Gửi bài viết tới BigCoin

Cách mua Bitcoin bằng PayPal

Đăng bởi: Linh  - 28/10/2020 - 2070 lượt xem
Chia sẻ
 

PayPal có thể phổ biến như một hệ thống thanh toán trực tuyến, nhưng có khá ít tùy chọn tồn tại để mua Bitcoin bằng nền tảng này.

 

Tóm tắt

- Có tương đối ít lựa chọn tồn tại cho những người muốn mua Bitcoin bằng PayPal.

- PayPal cho phép người mua yêu cầu bồi hoàn trong trường hợp xảy ra giao dịch gian lận — điều này có thể bị những kẻ lừa đảo Bitcoin lạm dụng.

- Tuy nhiên, có một số sàn giao dịch và thị trường ngang hàng hỗ trợ mua Bitcoin bằng PayPal.

 

Kể từ tháng 10 năm 2020, PayPal đã thông báo rằng họ sẽ giới thiệu các tùy chọn mua và bán tiền điện tử, thông qua quan hệ đối tác với Paxos Crypto Brokerage.

 

Ra mắt tại Hoa Kỳ vào quý 4 năm 2020, PayPal sẽ cho phép mua Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash và Litecoin trong ví kỹ thuật số PayPal. Trong nửa đầu năm 2021, các tính năng này sẽ được triển khai cho "một số thị trường quốc tế".

 

Từ đầu năm 2021, người dùng PayPal sẽ có thể thanh toán cho người bán bằng tiền điện tử, với người bán nhận tiền dưới dạng thanh toán fiat.

 

Không có mô tả.

 

Tuy nhiên, PayPal lưu ý rằng (ít nhất là khi ra mắt) "tiền điện tử trong tài khoản của người dùng không thể được chuyển sang các tài khoản khác trên hoặc ngoài ứng dụng PayPal." Cho dù tính năng đó sẽ được bổ sung vào một ngày sau đó hay gây ra tác động mới thì các dịch vụ khác cho phép mua và bán tiền điện tử thông qua PayPal vẫn chưa rõ ràng.

 

Bitcoin đã tồn tại hơn một thập kỷ; vào thời điểm đó, có rất nhiều cách để mua Bitcoin đã bị giới hạn và cắt bớt. Một phương pháp tương đối phổ biến là sử dụng hệ thống thanh toán trực tuyến PayPal; mặc dù các nhà giao dịch trên nền tảng này đã có thể chấp nhận Bitcoin từ năm 2015 trở lại đây, nhưng việc mua Bitcoin bằng PayPal lại là một vấn đề khác; tương đối ít trang web hỗ trợ nó như một phương thức thanh toán.

 

Lý do chính là PayPal, giống như các công ty tín dụng khác cho phép người mua yêu cầu bồi hoàn trong trường hợp có giao dịch gian lận. Điều đó mở ra khả năng người mua tranh chấp sai một giao dịch, vừa nhận lại được tiền vừa nhận được Bitcoin. Các công ty tín dụng như PayPal thường đứng về phía người mua trong việc giải quyết tranh chấp và bởi vì Bitcoin là bút danh nên PayPal không có cách nào để xác minh rằng tranh chấp đó là gian lận.

 

Không có mô tả.

 

 

Những nền tảng nào có thể được sử dụng để chuyển đổi tiền PayPal sang Bitcoin?

Đầu tiên, bạn cần một tài khoản PayPal sau đó việc cần làm là thiết lập ví để nhận Bitcoin; đây là những ví tiền điện tử phần mềm hoặc phần cứng có thể lưu trữ khóa công khai và khóa riêng tư, cho phép bạn gửi và nhận tiền điện tử.

 

Có một số tùy chọn bạn có thể chọn khi mua tiền điện tử bằng PayPal. 

 

Mặc dù một số sàn giao dịch tiền điện tử như Coinbase sẽ cho phép bạn liên kết với tài khoản PayPal, nhưng trong hầu hết các trường hợp, nó bị giới hạn ở việc rút tiền chứ không phải mua hàng. Tuy nhiên, có một số trường hợp ngoại lệ. eToro cho phép thanh toán Bitcoin bằng PayPal và cho phép chuyển tiền điện tử sang ví eToro. Mua Bitcoin trên eToro bằng PayPal hết sức đơn giản với việc đăng nhập vào tài khoản và nhấp vào “Nạp tiền”, chọn “PayPal” làm phương thức thanh toán ưa thích của bạn và chọn số tiền. Khi tiền đã được nạp thành công, bạn có thể tự do mua Bitcoin.

 

xCoins là một trang web sàn giao dịch khác; nó bắt đầu như một nền tảng cho vay ngang hàng kết nối người cho vay Bitcoin với người đi vay; sử dụng PayPal để cho phép mọi người đổi tiền lấy “khoản vay có bảo đảm” của Bitcoin. Bất kỳ người dùng đã đăng ký nào cũng có thể vay hoặc cho mượn Bitcoin; xCoins.io khớp yêu cầu vay với người cho vay. Người đi vay sau đó sẽ trả cho người cho vay một khoản tiền cộng với lãi suất bằng PayPal. Sau khi được xác nhận, Bitcoin sẽ được chuyển giữa các ví của người cho vay và người đi vay.

 

Cũng như các sàn giao dịch, bạn có thể sử dụng thị trường ngang hàng để mua Bitcoin bằng PayPal. Cả LocalBitcoins.com và Paxful đều là các thị trường ngang hàng khớp trực tiếp người mua với người bán. Các sàn giao dịch này cho phép người bán thiết lập tỷ giá hối đoái và phương thức thanh toán của riêng họ. Không phải tất cả người bán đều chấp nhận PayPal, nhưng bạn có thể lọc tìm kiếm người bán trực tuyến theo phương thức thanh toán để chọn một người chấp nhận.

 

Tại sao nhiều sàn giao dịch không hỗ trợ PayPal?

Cũng như vấn đề bồi hoàn được nêu ở trên, có những bất lợi khác khi sử dụng PayPal để mua Bitcoin. 

Phí PayPal có thể làm tăng chi phí giao dịch lên một mức đáng kể, với nhiều nền tảng thu phí tới 10% số tiền giao dịch. Một điều khác cần xem xét là nếu bạn đang mua thông qua một nền tảng không chấp nhận đồng nội tệ tại quốc gia của bạn, phí chuyển đổi cũng có thể được áp dụng. Ví dụ: nếu chuyển đổi sang đô la Mỹ / Canada, PayPal sẽ tính phí cao hơn 3,5% so với tỷ giá hối đoái. Đối với các loại tiền tệ khác, phí là 4% so với tỷ giá hối đoái.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn