Gửi bài viết tới BigCoin

Canada: Trao đổi tiền điện tử phải đăng ký với cơ quan giám sát tài chính vào tháng 6 tới

Đăng bởi: huebui  - 11/07/2019 - 33 lượt xem
Chia sẻ
 

Canada: Trao đổi tiền điện tử phải đăng ký với cơ quan giám sát tài chính vào tháng 6 tới

Trao đổi tiền điện tử ở Canada sẽ được yêu cầu đăng ký về mặt pháp lý với Trung tâm phân tích báo cáo và giao dịch tài chính của Canada (FinTRAC) kể từ ngày 1 tháng 6 năm 2020, theo thông báo được công bố vào ngày 10 tháng 7.

Yêu cầu này sẽ có hiệu lực cùng với các sửa đổi khác đối với luật chống rửa tiền (AML) mới của Canada vào năm tới.

Các sàn giao dịch tiền điện tử cũng sẽ được yêu cầu tuân thủ các chính sách về khách hàng và báo cáo mọi giao dịch đáng ngờ cho cơ quan giám sát Canada; điều này cũng bao gồm việc lưu giữ hồ sơ của khách hàng của họ và thuê một nhân viên tuân thủ cho nền tảng của họ.

Theo một báo cáo của The Globe and Mail lưu ý rằng cho đến nay, việc tuân thủ các chính sách này là tự nguyện, nhưng một số sàn giao dịch đã chọn thực hiện bằng mọi cách.

Động lực để thực hiện các chính sách mới được báo cáo là đưa các ngân hàng Canada ra mắt và hợp tác với các sàn giao dịch tiền điện tử.

Theo Lori Stein, một đối tác tại công ty luật kinh doanh Osler, Hoskin & Harcourt, các tổ chức tài chính Canada trong lịch sử đã lo ngại về nguy cơ rửa tiền và tài trợ khủng bố thông qua trao đổi tiền điện tử. Stein nói:

“Hy vọng rằng bây giờ sẽ có một yêu cầu phải đăng ký và tuân thủ, và giám sát bởi FinTRAC, rằng các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác sẽ cởi mở hơn để cung cấp dịch vụ và giao dịch với các doanh nghiệp tiền ảo.”

Tuy nhiên, Stein chỉ ra rằng một số sàn giao dịch quốc tế có thể không sẵn sàng tuân thủ các quy tắc mới của Canada. Một số chuyên gia khác đồng ý, nói rằng việc có các yêu cầu quy định bắt buộc có thể dẫn đến việc trao đổi tiền điện tử chọn thoát khỏi thị trường Canada.

Giám đốc điều hành của công ty khởi nghiệp blockchain Bitaccess, Moe Adham, nói với The Globe and Mail, “tôi hy vọng sẽ thấy một số công ty di dời ra ngoài Canada, cũng như các công ty quốc tế hạn chế quyền truy cập vào Canada.”

Các chính sách quy định mới cũng có thể khiến khách hàng trao đổi tiền điện tử bỏ đi, một số người nói. “Điều này có khả năng thúc đẩy tiền điện tử ngầm một lần nữa ", nhân viên trao đổi tiền điện tử của Canada, ông Charlene Cieslik. Cieslik nói rằng những khách hàng không muốn tiết lộ thông tin của họ để trao đổi, có thể sẽ chỉ giao dịch trực tiếp với nhau.

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đây, một dự luật đã được ký vào năm 2014 yêu cầu một số thực thể nước ngoài phải đăng ký với thanh toán FinTRAC cho Bitcoin (BTC).

Bạn đang đọc: Canada: Trao đổi tiền điện tử phải đăng ký với cơ quan giám sát tài chính vào tháng 6 tới

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
73.33% Rating
Điểm: 3.67 / 5
3 Bình chọn

Cơ quan quản lý New York đưa ra quy định mới cấp phép cho các doanh nghiệp tiền mã hóa


Cơ quan quản lý New York đưa ra quy định mới cấp phép cho các doanh nghiệp tiền mã hóa

Bộ Tài chính New York (NYDFS), cơ quan quản lý tài chính của bang, đã thành lập một Cơ quan mới chịu trách nhiệm cấp phép và điều chỉnh các doanh nghiệp liên quan đến tiền mã hóa.

Trong một tuyên bố vào ngày 23 tháng 7, Bộ Tài chính New York đã công bố thành lập Phòng Nghiên cứu và Đổi mới, nơi sẽ tổ chức và chịu trách nhiệm cấp phép và giám sát các loại tiền ảo, và nó sẽ đánh giá các nỗ lực mới để sử dụng công nghệ để giải quyết loại trừ các rủi ro tài chính.

Bộ Tài chính New York yêu cầu các doanh nghiệp tham gia vào việc phát hành và giao dịch tài sản kỹ thuật số phải nhận được một loại hình đăng ký đặc biệt gọi là BitLicense. Quá trình này nhằm đảm bảo rằng doanh nghiệp liên quan đến tiền mã hóa phải tuân thủ các tiêu chuẩn nhất định liên quan đến tiết lộ và bảo vệ dữ liệu người tiêu dùng, nhưng một số người trong lĩnh vực tiền mã hóa coi đây là hạn chế đối với ngành này.

Ngoài việc công bố Bộ phận Nghiên cứu và Đổi mới, ngày hôm nay, tuyên bố của Bộ cũng đã lưu ý một số quy định với bộ phận này. Bộ phận mới sẽ được lãnh đạo bởi Matthew Homer, người trước đây làm việc với Bộ Tài chính New York là người đứng đầu trong việc đưa ra các chính sách và nghiên cứu một công ty fintech có tên Quovo. Ông Homer cũng có kinh nghiệm tại Tập đoàn Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang và Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ.

Hai phó tổng giám đốc, Matthew Siegel và Olivia Bumgardner, sẽ phục vụ dưới quyền của ông Homer. Ông Siegel là một luật sư xét xử trong Cơ quan Chống độc quyền của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, trước đó ông làm việc tại Tổng Trợ lý tại Văn phòng chống độc quyền của Văn phòng bang New York.

Ông Bumgardner hiện là giám đốc nghiên cứu tại Bộ Tài chính New York và trước đây đã lãnh đạo các sáng kiến ​​và dự án liên quan đến an ninh mạng, bao gồm tài chính và tiền tệ kỹ thuật số. Andrew Lucas, người trước đây là cố vấn cao cấp tại Sở Luật Thành phố New York, sẽ là cố vấn cho Phòng Nghiên cứu và Đổi mới.

Đầu tuần này, tiền mã hóa Fidelity, Dịch vụ tài sản kỹ thuật số Fidelity (FDAS), được báo cáo đã áp dụng với Bộ Tài chính New York để xin giấy phép hoạt động như một ủy thác tại New York. Nếu đơn đăng ký được chấp thuận, Dịch vụ tài sản kỹ thuật số Fidelity sẽ có thể cung cấp dịch vụ lưu ký cho các tài sản kỹ thuật số trong tiểu bang.  

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
73.33% Rating
Điểm: 3.67 / 5
3 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain