách kiềm chế cảm xúc khi chốt lời hoặc cắt lỗ khi trade Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019


Hard fork Constantinople Ethereum sau nhiều lần trì hoãn đã được xác định sẽ diễn ra vào ngày 16.01.2019 tại block thứ 7.080.000. Tuy vậy, có thể bạn chưa biết, trong tháng 01.2019 này, Constantinople không phải là bản fork duy nhất của Ethereum.


Có thể bạn quan tâm:

Ba hard fork Ethereum trong một tháng

Sẽ có ba hard fork của Ethereum diễn ra trong tháng đầu tiên của năm 2019, do đó có một số điều quan trọng bạn nên biết về sự kiện này:

Hard fork Ethereum Classic Vision – 11.01.2019: Tất cả những ai đang hold Ether sẽ nhận được Ethereum Classic Vision (ETCV) theo tỷ lệ 1:3 tương ứng.

Bản fork Ethereum Nowa – 12.01.2019: Các chủ sở hữu ETH sẽ nhận được Ethereum Nowa (ETN) theo tỷ lệ 1:1 tương ứng.

Constantinople Hard Fork – 16.01.2019 (hoặc sớm hơn): Constantinople được lên lịch tại block Ethereum thứ 7.080.000. Đây là hard fork quan trọng nhất, là bước đệm cho quá trình chuyển đổi từ giao thức Proof of Work sang Proof of Stake.

Lưu ý: Ethereum Classic Vision và Ethereum Nowa là bản fork do một bộ phận nhỏ trong cộng đồng Ethereum tiến hành, không liên quan đến dự án Ethereum gốc của Vitalik Buterin. Chỉ có Constantinople mới là hard fork chính do đội ngũ Ethereum thực hiện.


Binance công bố hỗ trợ hard fork Constantinople

Cách đây không lâu, sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thị trường Binance đã thông báo sẽ hỗ trợ hard fork Constantinople.

Như đã biết, hard fork Constantinople được cho là đạt được đồng thuận chung trong cộng đồng Ethereum. Tuy nhiên, có một xác suất thấp cho rằng các hard fork khác có thể diễn ra khi nhà phát triển và các thành viên cộng đồng Ethereum khác muốn duy trì phiên bản riêng của họ trong quá trình nâng cấp network Ethereum.

Do đó, phía Binance đã ra thông báo chính thức hỗ trợ hard fork Constantinopletoàn phần như sau:


Nguồn: Binance

“Binance xin xác nhận sẽ hỗ trợ cho Hard Fork Ethereum Constantinople sắp tới. Vui lòng giành đủ thời gian để hoàn tất các khoản tiền gửi trước khi Blockchain chạm đến chiều cao block thứ 7.080.000.

Chúng tôi đảm bảo sẽ xử lý ổn thỏa tất cả các vấn đề kỹ thuật liên quan đến sự kiện này cho tất cả những ai đang giữ Ether trong tài khoản Binance.

Hard fork sẽ diễn ra tại block số 7.080.000

Thời gian dự kiến: Từ 14.01.2019 – 18.01.2019

Nếu có bất kỳ hard fork hoặc airdrop nào khác trong giai đoạn diễn ra Constantinople, Binance mời các nhóm dự án tương ứng này liên hệ với chúng tôi tại airdrop@binance.com để thảo luận thêm.”

Những hard fork này có ý nghĩa gì đối với network và giá ETH?

Ethereum hiện phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt hơn bao giờ hết từ các Blockchain khác như EOS, Cardano, Zilliqa,…

Dù tất cả các đồng coin khác đã sụt giảm gần 90% giá trị trong năm qua, nhưng điều này không thay đổi thực tế các nhánh fork có xu hướng làm suy yếu sức mạnh chung mà network Blockchain chính thu hút, đặc biệt là khi các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới.

Các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới, đơn cử như hard fork Bitcoin sinh ra Bitcoin Cash (bây giờ là BCHABC và BCHSV).

Nếu các đối thủ cạnh tranh của Ethereum tiếp tục phát triển ổn định, trong khi Ethereum phân chia thành nhiều nhánh khác nhau, điều này sẽ khiến cộng đồng phân mảnh và không bao giờ có khả năng hoạt động ở cùng một quy mô như EOShay Cardano.

Đối với giá ETH, những dự đoán dài hạn sau hard fork thường không chính xác bởi hầu như chúng ta cũng không có bất kỳ căn cứ nào để phân tích. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, chúng ta có thể mong đợi một số biến động đáng kể vì thị trường chắc chắn sẽ sẵn sàng để “nhảy” vào bất kỳ đồng coin mới nào được sinh ra từ hard fork sắp tới.


Nguồn: CoinMarketCap

Đây là tin tốt cho các đồng coin mới xuất hiện sau khi Ethereum hard fork thành công. Mặt khác, phần hard fork Constantinople sẽ giúp Ethereum chuyển sang giao thức POS và là cột mốc quan trọng để cung cấp một số động lực tăng giá trong ngắn hạn.

Cuối cùng, rất khó có thể xác định chính xác chain Ethereum nào sẽ ảnh hưởng đến network hoặc giá trong ngắn hạn hay diễn biến giá dài hạn. Điều quan trọng cần lưu ý là Ethereum hiện đang ở giữa giai đoạn chuyển đổi quan trọng để có thể xác định liệu nó có còn là Blockchain thống trị các Dapp trong những tháng tới hay không.

 

Bạn đang xem: Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019 tại: Giải đáp

Theo: tiendientu

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

NHẬN FREE EBOOK và REVIEW ICO HOT

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ