Gửi bài viết tới BigCoin

Campuchia dự định phát hành tiền crypto riêng, học theo Venezuela?

Đăng bởi: Tung Leo  - 07/03/2018 - 200 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Theo thông cáo báo chí tại hội nghị ASEAN về Blockchain vào đầu tháng Ba, sau sự kiện phát hành đồng tiền mã hóa Petro của chính phủ Venezuela, Campuchia đang xem xét khả năng khởi động dự án tiền mã hóa có tên là Entapay cho quốc gia này.

Hội nghị về Blockchain, được tổ chức tại thủ đô Phnom Penh vào ngày 7 tháng 3, mô tả Entapay là một dự án nhằm giải quyết “rối loạn” về an ninh và bảo mật, và dự án sẽ sử dụng công nghệ Blockchain để cung cấp người dùng những trải nghiệm nhanh và an toàn hơn.

Theo thông cáo báo chí, Entapay được “trông đợi là cầu nối liên kết giữa thanh toán tiền thuật toán và thế giới thực”.

campuchia-du-dinh-phat-hanh-tien-crypto-rieng--hoc-theo-venezuelaEntapay thậm chí còn có tiềm năng lớn để thay thế VISA

"Nó thậm chí còn có tiềm năng lớn để thay thế VISA như là một cách thanh toán chính thống mới."

Thông cáo báo chí còn so sánh trực tiếp dự án Entapay với Petro của Venezuela, phân loại nó như một đồng tiền kỹ thuật số mà “hỗ trợ quốc gia tránh các hình phạt kinh tế của phương Tây – đồng thời tạo ra một kênh phát triển kinh tế khác cho một đất nước đang hứng chịu tình trạng lạm phát nghiêm trọng”. Thông cáo ghi rằng một loại tiền mã hóa tương tự có thể giúp Campuchia nắm bắt thời cơ của cuộc cách mạng Blockchain.

Hội nghị Blockchain ASEAN, với chủ đề “Blockchain và miền đất tương lai”, sẽ giúp thúc đẩy công nghệ tài chính dựa trên Blockchain ở các nước Đông Nam Á và nước ngoài, một phần bằng cách xây dựng viện công nghệ Blockchain đầu tiên tại Đông Nam Á.

campuchia-du-dinh-phat-hanh-tien-crypto-rieng--hoc-theo-venezuelaHội nghị Blockchain Asian Phnom Penh vào ngày 7 tháng 3

Hội nghị Blockchain tháng ba này không phải là lần đầu tiên Campuchia tham gia vào Blockchain. Mùa hè năm ngoái, Ngân hàng Quốc gia Campuchia đã hơp tác với một công ty bảo mật Blockchain của Nhật Bản để thử nghiệm công nghệ sổ cái phân phối cho các dịch vụ thanh toán.

Vào cuối tháng 2 năm 2018, Cộng hòa Quần đảo Marshall cũng tuyên bố phát hành tiền mã hóa riêng cho quốc gia họ với một dự án ICO và buôn bán tự do.

Theo: cointelegraph

Bạn đang đọc: Campuchia dự định phát hành tiền crypto riêng, học theo Venezuela? Tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

Có thể bạn quan tâm

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ