Gửi bài viết tới BigCoin

Canaan - gã khai thác Bitcoin khổng lồ ở Trung Quốc dành 1 tỷ đô là cho kế hoạch IPO ở Hong Kong

Đăng bởi: StevenPalley  - 10/05/2018 - 468 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo các báo cáo chưa được xác nhận cho thấy Canaan Creative – nhà  sản xuất phần cứng khai thác bitcoin ln th hai của Trung Quc, đang lên kế hoạch tìm kiếm một đợt chào bán chứng khoán công khai  đầu tiên (IPO) tại Hng Kông(bên ngoài đại lục Trung Quốc) thay vì Mỹ  tr giá 1 t USD. Nếu thành công, Canaan sẽ trở thành doanh nghiệp blockchain đầu tiên được niêm yết trên Sàn giao dịch Hồng Kông.

Canaan Creative - Gã  sản xuất phần cứng khai thác Bitcoin khổng lồ ở  Trung Quốc dành 1 tỷ đô là cho kế hoạch IPO  ở Hong Kong

Canaan Creative - Gã  sn xut phn cng khai thác Bitcoin khng l   Trung Quc dành 1 t đô là cho kế hoch IPO  Hong Kong

 

Hong Kong không phi là Hoa Kỳ

Các báo cáo nổi lên vào tháng Tư rằng Canaan Creative đang chú ý đến một dự án IPO. Vào thời điểm đó, các cửa hàng tin tức  cho thấy rằng IPO sẽ diễn ra bên ngoài đại lục Trung Quốc. Dựa trên điều này, Hoa Kỳ và Hồng Kông là hai vị trí  thiết yếu và có khả năng nhất sẽ  được đề xuất.

Bây giờ, các nguồn tin nội bộ chưa được đặt tên cho biết công ty đã định cư tạm thời ở Hồng Kông. Tuy nhiên, đây chưa phải là quyết định cuối cùng được đưa ra. Trong khi đó, Canaan vẫn chưa tiết lộ bất kỳ chi tiết nào liên quan đến các kế hoạch niêm yết của mình. Nhưng , công ty tuyên bố là  sẽ tăng 1 tỷ USD thông qua dự án tiềm năng IPO tại Hong Kong.

Hong Kong không phải là Hoa Kỳ

Hong Kong không phi là Hoa K

 

N lc ca Canaan trước d án IPO

Công ty hy vọng rằng những nỗ lực của nó  hiện nay tại một  dự án IPO sẽ gặt hái  được  những thành công vang dội và đánh một dấu mốc lịch sử cho nó . Bởi vì, trong hai năm qua, Canaan đã không đạt được những thành công như mong đợi  trong việc tìm kiếm tình trạng niêm yết  của mình tại Trung Quốc. Vì vậy, nhà sản xuất phần cứng khai thác tiền mã hóa Bitcoin đã quyết định áp dụng cho Thị trường Bảng 3 của Trung Quốc. Công ty đang tìm mọi cách để  tận dụng các yêu cầu quy định nghiêm ngặt của thị trường đối với các doanh nghiệp khởi nghiệp. Tuy nhiên, vì những lý do không rõ ràng , kế hoạch hoạt động đã bị chậm lại.

Trong năm 2016, công ty đã cố gắng sử dụng  các phương pháp tiếp cận danh sách cửa sau.  Khi đó, Luyitong, nhà sản xuất phần cứng điện, đã lên kế hoạch mua lại công ty với giá 485 triệu USD. Tuy nhiên, thỏa thuận này không thể thự hiện  do các quy định về thỏa thuận được báo cáo là " giá quá đắt".

 

Canaan Creative: gã khai thác bitcoin khng l

Được thành lập vào năm 2013, Canaan là một trong những tay chơi chính trong lĩnh vực sản xuất phần cứng khai thác Bitcoin trên thị trường tiền mã hóa tại Trung Quốc . Bất chấp sự cạnh tranh gay gắt từ Bitfury và Bitmain, công ty vẫn đạt doanh thu 156 triệu đô la (1 tỷ nhân dân tệ) trong năm 2017, tăng 600% so với năm 2016. Ngoài ra, Avalon  - công ty sản xuất ra hàng loạt những loại máy  khai thác Bitcoin của Canaan là một trong những đơn vị phổ biến nhất trong lĩnh vực khai thác bitcoin.

 Máy khai thác Bitcoin  841 của  Avalon - một trong những đơn vị phổ biến nhất trong lĩnh vực khai thác bitcoin của Canaan

Máy khai thác Bitcoin  841 cAvalon - mt trong nhng đơn v ph biến nht trong lĩnh vc khai thác bitcoin ca Canaan

Sự đàn áp của chính phủ Trung Quốc về các hoạt động kinh doanh trên thị trường tiền mã hóa hay nói cách khác trước những chính sách không thân thiện đối với thị trường tiền mã hóa  trong năm qua dường như cũng  không thể  làm chậm sự tăng trưởng của Canaan. Kế hoạch của công ty cho tương lai bao gồm  sản xuất ra một số thiết bị gia dụng blockchain- mà cũng có khả năng khai thác thụ động. Ngoài ra, Canaan  còn có tham vọng muốn tạo ra các chip AI di sản có thể khai thác các altcoins như Litecoin .

Nguồn: bitcoinist.com

Bạn đang đọc bài: Canaan - gã khai thác Bitcoin khổng lồ ở Trung Quốc dành 1 tỷ đô là cho kế hoạch IPO ở Hong Kong tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Có thể bạn quan tâm

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ