Gửi bài viết tới BigCoin

Canaan - gã khai thác Bitcoin khổng lồ ở Trung Quốc dành 1 tỷ đô là cho kế hoạch IPO ở Hong Kong

Đăng bởi: StevenPalley  - 10/05/2018 - 609 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo các báo cáo chưa được xác nhận cho thấy Canaan Creative – nhà  sản xuất phần cứng khai thác bitcoin ln th hai của Trung Quc, đang lên kế hoạch tìm kiếm một đợt chào bán chứng khoán công khai  đầu tiên (IPO) tại Hng Kông(bên ngoài đại lục Trung Quốc) thay vì Mỹ  tr giá 1 t USD. Nếu thành công, Canaan sẽ trở thành doanh nghiệp blockchain đầu tiên được niêm yết trên Sàn giao dịch Hồng Kông.

Canaan Creative - Gã  sản xuất phần cứng khai thác Bitcoin khổng lồ ở  Trung Quốc dành 1 tỷ đô là cho kế hoạch IPO  ở Hong Kong

Canaan Creative - Gã  sn xut phn cng khai thác Bitcoin khng l   Trung Quc dành 1 t đô là cho kế hoch IPO  Hong Kong

 

Hong Kong không phi là Hoa Kỳ

Các báo cáo nổi lên vào tháng Tư rằng Canaan Creative đang chú ý đến một dự án IPO. Vào thời điểm đó, các cửa hàng tin tức  cho thấy rằng IPO sẽ diễn ra bên ngoài đại lục Trung Quốc. Dựa trên điều này, Hoa Kỳ và Hồng Kông là hai vị trí  thiết yếu và có khả năng nhất sẽ  được đề xuất.

Bây giờ, các nguồn tin nội bộ chưa được đặt tên cho biết công ty đã định cư tạm thời ở Hồng Kông. Tuy nhiên, đây chưa phải là quyết định cuối cùng được đưa ra. Trong khi đó, Canaan vẫn chưa tiết lộ bất kỳ chi tiết nào liên quan đến các kế hoạch niêm yết của mình. Nhưng , công ty tuyên bố là  sẽ tăng 1 tỷ USD thông qua dự án tiềm năng IPO tại Hong Kong.

Hong Kong không phải là Hoa Kỳ

Hong Kong không phi là Hoa K

 

N lc ca Canaan trước d án IPO

Công ty hy vọng rằng những nỗ lực của nó  hiện nay tại một  dự án IPO sẽ gặt hái  được  những thành công vang dội và đánh một dấu mốc lịch sử cho nó . Bởi vì, trong hai năm qua, Canaan đã không đạt được những thành công như mong đợi  trong việc tìm kiếm tình trạng niêm yết  của mình tại Trung Quốc. Vì vậy, nhà sản xuất phần cứng khai thác tiền mã hóa Bitcoin đã quyết định áp dụng cho Thị trường Bảng 3 của Trung Quốc. Công ty đang tìm mọi cách để  tận dụng các yêu cầu quy định nghiêm ngặt của thị trường đối với các doanh nghiệp khởi nghiệp. Tuy nhiên, vì những lý do không rõ ràng , kế hoạch hoạt động đã bị chậm lại.

Trong năm 2016, công ty đã cố gắng sử dụng  các phương pháp tiếp cận danh sách cửa sau.  Khi đó, Luyitong, nhà sản xuất phần cứng điện, đã lên kế hoạch mua lại công ty với giá 485 triệu USD. Tuy nhiên, thỏa thuận này không thể thự hiện  do các quy định về thỏa thuận được báo cáo là " giá quá đắt".

 

Canaan Creative: gã khai thác bitcoin khng l

Được thành lập vào năm 2013, Canaan là một trong những tay chơi chính trong lĩnh vực sản xuất phần cứng khai thác Bitcoin trên thị trường tiền mã hóa tại Trung Quốc . Bất chấp sự cạnh tranh gay gắt từ Bitfury và Bitmain, công ty vẫn đạt doanh thu 156 triệu đô la (1 tỷ nhân dân tệ) trong năm 2017, tăng 600% so với năm 2016. Ngoài ra, Avalon  - công ty sản xuất ra hàng loạt những loại máy  khai thác Bitcoin của Canaan là một trong những đơn vị phổ biến nhất trong lĩnh vực khai thác bitcoin.

 Máy khai thác Bitcoin  841 của  Avalon - một trong những đơn vị phổ biến nhất trong lĩnh vực khai thác bitcoin của Canaan

Máy khai thác Bitcoin  841 cAvalon - mt trong nhng đơn v ph biến nht trong lĩnh vc khai thác bitcoin ca Canaan

Sự đàn áp của chính phủ Trung Quốc về các hoạt động kinh doanh trên thị trường tiền mã hóa hay nói cách khác trước những chính sách không thân thiện đối với thị trường tiền mã hóa  trong năm qua dường như cũng  không thể  làm chậm sự tăng trưởng của Canaan. Kế hoạch của công ty cho tương lai bao gồm  sản xuất ra một số thiết bị gia dụng blockchain- mà cũng có khả năng khai thác thụ động. Ngoài ra, Canaan  còn có tham vọng muốn tạo ra các chip AI di sản có thể khai thác các altcoins như Litecoin .

Nguồn: bitcoinist.com

Bạn đang đọc bài: Canaan - gã khai thác Bitcoin khổng lồ ở Trung Quốc dành 1 tỷ đô là cho kế hoạch IPO ở Hong Kong tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Facebook ra mắt “Liên minh Libra” và Testnet vào tuần tới


Facebook ra mắt “Liên minh Libra” và Testnet vào tuần tới

Gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook sẽ ra mắt Liên minh Libra, công ty sẽ vận hành tiền điện tử bespoke Libra vào ngày 18 tháng 6 sắp tới.

Bản đồ Liên minh Libra Blockchain của Facebook

Theo báo cáo, Facebook và hàng chục đối tác của họ sẽ tham gia Liên minh Libra dựa trên Geneva với tư cách là đơn vị giám sát dự án tiền điện tử Libra của công ty. Trong sự kiện này, công ty cũng dự kiến ​​sẽ ra mắt testnet blockchain. (Testnet là một cơ chế để các lập trình viên thử nghiệm các tính năng của phần mềm trước khi áp dụng vào một loại tiền điện tử nhất định mà không sợ xảy ra bất kỳ sai sót nào. Cơ chế Testnet cũng giống như Mainnet, bao gồm một blockchain, một mạng lưới các node, thợ mỏ, người dùng).

Facebook đã thuê một nhóm với vài chục chuyên gia về blockchain với các gói phần thưởng hàng năm trị giá vài triệu đô la mỗi người. Cần lưu ý là đây có thể được coi là một tỷ lệ cạnh tranh cho các kỹ năng hiếm có ở Thung lũng Silicon.

Trong khi đó, Facebook đang ráo riết theo đuổi mối quan hệ đối tác với các thương hiệu toàn cầu như Uber, một ngày nào đó có thể chấp nhận GlobalCoin. Do phần lớn 2,4 tỷ người dùng Facebook hoạt động hàng tháng sống bên ngoài Hoa Kỳ, các quan hệ đối tác như vậy sẽ rất quan trọng để xây dựng thương hiệu tiền kỹ thuật số này như một tài sản toàn cầu thay vì một sáng kiến ​​fintech của Mỹ.

Một chuyên gia tư vấn cho biết, việc Facebook mua lại Instagram và WhatsApp đã đưa công ty vào một vị trí rất khác so với một thập kỷ trước. Thêm vào đó, công chúng xem bitcoin và các loại tiền mã hóa khác an toàn và riêng tư hơn các tùy chọn thanh toán truyền thống, một nguồn tin khác giải thích lý do tại sao Facebook có thể quảng cáo đồng tiền này như một dự án blockchain.

Từ một bài đăng trên một blog không chính thống từ Facebook, theo đó, tài sản tiền điện tử Libra sẽ được lưu trữ trên Blockchain Libra chuyên dụng và được hỗ trợ bởi Libra Reserve. Libra Reserve được cho là một kho tài sản thực sự được cho là mang lại “sự ổn định, lạm phát thấp, sử dụng toàn cầu và có thể thay thế được” cho token.

Block lưu ý thêm rằng phần mềm chính của hệ thống network sẽ được tạo mở nguồn theo giấy phép Apache 2.0. Gã khổng lồ truyền thông xã hội hy vọng rằng hệ thống này sẽ giúp người dùng sử dụng giao dịch tiền ảo luôn mà không cần truy cập vào hệ thống tài chính. Cuối cùng, theo báo cáo, công ty cũng tuyên bố rằng họ dự định tập trung vào việc tuân thủ quy định: “Phối hợp và đổi mới với lĩnh vực tài chính, bao gồm các nhà quản lý và chuyên gia trong nhiều ngành công nghiệp, đó là cách duy nhất để đảm bảo khuôn khổ bền vững, an toàn và đáng tin cậy làm nền tảng cho hệ thống mới này”.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào đầu tháng này, nhiều nguồn tin mong đợi Facebook sẽ ra mắt tiền điện tử vào ngày 18 tháng 6.

Gần đây, nguồn tin tin cậy cho biết rằng Facebook đã niêm phòng đóng góp tài chính từ hơn một chục công ty bao gồm Visa, Mastercard, PayPal và Uber cho dự án tiền điện tử sắp được công bố. Mỗi công ty đã đóng góp 10 triệu đô la cho dự án.

Bạn đang đọc bài: Facebook ra mắt “Liên minh Libra” và Testnet vào tuần tới

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain