Gửi bài viết tới BigCoin

Cảnh Báo Về Bitcoin: Lợi Nhuận Của Tiền Điện Tử Sẽ Bị Tính Thuế

Đăng bởi: admin  - 13/01/2018 - 626 lượt xem
Chia sẻ
 

Sau một vài năm biến động chóng mặt, các chuyên gia của Bigcoin Việt Nam đã đưa ra lời cảnh báo khi giá của đồng tiền điện tử liên tục biến đổi theo xu thế chủ đạo. Các chuyên gia cảnh báo tiền điện tử sẽ không được miễn thuế mà sẽ bị tính thuế. Cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây. 

Sau nhiều năm biến động, Bitcoin sẽ bị đánh thuế 

BITCOIN sẽ bị đánh thuế sau một năm biến động chóng mặt, các chuyên gia đã cảnh báo khi giá tiền điện tử tiếp tục biến đổi theo xu thế chủ đạo.

HMRC sẽ đánh thuế lợi nhuận Bitcoin

Bitcoin có thể bị đánh thuế lợi nhuận

HMRC sẽ đánh thuế lợi nhuận bitcoin

Với giá tiền mã hóa bitcoin tăng lên 1100% so với năm 2017, HMRC đã quyết định không đưa ra luật lệ mới để đảm bảo thu nhập đầu tư được đánh thuế phù hợp.

Các chuyên gia đã cảnh báo rằng tiền điện tử sẽ không được miễn thuế.

Benjamin Dives, CEO của sàn giao dịch London Block nói với Express.co.uk rằng: "Trong thế giới này, không có gì có thể nói chắc chắn, ngoại trừ cái chết và thuế. Tiền điện tử có thể là mới và độc đáo, nhưng nó cũng không có ngoại lệ."

Ông Dives nói rằng những cá nhân có thu nhập từ đầu tư từ Bitcoin sẽ phải đóng thuế lợi nhuận - giống như những người có lợi từ việc bán cổ phiếu, cổ phần và các công cụ đầu tư khác thông qua việc tự đánh giá hàng năm.

Tiền điện tử sẽ không còn được miễn thuế

Sẽ không có chuyện các tiền điện tử được miễn thuế

Các chuyên gia đã cảnh báo tiền điện tử sẽ không còn được miễn thuế.

Lợi nhuận từ việc tăng giá bitcoin sẽ chịu mức 20% Capi

Theo ông Asquith, một lĩnh vực khác có thể khai thác là các khoản thanh toán cho hộ gia đình, các dịch vụ từ các nhà giao dịch nhỏ như thợ ống nước, thợ trang trí nội thất và thợ điện. Việc không nộp thuế GTGT và các báo cáo thuế thu nhập sẽ được theo dõi khi công nghệ bitcoin đi theo hướng chủ đạo.

Vì vậy, điều mọi người sợ hãi là liệu có sự trốn thuế hàng loạt khi áp dụng thanh toán bằng bitcoin hay không?

Daniele Bianchi, trợ lý giáo sư tài chính tại Warwick Business School, chia sẻ với Express.co.uk rằng: "Ngoài các trang web đen, trốn thuế và rửa tiền là hai cách chính có thể sử dụng Bitcoin để vi phạm luật pháp."

 Tuy nhiên, khi Bitcoin trở thành công cụ chính để trốn thuế, ông Bianchi nói rằng nó sẽ ít hấp dẫn hơn khi nó trở thành một loại tài sản chủ đạo, và điều này đang xảy ra.

Ông Dives, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch London Block cho biết thêm các giao dịch tiền điện tử phải bỏ chế độ ẩn danh và phải tuân theo các bước "nhận biết khách hàng" và "Chống rửa tiền", là những điều cần thiết cần phải có trong tất cả các tổ chức tài chính truyền thống.

Ông nói: "Bitcoin có thể che dấu danh tính của người dùng nhưng nó không phải là hoàn toàn ẩn danh. Tất cả các chi tiết giao dịch khác - chẳng hạn như thời gian giao dịch được thực hiện, số tiền gửi và địa chỉ đích đến - được ghi lại công khai trên blockchain và do đó tất cả các chuyển khoản được thực hiện bằng Bitcoin có thể được phát hiện ra từ địa chỉ tài khoản cụ thể.

"Vì lý do này, Bitcoin là bút danh. Tính giả mạo này đang hấp dẫn người dùng đánh giá cao sự riêng tư nhưng không đủ cho những ai muốn tránh thuế ".

Bạn đang xem: Cảnh Báo Về Bitcoin: Lợi Nhuận Của Tiền Điện Tử Sẽ Bị Tính Thuế Tại: Tin tức

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bài viết liên quan

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ