Gửi bài viết tới BigCoin

Cạnh tranh khốc liệt trong thế giới giao dịch Bitcoin OTC

Đăng bởi: Charlotte  - 19/05/2018 - 318 lượt xem
Chia sẻ
 

Nếu bạn làm việc trong lĩnh vực tiền mã hóa và là thành viên của Linkedin, bạn có thể quen thuộc với các nhà môi giới bitcoin OTC. Họ sẽ nhắn tin cho bạn một cách đột ngột, hỏi bạn có biết bất kỳ người bán hàng cá nhân nào không và sẽ đề nghị thiết lập một thỏa thuận vì lợi ích chung. Phần lớn những người này (vì họ luôn là đàn ông) đều chân thành trong ý định của họ. Điều này không che giấu sự thật, rằng các nhà môi giới BTC ít nhiều giống như cá mập vây quanh cùng một con mồi.

Số lượng người môi giới so với số người mua và người bán tỷ lệ 100: 1

Bất cứ ai cũng có thể trở thành một nhà môi giới bitcoin: thay đổi tên Linkedin của bạn thành "Nhà môi giới Bitcoin OTC" và bạn đã hoàn thành nó. Môi giới là một công việc, giống như hầu hết các vai trò khác trong lĩnh vực tiền mã hóa, nằm bên ngoài phát triển, không yêu cầu phải có bằng cấp chính thức. Cũng giống như bất cứ ai có thể tự gọi mình là một cố vấn ICO, bất cứ ai cũng có thể giả lớp vỏ của nhà môi giới bitcoin, để bắt đầu gửi spam người dùng Linkedin cho người mua và người bán.

Để hiểu được sự tràn lan của các nhà môi giới, cần phải hiểu các điều kiện dẫn đến sự xuất hiện của những người bán hàng OTC. Trong những ngày gần đây, chúng ta có thể kiếm được rất nhiều bitcoin với rất ít tiền. Rất nhiều người đã lợi dụng điều này; một số trục lợi từ kinh doanh shitcoins; và một vài người chỉ đơn giản là mua một vài BTC và sau đó hành nghề trong nhiều năm.

Hầu hết những người môi giới sẽ nhận bất cứ thứ gì từ 500 BTC trở lên cho một thỏa thuận OTC, thường hoạt động như đại diện cho các quỹ gia đình tìm cách mua bitcoin với số lượng lớn. Nhưng những gì các nhà môi giới đang thực sự theo đuổi là những thương vụ lớn - giao dịch 10.000 BTC trở lên, trong đó hoa hồng môi giới 3% có trị giá hàng triệu đô la. Số lượng các tài khoản bitcoin có chứa từ 10k đến 100k BTC nằm ở mức ít hơn 100, tuy nhiên, trong khi một số người bán có tiền chia ra giữ ở nhiều ví, những ông trùm BTC muốn bán rất hiếm. Bởi vì phần thưởng cho việc tìm thấy một người như vậy rất lớn, nên số lượng các nhà môi giới, những người theo đuổi “các ông lớn”, đã tăng nhanh.

Cách hoạt động của OTC

Theo bigcoinvietnam Người bán muốn bán OTC để tránh trượt giá xảy ra khi bán tháo một lượng lớn BTC trên sàn giao dịch. Những chú cá voi to lớn này cũng coi trọng quyền riêng tư của họ và mặc dù họ vẫn phải trải qua KYC để hoàn tất giao dịch OTC, danh tính của họ sẽ chỉ được chia sẻ với người môi giới, luật sư của họ và dịch vụ ký quỹ. Thông thường, ngay cả người mua cũng sẽ không biết danh tính của người bán đồng tiền mà họ đang mua. Người bán cung cấp “bằng chứng satoshi” bằng cách di chuyển một phần bitcoin từ ví của họ, người mua cung cấp bằng chứng về tiền dưới dạng chứng nhận ngân hàng tiền gửi hoặc tín dụng và thỏa thuận không tiết lộ (NDA) và thư ý định (LOI) được ký. Quá trình này thường hoạt động như sau:

  • Luật sư của người mua chuẩn bị các điều khoản chi tiết của LOI bao gồm số tiền mua BTC, hoa hồng, chiết khấu ròng và các chi tiết khác
  • Bằng chứng về tiền được cung cấp trong một khung thời gian cụ thể khi ký LOI. Ảnh chụp màn hình không được chấp nhận: bằng chứng được cung cấp bằng mật mã của đồng tiền, được gửi qua blockchain, là bắt buộc
  • Thỏa thuận bảo vệ phí chính cũng như Thỏa thuận mua hàng dự thảo và Thỏa thuận ký quỹ có thể được lưu hành và ký bởi tất cả các bên
  • Tiền được đặt vào ký quỹ, ký quỹ xác minh việc nhận tiền và BTC được gửi tới ví của người mua
  • Chuyển khoản có thể được thực hiện đầy đủ hoặc theo từng đợt tùy theo thỏa thuận

Với mong muốn của người mua và người bán về bảo vệ quyền riêng tư của họ, và mong muốn của mỗi bên được kết nối ở ngay lập tức, môi giới đóng một vai trò quan trọng. Nhưng do sự béo bở trong số tiền hoa hồng, đây là một công việc thu hút rất nhiều người tham gia - và rất nhiều yêu cầu trên Linkedin, khiến cho người dùng cryptocurrency khác bị thất vọng nhiều.

Nguồn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphChia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ