Gửi bài viết tới BigCoin

Campuchia tuyên bố: Giao dịch mã hóa không có giấy phép là “trái pháp luật”

Đăng bởi: StevenPalley  - 19/06/2018 - 190 lượt xem
Chia sẻ
 

Các nhà chức trách ở Campuchia vừa đưa ra thông báo rằng các nhà đầu tư trong nước hiện nay cần phải có giấy phép để mua, bán hoặc trao đổi tiền mã hóa. Các hoạt động không có giấy phép và đi ngược lại quy định sẽ được coi là bất hợp pháp.

Trong một tuyên bố chung được ký vào ngày 11 tháng 5 và được công bố hôm thứ ba, Ngân hàng Quốc gia Campuchia (NBC), Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Campuchia và Tổng cục quân nhu Cảnh sát Quốc gia cho biết quyết định được đưa ra sau khi quan sát sự tăng trưởng của các giao dịch tiền mã hóa trong nước.

 

Có ý kiến đề xuất rằng các hoạt động như vậy "sẽ gây ra rủi ro tiềm ẩn cho công chúng và xã hội nói chung," bản thông cáo tuyên bố:

 

"Các cơ quan có thẩm quyền làm rõ ràng việc tuyên truyền, lưu hành, mua, bán, kinh doanh và thanh toán tiền mã hóa mà không có giấy phép của cơ quan có thẩm quyền là các hoạt động bất hợp pháp".

 

Tuyên bố cũng nói thêm rằng việc không có giấy phép cho các hoạt động kể trên "sẽ bị xử phạt theo luật hiện hành".

 

Ba cơ quan trên tiếp tục giải thích rằng các hoạt động có liên quan đến tiền mã hóa gây ra rủi ro gia tăng cho các nhà đầu tư do biến động giá, tội phạm mạng và thiếu sự bảo vệ đối với người tiêu dùng, liệt kê thêm một số dự án mã hóa - bao gồm cả đề án Ponzi OneCoin đã bị cáo buộc như một ví dụ.

 

Theo bitcoin vietnam Cho đến nay, các loại giấy phép cùng các thủ tục cấp phép còn chưa rõ ràng. Không chỉ vậy, ngay cả các yêu cầu cấp phép cũng cho thấy một rào cản đáng  kể đối với các nhà đầu tư.

 

Tuyên bố chung đánh dấu một sự mở rộng đáng chú ý của lệnh cấm do NBC ban hành vào tháng 12 năm 2017 khi tuyên bố cấm các tổ chức tài chính trong nước cung cấp dịch vụ tài khoản cho các nhà đầu tư và nhà giao dịch tiền ã hóa, theo một báo cáo trước đó của Phnom Penh Post.

 

Kể từ đó, các dự án liên quan đến tiền mã hóa như các dịch vụ huy động vốn đầu tư (ICO) và các hoạt động giao dịch mã hóa tiếp tục hoạt động trong khu vực màu xám vì các nhà quản lý vẫn chưa đưa ra một khuôn khổ pháp lý rõ ràng để cung cấp cho người dùng công nghệ mới.

Nguồn: coindesk.com

Cập nhật: 21:22

Bạn đang đọc bài: Campuchia tuyên bố: Giao dịch mã hóa không có giấy phép là “trái pháp luật” tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên


Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên

Bithumb, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất ở Hàn Quốc, có kế hoạch cắt giảm tới 50% mức nhân sự, theo báo cáo của CoinDesk Korea đưa ra hôm thứ Hai, một động thái sẽ giảm số lượng nhân viên của họ từ 310 vào đầu tháng 3 xuống còn khoảng 150 .

Theo báo cáo, một quan chức tại công ty đã xác nhận con số cắt giảm là 50%, nói thêm rằng họ hy vọng những người ra đi sẽ chủ yếu là những nhân viên đã muốn rời khỏi công ty.

Hưu trí tự nguyện là một phần trong chương trình hỗ trợ của chúng tôi dành cho các nhân viên cũ và dự định cung cấp hỗ trợ và đào tạo cho vị trí việc làm, Bithumb cho biết. Ngoài ra, khối lượng giao dịch Bithumb đã giảm so với năm trước, vì vậy chúng tôi đang cố gắng cung cấp các biện pháp nội bộ. Chúng tôi sẽ tiếp tục bổ sung nhân sự cần thiết cho nhiều công ty con mới.

Động thái này đi theo xu hướng tương tự của các công ty tiền điện tử khác đã buộc phải đáp ứng với sự sụt giảm liên tục về giá trị của thị trường trong những tháng gần đây.

Công ty đứng sau dự án tiền mã hóa Dash đã nói hồi đầu tháng này rằng họ cũng giảm mức nhân sự trong nỗ lực cắt giảm chi phí do mùa đông crypto mang lại. Một trường hợp khác kể từ đầu năm, công ty kiểm toán hợp đồng thông minh Hosho đã nói rằng nó đang cắt giảm 80% nhân viên và Nebote của dự án blockchain đã cắt giảm 60% số lượng.

Ethereum studio Consensys tuyên bố rằng các dự án dưới sự bảo trợ của họ sẽ phải tìm nguồn tài chính hoặc cũng phải đối mặt với việc tiếp tục cắt giảm nhân sự

Theo Coindesk

Bạn đang đọc: Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên

Có thể bạn quan tâm:

-CEO Block.one: ‘Bitcoin sẽ thay thế vàng’ vào năm 2040

-Coinbase Pro tăng phí, cập nhật cấu trúc thị trường để ‘tăng tính thanh khoản’

-Hacker 18 tuổi bị bắt vì đánh cắp Monacoin

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ