Gửi bài viết tới BigCoin

Campuchia tuyên bố: Giao dịch mã hóa không có giấy phép là “trái pháp luật”

Đăng bởi: StevenPalley  - 19/06/2018 - 451 lượt xem
Chia sẻ
 

Các nhà chức trách ở Campuchia vừa đưa ra thông báo rằng các nhà đầu tư trong nước hiện nay cần phải có giấy phép để mua, bán hoặc trao đổi tiền mã hóa. Các hoạt động không có giấy phép và đi ngược lại quy định sẽ được coi là bất hợp pháp.

Trong một tuyên bố chung được ký vào ngày 11 tháng 5 và được công bố hôm thứ ba, Ngân hàng Quốc gia Campuchia (NBC), Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Campuchia và Tổng cục quân nhu Cảnh sát Quốc gia cho biết quyết định được đưa ra sau khi quan sát sự tăng trưởng của các giao dịch tiền mã hóa trong nước.

 

Có ý kiến đề xuất rằng các hoạt động như vậy "sẽ gây ra rủi ro tiềm ẩn cho công chúng và xã hội nói chung," bản thông cáo tuyên bố:

 

"Các cơ quan có thẩm quyền làm rõ ràng việc tuyên truyền, lưu hành, mua, bán, kinh doanh và thanh toán tiền mã hóa mà không có giấy phép của cơ quan có thẩm quyền là các hoạt động bất hợp pháp".

 

Tuyên bố cũng nói thêm rằng việc không có giấy phép cho các hoạt động kể trên "sẽ bị xử phạt theo luật hiện hành".

 

Ba cơ quan trên tiếp tục giải thích rằng các hoạt động có liên quan đến tiền mã hóa gây ra rủi ro gia tăng cho các nhà đầu tư do biến động giá, tội phạm mạng và thiếu sự bảo vệ đối với người tiêu dùng, liệt kê thêm một số dự án mã hóa - bao gồm cả đề án Ponzi OneCoin đã bị cáo buộc như một ví dụ.

 

Theo bitcoin vietnam Cho đến nay, các loại giấy phép cùng các thủ tục cấp phép còn chưa rõ ràng. Không chỉ vậy, ngay cả các yêu cầu cấp phép cũng cho thấy một rào cản đáng  kể đối với các nhà đầu tư.

 

Tuyên bố chung đánh dấu một sự mở rộng đáng chú ý của lệnh cấm do NBC ban hành vào tháng 12 năm 2017 khi tuyên bố cấm các tổ chức tài chính trong nước cung cấp dịch vụ tài khoản cho các nhà đầu tư và nhà giao dịch tiền ã hóa, theo một báo cáo trước đó của Phnom Penh Post.

 

Kể từ đó, các dự án liên quan đến tiền mã hóa như các dịch vụ huy động vốn đầu tư (ICO) và các hoạt động giao dịch mã hóa tiếp tục hoạt động trong khu vực màu xám vì các nhà quản lý vẫn chưa đưa ra một khuôn khổ pháp lý rõ ràng để cung cấp cho người dùng công nghệ mới.

Nguồn: coindesk.com

Cập nhật: 21:22

Bạn đang đọc bài: Campuchia tuyên bố: Giao dịch mã hóa không có giấy phép là “trái pháp luật” tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin có thể sắp tăng tới 100.000 đô la sau mô hình Stock-To-Flow được tiết lộ


Bitcoin đã phải vật lộn để vượt qua mức 10.000 đô la trên mỗi bitcoin kể từ khi nguồn cung của nó siết chặt; tuy nhiên, điều đó có thể sắp thay đổi.

 

 

Kể từ đầu năm đến hiện tại, giá bitcoin đã tăng khoảng 30% và đang trên đà trở thành một trong những tài sản có hiệu suất tốt nhất trong năm với sự tăng vọt về giá trong những tháng vừa qua.

Giờ đây, một trong những nhà phân tích bitcoin, nhà chiến lược gia ẩn danh tự xưng là thành viên của nhóm đầu tư tổ chức quản lý khoảng 100 tỷ đô la tài sản đã phát hành bản cập nhật cho mô hình Stock-To-Flow và đưa ra nhận định rằng, giá bitcoin có thể sắp tăng lên khoảng 100.000 đô la. Bản cập nhật được coi là dấu hiệu cho một sự khởi đầu chu kỳ giá bitcoin trong 18 tháng tiếp theo và đưa bitcoin lên một mức giá mới, khoảng gần 100.000 đô la trước năm 2021.

Thuật ngữ Stock-to-flow (hay S/F) có 2 khái niệm quan trọng cần lưu ý đó là Stock và Flow. Trong đó Stock là trữ lượng còn Flow là lưu lượng. Đây là hai khái niệm cực kỳ quan trọng trong lĩnh vực nghiên cứu Động lực Hệ thống (hay System Dynamics). Vàng có S/F = 62, nghĩa là phải mất 62 năm khai thác thì mới tạo ra số lượng vàng bằng với số vàng đang được lưu hành. Còn Bạc có S/F là 22. Sau đợt bitcoin halving lần thứ ba vào tháng trước, tỷ lệ S/F của bitcoin hiện là 50; qua halving số lượng bitcoin được thưởng cho thợ mỏ đã giảm một nửa từ 12,5 xuống 6,25 bitcoin.

Nhiều người cho rằng "chu kỳ tiền điện tử thứ tư" có thể đang diễn ra, báo hiệu sự kết thúc của mùa đông tiền điện tử thứ ba và khởi đầu cho một chu kỳ mới bắt đầu với việc giá bitcoin tăng. Chu kỳ năm 2017 đã tạo ra hàng chục dự án thú vị trong nhiều lĩnh vực bao gồm thanh toán, tài chính, trò chơi, cơ sở hạ tầng và ứng dụng web. Trong đó, một vài dự án đã và đang khởi động và có thể thúc đẩy chu kỳ tiền điện tử thứ tư.

Trong cuộc phỏng vấn vào ngày 23 tháng 5, Alexis Ohanian – đồng sáng lập trang web tin tức xã hội cực kì nổi tiếng Reddit đã tuyên bố:

“Ngay lúc này, chúng ta đang thực sự thấy một mùa xuân tiền điện tử với các kỹ sư hàng đầu, nhà phát triển sản phẩm, nhà thiết kế, đang xây dựng các giải pháp thực sự trên blockchain.”

 

Theo: Forbes

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn