Gửi bài viết tới BigCoin

Cảnh sát Trung Quốc bắt giữ thợ khai thác Bitcoin sau khi ông ta 'đánh cắp' 150 MW

Đăng bởi: StevenPalley  - 23/06/2018 - 328 lượt xem
Chia sẻ
 

Một người đàn ông Trung Quốc đã bị cảnh sát giam giữ sau khi cố gắng ăn cắp điện để sử dụng cho hoạt động khai thác Bitcoin bị thua lỗ của chính mình, đài truyền thông địa phương Xinhua báo cáo ngày 22 tháng 6.

Nghi phạm, chỉ được tiết lộ rằng có họ Ma, được cho là đã khai thác Bitcoin và Ethereum trên hai trăm máy tính ở tỉnh An Huy của quốc gia này, tất cả đều bị cảnh sát tịch thu sau khi họ bắt giữ nghi phạm. Tổng cộng, Ma đã đánh cắp 150 megawatt (MW) điện, theo thông tin từ Tân Hoa Xã.

Theo các nguồn tin, Ma không hề biết về các chi phí điện năng để chạy các hoạt động khai thác tiền mã hóa của mình là bao nhiêu sau khi đã mua phần cứng dùng để khai thác vào tháng tư trị giá 450 nghìn nhân dân tệ, mà sau đó ông đã nhận ra rằng số tiền điện mình phải trả là 6000 nhân dân tệ (tương đương 930 đô la) mỗi ngày..

Cảnh sát đã đưa ra cảnh báo với Ma khi thấy lưới điện địa phương bị sử dụng một cách bất thường."

"... Cảnh sát phát hiện ra rằng đồng hồ đo điện cho hoạt động khai thác tiền mã hóa bị nghi ngờ đã bị đoản mạch, có khả năng là một hành vi gian lận để làm giảm hóa đơn tiền điện", Xinhua nói thêm.

Trung Quốc đã tìm cách làm giảm lượng tiêu thụ năng lượng được sử dụng cho các hoạt động khai thác tiền mã hóa trong những tháng gần đây, sau khi chính phủ nước này nhận thấy có một sự gia tăng đột biến về lượng điện tiêu thụ trong các khu vực tập trung thợ khai thác.

Các trường hợp khác nhau liên quan đến hành vi này đã nổi lên trên các phương tiện truyền thông, bao gồm cả một trường hợp trong tháng tư khi một thợ khai thác tiền mã hóa ở Đài Loan đã bị bắn bởi bọn côn đồ sau khi ông không trả đủ tiền như trong thỏa thuận với chúng về vấn đề khai thác.

Trên toàn thế giới, khai thác Bitcoin dự kiến ​​sẽ tiêu thụ 0,5% tổng sản lượng điện trong năm nay, Cointelegraph đã đưa tin vào tháng Năm.

Cập nhật: 21:00

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang đọc bài: Cảnh sát Trung Quốc bắt giữ thợ khai thác Bitcoin sau khi ông ta 'đánh cắp' 150 MW điện tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

[Tin tức 27/05] 1000 hệ thống doanh nghiệp bị nhiễm phần mềm độc hại khai thác Monero


1000 hệ thống doanh nghiệp bị nhiễm phần mềm độc hại khai thác Monero

Hàng ngàn máy tính của các doanh nghiệp gần đây đã bị nhiễm phần mềm độc hại mã hóa khi cài đặt ứng dụng khai thác Monero.

Theo báo cáo bởi công ty bảo mật đám mây Red Canary, phương pháp của phần mềm độc hại là tấn công các máy chủ chạy các ứng dụng ASP.NET và khai thác lỗ hổng để cài đặt web shell trên máy tính bị tấn công và có quyền truy cập cấp quản trị viên để sửa đổi cài đặt máy chủ. Tiếp theo, tội phạm mạng cài đặt ứng dụng XMRRig để tận dụng tài nguyên của các máy bị nhiễm. Theo thống kê, hầu hết các máy tính bị nhiễm thuộc về các công ty lớn.

Như các cuộc tấn công ransomware gần đây, bằng cách sử dụng Trojans, tội phạm đã lợi dụng điểm yếu của giao thức máy tính từ xa trong Windows để xâm nhập vào các hệ thống.

 

Argentina đang đàn áp giao dịch Bitcoin để dập tắt hoạt động rửa tiền và các hoạt động phi pháp khác

Theo báo cáo từ tờ El Cronista của Argentina, chính quyền Argentina đã quyết định thắt chặt lưu thông tiền điện tử như Bitcoin ở đất nước này để ngăn chặn rửa tiền và các hoạt động phi pháp khác.

 

 

Về cơ bản, chính phủ Argentina đang cố gắng ngăn chặn hành vi của công dân mua Bitcoin bằng đồng peso của Argentina và chuyển đổi số Bitcoin đó sang đô la Mỹ trên các sàn giao dịch nước ngoài.

Vào tháng 11 năm 2019, các giao dịch Bitcoin tăng vọt ở Argentina sau khi ngân hàng trung ương của nước này cấm mua Bitcoin. Argentina được biết đến là một trong những quốc gia chính có khối lượng giao dịch bitcoin lớn trên thị trường bitcoin ngang hàng LocalBitcoins. Do cuộc khủng hoảng kinh tế ở Argentina, ngày càng có nhiều công dân đang tìm cách đầu tư vào tiền điện tử. Kể từ tháng 4 năm 2018, nhiều đồng tiền đã mất giá đáng kể và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng thanh toán của cư dân.

 

Sàn giao dịch tiền điện tử Delta sẽ mở rộng vào thị trường Ấn Độ với nguồn vốn mới

Sàn giao dịch tiền điện tử phái sinh Delta Exchange đã công bố một đợt cấp vốn mới từ nhà đầu tư blockchain CoinFund nhằm cung cấp nguồn lực chiến lược cho cả hai bên để tập trung mở rộng ở Ấn Độ.

Theo thông báo, công ty CoinFund có trụ sở tại New York mong muốn thực hiện khoản đầu tư mạo hiểm đầu tiên vào Ấn Độ sau khi đất nước này dỡ bỏ lệnh cấm đối với các ngân hàng phục vụ các công ty liên quan đến tiền điện tử. Pankaj Balani, đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành của Delta Exchange tuyên bố rằng Ấn Độ là một thị trường lớn chưa được khai thác, không chỉ cho thị trường mà còn cho phân khúc phái sinh tiền điện tử.

 

WeChat đầu tư 70 tỷ đô la vào Fintech, bao gồm Blockchain và AI

Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Tencent Holdings sẽ phân bổ gần 70 tỷ đô la (500 tỷ nhân dân tệ) trong vòng 5 năm tới để phát triển fintech, bao gồm blockchain, điện toán đám mây và trí tuệ nhân tạo (AI).

Vào ngày 26/5 Reuters đưa tin, công ty đứng sau ứng dụng nhắn tin WeChat này hy vọng sẽ tăng cường sự phát triển của fintech trên cả nước, sau khi chính phủ Trung Quốc thúc đẩy mạnh việc áp dụng blockchain gần đây.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn