Gửi bài viết tới BigCoin

Cảnh Báo: Bitcoin Có Thể Bị Tấn Công Bởi Dẫn Đến Sự Phá Sản Của Sàn Giao Dịch Tiền Ảo

Đăng bởi: admin  - 12/01/2018 - 1061 lượt xem
Chia sẻ
 

Giá trị đồng tiền ảo đang đạt mức tăng cao nhất từ trước đến giờ và đồng thời nó cũng phải đối mặt với rủi ro lớn bị đe dọa tấn công từ tin tắc mỗi ngày. Sự tấn công thị trường Bitcoin này có thể dẫn đến nguy cơ phá sản của các sản giao dịch tiền ảo. 

Bitcoin tăng giá trở thành mục tiêu hoàn hảo cho các hacker

Chuyên gia về an ninh không gian mạng Luke McNamara đã cảnh báo: Sự tăng giá bất ngờ của BITCOIN đã làm thay đổi tiền ảo thành một mục tiêu hoàn hảo cho các hacker Bắc Triều Tiên.

Giá Bitcoin đã đạt mức cao nhất từ trước đến giờ, nhưng nó cũng đang phải đối mặt với các rủi ro bị tấn công ngày càng nhiều do sự tăng giá bất ngờ của nó.

Ông McNamara nói: "Thực tế giá trị của tiền ảo đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của các tên tội phạm mạng khác nhau”.

"Chúng tôi đã nhận thấy các tin tặc Bắc Triều Tiên đứng đằng sau các vụ giao dịch bí mật tại Hàn Quốc."

Ông còn nói rằng công ty của ông đã nhận thấy các tin tặc liên quan đến các hoạt động gián điệp cho chính phủ Bắc Triều Tiên quan tâm đến tình hình giao dịch bitcoin vào đầu năm nay.

Bitcoin Có Thể Bị Tấn Công Bởi Dẫn Đến Sự Phá Sản Của Sàn Giao Dịch Tiền Ảo

Bitcoin trở thành mục tiêu của các hacker

Tiền ảo có thể được sử dụng để hỗ trợ cho Triều Tiên sau khi đưa ra các biện pháp trừng phạt mới

Ông cho rằng việc đào trộm bitcoin đã trở thành một cách để tạo ra lợi nhuận khi các lệnh trừng phạt chống lại Bình Nhưỡng ngày càng gia tăng từ cộng đồng quốc tế.

Bắc Triều Tiên đã liên quan đến một vụ đào trộm bitcoin, vụ việc này có thể là nguyên nhân dẫn tới việc phá sản của sàn giao dịch tiền ảo Hàn Quốc Youbit.

Các quan chức tại Seoul cho biết họ đang theo dõi các hoạt động liên quan tới tiền ảo bitcoin của Bắc Triều Tiên, các nhà phân tích cảnh báo bitcoin đang được Bắc Triều Tiên sử dụng để phá hoại các biện pháp trừng phạt của quốc tế.

Ông McNamara nói rằng Hàn Quốc đã giải quyết vấn đề liên quan đến việc bị đào trộm bitcoin bằng một bộ các đề xuất và các quy định về an ninh mới.

Ông nói: "Chính phủ Hàn Quốc đã đưa ra một số đề xuất và quy định mới để  tăng cường an ninh giúp cho các loại tiền ảo hoạt động trong tầm kiểm soát."

Nhưng bất chấp giá mua vào gần đây, giá bitcoin đã giảm kể từ khi sàn giao dịch Coinbase đưa ra một cuộc điều tra khi họ nghi ngờ nhân viên của mình có thể đã tìm cách trục lợi trước khi Bitcoin Cash được niêm yết trên nền tảng GDAX.

Theo ghi nhận của Bigcoin Việt Nam, thì giá của Bitcoin đã giảm xuống còn $ 16895 (£ 12642) sáng nay sau khi leo lên trên $ 19600 vào cuối tuần trước. Theo Coindesk vào chiều thứ Năm, tiền ảo tiếp tục trượt giá và hiện tại giá mỗi bitcoin là £12140.

Bạn đang xem: Cảnh Báo: Bitcoin Có Thể Bị Tấn Công Bởi Dẫn Đến Sự Phá Sản Của Sàn Giao Dịch Tiền Ảo

Tại: Tin tức

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018


Một nghiên cứu được công bố bởi công ty dữ liệu Chainalysis đã tiết lộ rằng các giao dịch bitcoin trên darknet đã tăng mạnh trong suốt năm 2018, lên đến khoảng 2 triệu đô la mỗi ngày, gần gấp đôi hoạt động được tính toán vào đầu năm, theo báo cáo của Reuters. Nhưng trong suốt cả năm, bitcoin chảy vào thị trường darknet thực sự đã giảm xuống còn 600 triệu đô la từ 700 triệu đô la trong năm 2017. Sự sụt giảm này được báo cáo là do các trang web darknet lớn như Alphabay và Hansa bị đóng cửa. Các khu chợ đã bán mọi thứ, từ súng và ma túy bất hợp pháp cho đến ID giả.

Mặc dù đã thực thi pháp luật một cách thành công, khối lượng giao dịch vẫn tiếp tục tăng trên darknet và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, Kim Grauer, một nhà kinh tế cấp cao tại Chainalysis tuyên bố. Cô khẳng định rằng sự biến động của bitcoin không có nhiều tác dụng “ngăn chặn mọi người giao dịch với nó”, cô nói: “Đối với ai đó muốn mua một thứ gì đó trên dark web, thực tế giá bitcoin đang dao động không thực sự quan trọng với họ.

Thị trường Web Đen Vẫn Kiên Cường

Thị trường Web Đen có vẻ như không bị ảnh hưởng gì nhiều từ các đợt thực thi pháp luật. Như đã lưu ý trong một bài đăng trên blog của Chainalysis, thật khó để đóng cửa các trang web đó:

"Hoạt động thị trường của Web Đen đã phục hồi đáng kể trong vài năm qua, mặc dù các cơ quan thực thi pháp luật liên tục gây áp lực đóng cửa các hoạt động bất hợp pháp. Khi một trang Web Đen đóng cửa, những trang web khác sẽ xuất hiện thay thế vị trí đó."

Bài đăng trên blog cho biết thêm, mặc dù hoạt động của thị trường web đen đã giảm 60% sau khi Alphabay đóng cửa vào giữa năm 2017, tuy nhiên thì giai đoạn đó kéo dài không lâu. Chainalysis đã chính thức tuyên bố một số bằng chứng cho thấy hoạt động của Web Đen thậm chí còn tăng lên sau khi một vài trang web bị đóng cửa.

 

Theo News.Bitcoin.com đã đưa tin trong tuần này, hệ sinh thái thị trường ẩn đã bùng nổ kể từ khi đóng cửa Silk Road – web đen đầu tiên - và các phương thức ngày càng tinh vi đang được phát triển để đánh lừa các cơ quan thực thi pháp luật. Các phương thức như “dropgangs”, và “deaddrops” đang được sử dụng để qua mặt các cơ quan chức năng.

Dropgangs: việc sử dụng các nền tảng nhắn tin và liên lạc mã hóa/được bảo mật để giao dịch, trao đổi mua bán thông qua thị trường ngầm. 

Deaddrops: là các địa điểm giao dịch ngẫu nhiên để giao hàng. Thường các deaddrop là một nơi dễ tìm, tuy nhiên phải đảm bảo được là các cơ quan chức năng hay pháp luật không thể tìm ra được. Các deaddrops sẽ phải đáp ứng 3 tiêu chí sau: là những địa điểm khá phổ thông, dễ tìm, và không thể tìm thấy một cách ngẫu nhiên. 

Như vậy, theo chúng ta thấy, thì Bitcoin có rất nhiều các chức năng mua bán, trao đổi, kể các ngoài đời thực hoặc trong thế giới “ngầm”. Các bạn có thể nêu ý kiến về trường hợp các web đen bị đóng cửa hàng loạt hay các chức năng “chưa được nhắc tới nhiều” của Bitcoin tại mục comment nhé! Cảm ơn các bạn đã đọc báo của Bigcoinvietnam!

Bạn đang xem: Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018

Theo News.Bitcoin

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ