Gửi bài viết tới BigCoin

Cảnh sát tiến hành điều tra vụ mất trộm tiền mã hóa của sàn Coincheck

Đăng bởi: StevenPalley  - 30/01/2018 - 228 lượt xem
Chia sẻ
 

Sở Cảnh sát Tokyo đã bắt đầu điều tra vụ ăn trộm tiền mã hóa tại sàn giao dịch Coincheck, được biết trong tuần trước, 58 tỷ yên (532 triệu USD) có giá trị bằng đồng NEM đã bị tin tặc ăn trộm.

Các nguồn điều tra cho biết Cảnh sát đã hỏi các cán bộ của Coincheck về vụ việc này trước khi tiến hành điều tra đầy đủ về các hồ sơ giao dịch và truy cập.

Cảnh sát có thể sẽ yêu cầu các cơ quan điều tra nước ngoài hợp tác nếu họ tìm thấy dấu vết truy cập trái phép vào hệ thống sàn giao dịch của Tokyo từ các tổ chức nước ngoài, nhưng "có thể mất một thời gian để họ đáp ứng yêu cầu của chúng tôi bởi vì còn liên quan đến luật về tiền mã hóa từ quốc gia này sang quốc gia khác", một quan chức cấp cao của sở cảnh sát nói.

Sáng sớm hôm qua, Cơ quan Dịch vụ Tài chính đã ban hành lệnh cải tiến kinh doanh cho Coincheck vì không có biện pháp bảo vệ an ninh đúng đắn nhằm ngăn chặn những vụ tấn công dẫn đến những tổn thất lớn nhất về tài sản.

Cơ quan này đã chỉ thị Coincheck vào ngày 13 tháng 2 phải đệ trình một báo cáo về nguyên nhân của sự vi phạm và những bước cần thực hiện để cải thiện an ninh.

Một người đàn ông 32 tuổi sở hữu đồng NEM bị mất trong vụ của Coincheck đã nói, "Tôi cảm thấy may mắn bởi vì tôi đã được hoàn tiền", mặc dù ông nói thêm rằng không công bằng khi quy đổi sang đồng tiền có tỉ lệ thấp hơn. Những người khác nghi ngờ liệu sàn giao dịch này có thực sự tuân theo những lời hứa mà sàn này đã nói hay không.

Yusuke Otsuka, giám đốc điều hành tại Coincheck hôm chủ nhật cho biết vụ mất cắp đồng tiền NEMXEM đang được theo dõi và tổng thiệt hại vẫn chưa được quy đổi sang tiền mặt.

Bất chấp những cảnh báo trước đây từ FSA, Sàn giao dịch này đã lưu trữ các đồng tiền trong ví điện tử trực tuyến, dễ bị tấn công hơn so với ví tiền ngoại tuyến.

FSA đã loại bỏ ngay các biện pháp phòng ngừa lỏng lẻo chỉ vài ngày sau khi phát hiện ra vụ trộm - một phản ứng nhanh nhằm mục đích ngăn ngừa sự lo lắng của công chúng về các cuộc tấn công trên mạng liên quan đến tiền mã hóa ngày một tăng.

Vào năm 2014, một sàn giao dịch tiền mã hóa khác ở Tokyo là Mt. Gox đã phá sản sau khi 48 tỷ yên giá trị của đồng bitcoins đã bị đánh cắp. Mt.Gox là sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới vào thời đó, Mt. Gox ban đầu cho biết nó đã mất 850.000 bitcoins, mặc dù sau đó nó đã tìm thấy 200.000 tiền bitcoins trong ví cũ.

Sự kiện này đã dẫn đến Luật về tiền mã hoá của Nhật Bản bị sửa đổi, luật sửa đổi yêu cầu các sàn giao dịch phải đăng ký với chính phủ về sự đảm bảo an toàn của hệ thống và các dịch vụ cung ứng bắt đầu từ tháng 4 năm 2017. Đăng ký của Coincheck hiện đang chờ phê duyệt.

Yoshihide Suga, tổng thư ký nội các, cho biết chính phủ đang xem xét vụ mất trộm mới nhất và sẽ xem xét để đưa ra các quy định chặt chẽ hơn. Sự phổ biến của các đồng tiền mã hóa đã thúc đẩy các cuộc gọi ra nước ngoài để trao đổi về cách điều chỉnh chúng.

Masatsugu Asakawa, Phó Bộ trưởng Tài chính về Các vấn đề Quốc tế, nói rằng "rất có khả năng" rằng các đồng tiền mã hóa sẽ là một chủ đề bàn luận trong chương trình nghị sự tại cuộc họp vào tháng 3 của các lãnh đạo tài chính Nhóm G20. Asakawa đã đưa ra nhận xét sau cuộc gặp với các quan chức cao cấp của FSA và Ngân hàng Nhật Bản để thảo luận về sự phát triển của tiền mã hóa trong các thị trường tài chính, mặc dù ông nói rằng vấn đề của Coincheck không phải là một chương trình nghị sự.

Biên soạn:  https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên


Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên

Bithumb, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất ở Hàn Quốc, có kế hoạch cắt giảm tới 50% mức nhân sự, theo báo cáo của CoinDesk Korea đưa ra hôm thứ Hai, một động thái sẽ giảm số lượng nhân viên của họ từ 310 vào đầu tháng 3 xuống còn khoảng 150 .

Theo báo cáo, một quan chức tại công ty đã xác nhận con số cắt giảm là 50%, nói thêm rằng họ hy vọng những người ra đi sẽ chủ yếu là những nhân viên đã muốn rời khỏi công ty.

Hưu trí tự nguyện là một phần trong chương trình hỗ trợ của chúng tôi dành cho các nhân viên cũ và dự định cung cấp hỗ trợ và đào tạo cho vị trí việc làm, Bithumb cho biết. Ngoài ra, khối lượng giao dịch Bithumb đã giảm so với năm trước, vì vậy chúng tôi đang cố gắng cung cấp các biện pháp nội bộ. Chúng tôi sẽ tiếp tục bổ sung nhân sự cần thiết cho nhiều công ty con mới.

Động thái này đi theo xu hướng tương tự của các công ty tiền điện tử khác đã buộc phải đáp ứng với sự sụt giảm liên tục về giá trị của thị trường trong những tháng gần đây.

Công ty đứng sau dự án tiền mã hóa Dash đã nói hồi đầu tháng này rằng họ cũng giảm mức nhân sự trong nỗ lực cắt giảm chi phí do mùa đông crypto mang lại. Một trường hợp khác kể từ đầu năm, công ty kiểm toán hợp đồng thông minh Hosho đã nói rằng nó đang cắt giảm 80% nhân viên và Nebote của dự án blockchain đã cắt giảm 60% số lượng.

Ethereum studio Consensys tuyên bố rằng các dự án dưới sự bảo trợ của họ sẽ phải tìm nguồn tài chính hoặc cũng phải đối mặt với việc tiếp tục cắt giảm nhân sự

Theo Coindesk

Bạn đang đọc: Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên

Có thể bạn quan tâm:

-CEO Block.one: ‘Bitcoin sẽ thay thế vàng’ vào năm 2040

-Coinbase Pro tăng phí, cập nhật cấu trúc thị trường để ‘tăng tính thanh khoản’

-Hacker 18 tuổi bị bắt vì đánh cắp Monacoin

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ