Gửi bài viết tới BigCoin

Cambridge Analytica đã lên kế hoạch phát hành tiền mã hóa

Đăng bởi: dangthang  - 18/04/2018 - 106 lượt xem
Chia sẻ
 

Cambridge Analytica - công ty nổi tiếng chuyên về phân tích dữ liệu đã lên kế hoạch huy động vốn bằng cách phát hành một loại tiền mã hóa trước thời điểm dính dáng vào vụ bê bối liên quan đến việc lạm dụng dữ liệu từ Facebook - các nguồn tin quen thuộc thông báo tới Reuters hôm 17 tháng Tư.

Image result for Cambridge Analytica logo

Các nguồn tin này nói rằng Cambridge Analytica đã tư vấn với một hãng chuyên đưa ra lời khuyên cho các công ty về cách tạo lập ICO. Mặc dù vẫn chưa có thông tin chính xác về việc tư vấn phân tích dữ liệu đó có liên quan đến kế hoạch phát triển một loại tiền mã hóa hay không, người phát ngôn đại diện đã trả lời Reuters rằng công ty đã cân nhắc việc sử dụng Blockchain để bảo mật dữ liệu online:

“Trước vụ tranh cãi về Facebook, chúng tôi đã đang phát triển nhiều công nghệ để giúp người dùng đòi lại dữ liệu từ các tổ chức đoàn thể và giúp họ có được sự minh bạch cũng như sự kiểm soát hoàn toàn đối với cách mà dữ liêu cá nhân của họ được sử dụng. Chúng tôi đã đang tìm hiểu nhiều lựa chọn khác nhau cho người dùng trong việc quản lý và kiếm tiền từ dữ liệu cá nhân, bao gồm cả công nghệ Blockchain.”

Cambridge Analytica đã hỗ trợ chiến dịch bầu cử của tổng thống Donald Trump năm 2016, và gần đây đang bị điều tra nghiêm ngặt sau khi có báo cáo cho rằng công ty đã truy cập dữ liệu người dùng Facebook một cách bất hợp pháp. Các nguồn tin cho biết công ty đã thu về các thông tin riêng tư từ hơn 59 triệu tài khoản người dùng. Cả quốc hội Mỹ và Anh cũng đã thẩm vấn giám đốc điều hành Alexander Nix về các hoạt động của hãng này.

ICO đã trở thành một gây vốn phổ biến cho các công ty. Năm nay, dịch vụ nhắn tin mã hóa nổi tiếng Telegram đã huy động được 850 triệu đô trong đợt phát hành ICO thứ hai để hỗ trợ sự phát triển của ứng dụng tin nhắn Telegram và nền tảng Blockchain riêng của nó – Telegraph Open Network.

Nguồn: Cointelegraph

Bạn đang đọc: Cambridge Analytica đã lên kế hoạch phát hành tiền mã hóa tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Bitcoin lao dốc không hẳn là một dấu hiệu xấu


Năm 2018 là năm đã mang lại rất nhiều biến động cho thị trường crypto và đặc biệt là đồng tiền mã hóa đứng đầu Bitcoin. Ngày hôm qua, Bitcoin đã lập một đáy mới, mức thấp nhất trong năm nay. Điều này đã làm cho các nhà đầu tư sợ hãi và bắt đầu bán ra. Nhưng có thể nó không tồi tệ như chúng ta nghĩ. Bitcoin lao dốc không hẳn là một dấu hiệu xấu. Vì sao vậy? Cùng chúng tôi theo dõi câu trả lời trong bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Sự sụt giảm mạnh nhất vào ngày hôm qua của Bitcoin đã được lên trên tất cả tin tức thị trường tiền mã hóa. Đúng như vậy, đồng coin này đang trải qua điểm thấp nhất trong năm nay, và có vẻ như giá sẽ tiếp tục giảm. Sau đó, hầu hết các token khác, chẳng hạn như Ethereum, Ripple, EOS và Bitcoin Cash cũng đang trong tình trạng tương tự.

Các đồng crypto khác như Ethereum, Ripple, EOS và Bitcoin Cash cũng giảm theo BitcoinCác đồng crypto khác như Ethereum, Ripple, EOS và Bitcoin Cash cũng giảm theo Bitcoin

 

Điều này nghe có vẻ như là một tin xấu, bởi màu đỏ không phải là màu sắc phù hợp với lợi nhuận, nhưng nó có thể mang lại lợi ích lâu dài. Theo một số nhà phân tích tiền mã hóa, Bitcoin giảm mạnh có thể dẫn đến một thị trường lành mạnh hơn tất cả.

Travis Kling, CIO tại Ikigai – một công ty quản lý tài sản mã hóa đã tin tưởng mạnh mẽ rằng đây là thời điểm tốt nhất để loại bỏ những người đang ở trong thị trường vì những lý do sai lầm. “Let me go” của anh xuất hiện dưới dạng tweet sau sự suy giảm của Bitcoin:


Sàn giao dịch nhỏ hơn cũng đang bị đánh gục, tuy nhiên sàn ủng hộ Bitcoin cũng như Kling tin rằng cuối cùng thì mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp vì nó sẽ loại bỏ các token có thể làm tắc nghẽn thị trường và giữ lại những đồng coin có giá trị thực sự. Người cũng cho rằng đó là dấu hiệu tốt chính là Brian Armstrong - CEO của sàn giao dịch tiền mã hóa lớn Coinbase. Ông nghĩ rằng sự sụt giảm trên thị trường là dấu hiệu tốt nhằm loại bỏ “cường điệu” và loại bỏ các nhà đầu tư ít cam kết với thị trường, ông nói:

 

Khi có sự cường điệu, mọi người rất cởi mở. Khi có tuyệt vọng, mọi người đều bi quan một cách phi lý. Không đúng. Thực tế luôn tồn tại sự tương quan giữa việc sử dụng thực tế (giao dịch mỗi ngày) so với giá cả. Sau nhiều năm, tôi đã ‘tận hưởng’ nhiều chu kỳ giảm giá tiền mã hóa hơn. Nó loại bỏ những người ở trong đó vì những lý do sai trái, và nó cho chúng ta một cơ hội để tiếp tục tiến bộ trong khi mọi người khác bị phân tâm. Chúng tôi sử dụng chu kỳ giảm để xây dựng một nền tảng vững chắc để chúng tôi có thể phát triển mạnh trong chu kỳ tăng trưởng tiếp theo.

 

Hơn nữa, thị trường đẫm máu thường loại bỏ các nhà đầu tư flakey và nó cũng có thể dẫn đến ít lừa đảo hơn mà ngành công nghiệp này phải đối mặt. Điều này là do các nhà đầu tư vẫn còn hoài nghi về các dự án rủi ro hơn so với các nhà đầu tư mạo hiểm và do đó ít có khả năng đổ tài sản của họ vào những gì có thể được coi là lừa đảo.

 

Bạn đang xem: Bitcoin lao dốc không hẳn là một dấu hiệu xấu, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Tapchibitcoin

Biên soạn bởi: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ