Gửi bài viết tới BigCoin

Cạnh tranh khốc liệt trong thế giới giao dịch Bitcoin OTC

Đăng bởi: Charlotte  - 19/05/2018 - 257 lượt xem
Chia sẻ
 

Nếu bạn làm việc trong lĩnh vực tiền mã hóa và là thành viên của Linkedin, bạn có thể quen thuộc với các nhà môi giới bitcoin OTC. Họ sẽ nhắn tin cho bạn một cách đột ngột, hỏi bạn có biết bất kỳ người bán hàng cá nhân nào không và sẽ đề nghị thiết lập một thỏa thuận vì lợi ích chung. Phần lớn những người này (vì họ luôn là đàn ông) đều chân thành trong ý định của họ. Điều này không che giấu sự thật, rằng các nhà môi giới BTC ít nhiều giống như cá mập vây quanh cùng một con mồi.

Số lượng người môi giới so với số người mua và người bán tỷ lệ 100: 1

Bất cứ ai cũng có thể trở thành một nhà môi giới bitcoin: thay đổi tên Linkedin của bạn thành "Nhà môi giới Bitcoin OTC" và bạn đã hoàn thành nó. Môi giới là một công việc, giống như hầu hết các vai trò khác trong lĩnh vực tiền mã hóa, nằm bên ngoài phát triển, không yêu cầu phải có bằng cấp chính thức. Cũng giống như bất cứ ai có thể tự gọi mình là một cố vấn ICO, bất cứ ai cũng có thể giả lớp vỏ của nhà môi giới bitcoin, để bắt đầu gửi spam người dùng Linkedin cho người mua và người bán.

Để hiểu được sự tràn lan của các nhà môi giới, cần phải hiểu các điều kiện dẫn đến sự xuất hiện của những người bán hàng OTC. Trong những ngày gần đây, chúng ta có thể kiếm được rất nhiều bitcoin với rất ít tiền. Rất nhiều người đã lợi dụng điều này; một số trục lợi từ kinh doanh shitcoins; và một vài người chỉ đơn giản là mua một vài BTC và sau đó hành nghề trong nhiều năm.

Hầu hết những người môi giới sẽ nhận bất cứ thứ gì từ 500 BTC trở lên cho một thỏa thuận OTC, thường hoạt động như đại diện cho các quỹ gia đình tìm cách mua bitcoin với số lượng lớn. Nhưng những gì các nhà môi giới đang thực sự theo đuổi là những thương vụ lớn - giao dịch 10.000 BTC trở lên, trong đó hoa hồng môi giới 3% có trị giá hàng triệu đô la. Số lượng các tài khoản bitcoin có chứa từ 10k đến 100k BTC nằm ở mức ít hơn 100, tuy nhiên, trong khi một số người bán có tiền chia ra giữ ở nhiều ví, những ông trùm BTC muốn bán rất hiếm. Bởi vì phần thưởng cho việc tìm thấy một người như vậy rất lớn, nên số lượng các nhà môi giới, những người theo đuổi “các ông lớn”, đã tăng nhanh.

Cách hoạt động của OTC

Theo bigcoinvietnam Người bán muốn bán OTC để tránh trượt giá xảy ra khi bán tháo một lượng lớn BTC trên sàn giao dịch. Những chú cá voi to lớn này cũng coi trọng quyền riêng tư của họ và mặc dù họ vẫn phải trải qua KYC để hoàn tất giao dịch OTC, danh tính của họ sẽ chỉ được chia sẻ với người môi giới, luật sư của họ và dịch vụ ký quỹ. Thông thường, ngay cả người mua cũng sẽ không biết danh tính của người bán đồng tiền mà họ đang mua. Người bán cung cấp “bằng chứng satoshi” bằng cách di chuyển một phần bitcoin từ ví của họ, người mua cung cấp bằng chứng về tiền dưới dạng chứng nhận ngân hàng tiền gửi hoặc tín dụng và thỏa thuận không tiết lộ (NDA) và thư ý định (LOI) được ký. Quá trình này thường hoạt động như sau:

  • Luật sư của người mua chuẩn bị các điều khoản chi tiết của LOI bao gồm số tiền mua BTC, hoa hồng, chiết khấu ròng và các chi tiết khác
  • Bằng chứng về tiền được cung cấp trong một khung thời gian cụ thể khi ký LOI. Ảnh chụp màn hình không được chấp nhận: bằng chứng được cung cấp bằng mật mã của đồng tiền, được gửi qua blockchain, là bắt buộc
  • Thỏa thuận bảo vệ phí chính cũng như Thỏa thuận mua hàng dự thảo và Thỏa thuận ký quỹ có thể được lưu hành và ký bởi tất cả các bên
  • Tiền được đặt vào ký quỹ, ký quỹ xác minh việc nhận tiền và BTC được gửi tới ví của người mua
  • Chuyển khoản có thể được thực hiện đầy đủ hoặc theo từng đợt tùy theo thỏa thuận

Với mong muốn của người mua và người bán về bảo vệ quyền riêng tư của họ, và mong muốn của mỗi bên được kết nối ở ngay lập tức, môi giới đóng một vai trò quan trọng. Nhưng do sự béo bở trong số tiền hoa hồng, đây là một công việc thu hút rất nhiều người tham gia - và rất nhiều yêu cầu trên Linkedin, khiến cho người dùng cryptocurrency khác bị thất vọng nhiều.

Nguồn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

UCLA khai giảng khóa học kỹ thuật chuỗi khối được công nhận đầu tiên


Các khóa học về blockchain đang được nhiều tổ chức áp dụng như một cách giảng dạy và trang bị cho các thế hệ kỹ sư tiền mã hóa tiếp theo để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với công nghệ và các ứng dụng của nó. Giờ đây, Đại học California, Los Angeles (UCLA) đang chuẩn bị cung cấp khóa học kỹ thuật blockchain đầu tiên của mình, nhờ vào sự đóng góp khá lớn từ Công cụ tăng tốc Blockchain của MouseBelt.


 

Có thể bạn quan tâm:

UCLA khai giảng khóa học kỹ thuật chuỗi khối được công nhận đầu tiên

UCLA cung cấp khóa học Blockchain được công nhận

Trường đại học, nơi trước đây đã tổ chức các hội thảo về blockchain và tiền mã hóa thông qua Trường Quản lý Anderson, hiện đã thông báo rằng họ sẽ điều hành một khóa học lập trình blockchain kỹ thuật đầy đủ từ tháng 1 năm 2019.

Khóa học sẽ được cung cấp dưới dạng khóa học chủ đề đặc biệt 4 tín chỉ, đây sẽ là một yêu cầu tự chọn cấp trên dành cho cả sinh viên ngành kỹ thuật điện và máy tính và khoa học máy tính. Nó sẽ bao gồm các chủ đề bao gồm tổng quan về các khái niệm liên quan đến blockchain, Ethereum , ứng dụng phi tập trung (dApps), mã thông báo tiền mã hóa, hợp đồng thông minh, chức năng băm, v.v.

Lớp học sẽ được dẫn dắt bởi Giáo sư John D. Villasenor, giáo sư quản lý, kỹ thuật điện và điện tử, cũng như chính sách công. Anh ta sẽ được Jason Huân và Andrew Battat giúp đỡ, cả hai người đã điều hành nhiều hội thảo khác nhau về blockchain thông qua Blockchain tại UCLA, một tổ chức sinh viên. MouseBelt Blockchain Accelerator được biết đến với việc đầu tư vào các dự án và khởi nghiệp dựa trên blockchain, cung cấp cho họ quyền truy cập vào các kỹ sư và nhà phát triển tiền mã hóa để làm việc trong các dự án của họ, cũng như nhân viên hỗ trợ tận tình, nhân viên tiếp thị và nhân viên quản lý doanh nghiệp để giúp bảo mật thực tế trường hợp sử dụng.

Công ty cũng đã tuyên bố rằng họ đang lên kế hoạch bổ sung thêm nhiều trường học vào chương trình đại học vào năm 2019 và những động thái hướng tới mở rộng quốc tế đã sẵn sàng.

Patrick McLain, Giám đốc điều hành tại MouseBelt, đã nói với CCN qua email:

Ngay bây giờ thị trường là đáng sợ, chúng tôi tin rằng tương lai là tươi sáng. Không có cách nào tốt hơn để đầu tư vào tương lai hơn là đầu tư vào giới trẻ. Đối với chúng tôi, đây chỉ là khởi đầu của việc xây dựng tương lai tươi sáng phía trước thông qua Chương trình Đại học của chúng tôi.

Ghế ngồi nhanh chóng được lấp đầy

Khóa học được công nhận thông qua UCLA, và nó đòi hỏi một số nền tảng về lập trình từ một số lớp cấp độ cơ bản khác. Theo đại diện của MouseBelt, người đã nói chuyện với CCN, các vị trí cho khóa học đã được lấp đầy, mặc dù đăng ký chỉ được mở trong vài ngày.

UCLA đang tham gia một danh sách dài các trường đại học để cung cấp các khóa học liên quan đến blockchain chính thức. Đầu tháng trước, Đại học Tokyo cũng tuyên bố sẽ cung cấp khóa học DLT tại khoa kỹ thuật sau đại học. Khóa học, được đặt tên là Khóa học quyên góp đổi mới Blockchain, đã được triển khai vào ngày 1 tháng 11 , và chương trình dự kiến ​​sẽ diễn ra vào tháng 10 năm 2021. Khóa học đã được thực hiện nhờ quyên góp tổng cộng khoảng 800.000 đô la từ các tổ chức như Quỹ Ethereum và ngân hàng khổng lồ Sumimoto Mitsui.

Bạn đang xem: UCLA khai giảng khóa học kỹ thuật chuỗi khối được công nhận đầu tiên Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ