Gửi bài viết tới BigCoin

Cách tận dụng “thị trường gấu” để kiếm lợi nhuận

Đăng bởi: StevenPalley  - 16/07/2018 - 96 lượt xem
Chia sẻ
 

Tại một thời điểm nào đó, một thị trường gấu (hay thị thường có chiều hướng giảm) sẽ xảy ra với mọi loại tài sản. Ngay bây giờ, có nhiều người trong thế giới blockchain đang lo lắng về viễn cảnh lâu dài của toàn bộ ngành công nghiệp blockchain trong thị trường tiền mã hóa có xu hướng đi xuống. Trong thị trường gấu, khi giá sụt giảm trầm trọng, khối lượng giao dịch giảm, và thu lỗ xảy ra không ngừng sẽ dẫn đến một vòng xoáy luẩn quẩn về giá cả. Tuy nhiên, “thị trường gấu” không chỉ đi đôi với những bất lợi như nhiều người nghĩ, mà đó còn là một thị trường chín muồi với rất nhiều cơ hội. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ ra vô vàn cơ hội thường bị bỏ qua trong các” thị trường gấu”.

Lợi ích rõ ràng nhất của thị trường gấu là sự sẵn có của các giao dịch tốt. Trong một thị trường có xu hướng giảm, cả BTC và ETH đều có thể được mua ở mức giá tốt. Khi toàn bộ thị trường đang bán, giá giảm và đó là thời điểm tốt để có thêm đơn vị tiền coin hoặc token yêu thích của bạn. Nhiều cá nhân mua vào BTC với ý định tăng lãi suất cao hơn giá mua ban đầu của họ. Ngay bây giờ Bitcoin đang gần gấp đôi giá nó vào cùng thời điểm năm ngoái. Ngoài ra, thị trường gấu cũng đã phổ biến trong nhiều năm trước. Từ năm 2011, thị trường Bitcoin đã có một số tình trạng sụt giảm trên 70%. Đối với các dự án có uy tín mà bạn tin tưởng, người ta có thể thấy thị trường gấu là “giai đoạn giảm giá”. Warren Buffett nói nó khá ngắn gọn: "Hãy sợ hãi khi những người khác tham lam, và chỉ tham lam khi những người khác sợ hãi."

 

Sự khác biệt trong sức mua

Không phải tất cả các đồng tiền mã hóa đều giảm giá ở mức tương tự trong thị trường gấu. Ví dụ, trong vài tháng qua Ethereum đã giảm khoảng từ ½ đến ⅓ giá của nó trong năm 2017. Tuy nhiên, nhiều đồng coin thay thế nhỏ hơn hiện nay giảm từ ⅕ đến ⅛ mức cao nhất của chúng (ATH)  từ thị trường bò tót. Nhiều trong số các đồng tiền mất giá cũng nằm trong những dự án có uy tín. Điều này cho phép Ethereum và Bitcoin tăng sức mua trong một thị trường giảm. Người ta có thể tận dụng điều này để đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ và có nhiều đơn vị đầu tư của các công ty uy tín. Nhược điểm của chiến lược này là bạn đang để một số BTC và ETH tại giá khá xa mức lý tưởng. Nhưng chiến lược này khá phổ biến để đặt cược vào mọi hình thức giao dịch. Người ta có thể cân nhắc việc đầu tư vào các đồng coin và token mới với cặp BTC hoặc ETH trong thời gian này. Điều này được khuyến khích khi ETH và BTC không giảm giá mạnh như các tài sản mã hóa khác.

 

Thiên đường của “Scalping”:

Hành vi scalping là  việc thực hiện nhiều giao dịch nhỏ trên các biến động giá vi mô xảy ra thường xuyên trong các biểu đồ tiền mã hóa. Nó thường khá cực nhọc, và không phải bao giờ cũng có lãi. Người ta phải thực hiện đủ các giao dịch ký quỹ nhỏ mà cuối cùng có thể thêm vào lợi nhuận khá khiêm tốn. Có hai cách để scalping. Một số người làm điều đó để tăng đơn vị của một đồng coin cụ thể. Ví dụ, bạn có thể mua bán một số cổ phần của một đồng coin cụ thể khi bạn nghĩ rằng giá sẽ giảm. Khi giá thực sự giảm, bạn có thể mua ở mức giá thấp hơn để tăng vị trí của bạn. Một chiến lược khác là truyền thống mua thấp-bán-cao nhưng ở mức thường xuyên hơn. Điều này phụ thuộc vào sự biến động từng giờ. Một số người dựa vào phần mềm (giao dịch bot) vì nó cho phép giao dịch tần số cao hơn xảy ra, nhưng rủi ro mất mát luôn luôn hiện diện.

 

Thay đổi suy nghĩ của bạn từ nhà giao dịch lớn thành nhà đầu tư

 

Giao dịch không phải lúc nào cũng là chiến lược tốt nhất, đôi khi cách tốt nhất là mua và nắm giữ. Giao dịch có nhịp độ nhanh và đòi hỏi một lượng lớn nghiên cứu tỉ mỉ để đảm bảo bạn có đày đủ thông tin liên quan. Trong khi nếu nắm giữ, thì đây là thời điểm tuyệt vời để nghiên cứu các triển vọng mới cũng như tìm hiểu về khối blockchain của bạn. Có thể nói, đầu tư là thì là một chặng đường dài. Giống như tất cả các công nghệ quan trọng, blockchain có thể yêu cầu một giai đoạn trung gian, nơi các dự án phải đạt được thúc đẩy và tìm thị trường phù hợp. Bất kể trạng thái của thị trường là gì, điều quan trọng là phải được nghiên cứu kỹ lưỡng và hiểu rõ chính xác những gì bạn đang đầu tư.

 

Staking, Airdrops, Masternodes và các nguồn thu nhập thụ động khác.

Để chạy một masternode, chủ yếu là bạn lưu trữ một bản sao đầy đủ của một blockchain cụ thể. Để làm vô hiệu hóa các kẻ xấu, hầu hết các loại tiền tệ yêu cầu bạn phải thế chấp đủ đơn vị tiền tệ cơ bản cho nút. Ví dụ như để chạy một masternode của DASH bạn cần 2.000 đơn vị DASH trong ví. Ngoài ra, bạn sẽ cần dung lượng lưu trữ để lưu blockchian DASH và truy cập internet 24/7 để nắm bắt các cập nhật trong blockchain. Phần thưởng cho hoạt động một masternode là các khoản thanh toán tiền mã hóa liên tục gần giống như lãi suất. Nhược điểm của masternodes là chi phí cao. Trong khi bạn có thể kiếm được tiền coin một cách thụ động, thị trường gấu cũng có thể khiến đồng coin của bạn mất giá. Nói cách khác, các nắm giữ đồng coin là cần thiết để chạy masternode. Nếu bạn có vốn, bạn nên chỉ thiết lập masternodes cho tiền mã hóa mà bạn sở hữu nhiều nhất.

Nhiều người thường xem PoS (Proof of Stake) như là một phần mở rộng của masternodes. Trong thực tế, không phải tất cả đồng coin đều cho phép masternodes là PoS. Theo chức năng, đồng coin có PoS hoạt động tương tự như masternode vì bạn có thể giữ một số tiền nhất định trong một ví staking để nhận phần thưởng tương xứng. Thông thường thì không có mức tối thiểu đối với tiền PoS, thêm vào đó còn có các loại thanh toán PoS khác nhau.

 

Airdrops là chiến dịch marketing phổ biến được điều hành bởi các dự án tiền mã hóa. Có một số thuật ngữ khác nhau  và đôi khi có thể phải đáp ứng để có đủ điều kiện cho một Airdrop cụ thể. Ví dụ, một số Airdrop được dựa trên tỷ lệ phần trăm. Có nghĩa là bạn sẽ kiếm được số lượng coin tương ứng với số cổ phần hiện có của mình. Các Airdrop khác yêu cầu nhiệm vụ từ người nhận. Ví dụ, một số có thể yêu cầu bạn theo dõi các tài khoản truyền thông xã hội cho dự án. Điều quan trọng là phải cẩn thận vì nhiều kể che giấu những trò gian lận dưới các hình thức của Airdrop. Không bao giờ gửi đồng coin hoặc mật khẩu riêng cho một Airdrop. Không có trường hợp nào mà  cung cấp coin hoặc mật khẩu riêng là cần thiết để yêu cầu một Airdrop cả. Có rất nhiều nguồn khác nhau, từ Telegram Groups, đến các trang web đặc biệt dành riêng cho việc tìm kiếm những Airdrop khác nhau. Trong bất kỳ trường hợp nào, hãy chắc chắn rằng bạn hoàn toàn nắm rõ ràng các quy định và điều khoản đằng sau một Airdrop trước khi tiếp tục. Hơn nữa, tốt nhất là  luôn luôn để mắt đến các airdrop trong thị trường con gấu. Các đồng tiền vi mô mà bạn đang thu thập ngày nay có thể đáng giá trong thời gian dài. Bạn càng thử nhiều Airdrop, bàn càng có nhiều cơ hội để nhiều lợi nhuận hơn.

 

Tất cả các chiến lược này là vô ích nếu không có nghiên cứu kèm theo và đó là lý do tại sao Hilo.io ra đời. Hilo.io là một nền tảng xã hội cho các nhà giao dịch tiền mã hóa. Nền tảng của Hilo.io hoạt động như một dashboard cho phép người dùng tương tác với bạn bè, quản lý danh mục đầu tư của bạn, khám phá tiền xu mới và cập nhật mọi thứ về tiền mã hóa. Token tại Hilo.io sẽ được sử dụng để khuyến lệ người dùng, giao dịch và khuyến khích sử dụng token rộng rãi cho người bình thường

 

Nguồn: hackernoon.com

Bạn đang đọc bài: Cách tận dụng “thị trường gấu” để kiếm lợi nhuận tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018


Một nghiên cứu được công bố bởi công ty dữ liệu Chainalysis đã tiết lộ rằng các giao dịch bitcoin trên darknet đã tăng mạnh trong suốt năm 2018, lên đến khoảng 2 triệu đô la mỗi ngày, gần gấp đôi hoạt động được tính toán vào đầu năm, theo báo cáo của Reuters. Nhưng trong suốt cả năm, bitcoin chảy vào thị trường darknet thực sự đã giảm xuống còn 600 triệu đô la từ 700 triệu đô la trong năm 2017. Sự sụt giảm này được báo cáo là do các trang web darknet lớn như Alphabay và Hansa bị đóng cửa. Các khu chợ đã bán mọi thứ, từ súng và ma túy bất hợp pháp cho đến ID giả.

Mặc dù đã thực thi pháp luật một cách thành công, khối lượng giao dịch vẫn tiếp tục tăng trên darknet và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, Kim Grauer, một nhà kinh tế cấp cao tại Chainalysis tuyên bố. Cô khẳng định rằng sự biến động của bitcoin không có nhiều tác dụng “ngăn chặn mọi người giao dịch với nó”, cô nói: “Đối với ai đó muốn mua một thứ gì đó trên dark web, thực tế giá bitcoin đang dao động không thực sự quan trọng với họ.

Thị trường Web Đen Vẫn Kiên Cường

Thị trường Web Đen có vẻ như không bị ảnh hưởng gì nhiều từ các đợt thực thi pháp luật. Như đã lưu ý trong một bài đăng trên blog của Chainalysis, thật khó để đóng cửa các trang web đó:

"Hoạt động thị trường của Web Đen đã phục hồi đáng kể trong vài năm qua, mặc dù các cơ quan thực thi pháp luật liên tục gây áp lực đóng cửa các hoạt động bất hợp pháp. Khi một trang Web Đen đóng cửa, những trang web khác sẽ xuất hiện thay thế vị trí đó."

Bài đăng trên blog cho biết thêm, mặc dù hoạt động của thị trường web đen đã giảm 60% sau khi Alphabay đóng cửa vào giữa năm 2017, tuy nhiên thì giai đoạn đó kéo dài không lâu. Chainalysis đã chính thức tuyên bố một số bằng chứng cho thấy hoạt động của Web Đen thậm chí còn tăng lên sau khi một vài trang web bị đóng cửa.

 

Theo News.Bitcoin.com đã đưa tin trong tuần này, hệ sinh thái thị trường ẩn đã bùng nổ kể từ khi đóng cửa Silk Road – web đen đầu tiên - và các phương thức ngày càng tinh vi đang được phát triển để đánh lừa các cơ quan thực thi pháp luật. Các phương thức như “dropgangs”, và “deaddrops” đang được sử dụng để qua mặt các cơ quan chức năng.

Dropgangs: việc sử dụng các nền tảng nhắn tin và liên lạc mã hóa/được bảo mật để giao dịch, trao đổi mua bán thông qua thị trường ngầm. 

Deaddrops: là các địa điểm giao dịch ngẫu nhiên để giao hàng. Thường các deaddrop là một nơi dễ tìm, tuy nhiên phải đảm bảo được là các cơ quan chức năng hay pháp luật không thể tìm ra được. Các deaddrops sẽ phải đáp ứng 3 tiêu chí sau: là những địa điểm khá phổ thông, dễ tìm, và không thể tìm thấy một cách ngẫu nhiên. 

Như vậy, theo chúng ta thấy, thì Bitcoin có rất nhiều các chức năng mua bán, trao đổi, kể các ngoài đời thực hoặc trong thế giới “ngầm”. Các bạn có thể nêu ý kiến về trường hợp các web đen bị đóng cửa hàng loạt hay các chức năng “chưa được nhắc tới nhiều” của Bitcoin tại mục comment nhé! Cảm ơn các bạn đã đọc báo của Bigcoinvietnam!

Bạn đang xem: Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018

Theo News.Bitcoin

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ