Gửi bài viết tới BigCoin

Cảnh sát London đã kết án tên tội phạm khét tiếng , thu giữ $ 700.000 của Bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 08/05/2018 - 60 lượt xem
Chia sẻ
 

Tên ti phm khét tiếng trên thị trường tiền mã hóa  đã tích luỹ được một số tiền khổng lồ từ việc  ăn cắp tiền mã hóa, Grant West, đã b bt giữ vào năm 2017 bởi các nhân viên bí mật. Tại chỗ bị bắt, camera an ninh cho thấy hành khách cổ vũ nhiệt tình hành động gan dạ, dũng mãnh  tại hiện trường  của các cảnh sát viện khi bắt giữ một tội phạm khác. Cuối cùng, một chiến thắng đã  thực sự xuất hiện trong kỷ nguyên số.

Cảnh sát London đã kết án Grant West -tên tội phạm khét tiếng trên thị trường tiền mã hóa , thu giữ $ 700.000 của Bitcoin

Cảnh sát London đã kết án Grant West -tên tội phạm khét tiếng trên thị trường tiền mã hóa , thu giữ $ 700.000 của Bitcoin

 

D liu cá nhân được bán trên “trang web đen”

Mặc dù một số tên tội phạm đang bị chặn và bị bắt giữ thường xuyên, nhưng việc bắt giữ Grant West là một điều đáng chú ý đối với Scotland Yard. Grant  West– tên tội phạm khét tiếng , 25 tuổi đã bị bắt, và cảnh sát Metropolitan  của London đã tịch thu khoảng 700.000 đô la bitcoin trong quá trình này.

 

Trong một tuyên bố Mick Gallagher, một điều tra viên cảnh sát dẫn đầu hoạt động bí mật kéo dài trong hai năm, cho biết :

 

“Nhng người này thường cm thy h có th hot đng mà s không phi chu s trng pht nào và h cho rng chúng tôi s  không th bt được h. Bây gi chúng tôi đã làm được điu đó. ”

 

Tại phiên điều trần của Grant West tại tòa án Anh vào ngày 2 tháng 5 năm 2018, người ta nói rằng anh ta sẽ bị kết án vào ngày 25 tháng 5. Trong khi đó, Rachel Brookes, bạn gái của anh ta là đồng phạm , đã được tòa án ra lệnh hai năm phục vụ  công ích cho cộng đồng.

 

West, có bút danh là "Courvoisier" trên trang web đen, đã nhận tội với một số cuộc tấn công mạng vào tháng 12 năm 2017. Điều tra cho thấy ông đã khởi xướng hơn 100 cuộc tấn công vào các công ty khác nhau từ các cửa hàng cờ bạc đến siêu thị và các công ty điện thoại di động trong tháng 7 và riêng tháng 12 năm 2015.

 

 " Wow, #Courvoisier là Grant West, 25 tui, sng mt công viên caravan Kent. Đi vi nhng người không biết; anh ta ni tiếng trên  trang web đen #DarkWeb và chu trách nhim bán các tài khon Uber, Netflix, BA vv, chi tiết th tín dng, thuc phiện  và đy đủ các hoạt động gian lận "

 

Kỹ thuật của anh ấy rất đơn giản; anh ta đã sử dụng email lừa đảo để lấy thông tin cá nhân từ những thành viên không ngờ vực của công chúng. Sau đó, Grant West đã giao dịch thông tin cá nhân này cho các loại tiền mã hóa  trên trang web tối và lưu trữ tài sản số trong các ví riêng tư.

 

Tin mã hóa không an toàn cho ti phm

 

May mắn thay, cảnh sát đã có thể bắt giữ Grant  West trong khi anh ta đang ở thực hiện hành vi gian lận trên máy tính  của mình với các tài khoản Bitcoin của anh ta đăng nhập vào.

 

Mặc dù số tiền thu được từ Grant West là khiêm tốn, việc bắt giữ này là một nhiệm vụ phức tạp khác cho các đại lý thực thi pháp luật như theo dõi tiền mã hóa  đặc biệt, tiền bị đánh cắp hoặc bất hợp pháp, vẫn còn là một nhiệm vụ khá mới.

 

Nó dễ dàng phát hiện các hoạt động tội phạm bất hợp pháp trong quá khứ, nhưng các nhà điều tra vẫn thấy rất khó để xác định các bên liên quan đến các giao dịch đó.

 

Hoa Kỳ và Anh trong thời gian gần đây đã chiến đấu tốt nhất để điều tiết bitcoin và các loại tiền mã hóa thay thế khác. Mặc dù tiền kỹ thuật số là những phát minh mới nhưng đáng chú ý, nhiệm vụ của họ để tiếp quản cuối cùng, thay thế hoàn toàn các phương thức thực hiện giao dịch tài chính hiện tại, vẫn còn xa mới đạt được.

Nguồn: btcmanager.com

Bạn đang đọc bài: Cảnh sát London đã kết án tên tội phạm khét tiếng , thu giữ $ 700.000 của Bitcoin tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan


Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan

Các nạn nhân của vụ lừa đảo khai thác tiền mã hóa đã kê đơn kiện tới Bộ phận ngăn chặn công nghệ cao ở Thái Lan, thông tin tại Băng Cốc post vào 18/2 đưa tin. Theo báo cáo, có 30 người đã kê đơn kiện với cảnh sát, nói rằng họ đã bị vừa trong một vị đầu tư có tên CryptoMinning Farm. Hơn 31 tỷ VNĐ, ước lượng 1,34 triệu USD đã bị mất trong vụ lừa đảo này. Và có tổng cộng 140 cá nhận bị ảnh hưởng trong vụ lừa đảo.

CryptoMining.Farm, có văn phòng đăng ký ở cả Bangkok và Chiang Mai, được cho là đã hứa hẹn với các nhà đầu tư khoản tiền lãi hàng năm là 70% ngoài tùy chọn có thể rút tiền bất cứ lúc nào mà không có điều kiện đi kèm.

Một nạn nhân trong vụ việc đã chia sẻ, “ Nói thì thế, nhưng từ tháng 8, thì bên Minning farm lại áp dụng các điều kiện để rút tiền. Sau đó, vào đầu tháng này, trang web đã thông báo họ bắt đầu trả lại tiền lãi cho nhà đầu tư trong 84 đợt - 84 đợt sẽ mất tới 7 năm mới gửi xong được!”. Theo nguồn tin ẩn danh chia sẻ rằng, trả lãi sẽ qua tiền ngoại tệ - tức là vi phạm luật pháp Thái Lan.

Theo Các cáo buộc gần đây nhất,  một vụ án được công bố rộng rãi từ năm ngoái, trong đó một cựu diễn viên opera Jiratpisit "Boom" Jaravijit và các nghi phạm khác đã bị buộc tội lừa đảo Bitcoin trị giá 24 triệu đô la từ nhà đầu tư Phần Lan 21 tuổi Aamai Otava Saarimaa.

Các nghi phạm, người bị buộc tội âm mưu lừa đảo và rửa tiền, được cho là đã được phán quyết “không có tội’ tại một tòa án ở Bangkok vào tháng 11 năm 2018.

Tháng 5 năm ngoái, một sắc lệnh hoàng gia gồm 100 phần được công bố trên Công báo Hoàng gia Thái Lan, đã xác định tiền mã hóa là “tài sản kỹ thuật số và token kỹ thuật số”. Hồi tháng 11, Phó Thủ tướng Wissanu Krea-ngam đã kêu gọi thêm quy định về tiền mã hóa. Các hướng dẫn phải được đưa ra để theo kịp các chiến thuật và mối đe dọa đối với an ninh tiêu dùng.

Bạn đang đọc bài viết Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ