Gửi bài viết tới BigCoin

Canada thử nghiệm hệ thống ID dựa trên công nghệ Blockchain quốc tế

Đăng bởi: StevenPalley  - 29/01/2018 - 294 lượt xem
Chia sẻ
 

Chính phủ Canada sẽ thử nghiệm với một hệ thống sân bay trước để giúp du khách chia sẻ dữ liệu cá nhân. Dự án đã được đưa ra tại WEF (Diễn đàn Kinh tế thế giới ).

Chính phủ Canada đã trở thành một phần của dự án ID kỹ thuật số và dự án an ninh biên giới, ở đó khách du lịch sẽ chia sẻ số ID của họ với các sân bay và cơ quan chức năng. Dự án có tên gọi là Identified Digital Identity (Xác minh nhận dạng số khách du lịch), được trình bày tại các cuộc họp gần đây tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) ở Davos, Thụy Sỹ. Canada sẽ làm việc với WEF và các đối tác.

Theo WEF, Identified Digital Identity sử dụng các công nghệ sáng tạo như blockchain, trí tuệ nhân tạo (AI), và công nghệ sinh trắc học (biometrics) để tăng cường tính bảo mật, đơn giản hóa các thủ tục đi lại và giải quyết các mối đe dọa khủng bố mạng máy tính một cách hiệu quả.

Bộ Giao thông vận tải của Canada nằm trong danh sách các đối tác bao gồm các cơ quan chính phủ như Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ và Bộ An ninh và Tư pháp Hà Lan, cũng như các công ty như Visa, Accenture, Google và Hilton Worldwide. Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (INTERPOL) cũng sẽ tham gia vào dự án.

Theo bigcoin vietnam Hệ thống sẽ làm việc với ứng dụng nơi mọi người có thể giữ và chia sẻ dữ liệu cá nhân với các cơ quan chức năng trước khi đi du lịch. Công dân Canada có thể lưu trữ thẻ thường trú, bằng chứng về sự tiêm chủng khác nhau, bằng đại học, danh sách địa điểm đã ghé thăm và nhiều thứ khác. Bên cạnh ứng dụng, hệ thống cũng sẽ sử dụng dữ liệu sinh trắc học để giúp các cơ quan chính quyền hợp lý hóa quá trình sàng lọc. Tất cả thông tin cá nhân sẽ được giữ lại trên blockchain.

John Moavenzadeh, người đứng đầu Sáng kiến Hệ thống Di động của WEF, đã trích dẫn câu nói:

" Với những khách du lịch cung cấp quyền truy cập dữ liệu sinh trắc học, tiểu sử và các lịch sử dữ liệu du lịch, họ có thể giúp các cơ quan có thẳm quyền tiến hành đánh giá rủi ro và sàng lọc trước: xác minh cơ bản nhận dạng của họ và cung cấp một tiến trình xuyên suốt trong hành trình của họ bằng cách sử dụng công nghệ nhận dạng sinh trắc học."

Hệ thống này dự kiến sẽ trải qua các cuộc thử nghiệm với nhiều phi công hơn, và Canada sẽ làm việc cùng với Hà Lan để áp dụng vào các sân bay.

Bộ trưởng Giao thông Canada Marc Garneau cho biết dự án sẽ "cung cấp cơ hội để đảm bảo an toàn cho việc đi lại bằng máy bay hiệu quả hơn trong khi cải thiện trải nghiệm du lịch."

Trước đó, chúng tôi đã báo cáo rằng ID của Toronto và công ty xác thực SecureKey Technologies đang hợp tác với IBM để xây dựng một mạng lưới nhận dạng số, nơi công dân có thể xác minh ID của họ.

Cập nhật lúc 21h39 ngày 29 tháng 1 năm 2018

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên


Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên

Bithumb, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất ở Hàn Quốc, có kế hoạch cắt giảm tới 50% mức nhân sự, theo báo cáo của CoinDesk Korea đưa ra hôm thứ Hai, một động thái sẽ giảm số lượng nhân viên của họ từ 310 vào đầu tháng 3 xuống còn khoảng 150 .

Theo báo cáo, một quan chức tại công ty đã xác nhận con số cắt giảm là 50%, nói thêm rằng họ hy vọng những người ra đi sẽ chủ yếu là những nhân viên đã muốn rời khỏi công ty.

Hưu trí tự nguyện là một phần trong chương trình hỗ trợ của chúng tôi dành cho các nhân viên cũ và dự định cung cấp hỗ trợ và đào tạo cho vị trí việc làm, Bithumb cho biết. Ngoài ra, khối lượng giao dịch Bithumb đã giảm so với năm trước, vì vậy chúng tôi đang cố gắng cung cấp các biện pháp nội bộ. Chúng tôi sẽ tiếp tục bổ sung nhân sự cần thiết cho nhiều công ty con mới.

Động thái này đi theo xu hướng tương tự của các công ty tiền điện tử khác đã buộc phải đáp ứng với sự sụt giảm liên tục về giá trị của thị trường trong những tháng gần đây.

Công ty đứng sau dự án tiền mã hóa Dash đã nói hồi đầu tháng này rằng họ cũng giảm mức nhân sự trong nỗ lực cắt giảm chi phí do mùa đông crypto mang lại. Một trường hợp khác kể từ đầu năm, công ty kiểm toán hợp đồng thông minh Hosho đã nói rằng nó đang cắt giảm 80% nhân viên và Nebote của dự án blockchain đã cắt giảm 60% số lượng.

Ethereum studio Consensys tuyên bố rằng các dự án dưới sự bảo trợ của họ sẽ phải tìm nguồn tài chính hoặc cũng phải đối mặt với việc tiếp tục cắt giảm nhân sự

Theo Coindesk

Bạn đang đọc: Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên

Có thể bạn quan tâm:

-CEO Block.one: ‘Bitcoin sẽ thay thế vàng’ vào năm 2040

-Coinbase Pro tăng phí, cập nhật cấu trúc thị trường để ‘tăng tính thanh khoản’

-Hacker 18 tuổi bị bắt vì đánh cắp Monacoin

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ