Gửi bài viết tới BigCoin

Cảnh sát Trung Quốc bắt giữ thợ khai thác Bitcoin sau khi ông ta 'đánh cắp' 150 MW

Đăng bởi: StevenPalley  - 23/06/2018 - 159 lượt xem
Chia sẻ
 

Một người đàn ông Trung Quốc đã bị cảnh sát giam giữ sau khi cố gắng ăn cắp điện để sử dụng cho hoạt động khai thác Bitcoin bị thua lỗ của chính mình, đài truyền thông địa phương Xinhua báo cáo ngày 22 tháng 6.

Nghi phạm, chỉ được tiết lộ rằng có họ Ma, được cho là đã khai thác Bitcoin và Ethereum trên hai trăm máy tính ở tỉnh An Huy của quốc gia này, tất cả đều bị cảnh sát tịch thu sau khi họ bắt giữ nghi phạm. Tổng cộng, Ma đã đánh cắp 150 megawatt (MW) điện, theo thông tin từ Tân Hoa Xã.

Theo các nguồn tin, Ma không hề biết về các chi phí điện năng để chạy các hoạt động khai thác tiền mã hóa của mình là bao nhiêu sau khi đã mua phần cứng dùng để khai thác vào tháng tư trị giá 450 nghìn nhân dân tệ, mà sau đó ông đã nhận ra rằng số tiền điện mình phải trả là 6000 nhân dân tệ (tương đương 930 đô la) mỗi ngày..

Cảnh sát đã đưa ra cảnh báo với Ma khi thấy lưới điện địa phương bị sử dụng một cách bất thường."

"... Cảnh sát phát hiện ra rằng đồng hồ đo điện cho hoạt động khai thác tiền mã hóa bị nghi ngờ đã bị đoản mạch, có khả năng là một hành vi gian lận để làm giảm hóa đơn tiền điện", Xinhua nói thêm.

Trung Quốc đã tìm cách làm giảm lượng tiêu thụ năng lượng được sử dụng cho các hoạt động khai thác tiền mã hóa trong những tháng gần đây, sau khi chính phủ nước này nhận thấy có một sự gia tăng đột biến về lượng điện tiêu thụ trong các khu vực tập trung thợ khai thác.

Các trường hợp khác nhau liên quan đến hành vi này đã nổi lên trên các phương tiện truyền thông, bao gồm cả một trường hợp trong tháng tư khi một thợ khai thác tiền mã hóa ở Đài Loan đã bị bắn bởi bọn côn đồ sau khi ông không trả đủ tiền như trong thỏa thuận với chúng về vấn đề khai thác.

Trên toàn thế giới, khai thác Bitcoin dự kiến ​​sẽ tiêu thụ 0,5% tổng sản lượng điện trong năm nay, Cointelegraph đã đưa tin vào tháng Năm.

Cập nhật: 21:00

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang đọc bài: Cảnh sát Trung Quốc bắt giữ thợ khai thác Bitcoin sau khi ông ta 'đánh cắp' 150 MW điện tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Trao đổi tiền điện tử Nhật Bản Zaif tiếp tục hoạt động sau bảy tháng bị hack


Trao đổi tiền điện tử Nhật Bản Zaif tiếp tục hoạt động sau bảy tháng bị hack

Sàn giao dịch tiền điện tử Nhật Bản Zaif tuyên bố rằng việc chuyển giao doanh nghiệp từ Phòng công nghệ sang Tập đoàn tài sản kỹ thuật số Fisco (FDAG) có hiệu lực vào ngày 22 tháng 4 và các hoạt động sẽ diễn ra bình thường vào ngày hôm sau. Cointelegraph Nhật Bản đã báo cáo về sự phát triển vào ngày 20 tháng Tư.

Bitcoin (BTC), bitcoin cash (BCH) và monacoin (MONA) đã bị đánh cắp từ sàn giao dịch trong một vụ hack vào tháng 9 năm ngoái, dẫn đến tổng thiệt hại về tiền điện tử trị giá 6,7 tỷ yên (khoảng 59,8 triệu đô la). Với việc mua lại, một phần trong kế hoạch bồi thường của người dùng, FDAG đã hỗ trợ tài chính 5 tỷ yên (hơn 44,6 triệu đô la) cho Cục công nghệ và mua lại phần lớn cổ phần của công ty.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào tháng 10 năm 2018, việc bán trao đổi là một phần trong kế hoạch bồi thường cho những người dùng đã mất Monacoin trong vụ hack sau khi bán doanh nghiệp. Người dùng sẽ được hoàn trả 40% bằng tiền định danh và 60% bằng tiền điện tử. Tỷ lệ bồi thường sẽ là 144,548 yen (1,28 đô la) cho mỗi MONA tiền được rút vào ngày 23 tháng 4.

Vào giữa tháng 3, một hacker 18 tuổi đã được chuyển đến các công tố viên Nhật Bản vì tội ăn cắp tiền điện tử sau khi bị cáo buộc vi phạm Monappy, một ví kỹ thuật số có thể được cài đặt trên điện thoại thông minh và đánh cắp 15 triệu yên (hơn 134.000 đô la) tiền điện tử.

Bạn đang đọc: Trao đổi tiền điện tử Nhật Bản Zaif tiếp tục hoạt động sau bảy tháng bị hack

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain