Gửi bài viết tới BigCoin

Canada: Trao đổi tiền điện tử phải đăng ký với cơ quan giám sát tài chính vào tháng 6 tới

Đăng bởi: huebui  - 11/07/2019 - 215 lượt xem
Chia sẻ
 

Canada: Trao đổi tiền điện tử phải đăng ký với cơ quan giám sát tài chính vào tháng 6 tới

Trao đổi tiền điện tử ở Canada sẽ được yêu cầu đăng ký về mặt pháp lý với Trung tâm phân tích báo cáo và giao dịch tài chính của Canada (FinTRAC) kể từ ngày 1 tháng 6 năm 2020, theo thông báo được công bố vào ngày 10 tháng 7.

Yêu cầu này sẽ có hiệu lực cùng với các sửa đổi khác đối với luật chống rửa tiền (AML) mới của Canada vào năm tới.

Các sàn giao dịch tiền điện tử cũng sẽ được yêu cầu tuân thủ các chính sách về khách hàng và báo cáo mọi giao dịch đáng ngờ cho cơ quan giám sát Canada; điều này cũng bao gồm việc lưu giữ hồ sơ của khách hàng của họ và thuê một nhân viên tuân thủ cho nền tảng của họ.

Theo một báo cáo của The Globe and Mail lưu ý rằng cho đến nay, việc tuân thủ các chính sách này là tự nguyện, nhưng một số sàn giao dịch đã chọn thực hiện bằng mọi cách.

Động lực để thực hiện các chính sách mới được báo cáo là đưa các ngân hàng Canada ra mắt và hợp tác với các sàn giao dịch tiền điện tử.

Theo Lori Stein, một đối tác tại công ty luật kinh doanh Osler, Hoskin & Harcourt, các tổ chức tài chính Canada trong lịch sử đã lo ngại về nguy cơ rửa tiền và tài trợ khủng bố thông qua trao đổi tiền điện tử. Stein nói:

“Hy vọng rằng bây giờ sẽ có một yêu cầu phải đăng ký và tuân thủ, và giám sát bởi FinTRAC, rằng các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác sẽ cởi mở hơn để cung cấp dịch vụ và giao dịch với các doanh nghiệp tiền ảo.”

Tuy nhiên, Stein chỉ ra rằng một số sàn giao dịch quốc tế có thể không sẵn sàng tuân thủ các quy tắc mới của Canada. Một số chuyên gia khác đồng ý, nói rằng việc có các yêu cầu quy định bắt buộc có thể dẫn đến việc trao đổi tiền điện tử chọn thoát khỏi thị trường Canada.

Giám đốc điều hành của công ty khởi nghiệp blockchain Bitaccess, Moe Adham, nói với The Globe and Mail, “tôi hy vọng sẽ thấy một số công ty di dời ra ngoài Canada, cũng như các công ty quốc tế hạn chế quyền truy cập vào Canada.”

Các chính sách quy định mới cũng có thể khiến khách hàng trao đổi tiền điện tử bỏ đi, một số người nói. “Điều này có khả năng thúc đẩy tiền điện tử ngầm một lần nữa ", nhân viên trao đổi tiền điện tử của Canada, ông Charlene Cieslik. Cieslik nói rằng những khách hàng không muốn tiết lộ thông tin của họ để trao đổi, có thể sẽ chỉ giao dịch trực tiếp với nhau.

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đây, một dự luật đã được ký vào năm 2014 yêu cầu một số thực thể nước ngoài phải đăng ký với thanh toán FinTRAC cho Bitcoin (BTC).

Bạn đang đọc: Canada: Trao đổi tiền điện tử phải đăng ký với cơ quan giám sát tài chính vào tháng 6 tới

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
53.33% Rating
Điểm: 2.67 / 5
9 Bình chọn

G20 đặt nền tảng quy định cho việc thanh toán kỹ thuật số. Liệu việc này có được chấp nhận?


Các quan chức G20 đã tuyên bố vào ngày 11 tháng 7 rằng họ sẽ bắt đầu đặt nền tảng pháp lý cho việc thanh toán kỹ thuật số.

 

null

 

Thanh toán tiền kỹ thuật số có thể trở thành hiện thực trước hội nghị thượng đỉnh G20 tiếp theo tại Ả Rập Xê-Út.

 

Như báo cáo của Kyodo News vào ngày 11, các quan chức tiết lộ rằng hội nghị thượng đỉnh G20 có tầm ảnh hưởng đến từ các đại biểu đến trên 19 quốc gia và Liên minh châu Âu sẽ có thể đặt nền móng cho việc chấp nhận thanh toán kỹ thuật số. Những thay đổi dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào tháng 10, có lẽ là tại các cuộc họp của Bộ trưởng Tài chính và Đại biểu G20 ở Washington DC và trước hội nghị thượng đỉnh tiếp theo ở Riyadh vào tháng 11.

Theo hãng tin Nhật Bản, các quan chức G20 đã ban hành thay đổi chính sách nhằm đáp ứng tiến bộ của Trung Quốc trong việc tạo ra đồng nhân dân tệ kỹ thuật số và dự kiến ​​phát hành Libra của Facebook. Ngân hàng Nhân dân của Hội đồng An sinh Xã hội Trung Quốc gần đây đã tuyên bố hoàn thành việc phát triển kiến trúc phụ trợ cho tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) của đất nước.

 

Thay đổi vị thế trên tiền kỹ thuật số

Trong hội nghị thượng đỉnh G20 năm 2019 tại Osaka, các nhà lãnh đạo tuyên bố rằng tiền điện tử không phải là mối đe dọa đối với sự ổn định tiền tệ và đổi mới công nghệ có thể mang lại lợi ích đáng kể cho nền kinh tế. Tuy nhiên, vào tháng 10, các thành viên cho biết stablecoin có nguy cơ nghiêm trọng đối với chính sách công và các quy định tài chính.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
53.33% Rating
Điểm: 2.67 / 5
9 Bình chọn