Gửi bài viết tới BigCoin

Cảnh sát Trung Quốc bắt giữ các đối tượng bán token giả

Đăng bởi: Linh  - 10/07/2020 - 476 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo Bộ Công an Trung Quốc, cảnh sát thành phố Ôn Châu đã bắt giữ mười đối tượng liên quan đến việc thực hiện các âm mưu lừa đảo trong thị trường tiền điện tử. Bên cạnh đó, cảnh sát đã tiến hành thu giữ hơn 100 triệu nhân dân tệ (15 triệu USD) và nhiều siêu xe trị giá 2 triệu USD.

Cảnh sát Trung Quốc đã thu giữ hơn 15 triệu đô la tiền điện tử từ các đối tượng bán token giả

Bộ Công an Trung Quốc tuyên bố:

"Đây là lần đầu tiên Trung Quốc có vụ án sử dụng hợp đồng thông minh blockchain để tạo ra tiền điện tử giả."

Cảnh sát đã tiến hành nắm giữ các phương tiện giao thông, một chiếc Ferrari và một chiếc McLaren, cũng như những khu nhà xa hoa mà các nghi phạm sở hữu.

Anh Li là một nạn nhân của vụ việc này. Li chia sẻ, anh đã tham gia một buổi họp mặt trên Telegram có tên là “Huobi Global Arbitrage HT Chinese Community.” Cụ thể về cách thức lừa đảo. anh chia sẻ lại với cảnh sát như sau:

"Nói một cách đơn giản, sau khi tham gia hội nhóm, khi gửi một đơn vị ETH đến một địa chỉ được chỉ định, người dùng sẽ nhận được 60 HT. Và sau đó có thể bán nó để thu lợi nhuận."

Bộ công an Trung Quốc bổ sung:

"Giá của HT vào ngày 3 tháng 7 là 4 đô la, trong khi ETH ở mức 227 đô la. Điều đó tạo ra lợi nhuận 13 đô la cho mỗi đơn vị ETH được gửi bởi một nạn nhân."

Sau khi Li gửi 10 ETH đến địa chỉ Ethereum do quản trị viên của nhóm Telegram cung cấp, 600 HT mà anh ta nhận được là token giả và không thể bán được. Các nghi phạm đã tạo ra hàng chục nhóm trò chuyện tương tự với hơn 10.000 tài khoản giả để khiến các nạn nhân tin tưởng vào họ một cách tuyệt đối. Sau khi nhận được hàng chục ngàn ETH, những kẻ chủ mưu đã đổ tiền vào hàng loạt vào các loại hình ăn chơi, lối sống xa hoa khác nhau.

 

null

 

Đây là một loại tội phạm mới ở Trung Quốc. Trong những tháng gần đây, việc theo dõi các giao dịch tiền điện tử ngày càng trở nên khó khăn hơn do sự tham gia cao của các hoạt động bất hợp pháp, như cờ bạc trực tuyến hoặc rửa tiền.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Solanium - Cập nhật tin tức phát triển dự án


Xin chào Slimpies! Hiện tại Solanium đanh chuẩn bị cho các đợt ra mắt IDO sắp tới để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho cộng đồng. Trong bản cập nhật này, dự án sẽ chia sẻ về timeline hoạt động của dự án đồng thời thông báo về ngày IDO dự án đầu tiên của Solanium. 

CMO mới

Solanium là tự hào thông báo rằng Jon Ren sẽ tham gia vào dự án như Giám đốc Marketing (CMO) bắt đầu vào tháng 5 năm 2021. Trước đây từ PetRock Capital, Jon đã tăng cường các công ty danh mục đầu tư nổi tiếng như Only1, Party Parrot và Lithium Finance. Anh ấy cũng là nhà tiếp thị hàng đầu cho việc ra mắt mã thông báo Step Finance. Ông cũng đã từng là cố vấn chiến lược cho Volatility Protocol, Faraland và Showcase. Jon sẽ dẫn đầu tất cả các hoạt động tiếp thị và quan hệ đối tác vì Solanium tiếp tục là launchpad dựa trên cộng đồng tốt nhất trên hệ sinh thái Solana.

Jon Ren nói: “Tôi rất hào hứng khi được tham gia nhóm Solanium và làm việc rất chặt chẽ với cộng đồng, Solanium trở thành một dự án tập trung vào cộng đồng là điều mà cá nhân tôi rất đam mê. “Mong muốn được phát triển cùng với cộng đồng cũng như đội ngũ, đây sẽ là một hành trình thực sự vui vẻ!”

Vì vậy, những gì sắp tới cho cộng đồng?

Ngày 1 tháng 8 năm 2021:

Solanium sẽ có AMA cộng đồng đầu tiên trên Telegram, mục đích của cộng đồng AMA là cung cấp thông tin cập nhật chuyên sâu về tất cả các chức năng mới của trang web cũng như thu thập phản hồi từ cộng đồng về cách chúng ta có thể cùng nhau phát triển mạnh mẽ hơn như một gia đình.

 

Thông tin chi tiết cập nhật tại: https://solanium.medium.com/solanium-community-update-23-7-21-c6ddfb2d9564 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn