Gửi bài viết tới BigCoin

Cảnh báo: Lừa đảo Bitcoin ở Canada lan sang cả British Columbia

Đăng bởi:   - 25/06/2020 - 898 lượt xem
Chia sẻ
 

Cảnh sát Hoàng gia Canada tại quận Burnaby, thành phố Vancouver ở British Columbia, đã báo cáo sự gia tăng của các vụ lừa đảo liên quan đến Bitcoin trên toàn thành phố. Tin tức này được đưa ra trong bối cảnh các báo cáo gần đây về những vụ việc tương tự xảy ra trên khắp Canada.

Nhà chức trách nói rằng những kẻ lừa đảo gọi nạn nhân của họ và mạo danh một thành viên của đội cảnh sát Hoàng gia. Kẻ lừa đảo sau đó nói khống rằng cảnh sát có lệnh bắt giữ họ vì có liên quan đến hoạt động lừa đảo.

 

Các cuộc gọi lừa đảo sử dụng các số điện thoại khác nhau

Nhiều số điện thoại được sử dụng trong các cuộc tấn công này. Nạn nhân thường nhận được nhiều cuộc gọi từ các số khác nhau và được thông báo rằng nếu họ cảnh báo cho bất kỳ ai trong gia đình họ về các cuộc gọi thì những người đó cũng sẽ bị bắt.

Kẻ lừa đảo sau đó yêu cầu gửi tiền qua ATM Bitcoin.

Cảnh sát đã cảnh báo rằng những trò lừa đảo tương tự có liên quan đến nghi phạm tự xưng là từ Cơ quan Thuế vụ Canada. Họ tuyên bố rằng lực lượng cảnh sát ở Canada không chấp nhận Bitcoin như một phương tiện thanh toán và sẽ không bao giờ yêu cầu tiền gửi ATM Bitcoin.

 

Khoảng 11.000 đô la bị đánh cắp từ một nạn nhân duy nhất

Các nhà chức trách nói rằng một vụ lừa đảo đây khiến một cư dân địa phương mất gần 15.000 CAD (khoảng 11.000 đô la Mỹ).

Cảnh sát hiện đang điều tra hai vụ lừa đảo liên quan đến Bitcoin tại Hạt Strathcona ở Alberta, Canada. Ngày 19 tháng 6, một vụ lừa đảo tương tự đã được báo cáo nhắm mục tiêu vào cư dân của thành phố Winnipeg, Canada.

 

Đức Quân_BigcoinVietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

Đây là lý do Compound (COMP) tăng giá vào hôm nay?


Dường như đây là thời điểm có một chút khó khăn đối với thị trường tiền điện tử. Cả Bitcoin và Ethereum đều giảm khoảng 5% trong 24 giờ qua, giảm mạnh do vàng và thị trường chứng khoán Mỹ giảm theo mô hình chưa từng thấy trong nhiều tuần. Tuy nhiên, một số loại tiền điện tử vẫn đang duy trì được mức giá hiện hành. Một trong số đó là Compound (COMP) dựa trên Ethereum với mức tăng 7% trong 24 giờ qua, tăng lên 190 đô la và cao nhất là 210 đô la trên các sàn giao dịch phi tập trung.

 

Biểu đồ 4 giờ COMP / USD | Nguồn: TradingView

 

Tại sao giá COMP tăng khi các loại tiền điện tử top đầu giảm giá?

Yếu tố quan trọng sau sự tăng trưởng của Compound trong 24 giờ qua là sự ra mắt của một loại tiền điện tử DeFi mới có tên là YAM cho giao thức Yam. YAM là một stablecoin giả có nguồn cung có thể tăng và giảm tùy thuộc vào điều kiện thị trường để cố gắng đạt được giá trị thị trường là 1 đô la.

Yam là một giao thức DeFi dựa trên Ethereum thử nghiệm kết hợp các khái niệm về yield farming và sự điều chỉnh của giá cả.

Như bài đăng trên blog về việc khởi động dự án có nội dung:

“Yam là một giao thức thử nghiệm bao gồm một số đổi mới thú vị nhất trong quản trị và tiền có thể lập trình. Được xây dựng bởi một nhóm người bản xứ DeFi, nó có các tính năng như: nguồn cung cấp sự ổn định giá cuối cùng, một kho bạc có thể quản lý để hỗ trợ thêm cho sự ổn định để cho phép kiểm soát và phát triển nền tảng phi tập trung từ ngày đầu tiên và cơ chế phân phối công bằng khuyến khích các thành viên quan trọng của cộng đồng để chủ động nắm quyền quản trị. "

 

Cách duy nhất để thực hiện mua bán trao đổi YAM là tiến hành mua nó thông qua các nhóm Uniswap hoặc các sàn giao dịch phi tập trung hoặc gửi tám tài sản tiền điện tử dựa trên Ethereum vào giao thức Yam. Đó là các token: COMP, LEND, LINK, MKR, SNX, WETH, YFI và ETH / APML Uniswap v2 LP.

Vì Compound là một đồng tiền điện tử có thể staking để nhận thêm token nên nhu cầu đối với tài sản này đã tăng lên, thúc đẩy cho việc tăng giá. Bảy loại tiền điện tử khác đang được sử dụng để tạo YAM cũng tăng trong những giờ gần đây, đáp ứng nhu cầu tăng đột biến.

 

COMP có giá trị lâu dài không?

Khi COMP lên đến $ 190 ~ 200, một số người không nghĩ rằng tài sản này có giá trị về mặt lâu dài. Một nhà giao dịch nhận xét rằng xem xét các nguyên tắc cơ bản của giao thức, các tài sản dựa trên Ethereum chỉ nên có giá trị khoảng 50 đô la.

Tuy nhiên, điều này có thể thay đổi vì Yam đã có tác động đáng kể hơn đến ngành DeFi.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Fanpage Facebook:   https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:   https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:   https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn