Gửi bài viết tới BigCoin

Cảnh sát Nhật Bản bắt giữ người đàn ông Trung Quốc bán tài khoản trao đổi đồng Crypto

Đăng bởi: Nguyen Hoa  - 05/04/2018 - 365 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong khi hoạt động mua bán đồng crypto phát triển mạnh và các giao dịch chính đã phải nói lời từ chối với các khách hàng mới, không quá kỳ lạ khi nhiều người bỏ ra số tiền lớn để mua các tài khoản có sẵn. Vụ việc dưới đây là hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai đang có ý định bán tài khoản của mình, vì các vấn đề pháp lý có thể nảy sinh bất cứ lúc nào.

Một giám đốc điều hành người Trung Quốc bị bắt ở Tokyo

Cảnh sát Nhật Bản bắt giữ người đàn ông Trung Quốc bán tài khoản trao đổi đồng Crypto

Giao dịch tài khoản Crypto có thể bị bắt giữ

Cảnh sát Nhật Bản cho biết vào ngày thứ ba, họ đã bắt giữ một công dân Trung Quốc ở Tokyo vì bị cáo buộc bán tài khoản của khách hàng cho một nhóm tội phạm tại những phiên giao dịch đồng crypto do chính ông ta mở. Người đàn ông này tên là Lin Xiaolin, và được cho là một giám đốc điều hành công ty 30 tuổi sống ở thủ đô Nhật Bản.

Theo các báo cáo của Trung Quốc, người đàn ông này bị bắt giữ vào ngày 15 tháng 3 năm 2018. Được biết, ông ta đã mở các tài khoản tại một cuộc trao đổi đồng crypto ở Tokyo bằng cách truy cập máy chủ từ Trung Quốc dưới danh tính của một người Việt Nam. Tuy nhiên, ông ta đã phủ nhận những cáo buộc này.

Theo cảnh sát Nhật Bản, sau khi mở tài khoản, Lin đã lập tức bán cho một nhóm tội phạm với giá khoảng 100.000 yên (gần 1.000 đô la Mỹ). Được biết ông ta đã mở tổng số 6 tài khoản trao đổi đồng crypto, ít nhất 3 trong số đó sau này được sử dụng trong các phiên giao dịch trái phép.

Mối liên hệ với Việt Nam

Cảnh sát Nhật Bản bắt giữ người đàn ông Trung Quốc bán tài khoản trao đổi đồng Crypto

Vụ bắt giữ giao dịch Crypto trái phép có liên quan đến người Việt Nam

Theo bitcoin vietnam Cảnh sát Nhật Bản nghi ngờ nhóm tội phạm đã gửi tiền crypto lấy từ một bên thứ ba vào các tài khoản vi phạm pháp luật mà chúng nhận được từ Lin. Các nhà điều tra cũng cho rằng Lin không chỉ giao các tài khoản mà còn các "công cụ" khác cho nhóm tội phạm đó.

Nhà điều hành doanh nghiệp người Trung Quốc bị cáo buộc đã mua lại các thông tin cá nhân của một người Việt Nam từ một người quen của mình ở Việt Nam. Họ đã trò chuyện trên Facebook và Lin đã trả 30.000 yen (gần 300 đô la) để lấy họ tên, ngày sinh nhật và một số thông tin cá nhân khác. Theo cảnh sát, các thông tin được sử dụng để mở một tài khoản giao dịch vào đầu tháng 7 năm 2017. Các nhà điều tra đã bắt giữ 4 người Việt Nam hồi tháng 2 vì đã bán các thông tin này cho Lin, nhưng các công tố viên cuối cùng đã quyết định không tố cáo họ.

Hình thức trừng phạt cho việc bán các tài khoản trao đổi đồng crypto nên như thế nào? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần nhận xét dưới đây.

Bigcoin mong muốn đem đến những bài viết, thông tin hữu ích hỗ trợ bạn đọc trong quá trình tìm hiểu thị trường Tiền mã hóa,  cũng như những thông tin liên quan về tỉ giá coin. Tất cả chỉ là tham khảo, hãy là những nhà đầu tư thông minh và tỉnh táo!
Chúc các bạn có những thương vụ đầu tư thành công!

Bạn đang đọc Cảnh sát Nhật Bản bắt giữ người đàn ông Trung Quốc bán tài khoản trao đổi đồng Crypto tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
60% Rating
Điểm: 3 / 5
2 Bình chọn

Nguyen Hoa

Thành viên Core Team của Bigcoinvietnam. Mong muốn sẽ mang đến cho các bạn nhiều dự án tốt qua chắt lọc, review kỹ lưỡng của cả team!

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphChia sẻ  
  
  
  
60% Rating
Điểm: 3 / 5
2 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ