Gửi bài viết tới BigCoin

Cảnh Báo: Bitcoin Có Thể Bị Tấn Công Bởi Dẫn Đến Sự Phá Sản Của Sàn Giao Dịch Tiền Ảo

Đăng bởi: admin  - 12/01/2018 - 958 lượt xem
Chia sẻ
 

Giá trị đồng tiền ảo đang đạt mức tăng cao nhất từ trước đến giờ và đồng thời nó cũng phải đối mặt với rủi ro lớn bị đe dọa tấn công từ tin tắc mỗi ngày. Sự tấn công thị trường Bitcoin này có thể dẫn đến nguy cơ phá sản của các sản giao dịch tiền ảo. 

Bitcoin tăng giá trở thành mục tiêu hoàn hảo cho các hacker

Chuyên gia về an ninh không gian mạng Luke McNamara đã cảnh báo: Sự tăng giá bất ngờ của BITCOIN đã làm thay đổi tiền ảo thành một mục tiêu hoàn hảo cho các hacker Bắc Triều Tiên.

Giá Bitcoin đã đạt mức cao nhất từ trước đến giờ, nhưng nó cũng đang phải đối mặt với các rủi ro bị tấn công ngày càng nhiều do sự tăng giá bất ngờ của nó.

Ông McNamara nói: "Thực tế giá trị của tiền ảo đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của các tên tội phạm mạng khác nhau”.

"Chúng tôi đã nhận thấy các tin tặc Bắc Triều Tiên đứng đằng sau các vụ giao dịch bí mật tại Hàn Quốc."

Ông còn nói rằng công ty của ông đã nhận thấy các tin tặc liên quan đến các hoạt động gián điệp cho chính phủ Bắc Triều Tiên quan tâm đến tình hình giao dịch bitcoin vào đầu năm nay.

Bitcoin Có Thể Bị Tấn Công Bởi Dẫn Đến Sự Phá Sản Của Sàn Giao Dịch Tiền Ảo

Bitcoin trở thành mục tiêu của các hacker

Tiền ảo có thể được sử dụng để hỗ trợ cho Triều Tiên sau khi đưa ra các biện pháp trừng phạt mới

Ông cho rằng việc đào trộm bitcoin đã trở thành một cách để tạo ra lợi nhuận khi các lệnh trừng phạt chống lại Bình Nhưỡng ngày càng gia tăng từ cộng đồng quốc tế.

Bắc Triều Tiên đã liên quan đến một vụ đào trộm bitcoin, vụ việc này có thể là nguyên nhân dẫn tới việc phá sản của sàn giao dịch tiền ảo Hàn Quốc Youbit.

Các quan chức tại Seoul cho biết họ đang theo dõi các hoạt động liên quan tới tiền ảo bitcoin của Bắc Triều Tiên, các nhà phân tích cảnh báo bitcoin đang được Bắc Triều Tiên sử dụng để phá hoại các biện pháp trừng phạt của quốc tế.

Ông McNamara nói rằng Hàn Quốc đã giải quyết vấn đề liên quan đến việc bị đào trộm bitcoin bằng một bộ các đề xuất và các quy định về an ninh mới.

Ông nói: "Chính phủ Hàn Quốc đã đưa ra một số đề xuất và quy định mới để  tăng cường an ninh giúp cho các loại tiền ảo hoạt động trong tầm kiểm soát."

Nhưng bất chấp giá mua vào gần đây, giá bitcoin đã giảm kể từ khi sàn giao dịch Coinbase đưa ra một cuộc điều tra khi họ nghi ngờ nhân viên của mình có thể đã tìm cách trục lợi trước khi Bitcoin Cash được niêm yết trên nền tảng GDAX.

Theo ghi nhận của Bigcoin Việt Nam, thì giá của Bitcoin đã giảm xuống còn $ 16895 (£ 12642) sáng nay sau khi leo lên trên $ 19600 vào cuối tuần trước. Theo Coindesk vào chiều thứ Năm, tiền ảo tiếp tục trượt giá và hiện tại giá mỗi bitcoin là £12140.

Bạn đang xem: Cảnh Báo: Bitcoin Có Thể Bị Tấn Công Bởi Dẫn Đến Sự Phá Sản Của Sàn Giao Dịch Tiền Ảo

Tại: Tin tức

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Hy vọng cho sự chấp thuận Bitcoin ETF càng ngày càng xa


Gần đây có một báo cáo mới do văn phòng luật sư New York soạn thảo cho rằng một số lượng lớn đáng kể những sàn giao dịch tiền mã hóa có thể dễ dàng bị thao túng. Điều này có thể làm giảm đi hy vọng về một sự chấp thuận cho đề xuất thành lập Bitcoin ETF hoặc những tài sản thuật toán khác. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu thêm thông tin.


 

Có thể bạn quan tâm: 

Hy vọng cho sự chấp thuận Bitcoin ETF càng ngày càng xa

3 sàn hợp tác với CME bị gắn cờ bởi NY Probe

Bitcoin, thep Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) Jay Clayton, không phải là chứng khoán theo luật liên bang. Nhưng một quỹ Bitcoin ETF cung cấp cho các nhà đầu tư khả năng mua Bitcoin dưới dạng cổ phần sẽ được coi là chứng khoán. Đây là lý do tại sao các sản phẩm này không thỏa mãn những yêu cầu của SEC.

Trong khi một số đề xuất Bitcoin ETF đã tìm cách tạo ra một quỹ cổ phần được hỗ trợ bởi BTC, kỳ vọng của hầu hết các nhà phân tích là quỹ ETF cryptocurrency đầu tiên được SEC chấp thuận sẽ là quỹ giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin, mà loại hợp đồng này đã được quản lý bởi Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CETC).

Hiện tại, hợp đồng tương lai Bitcoin có sẵn trên hai sàn giao dịch chứng khoán Mỹ – CME và CBOE, cả hai đều có trụ sở giao dịch tại Chicago. CBOE là thị trường đầu tiên cho phép giao dịch hợp đồng tương lai với tiền mã hóa, mặc dù CME có khối lượng giao dịch trung bình càng ngày càng nhiều dựa trên dữ liệu giá trên một loạt thị trường giao dịch giao ngay.

Đây là điểm mà báo cáo OAG nhắm vào. Báo cáo được công bố hôm thứ hai, là kết quả của cuộc điều tra kéo dài 5 tháng về hoạt động của 13 sàn giao dịch tiền mã hóa. Trong đợt điều tra này, OAG có mục tiêu xác định các sàn giao dịch crypto có khả năng thao túng thị trường hay không?

Hy vọng cho sự chấp thuận Bitcoin ETF càng ngày càng xa

Theo ghi nhận của Matt Leising của Bloomberg, ba trong số các sàn trao đổi tiền mã hóa cung cấp dữ liệu giá cho các hợp đồng tương lai của CME có các chính sách mà OAG đã gắn cờ là có vấn đề.

Một trong số đó, Kraken, đã bỏ qua yêu cầu của bang, khi ông CEO Jesse Powell cho rằng thao túng thị trường “không gây ra ảnh hưởng gì tới các Crypto trader”. Hai sàn khác, Bitstamp và itBit, không có chính sách nào để ngăn chặn thao túng thị trường.

Vẫn chưa có biện pháp thỏa đáng

CME - nền tảng giao dịch Bitcoin Future lớn nhất, thu thập dữ liệu giá từ 3 sàn mà báo cáo OAG New York đã gắn cờ là có vấn đề. Dữ liệu CBOE chỉ đến từ Gemini, sàn này đã hợp tác với Nasdaq để sử dụng nền tảng công cụ đồ sộ của sàn này.

Nhưng điều này không có nghĩa là đề xuất Bitcoin ETF dựa trên hợp đồng tương lai của CBOE sẽ được SEC chấp thuận, bởi vì thậm chí nếu không có hiện tượng thao túng nào diễn ra trên Gemini, giá thị trường của Bitcoin vẫn có thể bị ảnh hưởng bởi các hành vi phi  pháp diễn ra tại nơi nào khác trên thế giới.

Hy vọng cho sự chấp thuận Bitcoin ETF càng ngày càng xa

Theo báo cáo OAG:

“Ngành công nghiệp crypto vẫn chưa có biện pháp nào triệt để, để phát hiện và trừng phạt các hành vi giao dịch bất thường. Một nền tảng không thể triển khai việc bảo vệ khách hàng khỏi thao túng thị trường và các hành vi lạm dụng khác nếu nó không phát hiện được các hành vi đó ngay từ đầu.”

Đại diện SEC Hester Peirce đã chỉ trích chính cơ quan mình làm việc khi đã từ chối các đề xuất Bitcoin ETF trước đây do vấn đề thao túng trên thị trường, hơn là do vấn đề từ chính các sản phẩm Bitcoin ETF được giao dịch. Và cô cho rằng việc này thể hiện sự lạm quyền ngoài pháp luật của SEC.

Nhưng trên thực tế thì không nhiều thành viên của SEC có ý kiến giống Peirce, cũng là lý do SEC sẽ tiếp tục có cái nhìn không mấy tích cực đối với cryptocurrency, so với các sản phẩm tài chính truyền thống.

Bạn đang xem: Hy vọng cho sự chấp thuận Bitcoin ETF càng ngày càng xa Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ