Gửi bài viết tới BigCoin

Cảnh sát đã bắt giữ Kirit Paladiya và thu hồi được 119 bitcoin trị giá 7,2 Rs

Đăng bởi: StevenPalley  - 10/05/2018 - 249 lượt xem
Chia sẻ
 

CID (cục điều tra  tội phạm) hôm thứ Tư đã thu hi 119 bitcoin tr giá 7,2 triu rupee từ ví Binance của Kirit Paladiya, liên quan đến vụ tống tiền bitcoin và vụ bắt cóc các nhà đầu tư. Hôm thứ Sáu, Kirit Paladiya, người chủ mưu của vụ tống tiền khổng lồ này, đã b cánh sát CID bt gi.

Cảnh sát đã bắt giữ Kirit Paladiya  và thu hồi được 119 bitcoin trị giá 7,2 Rs

Cnh sát đã bt gi Kirit Paladiya  và thu hi được 119 bitcoin tr giá 7,2 Rs

 

Cnh sát đã  thu hi được 119 bitcoin tr giá 7,2 triu rupee t ví Binance ca Kirit Paladiya

Mặc dù đã bị bắt giữ nhưng Paladiya vẫn từ chối hợp tác với các cán bộ cảnh sát  trong quá trình  điều tra, các quan chức cho biết. Ông đã từ chối chia sẻ mật khẩu ví tiền của mình với các quan chức, người nghi ngờ rằng các bitcoin bị cướp đoạt của Shailesh Bhatt cũng nằm ở trong đó.

Khi các quan chức không nhận được sự giúp đỡ nào từ Paladiya, họ đã liên lạc với một chuyên gia mạng thứ ba để nhờ sự hỗ trợ từ họ nhằm phục vụ cho quá trình điều tra được diễn ra nhanh hơn. Với sự giúp đỡ của đội ngũ chuyên gia mạng, các quan chức  đã có thể dễ dàng phá vỡ mật khẩu ví tiền của Paladiya và  đã thu hồi  được khoảng 119 bitcoin trị giá 7,20 Rs. Theo điều tra, Paladiya được cho là sở hữu  142 bitcoin đội ngũ cảnh sát cho biết chỉ có 119 bitcoin được thu hồi.

Dipankar Trivedi, DIG của CID (tội phạm), cho biết: "Chúng tôi đã bắt đầu điều tra để khôi phục lại 23 bitcoin bị  mất tích. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn chưa nhận được bất kỳ thông tin nào giống nhau. Chúng tôi sẽ phải tìm hiểu xem anh ta đã chuyển nhượng hoặc bán  lại bitcoin cho có ai."

Một thông tin  cũng được tiết lộ trong cuộc điều tra rằng Kirit đã sở hữu  ba ví tiền mã hóa  khác nhau với  tên của anh ta. Các ví được xác định có tên là Dawanda, Blockchain và Binance. Tuy nhiên, trong ba ví tiền đó, hai trong số đó trống rỗng, trong khi  có khoảng 119 bitcoin nằm trong ví Binance.

Kirit Paladiya đã chuyn đi bitcoin thành 60 loi tin mã hóa khác nhau

Trong quá trình điều tra, các quan chức thấy rằng Kirit không còn nắm giữ Bitcoin nữa. Anh ta  đã chuyển đổi bitcoin của mình thành 60 loại tiền mã hóa khác nhau  , trị giá 119 bitcoin. Nhưng anh ta không chọn ví Dawanda hay Blockchain  để lưu trữ mà lại sử dụng ví Binance vì nó là một trong những loại  ví mà qua đó các tiền mã hóa khác nhau có thể được mua thông qua một phương tiện duy nhất. Bitcoin là tiền tệ mẹ trong toàn bộ vũ trụ tiền mã hóa khác trên thế giới, nếu người mua hoặc nhà đầu tư muốn mua bất kỳ tiền mã hóa nào khác như Litecoin (LTC), Ethereum (ETH), Zcash (ZEC), Dash, Ripple (XRP), Monero, v.v. anh ta nên có bitcoin, nếu không thì không thể thực hiện các giao dịch.

Mng lưới điu khin

Theo các quan chức, Paladiya được cho là sở hữu khi thực hiện hành vi tống tiền với  khoảng 176 bitcoin từ ví của Bhatt.   Paladiya đã thỏa thuận với Amreli SP Jagdish Patel, Thanh tra viên của LCB Anant Patel, các cảnh sát viên khác, luật sư Ketan Patel, anh trai của Ketan là Jatin Patel và Nalin Kotadiya. Các âm mưu được hứa hẹn một tỷ lệ phần trăm của số tiền bitcoin trị giá khoảng 9,745 Rs - 15% cho Nalin Kotadiya, luật sư và anh trai của mình và 15% cho cảnh sát.

Ví Binance

Binance có một ví để lưu trữ tất cả các tiền mã hóa được liệt kê. Nó là một sàn giao dịch tiền mã hóa  phổ biến nhất của Trung Quốc, được biết đến với các dịch vụ giao dịch  tiền mã hóa theo giao thức  crypto – to- crypto của nó. Thông qua điều này, bạn có thể tiến hành các giao dịch miễn phí/ giới hạn, các khía cạnh bảo mật và hỗ trợ khách hàng, vv, tất cả dưới một mái nhà.

 

Patel ti tòa án

Naresh Patel, người đã bị cáo buộc đã thực hiên hành vi bắt cóc 2 người trong vụ kiện Bitcoin, đã di chuyển một bản kiến nghị trong Tòa án Phiên tòa để tìm kiếm tài sản của mình.

Cáo buc

Nalin Kotadiya tuyên bố rằng Shailesh Bhatt và hai cộng sự của ông đã bắt cóc hai nhà đầu tư được xác định là Piyush Savaliya và Dhaval Malvani, thành viên của một công ty đầu tư và đã tống tiền 2300 các loại tiền mã hóa khác nhau  từ ví của họ vào ngày 1 tháng 2. Đây là cách mà  mà Bhatt có  được tiền mã hóa bitcoin trong ví của mình. Theo các nguồn tin chính thức, Malvani được cho là đã nắm giữ một số lượng khổng lồ tài sản tiền mã hóa . Trong khi đó, Bhatt và các cộng sự của ông giả vờ là cán bộ thuế thu nhập để tống tiền ra khỏi tài khoản của  ông và Savaliya.

Các quan chc CID đang làm vic giai đon đu tiên

Theo các nguồn tin chính thức, 176 trường hợp tống tiền và bắt cóc bitcoin chỉ là giai đoạn đầu tiên của vụ án, có thêm hai cấp độ nữa, điều này sẽ làm sáng tỏ trong quá trình điều tra. Để xác định nguồn bitcoin, cáo buộc của 2300 bitcoin lừa đảo và một số khía cạnh khác của vụ án sẽ được điều tra. Ngay bây giờ, tuy nhiên, họ đang làm việc trên giải quyết việc tống tiền của trường hợp bitcoin 176. Sau đó, họ sẽ xem xét cách Shailesh Bhatt có được tiền mã hóa. 

Nguồn: www.dnaindia.com

Bạn đang đọc bài: Cảnh sát đã bắt giữ Kirit Paladiya và thu hồi được 119 bitcoin trị giá 7,2 Rs tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD


Mọi thứ dường như trở nên đáng lo ngại hơn khi giá Bitcoin vào cuối ngày hôm qua - đầu ngày hôm nay đã thiết lập một mức thấp mới hàng năm, lần đầu tiên giảm xuống dưới mốc 3.200 USD vào năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Bitcoin bắt đầu giảm mạnh xuống dưới 3.200 USD vào lúc 23:10, sau một nỗ lực đột phá không thành công hồi đầu tuần. Tính đến thời điểm này, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 3.193,59 USD trên Bitstamp sau khi giảm nhanh chóng xuống mức 3.171 USD vào thời điểm nói trên. Trong khi đó, thị trường tiền mã hóa đã chứng kiến ​​mức vốn hóa giảm xuống 102 tỷ USD.

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Tất nhiên, có những lời giải thích buồn cười để giải thích tình trạng tiêu cực này, bao gồm một nỗ lực kết nối nó với các báo cáo về những kẻ đe dọa đánh bom, tống tiền bằng Bitcoin đang diễn ra ở Mỹ, Úc và New Zealand.

Tuy nhiên, như thường lệ, dường như không có một tác nhân rõ ràng nào cho sự di chuyển này, ngoài những áp lực giảm liên tục đã gây khó khăn cho thị trường trong suốt cả năm và sẽ tiếp tục như vậy cho đến khi BTC có thể thiết lập đáy vững chắc.

Bạn đang xem: Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ