Gửi bài viết tới BigCoin

Cách mua Bitcoin bằng PayPal (Cập nhật năm 2021)

Đăng bởi: Linh  - 12/01/2021 - 582 lượt xem
Chia sẻ
 

Người dùng PayPal ở Hoa Kỳ hiện có thể sử dụng nền tảng này để mua Bitcoin trực tiếp; tuy nhiên sẽ có một số hạn chế.

 

Tóm tắt

- Người dùng PayPal ở Hoa Kỳ có thể mua tiền điện tử bao gồm Bitcoin trực tiếp thông qua nền tảng này.

- Trong nửa đầu năm 2021, tính năng này sẽ được tung ra cho "một số thị trường quốc tế".

- Bitcoin mua trên PayPal không thể được chuyển ra khỏi ví kỹ thuật số của PayPal.

 

Vào tháng 11 năm 2020, PayPal thông báo rằng tất cả chủ tài khoản ở Hoa Kỳ sẽ có thể mua và bán tiền điện tử bao gồm cả Bitcoin thông qua nền tảng này. Sau đó, vào tháng 10 năm 2020 PayPal đã giới thiệu các hợp đồng quyền chọn để mua và bán tiền điện tử, thông qua quan hệ đối tác với Paxos Crypto Brokerage.

 

null

 

PayPal sẽ cho phép mua Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash và Litecoin trong ví kỹ thuật số PayPal.

 

Mặc dù việc mua tiền điện tử hiện bị hạn chế đối với khách hàng PayPal của Hoa Kỳ, nhưng trong nửa đầu năm 2021, các tính năng này sẽ được triển khai cho "một số thị trường quốc tế được lựa chọn". PayPal cũng có kế hoạch triển khai dịch vụ tiền điện tử của mình cho dịch vụ thanh toán xã hội Venmo vào năm 2021.

 

Mua tiền điện tử đã chứng tỏ là một lựa chọn phổ biến đối với người dùng PayPal — vậy mỗi người dùng cần bắt đầu bằng cách nào, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

 

Cách mua Bitcoin bằng PayPal

Đầu tiên: Bạn cần có tài khoản PayPal. Nếu chưa có, bạn cần thiết lập một tài khoản bằng thẻ tín dụng hoặc tài khoản ngân hàng và địa chỉ email, tại PayPal.com.

 

 

Tiếp theo, chọn loại tiền điện tử bạn muốn mua. Hiện tại, các tùy chọn để mua và bán trên PayPal là Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash hoặc Litecoin. Ngoài ra, PayPal đã cung cấp các tài nguyên để tìm hiểu về tiền điện tử và những đặc điểm rủi ro liên quan.

 

 

Bạn có thể chọn số lượng Bitcoin đặt trước để mua hoặc click vào “Mua” để chọn số lượng bạn chọn. Người dùng tối thiểu có thể mua Bitcoin trị giá ít nhất là $ 1,00. Bên dưới tùy chọn mua, trên giao diện của PayPal sẽ bao gồm mô tả ngắn gọn về tài sản được mua.

 

 

Trước khi có thể tiếp tục, bạn cần xác nhận một số thông tin và đồng ý với Điều khoản và Điều kiện về Tiền điện tử của PayPal.

 Bước tiếp theo là một bước vô cùng thú vị: mua Bitcoin. Nhập số tiền bạn muốn mua (trong trường hợp này là 10 đô la). "Tỷ giá hối đoái bao gồm chênh lệch và làm mới thường xuyên cho đến khi bạn mua hoặc bán." Chọn “Next” để chuyển sang màn hình tiếp theo.

 

 

Tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ mà tài khoản PayPal của bạn được liên kết sẽ xuất hiện. Bạn cũng có thể thêm các thẻ hoặc tài khoản ngân hàng khác tại thời điểm này.

 

 

Sau khi chọn “Tiếp theo”, hãy xem lại giao dịch mua của bạn. Phí giao dịch trên PayPal khá hợp lý đối với các sàn giao dịch đối mặt với người tiêu dùng; phí dao động từ 50 xu cho các giao dịch mua dưới 25 đô la, đến 1,5% giao dịch cho các giao dịch mua trên 1.000 đô la. Chọn "Mua ngay" khi bạn đã sẵn sàng mua.

 

 

Sau khi mua xong, tài khoản sẽ được cập nhật theo số tiền điện tử đã mua và giá trị hiện tại.

 

 

Quay lại trang chủ và xem giao dịch mua Bitcoin của bạn dưới dạng "tiền điện tử" với tùy chọn mua và bán.

 

 

Tiền điện tử được bán thông qua ứng dụng hoặc trang web PayPal sẽ được chuyển đổi thành fiat và sẽ hiển thị trong phần Số dư tài khoản tiền mặt của tài khoản của người dùng. 

 

Mua Bitcoin trên các trang web khác bằng PayPal

Có một điều cần lưu ý rằng PayPal hạn chế người dùng nắm giữ tiền điện tử trên nền tảng của nó; nó không thể (chưa thể) được chuyển ra khỏi ví kỹ thuật số của PayPal, ngoài việc mua hàng (tại thời điểm đó, nó sẽ được chuyển đổi thành fiat tại điểm bán). 

 

Mặc dù điều đó đúng khi mới ra mắt, nhưng không rõ liệu tính năng đó có được thêm vào vào một ngày sau đó hay không - hay nó sẽ có tác động như thế nào đối với các dịch vụ khác cho phép mua và bán tiền điện tử thông qua PayPal.

 

Đối với nhiều người ủng hộ Bitcoin, việc cung cấp tiền điện tử của PayPal trái ngược với chính những lý tưởng làm nền tảng cho Bitcoin; cụ thể là ý tưởng rằng những người nắm giữ Bitcoin là ngân hàng của chính họ.

 

Nếu bạn muốn sử dụng PayPal để mua Bitcoin từ các nguồn khác như sàn giao dịch, để giữ toàn quyền sở hữu Bitcoin của mình, các tùy chọn của bạn bị giới hạn, liên quan tới các trang web hỗ trợ nó như là một phương thức thanh toán.

 

Lý do chính là PayPal, giống như các công ty tín dụng khác, cho phép người mua yêu cầu bồi hoàn trong trường hợp có giao dịch gian lận. Điều đó mở ra khả năng người mua tranh chấp sai một giao dịch, lấy lại tiền của họ và vẫn nhận được Bitcoin mà họ đã mua. Các công ty tín dụng như PayPal thường đứng về phía người mua trong việc giải quyết tranh chấp và bởi vì Bitcoin là bút danh, PayPal không có cách nào để xác minh rằng tranh chấp đó là gian lận.

 

Các giao dịch Bitcoin cũng không thể thay đổi, có nghĩa là trong trường hợp xảy ra tranh chấp gian lận, người bán có thể sẽ bị bỏ túi trong khi người mua bỏ cả Bitcoin và khoản bồi hoàn.

 

Cũng như các sàn giao dịch, bạn có thể sử dụng thị trường ngang hàng để mua Bitcoin bằng PayPal. Cả LocalBitcoins.com và Paxful đều là thị trường ngang hàng kết hợp trực tiếp người mua với người bán. Các sàn giao dịch này cho phép người bán thiết lập tỷ giá hối đoái và phương thức thanh toán của riêng họ. Không phải tất cả người bán đều chấp nhận PayPal, nhưng bạn có thể lọc tìm kiếm người bán trực tuyến theo phương thức thanh toán để chọn một người chấp nhận.

 

Tại sao nhiều sàn giao dịch không hỗ trợ PayPal?

Cũng như vấn đề bồi hoàn được nêu ở trên, có những bất lợi khác khi sử dụng PayPal để mua Bitcoin. 

 

Phí PayPal có thể làm tăng đáng kể chi phí giao dịch, với nhiều nền tảng thu phí tới 10% số tiền giao dịch.

 

Một điều khác cần xem xét là nếu bạn đang mua thông qua một nền tảng không chấp nhận nội tệ của bạn, phí chuyển đổi cũng có thể sẽ được áp dụng. Ví dụ: nếu chuyển đổi sang đô la Mỹ / Canada, PayPal sẽ tính phí cao hơn 3,5% so với tỷ giá hối đoái. Đối với các loại tiền tệ khác, phí là 4% so với tỷ giá hối đoái.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

[Tổng kết AMA] Tìm hiểu về dự án Rocket Vault


Vào 08:00 PM, thứ sáu ngày 09/04/2021, Rocket Vault cùng Bigcoinvietnam đã tổ chức một chương trình AMA nhằm giải đáp những thắc mắc liên quan đến dự án. Chương trình diễn ra trong 60 phút, tại cộng đồng @Bigcoinvietnam trên telegram với sự tham gia của Mr. Vikram Rajan - Head of Operations tại Rocket Vault và đại diện từ BigcoinVietnam – Ms. Julie.

 

Dưới đây là một số thắc mắc và lời giải đáp ấn tượng:

- Q: Mỗi dự án thành công đều có một vài câu chuyện phía sau, câu chuyện đằng sau sự thành công của Rocket Vault là gì? Tầm nhìn của các bạn là gì kể từ khi nó lần đầu tiên nó được xuất hiện dưới dạng một ý tưởng? Có bất kỳ nguyên mẫu đặc biệt hay bản cập nhật Rocket Vault nào mà bạn muốn chia sẻ với chúng tôi không?
- A: Vâng, đội ngũ của chúng tôi đã phát triển và thử nghiệm sản phẩm hơn hai năm nay. Khái niệm này thực sự bắt đầu với các thị trường chứng khoán hiện đang bị thống trị bởi giao dịch dựa trên AI. Khi chúng tôi bắt đầu áp dụng các khái niệm tương tự vào không gian thị trường tiền điện tử, chúng tôi đã bị ấn tượng bởi kết quả và coi đó là một cơ hội lớn để có thể phát triển. Hiện chúng tôi đang tập trung vào bản phát hành beta công khai vào cuối tháng này, vì vậy hãy theo dõi để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Nhóm quốc tế: https://t.me/rocketvault

Kênh thông báo Việt Nam: https://t.me/rocketvaultvnchannel

 

- Q: Theo quan điểm của tôi, tôi nghĩ Rocket Vault là một dự án hoàn hảo và tuyệt vời. Bạn có muốn chia sẻ với tôi về cách tôi có thể đầu tư vào dự án của bạn không? Bạn có thể chia sẻ thêm về đợt bán token sắp tới của Rocket Vault được không?
- A: Chúng tôi đang mở bán token công khai thông qua hai nền tảng khởi chạy IDO - Poolz Duckstarter. Cả hai đều được lên lịch vào tuần tới và là cơ hội tuyệt vời dành cho các nhà đầu tư quan tâm. Tất cả thông tin chi tiết đều có sẵn trên trang Twitter và Telegram của chúng tôi. Hãy cùng theo dõi để cập nhật thêm nhé

Nhóm quốc tế: https://t.me/rocketvault

Kênh thông báo Việt Nam: https://t.me/rocketvaultvnchannel

 

- Q: Giao thức RocketVault hứa hẹn APY tốt nhất cho các loại tiền tệ ổn định, tuy nhiên tỷ lệ phần trăm hiện tại là bao nhiêu? Hiện tại bạn chỉ đang lên kế hoạch làm việc với stablecoin hay trong tương lai sẽ bao gồm các loại tiền mã hóa khác với USDT, DAI hoặc USDC?
- A: APY hiện tại của chúng tôi trên USDT là khoảng 232%. Điều này dựa trên lợi nhuận trị giá hơn 65.000 đô la do Smart Vault tạo ra trong giai đoạn beta riêng tư của chúng tôi bắt đầu vào tháng 1 năm nay. Hiện tại, chúng tôi dự định ra mắt Smart Vault với sự hỗ trợ cho stablecoin USDT. Chúng tôi sẽ có kế hoạch thêm nhiều loại tiền tệ hơn trong tương lai, vì vậy hãy chú ý theo dõi nhé! 

Nhóm quốc tế: https://t.me/rocketvault

Kênh thông báo Việt Nam: https://t.me/rocketvaultvnchannel

 

- Q: Bạn có thể chia sẻ thêm về các nhà đầu tư tổ chức mà bạn dự định sẽ hợp tác vào tháng tới trong dự án Rocket Vault được không? Tại sao bạn lại chọn những nhà đầu tư đó?
- A: Như đã thông báo trên kênh Twitter gần đây, chúng tôi rất vui được hỗ trợ bởi một số nhà đầu tư tiền điện tử uy tín nhất như A195 Capital và BuidlHodl Capital (khá nổi tiếng ở Châu Á). Chúng tôi cảm thấy rằng các khoản đầu tư từ những tên tuổi lớn như vậy đã tạo dựng được uy tín và niềm tin đáng kinh ngạc trên khắp các cộng đồng tiền điện tử.

 

- Q: Hiện nay nhiều nhà đầu tư chỉ mong cầu nhận được lợi nhuận một cách nhanh chóng mà bỏ qua lợi ích lâu dài. Bạn có thể cho họ một số lời khuyên về lý do tại sao họ nên mua và nắm giữ $ RVF trong dài hạn được không? Chiến lược của bạn để thu hút nhiều nhà đầu tư hơn là gì?
- A: $ RVF là một ví dụ tuyệt vời về token tiện ích vì bạn cần phải nắm giữ và staking $ RVF để có quyền truy cập vào các dịch vụ Smart Vault của chúng tôi. Chúng tôi thực sự tin tưởng rằng các nhà đầu tư sẽ tìm thấy giá trị lớn khi sử dụng token $ RVF để truy cập kho tiền của chúng tôi và thu được lợi ích lớn thông qua APY cao đối với tài sản tiền điện tử. Công cụ AI của chúng tôi không ngừng phát triển, nó sẽ trở nên thông minh hơn theo thời gian và điều này sẽ dẫn đến hiệu suất tốt hơn, điều này sẽ chuyển thành lợi nhuận tốt hơn cho người dùng và nhà đầu tư của chúng tôi. Ngoài người dùng bán lẻ, chúng tôi cũng có kế hoạch tiếp cận những người dùng tổ chức có thể gửi một lượng lớn tài sản vào Smart Vault và thu được lợi nhuận cao.


- Q: Nhiều dự án mới ban đầu phát triển tốt, nhưng sau đó không đạt được kết quả tốt. Bạn sẽ quản lý và phát triển dự án của mình như thế nào để có được vị thế trên thị trường và trở thành một dự án tốt trong ngành công nghiệp blockchain? @QuyenCao93
- A: Chúng tôi tin tưởng vào Smart Vault và khả năng phân phối của mình. Chúng tôi hoàn toàn minh bạch về hoạt động của Smart Vault và bạn cũng có thể thấy các lệnh đang được đặt trực tiếp và lợi nhuận cũng có thể được định hình trước. Chúng tôi tin tưởng rằng khách hàng là trung tâm và chúng tôi hoàn toàn đảm bảo được sự minh bạch và tạo ra giá trị lâu dài cho người dùng cũng như các nhà đầu tư.

 

- Q: Nền tảng của bạn có các tính năng tuyệt vời. Phải có một đội ngũ dày dặn kinh nghiệm đứng sau. Bạn có thể chia sẻ thêm thông tin về các thành viên trong đội ngũ của bạn và Quyền quyết định của họ trên thị trường không? @haxuk
- A: Chúng tôi có một đội ngũ rất giàu kinh nghiệm với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành Dịch vụ Tài chính. Tất cả chúng tôi đều là những người đam mê tiền điện tử giống như tất cả các bạn, chính vì vậy chúng tôi tin tưởng vào sự ổn định lâu dài của nền tảng và token RVF. Chúng tôi rất vui khi được tiếp cận với cộng đồng và đánh giá cao sự hỗ trợ của bạn!

 

- Q: Hợp đồng thông minh dễ bị lỗi và thậm chí gần đây ba dự án DeFi mới lớn cũng là nạn nhân của điều này, khiến người dùng tốn tiền. Hợp đồng thông minh của bạn có hiệu quả và bảo mật như thế nào, và bạn đã bao giờ kiểm tra nó thông qua bất kỳ bên ngoài nào chưa? @underground04424
- A: Một cuộc kiểm tra bảo mật đang được tiến hành và chúng tôi sẽ sớm công bố những tin tức tương tự. Chúng tôi tự tin học hỏi từ những dự án khác và đảm bảo rằng tính bảo mật của nền tảng và token RVF đóng vai trò vô cùng quan trọng.

 

- Q: Hỗ trợ cộng đồng là một trong những khía cạnh lớn nhất của sự thành công của dự án. Hầu hết các dự án đều có các chương trình tương tác với người dùng của họ. Bạn có kế hoạch đặc biệt nào để thu hút và mở rộng cộng đồng cũng như cải thiện trải nghiệm người dùng không? @ThuPhuongg
- A: Chắc chắn rồi. Đây là một ví dụ. Chúng tôi sẽ có nhiều AMA với các cộng đồng trong vài tuần tới để lắng nghe các quan điểm từ các cộng đồng khác nhau. Phản hồi của người dùng vô cùng quan trọng đối với chúng tôi.

 

- Q: Rocket Vault ra đời để giải quyết vấn đề gì? Nó mang lại gì cho cộng đồng blockchain? @Namlv89
- A: Câu hỏi rất hay. Một nhà đầu tư mới bắt đầu có rất nhiều các sự lựa chọn - tiền điện tử, token, sàn giao dịch, ICO. Người ta có thể mất ngủ khi thế giới tiền điện tử liên tục thay đổi qua từng phút. Rocket Vault ở đây để thực hiện những công việc khó khăn cho các bạn. Bạn có thể gửi tiền vào kho tiền và Smart Vault của chúng tôi sẽ thực hiện việc đầu tư cho bạn bằng cách chọn khoảng hơn 800 cặp trên các sàn giao dịch. Đó là một cách tiếp cận theo hướng dữ liệu giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và sự lo lắng cho các nhà đầu tư.

 

Chắc hẳn chương trình AMA đã giúp chúng ta hiểu rõ hơn về dự án Rocket Vault rồi phải không? Thật tiếc khi Rocket Vault và Bigcoinvietnam đã không có đủ thời gian để giải đáp tất cả các câu hỏi mà cộng đồng còn đang thắc mắc. Bigcoinvietnam hi vọng sẽ có thể tiếp tục hợp tác với Rocket Vault cũng như các dự án khác để giúp cộng đồng hiểu sâu hơn nữa về các nền tảng blockchain cũng như những sàn giao dịch trong thời gian sắp tới.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam 

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam 

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn