Gửi bài viết tới BigCoin

Campuchia tuyên bố: Giao dịch mã hóa không có giấy phép là “trái pháp luật”

Đăng bởi: StevenPalley  - 19/06/2018 - 159 lượt xem
Chia sẻ
 

Các nhà chức trách ở Campuchia vừa đưa ra thông báo rằng các nhà đầu tư trong nước hiện nay cần phải có giấy phép để mua, bán hoặc trao đổi tiền mã hóa. Các hoạt động không có giấy phép và đi ngược lại quy định sẽ được coi là bất hợp pháp.

Trong một tuyên bố chung được ký vào ngày 11 tháng 5 và được công bố hôm thứ ba, Ngân hàng Quốc gia Campuchia (NBC), Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Campuchia và Tổng cục quân nhu Cảnh sát Quốc gia cho biết quyết định được đưa ra sau khi quan sát sự tăng trưởng của các giao dịch tiền mã hóa trong nước.

 

Có ý kiến đề xuất rằng các hoạt động như vậy "sẽ gây ra rủi ro tiềm ẩn cho công chúng và xã hội nói chung," bản thông cáo tuyên bố:

 

"Các cơ quan có thẩm quyền làm rõ ràng việc tuyên truyền, lưu hành, mua, bán, kinh doanh và thanh toán tiền mã hóa mà không có giấy phép của cơ quan có thẩm quyền là các hoạt động bất hợp pháp".

 

Tuyên bố cũng nói thêm rằng việc không có giấy phép cho các hoạt động kể trên "sẽ bị xử phạt theo luật hiện hành".

 

Ba cơ quan trên tiếp tục giải thích rằng các hoạt động có liên quan đến tiền mã hóa gây ra rủi ro gia tăng cho các nhà đầu tư do biến động giá, tội phạm mạng và thiếu sự bảo vệ đối với người tiêu dùng, liệt kê thêm một số dự án mã hóa - bao gồm cả đề án Ponzi OneCoin đã bị cáo buộc như một ví dụ.

 

Theo bitcoin vietnam Cho đến nay, các loại giấy phép cùng các thủ tục cấp phép còn chưa rõ ràng. Không chỉ vậy, ngay cả các yêu cầu cấp phép cũng cho thấy một rào cản đáng  kể đối với các nhà đầu tư.

 

Tuyên bố chung đánh dấu một sự mở rộng đáng chú ý của lệnh cấm do NBC ban hành vào tháng 12 năm 2017 khi tuyên bố cấm các tổ chức tài chính trong nước cung cấp dịch vụ tài khoản cho các nhà đầu tư và nhà giao dịch tiền ã hóa, theo một báo cáo trước đó của Phnom Penh Post.

 

Kể từ đó, các dự án liên quan đến tiền mã hóa như các dịch vụ huy động vốn đầu tư (ICO) và các hoạt động giao dịch mã hóa tiếp tục hoạt động trong khu vực màu xám vì các nhà quản lý vẫn chưa đưa ra một khuôn khổ pháp lý rõ ràng để cung cấp cho người dùng công nghệ mới.

Nguồn: coindesk.com

Cập nhật: 21:22

Bạn đang đọc bài: Campuchia tuyên bố: Giao dịch mã hóa không có giấy phép là “trái pháp luật” tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tổng hợp tin tức 07/01 - 13/01: Những câu chuyện nổi bật, Giao động giá cả trong tuần


 

Những câu chuyện đáng chú ý về tiền mã hóa trong tuần vừa qua

1. Altcoin Ethereum Classic được báo cáo đã trải qua tấn công 51%

Đầu tuần vừa qua, Ethereum Classic (ETC) được báo cáo đã trải qua một cuộc tấn công 51%. Sau đó, Coinbase - sàn giao dịch tiền mã hóa đã lưu ý rằng số tiền mã hóa giá trị 1,1 triệu đô đã bị lặp chi trong thời gian tái cấu trúc deep blockchain. Coinbase và một số sàn giao dịch tiền mã hóa khác tạm thời đang tạm dừng gửi và rút ETC để tránh bất kì rủi ro nào. Sàn giao dịch tiền điện tử Gate.io xác nhận rằng cuộc tấn công 51% đã xảy ra và sàn giao dịch cũng hứa sẽ hoàn tiền, báo cáo chỉ ra rằng khoảng 54.200 ETC (trị giá khoảng 271.500 đô la Mỹ vào thời điểm đó) đã được giao dịch trong cuộc tấn công. Tuy nhiên, Gate.io cũng báo cáo rằng 100.000 đô la đã được trả lại cho họ, không kèm  một lời giải thích, càng lan nhanh tin đồn về sự tham gia của một hacker “mũ trắng”.

2. Coinbase, Square Cash App đã ban lệnh cấm đối với tài khoản của Nhà sáng lập Nền tảng truyền thông xã hội - Gab

Tuần vừa qua, nền tảng truyền thông xã hội Gab đã thông báo rằng cả Coinbase và ứng dụng Square Cash đã cấm tài khoản cá nhân của Andrew Torba, nhà sáng lập Gab. Như đã báo cáo vào đầu năm ngoái, tài khoản kinh doanh Gab.com trên Coinbase đã bị cáo buộc đã bị đóng cửa vào tháng 12. Việc chặn tài khoản Square Cash của Torba xảy ra sau khi thông tin của Coinbase đưa ra, và cũng sau khi Gab gửi một email tới người dùng của Gab để quảng bá về Cash App và Bitcoin. Gab là một nền tảng truyền thông xã hội, được xem như nền tảng quảng cáo tự do ngôn luận, nền tảng dần trở thành sức hút đối với những người bị chặn trên các nền tảng khác vì phát ngôn thù hận liên quan đến chủ nghĩa cực đoan cánh hữu.

3. Việc bổ sung tùy chọn thanh toán Monero cho Fortnite Merch Store là tình cờ

Theo các tweet từ nhà phát triển Riccardo Spagni, Giám đốc điều hành của Epic Games, Tim Sweeney, cho biết trong tuần này rằng việc bổ sung altcoin Monero (XMR) làm tùy chọn thanh toán cho cửa hàng hàng hóa Fortnite là một tai nạn. Cửa hàng có tên Retail Row, vô tình bắt đầu chấp nhận altcoin XMR vào ngày 5 tháng 1. Sweeney, phủ nhận tin đồn , cho biết trong tuần này rằng việc bổ sung Monero là vô ý, và nhân viên cửa hàng đã loại bỏ loại altcoin tập trung vào quyền riêng tư XMR khỏi tùy chọn thanh toán trên cửa hàng. Sweeney cũng phủ nhận rằng Epic Games đã hợp tác với bộ xử lý thanh toán tiền mã hóa GloBee.

4. Các nhà phân tích nói rằng hoạt động của “cá voi” BTC có thể di chuyển thị trường vì các ví BTC không hoạt động sẽ sớm được hồi sinh

Một số ví Bitcoin không hoạt động trong thời gian dài đã bắt đầu hoạt động lại thời gian gần đây, Bloomberg đã báo cáo trong tuần này, điều đó có thể có nghĩa là các “cá voi” BTC  có thể ảnh hưởng đến thị trường tiền mã hóa. Theo phân tích từ công ty khởi nghiệp phân tích tiền mã hóa Flipside Crypto, một số chủ sở hữu BTC không hoạt động lâu đã bắt đầu chuyển tiền của họ, có nghĩa là ví hoạt động trong 30 ngày qua hiện chiếm khoảng 60% tổng nguồn cung BTC. Phong trào ví tương tự  cũng đã xảy ra trước biến động giá lịch sử lớn của Bitcoin trong cả năm 2015 và 2017 - và trong năm sau đó, đồng tiền này đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 20.000 đô la.

 

5. Người thắng và kẻ thua cuộc

Các thị trường tiền mã hóa đang giữ ổn định vào cuối tuần vừa qua, với giá giao dịch Bitcoin ở mức khoảng 3.670 đô la, Ripple vào khoảng 0,33 đô la và Ethereum khoảng 126 đô la. Tổng vốn hóa thị trường là khoảng 122 tỷ đô la.

Ba đồng tiền tăng giá hàng đầu trong tuần là Token BDT, CariNet và Simmitri. Ba đồng tiền thay thế altcoin hàng đầu trong tuần là SoundDAC, AgaveCoin và WhaleCoin.

“Bitcoin có tiềm năng vô cùng có giá trị, và cũng có thể giá trị chỉ là con số 0”, Bill Miller, nhà đầu tư phố Walll cho ý kiến.

"Ripple đã có một cái nhìn trái ngược đúng đắn về nhiều thứ khá sớm và điều đó khiến chúng tôi không được ưa chuộng trong cộng đồng tiền mã hóa khó tính. Mặc dù vậy, đối mặt với những mũi tên như vậy, tôi vẫn có niềm tin rằng chúng tôi đang đi đúng hướng” -  Brad Garlinghouse, Giám đốc điều hành Ripple chia sẻ

“Bạn nghe thấy rất nhiều điều vớ vẩn ngoài kia, nào là cái này thực hiện 10.000 giao dịch một giây. Tất cả đều tào lao. Chúng so với TRON thì cũng sẽ tan chảy hết thôi, nói theo nghĩa đen thì chính là ‘phá hủy’ “ - Simon Morris, cựu nhân viên Bittorrent, nói về token hóa BitTorrent.

Dự đoán của bạn về thị trường tiễn mã hóa sẽ như thế nào? Chia sẻ cho Bigcoin tại mục comment nhé!

Bạn đang đọc bài viết Tổng hợp tin tức 07/01 - 13/01: Những câu chuyện nổi bật, Giao động giá cả trong tuần tại mục Tin tức

Biên dịch BigcoinVietnam

Nguồn Cointelegraph
Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ