Gửi bài viết tới BigCoin

Cảnh sát London đã kết án tên tội phạm khét tiếng , thu giữ $ 700.000 của Bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 08/05/2018 - 43 lượt xem
Chia sẻ
 

Tên ti phm khét tiếng trên thị trường tiền mã hóa  đã tích luỹ được một số tiền khổng lồ từ việc  ăn cắp tiền mã hóa, Grant West, đã b bt giữ vào năm 2017 bởi các nhân viên bí mật. Tại chỗ bị bắt, camera an ninh cho thấy hành khách cổ vũ nhiệt tình hành động gan dạ, dũng mãnh  tại hiện trường  của các cảnh sát viện khi bắt giữ một tội phạm khác. Cuối cùng, một chiến thắng đã  thực sự xuất hiện trong kỷ nguyên số.

Cảnh sát London đã kết án Grant West -tên tội phạm khét tiếng trên thị trường tiền mã hóa , thu giữ $ 700.000 của Bitcoin

Cảnh sát London đã kết án Grant West -tên tội phạm khét tiếng trên thị trường tiền mã hóa , thu giữ $ 700.000 của Bitcoin

 

D liu cá nhân được bán trên “trang web đen”

Mặc dù một số tên tội phạm đang bị chặn và bị bắt giữ thường xuyên, nhưng việc bắt giữ Grant West là một điều đáng chú ý đối với Scotland Yard. Grant  West– tên tội phạm khét tiếng , 25 tuổi đã bị bắt, và cảnh sát Metropolitan  của London đã tịch thu khoảng 700.000 đô la bitcoin trong quá trình này.

 

Trong một tuyên bố Mick Gallagher, một điều tra viên cảnh sát dẫn đầu hoạt động bí mật kéo dài trong hai năm, cho biết :

 

“Nhng người này thường cm thy h có th hot đng mà s không phi chu s trng pht nào và h cho rng chúng tôi s  không th bt được h. Bây gi chúng tôi đã làm được điu đó. ”

 

Tại phiên điều trần của Grant West tại tòa án Anh vào ngày 2 tháng 5 năm 2018, người ta nói rằng anh ta sẽ bị kết án vào ngày 25 tháng 5. Trong khi đó, Rachel Brookes, bạn gái của anh ta là đồng phạm , đã được tòa án ra lệnh hai năm phục vụ  công ích cho cộng đồng.

 

West, có bút danh là "Courvoisier" trên trang web đen, đã nhận tội với một số cuộc tấn công mạng vào tháng 12 năm 2017. Điều tra cho thấy ông đã khởi xướng hơn 100 cuộc tấn công vào các công ty khác nhau từ các cửa hàng cờ bạc đến siêu thị và các công ty điện thoại di động trong tháng 7 và riêng tháng 12 năm 2015.

 

 " Wow, #Courvoisier là Grant West, 25 tui, sng mt công viên caravan Kent. Đi vi nhng người không biết; anh ta ni tiếng trên  trang web đen #DarkWeb và chu trách nhim bán các tài khon Uber, Netflix, BA vv, chi tiết th tín dng, thuc phiện  và đy đủ các hoạt động gian lận "

 

Kỹ thuật của anh ấy rất đơn giản; anh ta đã sử dụng email lừa đảo để lấy thông tin cá nhân từ những thành viên không ngờ vực của công chúng. Sau đó, Grant West đã giao dịch thông tin cá nhân này cho các loại tiền mã hóa  trên trang web tối và lưu trữ tài sản số trong các ví riêng tư.

 

Tin mã hóa không an toàn cho ti phm

 

May mắn thay, cảnh sát đã có thể bắt giữ Grant  West trong khi anh ta đang ở thực hiện hành vi gian lận trên máy tính  của mình với các tài khoản Bitcoin của anh ta đăng nhập vào.

 

Mặc dù số tiền thu được từ Grant West là khiêm tốn, việc bắt giữ này là một nhiệm vụ phức tạp khác cho các đại lý thực thi pháp luật như theo dõi tiền mã hóa  đặc biệt, tiền bị đánh cắp hoặc bất hợp pháp, vẫn còn là một nhiệm vụ khá mới.

 

Nó dễ dàng phát hiện các hoạt động tội phạm bất hợp pháp trong quá khứ, nhưng các nhà điều tra vẫn thấy rất khó để xác định các bên liên quan đến các giao dịch đó.

 

Hoa Kỳ và Anh trong thời gian gần đây đã chiến đấu tốt nhất để điều tiết bitcoin và các loại tiền mã hóa thay thế khác. Mặc dù tiền kỹ thuật số là những phát minh mới nhưng đáng chú ý, nhiệm vụ của họ để tiếp quản cuối cùng, thay thế hoàn toàn các phương thức thực hiện giao dịch tài chính hiện tại, vẫn còn xa mới đạt được.

Nguồn: btcmanager.com

Bạn đang đọc bài: Cảnh sát London đã kết án tên tội phạm khét tiếng , thu giữ $ 700.000 của Bitcoin tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Sự thiếu minh bạch đã khiến đồng Tether mất giá trước đồng đô la Mỹ


Đã năm ngày kể từ khi mất giá trước đồng đô la Mỹ, đồng tiền mã hóa Tether (USDT) được hỗ trợ bởi fiat tiếp tục mọi nỗ lực để quay trở lại mốc 1 USD của nó nhưng tất cả vẫn chưa thành công.


 

Có thể bạn quan tâm:

Sự thiếu minh bạch đã khiến đồng Tether mất giá trước đồng đô la Mỹ

Một số người trong cộng đồng cho rằng những người ủng hộ các stablecoin khác đang khởi động một cuộc phối hợp tấn công đối với Tether, đồng stablecoin từ lâu đã thống trị thị trường này. Tuy nhiên, nhà đầu tư tỷ phú Mike Novogratz lại cho rằng nguyên nhân đem đến tai họa cho USDT là do sự thiếu minh bạch của nhà phát hành.

Novogratz nói hôm thứ tư tại một hội nghị ở Frankfurt, theo một báo cáo của Bloomberg:

“Tôi nghĩ rằng tether đã không làm tốt trong việc tạo ra sự minh bạch.”

Theo báo cáo của CCN, Tether được cho là hiện đang được lưu trữ tại ngân hàng Deltec của Nassau, nơi họ mở một tài khoản sau khi cắt đứt quan hệ với Noble Bank. Không có mối quan hệ nào trong số này được xác nhận công khai.

Lo ngại về sự thiếu minh bạch của công ty phát hành Tether, Novogratz nói rằng ông thích một số tùy chọn stablecoin mới hơn, đặc biệt là Gemini Dollar (GUSD) được phát hành bởi sàn giao dịch tiền mã hóa được thành lập bởi Cameron và Tyler Winklevoss. Không giống như Tether, tài sản của Gemini được đặt tại ngân hàng State Street có trụ sở tại Boston. Bên cạnh đó, nhà phát hành stablecoin này đã nhận được sự chấp thuận từ Sở Dịch vụ Tài chính New York (NYFDS) để phát hành token và đồng thời cũng đã ký hợp đồng với công ty kế toán BPM LLP để đánh giá báo cáo xác nhận hàng tháng của đồng đô la Gemini.

Tuy nhiên, sự cạnh tranh trong thị trường stablecoin ngày càng trở nên gay gắt khi GUSD cùng với các stablecoin khác như Paxos Standard (PAX), TrueUSD (TUSD) và USD Coin (USDC) được niêm yết đồng loạt trên một số sàn giao dịch lớn trong những tuần gần đây. Tất cả các token này liên tục được giao dịch với mức phí bảo hiểm cao, cho thấy rằng ít nhất là ngay bây giờ, thị trường tin tưởng họ nhiều hơn USDT. Hơn nữa, hai trong số đó - GUSD và USDC - đã được thêm vào như là tùy chọn thanh toán trên BitPay, đã xử lý các khoản thanh toán tiền mã hóa trị giá hơn 1 tỷ USD vào năm ngoái.

Bạn đang xem: Sự thiếu minh bạch đã khiến đồng Tether mất giá trước đồng đô la Mỹ Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ