Gửi bài viết tới BigCoin

Cảnh sát tiến hành điều tra vụ mất trộm tiền mã hóa của sàn Coincheck

Đăng bởi: StevenPalley  - 30/01/2018 - 168 lượt xem
Chia sẻ
 

Sở Cảnh sát Tokyo đã bắt đầu điều tra vụ ăn trộm tiền mã hóa tại sàn giao dịch Coincheck, được biết trong tuần trước, 58 tỷ yên (532 triệu USD) có giá trị bằng đồng NEM đã bị tin tặc ăn trộm.

Các nguồn điều tra cho biết Cảnh sát đã hỏi các cán bộ của Coincheck về vụ việc này trước khi tiến hành điều tra đầy đủ về các hồ sơ giao dịch và truy cập.

Cảnh sát có thể sẽ yêu cầu các cơ quan điều tra nước ngoài hợp tác nếu họ tìm thấy dấu vết truy cập trái phép vào hệ thống sàn giao dịch của Tokyo từ các tổ chức nước ngoài, nhưng "có thể mất một thời gian để họ đáp ứng yêu cầu của chúng tôi bởi vì còn liên quan đến luật về tiền mã hóa từ quốc gia này sang quốc gia khác", một quan chức cấp cao của sở cảnh sát nói.

Sáng sớm hôm qua, Cơ quan Dịch vụ Tài chính đã ban hành lệnh cải tiến kinh doanh cho Coincheck vì không có biện pháp bảo vệ an ninh đúng đắn nhằm ngăn chặn những vụ tấn công dẫn đến những tổn thất lớn nhất về tài sản.

Cơ quan này đã chỉ thị Coincheck vào ngày 13 tháng 2 phải đệ trình một báo cáo về nguyên nhân của sự vi phạm và những bước cần thực hiện để cải thiện an ninh.

Một người đàn ông 32 tuổi sở hữu đồng NEM bị mất trong vụ của Coincheck đã nói, "Tôi cảm thấy may mắn bởi vì tôi đã được hoàn tiền", mặc dù ông nói thêm rằng không công bằng khi quy đổi sang đồng tiền có tỉ lệ thấp hơn. Những người khác nghi ngờ liệu sàn giao dịch này có thực sự tuân theo những lời hứa mà sàn này đã nói hay không.

Yusuke Otsuka, giám đốc điều hành tại Coincheck hôm chủ nhật cho biết vụ mất cắp đồng tiền NEMXEM đang được theo dõi và tổng thiệt hại vẫn chưa được quy đổi sang tiền mặt.

Bất chấp những cảnh báo trước đây từ FSA, Sàn giao dịch này đã lưu trữ các đồng tiền trong ví điện tử trực tuyến, dễ bị tấn công hơn so với ví tiền ngoại tuyến.

FSA đã loại bỏ ngay các biện pháp phòng ngừa lỏng lẻo chỉ vài ngày sau khi phát hiện ra vụ trộm - một phản ứng nhanh nhằm mục đích ngăn ngừa sự lo lắng của công chúng về các cuộc tấn công trên mạng liên quan đến tiền mã hóa ngày một tăng.

Vào năm 2014, một sàn giao dịch tiền mã hóa khác ở Tokyo là Mt. Gox đã phá sản sau khi 48 tỷ yên giá trị của đồng bitcoins đã bị đánh cắp. Mt.Gox là sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới vào thời đó, Mt. Gox ban đầu cho biết nó đã mất 850.000 bitcoins, mặc dù sau đó nó đã tìm thấy 200.000 tiền bitcoins trong ví cũ.

Sự kiện này đã dẫn đến Luật về tiền mã hoá của Nhật Bản bị sửa đổi, luật sửa đổi yêu cầu các sàn giao dịch phải đăng ký với chính phủ về sự đảm bảo an toàn của hệ thống và các dịch vụ cung ứng bắt đầu từ tháng 4 năm 2017. Đăng ký của Coincheck hiện đang chờ phê duyệt.

Yoshihide Suga, tổng thư ký nội các, cho biết chính phủ đang xem xét vụ mất trộm mới nhất và sẽ xem xét để đưa ra các quy định chặt chẽ hơn. Sự phổ biến của các đồng tiền mã hóa đã thúc đẩy các cuộc gọi ra nước ngoài để trao đổi về cách điều chỉnh chúng.

Masatsugu Asakawa, Phó Bộ trưởng Tài chính về Các vấn đề Quốc tế, nói rằng "rất có khả năng" rằng các đồng tiền mã hóa sẽ là một chủ đề bàn luận trong chương trình nghị sự tại cuộc họp vào tháng 3 của các lãnh đạo tài chính Nhóm G20. Asakawa đã đưa ra nhận xét sau cuộc gặp với các quan chức cao cấp của FSA và Ngân hàng Nhật Bản để thảo luận về sự phát triển của tiền mã hóa trong các thị trường tài chính, mặc dù ông nói rằng vấn đề của Coincheck không phải là một chương trình nghị sự.

Biên soạn:  https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tether tiếp tục rút thêm 250 triệu USDT ra khỏi lưu thông


Trong những ngày vừa qua, việc mất theo đồng đô la Mỹ của Tether (USDT) đã khiến cộng đồng tiền mã hóa hoang mang. Tuy vậy, đây không phải là nguyên nhân chính khiến đồng tiền stablecoin lớn nhất thị trường giảm giá trị vốn hóa.


 

Có thể bạn quan tâm:

Tether tiếp tục rút thêm 250 triệu USDT ra khỏi lưu thông

Tether giảm sâu dưới 1 đô

Gần đây nhất là vào cuối tháng 8, token có sự hỗ trợ của đồng Đô la Mỹ có định giá lưu hành gần 2.9 tỷ đô. Nhưng hiện nay, giá trị của nó chỉ còn 2.2 tỷ đô, tương đương với mức giảm lên tới gần 25% trong hai tháng.

Một phần của sự sụt giảm đó là kết quả trực tiếp khiến giá USDT giảm xuống dưới một đô trong các tài sản được cho là ủng hộ từng token này. Theo báo cáo của CCN, cặp USDT/USD đã bị trượt giá vào cuối buổi sáng thứ hai, theo đó mất đi sự chắc chắn trong các cặp giao dịch có giá trị lên tới hàng tỷ đô la với Tether trên các sàn trao đổi. Đây là các sàn không có sự hỗ trợ của đồng tiền fiat đô la.

Theo CoinMarketCap, mức giao dịch trung bình toàn cầu của tether đã đạt 0.92 đô la vào hôm thứ Hai, nhưng kể từ đó đã tăng lên 0.98 đô la. Trên Kraken, nơi cung cấp một thị trường giao dịch mỏng USDT/USD, giá tether đã giảm xuống mức 0.85 đô la trước khi phục hồi về giá trị hiện tại gần 0.95 đô la.

Tether tiếp tục rút thêm 250 triệu USDT ra khỏi lưu thông

560 triệu USDT được rút khỏi lưu thông

Nhưng với mức chiết khấu USDT/USD hiện tại, sự mất cân bằng đô la chỉ chiếm khoảng 50 triệu đô la trong vốn hóa thị trường bị mất. Sự sụt giảm còn lại là kết quả từ động thái rút hàng trăm triệu đô la ra khỏi lưu thông của Tether trong nửa đầu tháng 10.

Sáng nay, Tether đã tiếp tục rút 250 triệu USDT ra khỏi lưu thông sau khi Bitfinex gửi khoản thanh toán 50 triệu USDT và 200 triệu USDT vào địa chỉ kho quỹ của token và đây không phải là lần đầu tiên trong tháng này số Tether được thoát khỏi thị trường.

Tether tiếp tục rút thêm 250 triệu USDT ra khỏi lưu thông

Ngày hôm qua, CNN đã báo cáo rằng Tether đã rút 300 triệu USDT ra khỏi thị trường tiền mã hóa thông qua hai giao dịch được thực hiện vào ngày 9 và 14 tháng 10. Tổng cộng, 560 triệu token đã được rút ra khỏi lưu thông trong tháng 10 và không có token nào được phát hành kể từ ngày 21 tháng 9.

Tính đến sáng thứ ba, kho bạc Tether đang nắm giữ hơn 736 triệu USDT, số tiền mã công ty đã được ủy quyền nhưng không được cấp.

Tether tiếp tục rút thêm 250 triệu USDT ra khỏi lưu thông

Chênh lệch giá USDT và sự mất niềm tin của nhà đầu tư

Giả sử Tether và Bitfinex đang cùng hoạt động để xử lý USDT, số tiền rút lớn có thể được kết nối với việc chênh lệch giá stablecoin.

Đối với các nhà giao dịch chuyên nghiệp, hoặc chủ sở hữu quy mô lớn, họ tự tin về khả năng đổi lấy đồng đô la với tỷ lệ 1:1 trực tiếp cho Tether trên Bitfinex. Đơn giản, chỉ cần lấy USDT, gửi tiền vào Bitfinex, nơi nó được gọi USD, và sau đó rút tiền vào tài khoản ngân hàng bên ngoài.

Các nhà giao dịch có thể tiếp tục lợi dụng sự chênh lệch USDT, miễn là sàn trao đổi vẫn xử lý rút tiền.

Mặt khác, việc rút tiền có thể là kết quả của các chủ sở hữu lớn USDT đang tìm cách đa dạng hóa vào các stablecoin khác, bao gồm các dịch vụ mới được chào mời từ Paxos, Gemini và Circle. Trong khi vẫn còn nhỏ hơn nhiều so với Tether về mặt thị trường và thanh khoản, các token này – đặc biệt là Paxos Standard (PAX) – đã đạt được những lợi ích đáng kể trong những tuần vừa qua.

Bạn đang xem: Tether tiếp tục rút thêm 250 triệu USDT ra khỏi lưu thông Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ