Gửi bài viết tới BigCoin

Cách mua Bitcoin bằng PayPal (Cập nhật năm 2021)

Đăng bởi: Linh  - 12/01/2021 - 789 lượt xem
Chia sẻ
 

Người dùng PayPal ở Hoa Kỳ hiện có thể sử dụng nền tảng này để mua Bitcoin trực tiếp; tuy nhiên sẽ có một số hạn chế.

 

Tóm tắt

- Người dùng PayPal ở Hoa Kỳ có thể mua tiền điện tử bao gồm Bitcoin trực tiếp thông qua nền tảng này.

- Trong nửa đầu năm 2021, tính năng này sẽ được tung ra cho "một số thị trường quốc tế".

- Bitcoin mua trên PayPal không thể được chuyển ra khỏi ví kỹ thuật số của PayPal.

 

Vào tháng 11 năm 2020, PayPal thông báo rằng tất cả chủ tài khoản ở Hoa Kỳ sẽ có thể mua và bán tiền điện tử bao gồm cả Bitcoin thông qua nền tảng này. Sau đó, vào tháng 10 năm 2020 PayPal đã giới thiệu các hợp đồng quyền chọn để mua và bán tiền điện tử, thông qua quan hệ đối tác với Paxos Crypto Brokerage.

 

null

 

PayPal sẽ cho phép mua Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash và Litecoin trong ví kỹ thuật số PayPal.

 

Mặc dù việc mua tiền điện tử hiện bị hạn chế đối với khách hàng PayPal của Hoa Kỳ, nhưng trong nửa đầu năm 2021, các tính năng này sẽ được triển khai cho "một số thị trường quốc tế được lựa chọn". PayPal cũng có kế hoạch triển khai dịch vụ tiền điện tử của mình cho dịch vụ thanh toán xã hội Venmo vào năm 2021.

 

Mua tiền điện tử đã chứng tỏ là một lựa chọn phổ biến đối với người dùng PayPal — vậy mỗi người dùng cần bắt đầu bằng cách nào, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

 

Cách mua Bitcoin bằng PayPal

Đầu tiên: Bạn cần có tài khoản PayPal. Nếu chưa có, bạn cần thiết lập một tài khoản bằng thẻ tín dụng hoặc tài khoản ngân hàng và địa chỉ email, tại PayPal.com.

 

 

Tiếp theo, chọn loại tiền điện tử bạn muốn mua. Hiện tại, các tùy chọn để mua và bán trên PayPal là Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash hoặc Litecoin. Ngoài ra, PayPal đã cung cấp các tài nguyên để tìm hiểu về tiền điện tử và những đặc điểm rủi ro liên quan.

 

 

Bạn có thể chọn số lượng Bitcoin đặt trước để mua hoặc click vào “Mua” để chọn số lượng bạn chọn. Người dùng tối thiểu có thể mua Bitcoin trị giá ít nhất là $ 1,00. Bên dưới tùy chọn mua, trên giao diện của PayPal sẽ bao gồm mô tả ngắn gọn về tài sản được mua.

 

 

Trước khi có thể tiếp tục, bạn cần xác nhận một số thông tin và đồng ý với Điều khoản và Điều kiện về Tiền điện tử của PayPal.

 Bước tiếp theo là một bước vô cùng thú vị: mua Bitcoin. Nhập số tiền bạn muốn mua (trong trường hợp này là 10 đô la). "Tỷ giá hối đoái bao gồm chênh lệch và làm mới thường xuyên cho đến khi bạn mua hoặc bán." Chọn “Next” để chuyển sang màn hình tiếp theo.

 

 

Tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ mà tài khoản PayPal của bạn được liên kết sẽ xuất hiện. Bạn cũng có thể thêm các thẻ hoặc tài khoản ngân hàng khác tại thời điểm này.

 

 

Sau khi chọn “Tiếp theo”, hãy xem lại giao dịch mua của bạn. Phí giao dịch trên PayPal khá hợp lý đối với các sàn giao dịch đối mặt với người tiêu dùng; phí dao động từ 50 xu cho các giao dịch mua dưới 25 đô la, đến 1,5% giao dịch cho các giao dịch mua trên 1.000 đô la. Chọn "Mua ngay" khi bạn đã sẵn sàng mua.

 

 

Sau khi mua xong, tài khoản sẽ được cập nhật theo số tiền điện tử đã mua và giá trị hiện tại.

 

 

Quay lại trang chủ và xem giao dịch mua Bitcoin của bạn dưới dạng "tiền điện tử" với tùy chọn mua và bán.

 

 

Tiền điện tử được bán thông qua ứng dụng hoặc trang web PayPal sẽ được chuyển đổi thành fiat và sẽ hiển thị trong phần Số dư tài khoản tiền mặt của tài khoản của người dùng. 

 

Mua Bitcoin trên các trang web khác bằng PayPal

Có một điều cần lưu ý rằng PayPal hạn chế người dùng nắm giữ tiền điện tử trên nền tảng của nó; nó không thể (chưa thể) được chuyển ra khỏi ví kỹ thuật số của PayPal, ngoài việc mua hàng (tại thời điểm đó, nó sẽ được chuyển đổi thành fiat tại điểm bán). 

 

Mặc dù điều đó đúng khi mới ra mắt, nhưng không rõ liệu tính năng đó có được thêm vào vào một ngày sau đó hay không - hay nó sẽ có tác động như thế nào đối với các dịch vụ khác cho phép mua và bán tiền điện tử thông qua PayPal.

 

Đối với nhiều người ủng hộ Bitcoin, việc cung cấp tiền điện tử của PayPal trái ngược với chính những lý tưởng làm nền tảng cho Bitcoin; cụ thể là ý tưởng rằng những người nắm giữ Bitcoin là ngân hàng của chính họ.

 

Nếu bạn muốn sử dụng PayPal để mua Bitcoin từ các nguồn khác như sàn giao dịch, để giữ toàn quyền sở hữu Bitcoin của mình, các tùy chọn của bạn bị giới hạn, liên quan tới các trang web hỗ trợ nó như là một phương thức thanh toán.

 

Lý do chính là PayPal, giống như các công ty tín dụng khác, cho phép người mua yêu cầu bồi hoàn trong trường hợp có giao dịch gian lận. Điều đó mở ra khả năng người mua tranh chấp sai một giao dịch, lấy lại tiền của họ và vẫn nhận được Bitcoin mà họ đã mua. Các công ty tín dụng như PayPal thường đứng về phía người mua trong việc giải quyết tranh chấp và bởi vì Bitcoin là bút danh, PayPal không có cách nào để xác minh rằng tranh chấp đó là gian lận.

 

Các giao dịch Bitcoin cũng không thể thay đổi, có nghĩa là trong trường hợp xảy ra tranh chấp gian lận, người bán có thể sẽ bị bỏ túi trong khi người mua bỏ cả Bitcoin và khoản bồi hoàn.

 

Cũng như các sàn giao dịch, bạn có thể sử dụng thị trường ngang hàng để mua Bitcoin bằng PayPal. Cả LocalBitcoins.com và Paxful đều là thị trường ngang hàng kết hợp trực tiếp người mua với người bán. Các sàn giao dịch này cho phép người bán thiết lập tỷ giá hối đoái và phương thức thanh toán của riêng họ. Không phải tất cả người bán đều chấp nhận PayPal, nhưng bạn có thể lọc tìm kiếm người bán trực tuyến theo phương thức thanh toán để chọn một người chấp nhận.

 

Tại sao nhiều sàn giao dịch không hỗ trợ PayPal?

Cũng như vấn đề bồi hoàn được nêu ở trên, có những bất lợi khác khi sử dụng PayPal để mua Bitcoin. 

 

Phí PayPal có thể làm tăng đáng kể chi phí giao dịch, với nhiều nền tảng thu phí tới 10% số tiền giao dịch.

 

Một điều khác cần xem xét là nếu bạn đang mua thông qua một nền tảng không chấp nhận nội tệ của bạn, phí chuyển đổi cũng có thể sẽ được áp dụng. Ví dụ: nếu chuyển đổi sang đô la Mỹ / Canada, PayPal sẽ tính phí cao hơn 3,5% so với tỷ giá hối đoái. Đối với các loại tiền tệ khác, phí là 4% so với tỷ giá hối đoái.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn