Gửi bài viết tới BigCoin

Cạnh tranh tăng cao, lợi nhuận giảm sút – kinh doanh crypto cần những chiến lược mới

Đăng bởi: dangthang  - 18/02/2018 - 274 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Toàn cảnh thế giới tiền tệ crypto đã hoàn toàn thay đổi chỉ trong vòng một năm qua. Từ khi số lượng các nhà đầu tư ICO tham gia vào cuộc chơi ngày càng tăng, không một ai còn có thể mơ tưởng về những lợi nhuận gấp 5 gấp 10 hay hơn thể như trước đây nữa. Các đồng coin mới và  các fork mới đang tạo nên một đấu trường cạnh tranh vô cùng khốc liệt làm cho lợi nhuận ngày càng giảm sút đi. Tuy nhiên, những trader với một chiến lược thông minh vẫn có thể dễ dàng chiếm lĩnh lợi nhuận mà không phải quá chật vật như những trader bình thường khác. 

Chào mừng đến với 2018, một năm mà 20% được coi như là 2x. 

Những năm về trước, các ICO tiềm năng nhất có thể đem lại lợi nhuận 10x cho các nhà đầu tư tại thời điểm nó được lên sàn giao dịch. Những ICO thành công nhất năm 2017 bao gồm Spectrecoin với lợi nhuận token là 2143x, Qtum 106x và Neblio 103x. Còn ICO thành công nhất năm 2018 tính đến thời điểm hiện tại là Bluzelle với giá token chỉ tăng được 5x. Dù sao thì đây vẫn là một con số đáng mừng, đặc biệt là nếu đem so sánh với mức tăng một con số của thị trường tiền tệ truyền thống. Nhưng trong thế giới crypto, 500% chỉ là một con số tương đối khiêm tốn mà thôi. 

Có nhiều lí do đằng sau sự sụt giảm lợi tức của các token. Một trong những nguyên nhân là do thế giới đã bắt kịp xu hướng của ICO. Trong khi các nhóm Telegram đang quảng bá những ICO hứa hẹn nhất thì các dự án mà thu hút được sự quan tâm của cộng đồng cũng đang được giới thiệu rộng rãi đến toàn thể công chúng. Tất cả mọi người đang tìm kiếm các Stratis, Dragonchain hay Antshares tiếp theo và không chỉ các nhà đầu tư crypto mới là những người thông thái – kể cả các ICO phát hành token cũng khôn ngoan không kém gì. Những dự án tốt nhất hay nói đúng hơn là những dự án được quảng cáo nhiều nhất có thể dễ dàng tăng hard cap, tăng số lượng và giá token được phát hành, đồng thời có thể tự tin sẽ bán hết được số token đó chỉ trong vòng vài tiếng đồng hồ. Romano, một trader đã đăng lên Twitter rằng “20% hiện tại tương ứng với mức tăng 2x của ngày trước.”

Lợi nhuận token trên các sàn giao dịch lớn ngày càng nhỏ đi.

Khi nói về sự tăng giá, 20% có vẻ là một con số hợp lí mà các token trên sàn giao dịch lớn như Binance và Kucoin có thể hi vọng đạt được. Còn Bittrex sau nhiều tháng rơi vào tình trạng bị trì trệ cuối cùng cũng đã bắt đầu quá trình thanh lọc – loại bỏ những token có khối lượng giao dịch thấp và thay bằng những token mới có tiềm năng lớn hơn. Token mới nhất được thêm vào, Vatoms (VEE), được ra mắt vào ngày thứ sáu và giá của nó chỉ khiêm tốn tăng lên 20%. Nếu đặt vào hoàn cảnh thị trường của sáu tháng trước, một token khi được đưa lên sàn có thể dễ dàng tăng gấp đôi giá trị.

Những trang web phức tạp và khó sử dụng như Etherdelta và IDEX trước đây chỉ thường xuyên được truy cập bởi các trader có kinh nghiệm nhưng bây giờ kể cả đông đảo đại chúng cũng đang bắt đầu quan tâm. Giao diện của Etherdelta rất khác lạ đối với người dùng, kể cả đối với những ai đã từng thực hiện thành công nhiều giao dịch. Còn IDEX thì có vẻ thân thiện với người dùng hơn một chút. Không phải chỉ các chuyên gia thực thụ mới có thể sử dụng hai trang web này, nhưng so với Binance chúng không hề dễ dàng và thuận tiện trong việc mua bán coin. Trên thị trường altcoin trong tháng một, mọi người chơi đều vui mừng khi mọi thứ từ coin lừa đảo đến coin rác đều được bơm vào và những người mới chơi tưởng rằng họ đã trở thành những trader bậc thầy. Nhưng khi mà cơn ác mộng lan tràn và thị trường lao dốc, các trader mới vào cuộc chơi phải tự buộc mình mà nhủ rằng giữ coin là chiến lược an toàn nhất lúc này.

Đòn bảy 100x không dành cho những người yếu tim

Một sàn giao dịch dành cho những nhân vật hàng đầu là Bitmex. Nhờ vào giao dịch ký quỹ lên đến 100x, các trader có thể thu được nhiều lợi nhuận ngay cả khi giá bitcoin chỉ biến động một chút. Đây là một chiến lược có độ rủi ro cao mà không dành cho những người yếu tim hay những kẻ không biết đọc biểu đồ. Nhưng những người chơi chuyên nghiệp nhất vẫn có thể làm ăn phát đạt và AngeloBTC là người đứng đầu bảng xếp hạng.

Có một điều đáng lưu ý là sự thay đổi của toàn cảnh thế giới tiền crypto không phải là hoàn toàn bất lợi đối với những người mới gia nhập cuộc chơi và những nhà đầu tư nhỏ lẻ. Nhờ vào cơn sốt airdrop (chiến dịch tặng các token miễn phí vào ví của người dùng sau khi họ hoàn thành một số nhiệm vụ đơn giản), người dùng có thể nghiễm nhiên thu được 500 đô một tháng. Tuy đây không phải là một con số lớn nhưng đối với những ai có đủ kiên nhẫn, các lần tích lũy có thể đem lại một khoản tiền tương đối để đầu tư. Những khoản tiền dễ kiếm như vậy có thể đã không còn nhiều, nhưng vẫn có nhiều cách để các nhà đầu tư có thể nhân một lượng tiền nhỏ lên gấp nhiều lần.

Biên soan: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Thị trường tiền mã hóa xuống dốc, Bitcoin đang ở mức dưới 3500 USD


Bitcoin giảm xuống dưới 3.500 đô la khi 5 tỷ đô la bị xóa sổ khỏi thị trường tiền mã hóa và các tài sản kỹ thuật số lớn như Ethereum đã ghi nhận mức giảm sáu phần trăm so với đô la Mỹ.

Việc giảm 4,8% trong định giá kết hợp của tất cả các loại tiền mã hóa trên thị trường toàn cầu diễn ra sau vụ bán tháo mạnh vào ngày 11 tháng 1.

Điểm yếu của Bitcoin

Vào ngày 12 tháng 1, trước khi giá Bitcoin giảm 3%, một nhà giao dịch tiền mã hóa có bí danh trực tuyến là “Hsaka” nói rằng Bitcoin đang có dấu hiệu suy yếu, có thể nhìn thấy hiệu suất của nó từ ngày 11 đến 12/1.

Kể từ đó, giá BTC giảm từ hơn 3.700 đô la xuống còn 3.476 đô la, giảm 6%. Một vấn đề lớn trong hoạt động của thị trường tiền mã hóa trong 48 giờ qua là khối lượng giao dịch hàng ngày thấp của hầu hết các tài sản tiền mã hóa bao gồm Bitcoin và Ethereum.”

Lượng giao dịch tiền mã hóa đang sụt giảm, Bitcoin liệu có xuống mức $3000?

Một đợt bán tháo trong giai đoạn mà thị trường đang có khối lượng giao dịch thấp chứng tỏ sự sụt giảm tự do mà không chịu áp lực bán đáng kể. Việc thiếu sức đề kháng có thể khiến thị trường dễ bị tổn thương trước sự sụt giảm kéo dài trong thời gian ngắn hạn.

Josh Rager, một nhà đầu tư tiền mã hóa, đã đề xuất rằng nếu lượng giao dịch của thị trường tiền mã hóa không phục hồi trong những ngày tới, việc giảm giá BTC xuống khu vực 3.000 đô rất có thể là do có rất nhiều lệnh mua BTC đã đặt dưới mức 3.000 trên các sàn giao dịch.

Khi khối lượng tiếp tục giảm dần Bitcoin có thể thấy nhiều mức độ khác nhau, điều này có thể kéo dài trong nhiều ngày hoặc vài tuần cho đến khi lượng người mua giảm, hiện đang giữ thị trường ở mức giá như hiện tại. Nhiều lệnh mua BTC với giá dưới  3.000 đô la đang chờ ở đó”, anh giải thích.

Khi Bitcoin đấu tranh để thể hiện sức mạnh trong phạm vi giá tương đối thấp từ 3.500 đến 3.700 đô la, các tài sản tiền mã hóa lớn khác như Ethereum, Bitcoin Cash và EOS đã ghi nhận mức giảm tương ứng 8%, 7,5% và 7% so với USD.

Ngay cả TRON, đồng coin đã đạt được mức tăng lớn so với Bitcoin trong tuần qua do một số tiến bộ mà nền tảng của nó đã đạt được khi tích hợp token vào giao thức BitTorrent, đã sụt giảm cả chục% trong hai ngày vừa qua.

Nhà đầu tư có thể kì vọng gì?

Thị trường tiền mã hóa có thể phục hồi trong phạm vi giá thấp hơn vì nhiều lệnh mua đã đẩy thị trường xuống giá.

Tuy nhiên, trong vài ngày tới, sự biến động mạnh mẽ thường được dự kiến và dựa trên hiệu suất của các loại tiền mã hóa chi phối, phần lớn các tài sản kỹ thuật số trên thị trường toàn cầu có thể trở nên dễ bị ảnh hưởng trong thời gian ngắn.

Nhìn chung, dựa trên hiệu suất của BTC trong ba ngày qua và khối lượng giao dịch xuống giá của thị trường trao đổi tiền mã hóa, lớp tài sản này đang chỉ ra sự yếu kém trong nhiều khía cạnh. Việc bình ổn giá còn dựa vào nhiều yếu tố khác.

Bạn nghĩ tiền mã hóa trong vài ngày tới sẽ biến động như thế nào? Cùng chia sẻ ý kiến với chúng tôi nhé!

 

Bạn đang xem: Thị trường tiền mã hóa xuống dốc, Bitcoin đang ở mức dưới 3500 USD

Theo: ccn

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ