Gửi bài viết tới BigCoin

Callisto Network là gì ? Đồng tiền mã hóa CLO có điều gì đặc biệt ? Có nên đầu tư vào Callisto Network trong năm 2018 ?

Đăng bởi: StevenPalley  - 08/07/2018 - 553 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo một tờ báo mạng về thị trường mã hóa gần đây chia sẻ rằng có một số thay đổi lớn trong chính sách của Ethereum Classic đối với tất cả các bên liên quan, như nhà đầu tư và người ủng hộ. Bên cạnh đó, tin được nhiều người quan tâm hơn cả là sự ra mắt của Callisto Network . Nền tảng này được đặt tên theo một trong những mặt trăng của sao Mộc. Và Callisto là một blockchain mới được phát triển có mục tiêu giúp ETC mở rộng quy mô và giới thiệu quy trình Cold Staking.

Callisto Network sẽ sử dụng một sidechain riêng biệt tích hợp với blockchain chính của ETC. Họ cũng sẽ sử dụng Token riêng của họ được gọi là CLO. Token CLO sẽ có một kiến trúc cố định như với ETC và hoạt động dựa vào việc sử dụng CLO như một giao dịch cho các giá trị mã hóa . Sự ra mắt của Callisto Network được rất nhiều sự quan tâm và ủng hộ bởi vì nó có khả năng vượt xa ETC.

Vậy Callisto Network là gì? Đồng tiền mã hóa CLO hoạt động như thế nào? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về Callisto Network và đồng tiền mã hóa của nó trong bài viết này.

Mạng lưới Callisto

Callisto là gì?

Callisto Network là một mạng lưới phân cấp mới được phát triển dựa trên mã nguồn mở và dựa trên mã nguồn của đồng tiền mã hóa Ethereum với CLO. Nó được giới thiệu bởi nhà lãnh đạo của phát triển chung Ethereum .Mục tiêu phát triển chính của Callisto Network là thúc đẩy sự phát triển của ETC về nền tảng và cộng đồng. Có một số đánh giá rằng nó chỉ tương tự như một cái đĩa cứng, nhưng trên thực tế, nó thực sự là một sidechain có rất nhiều lợi ích.

 

Callisto Network hoạt động như thế nào ?

Một trong những vấn đề khó giải quyết nhất trong thế giới tiền mã hóa là việc mở rộng quy mô. Và giống như bất kỳ đồng tiền mã hóa nào khác, ETC cũng có những thách thức riêng. Các nhà phát triển của các đồng tiền mã hóa đang cố gắng giải quyết các vấn đề hiện nay bằng cách tăng kích thước của các khối. Đây là cách Bitcoin Cash giải quyết vấn đề một cách hiệu quả đề cho nền tảng của họ.

Có rất nhiều sự nhầm lẫn về định nghĩa giữa sidechain và blockchain. Nói một cách ngắn gọn và chính xác thì một sidechain là một blockchain là hai nền tảng hoàn toàn tách biệt nhưng lại liên kết và phụ thuộc vào nhau thông qua một hệ thống hai chiều. Hệ thống hai chiều này cung cấp cho các tài sản mã hóa khả năng hoán đổi cho nhau và dễ dàng di chuyển từ blockchain sang sidechain và ngược lại. Điều này có nghĩa là, mỗi sidechain đều có bộ dữ liệu riêng hoạt động độc lập với blockchain gốc.

 

Sidechain sẽ giúp thay đổi các giao thức trong tương lai. Ngoài ra, nó cũng sẽ đóng vai trò như một loại testnet cho Ethereum Classic . Chỉ có testnet mới có thể hoạt động và mang giá trị bằng tiền trong sidechain. Theo kế hoạch phát triển của Callisto Network , các hợp đồng thông minh được thiết lập, ETC và CLO sẽ được hoán đổi cho nhau.

 

Cold staking lại là một vấn đề khác mà ETC từng phải đối mặt. Không có khuyến khích thực sự cho các nhà đầu tư giữ ETC trong thời gian dài. Và CLO đang cố gắng để thay đổi điều đó thông qua thử nghiệm với cold staking. Đó là một quy trình dựa trên hợp đồng thông minh mang lại lợi ích cho các chủ sở hữu các CLO trong tổng nguồn cung CLO mà họ phát hành.

Ngoài ra, trong những ngày gần đây, sự quảng bá cho dự án Callisto ngày càng lớn hơn trên các trang xã hội khác nhau như Reddit và Chatter. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là tất cả các ý tưởng chưa hoàn toàn được phát triển và đi vào hoạt động thực tế.

 

Ai đứng sau Callisto Network ?

Đội ngũ sáng tạo và phát triển Callisto Network bao gồm các chuyên gia và cố vẫn có kiến thức chuyên sâu cũng như nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực blockchain, crypto, công nghệ thông tin, phát triển phần mềm, tài chính, kinh tế,…..

Đội ngũ sáng tạo và phát triển Callisto Network

 

Mua và bán đồng tiền mã hóa CLO như thế nào ?

#

Source

Pair

Volume (24h)

Price

Volume (%)

Updated

1

Stocks.Exchange

CLO/BTC

$24.631

$0,021714

97,03%

Recently

2

OOOBTC

CLO/BTC

$676

$0,020727

2,66%

Recently

3

Stocks.Exchange

CLO/USDT

$78

$0,021242

0,31%

Recently

Các sàn giao dịch hỗ trợ niêm yết đồng tiền mã hóa CLO

Hiện tại có 2 sàn giao dịch niêm yết đồng tiền mã hóa CLO với cặp tiền được sử dụng để giao dịch nhiều hơn hết là CLO/BTC. Ngoài ra đòng tiền mã hóa CLO cũng có thể cặp với USDT. Người giao dịch có thể giao dịch đồng tiền mã hóa này qua 2 sàn giao dịch sau:

www.app.stocks.exchange

www.ooobtc.com

Tỷ giá hiện tại của đồng mã hóa CLO là bao nhiêu ?

Hiện tại đang có 401.531.056 CLO được lưu thông và khai thác trong tổng nguồn cung là 443.440.453 CLO với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $25.386 USD  tương đương với 3,86 BTC. Đồng tiền mã hóa CLO đang được giao dịch với giá $0,021686 USD ( giảm 6,64 %). Thời điểm hiện tại đồng tiền mã hóa CLO có mức vốn hóa thị trường là $8.707.683 USD tương đương với 1.323 BTC.

Biểu đồ thể hiện mức vốn hóa thị trường của CLO

 

Kết luận

Với tất cả những điều trên, Callisto Network có vẻ là một dự án có tiền năng để có thể giúp nâng cao giá trị của Ethereum Classic. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin, bạn có thể tìm thấy thông tin đó trên Github hoặc trong báo cáo của trang web chính thức callisto.network

Nguồn: bitcoinexchangeguide.com

 

 

Bạn đang đọc bài: Callisto Network là gì ? Đồng tiền mã hóa CLO có điều gì đặc biệt ? Có nên đầu tư vào Callisto Network trong năm 2018 ? tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019


Hard fork Constantinople Ethereum sau nhiều lần trì hoãn đã được xác định sẽ diễn ra vào ngày 16.01.2019 tại block thứ 7.080.000. Tuy vậy, có thể bạn chưa biết, trong tháng 01.2019 này, Constantinople không phải là bản fork duy nhất của Ethereum.


Có thể bạn quan tâm:

Ba hard fork Ethereum trong một tháng

Sẽ có ba hard fork của Ethereum diễn ra trong tháng đầu tiên của năm 2019, do đó có một số điều quan trọng bạn nên biết về sự kiện này:

Hard fork Ethereum Classic Vision – 11.01.2019: Tất cả những ai đang hold Ether sẽ nhận được Ethereum Classic Vision (ETCV) theo tỷ lệ 1:3 tương ứng.

Bản fork Ethereum Nowa – 12.01.2019: Các chủ sở hữu ETH sẽ nhận được Ethereum Nowa (ETN) theo tỷ lệ 1:1 tương ứng.

Constantinople Hard Fork – 16.01.2019 (hoặc sớm hơn): Constantinople được lên lịch tại block Ethereum thứ 7.080.000. Đây là hard fork quan trọng nhất, là bước đệm cho quá trình chuyển đổi từ giao thức Proof of Work sang Proof of Stake.

Lưu ý: Ethereum Classic Vision và Ethereum Nowa là bản fork do một bộ phận nhỏ trong cộng đồng Ethereum tiến hành, không liên quan đến dự án Ethereum gốc của Vitalik Buterin. Chỉ có Constantinople mới là hard fork chính do đội ngũ Ethereum thực hiện.


Binance công bố hỗ trợ hard fork Constantinople

Cách đây không lâu, sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thị trường Binance đã thông báo sẽ hỗ trợ hard fork Constantinople.

Như đã biết, hard fork Constantinople được cho là đạt được đồng thuận chung trong cộng đồng Ethereum. Tuy nhiên, có một xác suất thấp cho rằng các hard fork khác có thể diễn ra khi nhà phát triển và các thành viên cộng đồng Ethereum khác muốn duy trì phiên bản riêng của họ trong quá trình nâng cấp network Ethereum.

Do đó, phía Binance đã ra thông báo chính thức hỗ trợ hard fork Constantinopletoàn phần như sau:


Nguồn: Binance

“Binance xin xác nhận sẽ hỗ trợ cho Hard Fork Ethereum Constantinople sắp tới. Vui lòng giành đủ thời gian để hoàn tất các khoản tiền gửi trước khi Blockchain chạm đến chiều cao block thứ 7.080.000.

Chúng tôi đảm bảo sẽ xử lý ổn thỏa tất cả các vấn đề kỹ thuật liên quan đến sự kiện này cho tất cả những ai đang giữ Ether trong tài khoản Binance.

Hard fork sẽ diễn ra tại block số 7.080.000

Thời gian dự kiến: Từ 14.01.2019 – 18.01.2019

Nếu có bất kỳ hard fork hoặc airdrop nào khác trong giai đoạn diễn ra Constantinople, Binance mời các nhóm dự án tương ứng này liên hệ với chúng tôi tại airdrop@binance.com để thảo luận thêm.”

Những hard fork này có ý nghĩa gì đối với network và giá ETH?

Ethereum hiện phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt hơn bao giờ hết từ các Blockchain khác như EOS, Cardano, Zilliqa,…

Dù tất cả các đồng coin khác đã sụt giảm gần 90% giá trị trong năm qua, nhưng điều này không thay đổi thực tế các nhánh fork có xu hướng làm suy yếu sức mạnh chung mà network Blockchain chính thu hút, đặc biệt là khi các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới.

Các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới, đơn cử như hard fork Bitcoin sinh ra Bitcoin Cash (bây giờ là BCHABC và BCHSV).

Nếu các đối thủ cạnh tranh của Ethereum tiếp tục phát triển ổn định, trong khi Ethereum phân chia thành nhiều nhánh khác nhau, điều này sẽ khiến cộng đồng phân mảnh và không bao giờ có khả năng hoạt động ở cùng một quy mô như EOShay Cardano.

Đối với giá ETH, những dự đoán dài hạn sau hard fork thường không chính xác bởi hầu như chúng ta cũng không có bất kỳ căn cứ nào để phân tích. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, chúng ta có thể mong đợi một số biến động đáng kể vì thị trường chắc chắn sẽ sẵn sàng để “nhảy” vào bất kỳ đồng coin mới nào được sinh ra từ hard fork sắp tới.


Nguồn: CoinMarketCap

Đây là tin tốt cho các đồng coin mới xuất hiện sau khi Ethereum hard fork thành công. Mặt khác, phần hard fork Constantinople sẽ giúp Ethereum chuyển sang giao thức POS và là cột mốc quan trọng để cung cấp một số động lực tăng giá trong ngắn hạn.

Cuối cùng, rất khó có thể xác định chính xác chain Ethereum nào sẽ ảnh hưởng đến network hoặc giá trong ngắn hạn hay diễn biến giá dài hạn. Điều quan trọng cần lưu ý là Ethereum hiện đang ở giữa giai đoạn chuyển đổi quan trọng để có thể xác định liệu nó có còn là Blockchain thống trị các Dapp trong những tháng tới hay không.

 

Bạn đang xem: Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019 tại: Giải đáp

Theo: tiendientu

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

NHẬN FREE EBOOK và REVIEW ICO HOT

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ