Gửi bài viết tới BigCoin

Canada: Trao đổi tiền điện tử phải đăng ký với cơ quan giám sát tài chính vào tháng 6 tới

Đăng bởi: huebui  - 11/07/2019 - 62 lượt xem
Chia sẻ
 

Canada: Trao đổi tiền điện tử phải đăng ký với cơ quan giám sát tài chính vào tháng 6 tới

Trao đổi tiền điện tử ở Canada sẽ được yêu cầu đăng ký về mặt pháp lý với Trung tâm phân tích báo cáo và giao dịch tài chính của Canada (FinTRAC) kể từ ngày 1 tháng 6 năm 2020, theo thông báo được công bố vào ngày 10 tháng 7.

Yêu cầu này sẽ có hiệu lực cùng với các sửa đổi khác đối với luật chống rửa tiền (AML) mới của Canada vào năm tới.

Các sàn giao dịch tiền điện tử cũng sẽ được yêu cầu tuân thủ các chính sách về khách hàng và báo cáo mọi giao dịch đáng ngờ cho cơ quan giám sát Canada; điều này cũng bao gồm việc lưu giữ hồ sơ của khách hàng của họ và thuê một nhân viên tuân thủ cho nền tảng của họ.

Theo một báo cáo của The Globe and Mail lưu ý rằng cho đến nay, việc tuân thủ các chính sách này là tự nguyện, nhưng một số sàn giao dịch đã chọn thực hiện bằng mọi cách.

Động lực để thực hiện các chính sách mới được báo cáo là đưa các ngân hàng Canada ra mắt và hợp tác với các sàn giao dịch tiền điện tử.

Theo Lori Stein, một đối tác tại công ty luật kinh doanh Osler, Hoskin & Harcourt, các tổ chức tài chính Canada trong lịch sử đã lo ngại về nguy cơ rửa tiền và tài trợ khủng bố thông qua trao đổi tiền điện tử. Stein nói:

“Hy vọng rằng bây giờ sẽ có một yêu cầu phải đăng ký và tuân thủ, và giám sát bởi FinTRAC, rằng các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác sẽ cởi mở hơn để cung cấp dịch vụ và giao dịch với các doanh nghiệp tiền ảo.”

Tuy nhiên, Stein chỉ ra rằng một số sàn giao dịch quốc tế có thể không sẵn sàng tuân thủ các quy tắc mới của Canada. Một số chuyên gia khác đồng ý, nói rằng việc có các yêu cầu quy định bắt buộc có thể dẫn đến việc trao đổi tiền điện tử chọn thoát khỏi thị trường Canada.

Giám đốc điều hành của công ty khởi nghiệp blockchain Bitaccess, Moe Adham, nói với The Globe and Mail, “tôi hy vọng sẽ thấy một số công ty di dời ra ngoài Canada, cũng như các công ty quốc tế hạn chế quyền truy cập vào Canada.”

Các chính sách quy định mới cũng có thể khiến khách hàng trao đổi tiền điện tử bỏ đi, một số người nói. “Điều này có khả năng thúc đẩy tiền điện tử ngầm một lần nữa ", nhân viên trao đổi tiền điện tử của Canada, ông Charlene Cieslik. Cieslik nói rằng những khách hàng không muốn tiết lộ thông tin của họ để trao đổi, có thể sẽ chỉ giao dịch trực tiếp với nhau.

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đây, một dự luật đã được ký vào năm 2014 yêu cầu một số thực thể nước ngoài phải đăng ký với thanh toán FinTRAC cho Bitcoin (BTC).

Bạn đang đọc: Canada: Trao đổi tiền điện tử phải đăng ký với cơ quan giám sát tài chính vào tháng 6 tới

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
73.33% Rating
Điểm: 3.67 / 5
3 Bình chọn

Blockchain đang được sử dụng để biến rác thải nhựa đại dương thành vải sinh thái


Blockchain đang được sử dụng để biến rác thải nhựa đại dương thành vải sinh thái

Công ty vải xanh Hà Lan Waste2Wear đang tung ra bộ sưu tập vải đầu tiên trên thế giới có thể làm từ nhựa đại dương có thể kiểm tra thông qua blockchain ngày hôm nay.

Nhu cầu tìm kiếm vật liệu tái chế

Triển lãm đang diễn ra từ ngày 17 tháng 9 đến ngày 19 tháng 9 tại Paris tại hội chợ dệt may quốc tế Première Vision, ấn phẩm thời trang Mỹ FashionUnited đưa tin hôm nay.

Lần đầu tiên được giới thiệu vào ngày 20 tháng 8, bộ sưu tập được Waste2Wear phát triển đặc biệt nhằm theo đuổi nhu cầu của khách hàng về khả năng kiểm tra nguồn gốc của vật liệu tái chế được sử dụng trong vải. Công ty đã công bố ra mắt phiên bản beta của hệ thống blockchain độc quyền cho bộ sưu tập vải nhựa đại dương mới vào ngày 22 tháng 8.

3 tấn nhựa được lấy khỏi đại dương mỗi tuần

Theo ghi nhận của công ty, chất thải nhựa phải theo một hành trình dài từ đại dương để trở thành một sản phẩm dệt thành phẩm, đòi hỏi một khối lượng hồ sơ dữ liệu chi tiết từng bước.

Bằng cách thực hiện công nghệ blockchain, công ty dự định làm cho chuỗi cung ứng vải nhựa đại dương có thể hoàn toàn được kiểm tra.

Nhựa được sử dụng cho vải đại dương Waste2Wear có nguồn gốc từ vùng nước và ven biển của một hòn đảo nhỏ gần Thượng Hải. Hợp tác với chính quyền địa phương, Waste2Wear đã xây dựng một mô hình kinh doanh cho phép ngư dân địa phương kiếm tiền từ việc thu gom nhựa từ đại dương. Theo Waste2Wear, ngư dân đã thu gom hơn ba tấn chất thải từ đại dương mỗi tuần.

Trong khi đó, Waste2Wear không phải là dự án đầu tiên áp dụng công nghệ blockchain cho mục đích sinh thái. Vào ngày 4 tháng 9, Đảng Dân chủ Tự do của Đức đã bày tỏ ý định trả tiền mã hóa cho bất kỳ ai loại bỏ carbon dioxide và các loại khí nhà kính khác khỏi khí quyển.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
73.33% Rating
Điểm: 3.67 / 5
3 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain