Gửi bài viết tới BigCoin

Cảnh Báo: Bitcoin Có Thể Bị Tấn Công Bởi Dẫn Đến Sự Phá Sản Của Sàn Giao Dịch Tiền Ảo

Đăng bởi: admin  - 12/01/2018 - 1017 lượt xem
Chia sẻ
 

Giá trị đồng tiền ảo đang đạt mức tăng cao nhất từ trước đến giờ và đồng thời nó cũng phải đối mặt với rủi ro lớn bị đe dọa tấn công từ tin tắc mỗi ngày. Sự tấn công thị trường Bitcoin này có thể dẫn đến nguy cơ phá sản của các sản giao dịch tiền ảo. 

Bitcoin tăng giá trở thành mục tiêu hoàn hảo cho các hacker

Chuyên gia về an ninh không gian mạng Luke McNamara đã cảnh báo: Sự tăng giá bất ngờ của BITCOIN đã làm thay đổi tiền ảo thành một mục tiêu hoàn hảo cho các hacker Bắc Triều Tiên.

Giá Bitcoin đã đạt mức cao nhất từ trước đến giờ, nhưng nó cũng đang phải đối mặt với các rủi ro bị tấn công ngày càng nhiều do sự tăng giá bất ngờ của nó.

Ông McNamara nói: "Thực tế giá trị của tiền ảo đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của các tên tội phạm mạng khác nhau”.

"Chúng tôi đã nhận thấy các tin tặc Bắc Triều Tiên đứng đằng sau các vụ giao dịch bí mật tại Hàn Quốc."

Ông còn nói rằng công ty của ông đã nhận thấy các tin tặc liên quan đến các hoạt động gián điệp cho chính phủ Bắc Triều Tiên quan tâm đến tình hình giao dịch bitcoin vào đầu năm nay.

Bitcoin Có Thể Bị Tấn Công Bởi Dẫn Đến Sự Phá Sản Của Sàn Giao Dịch Tiền Ảo

Bitcoin trở thành mục tiêu của các hacker

Tiền ảo có thể được sử dụng để hỗ trợ cho Triều Tiên sau khi đưa ra các biện pháp trừng phạt mới

Ông cho rằng việc đào trộm bitcoin đã trở thành một cách để tạo ra lợi nhuận khi các lệnh trừng phạt chống lại Bình Nhưỡng ngày càng gia tăng từ cộng đồng quốc tế.

Bắc Triều Tiên đã liên quan đến một vụ đào trộm bitcoin, vụ việc này có thể là nguyên nhân dẫn tới việc phá sản của sàn giao dịch tiền ảo Hàn Quốc Youbit.

Các quan chức tại Seoul cho biết họ đang theo dõi các hoạt động liên quan tới tiền ảo bitcoin của Bắc Triều Tiên, các nhà phân tích cảnh báo bitcoin đang được Bắc Triều Tiên sử dụng để phá hoại các biện pháp trừng phạt của quốc tế.

Ông McNamara nói rằng Hàn Quốc đã giải quyết vấn đề liên quan đến việc bị đào trộm bitcoin bằng một bộ các đề xuất và các quy định về an ninh mới.

Ông nói: "Chính phủ Hàn Quốc đã đưa ra một số đề xuất và quy định mới để  tăng cường an ninh giúp cho các loại tiền ảo hoạt động trong tầm kiểm soát."

Nhưng bất chấp giá mua vào gần đây, giá bitcoin đã giảm kể từ khi sàn giao dịch Coinbase đưa ra một cuộc điều tra khi họ nghi ngờ nhân viên của mình có thể đã tìm cách trục lợi trước khi Bitcoin Cash được niêm yết trên nền tảng GDAX.

Theo ghi nhận của Bigcoin Việt Nam, thì giá của Bitcoin đã giảm xuống còn $ 16895 (£ 12642) sáng nay sau khi leo lên trên $ 19600 vào cuối tuần trước. Theo Coindesk vào chiều thứ Năm, tiền ảo tiếp tục trượt giá và hiện tại giá mỗi bitcoin là £12140.

Bạn đang xem: Cảnh Báo: Bitcoin Có Thể Bị Tấn Công Bởi Dẫn Đến Sự Phá Sản Của Sàn Giao Dịch Tiền Ảo

Tại: Tin tức

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bị tù 7 năm vì gửi bom tới sàn giao dịch Bitcoin


Sau nhiều lần gửi thư đe dọa, người đàn ông Thụy Điển đã gửi thiết bị nổ tới một sàn giao dịch tiền mã hóa ở London.


 

Có thể bạn quan tâm: 

Bị tù 7 năm vì gửi bom tới sàn giao dịch Bitcoin

Tòa án Quận Stockholm đã tuyên phạt Michael Salonen, 43 tuổi, 7 năm tù giam với cáo buộc âm mưu giết người. Salonen đã gửi thiết bị dạng bom tới sàn giao dịch Bitcoin ở London hồi tháng 8/2017.

Bom được đóng trong gói bưu kiện và được chuyển qua công ty kiểm toán nơi nó được mở ra nhưng rất may không nổ. Cảnh sát đã tìm thấy NDA của Salonen trên quả bom.

Ngoài gửi bom, Salonen còn gửi thư tay kèm bột trắng cho Thủ tướng Thụy Điển Stefan Lofven. Lá thư này kèm theo cảnh báo “ông sẽ chết sớm” đã bị chặn lại tại Bộ Ngoại giao Thụy Điển ở Stockholm hồi tháng 8 năm ngoái.

Salonen bị bắt giữ tại sân bay quốc tế Stockholm sáu tháng trước sau khi đến từ Thái Lan, nơi người đàn ông này bị giam giữ trong thời gian ngắn. Hiện chưa rõ Salonen có kháng cáo hay không.

Đây không phải lần đầu tiên sàn giao dịch Bitcoin bị đe dọa. Một thiếu niên người Ấn Độ vừa bị cảnh sát địa phương bắt giữ sau khi gọi cho FBI 50 lần dọa sẽ cho nổ tung sân bay Miami (Mỹ) vì cho rằng một sàn giao dịch tại Mỹ đã lấy cắp bitcoin của mình.

Bạn đang xem: Bị tù 7 năm vì gửi bom tới sàn giao dịch Bitcoin Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ