Gửi bài viết tới BigCoin

Cảnh sát tiến hành điều tra vụ mất trộm tiền mã hóa của sàn Coincheck

Đăng bởi: StevenPalley  - 30/01/2018 - 185 lượt xem
Chia sẻ
 

Sở Cảnh sát Tokyo đã bắt đầu điều tra vụ ăn trộm tiền mã hóa tại sàn giao dịch Coincheck, được biết trong tuần trước, 58 tỷ yên (532 triệu USD) có giá trị bằng đồng NEM đã bị tin tặc ăn trộm.

Các nguồn điều tra cho biết Cảnh sát đã hỏi các cán bộ của Coincheck về vụ việc này trước khi tiến hành điều tra đầy đủ về các hồ sơ giao dịch và truy cập.

Cảnh sát có thể sẽ yêu cầu các cơ quan điều tra nước ngoài hợp tác nếu họ tìm thấy dấu vết truy cập trái phép vào hệ thống sàn giao dịch của Tokyo từ các tổ chức nước ngoài, nhưng "có thể mất một thời gian để họ đáp ứng yêu cầu của chúng tôi bởi vì còn liên quan đến luật về tiền mã hóa từ quốc gia này sang quốc gia khác", một quan chức cấp cao của sở cảnh sát nói.

Sáng sớm hôm qua, Cơ quan Dịch vụ Tài chính đã ban hành lệnh cải tiến kinh doanh cho Coincheck vì không có biện pháp bảo vệ an ninh đúng đắn nhằm ngăn chặn những vụ tấn công dẫn đến những tổn thất lớn nhất về tài sản.

Cơ quan này đã chỉ thị Coincheck vào ngày 13 tháng 2 phải đệ trình một báo cáo về nguyên nhân của sự vi phạm và những bước cần thực hiện để cải thiện an ninh.

Một người đàn ông 32 tuổi sở hữu đồng NEM bị mất trong vụ của Coincheck đã nói, "Tôi cảm thấy may mắn bởi vì tôi đã được hoàn tiền", mặc dù ông nói thêm rằng không công bằng khi quy đổi sang đồng tiền có tỉ lệ thấp hơn. Những người khác nghi ngờ liệu sàn giao dịch này có thực sự tuân theo những lời hứa mà sàn này đã nói hay không.

Yusuke Otsuka, giám đốc điều hành tại Coincheck hôm chủ nhật cho biết vụ mất cắp đồng tiền NEMXEM đang được theo dõi và tổng thiệt hại vẫn chưa được quy đổi sang tiền mặt.

Bất chấp những cảnh báo trước đây từ FSA, Sàn giao dịch này đã lưu trữ các đồng tiền trong ví điện tử trực tuyến, dễ bị tấn công hơn so với ví tiền ngoại tuyến.

FSA đã loại bỏ ngay các biện pháp phòng ngừa lỏng lẻo chỉ vài ngày sau khi phát hiện ra vụ trộm - một phản ứng nhanh nhằm mục đích ngăn ngừa sự lo lắng của công chúng về các cuộc tấn công trên mạng liên quan đến tiền mã hóa ngày một tăng.

Vào năm 2014, một sàn giao dịch tiền mã hóa khác ở Tokyo là Mt. Gox đã phá sản sau khi 48 tỷ yên giá trị của đồng bitcoins đã bị đánh cắp. Mt.Gox là sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới vào thời đó, Mt. Gox ban đầu cho biết nó đã mất 850.000 bitcoins, mặc dù sau đó nó đã tìm thấy 200.000 tiền bitcoins trong ví cũ.

Sự kiện này đã dẫn đến Luật về tiền mã hoá của Nhật Bản bị sửa đổi, luật sửa đổi yêu cầu các sàn giao dịch phải đăng ký với chính phủ về sự đảm bảo an toàn của hệ thống và các dịch vụ cung ứng bắt đầu từ tháng 4 năm 2017. Đăng ký của Coincheck hiện đang chờ phê duyệt.

Yoshihide Suga, tổng thư ký nội các, cho biết chính phủ đang xem xét vụ mất trộm mới nhất và sẽ xem xét để đưa ra các quy định chặt chẽ hơn. Sự phổ biến của các đồng tiền mã hóa đã thúc đẩy các cuộc gọi ra nước ngoài để trao đổi về cách điều chỉnh chúng.

Masatsugu Asakawa, Phó Bộ trưởng Tài chính về Các vấn đề Quốc tế, nói rằng "rất có khả năng" rằng các đồng tiền mã hóa sẽ là một chủ đề bàn luận trong chương trình nghị sự tại cuộc họp vào tháng 3 của các lãnh đạo tài chính Nhóm G20. Asakawa đã đưa ra nhận xét sau cuộc gặp với các quan chức cao cấp của FSA và Ngân hàng Nhật Bản để thảo luận về sự phát triển của tiền mã hóa trong các thị trường tài chính, mặc dù ông nói rằng vấn đề của Coincheck không phải là một chương trình nghị sự.

Biên soạn:  https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD


Mọi thứ dường như trở nên đáng lo ngại hơn khi giá Bitcoin vào cuối ngày hôm qua - đầu ngày hôm nay đã thiết lập một mức thấp mới hàng năm, lần đầu tiên giảm xuống dưới mốc 3.200 USD vào năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Bitcoin bắt đầu giảm mạnh xuống dưới 3.200 USD vào lúc 23:10, sau một nỗ lực đột phá không thành công hồi đầu tuần. Tính đến thời điểm này, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 3.193,59 USD trên Bitstamp sau khi giảm nhanh chóng xuống mức 3.171 USD vào thời điểm nói trên. Trong khi đó, thị trường tiền mã hóa đã chứng kiến ​​mức vốn hóa giảm xuống 102 tỷ USD.

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Tất nhiên, có những lời giải thích buồn cười để giải thích tình trạng tiêu cực này, bao gồm một nỗ lực kết nối nó với các báo cáo về những kẻ đe dọa đánh bom, tống tiền bằng Bitcoin đang diễn ra ở Mỹ, Úc và New Zealand.

Tuy nhiên, như thường lệ, dường như không có một tác nhân rõ ràng nào cho sự di chuyển này, ngoài những áp lực giảm liên tục đã gây khó khăn cho thị trường trong suốt cả năm và sẽ tiếp tục như vậy cho đến khi BTC có thể thiết lập đáy vững chắc.

Bạn đang xem: Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ