Gửi bài viết tới BigCoin

Cách tận dụng “thị trường gấu” để kiếm lợi nhuận

Đăng bởi: StevenPalley  - 16/07/2018 - 45 lượt xem
Chia sẻ
 

Tại một thời điểm nào đó, một thị trường gấu (hay thị thường có chiều hướng giảm) sẽ xảy ra với mọi loại tài sản. Ngay bây giờ, có nhiều người trong thế giới blockchain đang lo lắng về viễn cảnh lâu dài của toàn bộ ngành công nghiệp blockchain trong thị trường tiền mã hóa có xu hướng đi xuống. Trong thị trường gấu, khi giá sụt giảm trầm trọng, khối lượng giao dịch giảm, và thu lỗ xảy ra không ngừng sẽ dẫn đến một vòng xoáy luẩn quẩn về giá cả. Tuy nhiên, “thị trường gấu” không chỉ đi đôi với những bất lợi như nhiều người nghĩ, mà đó còn là một thị trường chín muồi với rất nhiều cơ hội. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ ra vô vàn cơ hội thường bị bỏ qua trong các” thị trường gấu”.

Lợi ích rõ ràng nhất của thị trường gấu là sự sẵn có của các giao dịch tốt. Trong một thị trường có xu hướng giảm, cả BTC và ETH đều có thể được mua ở mức giá tốt. Khi toàn bộ thị trường đang bán, giá giảm và đó là thời điểm tốt để có thêm đơn vị tiền coin hoặc token yêu thích của bạn. Nhiều cá nhân mua vào BTC với ý định tăng lãi suất cao hơn giá mua ban đầu của họ. Ngay bây giờ Bitcoin đang gần gấp đôi giá nó vào cùng thời điểm năm ngoái. Ngoài ra, thị trường gấu cũng đã phổ biến trong nhiều năm trước. Từ năm 2011, thị trường Bitcoin đã có một số tình trạng sụt giảm trên 70%. Đối với các dự án có uy tín mà bạn tin tưởng, người ta có thể thấy thị trường gấu là “giai đoạn giảm giá”. Warren Buffett nói nó khá ngắn gọn: "Hãy sợ hãi khi những người khác tham lam, và chỉ tham lam khi những người khác sợ hãi."

 

Sự khác biệt trong sức mua

Không phải tất cả các đồng tiền mã hóa đều giảm giá ở mức tương tự trong thị trường gấu. Ví dụ, trong vài tháng qua Ethereum đã giảm khoảng từ ½ đến ⅓ giá của nó trong năm 2017. Tuy nhiên, nhiều đồng coin thay thế nhỏ hơn hiện nay giảm từ ⅕ đến ⅛ mức cao nhất của chúng (ATH)  từ thị trường bò tót. Nhiều trong số các đồng tiền mất giá cũng nằm trong những dự án có uy tín. Điều này cho phép Ethereum và Bitcoin tăng sức mua trong một thị trường giảm. Người ta có thể tận dụng điều này để đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ và có nhiều đơn vị đầu tư của các công ty uy tín. Nhược điểm của chiến lược này là bạn đang để một số BTC và ETH tại giá khá xa mức lý tưởng. Nhưng chiến lược này khá phổ biến để đặt cược vào mọi hình thức giao dịch. Người ta có thể cân nhắc việc đầu tư vào các đồng coin và token mới với cặp BTC hoặc ETH trong thời gian này. Điều này được khuyến khích khi ETH và BTC không giảm giá mạnh như các tài sản mã hóa khác.

 

Thiên đường của “Scalping”:

Hành vi scalping là  việc thực hiện nhiều giao dịch nhỏ trên các biến động giá vi mô xảy ra thường xuyên trong các biểu đồ tiền mã hóa. Nó thường khá cực nhọc, và không phải bao giờ cũng có lãi. Người ta phải thực hiện đủ các giao dịch ký quỹ nhỏ mà cuối cùng có thể thêm vào lợi nhuận khá khiêm tốn. Có hai cách để scalping. Một số người làm điều đó để tăng đơn vị của một đồng coin cụ thể. Ví dụ, bạn có thể mua bán một số cổ phần của một đồng coin cụ thể khi bạn nghĩ rằng giá sẽ giảm. Khi giá thực sự giảm, bạn có thể mua ở mức giá thấp hơn để tăng vị trí của bạn. Một chiến lược khác là truyền thống mua thấp-bán-cao nhưng ở mức thường xuyên hơn. Điều này phụ thuộc vào sự biến động từng giờ. Một số người dựa vào phần mềm (giao dịch bot) vì nó cho phép giao dịch tần số cao hơn xảy ra, nhưng rủi ro mất mát luôn luôn hiện diện.

 

Thay đổi suy nghĩ của bạn từ nhà giao dịch lớn thành nhà đầu tư

 

Giao dịch không phải lúc nào cũng là chiến lược tốt nhất, đôi khi cách tốt nhất là mua và nắm giữ. Giao dịch có nhịp độ nhanh và đòi hỏi một lượng lớn nghiên cứu tỉ mỉ để đảm bảo bạn có đày đủ thông tin liên quan. Trong khi nếu nắm giữ, thì đây là thời điểm tuyệt vời để nghiên cứu các triển vọng mới cũng như tìm hiểu về khối blockchain của bạn. Có thể nói, đầu tư là thì là một chặng đường dài. Giống như tất cả các công nghệ quan trọng, blockchain có thể yêu cầu một giai đoạn trung gian, nơi các dự án phải đạt được thúc đẩy và tìm thị trường phù hợp. Bất kể trạng thái của thị trường là gì, điều quan trọng là phải được nghiên cứu kỹ lưỡng và hiểu rõ chính xác những gì bạn đang đầu tư.

 

Staking, Airdrops, Masternodes và các nguồn thu nhập thụ động khác.

Để chạy một masternode, chủ yếu là bạn lưu trữ một bản sao đầy đủ của một blockchain cụ thể. Để làm vô hiệu hóa các kẻ xấu, hầu hết các loại tiền tệ yêu cầu bạn phải thế chấp đủ đơn vị tiền tệ cơ bản cho nút. Ví dụ như để chạy một masternode của DASH bạn cần 2.000 đơn vị DASH trong ví. Ngoài ra, bạn sẽ cần dung lượng lưu trữ để lưu blockchian DASH và truy cập internet 24/7 để nắm bắt các cập nhật trong blockchain. Phần thưởng cho hoạt động một masternode là các khoản thanh toán tiền mã hóa liên tục gần giống như lãi suất. Nhược điểm của masternodes là chi phí cao. Trong khi bạn có thể kiếm được tiền coin một cách thụ động, thị trường gấu cũng có thể khiến đồng coin của bạn mất giá. Nói cách khác, các nắm giữ đồng coin là cần thiết để chạy masternode. Nếu bạn có vốn, bạn nên chỉ thiết lập masternodes cho tiền mã hóa mà bạn sở hữu nhiều nhất.

Nhiều người thường xem PoS (Proof of Stake) như là một phần mở rộng của masternodes. Trong thực tế, không phải tất cả đồng coin đều cho phép masternodes là PoS. Theo chức năng, đồng coin có PoS hoạt động tương tự như masternode vì bạn có thể giữ một số tiền nhất định trong một ví staking để nhận phần thưởng tương xứng. Thông thường thì không có mức tối thiểu đối với tiền PoS, thêm vào đó còn có các loại thanh toán PoS khác nhau.

 

Airdrops là chiến dịch marketing phổ biến được điều hành bởi các dự án tiền mã hóa. Có một số thuật ngữ khác nhau  và đôi khi có thể phải đáp ứng để có đủ điều kiện cho một Airdrop cụ thể. Ví dụ, một số Airdrop được dựa trên tỷ lệ phần trăm. Có nghĩa là bạn sẽ kiếm được số lượng coin tương ứng với số cổ phần hiện có của mình. Các Airdrop khác yêu cầu nhiệm vụ từ người nhận. Ví dụ, một số có thể yêu cầu bạn theo dõi các tài khoản truyền thông xã hội cho dự án. Điều quan trọng là phải cẩn thận vì nhiều kể che giấu những trò gian lận dưới các hình thức của Airdrop. Không bao giờ gửi đồng coin hoặc mật khẩu riêng cho một Airdrop. Không có trường hợp nào mà  cung cấp coin hoặc mật khẩu riêng là cần thiết để yêu cầu một Airdrop cả. Có rất nhiều nguồn khác nhau, từ Telegram Groups, đến các trang web đặc biệt dành riêng cho việc tìm kiếm những Airdrop khác nhau. Trong bất kỳ trường hợp nào, hãy chắc chắn rằng bạn hoàn toàn nắm rõ ràng các quy định và điều khoản đằng sau một Airdrop trước khi tiếp tục. Hơn nữa, tốt nhất là  luôn luôn để mắt đến các airdrop trong thị trường con gấu. Các đồng tiền vi mô mà bạn đang thu thập ngày nay có thể đáng giá trong thời gian dài. Bạn càng thử nhiều Airdrop, bàn càng có nhiều cơ hội để nhiều lợi nhuận hơn.

 

Tất cả các chiến lược này là vô ích nếu không có nghiên cứu kèm theo và đó là lý do tại sao Hilo.io ra đời. Hilo.io là một nền tảng xã hội cho các nhà giao dịch tiền mã hóa. Nền tảng của Hilo.io hoạt động như một dashboard cho phép người dùng tương tác với bạn bè, quản lý danh mục đầu tư của bạn, khám phá tiền xu mới và cập nhật mọi thứ về tiền mã hóa. Token tại Hilo.io sẽ được sử dụng để khuyến lệ người dùng, giao dịch và khuyến khích sử dụng token rộng rãi cho người bình thường

 

Nguồn: hackernoon.com

Bạn đang đọc bài: Cách tận dụng “thị trường gấu” để kiếm lợi nhuận tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin có trở thành “cứu tinh” trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu sẽ nổ ra vào năm 2020 hay không?


JPMorgan Chase, Ngân hàng lớn nhất Mỹ, đã đưa ra dự báo cuộc khủng hoảng tài chính tiếp theo trên thế giới sẽ nổ ra vào năm 2020. Vậy khi đó vai trò của Bitcoin và các đồng tiền mã hóa sẽ là gì? Liệu Bitcoin có được coi như vị cứu tinh khi đó hay không? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Thế giới đang đứng trước bờ vực của một cuộc khủng hoảng tài chính

Mọi người nói về khủng hoảng tài chính sắp xảy ra. Hiện tại thì các nhà kinh tế và các chuyên gia đang dự đoán về thời điểm nó sẽ ập tới.

Gần đây, Nouriel Roubini đã nhận định:

 

…đến năm 2020, các điều kiện sẽ chín muồi cho một cuộc khủng hoảng tài chính, và theo sau là một cuộc suy thoái toàn cầu.

 

Bàn về những lý do, ông chỉ ra các chính sách không bền vững, lạm phát, tranh chấp thương mại, thị trường chứng khoán toàn cầu phù phiếm và sự tăng trưởng chậm là các yếu tố sẽ gây ra khủng hoảng thị trường toàn cầu.

Cách đây không lâu, cựu Thủ tướng Anh, Gordon Brown đã cảnh báo:

 

Thế giới đang đứng bên bờ vực của cuộc khủng hoảng tài chính mới.

 

Mọi thứ sẽ sụp đổ: khủng hoảng tài chính năm 2020 sẽ còn tồi tệ hơn năm 2008

bitcoin-co-tro-thanh-cuu-tinh-trong-cuoc-khoang-hoang-tai-chinh-toan-cau-se-no-ra-vao-nam-2020

Khủng hoảng tài chính năm 2020 sẽ còn tồi tệ hơn năm 2008

 

Bây giờ, JPMorgan Chase & Co. đã tuyên bố năm 2020 sẽ là thời điểm của cuộc suy thoái. Thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm khoảng 20%. Giá năng lượng giảm 35%; giá các kim loại cơ bản giảm 29%. Thị trường chứng khoán nhóm nước mới nổi có thể giảm đến 48%, đồng tiền của các nước mới nổi giảm 14,4%.

Họ tiếp tục lưu ý về nguy cơ cho một cuộc “Đại khủng hoảng thanh khoản” trong tương lai đồng thời nhận định:

 

Sự chuyển đổi từ hoạt động quản lý tài sản chủ động sang thụ động và đặc biệt là sự suy giảm của các nhà đầu tư giá trị tích cực làm giảm khả năng của thị trường để ngăn chặn và phục hồi từ những mức sụt giảm lớn.

 

Bitcoin đứng ở đâu?

Vài ngày trước, IMF đã có một cuộc thăm dò ý kiến ​​trên Twitter về việc liệu thế giới sẽ có được sự chuẩn bị tốt hơn so với cuộc khủng hoảng năm 2008 hay không và câu trả lời là KHÔNG.

 
 

(Đã 10 năm kể từ khi cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu nổ ra. Với những bài học kinh nghiệm từ cuộc khủng hoảng đó, bạn có nghĩ rằng thế giới bây giờ đã có sự chuẩn bị tốt hơn hay chưa?)

Bitcoin đã ra mắt chỉ khoảng hai tháng sau khi ngân hàng đầu tư Mỹ Lehman Brothers đệ đơn xin phá sản. Hiện tại, sau 10 năm trải qua những thăng trầm khác nhau, Bitcoin vẫn còn ở đây, mở rộng phạm vi tiếp cận và sự đón nhận.

Cuộc khủng hoảng thanh khoản có thể khiến mọi người rút tiền ra khỏi các khoản đầu tư của họ. Các chuyên gia và những người đam mê tiền mã hóa đang có những suy nghĩ tích cực và hy vọng Bitcoin sẽ trở thành vị cứu tinh trong bối cảnh lúc bấy giờ.

Trong các đợt sụp đổ của thị trường, bạc và vàng trở thành hàng rào ưu tiên chống lại các cuộc khủng hoảng. Nhưng lần này mọi người có một lựa chọn khác là tài sản mã hóa. Bitcoin ngày càng được xem như là lựa chọn thay thế có khả năng sinh lời, đặc biệt là đối với thế hệ Y.

Hơn nữa, khi mọi người mất niềm tin vào một loại tiền tệ, họ có xu hướng rời bỏ nó và đi tìm cho mình một thứ tốt đẹp hơn và có thể đó sẽ là Bitcoin.

 

Động thái của các tổ chức

Trong vài tháng qua, các thể chế đã lộ diện và lập ra các kế hoạch liên quan đến tiền mã hóa của họ. Từ Morgan Stanley, Merrill Lynch, Goldman Sachs đến JP Morgan, Fidelity Investments, Blackrock và nhiều tổ chức khác đang từng bước tiến vào thị trường tiền mã hóa.

Kim Dotcom, người trước đây cũng chia sẻ về cách mà vàng và tiền mã hóa sẽ trở thành cứu tinh trong cuộc khủng hoảng sắp tới đã một lần nữa khẳng định rằng:

bitcoin-co-tro-thanh-cuu-tinh-trong-cuoc-khoang-hoang-tai-chinh-toan-cau-se-no-ra-vao-nam-2020

(Khủng hoảng lớn đang tới. Mua tiền mã hóa và vàng ngay đi!)

Mới tháng trước anh ấy chia sẻ:

bitcoin-co-tro-thanh-cuu-tinh-trong-cuoc-khoang-hoang-tai-chinh-toan-cau-se-no-ra-vao-nam-2020

(Nhiều nhà kinh tế học đã đồng tình. Kinh tế Mỹ và đồng đô la sẽ sụp đổ dưới gánh nặng nợ nần khổng lồ của nước Mỹ. Trò chơi kim tự thấp sẽ đến hồi chấm dứt. Tiền mã hóa và các kim loại quý hiếm sẽ tăng giá trong khi mọi thứ sẽ lao dốc. Tôi nghĩ rằng khủng hoảng sẽ xảy ra trong 2 năm tới).

Ngoài ra, các chuyên gia tiền mã hóa cùng nhà sáng lập và là đối tác tại Morgan Creek Digital, Anthony Pompliano đã tweet:

 

(Quan điểm không phổ biến: Các tổ chức sẽ chịu áp lực trong 5 năm tới nếu họ không có sự tiếp xúc với Bitcoin và tài sản mã hóa. Là những người được ủy thác, họ cần đầu tư vốn vào các cơ hội được đánh giá là có rủi ro và lợi nhuận cao nhất).

Tài sản mã hóa chính là thứu mang lại lợi nhuận cao nhất cho mỗi đơn vị rủi ro).

Bitcoin và tiền mã hóa chắc chắn sẽ có cơ hội để chống lại cuộc khủng hoảng tài chính. Bây giờ, chỉ thời gian mới có thể chúng ta biết tình hình sẽ tồi tệ đến mức nào và vai trò của Bitcoin trong trò chơi này sẽ là gì.

Bạn có nghĩ rằng Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác sẽ được xem là một lựa chọn thay thế trong cuộc khủng hoảng tài chính sắp tới hay nó sẽ sụp đổ cùng với các thị trường khác? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến ở phần bình luận phía bên dưới!

 

Bạn đang xem: Bitcoin có trở thành “cứu tinh” trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu sẽ nổ ra vào năm 2020 hay không?, tại chuyên mục: Tin tức

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ