Gửi bài viết tới BigCoin

Campuchia dự định phát hành tiền crypto riêng, học theo Venezuela?

Đăng bởi: Tung Leo  - 07/03/2018 - 314 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Theo thông cáo báo chí tại hội nghị ASEAN về Blockchain vào đầu tháng Ba, sau sự kiện phát hành đồng tiền mã hóa Petro của chính phủ Venezuela, Campuchia đang xem xét khả năng khởi động dự án tiền mã hóa có tên là Entapay cho quốc gia này.

Hội nghị về Blockchain, được tổ chức tại thủ đô Phnom Penh vào ngày 7 tháng 3, mô tả Entapay là một dự án nhằm giải quyết “rối loạn” về an ninh và bảo mật, và dự án sẽ sử dụng công nghệ Blockchain để cung cấp người dùng những trải nghiệm nhanh và an toàn hơn.

Theo thông cáo báo chí, Entapay được “trông đợi là cầu nối liên kết giữa thanh toán tiền thuật toán và thế giới thực”.

campuchia-du-dinh-phat-hanh-tien-crypto-rieng--hoc-theo-venezuelaEntapay thậm chí còn có tiềm năng lớn để thay thế VISA

"Nó thậm chí còn có tiềm năng lớn để thay thế VISA như là một cách thanh toán chính thống mới."

Thông cáo báo chí còn so sánh trực tiếp dự án Entapay với Petro của Venezuela, phân loại nó như một đồng tiền kỹ thuật số mà “hỗ trợ quốc gia tránh các hình phạt kinh tế của phương Tây – đồng thời tạo ra một kênh phát triển kinh tế khác cho một đất nước đang hứng chịu tình trạng lạm phát nghiêm trọng”. Thông cáo ghi rằng một loại tiền mã hóa tương tự có thể giúp Campuchia nắm bắt thời cơ của cuộc cách mạng Blockchain.

Hội nghị Blockchain ASEAN, với chủ đề “Blockchain và miền đất tương lai”, sẽ giúp thúc đẩy công nghệ tài chính dựa trên Blockchain ở các nước Đông Nam Á và nước ngoài, một phần bằng cách xây dựng viện công nghệ Blockchain đầu tiên tại Đông Nam Á.

campuchia-du-dinh-phat-hanh-tien-crypto-rieng--hoc-theo-venezuelaHội nghị Blockchain Asian Phnom Penh vào ngày 7 tháng 3

Hội nghị Blockchain tháng ba này không phải là lần đầu tiên Campuchia tham gia vào Blockchain. Mùa hè năm ngoái, Ngân hàng Quốc gia Campuchia đã hơp tác với một công ty bảo mật Blockchain của Nhật Bản để thử nghiệm công nghệ sổ cái phân phối cho các dịch vụ thanh toán.

Vào cuối tháng 2 năm 2018, Cộng hòa Quần đảo Marshall cũng tuyên bố phát hành tiền mã hóa riêng cho quốc gia họ với một dự án ICO và buôn bán tự do.

Theo: cointelegraph

Bạn đang đọc: Campuchia dự định phát hành tiền crypto riêng, học theo Venezuela? Tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên


Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên

Bithumb, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất ở Hàn Quốc, có kế hoạch cắt giảm tới 50% mức nhân sự, theo báo cáo của CoinDesk Korea đưa ra hôm thứ Hai, một động thái sẽ giảm số lượng nhân viên của họ từ 310 vào đầu tháng 3 xuống còn khoảng 150 .

Theo báo cáo, một quan chức tại công ty đã xác nhận con số cắt giảm là 50%, nói thêm rằng họ hy vọng những người ra đi sẽ chủ yếu là những nhân viên đã muốn rời khỏi công ty.

Hưu trí tự nguyện là một phần trong chương trình hỗ trợ của chúng tôi dành cho các nhân viên cũ và dự định cung cấp hỗ trợ và đào tạo cho vị trí việc làm, Bithumb cho biết. Ngoài ra, khối lượng giao dịch Bithumb đã giảm so với năm trước, vì vậy chúng tôi đang cố gắng cung cấp các biện pháp nội bộ. Chúng tôi sẽ tiếp tục bổ sung nhân sự cần thiết cho nhiều công ty con mới.

Động thái này đi theo xu hướng tương tự của các công ty tiền điện tử khác đã buộc phải đáp ứng với sự sụt giảm liên tục về giá trị của thị trường trong những tháng gần đây.

Công ty đứng sau dự án tiền mã hóa Dash đã nói hồi đầu tháng này rằng họ cũng giảm mức nhân sự trong nỗ lực cắt giảm chi phí do mùa đông crypto mang lại. Một trường hợp khác kể từ đầu năm, công ty kiểm toán hợp đồng thông minh Hosho đã nói rằng nó đang cắt giảm 80% nhân viên và Nebote của dự án blockchain đã cắt giảm 60% số lượng.

Ethereum studio Consensys tuyên bố rằng các dự án dưới sự bảo trợ của họ sẽ phải tìm nguồn tài chính hoặc cũng phải đối mặt với việc tiếp tục cắt giảm nhân sự

Theo Coindesk

Bạn đang đọc: Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên

Có thể bạn quan tâm:

-CEO Block.one: ‘Bitcoin sẽ thay thế vàng’ vào năm 2040

-Coinbase Pro tăng phí, cập nhật cấu trúc thị trường để ‘tăng tính thanh khoản’

-Hacker 18 tuổi bị bắt vì đánh cắp Monacoin

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ