Gửi bài viết tới BigCoin

Cảnh Báo: 2/3 Số Người Sở Hữu Bitcoin Đã Bán Ra – Loại Bỏ Các Giao Dịch Ẩn Danh

Đăng bởi: admin  - 12/01/2018 - 650 lượt xem
Chia sẻ
 

Các chủ sở hữu BITCOIN có thể sẵn sàng bán tài sản tiền ảo của họ khi Hàn Quốc có kế hoạch cấm các giao dịch ẩn danh. Giá bitcoin giảm xuống còn 14.081$ vào sáng thứ Năm, giảm 16% so với mức cao 16.895$ hôm thứ Tư. Liệu đây có khiến những giao dịch về đồng tiền ảo này ảnh hưởng. Hãy theo dõi tại Bigcoinvietnam để có những tin tức mới nhất.

Chris Gersch, giám đốc chiến lược của Bell Curve Capital, đã dự đoán sự biến động của loại tiền ảo phổ biến nhất thế giới này.

Phát biểu với Bloomberg, ông Gersch nói "hai phần ba" các chủ sở hữu bitcoin có thể sẽ bán tài sản ảo của họ khi sự ẩn danh của họ bị loại bỏ, điều đó có ảnh hưởng rất lớn đến thị trường và làm nó biến động.

“2/3 số người tích trữ bitcoin chưa bán ra sẽ ồ ạt bán tháo khi có lệnh cấm giao dịch ẩn danh.” Chris Gersch. Cảnh báo tình trạng giá Bitcoin khi Hàn Quốc loại bỏ hình thức ẩn danh.

Cảnh Báo: 2/3 Số Người Sở Hữu Bitcoin Đã Bán Ra – Loại Bỏ Các Giao Dịch Ẩn Danh

2/3 số người tích trữ bitcoin chưa bán ra sẽ ồ ạt bán tháo khi có lệnh cấm giao dịch ẩn danh

"Đó là những gì bạn đã thấy trong đêm hôm trước, bạn đã gặp phải một vật cản lớn đó. Tôi nghĩ rằng giá sẽ duy trì ở mức 13.500 USD nhưng với khối lượng rất nhẹ chỉ có 500 hợp đồng giao dịch tại CME. "

Giao dịch ẩn danh cũng có thể bị loại bỏ ở Anh vì các chuyên gia đã cảnh báo tiền ảo sẽ không được miễn thuế.

Benjamin Dives, CEO của sàn giao dịch London Block nói với Express.co.uk rằng: "Trong thế giới này, không có gì có thể nói chắc chắn, ngoại trừ cái chết và thuế. Tiền điện tử có thể là mới và độc đáo, nhưng nó cũng không phải ngoại lệ."

Ông Dives nói rằng những cá nhân có thu nhập từ đầu tư tiền số Bitcoin sẽ phải đóng thuế lợi nhuận - giống như những người có lợi từ việc bán cổ phần, cổ phiếu và các công cụ đầu tư khác thông qua việc tự đánh giá hàng năm.

Lợi nhuận từ việc tăng giá bitcoin sẽ phải chịu 20 phần trăm Thuế Lợi Vốn (Capital Gains Tax) hay 19 phần trăm Thuế Doanh nghiệp nếu đó là một công ty kinh doanh. Mọi người đều có khoản trợ cấp Miễn Thuế Lợi Vốn là 11.300£ mỗi năm - bất kỳ lợi tức nào được tính vào số tiền này đều được miễn thuế.

Nhưng bitcoin có thể trở thành công cụ để trốn thuế?

Richard Asquith, phó chủ tịch phụ trách thuế gián thu toàn cầu tại Avalara nói với Express.co.uk: "Gần như chắc chắn là đã có, với một lượng lớn lợi nhuận không được công bố trong tình trạng bong bóng hiện tại hoặc vì mục đích rửa tiền."

Tuy nhiên, ông Asquith cho biết thêm những bất lợi cho gian lận trốn thuế là các hệ thống sổ sách về bitcoin sẽ công khai cho phép các cơ quan luật pháp theo dõi hầu hết các tội phạm và kẻ phạm tội.

Bạn đang xem: Cảnh Báo: 2/3 Số Người Sở Hữu Bitcoin Đã Bán Ra – Loại Bỏ Các Giao Dịch Ẩn Danh Tại: Hỏi-Đáp

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018


Một nghiên cứu được công bố bởi công ty dữ liệu Chainalysis đã tiết lộ rằng các giao dịch bitcoin trên darknet đã tăng mạnh trong suốt năm 2018, lên đến khoảng 2 triệu đô la mỗi ngày, gần gấp đôi hoạt động được tính toán vào đầu năm, theo báo cáo của Reuters. Nhưng trong suốt cả năm, bitcoin chảy vào thị trường darknet thực sự đã giảm xuống còn 600 triệu đô la từ 700 triệu đô la trong năm 2017. Sự sụt giảm này được báo cáo là do các trang web darknet lớn như Alphabay và Hansa bị đóng cửa. Các khu chợ đã bán mọi thứ, từ súng và ma túy bất hợp pháp cho đến ID giả.

Mặc dù đã thực thi pháp luật một cách thành công, khối lượng giao dịch vẫn tiếp tục tăng trên darknet và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, Kim Grauer, một nhà kinh tế cấp cao tại Chainalysis tuyên bố. Cô khẳng định rằng sự biến động của bitcoin không có nhiều tác dụng “ngăn chặn mọi người giao dịch với nó”, cô nói: “Đối với ai đó muốn mua một thứ gì đó trên dark web, thực tế giá bitcoin đang dao động không thực sự quan trọng với họ.

Thị trường Web Đen Vẫn Kiên Cường

Thị trường Web Đen có vẻ như không bị ảnh hưởng gì nhiều từ các đợt thực thi pháp luật. Như đã lưu ý trong một bài đăng trên blog của Chainalysis, thật khó để đóng cửa các trang web đó:

"Hoạt động thị trường của Web Đen đã phục hồi đáng kể trong vài năm qua, mặc dù các cơ quan thực thi pháp luật liên tục gây áp lực đóng cửa các hoạt động bất hợp pháp. Khi một trang Web Đen đóng cửa, những trang web khác sẽ xuất hiện thay thế vị trí đó."

Bài đăng trên blog cho biết thêm, mặc dù hoạt động của thị trường web đen đã giảm 60% sau khi Alphabay đóng cửa vào giữa năm 2017, tuy nhiên thì giai đoạn đó kéo dài không lâu. Chainalysis đã chính thức tuyên bố một số bằng chứng cho thấy hoạt động của Web Đen thậm chí còn tăng lên sau khi một vài trang web bị đóng cửa.

 

Theo News.Bitcoin.com đã đưa tin trong tuần này, hệ sinh thái thị trường ẩn đã bùng nổ kể từ khi đóng cửa Silk Road – web đen đầu tiên - và các phương thức ngày càng tinh vi đang được phát triển để đánh lừa các cơ quan thực thi pháp luật. Các phương thức như “dropgangs”, và “deaddrops” đang được sử dụng để qua mặt các cơ quan chức năng.

Dropgangs: việc sử dụng các nền tảng nhắn tin và liên lạc mã hóa/được bảo mật để giao dịch, trao đổi mua bán thông qua thị trường ngầm. 

Deaddrops: là các địa điểm giao dịch ngẫu nhiên để giao hàng. Thường các deaddrop là một nơi dễ tìm, tuy nhiên phải đảm bảo được là các cơ quan chức năng hay pháp luật không thể tìm ra được. Các deaddrops sẽ phải đáp ứng 3 tiêu chí sau: là những địa điểm khá phổ thông, dễ tìm, và không thể tìm thấy một cách ngẫu nhiên. 

Như vậy, theo chúng ta thấy, thì Bitcoin có rất nhiều các chức năng mua bán, trao đổi, kể các ngoài đời thực hoặc trong thế giới “ngầm”. Các bạn có thể nêu ý kiến về trường hợp các web đen bị đóng cửa hàng loạt hay các chức năng “chưa được nhắc tới nhiều” của Bitcoin tại mục comment nhé! Cảm ơn các bạn đã đọc báo của Bigcoinvietnam!

Bạn đang xem: Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018

Theo News.Bitcoin

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ