Gửi bài viết tới BigCoin

Cảnh sát London phạt tù tội phạm mã hóa đầu tiên và tịch thu 700.000 đô giá trị Bitcoin

Đăng bởi: dangthang  - 08/05/2018 - 284 lượt xem
Chia sẻ
 

Hacker khét tiếng kẻ mà đã thu về một số lượng của cải vừa phải từ việc ăn trộm tiền mã hóa, Grant West bị bắt năm 2017. Tại hiện trường bắt giữ, camera an ninh đã cho thấy những người qua đường hân hoan khi được chứng kiến cảnh một tên tội phạm bị còng tay.

Dữ liệu cá nhân bị bán trên trang web đen

Mặc dù tội phạm bị bắt thường xuyên, việc Grant bị bắt giữ lại có ý nghĩa rất lớn. Kẻ tội phạm mạng 25 tuổi này đã bị cảnh sát London bắt và tịch thu 700.000 đô giá trị bitcoin. Trong một bài phát biển, Mick Gallagher, nhân viên cảnh sát điểu tra người đã chỉ đạo các hoạt động ngầm kéo dài trong 2 năm cho biết: “Những người này thường nghĩ rằng họ sẽ không bị trừng phạt hay không bị động tới. Chúng tôi đã chứng minh điều đó là hoàn toàn sai lầm.”

Tại buổi điều trần của Grant trước toàn án ngày 2 tháng 5 năm 2018, có người cho biết phạm nhân trẻ tuổi này sẽ chịu phạt tù từ ngày 25 tháng 5. Trong khi đó Rachel Brookes, bạn gái anh ta, cũng là một kẻ đồng lõa trong vụ trộm, bị phạt hai năm thực hiện nghĩa vụ các hoạt động phục vụ cộng đồng. West với biệt hiệu là “Courvoisier” trên trang web đen, bị kết tội tấn công mạng vào tháng 12 năm 2017. Các cuộc điều tra cho biết anh ta đã thực hiện hơn 100 vụ tấn công vào nhiều công ty khác nhau từ sòng bạc đến siêu thị và các công ty điện thoại di động trong khoảng thời tian từ tháng 7 đến tháng 12 năm 2015.

Cách thực hiện các hành vi phạm tội của West rất đơn giản, anh sử dụng email lừa đảo để thu thập thông tin cá nhân từ những thành người dùng không cảnh giác. Sau đó anh trao đổi thông tin này để lấy tiền mã hóa trên trang web đen và lưu trữ của cải mã hóa trong ví riêng tư.

Tiền mã hóa không hẳn an toàn cho tội phạm.

Thật may là cảnh sát đã bắt được West trong khi anh đang sử dụng máy tính cá nhân với tài khoản Bitcoin đã được đăng nhập.

Mặc dù tổng số tiền tịch thu không lớn nhưng đây là một sứ mệnh nữa được hoàn thành trong việc thực thi pháp luật. Việc lần theo tiền mã hóa bị ăn trộm vẫn còn là một nhiệm vụ khá mới mẻ.

Trong quá khứ, việc phát hiện ra các hoạt động bất hợp pháp tương đối dễ dàng nhưng các nhà điều tra hiện nay vẫn cảm thấy khó khăn trong việc xác định những bên liên quan đến giao dịch kiểu mã hóa.

Mỹ và Anh gần đây đã thực hiện rất tốt trong việc quản lý bitcoin và các loại tiền mã hóa khác. Mặc dù crypto là một phát minh mới, có tính đột phá, nhưng quá trình chinh phục ngành tài chính để thay thế hình thức thanh toán cũ của nó vẫn còn chặng đường rất dải phải đi.

Nguồn: Btcmanager

Bạn đang đọc: Cảnh sát London phạt tù tội phạm mã hóa đầu tiên và tịch thu 700.000 đô giá trị Bitcoin tại: tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Facebook ra mắt “Liên minh Libra” và Testnet vào tuần tới


Facebook ra mắt “Liên minh Libra” và Testnet vào tuần tới

Gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook sẽ ra mắt Liên minh Libra, công ty sẽ vận hành tiền điện tử bespoke Libra vào ngày 18 tháng 6 sắp tới.

Bản đồ Liên minh Libra Blockchain của Facebook

Theo báo cáo, Facebook và hàng chục đối tác của họ sẽ tham gia Liên minh Libra dựa trên Geneva với tư cách là đơn vị giám sát dự án tiền điện tử Libra của công ty. Trong sự kiện này, công ty cũng dự kiến ​​sẽ ra mắt testnet blockchain. (Testnet là một cơ chế để các lập trình viên thử nghiệm các tính năng của phần mềm trước khi áp dụng vào một loại tiền điện tử nhất định mà không sợ xảy ra bất kỳ sai sót nào. Cơ chế Testnet cũng giống như Mainnet, bao gồm một blockchain, một mạng lưới các node, thợ mỏ, người dùng).

Facebook đã thuê một nhóm với vài chục chuyên gia về blockchain với các gói phần thưởng hàng năm trị giá vài triệu đô la mỗi người. Cần lưu ý là đây có thể được coi là một tỷ lệ cạnh tranh cho các kỹ năng hiếm có ở Thung lũng Silicon.

Trong khi đó, Facebook đang ráo riết theo đuổi mối quan hệ đối tác với các thương hiệu toàn cầu như Uber, một ngày nào đó có thể chấp nhận GlobalCoin. Do phần lớn 2,4 tỷ người dùng Facebook hoạt động hàng tháng sống bên ngoài Hoa Kỳ, các quan hệ đối tác như vậy sẽ rất quan trọng để xây dựng thương hiệu tiền kỹ thuật số này như một tài sản toàn cầu thay vì một sáng kiến ​​fintech của Mỹ.

Một chuyên gia tư vấn cho biết, việc Facebook mua lại Instagram và WhatsApp đã đưa công ty vào một vị trí rất khác so với một thập kỷ trước. Thêm vào đó, công chúng xem bitcoin và các loại tiền mã hóa khác an toàn và riêng tư hơn các tùy chọn thanh toán truyền thống, một nguồn tin khác giải thích lý do tại sao Facebook có thể quảng cáo đồng tiền này như một dự án blockchain.

Từ một bài đăng trên một blog không chính thống từ Facebook, theo đó, tài sản tiền điện tử Libra sẽ được lưu trữ trên Blockchain Libra chuyên dụng và được hỗ trợ bởi Libra Reserve. Libra Reserve được cho là một kho tài sản thực sự được cho là mang lại “sự ổn định, lạm phát thấp, sử dụng toàn cầu và có thể thay thế được” cho token.

Block lưu ý thêm rằng phần mềm chính của hệ thống network sẽ được tạo mở nguồn theo giấy phép Apache 2.0. Gã khổng lồ truyền thông xã hội hy vọng rằng hệ thống này sẽ giúp người dùng sử dụng giao dịch tiền ảo luôn mà không cần truy cập vào hệ thống tài chính. Cuối cùng, theo báo cáo, công ty cũng tuyên bố rằng họ dự định tập trung vào việc tuân thủ quy định: “Phối hợp và đổi mới với lĩnh vực tài chính, bao gồm các nhà quản lý và chuyên gia trong nhiều ngành công nghiệp, đó là cách duy nhất để đảm bảo khuôn khổ bền vững, an toàn và đáng tin cậy làm nền tảng cho hệ thống mới này”.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào đầu tháng này, nhiều nguồn tin mong đợi Facebook sẽ ra mắt tiền điện tử vào ngày 18 tháng 6.

Gần đây, nguồn tin tin cậy cho biết rằng Facebook đã niêm phòng đóng góp tài chính từ hơn một chục công ty bao gồm Visa, Mastercard, PayPal và Uber cho dự án tiền điện tử sắp được công bố. Mỗi công ty đã đóng góp 10 triệu đô la cho dự án.

Bạn đang đọc bài: Facebook ra mắt “Liên minh Libra” và Testnet vào tuần tới

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain