Gửi bài viết tới BigCoin

Campuchia tuyên bố: Giao dịch mã hóa không có giấy phép là “trái pháp luật”

Đăng bởi: StevenPalley  - 19/06/2018 - 340 lượt xem
Chia sẻ
 

Các nhà chức trách ở Campuchia vừa đưa ra thông báo rằng các nhà đầu tư trong nước hiện nay cần phải có giấy phép để mua, bán hoặc trao đổi tiền mã hóa. Các hoạt động không có giấy phép và đi ngược lại quy định sẽ được coi là bất hợp pháp.

Trong một tuyên bố chung được ký vào ngày 11 tháng 5 và được công bố hôm thứ ba, Ngân hàng Quốc gia Campuchia (NBC), Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Campuchia và Tổng cục quân nhu Cảnh sát Quốc gia cho biết quyết định được đưa ra sau khi quan sát sự tăng trưởng của các giao dịch tiền mã hóa trong nước.

 

Có ý kiến đề xuất rằng các hoạt động như vậy "sẽ gây ra rủi ro tiềm ẩn cho công chúng và xã hội nói chung," bản thông cáo tuyên bố:

 

"Các cơ quan có thẩm quyền làm rõ ràng việc tuyên truyền, lưu hành, mua, bán, kinh doanh và thanh toán tiền mã hóa mà không có giấy phép của cơ quan có thẩm quyền là các hoạt động bất hợp pháp".

 

Tuyên bố cũng nói thêm rằng việc không có giấy phép cho các hoạt động kể trên "sẽ bị xử phạt theo luật hiện hành".

 

Ba cơ quan trên tiếp tục giải thích rằng các hoạt động có liên quan đến tiền mã hóa gây ra rủi ro gia tăng cho các nhà đầu tư do biến động giá, tội phạm mạng và thiếu sự bảo vệ đối với người tiêu dùng, liệt kê thêm một số dự án mã hóa - bao gồm cả đề án Ponzi OneCoin đã bị cáo buộc như một ví dụ.

 

Theo bitcoin vietnam Cho đến nay, các loại giấy phép cùng các thủ tục cấp phép còn chưa rõ ràng. Không chỉ vậy, ngay cả các yêu cầu cấp phép cũng cho thấy một rào cản đáng  kể đối với các nhà đầu tư.

 

Tuyên bố chung đánh dấu một sự mở rộng đáng chú ý của lệnh cấm do NBC ban hành vào tháng 12 năm 2017 khi tuyên bố cấm các tổ chức tài chính trong nước cung cấp dịch vụ tài khoản cho các nhà đầu tư và nhà giao dịch tiền ã hóa, theo một báo cáo trước đó của Phnom Penh Post.

 

Kể từ đó, các dự án liên quan đến tiền mã hóa như các dịch vụ huy động vốn đầu tư (ICO) và các hoạt động giao dịch mã hóa tiếp tục hoạt động trong khu vực màu xám vì các nhà quản lý vẫn chưa đưa ra một khuôn khổ pháp lý rõ ràng để cung cấp cho người dùng công nghệ mới.

Nguồn: coindesk.com

Cập nhật: 21:22

Bạn đang đọc bài: Campuchia tuyên bố: Giao dịch mã hóa không có giấy phép là “trái pháp luật” tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Opera trở thành trình duyệt đầu tiên cho phép thanh toán Bitcoin trực tiếp


Trình duyệt web Opera hiện cho phép thanh toán bằng Bitcoin (BTC) ngay trong trình duyệt.

 

null

 

Có thể bạn chưa biết:

7 quy tắc cơ bản cho người mới bắt đầu giao dịch Bitcoin

5.200 cửa hàng thuốc Pháp chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

 

Một trang báo đưa tin rằng 350 triệu người dùng của Opera hiện có thể gửi và nhận BTC trực tiếp từ trình duyệt cũng như sử dụng tiền điện tử để mua hàng hóa và dịch vụ trên các trang web thương mại điện tử .

Ngoài ra, trình duyệt hiện cho phép thêm thẻ BitcoinTRON (TRX) vào ví tiền điện tử tích hợp để theo dõi tiền điện tử được sở hữu. Charles Hamel, người đứng đầu về tiền điện tử tại Opera, đã nhận xét về sự ra mắt tính năng mới rằng:

“Chúng tôi tin rằng việc mở trình duyệt tới nhiều blockchain hơn, bao gồm Bitcoin, là bước hợp lý để làm cho giải pháp của chúng tôi trở nên phù hợp hơn với bất kỳ ai có ví tiền điện tử Bitcoin và muốn làm mọi thứ với tiền điện tử của họ ngoài việc giữ chúng trong tài khoản.”

Các tính năng đã được phát hành trước đó trong phiên bản Beta vào mùa hè này trong khi tiền điện tử đầu tiên có sẵn để mua thông qua trình duyệt là Ether (ETH) vào tháng hai.

Opera Opera Web 3 tập trung phát triển

Trong những tháng gần đây, Opera đã tích cực trình bày những phát triển mới liên quan đến Web 3, thuật ngữ đề cập đến một sự phát triển mới của web với việc tạo ra nội dung chất lượng cao và sự tham gia của blockchain, điện toán phi tập trung và tiền tệ kỹ thuật số.

Công ty đã phát hành phiên bản iOS cho di động, Opera Touch, hỗ trợ giao thức Ethereum, ứng dụng Ethereum Web3 và trình thám hiểm Web 3, cho phép người dùng thực hiện giao dịch và tương tác với Web 3.

Mặc dù thị phần Opera trong số các trình duyệt khác chỉ chiếm 3% kể từ tháng 9 năm 2019 nhưng sự phát triển mới nhất của nó là “một bước tiến khác để tích hợp thử nghiệm Web 3” và tiếp tục sử dụng tiền điện tử.

Như Hamel đã tuyên bố trước đây, công ty nhằm mục đích loại bỏ ma sát liên quan đến việc sử dụng tiền điện tử trực tuyến và truy cập Web 3 thông qua các ứng dụng hoặc tiện ích mở rộng đặc biệt, trong một nỗ lực để làm cho các công nghệ mới nổi trở nên chính thống hơn.

Trong khi đó, trình duyệt hỗ trợ tiền điện tử Brave tuyên bố mức độ tương tác của người dùng cao với số người dùng hoạt động hàng ngày ở mức hơn 2,8 triệu và số lượng người tạo đăng ký vào mạng quảng cáo web của họ cũng tăng đáng kể.

 

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain