Gửi bài viết tới BigCoin

Cảnh báo từ sàn Coinbase khi mua tiền mã hóa bằng thẻ tín dụng

Đăng bởi: StevenPalley  - 03/02/2018 - 153 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong cơn sốt của tiền mã hóa, một số nhà đầu tư đã mua chúng bằng thẻ tín dụng. Vì những lý do như nguy cơ vỡ nợ và bảo vệ khỏi gian lận, điều này có thể là vấn đề đáng xem xét. Bây giờ, một số công ty thẻ tín dụng được xác nhận rằng việc mua tiền mật mã cũng giống như giao dịch tiền khác.

 

Theo một khảo sát gần đây được tiến hành bởi LendEDU, gần một phần năm các nhà đầu tư bitcoin đã mua tiền mã hóa thông qua thẻ tín dụng của họ. Trong số đó, 77,87 phần trăm cho biết rằng họ đã thanh toán bằng số dư thẻ tín dụng của họ sau khi mua bitcoin, trong khi 22,13 phần trăm còn lại nói rằng họ chưa trả đầy đủ cho giao dịch đó. Điều này có nghĩa là một trong 25 người mua bitcoin sẽ trở thành những con nợ đến ít nhất là tháng tới.

Khi các nhà quan sát cảnh báo về bong bóng, việc mua bitcoin - hoặc những phương thứ mã hóa khác -thẻ tín dụng dường như là một đề xuất rủi ro. Và việc xuất vốn cho việc mua tiền mã hóa với số nợ đang lớn dần lên thật là điên rồ.

Một số công ty thẻ tín dụng đã hoan nghênh khách hàng giao dịch tiền mã hóa với vòng tay rộng mở. Trong một tuyên bố với ETHNews, đại diện của American Express đã thảo luận về mối quan hệ hợp tác của người cho vay với một công ty thanh toán ngang hàng để tạo điều kiện cho các giao dịch mật mã:

"Bằng cách tương tự như vậy mà các thẻ thành viên của chúng tôi có thể liên kết thẻ của họ với ví điện tử số, họ cũng có thể liên kết thẻ của họ với một ví tiền của Abra và nạp tiền một cách tiết kiệm hơn, giới hạn là $ 200 mỗi ngày, lên đến $ 1,000 một tháng. Và ví của Abra có thể được sử dụng để mua bitcoin bằng đô la Mỹ".

Mặt khác, Capital One nói với ETHNews rằng "nó đã bắt đầu giảm các giao dịch qua thẻ tín dụng để mua tiền mã hóa do việc chấp nhận ý tưởng giới hạn và rủi ro cao về gian lận, mất mát và sự không ổn định trong thị trường tiền tệ mã hóa". Một người phát ngôn của công ty cho biết, "Capital One tiếp tục giám sát chặt chẽ sự phát triển trong các thị trường và sàn giao dịch tiền mã hóa và sẽ thường xuyên đưa ra đánh giá quyết định khi thị trường tiền mã hóa phát triển."

Một nhà đầu tư bitcoin giấu tên cho biết cô đã cân nhắc việc mua bitcoin với thẻ tín dụng của mình vì phương thức chống gian lận mà nhiều công ty đã chia sẻ. Không có thông tin về công ty cụ thể nào sẽ thực sự bồi thường cho khách hàng nếu bị mất cắp hoặc bị trộm bitcoin.

Thêm một thách thức cho các công ty thẻ tín dụng muốn tạo điều kiện cho việc mua bằng tiền mã hóa là một số khách hàng có thể sử dụng trên các sàn giao dịch quốc tế. Nếu những sàn giao dịch này thiếu các giao thức KYC thích hợp hoặc hoạt động  giả mạo, thì công ty thẻ tín dụng có thể phải đấu tranh để hủy bỏ các giao dịch gian lận này.

Hơn nữa, những rủi ro của người tiêu thụ tiền mã hóa cũng giống như một toàn thể có thể dừng giao dịch với các công ty thẻ tín dụng lớn.

Tối qua, trong một bài đăng, nhân viên của sàn Coinbase đã thông báo với khách hàng rằng một số công ty thẻ tín dụng đang tìm cách xác nhận lại việc mua tiền mã hóa dưới dạng tiền mặt. Những người khác thừa nhận nhận được email thông báo này từ sàn giao dịch.

 

Nếu bạn đang có kế hoạch để mua tiền mã hóa qua thẻ tín dụng, bạn có thể kiểm tra với bộ phận dịch vụ khách hàng về thẻ của bạn.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Có thể bạn quan tâm

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ