Gửi bài viết tới BigCoin

Cách nào để hạn chế rủi ro trong mùa tăng giá?

Đăng bởi: admin  - 12/08/2020 - 448 lượt xem
Chia sẻ
 

Các nhà đầu tư có thể HODL hoặc giao dịch trong mùa tăng giá Bitcoin, nhưng các chuyên gia khuyên mọi người nên nghi hoặc các cách trên.

Theo các tín hiệu gần đây, Bitcoin và thị trường tiền điện tử chuẩn bị bước vào mùa tăng giá mới, nhưng những người có kinh nghiệm đang cảnh báo về những bài học đã học từ những mùa tăng giá trước.

Việc Bitcoin điều chỉnh 5% ngày hôm qua, chỉ số Lo Sợ và Tham Lam Tiền điện tử đã quay trở lại con số 75- đây là chỉ số thể hiện tính biến động, lưu lượng của thị trường và hoạt động truyền thông xã hội của các đồng tiền điện tử. Con số 75 tương ứng với “tham lam”, và con số này đã giảm xuống từ 84 – “cực kỳ tham lam” vào ngày 10 tháng 8.

Trong một loạt các trạng thái trên Twitter vào ngày 11/8 vừa qua, các đồng sáng lập của MyCryptoWallet và MyEtherWallet- bà Taylor Monahan đã có một số lời khuyên học được trong mùa tăng giá năm 2017. Bà chỉ ra sự tăng trưởng phi lý của thị trường tăng giá luôn thu hút những kẻ xấu tấn công những con mồi non nớt.

Như con thiêu thân lao vào trong lửa

“Họ sẽ kiếm được rất nhiều tiền và họ sẽ mất rất nhiều tiền vì những sự FOMO hay lòng tham luôn là những điều có sức mạnh lớn nhất trên trái đất này”. Monahan tin rằng thời gian để tích luỹ đã trôi qua, và người dùng đang để 90-95% các tài sản số vào ví lưu trữ lạnh. Bà gợi ý không nên chạy đuổi theo những coin mới:

“Hãy chọn một vài đồng coin chất lượng lâu dài mà bạn thích. Đầu tư. Nghiên cứ. Đừng làm theo những tin tức từ ai đó. Bạn sẽ thắng nếu bạn có lợi nhuận bền vững, chứ không phải cố gắng đạt được rất nhiều.”

Monahan cũng nhấn mạnh rằng những ai “dùng tiền nợ để mua tiền điện tử” sẽ không chiến thắng, nhưng sẽ “mất nhà, tài khoản tiết kiệm cho những đứa con của mình.” Đừng trở thành những người thất bại như vậy.

Cũng giống như nhiều các chuyên gia khác, Monahan tin rằng, nhà đầu tư chỉ nên rủi ro 5% tổng tài sản của mình vào tiền điện tử, và một khi số tiền đó mất đi, nó sẽ không ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống.

“Hãy cứ vui vẻ với nó nhưng một khi mất đi, thì nó đã mất rồi. Đừng rủi ro lần 2. Đừng dùng tiền từ tài khoản tiết kiệm hay ví lạnh của mình.”

Nói thì dễ làm mới khó

Nhà nghiên cứu tiền điện tử ông Chris Burniske nói vào ngày 7 tháng 8, “chẳng khi nào là chuẩn bị đủ” cho một mùa tăng giá. Ông kì vọng việc người ta hào hứng về việc tăng gía của tiền điện tử sẽ còn cao gấp 10 lần thời điểm năm 2017, tức là sẽ có nhiều việc mua và bán tài sản một cách vô cùng rủi ro.

“Việc đầu cơ thường theo cùng với việc hứa hẹn các công nghệ mới cho hàng trăm năm”, ông Burniske nói.

“Mặc dù không ai có thể kiểm soát chúng, nhưng chúng ta có thể kiểm soát cách chúng ta phản ứng, giáo dục, giao tiếp và hành động trong lĩnh vực này.”

Và nếu bạn là người hâm mộ của phát thanh viên Anthony Pompliano, bạn sẽ quen thuộc với những lời khuyên được lặp đi lặp lại của ông về điều cần làm cho mùa tăng giá. Vài người dùng thì tin rằng đây là tín hiệu đảo chiều, vì mỗi khi ông đăng bài, thị trường sẽ bắt đầu giảm giá.

Thu thập thông tin

Việc thao túng thị trường đang ngày càng khó hơn, nhưng chắc chắn vẫn sẽ diễn ra vào năm 2020. Theo như báo cáo vào tháng 6 vừa rồi, các “cá voi crypto” có khả năng thay thế giá của những tài sản số nhất định sử dụng các công cụ kỹ thuật.

Và hãy nhớ rằng, thi thoảng những con cá voi này có thể là những người nổi tiếng được trả hàng triệu token để kêu gọi cho một đồng coin nhất định. Những ai không được trả thì lại làm vì những vốn đầu tư của họ. Lời khuyên của Manahan là “Không tin ai cả”.

“Thậm chí nhiều người được truyền động lực bằng những đồng coin họ nắm giữ và những mối quan hệ họ có. Bạn có lẽ cũng sẽ chỉ thấy những khía cạnh chứ không tin được hoàn chỉnh. Hãy quyết định dựa trên các nguồn thông tin, kiến thức và dự cảm của bạn.”

Theo Cointelegraph

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
93.33% Rating
Điểm: 4.67 / 5
3 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

CoinEx là gì? Đánh giá sàn giao dịch tập trung (CEX) từ HongKong


 

1. CoinEx là gì?

CoinEx là một một sàn giao dịch tập trung (CEX) trao đổi tiền điện tử chuyên nghiệp với quy mô hoạt động toàn cầu. Hiện tại sàn giao dịch CoinEx hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau trong đó có Việt Nam. Sàn giao dịch CoinEx được thành lập tại vào tháng 12/2017 và được phát triển bởi đội ngũ nhân viên ưu tú ở nhiều lĩnh vực khác nhau như blockchain, tài chính, và dịch vụ.

CoinEx dù mới thành lập nhưng đã thiết lập được hệ thống thương mại độc quyền kết hợp với trải nghiệm người dùng tuyệt vời cùng giao diện cực kỳ thân thiện, hứa hẹn sẽ trở thành là một sàn giao dịch tiền điện tử an toàn, ổn định và hiệu quả cao cho người dùng trên toàn thế giới nói chung và người dùng Việt Nam nói riêng. 

 

2. Hệ sinh thái của CoinEx bao gồm những gì?

CoinEx là một trong những sàn có hệ sinh thái đa dạng nhất trong ngành, gồm: CoinEx Exchange, ViaBTC Pool, CoinEx Chain, OneSwap, ViaWallet. Trong đó:

 • CoinEx Exchange: Sàn giao dịch hỗ trợ giao dịch hợp đồng vĩnh viễn, spot, ký quỹ và các giao dịch phái sinh khác
 • ViaBTC Pool: Một trong những pool khai thác tiền điện tử lớn nhất thế giới. Hiện tại ViaBTC Pool này hiện thu hút hơn 3 triệu người dùng toàn cầu.
 • CoinEx Smart Chain: Được nâng cấp từ CoinEx Chain. Đây là chuỗi hợp đồng thông minh dành riêng cho giao dịch phi tập trung với hiệu suất khớp lệnh cực cao, chi phí giao dịch thấp, tương thích hoàn hảo với hệ sinh thái Ethereum và sản xuất khối không cần sự cho phép.
 • OneSwap: Sàn giao dịch phi tập trung (DEX) với đồng native token là ONES cung cấp cho người dùng các tính năng như swap, trade và cung cấp thanh khoản, cụ thể là việc hỗ trợ mô hình AMM và order book.
 • ViaWallet: Ví cho phép người dùng lưu trữ 36 loại tiền điện tử lớn trên 6 chuỗi khác nhau trong cùng một ví. Ngoài ra, người dùng có thể staking, sử dụng DApps và sàn phi tập trung CoinEx DEX tại ViaWallet. Trong thời gian tới, ví sẽ tích hợp thêm giao dịch tiền điện tử với tiền điện tử và tiền điện tử với tiền pháp định, tốc độ giao dịch tức thì, hỗ trợ thanh toán bằng thẻ tín dụng.

 

3. Sàn giao dịch CoinEx có gì đặc biệt?

 • Sự an toàn & ổn định

Với đội ngũ kỹ thuật hàng đầu, bảo vệ an ninh toàn diện và công cụ khớp lệnh tốc độ cao độc quyền của CoinEx, sàn giao dịch đảm bảo sự ổn định trong đồng thời của hàng nghìn đơn đặt hàng, mỗi đơn đặt hàng sẽ nằm trong tầm tay bạn.

 • Dễ giao dịch và thanh khoản cao

CoinEx hiện hỗ hơn 300 Coin và Token cùng với hơn 600 cặp giao dịch. Hầu như các Altcoin mà các bạn muốn giao dịch đều có mặt trên sàn giao dịch CoinEx.

 • Thân thiện với người dùng

Phục vụ người dùng toàn cầu với các dịch vụ trao đổi 24/7, hỗ trợ đa ngôn ngữ, sao lưu cộng đồng mạnh mẽ và dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp. Sàn giao dịch CoinEx cung cấp cho người dùng giao diện trực quan, dễ sử dụng và đầy đủ các chức năng của một sàn giao dịch tiền điện tử.

 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ

Sàn giao dịch CoinEx hiện tại hỗ trợ 12 ngôn ngữ khác khác nhau như Tiếng Anh, Tiếng Việt, Tiếng Trung …

 • Hệ sinh thái rộng lớn

Ngoài CEX, CoinEx còn có CoinEx Smart Chain tương tự như BSC để phát triển DeFi. Với CEX nằm trong hệ sinh thái thì người dùng có thể trade spot, margin, OTC hay P2P trên sàn CoinEx.

 • Phí giao dịch thấp

CoinEx có một cấu trúc phí minh bạch, luôn mang lại ấn tượng tốt. CoinEx chỉ tính phí người mua trade coin với mức phí là 0,10%. Những người sử dụng CET trade coin sẽ không bị tính phí. Lệ phí giao dịch như vậy là thực sự thấp.

 

4. Phí giao dịch trên sàn

 • Phí giao dịch

CoinEx tính phí giao dịch khi người dùng Spot, Perp, Margin. Tỷ lệ phí CoinEx thay đổi theo cấp độ VIP và cấp độ Market Making. Cấp độ VIP phụ thuộc vào việc nắm giữ CET trong khi cấp độ Market Making dựa trên khối lượng giao dịch trong 30 ngày (snapshot sẽ được thực hiện vào lúc 0:00 UTC hàng ngày).

 • Phí rút

Giống nhiều sàn giao dịch tiền điện tử khác, phí nạp coin trên sàn giao dịch CoinEx là miễn phí. Phí rút sẽ tùy thuộc vào từng coin.

 

5. Thông tin thành viên sàn 

CoinEx được đăng ký hoạt động ở Hồng Kông, trong đó ông Haipo Yang là nhà đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của CoinEx.

Ngoài ra, các thành viên cốt lõi của CoinEx đến từ các công ty tài chính và internet hàng đầu thế giới, bao gồm những người chấp nhận sớm nhất và các chuyên gia về tiền điện tử, những người có kinh nghiệm phong phú về các hoạt động và dịch vụ toàn cầu trong ngành.

 

6. Nhà đầu tư

CoinEx đã huy động được tổng cộng số vốn lên tới 50 triệu USD thông qua một quỹ đầu tư mạo hiểm duy nhất, đó là Ecosystem Development Fund. Quỹ này được công bố vào ngày 30 tháng 7 năm 2020 và huy động được tổng cộng 50 triệu USD và đã được đầu tư vào các hoạt động của sàn nói riêng và hệ sinh thái nói chung.

 

7. Thông tin token 

Thông tin chung:

 • Tên token: CoinEx Token 
 • Kí hiệu: CET
 • Chuẩn token: ERC-20
 • Blockchain: Ethereum

Tính năng token:

 • Được khấu trừ như phí giao dịch: CET có thể được khấu trừ trực tiếp thành phí giao dịch
 • CET có thể được sử dụng để mua các bằng cấp VIP và người mua sẽ nhận được các đặc quyền VIP trên sàn CoinEx
 • CET có thể mua các máy chủ API chuyên dụng để nâng cao hiệu quả kinh doanh
 • Chức năng quản trị: người nắm giữ CET có thể bỏ phiếu cho các đồng tiền mới mà họ muốn có trong CoinEx

Kế hoạch sử dụng token:

 • CoinEx sẽ mua lại và “đốt” CET với 20% lợi nhuận phí giao dịch hàng quý vào cuối mỗi quý (tăng độ khan hiếm cho token CET)
 • CoinEx sẽ phát hành cặp giao dịch CET / BCH, CET / BTC, CET / USDT và các nhà giao dịch có thể giao dịch token này

 

8. Lộ trình phát triển

Năm 2018:

 • 1/2018: CoinEx ra mắt token gốc CET
 • 7/2018: CoinEx vượt qua các sàn giao dịch lớn nhất lúc bấy giờ

Năm 2019:

 • 5/2019: ViaWallet ra mắt
 • 9/2019: CoinEx trở thành một trong những nền tảng quản lý có số lượng sản phẩm phong phú nhất trên thế giới
 • 11/2019: CoinEx Chain, chuỗi công khai chuyên dụng hiệu suất cao đầu tiên trên thế giới, được thành lập

Năm 2020:

 • 1/2020: CoinEx khởi động Chương trình Đại sứ Toàn cầu
 • 5/2020: ViaBTC Group chính thức được thành lập, bao gồm toàn bộ hệ sinh thái gồm pool khai thác, ví, sàn giao dịch và chuỗi công khai.

Năm 2021:

 • 3/2021: CoinEx thực hiện chiến lược mở rộng toàn cầu
 • 5/2021: CoinEx Smart Chain testnet đi vào hoạt động
 • 6/2021:CoinEx Smart Chain chính thức ra mắt mainchain và OneSwap là hạng mục đầu tiên trên CSC

 

9. Đánh giá sàn giao dịch CoinEx

CoinEx có thể coin là sàn giao dịch đạt được khá nhiều thành tựu trong thời gian vừa qua với sản phẩm và hệ sinh thái đa dạng phục vụ các nhu cầu thiết yếu trên thị trường tiền điện tử. Không chỉ vậy, CoinEx có chương trình thưởng hoa hồng lên đến 40% khi mời bạn bè giao dịch trên CoinEx có thể nhận lại đến 40% phí giao dịch cho Referral Reward đồng thời các chi phí giao dịch trên sàn khá ưu đãi thu hút người dùng tham gia giao dịch. Tuy nhiên, sàn CoinEx sẽ phải chịu sự cạnh tranh lớn từ các sàn giao dịch lớn khác nên về số lượng người dùng trên sàn vẫn chưa thật sự cao đòi hỏi các bước phát triển và các sản phẩm dịch vụ nâng cấp hơn nữa. Hãy tiếp tục theo dõi để tìm hiểu về các bước phát triển tiếp theo của sàn giao dịch này nhé!

 

10. Thông tin sàn giao dịch

Chia sẻ  
  
  
  
93.33% Rating
Điểm: 4.67 / 5
3 Bình chọn