Gửi bài viết tới BigCoin

Cạnh tranh tăng cao, lợi nhuận giảm sút – kinh doanh crypto cần những chiến lược mới

Đăng bởi: dangthang  - 18/02/2018 - 234 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Toàn cảnh thế giới tiền tệ crypto đã hoàn toàn thay đổi chỉ trong vòng một năm qua. Từ khi số lượng các nhà đầu tư ICO tham gia vào cuộc chơi ngày càng tăng, không một ai còn có thể mơ tưởng về những lợi nhuận gấp 5 gấp 10 hay hơn thể như trước đây nữa. Các đồng coin mới và  các fork mới đang tạo nên một đấu trường cạnh tranh vô cùng khốc liệt làm cho lợi nhuận ngày càng giảm sút đi. Tuy nhiên, những trader với một chiến lược thông minh vẫn có thể dễ dàng chiếm lĩnh lợi nhuận mà không phải quá chật vật như những trader bình thường khác. 

Chào mừng đến với 2018, một năm mà 20% được coi như là 2x. 

Những năm về trước, các ICO tiềm năng nhất có thể đem lại lợi nhuận 10x cho các nhà đầu tư tại thời điểm nó được lên sàn giao dịch. Những ICO thành công nhất năm 2017 bao gồm Spectrecoin với lợi nhuận token là 2143x, Qtum 106x và Neblio 103x. Còn ICO thành công nhất năm 2018 tính đến thời điểm hiện tại là Bluzelle với giá token chỉ tăng được 5x. Dù sao thì đây vẫn là một con số đáng mừng, đặc biệt là nếu đem so sánh với mức tăng một con số của thị trường tiền tệ truyền thống. Nhưng trong thế giới crypto, 500% chỉ là một con số tương đối khiêm tốn mà thôi. 

Có nhiều lí do đằng sau sự sụt giảm lợi tức của các token. Một trong những nguyên nhân là do thế giới đã bắt kịp xu hướng của ICO. Trong khi các nhóm Telegram đang quảng bá những ICO hứa hẹn nhất thì các dự án mà thu hút được sự quan tâm của cộng đồng cũng đang được giới thiệu rộng rãi đến toàn thể công chúng. Tất cả mọi người đang tìm kiếm các Stratis, Dragonchain hay Antshares tiếp theo và không chỉ các nhà đầu tư crypto mới là những người thông thái – kể cả các ICO phát hành token cũng khôn ngoan không kém gì. Những dự án tốt nhất hay nói đúng hơn là những dự án được quảng cáo nhiều nhất có thể dễ dàng tăng hard cap, tăng số lượng và giá token được phát hành, đồng thời có thể tự tin sẽ bán hết được số token đó chỉ trong vòng vài tiếng đồng hồ. Romano, một trader đã đăng lên Twitter rằng “20% hiện tại tương ứng với mức tăng 2x của ngày trước.”

Lợi nhuận token trên các sàn giao dịch lớn ngày càng nhỏ đi.

Khi nói về sự tăng giá, 20% có vẻ là một con số hợp lí mà các token trên sàn giao dịch lớn như Binance và Kucoin có thể hi vọng đạt được. Còn Bittrex sau nhiều tháng rơi vào tình trạng bị trì trệ cuối cùng cũng đã bắt đầu quá trình thanh lọc – loại bỏ những token có khối lượng giao dịch thấp và thay bằng những token mới có tiềm năng lớn hơn. Token mới nhất được thêm vào, Vatoms (VEE), được ra mắt vào ngày thứ sáu và giá của nó chỉ khiêm tốn tăng lên 20%. Nếu đặt vào hoàn cảnh thị trường của sáu tháng trước, một token khi được đưa lên sàn có thể dễ dàng tăng gấp đôi giá trị.

Những trang web phức tạp và khó sử dụng như Etherdelta và IDEX trước đây chỉ thường xuyên được truy cập bởi các trader có kinh nghiệm nhưng bây giờ kể cả đông đảo đại chúng cũng đang bắt đầu quan tâm. Giao diện của Etherdelta rất khác lạ đối với người dùng, kể cả đối với những ai đã từng thực hiện thành công nhiều giao dịch. Còn IDEX thì có vẻ thân thiện với người dùng hơn một chút. Không phải chỉ các chuyên gia thực thụ mới có thể sử dụng hai trang web này, nhưng so với Binance chúng không hề dễ dàng và thuận tiện trong việc mua bán coin. Trên thị trường altcoin trong tháng một, mọi người chơi đều vui mừng khi mọi thứ từ coin lừa đảo đến coin rác đều được bơm vào và những người mới chơi tưởng rằng họ đã trở thành những trader bậc thầy. Nhưng khi mà cơn ác mộng lan tràn và thị trường lao dốc, các trader mới vào cuộc chơi phải tự buộc mình mà nhủ rằng giữ coin là chiến lược an toàn nhất lúc này.

Đòn bảy 100x không dành cho những người yếu tim

Một sàn giao dịch dành cho những nhân vật hàng đầu là Bitmex. Nhờ vào giao dịch ký quỹ lên đến 100x, các trader có thể thu được nhiều lợi nhuận ngay cả khi giá bitcoin chỉ biến động một chút. Đây là một chiến lược có độ rủi ro cao mà không dành cho những người yếu tim hay những kẻ không biết đọc biểu đồ. Nhưng những người chơi chuyên nghiệp nhất vẫn có thể làm ăn phát đạt và AngeloBTC là người đứng đầu bảng xếp hạng.

Có một điều đáng lưu ý là sự thay đổi của toàn cảnh thế giới tiền crypto không phải là hoàn toàn bất lợi đối với những người mới gia nhập cuộc chơi và những nhà đầu tư nhỏ lẻ. Nhờ vào cơn sốt airdrop (chiến dịch tặng các token miễn phí vào ví của người dùng sau khi họ hoàn thành một số nhiệm vụ đơn giản), người dùng có thể nghiễm nhiên thu được 500 đô một tháng. Tuy đây không phải là một con số lớn nhưng đối với những ai có đủ kiên nhẫn, các lần tích lũy có thể đem lại một khoản tiền tương đối để đầu tư. Những khoản tiền dễ kiếm như vậy có thể đã không còn nhiều, nhưng vẫn có nhiều cách để các nhà đầu tư có thể nhân một lượng tiền nhỏ lên gấp nhiều lần.

Biên soan: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Phân tích giá Bitcoin ngày 22/10: Ngày đầu tuần với một xu hướng giảm


Sau chỉ một ngày, giá Bitcoin đã chạm ngưỡng khối lượng giao dịch thấp nhất trong năm điều này chứng tỏ rẳng Bitcoin không cho thấy dấu hiệu có thể phục hồi và vượt mức 6.000 USD.


Có thể bạn quan tâm:

 

Trong 24 giờ qua, giá Bitcoin chỉ dao động được khoảng 50 USD sau khi tăng lên mức 6.500 USD trong ngày hôm qua, theo Coindesk.


Diễn biến giá Bitcoin (Nguồn CoinDesk)

 

Sáng ngày hôm nay, giá Bitcoin ghi nhận vào thời điểm 8h30 là 6.489 USD, giảm 0,12% so với 24 giờ trước, theo CoinMarketCap.

Trên thị trường, có 77/100 đồng tiền hàng đầu theo giá trị thị trường đang có xu hướng giảm giá so với 24 giờ trước (thống kê tại thời điểm viết bài).


Toàn cảnh thị trường (Nguồn Coin360)

Trong top 10, có 9/10 đồng tiền số giảm giá trong 24 giờ qua.


Top 10 đồng coin theo vốn hóa (Nguồn Coinmarketcap)

 

Ethereum giảm 1,11% xuống 204,9 USD. Hôm qua, những người phát triển lõi của Ethereum “chính thức” đồng ý hoãn lại kế hoạch hard fork Constantinople cho đến ít nhất là tháng 1/2019. Đồng thời cũng kết luận rằng việc nâng cấp mạng lưới nên được gọi là “cập nhật” thay vì “Hard fork”.

XRP giảm 1,59% xuống 0,4545 USD. Bitcoin cash giảm 0,69% xuống 447 USD. Đồng coin tăng duy nhất trong top 10 là Monero với tỉ lệ tăng trưởng cũng chỉ 0,4% lên 104 USD.

Tổng vốn hóa thị trường tiền mã hóa ghi nhận được vào thời điểm 8h30 sáng nay là 208,69 tỉ USD, trở về mức của sáng hôm qua sau khi tăng lên đến 212 tỉ USD vào lúc 21h27.


Tổng vốn hóa thị trường tiền mã hóa (Nguồn CoinMarketcap)

 

Khối lượng giao dịch 24 giờ ghi nhận được ở mức 9,9 tỉ USD, gần như không đổi so với con số của ngày 21/10.

Trong 24 giờ qua, Bitcoin cũng chạm ngưỡng khối lượng giao dịch thấp nhất trong năm, cho thấy thiếu động lực và sức mạnh trong việc phục hồi ở vùng trên 6.000 USD.

Trên CoinMarketCap, khối lượng giao dịch của bitcoin giảm xuống 3,1 tỉ USD trong khi con số này trên CoinCap là 1,91 tỉ USD. Điểm thấp nhất trước đó là 3,2 tỉ USD trên CoinMarketCap và 2 tỉ USD trên CoinCap.

Khối lượng giao dịch thấp bị ảnh hưởng bởi việc giảm giá trong diễn biến vào Chủ nhật có thể là một ảnh hưởng tiêu cực từ xu hướng ngắn hạn của đồng tiền thống trị này.

 

Duy trì thành công ngưỡng hỗ trợ 6.000 USD

Bitcoin vừa duy trì thành công ngưỡng hỗ trợ 6.000 USD kể từ giữa năm 2018, tạo nên cơ sở tốt để đồng tiền này tăng trưởng mạnh trong tương lai gần. 

 

Bitcoin giữ ở mức ‘chán ngán’ trên 6.000 USD càng lâu, thì bạn sẽ càng hứng thú cho đợt tăng giá tiếp theo. Đáy mạnh bao nhiêu thì tăng giá mạnh bấy nhiêu, theo nhà đầu tư tiền mã hóa Alex Saunders.

 

Phó thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ), Masayoshi Amamiya vừa một lần nữa nhắc lại lập trường tiêu cực của mình về việc phát hành tiền mã hóa của ngân hàng Trung ương (CBDC), theo New York Times đưa tin ngày 20/10.

Phát biểu trong cuộc họp ngày thứ 7 tại Nagoya, Amamiya bày tỏ những nghi ngờ về việc sử dụng CBDC, ông cho rằng những đồng tiền mã hóa như vậy sẽ không cải thiện hệ thống tiền tệ đang tồn tại. Amamiya cũng khẳng định rằng BOJ không có kế hoạch phát hành tiền mã hóa của riêng mình.


Ngân hàng Trung ương Nhật Bản và quan điểm về phát hành tiền mã hóa

 

Tờ báo này đưa tin rằng một số chuyên gia đang xem xét đưa CBDC trở thành 1 công cụ tài chính của ngân hàng Trung ương trong việc quản lý nền kinh tế khi lãi suất giảm về 0. Theo lý thuyết này, CBDC sẽ cho phép ngân hàng trung ương kích thích nền kinh tế bằng cách đưa ra lãi suất cao hơn cho những khoản tiền gửi từ cá nhân và tổ chức, điều mà sau đó sẽ tạo động lực cho họ giao dịch nhiều hơn.

 

Amamiya cho biết thêm:Để ngân hàng trung ương vượt qua lãi suất dưới 0, họ sẽ phải loại bỏ tiền mặt từ xã hội và điều này không phải là một lựa chọn cho ngân hàng trung ương.

 

*Lưu ý: Tất cả những phân tích trên đều là ý kiểu chủ quan không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: Phân tích giá Bitcoin ngày 22/10: Ngày đầu tuần với một xu hướng giảm, tại chuyên mục: Phân tích

Theo: Bitcoin-news

Biên soạn bởi: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ