Gửi bài viết tới BigCoin

Cách tận dụng “thị trường gấu” để kiếm lợi nhuận

Đăng bởi: StevenPalley  - 16/07/2018 - 191 lượt xem
Chia sẻ
 

Tại một thời điểm nào đó, một thị trường gấu (hay thị thường có chiều hướng giảm) sẽ xảy ra với mọi loại tài sản. Ngay bây giờ, có nhiều người trong thế giới blockchain đang lo lắng về viễn cảnh lâu dài của toàn bộ ngành công nghiệp blockchain trong thị trường tiền mã hóa có xu hướng đi xuống. Trong thị trường gấu, khi giá sụt giảm trầm trọng, khối lượng giao dịch giảm, và thu lỗ xảy ra không ngừng sẽ dẫn đến một vòng xoáy luẩn quẩn về giá cả. Tuy nhiên, “thị trường gấu” không chỉ đi đôi với những bất lợi như nhiều người nghĩ, mà đó còn là một thị trường chín muồi với rất nhiều cơ hội. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ ra vô vàn cơ hội thường bị bỏ qua trong các” thị trường gấu”.

Lợi ích rõ ràng nhất của thị trường gấu là sự sẵn có của các giao dịch tốt. Trong một thị trường có xu hướng giảm, cả BTC và ETH đều có thể được mua ở mức giá tốt. Khi toàn bộ thị trường đang bán, giá giảm và đó là thời điểm tốt để có thêm đơn vị tiền coin hoặc token yêu thích của bạn. Nhiều cá nhân mua vào BTC với ý định tăng lãi suất cao hơn giá mua ban đầu của họ. Ngay bây giờ Bitcoin đang gần gấp đôi giá nó vào cùng thời điểm năm ngoái. Ngoài ra, thị trường gấu cũng đã phổ biến trong nhiều năm trước. Từ năm 2011, thị trường Bitcoin đã có một số tình trạng sụt giảm trên 70%. Đối với các dự án có uy tín mà bạn tin tưởng, người ta có thể thấy thị trường gấu là “giai đoạn giảm giá”. Warren Buffett nói nó khá ngắn gọn: "Hãy sợ hãi khi những người khác tham lam, và chỉ tham lam khi những người khác sợ hãi."

 

Sự khác biệt trong sức mua

Không phải tất cả các đồng tiền mã hóa đều giảm giá ở mức tương tự trong thị trường gấu. Ví dụ, trong vài tháng qua Ethereum đã giảm khoảng từ ½ đến ⅓ giá của nó trong năm 2017. Tuy nhiên, nhiều đồng coin thay thế nhỏ hơn hiện nay giảm từ ⅕ đến ⅛ mức cao nhất của chúng (ATH)  từ thị trường bò tót. Nhiều trong số các đồng tiền mất giá cũng nằm trong những dự án có uy tín. Điều này cho phép Ethereum và Bitcoin tăng sức mua trong một thị trường giảm. Người ta có thể tận dụng điều này để đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ và có nhiều đơn vị đầu tư của các công ty uy tín. Nhược điểm của chiến lược này là bạn đang để một số BTC và ETH tại giá khá xa mức lý tưởng. Nhưng chiến lược này khá phổ biến để đặt cược vào mọi hình thức giao dịch. Người ta có thể cân nhắc việc đầu tư vào các đồng coin và token mới với cặp BTC hoặc ETH trong thời gian này. Điều này được khuyến khích khi ETH và BTC không giảm giá mạnh như các tài sản mã hóa khác.

 

Thiên đường của “Scalping”:

Hành vi scalping là  việc thực hiện nhiều giao dịch nhỏ trên các biến động giá vi mô xảy ra thường xuyên trong các biểu đồ tiền mã hóa. Nó thường khá cực nhọc, và không phải bao giờ cũng có lãi. Người ta phải thực hiện đủ các giao dịch ký quỹ nhỏ mà cuối cùng có thể thêm vào lợi nhuận khá khiêm tốn. Có hai cách để scalping. Một số người làm điều đó để tăng đơn vị của một đồng coin cụ thể. Ví dụ, bạn có thể mua bán một số cổ phần của một đồng coin cụ thể khi bạn nghĩ rằng giá sẽ giảm. Khi giá thực sự giảm, bạn có thể mua ở mức giá thấp hơn để tăng vị trí của bạn. Một chiến lược khác là truyền thống mua thấp-bán-cao nhưng ở mức thường xuyên hơn. Điều này phụ thuộc vào sự biến động từng giờ. Một số người dựa vào phần mềm (giao dịch bot) vì nó cho phép giao dịch tần số cao hơn xảy ra, nhưng rủi ro mất mát luôn luôn hiện diện.

 

Thay đổi suy nghĩ của bạn từ nhà giao dịch lớn thành nhà đầu tư

 

Giao dịch không phải lúc nào cũng là chiến lược tốt nhất, đôi khi cách tốt nhất là mua và nắm giữ. Giao dịch có nhịp độ nhanh và đòi hỏi một lượng lớn nghiên cứu tỉ mỉ để đảm bảo bạn có đày đủ thông tin liên quan. Trong khi nếu nắm giữ, thì đây là thời điểm tuyệt vời để nghiên cứu các triển vọng mới cũng như tìm hiểu về khối blockchain của bạn. Có thể nói, đầu tư là thì là một chặng đường dài. Giống như tất cả các công nghệ quan trọng, blockchain có thể yêu cầu một giai đoạn trung gian, nơi các dự án phải đạt được thúc đẩy và tìm thị trường phù hợp. Bất kể trạng thái của thị trường là gì, điều quan trọng là phải được nghiên cứu kỹ lưỡng và hiểu rõ chính xác những gì bạn đang đầu tư.

 

Staking, Airdrops, Masternodes và các nguồn thu nhập thụ động khác.

Để chạy một masternode, chủ yếu là bạn lưu trữ một bản sao đầy đủ của một blockchain cụ thể. Để làm vô hiệu hóa các kẻ xấu, hầu hết các loại tiền tệ yêu cầu bạn phải thế chấp đủ đơn vị tiền tệ cơ bản cho nút. Ví dụ như để chạy một masternode của DASH bạn cần 2.000 đơn vị DASH trong ví. Ngoài ra, bạn sẽ cần dung lượng lưu trữ để lưu blockchian DASH và truy cập internet 24/7 để nắm bắt các cập nhật trong blockchain. Phần thưởng cho hoạt động một masternode là các khoản thanh toán tiền mã hóa liên tục gần giống như lãi suất. Nhược điểm của masternodes là chi phí cao. Trong khi bạn có thể kiếm được tiền coin một cách thụ động, thị trường gấu cũng có thể khiến đồng coin của bạn mất giá. Nói cách khác, các nắm giữ đồng coin là cần thiết để chạy masternode. Nếu bạn có vốn, bạn nên chỉ thiết lập masternodes cho tiền mã hóa mà bạn sở hữu nhiều nhất.

Nhiều người thường xem PoS (Proof of Stake) như là một phần mở rộng của masternodes. Trong thực tế, không phải tất cả đồng coin đều cho phép masternodes là PoS. Theo chức năng, đồng coin có PoS hoạt động tương tự như masternode vì bạn có thể giữ một số tiền nhất định trong một ví staking để nhận phần thưởng tương xứng. Thông thường thì không có mức tối thiểu đối với tiền PoS, thêm vào đó còn có các loại thanh toán PoS khác nhau.

 

Airdrops là chiến dịch marketing phổ biến được điều hành bởi các dự án tiền mã hóa. Có một số thuật ngữ khác nhau  và đôi khi có thể phải đáp ứng để có đủ điều kiện cho một Airdrop cụ thể. Ví dụ, một số Airdrop được dựa trên tỷ lệ phần trăm. Có nghĩa là bạn sẽ kiếm được số lượng coin tương ứng với số cổ phần hiện có của mình. Các Airdrop khác yêu cầu nhiệm vụ từ người nhận. Ví dụ, một số có thể yêu cầu bạn theo dõi các tài khoản truyền thông xã hội cho dự án. Điều quan trọng là phải cẩn thận vì nhiều kể che giấu những trò gian lận dưới các hình thức của Airdrop. Không bao giờ gửi đồng coin hoặc mật khẩu riêng cho một Airdrop. Không có trường hợp nào mà  cung cấp coin hoặc mật khẩu riêng là cần thiết để yêu cầu một Airdrop cả. Có rất nhiều nguồn khác nhau, từ Telegram Groups, đến các trang web đặc biệt dành riêng cho việc tìm kiếm những Airdrop khác nhau. Trong bất kỳ trường hợp nào, hãy chắc chắn rằng bạn hoàn toàn nắm rõ ràng các quy định và điều khoản đằng sau một Airdrop trước khi tiếp tục. Hơn nữa, tốt nhất là  luôn luôn để mắt đến các airdrop trong thị trường con gấu. Các đồng tiền vi mô mà bạn đang thu thập ngày nay có thể đáng giá trong thời gian dài. Bạn càng thử nhiều Airdrop, bàn càng có nhiều cơ hội để nhiều lợi nhuận hơn.

 

Tất cả các chiến lược này là vô ích nếu không có nghiên cứu kèm theo và đó là lý do tại sao Hilo.io ra đời. Hilo.io là một nền tảng xã hội cho các nhà giao dịch tiền mã hóa. Nền tảng của Hilo.io hoạt động như một dashboard cho phép người dùng tương tác với bạn bè, quản lý danh mục đầu tư của bạn, khám phá tiền xu mới và cập nhật mọi thứ về tiền mã hóa. Token tại Hilo.io sẽ được sử dụng để khuyến lệ người dùng, giao dịch và khuyến khích sử dụng token rộng rãi cho người bình thường

 

Nguồn: hackernoon.com

Bạn đang đọc bài: Cách tận dụng “thị trường gấu” để kiếm lợi nhuận tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Blockchain và DLT: Lợi thế và hạn chế


Mức độ công khai, bảo toàn mật mã.

Đây là hai điểm khác biệt cơ bản lớn nhất và phụ thuộc vào chỗ đứng của Bitcoin khi đem so sánh với Blockchain, một vài cơ sở đối tác  áp dụng Blockchains trong việc quản lý Bitcoin và nhận thấy chúng vượt trội cũng như sáng tạo hơn so với đối tác DLT. Trong khi, một số đối tác khác lại nhận thấy chất lượng của DLT phù hợp và hữu ích hơn trong các mục đích thương mại hàng ngày.

Minh họa dưới đây sẽ chỉ ra mức độ tương đồng của hai công nghệ này, và cho thấy rằng: Một cách nào đó trong việc ứng dụng DLT là phụ thuộc vào Blockchain.

Mối tương quan giữa Blockchain và DLT

 
Thứ nhất, Blockchain được thiết kế dưới dạng công khai nên bất kì ai cũng có thể xem lịch sử giao dịch của họ và bất kỳ ai cũng có thể tham gia vào hoạt động của họ. Họ, cũng giống như tiền điện tử, đều là “ không được cho phép”. Đây là dấu hiệu chính được Marta Piekarska chỉ ra cho Cointelegraph, giám đốc điều hành hệ sinh thái tại Hyperledger. Theo Piekarska:

“ Trước hết: Chỉ một số ít là được sự cho phép, số còn lại là được phép. Điều này có nghĩa là trong trường hợp đầu tiên, bất kỳ ai cũng có thể tham gia vào mạng lưới. Trong trường hợp thứ hai chỉ có những người tham gia đủ điều kiện mới được kết nối với mạng lưới.  Điều này cũng phần nào xác định được quy mô của mạng lưới: Bitcoin muốn tăng trưởng một cách chắc chắn và bền vững, và mảng không gian để Blockchain du nhập vào thị trường này là hoàn toàn hợp lý. Điều này đồng nghĩa, cánh cửa để cho các đối thủ khác chen chân vào Bitcoin là nhỏ hơn

Nói một cách đơn giản điều kiện công khai của Blockchain nhìn chung thường bao hàm 3 yếu tố liên quan: 1) Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng Blockchain, 2) Bất kỳ ai cũng có thể đóng vai trò kiểm cho cho độ chính xác cho công nghệ Blockchain, 3) Bất kì ai khi trở thành node của hệ thống này đề có quyền như hệ thống quản trị của ứng dụng.  Về lý thuyets, điều này sẽ khiến mức độ kiểm soát của hệ thống sẽ trở nên rời rạc và không chắc chắn

Ngược lại, DLT nhìn chung không cho phép phân tán thông tin hoặc các tính năng công khai để cho phép mọi người truy cập. Nó hạn chế những người sử dụng và truy cập hệ thống này ( do đó thuật ngữ “ được cho phép”) sẽ xuất hiện và nó cũng hạn chế những người có thể hoạt động như quản trị viên. Và trong nhiều trường hợp,  các quyền lợi quản trị chỉ được dành cho các công ty, hay cơ quan chuyên môn. Khi đem so sánh với ý tưởng phục vụ công khai của Blockchain thì DLT chỉ phục vụ lợi ích của một nhóm nhỏ thuộc đối tượng thương mại.

Dưới đây là những hình ảnh chi tiết hơn về mức độ phân bố, tập trung của 2 loại hình này.

Tiếp đến, chúng ta sẽ đến với điểm khác biệt chính thứ hai của hai công nghệ này.  Đúng như tên gọi của nó, Blockchains bao gồm : các khối thông tin được liên kết với nhau, khi lại trạng thái tức thời của thông tin và cần được xác thực bằng những mật mã để tạo thành những mã hóa tiếp theo trong chuỗi liên kết. Dựa theo nhà phát triển Bitcoin Core - Kalle Alm đã giải thích với Coin telegraph, điều này chính là yếu tố then chốt giúp đảm bảo mức độ bảo mật cao hơn cho Blockchain, trong trường hợp hệ thống yêu cầu mật mã thì sẽ phần nào ngăn chặn được các giao dịch ảo. Alm nhấn mạnh

“ Blockchain đã làm giảm bớt đi mức độ tin cậy khi quản lý các dự liệu đánh dấu thời gian. Đối với một loại tiền điện tử công khai, điều kiện bảo mật dữ liệu là vô cùng quan trọng. Bởi vì, có những người kiếm 1 triệu USD từ đây và họ cần những cơ sở dữ liệu mang tính bảo mật. Đặc biệt khi đối tượng không phải là tiền điện tử nữa mà là một ứng dụng nền tảng thông minh hơn. Đó chính là lý do, Blockchain có nguy cơ ít được sử dụng hơn”

Tuy nhiên, trong khi DLT không có khối liên kết được xác thực bằng mật mã, thì nó đáng để nhấn mạnh rằng một số - hoặc chúng vẫn có sự đồng thuận về mật mã. Ví dụ, trong khi R3 Led Corda DLT không thực sự bao gồm các chuỗi liên kết. Tuy nhiên, nó vẫn phần nào phụ thuộc vào các cơ quan điều khiển về các giao dịch được đánh dấu thời gian. Cũng chính bởi yếu tố này, chúng ta có thể nhận thấy rằng: Điểm khác biệt quan trọng giữ Blockchains và DLT là Blockchain là “ Không được phép” còn DLT là “ được cho phép” mỗi khi người dùng truy cập công nghệ. Michal Zajda, nhà thiết keescho Aeternity Blockchain đã đưa ra ý của của anh ấy:

“ Điểm khác biệt duy nhất giữa yếu tố công khai và quyền riêng tư của Blockchain là sự đa dạng của phạm vi sẵn có.  Tôi có thể dễ dàng nghĩ đến việc triển khai một giao thức Bitcoin trong một hệ thống lưu trữ dữ liệu chỉ để phục vụ cho một nhóm nhỏ người dùng.  Vì vốn không được cho phép, chúng tôi không cần tin tưởng bất kỳ công tyws thứ ba nào để điều hành nó một cách công bằng và trung thực

 Quyền riêng tư, và khả năng mở rộng

Mặc dù, nhiều nhà nhận định đã chỉ ra rằng: Blockchain có thể vượt trội hơn DLT, nhưng DLT vẫn thực sự là vũ khí hữu ích cho sự phát triển của công nghệ toàn cầu, đặc biệt là trong trường hợp chúng ta đã khai thác một Blockchain quá sức công khai và phi tập trung. Alm bổ sung thêm:

“Tranh cãi lớn nhất về quyền riêng tư của Blockchain đã nổ ra khi hàng loạt các ngân hàng đã tạo ra hệ thống của riêng hộ để lưu tiền tệ giữa các đối tác với nhau. Trong trường hợp này, không một ngân hàng nào muốn duy trì và chia sẻ dữ liệu của họ đối với các ngân hàng khacs. Chính vì vậy, việc dùng lợi thế chia sẻ của blockchain hoàn toàn không có ý nghĩa với họ

 Thêm vào đó, việc lợi thế bảo mật quyền riêng tư của DLT chắc chắn đem lại lợi ích cho để bảo vệ các công ty và dữ liệu khách hàng của những công ty này. Mặc dù vây, một nhân viên văn phòng thương mại của Energy Web, Jesse Morris đã chỉ ra rằng: Anh ấy nhận thấy được mức độ bảo mật của blockchains thật ra tốt hơn nhiều so với nhiều người hay nghĩ về nó.

“ Bảo mật về quyền riêng tư luôn nhà những chỉ trích chung mọi người thường hướng đến với các ứng dụng công khai ( Ví dụ như: Mọi chi tiết của một giao dịch đều bị hé lộ chẳng hạn). Tuy nhiên những chỉ trích này đã không công nhận hai yếu tố khách quan. 1) bất kỳ DApp nào cũng có thể giấu đi một số chi tiết giao dịch nhất định bằng cách chỉ truyền tối thiểu về thông tin cần thiết trên bất kỳ blockchain về các dữ liệu nhạy cảm và 2) Ngay cả trên các trang mạng riêng, họ cũng có các tính năng để bảo vệ quyền riêng tư được áp dụng để bảo vệ những thông tin nhạy cảm từ những người tham gia ứng dụng Blockchains và các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư tương tự (ví dụ EY Nightfall,mức độ bằng chứng về chuyên môn gần như bằng 0) cũng đang bắt đầu được sử dụng trên các blockchain công cộng. "

Nói một cách khác, chúng ta cũng nên thừa nhận rằng: Chính vì hệ thống công khai của blockchains được hứa hẹn tạo ra sự cạnh tranh để các đối thủ tạo ra những hệ thống tốt hơn để bảo vệ lợi ích riêng tư của người dùng. Và tất nhiên,  DLT vẫn có lợi thế hơn bởi chúng được quản lý minh bạch bởi những công ty sở hữu ứng dụng này. Và đối với những ngân hàng đa quốc gia muốn kiểm soát quy trình của họ, rõ ràng DLT đã có một điểm cộng lớn trong mắt họ.

Ngoài ra, sẽ tạo điều kiện để thúc đẩy khả năng mở rộng của ứng dụng này ( như đã đề cập bên trên), DLT cũng thường hay được chia sẻ nhưng phần lớn đều là những dữ liệu tập trung. Như vậy, họ có thể thực hiện hàng trăm nếu không muốn nói là hàng nghìn giao dịch mỗi giây. Trong khi đó ứng dụng tập trung blockchain đang phải đấu tranh để thực hiện giao dịch đối với Bitcoin 7 lần mỗi giây, trong khi cả hai đều thực hiện tiêu thụ một lượng điện khổng lò nhưng khối lượng giao dịch lại quá chênh lệch. Có lẽ cũng bởi lợi thế cạnh tranh đặc biệt này, DLT mang đến một sự phân cấp rõ ràng và minh bạch hơn. Đó là lý do vì sao chúng có tiềm năng rất lớn để phát triển trong tương lai

                                                                                                                                                          Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận và trao đổi thêm cùng Bigcoinvietnam:

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : + https://www.facebook.com/groups/bigcoinvietnam/ 

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain