Gửi bài viết tới BigCoin

Cảnh Báo Về Bitcoin: Lợi Nhuận Của Tiền Điện Tử Sẽ Bị Tính Thuế

Đăng bởi: admin  - 13/01/2018 - 758 lượt xem
Chia sẻ
 

Sau một vài năm biến động chóng mặt, các chuyên gia của Bigcoin Việt Nam đã đưa ra lời cảnh báo khi giá của đồng tiền điện tử liên tục biến đổi theo xu thế chủ đạo. Các chuyên gia cảnh báo tiền điện tử sẽ không được miễn thuế mà sẽ bị tính thuế. Cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây. 

Sau nhiều năm biến động, Bitcoin sẽ bị đánh thuế 

BITCOIN sẽ bị đánh thuế sau một năm biến động chóng mặt, các chuyên gia đã cảnh báo khi giá tiền điện tử tiếp tục biến đổi theo xu thế chủ đạo.

HMRC sẽ đánh thuế lợi nhuận Bitcoin

Bitcoin có thể bị đánh thuế lợi nhuận

HMRC sẽ đánh thuế lợi nhuận bitcoin

Với giá tiền mã hóa bitcoin tăng lên 1100% so với năm 2017, HMRC đã quyết định không đưa ra luật lệ mới để đảm bảo thu nhập đầu tư được đánh thuế phù hợp.

Các chuyên gia đã cảnh báo rằng tiền điện tử sẽ không được miễn thuế.

Benjamin Dives, CEO của sàn giao dịch London Block nói với Express.co.uk rằng: "Trong thế giới này, không có gì có thể nói chắc chắn, ngoại trừ cái chết và thuế. Tiền điện tử có thể là mới và độc đáo, nhưng nó cũng không có ngoại lệ."

Ông Dives nói rằng những cá nhân có thu nhập từ đầu tư từ Bitcoin sẽ phải đóng thuế lợi nhuận - giống như những người có lợi từ việc bán cổ phiếu, cổ phần và các công cụ đầu tư khác thông qua việc tự đánh giá hàng năm.

Tiền điện tử sẽ không còn được miễn thuế

Sẽ không có chuyện các tiền điện tử được miễn thuế

Các chuyên gia đã cảnh báo tiền điện tử sẽ không còn được miễn thuế.

Lợi nhuận từ việc tăng giá bitcoin sẽ chịu mức 20% Capi

Theo ông Asquith, một lĩnh vực khác có thể khai thác là các khoản thanh toán cho hộ gia đình, các dịch vụ từ các nhà giao dịch nhỏ như thợ ống nước, thợ trang trí nội thất và thợ điện. Việc không nộp thuế GTGT và các báo cáo thuế thu nhập sẽ được theo dõi khi công nghệ bitcoin đi theo hướng chủ đạo.

Vì vậy, điều mọi người sợ hãi là liệu có sự trốn thuế hàng loạt khi áp dụng thanh toán bằng bitcoin hay không?

Daniele Bianchi, trợ lý giáo sư tài chính tại Warwick Business School, chia sẻ với Express.co.uk rằng: "Ngoài các trang web đen, trốn thuế và rửa tiền là hai cách chính có thể sử dụng Bitcoin để vi phạm luật pháp."

 Tuy nhiên, khi Bitcoin trở thành công cụ chính để trốn thuế, ông Bianchi nói rằng nó sẽ ít hấp dẫn hơn khi nó trở thành một loại tài sản chủ đạo, và điều này đang xảy ra.

Ông Dives, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch London Block cho biết thêm các giao dịch tiền điện tử phải bỏ chế độ ẩn danh và phải tuân theo các bước "nhận biết khách hàng" và "Chống rửa tiền", là những điều cần thiết cần phải có trong tất cả các tổ chức tài chính truyền thống.

Ông nói: "Bitcoin có thể che dấu danh tính của người dùng nhưng nó không phải là hoàn toàn ẩn danh. Tất cả các chi tiết giao dịch khác - chẳng hạn như thời gian giao dịch được thực hiện, số tiền gửi và địa chỉ đích đến - được ghi lại công khai trên blockchain và do đó tất cả các chuyển khoản được thực hiện bằng Bitcoin có thể được phát hiện ra từ địa chỉ tài khoản cụ thể.

"Vì lý do này, Bitcoin là bút danh. Tính giả mạo này đang hấp dẫn người dùng đánh giá cao sự riêng tư nhưng không đủ cho những ai muốn tránh thuế ".

Bạn đang xem: Cảnh Báo Về Bitcoin: Lợi Nhuận Của Tiền Điện Tử Sẽ Bị Tính Thuế Tại: Tin tức

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Tập đoàn lớn nhất Ấn Độ khám phá Blockchain để ứng dụng vào thanh toán B2B


Mặc dù có rất nhiều quy định và các giới hạn đôi khi không rõ ràng, các doanh nghiệp và ngân hàng lớn ở Ấn Độ vẫn đang nắm giữ tiền mã hóa - hoặc ít nhất là một số công nghệ củng cố nó - như một cách đáng tin cậy hơn để điều chỉnh tài khoản, thanh toán, lưu giữ hồ sơ và quản lý quỹ nội bộ. Theo báo cáo trên Thời báo Ấn Độ, một số tập đoàn Ấn Độ hiện đang thử nghiệm công nghệ blockchain như một phương tiện lưu trữ hồ sơ.

Một số tập đoàn lớn Ấn Độ thử nghiệm Blockchain vào lĩnh vực thanh toán

Bất chấp lập trường thù địch truyền thống của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ về các hoạt động trao đổi tiền mã hóa và thông báo gần đây rằng họ sẽ không tung ra “Tiền điện tử Rupee” , nhưng tiền mã hóa có vẻ vẫn có tương lai ở Ấn Độ. Trước những tiết lộ rằng việc thiếu lưu trữ hồ sơ thích hợp đã góp phần vào việc tiếp quản IL & FS, nhiều doanh nghiệp lớn dường như sẵn sàng khám phá các lựa chọn thay thế sẽ đảm bảo rằng tất cả các hồ sơ tài chính và hợp đồng đều được ghi chép một cách cẩn thận.

Sử dụng công nghệ blockchain để lưu giữ hồ sơ, thực tế sẽ loại bỏ khả năng có sự sai sót và chính chức năng bảo mật này giúp nó đặc biệt hữu ích cho các tập đoàn lớn có luồng dữ liệu đa cấp. Mặc dù vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, nhưng các nguồn tin của Thời báo Ấn Độ nói rằng kết quả có vẻ đầy hứa hẹn. Theo họ, nếu kết quả cuối cùng ấn tượng, các tập đoàn liên quan có kế hoạch mở rộng toàn bộ quá trình để bao quát các khu vực rộng lớn hơn.

Hindustan Unilever là một trong nhiều tập đoàn lớn ở Ấn Độ đang khám phá công nghệ blockchain để thanh toán B2B.

Một số tên tuổi lớn được cho là thực hiện những động thái như vậy bao gồm Hindustan Unilever, ABG Shipyard, HDFC Bank, và Reliance Industries. Ngay bây giờ, một số thử nghiệm thí điểm đang chạy, sử dụng DLT một cách nghiêm ngặt như một công cụ lưu trữ hồ sơ với hy vọng cân bằng sổ sách cuối quý hoặc  cuối năm. Mặc dù chưa có mốc thời gian công khai nào cho thử nghiệm và đề xuất mở rộng, các bên liên quan hy vọng rằng công nghệ blockchain sẽ có một tương lai lớn trong của lĩnh vực của các công ty Ấn Độ.

Phát biểu với Thời báo Ấn Độ, Sai Venkateshwaran, Đối tác và Trưởng phòng Tư vấn CFO tại KPMG Ấn Độ, cho biết:

Ngoài hiệu quả và độ chính xác cao hơn, công nghệ blockchain có khả năng mang lại mức độ minh bạch nâng cao cho bộ phận quản lý ngân quỹ và tiết kiệm chi phí.

Tiền mã hóa vẫn đang được xem xét

Các hạn chế đáng kể của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) có thể chưa chứng minh được là một thách thức đối với việc triển khai non trẻ như vậy, nhưng nhiều chuyên gia cho rằng những hạn chế này có thể bị phá vỡ nếu các công ty giữ giao dịch nghiêm ngặt. Ngoài mức độ scam cao diễn ra trong tiền mã hóa đang diễn ra ở Ấn Độ, mối lo ngại về quy định cũng là điều đáng lo ngại cho lĩnh vực này vì các vấn đề về thuế và tuân thủ kế toán vẫn chưa rõ ràng.

Mặc dù vậy, theo báo cáo, các cổ đông của công ty vẫn tin rằng việc thuyết phục các nhà quản lý đứng về phía họ trong một nền kinh tế được dự kiến vượt qua Mỹ vào năm 2030 chỉ là vấn đề thời gian!

 

Bạn đang xem: Tập đoàn lớn nhất Ấn Độ khám phá Blockchain để ứng dụng vào thanh toán B2B

Theo: ccn

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ