Gửi bài viết tới BigCoin

Cảnh Báo Về Bitcoin: Lợi Nhuận Của Tiền Điện Tử Sẽ Bị Tính Thuế

Đăng bởi: admin  - 13/01/2018 - 847 lượt xem
Chia sẻ
 

Sau một vài năm biến động chóng mặt, các chuyên gia của Bigcoin Việt Nam đã đưa ra lời cảnh báo khi giá của đồng tiền điện tử liên tục biến đổi theo xu thế chủ đạo. Các chuyên gia cảnh báo tiền điện tử sẽ không được miễn thuế mà sẽ bị tính thuế. Cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây. 

Sau nhiều năm biến động, Bitcoin sẽ bị đánh thuế 

BITCOIN sẽ bị đánh thuế sau một năm biến động chóng mặt, các chuyên gia đã cảnh báo khi giá tiền điện tử tiếp tục biến đổi theo xu thế chủ đạo.

HMRC sẽ đánh thuế lợi nhuận Bitcoin

Bitcoin có thể bị đánh thuế lợi nhuận

HMRC sẽ đánh thuế lợi nhuận bitcoin

Với giá tiền mã hóa bitcoin tăng lên 1100% so với năm 2017, HMRC đã quyết định không đưa ra luật lệ mới để đảm bảo thu nhập đầu tư được đánh thuế phù hợp.

Các chuyên gia đã cảnh báo rằng tiền điện tử sẽ không được miễn thuế.

Benjamin Dives, CEO của sàn giao dịch London Block nói với Express.co.uk rằng: "Trong thế giới này, không có gì có thể nói chắc chắn, ngoại trừ cái chết và thuế. Tiền điện tử có thể là mới và độc đáo, nhưng nó cũng không có ngoại lệ."

Ông Dives nói rằng những cá nhân có thu nhập từ đầu tư từ Bitcoin sẽ phải đóng thuế lợi nhuận - giống như những người có lợi từ việc bán cổ phiếu, cổ phần và các công cụ đầu tư khác thông qua việc tự đánh giá hàng năm.

Tiền điện tử sẽ không còn được miễn thuế

Sẽ không có chuyện các tiền điện tử được miễn thuế

Các chuyên gia đã cảnh báo tiền điện tử sẽ không còn được miễn thuế.

Lợi nhuận từ việc tăng giá bitcoin sẽ chịu mức 20% Capi

Theo ông Asquith, một lĩnh vực khác có thể khai thác là các khoản thanh toán cho hộ gia đình, các dịch vụ từ các nhà giao dịch nhỏ như thợ ống nước, thợ trang trí nội thất và thợ điện. Việc không nộp thuế GTGT và các báo cáo thuế thu nhập sẽ được theo dõi khi công nghệ bitcoin đi theo hướng chủ đạo.

Vì vậy, điều mọi người sợ hãi là liệu có sự trốn thuế hàng loạt khi áp dụng thanh toán bằng bitcoin hay không?

Daniele Bianchi, trợ lý giáo sư tài chính tại Warwick Business School, chia sẻ với Express.co.uk rằng: "Ngoài các trang web đen, trốn thuế và rửa tiền là hai cách chính có thể sử dụng Bitcoin để vi phạm luật pháp."

 Tuy nhiên, khi Bitcoin trở thành công cụ chính để trốn thuế, ông Bianchi nói rằng nó sẽ ít hấp dẫn hơn khi nó trở thành một loại tài sản chủ đạo, và điều này đang xảy ra.

Ông Dives, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch London Block cho biết thêm các giao dịch tiền điện tử phải bỏ chế độ ẩn danh và phải tuân theo các bước "nhận biết khách hàng" và "Chống rửa tiền", là những điều cần thiết cần phải có trong tất cả các tổ chức tài chính truyền thống.

Ông nói: "Bitcoin có thể che dấu danh tính của người dùng nhưng nó không phải là hoàn toàn ẩn danh. Tất cả các chi tiết giao dịch khác - chẳng hạn như thời gian giao dịch được thực hiện, số tiền gửi và địa chỉ đích đến - được ghi lại công khai trên blockchain và do đó tất cả các chuyển khoản được thực hiện bằng Bitcoin có thể được phát hiện ra từ địa chỉ tài khoản cụ thể.

"Vì lý do này, Bitcoin là bút danh. Tính giả mạo này đang hấp dẫn người dùng đánh giá cao sự riêng tư nhưng không đủ cho những ai muốn tránh thuế ".

Bạn đang xem: Cảnh Báo Về Bitcoin: Lợi Nhuận Của Tiền Điện Tử Sẽ Bị Tính Thuế Tại: Tin tức

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ Andrew Yang kêu gọi có quy định rõ ràng về tiền điện tử Crypto


Ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ Andrew Yang kêu gọi có quy định rõ ràng về tiền điện tử Crypto

Andrew Yang, một ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Hoa Kỳ cho cuộc bầu cử năm 2020, đang ủng hộ các quy định rõ ràng về tài sản kỹ thuật số. Yang đưa các điểm quan trọng trong một chính sách được công bố trên trang web chiến dịch của mình.

Yang - một doanh nhân đã đóng góp 120.000 đô la để thành lập công ty liên doanh  Venture For America (VFA), một công cụ tăng tốc nhằm xây dựng các công ty mới khởi nghiệp ở các thành phố mới nổi - đang tranh cử tổng thống vào năm 2020. Là một phần của chiến dịch tranh cử tổng thống của ông, Yang là người thực hiện tiền điện tử Crypto và kỹ thuật số quy định tài sản trong nước.

Trong bản phát hành, Yang phác thảo rằng chính phủ đã thất bại trong việc phát triển và đưa ra khuôn khổ quốc gia để điều chỉnh tài sản kỹ thuật số, trong khi một số cơ quan liên bang tuyên bố các khu vực pháp lý mâu thuẫn. Yang nhấn mạnh sự cần thiết phải xác định cách xử lý và quy định tài sản kỹ thuật số để đảm bảo rằng các nhà đầu tư có thể nắm được tất cả các thông tin liên quan trước khi tiến hành đầu tư. Yang nói:

”Chúng ta nên cho các nhà đầu tư, công ty và cá nhân biết sẽ có các hướng giải quyết để hỗ trợ cho sự đổi mới và phát triển. Blockchain có tiềm năng rất lớn.”

Yang cũng chỉ ra rằng thị trường tiền điện tử Crypto và tài sản kỹ thuật số phát triển nhanh hơn các quy định có thể theo kịp và một số tiểu bang có các quy định mâu thuẫn. “Tạo ra các hướng dẫn rõ ràng trong thế giới tài sản kỹ thuật số để các doanh nghiệp và cá nhân có thể đầu tư và đổi mới trong khu vực mà không sợ sự thay đổi về quy định,” Yang tiếp tục.

Vào tháng 1, Cointelegraph đã báo cáo rằng Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ và nhà phê bình tiền điện tử Crypto Elizabeth Warren đã tuyên bố sẽ bỏ phiếu cho chủ tịch vào năm 2020. Phát biểu tại một phiên điều trần của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vào tháng 10, Warren đã khẳng định rằng “thách thức là làm thế nào để nuôi dưỡng các khía cạnh sản xuất của tiền điện tử Crypto với việc bảo vệ người tiêu dùng.” Thượng nghị sĩ cũng nêu ra rằng người tiêu dùng Mỹ đang trở thành nạn nhân của những kẻ lừa đảo tiền điện tử.

Đầu tháng này, Đại diện Warren Davidson và Darren Soto đã giới thiệu lại Đạo luật phân loại mã thông báo. Dự luật sẽ loại trừ tiền điện tử Crypto khỏi việc được phân loại là bảo mật. Đạo luật này cũng theo đuổi việc giới thiệu sự chắc chắn về quy định cho các doanh nghiệp và cơ quan quản lý trong ngành công nghiệp blockchain của Hoa Kỳ, cũng như làm rõ các sáng kiến ​​và phán quyết pháp lý mâu thuẫn.

Bạn đang đọc: Ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ Andrew Yang kêu gọi có quy định rõ ràng về tiền điện tử Crypto

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain