Gửi bài viết tới BigCoin

Cảnh sát Nhật Bản bắt giữ người đàn ông Trung Quốc bán tài khoản trao đổi đồng Crypto

Đăng bởi: Nguyen Hoa  - 05/04/2018 - 329 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong khi hoạt động mua bán đồng crypto phát triển mạnh và các giao dịch chính đã phải nói lời từ chối với các khách hàng mới, không quá kỳ lạ khi nhiều người bỏ ra số tiền lớn để mua các tài khoản có sẵn. Vụ việc dưới đây là hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai đang có ý định bán tài khoản của mình, vì các vấn đề pháp lý có thể nảy sinh bất cứ lúc nào.

Một giám đốc điều hành người Trung Quốc bị bắt ở Tokyo

Cảnh sát Nhật Bản bắt giữ người đàn ông Trung Quốc bán tài khoản trao đổi đồng Crypto

Giao dịch tài khoản Crypto có thể bị bắt giữ

Cảnh sát Nhật Bản cho biết vào ngày thứ ba, họ đã bắt giữ một công dân Trung Quốc ở Tokyo vì bị cáo buộc bán tài khoản của khách hàng cho một nhóm tội phạm tại những phiên giao dịch đồng crypto do chính ông ta mở. Người đàn ông này tên là Lin Xiaolin, và được cho là một giám đốc điều hành công ty 30 tuổi sống ở thủ đô Nhật Bản.

Theo các báo cáo của Trung Quốc, người đàn ông này bị bắt giữ vào ngày 15 tháng 3 năm 2018. Được biết, ông ta đã mở các tài khoản tại một cuộc trao đổi đồng crypto ở Tokyo bằng cách truy cập máy chủ từ Trung Quốc dưới danh tính của một người Việt Nam. Tuy nhiên, ông ta đã phủ nhận những cáo buộc này.

Theo cảnh sát Nhật Bản, sau khi mở tài khoản, Lin đã lập tức bán cho một nhóm tội phạm với giá khoảng 100.000 yên (gần 1.000 đô la Mỹ). Được biết ông ta đã mở tổng số 6 tài khoản trao đổi đồng crypto, ít nhất 3 trong số đó sau này được sử dụng trong các phiên giao dịch trái phép.

Mối liên hệ với Việt Nam

Cảnh sát Nhật Bản bắt giữ người đàn ông Trung Quốc bán tài khoản trao đổi đồng Crypto

Vụ bắt giữ giao dịch Crypto trái phép có liên quan đến người Việt Nam

Theo bitcoin vietnam Cảnh sát Nhật Bản nghi ngờ nhóm tội phạm đã gửi tiền crypto lấy từ một bên thứ ba vào các tài khoản vi phạm pháp luật mà chúng nhận được từ Lin. Các nhà điều tra cũng cho rằng Lin không chỉ giao các tài khoản mà còn các "công cụ" khác cho nhóm tội phạm đó.

Nhà điều hành doanh nghiệp người Trung Quốc bị cáo buộc đã mua lại các thông tin cá nhân của một người Việt Nam từ một người quen của mình ở Việt Nam. Họ đã trò chuyện trên Facebook và Lin đã trả 30.000 yen (gần 300 đô la) để lấy họ tên, ngày sinh nhật và một số thông tin cá nhân khác. Theo cảnh sát, các thông tin được sử dụng để mở một tài khoản giao dịch vào đầu tháng 7 năm 2017. Các nhà điều tra đã bắt giữ 4 người Việt Nam hồi tháng 2 vì đã bán các thông tin này cho Lin, nhưng các công tố viên cuối cùng đã quyết định không tố cáo họ.

Hình thức trừng phạt cho việc bán các tài khoản trao đổi đồng crypto nên như thế nào? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần nhận xét dưới đây.

Bigcoin mong muốn đem đến những bài viết, thông tin hữu ích hỗ trợ bạn đọc trong quá trình tìm hiểu thị trường Tiền mã hóa,  cũng như những thông tin liên quan về tỉ giá coin. Tất cả chỉ là tham khảo, hãy là những nhà đầu tư thông minh và tỉnh táo!
Chúc các bạn có những thương vụ đầu tư thành công!

Bạn đang đọc Cảnh sát Nhật Bản bắt giữ người đàn ông Trung Quốc bán tài khoản trao đổi đồng Crypto tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
60% Rating
Điểm: 3 / 5
2 Bình chọn

Nguyen Hoa

Thành viên Core Team của Bigcoinvietnam. Mong muốn sẽ mang đến cho các bạn nhiều dự án tốt qua chắt lọc, review kỹ lưỡng của cả team!

UCLA khai giảng khóa học kỹ thuật chuỗi khối được công nhận đầu tiên


Các khóa học về blockchain đang được nhiều tổ chức áp dụng như một cách giảng dạy và trang bị cho các thế hệ kỹ sư tiền mã hóa tiếp theo để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với công nghệ và các ứng dụng của nó. Giờ đây, Đại học California, Los Angeles (UCLA) đang chuẩn bị cung cấp khóa học kỹ thuật blockchain đầu tiên của mình, nhờ vào sự đóng góp khá lớn từ Công cụ tăng tốc Blockchain của MouseBelt.


 

Có thể bạn quan tâm:

UCLA khai giảng khóa học kỹ thuật chuỗi khối được công nhận đầu tiên

UCLA cung cấp khóa học Blockchain được công nhận

Trường đại học, nơi trước đây đã tổ chức các hội thảo về blockchain và tiền mã hóa thông qua Trường Quản lý Anderson, hiện đã thông báo rằng họ sẽ điều hành một khóa học lập trình blockchain kỹ thuật đầy đủ từ tháng 1 năm 2019.

Khóa học sẽ được cung cấp dưới dạng khóa học chủ đề đặc biệt 4 tín chỉ, đây sẽ là một yêu cầu tự chọn cấp trên dành cho cả sinh viên ngành kỹ thuật điện và máy tính và khoa học máy tính. Nó sẽ bao gồm các chủ đề bao gồm tổng quan về các khái niệm liên quan đến blockchain, Ethereum , ứng dụng phi tập trung (dApps), mã thông báo tiền mã hóa, hợp đồng thông minh, chức năng băm, v.v.

Lớp học sẽ được dẫn dắt bởi Giáo sư John D. Villasenor, giáo sư quản lý, kỹ thuật điện và điện tử, cũng như chính sách công. Anh ta sẽ được Jason Huân và Andrew Battat giúp đỡ, cả hai người đã điều hành nhiều hội thảo khác nhau về blockchain thông qua Blockchain tại UCLA, một tổ chức sinh viên. MouseBelt Blockchain Accelerator được biết đến với việc đầu tư vào các dự án và khởi nghiệp dựa trên blockchain, cung cấp cho họ quyền truy cập vào các kỹ sư và nhà phát triển tiền mã hóa để làm việc trong các dự án của họ, cũng như nhân viên hỗ trợ tận tình, nhân viên tiếp thị và nhân viên quản lý doanh nghiệp để giúp bảo mật thực tế trường hợp sử dụng.

Công ty cũng đã tuyên bố rằng họ đang lên kế hoạch bổ sung thêm nhiều trường học vào chương trình đại học vào năm 2019 và những động thái hướng tới mở rộng quốc tế đã sẵn sàng.

Patrick McLain, Giám đốc điều hành tại MouseBelt, đã nói với CCN qua email:

Ngay bây giờ thị trường là đáng sợ, chúng tôi tin rằng tương lai là tươi sáng. Không có cách nào tốt hơn để đầu tư vào tương lai hơn là đầu tư vào giới trẻ. Đối với chúng tôi, đây chỉ là khởi đầu của việc xây dựng tương lai tươi sáng phía trước thông qua Chương trình Đại học của chúng tôi.

Ghế ngồi nhanh chóng được lấp đầy

Khóa học được công nhận thông qua UCLA, và nó đòi hỏi một số nền tảng về lập trình từ một số lớp cấp độ cơ bản khác. Theo đại diện của MouseBelt, người đã nói chuyện với CCN, các vị trí cho khóa học đã được lấp đầy, mặc dù đăng ký chỉ được mở trong vài ngày.

UCLA đang tham gia một danh sách dài các trường đại học để cung cấp các khóa học liên quan đến blockchain chính thức. Đầu tháng trước, Đại học Tokyo cũng tuyên bố sẽ cung cấp khóa học DLT tại khoa kỹ thuật sau đại học. Khóa học, được đặt tên là Khóa học quyên góp đổi mới Blockchain, đã được triển khai vào ngày 1 tháng 11 , và chương trình dự kiến ​​sẽ diễn ra vào tháng 10 năm 2021. Khóa học đã được thực hiện nhờ quyên góp tổng cộng khoảng 800.000 đô la từ các tổ chức như Quỹ Ethereum và ngân hàng khổng lồ Sumimoto Mitsui.

Bạn đang xem: UCLA khai giảng khóa học kỹ thuật chuỗi khối được công nhận đầu tiên Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
60% Rating
Điểm: 3 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ