Gửi bài viết tới BigCoin

Cẩm nang cho người mới giao dịch trên EtherDelta

Đăng bởi: StevenPalley  - 22/06/2018 - 404 lượt xem
Chia sẻ
 

EtherDelta đã nổi lên như một trong những sàn giao dịch phân cấp phổ biến nhất trong hệ sinh thái tiền mã hóa. Trong hướng dẫn này, bạn sẽ tìm hiểu cách bạn có thể giao dịch các mã ether (ETH) và ERC20 ngang hàng trực tiếp trên khối Ethereum bằng EtherDelta.

EtherDelta là gì?

EtherDelta là một sàn giao dịch tiền mã hóa phi tập trung dành riêng cho việc giao dịch các mã token ERC20 dựa trên ether (ETH) và tiền mã hóa Ethereum. Sàn giao dịch được đra mắt vào năm 2017 và nhanh chóng nổi lên như là DEX phổ biến nhất cho các mã token Ethereum, các mã token ICO mới phát hành đáng chú ý nhất.

EtherDelta không dễ điều hướng và có thể rất khó sử dụng cho những người mới giao dịch trên sàn tập trung hoặc tài khoản môi giới trực tuyến vì nó đòi hỏi phải sử dụng hợp đồng thông minh và đòi hỏi sự hiểu biết cơ bản về các hợp đồng thông minh Ethereum cũng như việc sử dụng khóa công khai và riêng tư.

Vì vậy, EtherDelta không có số lượng người dùng như các sàn giao dịch tập trung nổi tiếng cũng như tính thanh khoản của nó đạt mức của các đối tác tập trung của họ mặc dù nó cung cấp các lợi ích bổ sung như giấu tên, phí giao dịch thấp hơn và tăng tính bảo mật vì nó không lưu trữ tiền của người dùng .

Cách thiết lập tài khoản

Để bắt đầu, bạn sẽ cần tải xuống một máy khách Ethereum tương thích với EtherDelta. Ứng dụng Ethereum được khuyến nghị cho nền tảng này là MetaMask.

Nếu bạn chưa cài đặt MetaMask, bạn sẽ cần phải truy cập trang web MetaMask. Sau khi bạn đã cài đặt plugin Chrome, hãy thiết lập ví của bạn và nhớ ghi lại khóa khôi phục trong trường hợp bạn quên mật khẩu.

Sau khi MetaMask được thiết lập, hãy đăng nhập vào Etherdelta và nhấp vào phía trên bên phải để tạo một tài khoản mới và để giữ an toàn hãy giữ khóa riêng của bạn.

Giờ bạn có thể nhìn thấy số dư trong ETH, hiện nó bằng 0.

Để bắt đầu giao dịch, bạn sẽ cần phải gửi ETH vào ví của bạn trên hợp đồng thông minh EtherDelta. Khi bạn đã gửi ETH, bạn có thể tiếp tục và hủy bỏ mã token ERC20 mà bạn muốn giao dịch trên sàn giao dịch.

Ở trên cùng bên trái, có một bảng điều khiển hiển thị số dư mã token của bạn. Bảng điều khiển này sẽ giúp bạn gửi tiền, rút tiền và chuyển mã token của bạn.

Làm thế nào để mua bán token mã hóa trên EtherDelta

Khi bạn đã thiết lập và bạn đã gửi mã token bạn muốn giao dịch, bạn có thể bắt đầu bằng cách chọn mã token bạn muốn mua hoặc bán trên nền tảng. Để làm điều đó, bạn cần phải bấm vào phía trên bên trái bên cạnh logo EtherDelta, nơi tất cả các thẻ ERC20 có sẵn được liệt kê trong một trình đơn thả xuống.

Khi bạn đã gửi ETH mà bạn muốn sử dụng để mua một mã thông báo cụ thể, có hai cách để đặt lệnh mua.

Bạn có thể đặt một đơn đặt hàng mới bằng cách đặt số lượng mã thông báo bạn muốn mua và giá trong ETH mà bạn sẵn sàng trả và sau đó nhấp vào nút 'Mua'. Tại thời điểm này, bạn đặt hàng sẽ được đặt vào sổ lệnh và bạn phải đợi cho nó được xử lý.

Ngoài ra, bạn có thể đi vào sổ mua hàng và mua mã thông báo bạn muốn mua từ một trong các chào hàng có sẵn. Điều này sẽ nhanh hơn và đảm bảo rằng đơn đặt hàng của bạn sẽ được thực hiện vì bạn sẽ là người chấp nhận giá ngược với người đặt giá.

 

Khi mua mã trực tiếp từ sổ đặt hàng, hãy đảm bảo rằng bạn đang mua mã token tại giá thấp nhất có sẵn cho khối lượng bạn đang tìm mua. Đôi khi điều đó có thể có nghĩa là thực hiện hai hoặc ba giao dịch nếu bạn mua khối lượng lớn hơn.

Để xác nhận giao dịch của bạn, một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện để nhắc lại các điều kiện của giao dịch. Chỉ cần nhấp vào ‘Mua’ và giao dịch sẽ được thực hiện.

Nếu giao dịch của bạn chậm (vì mạng Ethereum bị tắc bởi các giao dịch), bạn có thể muốn tăng phí Gas cho các giao dịch của mình. Bạn có thể làm điều đó bằng cách truy cập phần “Gas”  trong tài khoản của bạn và tăng phí Gas.

Một khi bạn đã hoàn thành giao dịch của mình, bạn nên chuyển mã token của bạn trở lại ví Ethereum cá nhân của bạn, chẳng hạn như MyEtherWallet, ví dụ, bằng cách sử dụng chức năng rút tiền và chuyển khoản trong bảng cân đối. Trước tiên, bạn cần phải rút các token đã mua vào ví EtherDelta của bạn, và sau đó bạn cần phải đặt địa chỉ ví Ethereum công khai của bạn vào trường địa chỉ trong phần chuyển giao để gửi mã token đến ví của bạn.

Trông chờ gì khi giao dịch trên EtherDelta

Giao dịch tiền mã hóa trên EtherDelta không phải là một việc dễ dàng cho người mới bắt đầu và thậm chí các nhà giao dịch mật mã cao cấp hơn nữa cũng có thể bị mất cảnh giác trên sàn giao dịch phi tập trung này. Để đảm bảo bạn không bị mất tiền không cần thiết khi giao dịch trên EtherDelta, có một số điều bạn cần lưu ý.

Thứ nhất, điều quan trọng là đảm bảo rằng bạn đang ở trên nền tảng EtherDelta chính xác và không rơi vào con mồi lừa đảo. Người dùng tiền mã hóa đã bị lừa lấy tiền của họ trên một trang web EtherDelta giả mạo trong quá khứ, vì vậy luôn luôn đảm bảo rằng bạn đang ở trên trang web Etherdelta chính xác.

Thứ hai, người dùng EtherDelta sẽ nhận thấy khi thực hiện giao dịch là thời gian để giao dịch được hoàn thành không nhanh như trên các sàn giao dịch tập trung phổ biến như Bittrex hoặc Binance. Vì mỗi giao dịch được thực hiện thông qua một hợp đồng thông minh, phải mất nhiều thời gian hơn để giao dịch được giải quyết.

Như đã đề xuất ở trên, nếu bạn thấy giao dịch của mình mất quá nhiều thời gian, tốt nhất là tăng giá Gas cho các giao dịch của bạn để chúng có thể được hoàn thành đúng hạn. Điều này đặc biệt quan trọng trong giờ cao điểm của mạng Ethereum, có xu hướng xảy ra khi một ICO được kỳ vọng cao ra mắt.

Thứ ba, EtherDelta không phải là nền tảng thân thiện với người dùng nhất, bạn nên luôn luôn tăng gấp đôi hoặc gấp ba lần kiểm tra số tiền bạn đang đặt để đảm bảo rằng bạn không vô tình bán mã thông báo dưới giá thị trường. Điều này, ví dụ, đã xảy ra với người dùng Reddit 'Goatcoin11' người vô tình đã mua 0,001 mã thông báo POWR với mức giá 5000 ETH, thay vì mua 5000 POWR tại 0,001 ETH. Sai lầm này đã làm ông mất toàn bộ tiền lương của mình là 6.1 ETH.

'Goatcoin11' không phải là người dùng đầu tiên gặp phải chuyện này và có vẻ như đội ngũ EtherDelta vẫn chưa giải quyết được các vấn đề thuộc loại này trên nền tảng của nó. Do đó, rất quan trọng để đảm bảo rằng tất cả các số liệu bạn đưa vào là chính xác khi thực hiện các giao dịch trên nền tảng này.

Cuối cùng, trong khi EtherDelta – sàn giao dịch phân cấp - cung cấp bảo mật cao hơn so với sàn giao dịch tập trung vì nó không giữ tiền của người dùng, cần lưu ý rằng ngay cả EtherDelta cũng không miễn dịch với các cuộc tấn công mạng.

Vào tháng 12 năm 2017, EtherDelta đã phải tạm ngưng dịch vụ của mình vì sàn giao dịch trở thành nạn nhân của một vụ tấn công, nơi mà kẻ tấn công có thể truy cập vào các máy chủ DNS của nền tảng và do đó có thể tham gia vào "giả mạo miền". Ít nhất 308 ETH, trị giá trên 250.000 đô la vào thời điểm đó đã bị mất, theo Mashable.

Điều đó có nghĩa là bạn không chỉ phải đảm bảo rằng bạn đang ở trên trang web chính xác mà nếu bạn đang tìm kiếm giao dịch với khối lượng lớn trên EtherDelta, tốt nhất bạn cũng nên kiểm tra tài khoản Twitter của EtherDelta hoặc bài trên Reddit cho bất kỳ sự can thiệp nào liên quan tới dịch vụ của họ.

Có nên giao dịch trên EtherDelta

EtherDelta cung cấp cho người dùng khả năng giao dịch  token ERC20 ẩn danh trên cơ sở ngang hàng với chi phí giao dịch thấp. Hơn nữa, như EtherDelta là một sàn giao dịch phi tập trung, quỹ không có nguy cơ bị mất do một cuộc tấn công sàn giao dịch  như trên sàn giao dịch tập trung.

Nền tảng cần phải cải thiện rất nhiều trong trải nghiệm người dùng và giao diện và hiện tại nó chỉ thực sự là một lựa chọn để người dùng có kinh nghiệm không bị đe dọa bởi việc sử dụng hợp đồng thông minh và thiếu thốn token được định giá bằng tiền pháp định

Đối với các nhà đầu tư tiền mã hóa rất tích cực trong giao dịch mã token ICO, EtherDelta cung cấp một nền tảng tuyệt vời để đảo token sau khi chúng hoạt động hoặc mua token với giá rẻ trên thị trường thứ cấp trước khi chúng được liệt kê trên các sàn giao dịch tập trung lớn. Đặc biệt, đối với các nhà đầu tư trong các ICO nhỏ có mã token không niêm yết trên các sàn giao dịch tập trung có uy tín, EtherDelta cung cấp cơ hội bán các token này trước khi chúng vô giá trị.

Ngun: btcmanager.com

Bạn đang đọc bài: Cẩm nang cho người mới giao dịch trên EtherDelta tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Ngân hàng Trung ương và những quy định về tiền điện tử


Denis Beau, phó thống đốc ngân hàng trung ương Pháp, Banque de France, gần đây, ông đã đưa ra những bình luận có  liên quan đến cách tiếp cận của các ngân hàng trung ương đối với tiền điện tử.

Vào ngày 16 tháng 10, Beau đã phát biểu tại hội nghị Diễn đàn tổ chức tài chính và tiền tệ hợp pháp ở London, nơi ông cũng đã từng thảo luận và đưa ra ý kiến của mình về vai trò của tài sản tiền điện tử trong hệ thống thanh toán tài chính toàn cầu ngày nay.

Beau đã tuyên bố rằng: Hệ sinh thái này được dựa trên ngân hàng truyền thống. Bên cạnh đó, ông cũng chỉ ra: Với sự phát triển ngày càng đa dạng của các loại hình công nghệ, chính vì lẽ đó mà những ngân hàng truyền thống sẽ phải đối mặt với những thay đổi đáng kể này như blockchain hay công nghệ sổ cái phân tán là hai đại diện tiêu biểu cho sự phát triển ngày càng nhanh của công nghệ.

Vơi sự xuất hiện của cái được gọi là tài sản tiền điện tử và còn được gọi là stablecoin, chúng ta có thể thấy hình thức thanh toán  mới có thể phát triển và tạo ra sự cạnh tranh. Theo các nhà quảng bá của họ, nguồn tích trữ của tiền điện tử còn có thể thay thế hoàn toàn tiền thương mại và thay thế ngân hàng trung ương làm tài sản thanh toán tại trung tâm của hệ thống thanh toán của chúng tôi.

Beau đã tiếp tục đưa ra quan điểm của mình bằng cách chỉ ra rằng: Các stablecoin thường có quy mô và có tiềm năng lớn. Nhưng cũng chính vì lẽ đó mà đưa ra những thách thức không lường trước được về tầm quan trọng của khối tài sản dự trữ trên toàn hệ thống. Và bên cạnh đó, nó còn có những ảnh hưởng đến chính sách cạnh tranh, ổn định tài chính và tiền tệ.

Beau tiếp tục bày tỏ thêm về quan điểm của cá nhân ông rằng: Các ngân hàng trung ương thực sự chỉ có ba tùy chọn có sẵn để giải quyết vấn đề của tiền điện tử.


Đầu tiên, họ sẽ phải hoàn toàn bỏ qua những rủi ro có liên quan đến nguồn tài sản của tiền điện tử, điều này cũng thực sự sẽ không thể giảm thiểu bất kỳ rủi ro tiềm ẩn nào. Tùy chọn thứ hai được chỉ ra là: Họ sẽ cấm tất cả các loại tiền điện tử. Và tùy chọn có sẵn thứ ba, và cũng là tùy chọn hiện đang được ưa thích nhất tại châu Âu và Pháp. Theo Beau, tùy chọn thứ ba chính là thiết lập và tiêu chuẩn hóa các quy định về tiền điện tử trên nội dung thống nhất của toàn hội đồng.

Những tiêu chuẩn của thách thức.

Thật vậy, việc thiếu tiêu chuẩn hóa các quy định và thủ tục trong không gian tiền điện tử và blockchain đã được xác định là một vấn đề lớn của ngành công nghệ hiện nay. Và vấn đề này được xác định bởi cả các nhà quản lý và người chơi trong ngành. Đáng chú ý Công ty dịch vụ chuyên nghiệp về lĩnh vực công nghệ “Big Four” Deloitte cũng đưa ra những lưu ý về việc thiếu tiêu chuẩn hóa là một trở ngại vô cùng lớn cho việc áp dụng blockchain trong một báo cáo năm ngoái.Nhà phát triển nền tảng của công ty công nghệ Monero (XMR)-Riccardo Spagni trước đây đã đề xuất rằng: Các tiêu chuẩn quy định quốc tế không đồng đều sẽ dẫn đến việc chảy máu chất xám liên quan đến tiền điện tử. Điều đó cũng có thể diễu hiểu: Vì các tài năng trong ngành công nghệ, họ sẽ phải lựa chọn và sẽ chuyển sang các khu vực pháp lý sẽ đem lại được cho họ nguồn lợi lớn nhất.

Các nhà lập pháp ở một số quốc gia đã cố gắng đón đầu và lường trước cho vấn đề chảy máu chất xám. Chính vì lẽ đó, họ đã cố gắng cải thiện và tạo ra những môi trường pháp lý thân thiện trong phạm vi quyền hạn của họ.

Đầu năm nay, Đại diện Hoa Kỳ-Warren Davidson đã cho ra mắt lại Đạo luật phân loại mã thông báo-một dự luật loại trừ tiền điện tử khỏi phân loại theo luật chứng khoán của Hoa Kỳ.

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

 
TAGS
Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain