Gửi bài viết tới BigCoin

Cảnh sát London phạt tù tội phạm mã hóa đầu tiên và tịch thu 700.000 đô giá trị Bitcoin

Đăng bởi: dangthang  - 08/05/2018 - 216 lượt xem
Chia sẻ
 

Hacker khét tiếng kẻ mà đã thu về một số lượng của cải vừa phải từ việc ăn trộm tiền mã hóa, Grant West bị bắt năm 2017. Tại hiện trường bắt giữ, camera an ninh đã cho thấy những người qua đường hân hoan khi được chứng kiến cảnh một tên tội phạm bị còng tay.

Dữ liệu cá nhân bị bán trên trang web đen

Mặc dù tội phạm bị bắt thường xuyên, việc Grant bị bắt giữ lại có ý nghĩa rất lớn. Kẻ tội phạm mạng 25 tuổi này đã bị cảnh sát London bắt và tịch thu 700.000 đô giá trị bitcoin. Trong một bài phát biển, Mick Gallagher, nhân viên cảnh sát điểu tra người đã chỉ đạo các hoạt động ngầm kéo dài trong 2 năm cho biết: “Những người này thường nghĩ rằng họ sẽ không bị trừng phạt hay không bị động tới. Chúng tôi đã chứng minh điều đó là hoàn toàn sai lầm.”

Tại buổi điều trần của Grant trước toàn án ngày 2 tháng 5 năm 2018, có người cho biết phạm nhân trẻ tuổi này sẽ chịu phạt tù từ ngày 25 tháng 5. Trong khi đó Rachel Brookes, bạn gái anh ta, cũng là một kẻ đồng lõa trong vụ trộm, bị phạt hai năm thực hiện nghĩa vụ các hoạt động phục vụ cộng đồng. West với biệt hiệu là “Courvoisier” trên trang web đen, bị kết tội tấn công mạng vào tháng 12 năm 2017. Các cuộc điều tra cho biết anh ta đã thực hiện hơn 100 vụ tấn công vào nhiều công ty khác nhau từ sòng bạc đến siêu thị và các công ty điện thoại di động trong khoảng thời tian từ tháng 7 đến tháng 12 năm 2015.

Cách thực hiện các hành vi phạm tội của West rất đơn giản, anh sử dụng email lừa đảo để thu thập thông tin cá nhân từ những thành người dùng không cảnh giác. Sau đó anh trao đổi thông tin này để lấy tiền mã hóa trên trang web đen và lưu trữ của cải mã hóa trong ví riêng tư.

Tiền mã hóa không hẳn an toàn cho tội phạm.

Thật may là cảnh sát đã bắt được West trong khi anh đang sử dụng máy tính cá nhân với tài khoản Bitcoin đã được đăng nhập.

Mặc dù tổng số tiền tịch thu không lớn nhưng đây là một sứ mệnh nữa được hoàn thành trong việc thực thi pháp luật. Việc lần theo tiền mã hóa bị ăn trộm vẫn còn là một nhiệm vụ khá mới mẻ.

Trong quá khứ, việc phát hiện ra các hoạt động bất hợp pháp tương đối dễ dàng nhưng các nhà điều tra hiện nay vẫn cảm thấy khó khăn trong việc xác định những bên liên quan đến giao dịch kiểu mã hóa.

Mỹ và Anh gần đây đã thực hiện rất tốt trong việc quản lý bitcoin và các loại tiền mã hóa khác. Mặc dù crypto là một phát minh mới, có tính đột phá, nhưng quá trình chinh phục ngành tài chính để thay thế hình thức thanh toán cũ của nó vẫn còn chặng đường rất dải phải đi.

Nguồn: Btcmanager

Bạn đang đọc: Cảnh sát London phạt tù tội phạm mã hóa đầu tiên và tịch thu 700.000 đô giá trị Bitcoin tại: tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan


Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan

Các nạn nhân của vụ lừa đảo khai thác tiền mã hóa đã kê đơn kiện tới Bộ phận ngăn chặn công nghệ cao ở Thái Lan, thông tin tại Băng Cốc post vào 18/2 đưa tin. Theo báo cáo, có 30 người đã kê đơn kiện với cảnh sát, nói rằng họ đã bị vừa trong một vị đầu tư có tên CryptoMinning Farm. Hơn 31 tỷ VNĐ, ước lượng 1,34 triệu USD đã bị mất trong vụ lừa đảo này. Và có tổng cộng 140 cá nhận bị ảnh hưởng trong vụ lừa đảo.

CryptoMining.Farm, có văn phòng đăng ký ở cả Bangkok và Chiang Mai, được cho là đã hứa hẹn với các nhà đầu tư khoản tiền lãi hàng năm là 70% ngoài tùy chọn có thể rút tiền bất cứ lúc nào mà không có điều kiện đi kèm.

Một nạn nhân trong vụ việc đã chia sẻ, “ Nói thì thế, nhưng từ tháng 8, thì bên Minning farm lại áp dụng các điều kiện để rút tiền. Sau đó, vào đầu tháng này, trang web đã thông báo họ bắt đầu trả lại tiền lãi cho nhà đầu tư trong 84 đợt - 84 đợt sẽ mất tới 7 năm mới gửi xong được!”. Theo nguồn tin ẩn danh chia sẻ rằng, trả lãi sẽ qua tiền ngoại tệ - tức là vi phạm luật pháp Thái Lan.

Theo Các cáo buộc gần đây nhất,  một vụ án được công bố rộng rãi từ năm ngoái, trong đó một cựu diễn viên opera Jiratpisit "Boom" Jaravijit và các nghi phạm khác đã bị buộc tội lừa đảo Bitcoin trị giá 24 triệu đô la từ nhà đầu tư Phần Lan 21 tuổi Aamai Otava Saarimaa.

Các nghi phạm, người bị buộc tội âm mưu lừa đảo và rửa tiền, được cho là đã được phán quyết “không có tội’ tại một tòa án ở Bangkok vào tháng 11 năm 2018.

Tháng 5 năm ngoái, một sắc lệnh hoàng gia gồm 100 phần được công bố trên Công báo Hoàng gia Thái Lan, đã xác định tiền mã hóa là “tài sản kỹ thuật số và token kỹ thuật số”. Hồi tháng 11, Phó Thủ tướng Wissanu Krea-ngam đã kêu gọi thêm quy định về tiền mã hóa. Các hướng dẫn phải được đưa ra để theo kịp các chiến thuật và mối đe dọa đối với an ninh tiêu dùng.

Bạn đang đọc bài viết Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ