Gửi bài viết tới BigCoin

Cảnh Báo: 2/3 Số Người Sở Hữu Bitcoin Đã Bán Ra – Loại Bỏ Các Giao Dịch Ẩn Danh

Đăng bởi: admin  - 12/01/2018 - 566 lượt xem
Chia sẻ
 

Các chủ sở hữu BITCOIN có thể sẵn sàng bán tài sản tiền ảo của họ khi Hàn Quốc có kế hoạch cấm các giao dịch ẩn danh. Giá bitcoin giảm xuống còn 14.081$ vào sáng thứ Năm, giảm 16% so với mức cao 16.895$ hôm thứ Tư. Liệu đây có khiến những giao dịch về đồng tiền ảo này ảnh hưởng. Hãy theo dõi tại Bigcoinvietnam để có những tin tức mới nhất.

Chris Gersch, giám đốc chiến lược của Bell Curve Capital, đã dự đoán sự biến động của loại tiền ảo phổ biến nhất thế giới này.

Phát biểu với Bloomberg, ông Gersch nói "hai phần ba" các chủ sở hữu bitcoin có thể sẽ bán tài sản ảo của họ khi sự ẩn danh của họ bị loại bỏ, điều đó có ảnh hưởng rất lớn đến thị trường và làm nó biến động.

“2/3 số người tích trữ bitcoin chưa bán ra sẽ ồ ạt bán tháo khi có lệnh cấm giao dịch ẩn danh.” Chris Gersch. Cảnh báo tình trạng giá Bitcoin khi Hàn Quốc loại bỏ hình thức ẩn danh.

Cảnh Báo: 2/3 Số Người Sở Hữu Bitcoin Đã Bán Ra – Loại Bỏ Các Giao Dịch Ẩn Danh

2/3 số người tích trữ bitcoin chưa bán ra sẽ ồ ạt bán tháo khi có lệnh cấm giao dịch ẩn danh

"Đó là những gì bạn đã thấy trong đêm hôm trước, bạn đã gặp phải một vật cản lớn đó. Tôi nghĩ rằng giá sẽ duy trì ở mức 13.500 USD nhưng với khối lượng rất nhẹ chỉ có 500 hợp đồng giao dịch tại CME. "

Giao dịch ẩn danh cũng có thể bị loại bỏ ở Anh vì các chuyên gia đã cảnh báo tiền ảo sẽ không được miễn thuế.

Benjamin Dives, CEO của sàn giao dịch London Block nói với Express.co.uk rằng: "Trong thế giới này, không có gì có thể nói chắc chắn, ngoại trừ cái chết và thuế. Tiền điện tử có thể là mới và độc đáo, nhưng nó cũng không phải ngoại lệ."

Ông Dives nói rằng những cá nhân có thu nhập từ đầu tư tiền số Bitcoin sẽ phải đóng thuế lợi nhuận - giống như những người có lợi từ việc bán cổ phần, cổ phiếu và các công cụ đầu tư khác thông qua việc tự đánh giá hàng năm.

Lợi nhuận từ việc tăng giá bitcoin sẽ phải chịu 20 phần trăm Thuế Lợi Vốn (Capital Gains Tax) hay 19 phần trăm Thuế Doanh nghiệp nếu đó là một công ty kinh doanh. Mọi người đều có khoản trợ cấp Miễn Thuế Lợi Vốn là 11.300£ mỗi năm - bất kỳ lợi tức nào được tính vào số tiền này đều được miễn thuế.

Nhưng bitcoin có thể trở thành công cụ để trốn thuế?

Richard Asquith, phó chủ tịch phụ trách thuế gián thu toàn cầu tại Avalara nói với Express.co.uk: "Gần như chắc chắn là đã có, với một lượng lớn lợi nhuận không được công bố trong tình trạng bong bóng hiện tại hoặc vì mục đích rửa tiền."

Tuy nhiên, ông Asquith cho biết thêm những bất lợi cho gian lận trốn thuế là các hệ thống sổ sách về bitcoin sẽ công khai cho phép các cơ quan luật pháp theo dõi hầu hết các tội phạm và kẻ phạm tội.

Bạn đang xem: Cảnh Báo: 2/3 Số Người Sở Hữu Bitcoin Đã Bán Ra – Loại Bỏ Các Giao Dịch Ẩn Danh Tại: Hỏi-Đáp

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Sàn giao dịch Zaif lên kế hoạch bồi thường sau khi bị hack gần 6.000 Bitcoin


Sau Coincheck, sàn giao dịch cryptocurrency Zaif là cái tên thứ hai ở Nhật bị hacker tấn công. Tổng thiệt hại lên đến 6.7 tỷ yên (tương đương 60 triệu USD), trong đó 4.5 tỷ yên (tương đương 40 triệu USD) thuộc về khách hàng. Hiện Zaif đang lên kế hoạch bồi hoàn cho khách hàng.


Có thể bạn quan tâm:

 

Vẫn chưa thống kê được thiệt hại chính xác

Tech Bureau, nhà điều hành Zaif, lên tiếng xác nhận:

 

Vụ hack xảy ra trong khoảng 17:00 – 19:00 theo giờ địa phương vào ngày 14.9.2018. Trong đó, hacker đã tấn công vào ví nóng của các giao dịch BitcoinBitcoin Cash và Monacoin.

 

Theo tờ Nikkei, vụ tấn công “kinh thiên động địa” này không hề bị phát hiện mãi cho đến ngày 17.9.2018, khi Zaif tạm ngừng các dịch vụ gửi và rút tiền trên nền tảng. Ngay sau đó, Tech Bureau đã báo cáo sự việc đến Ủy ban dịch vụ tài chính Nhật Bản (FSA) để tiến hành điều tra.

Hiện tại, đã xác định được tổng lượng Bitcoin bị đánh cắp là 5.966 BTC. Tuy nhiên, Zaif cho biết họ chưa thể thống kê chính xác số Monacoin (MONA) và Bitcoin Cash(BCH) bị hacker lấy đi là bao nhiêu.

Phía Zaif cho biết:

 

Ở thời điểm hiện tại, chúng tôi chưa thể xác định chính xác tổng thiệt hại do máy chủ không được khởi động cho đến khi xác nhận an toàn 100% nhằm ngăn chặn thêm các thiệt hại.

Ngay sau khi xác định rõ ràng, chúng tôi sẽ báo cáo ngay lập tức.

 

Zaif bị hack gần 6.000 đồng BTC

 

Zaif sẽ sớm bồi hoàn cho khách hàng

Bàn về giải pháp đền bù cho khách hàng, Tech Bureau tiết lộ:

 

Chúng tôi đang bán phần lớn cổ phần của mình cho tập đoàn tài sản số hóa Fisco, một công ty dịch vụ tài chính được niêm yết công khai tại Nhật Bản. Zaif đã ký thỏa thuận đổi lấy một khoản tiền mặt trị giá 5 tỷ yên (44.59 triệu USD) cho quyền sở hữu phần lớn cổ phần của sàn.

Số tiền này sẽ được sử dụng để bù cho 4.5 tỷ yên (40 triệu USD) bị đánh cắp từ tài khoản của khách hàng.

 

Khá ngạc nhiên khi Zaif của Tech Bureau là một trong sáu sàn giao dịch được cấp phép theo “lệnh cải tiến kinh doanh” từ FSA vào tháng 6.2018 – ba tháng trước vụ hack định mệnh.

Giao dịch cryptocurrency tại Nhật Bản đã được giám sát chặt chẽ hơn sau vụ tấn công lên đến 530 triệu USD từ sàn giao dịch Coincheck ở Tokyo hồi đầu tháng 1/2018.

Được biết, khi đó Coincheck là một sàn giao dịch không có giấy phép. Vì thế khi vụ hack xảy ra, nhiều người đinh ninh những sàn được chứng minh an toàn bởi FSA sẽ không xảy ra trường hợp đáng tiếc như thế. Nhưng hãy nhìn vào tấm gương của Zaif hiện tại…

Dù có được thông qua bởi FSA hay không, các hacker vẫn có thể dễ dàng tấn công vào các sàn

 

Do đó, dù đã có quy định chặt chẽ cũng như trải qua nhiều lần kiểm tra nghiêm ngặt, các vụ hack cryptocurrency trên các sàn hầu như không hề thuyên giảm.

Dù vậy, những trường hợp đáng tiếc như thế cũng không hề dập tắt tham vọng trở thành trung tâm giao dịch tiền mã hóa hàng đầu của Nhật. Tuần trước, FSA tiết lộ họ đã nhận hơn 160 đơn đăng ký từ các công ty muốn thành lập sàn giao dịch cryptocurrency tại Nhật – một thị trường được quản lý chặt chẽ.

 

Bạn đang đọc: Sàn giao dịch Zaif lên kế hoạch bồi thường sau khi bị hack gần 6.000 Bitcoin, tại chuyên mục: Tin tức

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ