Gửi bài viết tới BigCoin

Cảnh sát Nhật Bản bắt giữ người đàn ông Trung Quốc bán tài khoản trao đổi đồng Crypto

Đăng bởi: Nguyen Hoa  - 05/04/2018 - 431 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong khi hoạt động mua bán đồng crypto phát triển mạnh và các giao dịch chính đã phải nói lời từ chối với các khách hàng mới, không quá kỳ lạ khi nhiều người bỏ ra số tiền lớn để mua các tài khoản có sẵn. Vụ việc dưới đây là hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai đang có ý định bán tài khoản của mình, vì các vấn đề pháp lý có thể nảy sinh bất cứ lúc nào.

Một giám đốc điều hành người Trung Quốc bị bắt ở Tokyo

Cảnh sát Nhật Bản bắt giữ người đàn ông Trung Quốc bán tài khoản trao đổi đồng Crypto

Giao dịch tài khoản Crypto có thể bị bắt giữ

Cảnh sát Nhật Bản cho biết vào ngày thứ ba, họ đã bắt giữ một công dân Trung Quốc ở Tokyo vì bị cáo buộc bán tài khoản của khách hàng cho một nhóm tội phạm tại những phiên giao dịch đồng crypto do chính ông ta mở. Người đàn ông này tên là Lin Xiaolin, và được cho là một giám đốc điều hành công ty 30 tuổi sống ở thủ đô Nhật Bản.

Theo các báo cáo của Trung Quốc, người đàn ông này bị bắt giữ vào ngày 15 tháng 3 năm 2018. Được biết, ông ta đã mở các tài khoản tại một cuộc trao đổi đồng crypto ở Tokyo bằng cách truy cập máy chủ từ Trung Quốc dưới danh tính của một người Việt Nam. Tuy nhiên, ông ta đã phủ nhận những cáo buộc này.

Theo cảnh sát Nhật Bản, sau khi mở tài khoản, Lin đã lập tức bán cho một nhóm tội phạm với giá khoảng 100.000 yên (gần 1.000 đô la Mỹ). Được biết ông ta đã mở tổng số 6 tài khoản trao đổi đồng crypto, ít nhất 3 trong số đó sau này được sử dụng trong các phiên giao dịch trái phép.

Mối liên hệ với Việt Nam

Cảnh sát Nhật Bản bắt giữ người đàn ông Trung Quốc bán tài khoản trao đổi đồng Crypto

Vụ bắt giữ giao dịch Crypto trái phép có liên quan đến người Việt Nam

Theo bitcoin vietnam Cảnh sát Nhật Bản nghi ngờ nhóm tội phạm đã gửi tiền crypto lấy từ một bên thứ ba vào các tài khoản vi phạm pháp luật mà chúng nhận được từ Lin. Các nhà điều tra cũng cho rằng Lin không chỉ giao các tài khoản mà còn các "công cụ" khác cho nhóm tội phạm đó.

Nhà điều hành doanh nghiệp người Trung Quốc bị cáo buộc đã mua lại các thông tin cá nhân của một người Việt Nam từ một người quen của mình ở Việt Nam. Họ đã trò chuyện trên Facebook và Lin đã trả 30.000 yen (gần 300 đô la) để lấy họ tên, ngày sinh nhật và một số thông tin cá nhân khác. Theo cảnh sát, các thông tin được sử dụng để mở một tài khoản giao dịch vào đầu tháng 7 năm 2017. Các nhà điều tra đã bắt giữ 4 người Việt Nam hồi tháng 2 vì đã bán các thông tin này cho Lin, nhưng các công tố viên cuối cùng đã quyết định không tố cáo họ.

Hình thức trừng phạt cho việc bán các tài khoản trao đổi đồng crypto nên như thế nào? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần nhận xét dưới đây.

Bigcoin mong muốn đem đến những bài viết, thông tin hữu ích hỗ trợ bạn đọc trong quá trình tìm hiểu thị trường Tiền mã hóa,  cũng như những thông tin liên quan về tỉ giá coin. Tất cả chỉ là tham khảo, hãy là những nhà đầu tư thông minh và tỉnh táo!
Chúc các bạn có những thương vụ đầu tư thành công!

Bạn đang đọc Cảnh sát Nhật Bản bắt giữ người đàn ông Trung Quốc bán tài khoản trao đổi đồng Crypto tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
60% Rating
Điểm: 3 / 5
2 Bình chọn

Nguyen Hoa

Thành viên Core Team của Bigcoinvietnam. Mong muốn sẽ mang đến cho các bạn nhiều dự án tốt qua chắt lọc, review kỹ lưỡng của cả team!

IBM công bố bản cập nhật Multicloud mới cho Blockchain


IBM công bố bản cập nhật Multicloud mới cho Blockchain

IBM đã công bố cập nhật mới cho Nền tảng Blockchain của mình, theo báo cáo của Ledger Insights vào ngày 18 tháng 6.

Nền tảng Blockchain mới của IBM được cho là có thể chạy trên nhiều mạng đám mây, chẳng hạn như nền tảng Azure của tập đoàn công nghệ lớn Microsoft hoặc dịch vụ web của Amazon (AWS).

Đây rõ ràng là bản nâng cấp chính so với lần lặp trước của nó, vốn chỉ có sẵn thông qua đám mây IBM. Nền tảng multicloud sẽ có sẵn thông qua Kubernetes, một chương trình chứa sẽ cho phép người dùng mở rộng mạng lưới blockchain của họ khi cần thiết.

Một trong những kết quả chính của khung multicloud mới của nó là IBM Blockchain Platform 2.0 mà IBM tự hào trên trang web của mình là khả năng tương tác. Theo trang web, nền tảng multicloud cho phép những người tham gia blockchain cung cấp quản trị trên nhiều mạng đám mây, ngay cả những mạng có môi trường riêng khác nhau.

IBM Blockchain CTO Gari Singh nhận xét về lợi thế mạng chéo này, cho biết:

“Chúng tôi muốn mang về công ty XYZ, nhưng XYZ có hợp đồng với Azure hoặc AWS hoặc Oracle,” anh nói. “Làm thế nào để chúng tôi cho phép những kẻ đó kết nối với một [nút] ngang hàng để tham gia mạng lưới và làm thế nào bạn có thể hỗ trợ điều đó?Chúng tôi hiện giờ thực tế là có thể nâng tầm tất cả những thứ hiện có trong Hypeledger Babric và chúng tôi có thể  hỗ trợ bạn bất cứ nơi nào bạn cần Bên cạnh đó chúng tôi cũng có thể giúp hỗ trợ các mạng muốn hợp tác với IBM, nhưng họ có các thành viên khác ủng hộ.”

Theo báo cáo, nền tảng của  IBM là một biến thể của nền tảng blockchain mã nguồn mở Hyperledger Fabric, về cơ bản là giống nhau nhưng có thêm các công cụ dễ truy cập do IBM cung cấp. Các công cụ được báo cáo hợp lý hóa quá trình khởi chạy một mạng được phép, hỗ trợ các nhiệm vụ cần thiết như giao quản trị và tạo cơ chế đồng thuận.

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đây, IBM gần đây đã hợp tác với các khoản thanh toán phi lợi nhuận Câmara Interbancária de Pagamentos của Brazil để phát hành một nền tảng ID blockchain được xây dựng trên Hyperledger Fabric.

Nền tảng, được gọi là “Device ID”, được báo cáo là sẽ đóng vai trò người xác thực chữ ký số trên thiết bị di động, có lẽ nhằm mục đích ngăn chặn gian lận và các hoạt động tội phạm khác. Chín ngân hàng và Hệ thống thanh toán Brazil được cho là sẽ sử dụng nền tảng xác minh blockchain mới.

Bạn đang đọc: IBM công bố bản cập nhật Multicloud mới cho Blockchain

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
60% Rating
Điểm: 3 / 5
2 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain