Gửi bài viết tới BigCoin

Cảnh sát Trung Quốc nghiền nát mô hình Ponzi Crypto trị giá 13 triệu đô la

Đăng bởi: StevenPalley  - 21/04/2018 - 107 lượt xem
Chia sẻ
 

Mặc dù lực lượng an ninh toàn cầu đang cố gắng hết sức trong cuộc chiến chống lại tất cả các hình thức hoạt động bất hợp pháp, nhưng các băng nhóm tội phạm lừa đảo tiền mã hóa vẫn không ngừng nỗ lực để làm cho những người đam mê tiền mã hóa cả tin khóc không ra nước mắt vì bị lừa. Mới đây, lực lượng cảnh sát Trung Quốc đã nghiền nát một mô hình kim tự tháp lừa đảo tiền mã hóa trị giá 13 triệu đô la.

Thêm một kế hoạch Ponzi Crypto mới bị vạch trần

Thêm một kế hoạch Ponzi Crypto mới bị vạch trần

Game Over!!!!

Các nhân viên an ninh ở thành phố Xi’An, Tây Bắc Trung Quốc vừa mới buộc tội những người tạo ra một mô hình Ponzi crypto bất hợp pháp được cho là đã tạo ra ít nhất 86 triệu nhân dân tệ (13 triệu đô la) từ hơn 13.000 người. Theo một cửa hàng tin tức của Trung Quốc - Huashang News, dự án lừa đảo đã bắt đầu vào tháng 3 năm 2018, sau vài tháng chuẩn bị và chiến lược hóa bởi nghi phạm chính có họ là Zheng, cùng với ba đồng phạm khác. Các nhà điều tra phụ trách vụ án nói rằng những người tổ chức dự án này đã sử dụng đồng tiền mã hóa dựa trên blockchain gọi là Da Tang Coin (DTC). Đồng tiền này cũng liên quan đến DTC Holding, một công ty được đăng ký tại Hồng Kông và được quản lý  bởi nghi phạm chính.

Tìm hiểu về bitcoin Trong một khuôn mẫu điển hình của một kế hoạch Ponzi, nhóm DTC đã thực hiện các chiến dịch quảng cáo khác nhau ở các thành phố khác nhau ở Trung Quốc, họ tuyên bố, dự án của họ sẽ cho phép các thành viên kiếm được 80.000 nhân dân tệ (khoảng 13.000 đô la) mỗi ngày. Những người tham gia quan tâm được yêu cầu mua các đồng xu DBTC trị giá ít nhất là $ 480,000 với mức giá $0,50 cho mỗi đồng xu, để giúp họ thu được lợi tức lớn về đầu tư, tin tức cho biết.

Chiến lược

Các nghi phạm đã cố gắng làm cho mô hình kim tự tháp của họ trông hợp pháp như một công ty blockchain quốc tế thực sự bằng cách thuê một người nước ngoài đóng vai trò chủ tịch của DTC Holding. Họ cũng thiết kế các hiện diện trực tuyến của họ theo cách khiến mọi người không thể nhận ra kế hoạch của họ là một trò gian lận.

Một khi tên của công ty được tìm kiếm trên internet, một số bài viết của các cửa hàng phương tiện truyền thông nổi tiếng của Trung Quốc sẽ tự động nhảy ra. Một trong những bài viết phổ biến nhất là những tin tức về Evgeny Subbotin, chủ tịch và tổng giám đốc của DTC Holding, tại một sự kiện blockchain tổ chức tại Xi’An.

Các dự án ICO đã trở thành bất hợp pháp tại Trung Quốc kể từ tháng 12 năm 2017; tuy nhiên, các nhà tổ chức đáng tin cậy của các chương trình gây quỹ crypto cũng như các tổ chức với mục đích xấu đã tìm ra cách ngăn chặn lệnh cấm. Một số hiện đang tiến hành các hoạt động hợp pháp và bất hợp pháp của riêng họ thông qua ứng dụng Messenger WeChat.

Mặc dù các tin tức không chỉ ra được chính xác nhóm DTC đã  tổ chức một chương trình gây quỹ crypto lừa đảo như thế nào tại Trung Quốc – một quốc gia hiện nay không hề niềm nở với tiền mã hóa ethereum cũng như các đồng tiền khác, nhưng rõ ràng các nhà tổ chức là những bậc thầy trong trò chơi này. Họ hứa với các nhà đầu tư rằng token DBTC sẽ được niêm yết trên nhiều sàn giao dịch bao gồm Shangya, U-Coin và ZB.com. Subbotin cũng tuyên bố đồng coin này sẽ có các trường hợp sử dụng thực tế trong ngành khách sạn, ngành giáo dục và thậm chí là một phương thức thanh toán.

Trở lại thực tế

Vào ngày 5 tháng 4, một số nhà đầu tư đột nhiên tỉnh dậy từ giấc ngủ dài và nhận ra họ đã bị lừa. Họ đã kịp thời báo cáo vấn đề này với lực lượng cảnh sát Tây An – tổ chức hiện đang cố gắng cứu vãn tình hình.

Nhóm DTC và nhiều cyberpunk khác đã lợi dụng bản chất không được kiểm soát của ngành công nghiệp ICO để lừa gạt mọi người trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, tất cả điều đó sẽ chỉ còn là quá khứ khi mà hàng loạt các quốc gia đã bắt đầu xây dựng các khuôn khổ pháp lý phù hợp để quản lý toàn bộ không gian tiền mã hóa. Dự kiến trong vòng vài năm tới, tất cả các kế hoạch gian lận liên quan đến tiền mã hóa đang hiện hành sẽ bị vạch trần, chỉ để lại một hệ sinh thái crypto sống động, lành mạnh và an toàn cao.

Bạn đang đọc bài: Cảnh sát Trung Quốc nghiền nát mô hình Ponzi Crypto trị giá 13 triệu đô la tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Trader của Bitcoin nên coi chừng mức $5,600 và $8,900


Hôm nay Bitcoin đã tăng trở lại, có vẻ như nó đã không dậm chân tại chỗ như vài ngày vừa qua nữa. Mức tăng trưởng này là một dấu hiệu tốt. Nhiều nhà phân tích dự báo giá Bitcoin có thể quay về mức giá $5,600 hoặc sẽ tăng đến $8,900.


Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin gần đây đã tăng trưởng trở lại. Sau một đợt sụt giảm xuống dưới mức $6000 vào cuối tháng 6, nó đã chạy đua để đạt mức $9000 một tháng sau đó, trước khi quay ngược về mức $6000 một lần nữa trong những tuần vừa qua. Giá bitcoin sẽ đi đến đâu? Rất khó để có thể nói do sự biến động của thị trường tiền mã hóa.

 null

Biểu đồ giá Bitcoin

Bảng 1

 

 null

**Thời gian: ngày 20 tháng 9 năm 2019 lúc 10 giờ 10 phút tối

Nguồn: Coinranking.com

 

Tuy nhiên, các trader nên coi chừng 2 mức giá gần nhau là $5,613.89 và $8,931.47.

Mức giá đầu tiên là mức trung bình của các mô hình Hayes và Wheatley. Greg Giordano, đồng tác giả với tôi trong một nghiên cứu về giá Bitcoin cho biết: “Điều tôi thấy thú vị là mức trung bình trong các mô hình của Hayes và Wheatley đang bắt đầu kéo gần hơn với giá thực tế của Bitcoin”. “Mức trung bình của các mô hình của Hayes và Wheatley hiện tại là $5.613,89 so với giá của Bitcoin ở mức trên $ 6,300 một chút.”

Giá thứ hai là một ước tính được đưa ra bởi Market Model, kết hợp các mô hình của Hayes và Wheatley.

Nói một cách đơn giản, hai giá trên phản ánh cả yếu tố cung và cầu chứ không chỉ  cầu hay chỉ cung, y như trường hợp khi giá được ước tính riêng biệt bởi mô hình Hayes hoặc Wheatley.

 

Bảng 2

3 dự đoán giá Bitcoin trong 7 ngày tới

null 

[Lưu ý: Đầu tư vào các đồng tiền mã hóa hay token có tính chất suy đoán cao và thị trường phần lớn vẫn chưa được quản lý. Bất cứ ai đang cân nhắc việc đầu tư nên chuẩn bị tinh thần mất toàn bộ tài sản. Sự thật vạch trần: Tôi đâu có bitcoin, Greg Giordano sở hữu bitcoin đấy chứ]

Trong khi đó, mức giá này rất sát với các đánh giá của chuyên gia. Ví dụ, David Drake, người sáng lập và Chủ tịch của LDJ Capital, hy vọng giá Bitcoin sẽ giao dịch ở mức trên $ 8,931,47 một chút, mặc dù sẽ mất một khoảng thời gian đầu tư dài hơn bảy ngày. “Khi tất cả cá voi và người mua lớn của Bitcoin đã mua Bitcoin tại mức giá mà họ muốn, mức giá mà họ đã chán nản, thì chúng ta sẽ thấy giá vội vàng tăng lên bởi vì nguồn cung Bitcoin sẽ bị cạn kiệt, ”Drake nói. "Điều đó sẽ xảy ra trong vài tháng tới và điều đó sẽ mang lại một đợt phục hồi về giá Bitcoin, giá sẽ vượt qua $ 10,000,00”.

Shidan Gouran, Chủ tịch và Giám đốc điều hành Global Blockchain Technologies Corp, ít lạc quan hơn, đặt giá Bitcoin gần với $5800, mặc dù ông thấy rất ít khả năng giá Bitcoin giảm xuống dưới $ 6000.  Gouran nói, giá" sắt "của Bitcoin không thấp hơn $ 6.000 là một điều hoàn toàn rõ ràng, chủ yếu là do mức chi phí ước tính để khai thác một Bitcoin”

Clement Thibault, Chuyên viên phân tích cao cấp tại Investing.com, ngạc nhiên khi Bitcoin đã giữ trên mức $ 6000 trong một thời gian dài. Thibault nói: "Thành thực mà nói, tôi chưa bao giờ chứng kiến một tài sản nào lại nằm sàn trong nhiều tháng giao dịch không dừng lại giống như Bitcoin đã làm", Bitcoin đã không giảm xuống dưới $ 6000 trong một khoảng thời gian đáng kể khiến tôi cảm thấy một chút không tự nhiên. Chúng tôi đã nhìn thấy nó xảy ra một lần nữa, thậm chí không phải trong 24 giờ trước. Thật khó để phớt lờ ý nghĩ nghĩ rằng nó sẽ nổ tung tại một thời điểm nào đó. "

 

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan của tác giả, không phải là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: Trader của Bitcoin nên coi chừng mức $5,600 và $8,900 tại Tin tức

 

Theo Forbes

Biên dịch bởi BigcoinVietnam 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

“Cứ mãi ở ao làng, rồi ao sẽ cạn Sao không ra sông ra biển để vẫy vùng? Sao cứ tự trói mình trong nếp nghĩ bùng nhùng? Sao cứ mãi online và thở dài ngao ngán? Sao cứ để tuổi trẻ trôi qua thật chán? … Trên đường băng sân bay mỗi đời người. Có những kẻ đang chạy đà và cất cánh.” trích Trên Đường Băng

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ