Gửi bài viết tới BigCoin

Cạnh tranh khốc liệt trong thế giới giao dịch Bitcoin OTC

Đăng bởi: Charlotte  - 19/05/2018 - 202 lượt xem
Chia sẻ
 

Nếu bạn làm việc trong lĩnh vực tiền mã hóa và là thành viên của Linkedin, bạn có thể quen thuộc với các nhà môi giới bitcoin OTC. Họ sẽ nhắn tin cho bạn một cách đột ngột, hỏi bạn có biết bất kỳ người bán hàng cá nhân nào không và sẽ đề nghị thiết lập một thỏa thuận vì lợi ích chung. Phần lớn những người này (vì họ luôn là đàn ông) đều chân thành trong ý định của họ. Điều này không che giấu sự thật, rằng các nhà môi giới BTC ít nhiều giống như cá mập vây quanh cùng một con mồi.

Số lượng người môi giới so với số người mua và người bán tỷ lệ 100: 1

Bất cứ ai cũng có thể trở thành một nhà môi giới bitcoin: thay đổi tên Linkedin của bạn thành "Nhà môi giới Bitcoin OTC" và bạn đã hoàn thành nó. Môi giới là một công việc, giống như hầu hết các vai trò khác trong lĩnh vực tiền mã hóa, nằm bên ngoài phát triển, không yêu cầu phải có bằng cấp chính thức. Cũng giống như bất cứ ai có thể tự gọi mình là một cố vấn ICO, bất cứ ai cũng có thể giả lớp vỏ của nhà môi giới bitcoin, để bắt đầu gửi spam người dùng Linkedin cho người mua và người bán.

Để hiểu được sự tràn lan của các nhà môi giới, cần phải hiểu các điều kiện dẫn đến sự xuất hiện của những người bán hàng OTC. Trong những ngày gần đây, chúng ta có thể kiếm được rất nhiều bitcoin với rất ít tiền. Rất nhiều người đã lợi dụng điều này; một số trục lợi từ kinh doanh shitcoins; và một vài người chỉ đơn giản là mua một vài BTC và sau đó hành nghề trong nhiều năm.

Hầu hết những người môi giới sẽ nhận bất cứ thứ gì từ 500 BTC trở lên cho một thỏa thuận OTC, thường hoạt động như đại diện cho các quỹ gia đình tìm cách mua bitcoin với số lượng lớn. Nhưng những gì các nhà môi giới đang thực sự theo đuổi là những thương vụ lớn - giao dịch 10.000 BTC trở lên, trong đó hoa hồng môi giới 3% có trị giá hàng triệu đô la. Số lượng các tài khoản bitcoin có chứa từ 10k đến 100k BTC nằm ở mức ít hơn 100, tuy nhiên, trong khi một số người bán có tiền chia ra giữ ở nhiều ví, những ông trùm BTC muốn bán rất hiếm. Bởi vì phần thưởng cho việc tìm thấy một người như vậy rất lớn, nên số lượng các nhà môi giới, những người theo đuổi “các ông lớn”, đã tăng nhanh.

Cách hoạt động của OTC

Theo bigcoinvietnam Người bán muốn bán OTC để tránh trượt giá xảy ra khi bán tháo một lượng lớn BTC trên sàn giao dịch. Những chú cá voi to lớn này cũng coi trọng quyền riêng tư của họ và mặc dù họ vẫn phải trải qua KYC để hoàn tất giao dịch OTC, danh tính của họ sẽ chỉ được chia sẻ với người môi giới, luật sư của họ và dịch vụ ký quỹ. Thông thường, ngay cả người mua cũng sẽ không biết danh tính của người bán đồng tiền mà họ đang mua. Người bán cung cấp “bằng chứng satoshi” bằng cách di chuyển một phần bitcoin từ ví của họ, người mua cung cấp bằng chứng về tiền dưới dạng chứng nhận ngân hàng tiền gửi hoặc tín dụng và thỏa thuận không tiết lộ (NDA) và thư ý định (LOI) được ký. Quá trình này thường hoạt động như sau:

  • Luật sư của người mua chuẩn bị các điều khoản chi tiết của LOI bao gồm số tiền mua BTC, hoa hồng, chiết khấu ròng và các chi tiết khác
  • Bằng chứng về tiền được cung cấp trong một khung thời gian cụ thể khi ký LOI. Ảnh chụp màn hình không được chấp nhận: bằng chứng được cung cấp bằng mật mã của đồng tiền, được gửi qua blockchain, là bắt buộc
  • Thỏa thuận bảo vệ phí chính cũng như Thỏa thuận mua hàng dự thảo và Thỏa thuận ký quỹ có thể được lưu hành và ký bởi tất cả các bên
  • Tiền được đặt vào ký quỹ, ký quỹ xác minh việc nhận tiền và BTC được gửi tới ví của người mua
  • Chuyển khoản có thể được thực hiện đầy đủ hoặc theo từng đợt tùy theo thỏa thuận

Với mong muốn của người mua và người bán về bảo vệ quyền riêng tư của họ, và mong muốn của mỗi bên được kết nối ở ngay lập tức, môi giới đóng một vai trò quan trọng. Nhưng do sự béo bở trong số tiền hoa hồng, đây là một công việc thu hút rất nhiều người tham gia - và rất nhiều yêu cầu trên Linkedin, khiến cho người dùng cryptocurrency khác bị thất vọng nhiều.

Nguồn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Quỹ 7.200 tỷ USD hỗ trợ dịch vụ liên quan đến Bitcoin và Ethereum


Gần đây, Fidelity Investments đang thành lập một công ty độc lập chuyên cung cấp dịch vụ tiền mã hóa cho các nhà đầu tư tổ chức. Để cập nhật thêm những thông tin liên quan, mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.


 

Có thể bạn quan tâm:

Quỹ 7.200 tỷ USD hỗ trợ dịch vụ liên quan đến Bitcoin và Ethereum

Công ty có tên Fidelity Digital Assets thuộc định chế tài chính Fidelity Investments có trụ sở ở Boston chuyên cung cấp các dịch vụ lưu ký cấp doanh nghiệp, nền tảng giao dịch tiền mã hóa và dịch vụ tư vấn thể chế 24/7 để phù hợp với thị trường tiền mã hóa không có thời gian đóng cửa.

Hiện tại, Fidelity Investments đang cung cấp các dịch vụ tài chính và nắm giữ lượng tài sản giá trị tới 7.200 tỷ USD, cùng với đó là dịch vụ thanh toán bù trừ và lưu ký cho hơn 13.000 công ty tư vấn và môi giới trên thế giới. Nhưng mặt khác, quỹ đầu tư có quy mô lớn thứ 5 thế giới cho đến nay vẫn hạn chế tiếp cận thị trường tiền mã hóa.

Fidelity Digital Asset đang được triển khai và sẽ được ra mắt vào đầu năm 2019, việc ra mắt công ty này cùng hơn 100 nhân viên đánh dấu bước phát triển mới của thị trường tiền mã hóa khi được các nhà đầu tư có tổ chức tham gia.

Người đứng đầu của Fidelity Digital Assets Tom Jessop, nói với tạp chí Forbes:

“Đây là sự công nhận cho việc các nhà đầu tư có tổ chức đã coi tiền mã hóa là một loại tài sản đáng để đầu tư. Các văn phòng, gia đình đến các quỹ đầu cơ đang bắt đầu suy nghĩ nghiêm túc vào thị trường tiền mã hóa”

Được công bố tại sự kiện của Bloomberg tại New York, Fidelity Digital Assets sẽ cung cấp ba dịch vụ chính, việc phức tạp nhất là việc lưu ký Bitcoin, Ethereum. Đặc biệt, có cả dịch vụ lưu trữ Bitcoin trong các hầm để đảm bảo tài sản của các nhà đầu tư an toàn.

Bạn đang xem: Quỹ 7.200 tỷ USD hỗ trợ dịch vụ liên quan đến Bitcoin và Ethereum Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ