Gửi bài viết tới BigCoin

Cảnh báo: Lừa đảo Bitcoin ở Canada lan sang cả British Columbia

Đăng bởi:   - 25/06/2020 - 950 lượt xem
Chia sẻ
 

Cảnh sát Hoàng gia Canada tại quận Burnaby, thành phố Vancouver ở British Columbia, đã báo cáo sự gia tăng của các vụ lừa đảo liên quan đến Bitcoin trên toàn thành phố. Tin tức này được đưa ra trong bối cảnh các báo cáo gần đây về những vụ việc tương tự xảy ra trên khắp Canada.

Nhà chức trách nói rằng những kẻ lừa đảo gọi nạn nhân của họ và mạo danh một thành viên của đội cảnh sát Hoàng gia. Kẻ lừa đảo sau đó nói khống rằng cảnh sát có lệnh bắt giữ họ vì có liên quan đến hoạt động lừa đảo.

 

Các cuộc gọi lừa đảo sử dụng các số điện thoại khác nhau

Nhiều số điện thoại được sử dụng trong các cuộc tấn công này. Nạn nhân thường nhận được nhiều cuộc gọi từ các số khác nhau và được thông báo rằng nếu họ cảnh báo cho bất kỳ ai trong gia đình họ về các cuộc gọi thì những người đó cũng sẽ bị bắt.

Kẻ lừa đảo sau đó yêu cầu gửi tiền qua ATM Bitcoin.

Cảnh sát đã cảnh báo rằng những trò lừa đảo tương tự có liên quan đến nghi phạm tự xưng là từ Cơ quan Thuế vụ Canada. Họ tuyên bố rằng lực lượng cảnh sát ở Canada không chấp nhận Bitcoin như một phương tiện thanh toán và sẽ không bao giờ yêu cầu tiền gửi ATM Bitcoin.

 

Khoảng 11.000 đô la bị đánh cắp từ một nạn nhân duy nhất

Các nhà chức trách nói rằng một vụ lừa đảo đây khiến một cư dân địa phương mất gần 15.000 CAD (khoảng 11.000 đô la Mỹ).

Cảnh sát hiện đang điều tra hai vụ lừa đảo liên quan đến Bitcoin tại Hạt Strathcona ở Alberta, Canada. Ngày 19 tháng 6, một vụ lừa đảo tương tự đã được báo cáo nhắm mục tiêu vào cư dân của thành phố Winnipeg, Canada.

 

Đức Quân_BigcoinVietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

Bitcoin có thể tăng cao hơn trong những tuần tới, tín hiệu mua gia tăng mạnh? 


Bitcoin đã trải qua một đợt phục hồi mạnh mẽ kể từ khi đồng tiền điện tử này giảm mạnh vào tháng 3. Tại thời điểm đưa tin, đồng tiền điện tử được giao dịch với giá 13.400 đô la, cao hơn nhiều so với mức thấp nhất của tháng 3 là 3.500 đô la.

 

Bitcoin đã trải qua một đợt tăng mạnh trong hai tuần qua. Nhưng các xu hướng kỹ thuật cho thấy rằng đồng tiền này có thể tăng hơn nữa trong những tuần và tháng tới.

 

Một nhà giao dịch tài sản tiền điện tử và Youtuber đã chia sẻ biểu đồ bên dưới vào ngày 28 tháng 10. Nó cho thấy rằng một chỉ báo kỹ thuật quan trọng đã  hình thành tín hiệu  “mua” lần thứ ba trong vài tháng qua.

 

Không có mô tả.

Điều này cho thấy Bitcoin có khả năng tăng cao hơn trong những tuần và tháng tới
Nguồn: @ImWeeknight

 

Chỉ báo này rất quan trọng vì nó đã dự đoán các mức thoái lui quan trọng. Gần mức cao nhất của tháng Hai, một tín hiệu bán đã xuất hiện, sau đó giảm mạnh xuống 3.500 đô la từ mức trên 10.000 đô la. Chỉ báo này cũng chỉ ra một loạt các tín hiệu mua trong thời gian thoái lui trong đợt phục hồi theo cấp số nhân trước đó của năm 2016-2017.

 

Bitcoin có thể tăng cao hơn trong vài tuần tới?

Bitcoin dự kiến ​​sẽ tăng cao hơn trong những tuần tới bất chấp sự suy yếu gần đây trên thị trường.

 

Nhà giao dịch tiền điện tử vào tháng 8 đã dự đoán BItcoin sẽ giảm xuống còn 9.800 đô la  đã chia sẻ biểu đồ bên dưới vào ngày hôm qua.

 

Không có mô tả.

 Nguồn: @Yodaskk

 

Biểu đồ cho thấy hành động giá gần đây của BTC cực kỳ giống với giai đoạn hợp nhất sau đợt tăng giá vào cuối tháng 7 lên 11.000 đô la. Sự so sánh này chỉ ra rằng Bitcoin sẽ có xu hướng tăng cao hơn vào giữa tháng 11, đạt đỉnh ở mức 14.000 đô la, sau đó tiếp tục củng cố từ đó. Khi Bitcoin tăng lên 14.000 đô la so với mức hiện tại sẽ đánh dấu mức tăng 4,5%.

 

Kỳ vọng về một sự củng cố tăng giá này phù hợp với sự không chắc chắn được dự báo xung quanh Cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ. Vào khoảng thời gian diễn ra các cuộc bầu cử này, thị trường thường do dự vì có thể không chắc chắn về việc ứng viên được chọn sẽ là ai và các chính sách của họ sẽ ảnh hưởng đến nền kinh tế như thế nào.

 

Phí giao dịch Bitcoin tăng lên mức cao nhất trong 28 tháng khi tỷ lệ băm giảm

Tính đến thứ tư, phí trung bình cho mỗi giao dịch hoặc chi phí giao dịch trung bình là 0,00086764 BTC, cao nhất kể từ tháng 6 năm 2018, theo nguồn dữ liệu Glassnode. Tính theo đô la, phí giao dịch trung bình là 11,66 đô la.

 

Không có mô tả.

 

Phí trung bình tính theo bitcoin đã tăng 573% trong 12 ngày qua cùng với đợt tăng giá của đồng tiền điện tử từ 11.200 USD lên 13.800 USD.

 

Số lượng giao dịch chưa được xác nhận cao diễn ra trong bối cảnh Bitcoin đạt mức cao mới trong nhiều tháng. Vào ngày 27 tháng 10, Bitcoin đã vượt qua ngưỡng 13.745 đô la, gần như chạm mức đỉnh trước đó là 13.970 đô la được ghi nhận vào ngày 26 tháng 6 năm 2019.

 

Trong xu hướng tăng giá, mạng Bitcoin đã phải đối mặt với một số vấn đề trong các chỉ số chính của nó gần đây. Vào ngày 25 tháng 10, tỷ lệ băm của Bitcoin - một chỉ số quan trọng  của mạng Bitcoin đã giảm từ 151,1 EH / s vào ngày 24 tháng 10 xuống 116,3 EH / s.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn