Gửi bài viết tới BigCoin

Callisto Network là gì ? Đồng tiền mã hóa CLO có điều gì đặc biệt ? Có nên đầu tư vào Callisto Network trong năm 2018 ?

Đăng bởi: StevenPalley  - 08/07/2018 - 1765 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo một tờ báo mạng về thị trường mã hóa gần đây chia sẻ rằng có một số thay đổi lớn trong chính sách của Ethereum Classic đối với tất cả các bên liên quan, như nhà đầu tư và người ủng hộ. Bên cạnh đó, tin được nhiều người quan tâm hơn cả là sự ra mắt của Callisto Network . Nền tảng này được đặt tên theo một trong những mặt trăng của sao Mộc. Và Callisto là một blockchain mới được phát triển có mục tiêu giúp ETC mở rộng quy mô và giới thiệu quy trình Cold Staking.

Callisto Network sẽ sử dụng một sidechain riêng biệt tích hợp với blockchain chính của ETC. Họ cũng sẽ sử dụng Token riêng của họ được gọi là CLO. Token CLO sẽ có một kiến trúc cố định như với ETC và hoạt động dựa vào việc sử dụng CLO như một giao dịch cho các giá trị mã hóa . Sự ra mắt của Callisto Network được rất nhiều sự quan tâm và ủng hộ bởi vì nó có khả năng vượt xa ETC.

Vậy Callisto Network là gì? Đồng tiền mã hóa CLO hoạt động như thế nào? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về Callisto Network và đồng tiền mã hóa của nó trong bài viết này.

Mạng lưới Callisto

Callisto là gì?

Callisto Network là một mạng lưới phân cấp mới được phát triển dựa trên mã nguồn mở và dựa trên mã nguồn của đồng tiền mã hóa Ethereum với CLO. Nó được giới thiệu bởi nhà lãnh đạo của phát triển chung Ethereum .Mục tiêu phát triển chính của Callisto Network là thúc đẩy sự phát triển của ETC về nền tảng và cộng đồng. Có một số đánh giá rằng nó chỉ tương tự như một cái đĩa cứng, nhưng trên thực tế, nó thực sự là một sidechain có rất nhiều lợi ích.

 

Callisto Network hoạt động như thế nào ?

Một trong những vấn đề khó giải quyết nhất trong thế giới tiền mã hóa là việc mở rộng quy mô. Và giống như bất kỳ đồng tiền mã hóa nào khác, ETC cũng có những thách thức riêng. Các nhà phát triển của các đồng tiền mã hóa đang cố gắng giải quyết các vấn đề hiện nay bằng cách tăng kích thước của các khối. Đây là cách Bitcoin Cash giải quyết vấn đề một cách hiệu quả đề cho nền tảng của họ.

Có rất nhiều sự nhầm lẫn về định nghĩa giữa sidechain và blockchain. Nói một cách ngắn gọn và chính xác thì một sidechain là một blockchain là hai nền tảng hoàn toàn tách biệt nhưng lại liên kết và phụ thuộc vào nhau thông qua một hệ thống hai chiều. Hệ thống hai chiều này cung cấp cho các tài sản mã hóa khả năng hoán đổi cho nhau và dễ dàng di chuyển từ blockchain sang sidechain và ngược lại. Điều này có nghĩa là, mỗi sidechain đều có bộ dữ liệu riêng hoạt động độc lập với blockchain gốc.

 

Sidechain sẽ giúp thay đổi các giao thức trong tương lai. Ngoài ra, nó cũng sẽ đóng vai trò như một loại testnet cho Ethereum Classic . Chỉ có testnet mới có thể hoạt động và mang giá trị bằng tiền trong sidechain. Theo kế hoạch phát triển của Callisto Network , các hợp đồng thông minh được thiết lập, ETC và CLO sẽ được hoán đổi cho nhau.

 

Cold staking lại là một vấn đề khác mà ETC từng phải đối mặt. Không có khuyến khích thực sự cho các nhà đầu tư giữ ETC trong thời gian dài. Và CLO đang cố gắng để thay đổi điều đó thông qua thử nghiệm với cold staking. Đó là một quy trình dựa trên hợp đồng thông minh mang lại lợi ích cho các chủ sở hữu các CLO trong tổng nguồn cung CLO mà họ phát hành.

Ngoài ra, trong những ngày gần đây, sự quảng bá cho dự án Callisto ngày càng lớn hơn trên các trang xã hội khác nhau như Reddit và Chatter. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là tất cả các ý tưởng chưa hoàn toàn được phát triển và đi vào hoạt động thực tế.

 

Ai đứng sau Callisto Network ?

Đội ngũ sáng tạo và phát triển Callisto Network bao gồm các chuyên gia và cố vẫn có kiến thức chuyên sâu cũng như nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực blockchain, crypto, công nghệ thông tin, phát triển phần mềm, tài chính, kinh tế,…..

Đội ngũ sáng tạo và phát triển Callisto Network

 

Mua và bán đồng tiền mã hóa CLO như thế nào ?

#

Source

Pair

Volume (24h)

Price

Volume (%)

Updated

1

Stocks.Exchange

CLO/BTC

$24.631

$0,021714

97,03%

Recently

2

OOOBTC

CLO/BTC

$676

$0,020727

2,66%

Recently

3

Stocks.Exchange

CLO/USDT

$78

$0,021242

0,31%

Recently

Các sàn giao dịch hỗ trợ niêm yết đồng tiền mã hóa CLO

Hiện tại có 2 sàn giao dịch niêm yết đồng tiền mã hóa CLO với cặp tiền được sử dụng để giao dịch nhiều hơn hết là CLO/BTC. Ngoài ra đòng tiền mã hóa CLO cũng có thể cặp với USDT. Người giao dịch có thể giao dịch đồng tiền mã hóa này qua 2 sàn giao dịch sau:

www.app.stocks.exchange

www.ooobtc.com

Tỷ giá hiện tại của đồng mã hóa CLO là bao nhiêu ?

Hiện tại đang có 401.531.056 CLO được lưu thông và khai thác trong tổng nguồn cung là 443.440.453 CLO với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $25.386 USD  tương đương với 3,86 BTC. Đồng tiền mã hóa CLO đang được giao dịch với giá $0,021686 USD ( giảm 6,64 %). Thời điểm hiện tại đồng tiền mã hóa CLO có mức vốn hóa thị trường là $8.707.683 USD tương đương với 1.323 BTC.

Biểu đồ thể hiện mức vốn hóa thị trường của CLO

 

Kết luận

Với tất cả những điều trên, Callisto Network có vẻ là một dự án có tiền năng để có thể giúp nâng cao giá trị của Ethereum Classic. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin, bạn có thể tìm thấy thông tin đó trên Github hoặc trong báo cáo của trang web chính thức callisto.network

Nguồn: bitcoinexchangeguide.com

 

 

Bạn đang đọc bài: Callisto Network là gì ? Đồng tiền mã hóa CLO có điều gì đặc biệt ? Có nên đầu tư vào Callisto Network trong năm 2018 ? tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người