Gửi bài viết tới BigCoin

Cảnh sát Trung Quốc nghiền nát mô hình Ponzi Crypto trị giá 13 triệu đô la

Đăng bởi: StevenPalley  - 21/04/2018 - 161 lượt xem
Chia sẻ
 

Mặc dù lực lượng an ninh toàn cầu đang cố gắng hết sức trong cuộc chiến chống lại tất cả các hình thức hoạt động bất hợp pháp, nhưng các băng nhóm tội phạm lừa đảo tiền mã hóa vẫn không ngừng nỗ lực để làm cho những người đam mê tiền mã hóa cả tin khóc không ra nước mắt vì bị lừa. Mới đây, lực lượng cảnh sát Trung Quốc đã nghiền nát một mô hình kim tự tháp lừa đảo tiền mã hóa trị giá 13 triệu đô la.

Thêm một kế hoạch Ponzi Crypto mới bị vạch trần

Thêm một kế hoạch Ponzi Crypto mới bị vạch trần

Game Over!!!!

Các nhân viên an ninh ở thành phố Xi’An, Tây Bắc Trung Quốc vừa mới buộc tội những người tạo ra một mô hình Ponzi crypto bất hợp pháp được cho là đã tạo ra ít nhất 86 triệu nhân dân tệ (13 triệu đô la) từ hơn 13.000 người. Theo một cửa hàng tin tức của Trung Quốc - Huashang News, dự án lừa đảo đã bắt đầu vào tháng 3 năm 2018, sau vài tháng chuẩn bị và chiến lược hóa bởi nghi phạm chính có họ là Zheng, cùng với ba đồng phạm khác. Các nhà điều tra phụ trách vụ án nói rằng những người tổ chức dự án này đã sử dụng đồng tiền mã hóa dựa trên blockchain gọi là Da Tang Coin (DTC). Đồng tiền này cũng liên quan đến DTC Holding, một công ty được đăng ký tại Hồng Kông và được quản lý  bởi nghi phạm chính.

Tìm hiểu về bitcoin Trong một khuôn mẫu điển hình của một kế hoạch Ponzi, nhóm DTC đã thực hiện các chiến dịch quảng cáo khác nhau ở các thành phố khác nhau ở Trung Quốc, họ tuyên bố, dự án của họ sẽ cho phép các thành viên kiếm được 80.000 nhân dân tệ (khoảng 13.000 đô la) mỗi ngày. Những người tham gia quan tâm được yêu cầu mua các đồng xu DBTC trị giá ít nhất là $ 480,000 với mức giá $0,50 cho mỗi đồng xu, để giúp họ thu được lợi tức lớn về đầu tư, tin tức cho biết.

Chiến lược

Các nghi phạm đã cố gắng làm cho mô hình kim tự tháp của họ trông hợp pháp như một công ty blockchain quốc tế thực sự bằng cách thuê một người nước ngoài đóng vai trò chủ tịch của DTC Holding. Họ cũng thiết kế các hiện diện trực tuyến của họ theo cách khiến mọi người không thể nhận ra kế hoạch của họ là một trò gian lận.

Một khi tên của công ty được tìm kiếm trên internet, một số bài viết của các cửa hàng phương tiện truyền thông nổi tiếng của Trung Quốc sẽ tự động nhảy ra. Một trong những bài viết phổ biến nhất là những tin tức về Evgeny Subbotin, chủ tịch và tổng giám đốc của DTC Holding, tại một sự kiện blockchain tổ chức tại Xi’An.

Các dự án ICO đã trở thành bất hợp pháp tại Trung Quốc kể từ tháng 12 năm 2017; tuy nhiên, các nhà tổ chức đáng tin cậy của các chương trình gây quỹ crypto cũng như các tổ chức với mục đích xấu đã tìm ra cách ngăn chặn lệnh cấm. Một số hiện đang tiến hành các hoạt động hợp pháp và bất hợp pháp của riêng họ thông qua ứng dụng Messenger WeChat.

Mặc dù các tin tức không chỉ ra được chính xác nhóm DTC đã  tổ chức một chương trình gây quỹ crypto lừa đảo như thế nào tại Trung Quốc – một quốc gia hiện nay không hề niềm nở với tiền mã hóa ethereum cũng như các đồng tiền khác, nhưng rõ ràng các nhà tổ chức là những bậc thầy trong trò chơi này. Họ hứa với các nhà đầu tư rằng token DBTC sẽ được niêm yết trên nhiều sàn giao dịch bao gồm Shangya, U-Coin và ZB.com. Subbotin cũng tuyên bố đồng coin này sẽ có các trường hợp sử dụng thực tế trong ngành khách sạn, ngành giáo dục và thậm chí là một phương thức thanh toán.

Trở lại thực tế

Vào ngày 5 tháng 4, một số nhà đầu tư đột nhiên tỉnh dậy từ giấc ngủ dài và nhận ra họ đã bị lừa. Họ đã kịp thời báo cáo vấn đề này với lực lượng cảnh sát Tây An – tổ chức hiện đang cố gắng cứu vãn tình hình.

Nhóm DTC và nhiều cyberpunk khác đã lợi dụng bản chất không được kiểm soát của ngành công nghiệp ICO để lừa gạt mọi người trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, tất cả điều đó sẽ chỉ còn là quá khứ khi mà hàng loạt các quốc gia đã bắt đầu xây dựng các khuôn khổ pháp lý phù hợp để quản lý toàn bộ không gian tiền mã hóa. Dự kiến trong vòng vài năm tới, tất cả các kế hoạch gian lận liên quan đến tiền mã hóa đang hiện hành sẽ bị vạch trần, chỉ để lại một hệ sinh thái crypto sống động, lành mạnh và an toàn cao.

Bạn đang đọc bài: Cảnh sát Trung Quốc nghiền nát mô hình Ponzi Crypto trị giá 13 triệu đô la tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Hàn Quốc bắt đầu ứng dụng blockchain


Một quận ở Hàn Quốc đã thông báo rằng họ sẽ đưa ứng dụng blockchain vào hệ thống đánh giá các đề xuất, báo địa phương – Newsis đưa tin.

 

 

Theo đó, quận Yeongdeungpo-gu thuộc Hàn Quốc – một quận về hành chính nằm ở phía Đông Nam thành phố Seoul – đặt mục tiêu tăng cường tính minh bạch của thủ tục hành chính bằng cách sử dụng hệ thống đánh giá dựa trên công nghệ blockchain.

Hệ thống này cũng giúp giảm thiểu việc giả bạo trong quy trình lựa chọn công ty đấu thầu dịch vụ công cộng, hay trong việc công bố thông tin. Ứng dụng dựa trên nền tảng blockchain này sẽ được áp dụng cho toàn bộ đề xuất đánh giá dự án cho quận này trong năm 2019 và có kế hoạch sẽ mở rộng cho toàn bộ các cơ quan cũng như các khu đô thị khác trong tương lai.

Đầu tuần, bộ tài chính và chiến lược Hàn Quốc đã thêm blockchain vào mục nghiên cứu và phát triển nhằm ứng dụng vào thanh tra thuế góp phần thực hiện mục tiêu hỗ trợ cho một cuộc cách mạng công nghệ trong hệ thống. Cũng trong tuần này, lực lượng phòng thủ Hàn Quốc cũng công bố thí điểm ứng dụng blockchain.

 Nguồn bài viết: Cointelegraph

Biên tập: BigcoinVietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ