Gửi bài viết tới BigCoin

Cảnh sát London phạt tù tội phạm mã hóa đầu tiên và tịch thu 700.000 đô giá trị Bitcoin

Đăng bởi: dangthang  - 08/05/2018 - 136 lượt xem
Chia sẻ
 

Hacker khét tiếng kẻ mà đã thu về một số lượng của cải vừa phải từ việc ăn trộm tiền mã hóa, Grant West bị bắt năm 2017. Tại hiện trường bắt giữ, camera an ninh đã cho thấy những người qua đường hân hoan khi được chứng kiến cảnh một tên tội phạm bị còng tay.

Dữ liệu cá nhân bị bán trên trang web đen

Mặc dù tội phạm bị bắt thường xuyên, việc Grant bị bắt giữ lại có ý nghĩa rất lớn. Kẻ tội phạm mạng 25 tuổi này đã bị cảnh sát London bắt và tịch thu 700.000 đô giá trị bitcoin. Trong một bài phát biển, Mick Gallagher, nhân viên cảnh sát điểu tra người đã chỉ đạo các hoạt động ngầm kéo dài trong 2 năm cho biết: “Những người này thường nghĩ rằng họ sẽ không bị trừng phạt hay không bị động tới. Chúng tôi đã chứng minh điều đó là hoàn toàn sai lầm.”

Tại buổi điều trần của Grant trước toàn án ngày 2 tháng 5 năm 2018, có người cho biết phạm nhân trẻ tuổi này sẽ chịu phạt tù từ ngày 25 tháng 5. Trong khi đó Rachel Brookes, bạn gái anh ta, cũng là một kẻ đồng lõa trong vụ trộm, bị phạt hai năm thực hiện nghĩa vụ các hoạt động phục vụ cộng đồng. West với biệt hiệu là “Courvoisier” trên trang web đen, bị kết tội tấn công mạng vào tháng 12 năm 2017. Các cuộc điều tra cho biết anh ta đã thực hiện hơn 100 vụ tấn công vào nhiều công ty khác nhau từ sòng bạc đến siêu thị và các công ty điện thoại di động trong khoảng thời tian từ tháng 7 đến tháng 12 năm 2015.

Cách thực hiện các hành vi phạm tội của West rất đơn giản, anh sử dụng email lừa đảo để thu thập thông tin cá nhân từ những thành người dùng không cảnh giác. Sau đó anh trao đổi thông tin này để lấy tiền mã hóa trên trang web đen và lưu trữ của cải mã hóa trong ví riêng tư.

Tiền mã hóa không hẳn an toàn cho tội phạm.

Thật may là cảnh sát đã bắt được West trong khi anh đang sử dụng máy tính cá nhân với tài khoản Bitcoin đã được đăng nhập.

Mặc dù tổng số tiền tịch thu không lớn nhưng đây là một sứ mệnh nữa được hoàn thành trong việc thực thi pháp luật. Việc lần theo tiền mã hóa bị ăn trộm vẫn còn là một nhiệm vụ khá mới mẻ.

Trong quá khứ, việc phát hiện ra các hoạt động bất hợp pháp tương đối dễ dàng nhưng các nhà điều tra hiện nay vẫn cảm thấy khó khăn trong việc xác định những bên liên quan đến giao dịch kiểu mã hóa.

Mỹ và Anh gần đây đã thực hiện rất tốt trong việc quản lý bitcoin và các loại tiền mã hóa khác. Mặc dù crypto là một phát minh mới, có tính đột phá, nhưng quá trình chinh phục ngành tài chính để thay thế hình thức thanh toán cũ của nó vẫn còn chặng đường rất dải phải đi.

Nguồn: Btcmanager

Bạn đang đọc: Cảnh sát London phạt tù tội phạm mã hóa đầu tiên và tịch thu 700.000 đô giá trị Bitcoin tại: tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Bài viết liên quan

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ