Gửi bài viết tới BigCoin

Cạnh tranh tăng cao, lợi nhuận giảm sút – kinh doanh crypto cần những chiến lược mới

Đăng bởi: dangthang  - 18/02/2018 - 332 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Toàn cảnh thế giới tiền tệ crypto đã hoàn toàn thay đổi chỉ trong vòng một năm qua. Từ khi số lượng các nhà đầu tư ICO tham gia vào cuộc chơi ngày càng tăng, không một ai còn có thể mơ tưởng về những lợi nhuận gấp 5 gấp 10 hay hơn thể như trước đây nữa. Các đồng coin mới và  các fork mới đang tạo nên một đấu trường cạnh tranh vô cùng khốc liệt làm cho lợi nhuận ngày càng giảm sút đi. Tuy nhiên, những trader với một chiến lược thông minh vẫn có thể dễ dàng chiếm lĩnh lợi nhuận mà không phải quá chật vật như những trader bình thường khác. 

Chào mừng đến với 2018, một năm mà 20% được coi như là 2x. 

Những năm về trước, các ICO tiềm năng nhất có thể đem lại lợi nhuận 10x cho các nhà đầu tư tại thời điểm nó được lên sàn giao dịch. Những ICO thành công nhất năm 2017 bao gồm Spectrecoin với lợi nhuận token là 2143x, Qtum 106x và Neblio 103x. Còn ICO thành công nhất năm 2018 tính đến thời điểm hiện tại là Bluzelle với giá token chỉ tăng được 5x. Dù sao thì đây vẫn là một con số đáng mừng, đặc biệt là nếu đem so sánh với mức tăng một con số của thị trường tiền tệ truyền thống. Nhưng trong thế giới crypto, 500% chỉ là một con số tương đối khiêm tốn mà thôi. 

Có nhiều lí do đằng sau sự sụt giảm lợi tức của các token. Một trong những nguyên nhân là do thế giới đã bắt kịp xu hướng của ICO. Trong khi các nhóm Telegram đang quảng bá những ICO hứa hẹn nhất thì các dự án mà thu hút được sự quan tâm của cộng đồng cũng đang được giới thiệu rộng rãi đến toàn thể công chúng. Tất cả mọi người đang tìm kiếm các Stratis, Dragonchain hay Antshares tiếp theo và không chỉ các nhà đầu tư crypto mới là những người thông thái – kể cả các ICO phát hành token cũng khôn ngoan không kém gì. Những dự án tốt nhất hay nói đúng hơn là những dự án được quảng cáo nhiều nhất có thể dễ dàng tăng hard cap, tăng số lượng và giá token được phát hành, đồng thời có thể tự tin sẽ bán hết được số token đó chỉ trong vòng vài tiếng đồng hồ. Romano, một trader đã đăng lên Twitter rằng “20% hiện tại tương ứng với mức tăng 2x của ngày trước.”

Lợi nhuận token trên các sàn giao dịch lớn ngày càng nhỏ đi.

Khi nói về sự tăng giá, 20% có vẻ là một con số hợp lí mà các token trên sàn giao dịch lớn như Binance và Kucoin có thể hi vọng đạt được. Còn Bittrex sau nhiều tháng rơi vào tình trạng bị trì trệ cuối cùng cũng đã bắt đầu quá trình thanh lọc – loại bỏ những token có khối lượng giao dịch thấp và thay bằng những token mới có tiềm năng lớn hơn. Token mới nhất được thêm vào, Vatoms (VEE), được ra mắt vào ngày thứ sáu và giá của nó chỉ khiêm tốn tăng lên 20%. Nếu đặt vào hoàn cảnh thị trường của sáu tháng trước, một token khi được đưa lên sàn có thể dễ dàng tăng gấp đôi giá trị.

Những trang web phức tạp và khó sử dụng như Etherdelta và IDEX trước đây chỉ thường xuyên được truy cập bởi các trader có kinh nghiệm nhưng bây giờ kể cả đông đảo đại chúng cũng đang bắt đầu quan tâm. Giao diện của Etherdelta rất khác lạ đối với người dùng, kể cả đối với những ai đã từng thực hiện thành công nhiều giao dịch. Còn IDEX thì có vẻ thân thiện với người dùng hơn một chút. Không phải chỉ các chuyên gia thực thụ mới có thể sử dụng hai trang web này, nhưng so với Binance chúng không hề dễ dàng và thuận tiện trong việc mua bán coin. Trên thị trường altcoin trong tháng một, mọi người chơi đều vui mừng khi mọi thứ từ coin lừa đảo đến coin rác đều được bơm vào và những người mới chơi tưởng rằng họ đã trở thành những trader bậc thầy. Nhưng khi mà cơn ác mộng lan tràn và thị trường lao dốc, các trader mới vào cuộc chơi phải tự buộc mình mà nhủ rằng giữ coin là chiến lược an toàn nhất lúc này.

Đòn bảy 100x không dành cho những người yếu tim

Một sàn giao dịch dành cho những nhân vật hàng đầu là Bitmex. Nhờ vào giao dịch ký quỹ lên đến 100x, các trader có thể thu được nhiều lợi nhuận ngay cả khi giá bitcoin chỉ biến động một chút. Đây là một chiến lược có độ rủi ro cao mà không dành cho những người yếu tim hay những kẻ không biết đọc biểu đồ. Nhưng những người chơi chuyên nghiệp nhất vẫn có thể làm ăn phát đạt và AngeloBTC là người đứng đầu bảng xếp hạng.

Có một điều đáng lưu ý là sự thay đổi của toàn cảnh thế giới tiền crypto không phải là hoàn toàn bất lợi đối với những người mới gia nhập cuộc chơi và những nhà đầu tư nhỏ lẻ. Nhờ vào cơn sốt airdrop (chiến dịch tặng các token miễn phí vào ví của người dùng sau khi họ hoàn thành một số nhiệm vụ đơn giản), người dùng có thể nghiễm nhiên thu được 500 đô một tháng. Tuy đây không phải là một con số lớn nhưng đối với những ai có đủ kiên nhẫn, các lần tích lũy có thể đem lại một khoản tiền tương đối để đầu tư. Những khoản tiền dễ kiếm như vậy có thể đã không còn nhiều, nhưng vẫn có nhiều cách để các nhà đầu tư có thể nhân một lượng tiền nhỏ lên gấp nhiều lần.

Biên soan: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

KardiaChain là gì? Giới thiệu về dự án KardiaChain


1.KardiaChain là gì?

KardiaChain là blockchain của các blockchains, một nền tảng blockchain đa kết nối (interoperability) có khả năng liên kết bất cứ blockchain mở hay tư nhân nào (public and private blockchain) cùng với các Dapp hoạt động trên những blockchain đó. Công nghệ của KardiaChain được sử dụng rộng rãi bởi chính phủ và doanh nghiệp

2. Tầm nhìn:

KardiaChain được phát triển với tầm nhìn sử dụng blockchain để xây dựng một thế giới phẳng hơn trong tương lai, khi mỗi cá nhân có được những cơ hội công bằng để phát triển.

3. Vấn đề mà KardiaChain giải quyết:

Trong một tương lai gần, khi công nghệ blockchain được ứng dụng nhiều hơn trong đa số các ngành công nghiệp như tài chính, ngân hàng, y tế, bất động sản, … hay trong xây dựng các chính phủ, thành phố thông minh, sẽ có nhiều hệ thống blockchain khác nhau được sử dụng phù hợp với yêu cầu và mục tiêu của từng dự án. Điều này dẫn tới bài toán trong việc kết nối các nền tảng blockchain riêng biệt cho phép chúng giao tiếp với nhau.

KardiaChain được xây dựng nhằm giải quyết vấn đề đang cản trở việc ứng dụng rộng rãi của blockchain trên thế giới hiện nay, đó là:

  • Hệ sinh thái bị chia cắt, không có sự tương tác giữa các hệ thống blockchain đơn lẻ
  • Giới hạn về scalability (khả năng mở rộng) khi blockchain không xử lý được một khối lượng giao dịch lớn
  • Mỗi blockchain được xây dựng tập trung vào giải quyết một số ứng dụng rất cụ thể

4. Công nghệ của KardiaChain

Dual Nodes (Nút Mạng Kép):

Có khả năng truy cập cùng lúc tới sổ cái của KardiaChain và một blockchain tùy chọn. Đây là một trong những công nghệ đột phá của KardiaChain, Dual node cho phép sự liên kết giữa các blockchain mà không yêu cầu bất cứ blockchain nào phải thay đổi để tích hợp với hệ sinh thái.

Hơn nữa, KardiaChain được thiết kế với cấu trúc nhiều nhóm các Nút Mạng Kép, cùng lúc sử dụng cơ chế đồng thuận BFT dPoS tạo nên hệ thống 2 consensus cùng lúc, đảm bảo độ an toàn cho hệ thống mà vẫn đạt được Phi tập trung (decentralized) tuyệt đối.

Elastic Sharding With Incentive Mechanism (ESWIM - Cơ chế phân luồng theo lợi ích nhóm)

Khuyến khích các nút chuyển đổi linh hoạt giữa Nút Mạng Kép và Nút Tiêu chuẩn theo nhu cầu của từng nhóm thông qua các công cụ như: thay đổi cấu trúc block reward (phần thưởng khối) linh hoạt, thay đổi cấu trúc chi phí xác nhận giao dịch, thời gian xác nhận khối gần nhất, ….

 

 

Cấu trúc của hệ thống thay đổi theo thời gian cho phù hợp với những thay đổi trong chi phí và số lượng giao dịch. 

Kardia Smart Contract Markup Language (KSML): Bộ công cụ cho phép các nhà lập trình xây dựng các hợp đồng thông minh trên KardiaChain một cách dễ dàng, không yêu cầu các kỹ năng và kiến thức lập trình cao cấp. Đây sẽ là một lợi thế lớn của KardiaChain trong quá trình xây dựng hệ sinh thái. Việc hỗ trợ các Dapp developer với một bộ công cụ ngôn ngữ lập trình hoàn chỉnh sẽ cho phép nhiều ứng dụng được xây dựng trên KardiaChain hơn, thu hút developer và người dùng, tạo một lượng lớn traffic trên hệ thống.

5. Các ứng dụng thực tiễn:

KardiaChain là một trong số ít các dự án blockchain nền tảng có số lượng các ứng dụng thực tiễn trong cuộc sống đa dạng, cùng với đó là một sàn giao dịch phi tập trung liên chuỗi độc đáo. Các MVP sắp được ra mắt (dựa theo thông tin trên website) sẽ là một thước đo chuẩn xác về khả năng tiến xa của dự án này.

Fully Decentralised Cross-chain Exchange (Sàn giao dịch phi tập trung liên chuỗi): Cho phép giao dịch trực tiếp on-chain trao đổi ETH và NEO. Đây là một trong những phát triển vượt bậc cho phép sự trao đổi giữa token của hai blockchain riêng biệt. Thông qua video demo MVP, có thể thấy quá trình diễn ra nhanh chóng với confirmation time ngắn, chi tiết về các giao dịch trực tiếp trên Ethereum Rinkeby, Neo Testnet và KardiaChain Testnet cũng được thể hiện rõ ràng

Ứng dụng trong quản lý chuỗi cung ứng:

Các Smart Contract của KardiaChain cung cấp chức năng lưu trữ thông tin sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ nguyên liệu và cho phép người tiêu dùng truy suất nhanh chóng thông tin này. Điều này sẽ đem lại sự an tâm và tin tưởng của khách hàng khi sử dụng các sản phẩm do nhà sản xuất sử dụng công nghệ của KardiaChain đưa ra. Đây là một trong những ứng dụng thực tiễn gây được nhiều sự chú ý trên toàn thế giới. Với chi tiết và các tính năng, có thể là một MVP sắp được đưa ra trong thời gian sắp tới, đây là một điểm cộng lớn đối với KardiaChain

Ứng dụng trong xây dựng Smart City:

Sử dụng công nghệ của KardiaChain trong xây dựng Hồ sơ bệnh án, Học bạ và Tuyển dụng là những ứng dụng đầu tiên của KardiaChain trong xây dựng Smart City. Chưa có nhiều thông tin về chi tiết các tính năng cũng như cơ chế hoạt động của các ứng dụng này, tuy nhiên, một điểm gây chú ý lớn là việc KardiaChain có quan hệ tốt với chính phủ, đặc biệt là có cho mình một Thứ trưởng và một nguyên Bộ trưởng trong ban cố vấn. Sẽ không có nhiều bất ngờ nếu trong thời gian tới, KardiaChain công bố những dự án hợp tác cùng các bộ ban ngành của chính phủ. Đây là một trong những điểm đáng chú ý của KardiaChain được cộng đồng blockchain quốc tế đánh giá rất cao.

6. Team


Đội ngũ xây dựng KardiaChain và Ban cố vấn

 

Các thành viên chủ chốt bao gồm:

Trí Phạm (CEO và nhà đồng sáng lập) đây là thành viên có nhiều kinh nghiệm xây dựng các dự án start-up cả ở Việt Nam và trên thế giới, với các dự án trong mảng mobile app, tài chính và dịch vụ. Ông cũng từng nhận giải thưởng Entrepreneurship Grant Award của ngân hàng Santander. Các nghiên cứu về blockchain của ông được bắt đầu từ năm 2013. Trí có bằng cử nhân về Vật lý ứng dụng từ trường Đại Học Quốc Gia, và bằng thạc sĩ quản trị từ trường UEA tại London, Anh Quốc.

Hưng Nguyễn (Chủ tịch và nhà đồng sáng lập) là chuyên gia phân tích tài chính làm việc nhiều năm tại Nomura (một trong những ngân hàng đầu tư lớn nhất của Nhật) và Elliott Management (quỹ đầu tư mạo hiểm thuộc top 10 thế giới). Hưng Nguyễn có bằng cử nhân loại xuất sắc từ Trường Kinh tế và Chính trị London (LSE) và bằng thạc sỹ tài chính từ Imperial College London

Huy Nguyễn (nhà đồng sáng lập) có trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng hạ tầng phân phối diện rộng. Ông là một trong những kỹ sư trẻ nhất từng được Google đánh giá với vị trí TLM và đã từng dẫn dắt/đóng vai trò kỹ sư trưởng trong nhiều mảng phát triển quan trọng của Google như Google Access Wireless Platform, Google Fiber Network Infrastructure. Ông cũng sở hữu cho mình nhiều bằng sáng chế của Mỹ và hồ sơ nghiên cứu trong các lĩnh vực hạ tầng. Ông tốt nghiệp loại xuất sắc từ UC Berkeley - EECS, cái nôi của những engineer sáng giá nhất trên thế giới

Cùng với Huy Nguyễn, hai thành viên Nam Đỗ, Thiện Nguyễn và Huy Đoàn của KardiaChain cũng là kỹ sư lâu năm của Google với bảng thành tích dày đặc khi tham gia xây dựng các dự án tiên phong của Google cũng như Microsoft, Amazon, Oracle, là nơi mà các thành viên này từng làm việc.

Nam Đỗ và Thiện Nguyễn tốt nghiệp từ UC Berkeley - EECS, trường đào tạo về computer science (Khoa học máy tính) số 1 trên thế giới.

7. Advisor:

Tiến Sĩ Phạm Khôi Nguyên, Nguyên Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Đảng Cộng Sản Việt Nam. Ông từng là chủ tịch hội đồng khoa học công nghệ của Hiệp hội các nước Đông Nam Á. Đây là một cố vấn quan trọng của KardiaChain trong định hướng phát triển công nghệ và triển khai các ứng dụng thực tiễn sử dụng công nghệ Blockchain

Tiến Sĩ Lê Sơn Hải, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc, chính phủ nước CHXHCN Việt Nam. Tiến Sĩ Hải là người từng đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng trong Bộ Khoa học và Công nghệ như Tổng biên tập Báo Khoa học và Phát triển. Ông từng được trao tặng bằng khen CIO/CSO ASEAN cho những đóng góp quan trọng trong phát triển công nghệ thông tin và bảo mật thông tin. Đây cũng sẽ là một cố vấn đắc lực của dự án trong quá trình ứng dụng một công nghệ mới như blockchain vào hoạt động của chính phủ và doanh nghiệp.

Tiến sĩ Matthew Niemerg là nhà nghiên cứu công nghệ sổ cái phân tán. Ông nhận bằng tiến sĩ Toán cho những nghiên cứu trong lĩnh vực Ứng dụng hình học đại số tại trường đại học Colorado State năm 2014. Tiến sĩ Matthew có ảnh hưởng nhất định tới sự phát triển của công nghệ sổ cái phân tán từ năm 2014 qua những đóng góp trong vấn đề an ninh, mô hình cơ chế đồng thuận và các chủ đề về mật mã học

Ông Martin Juillard, là giám đốc điều hành mảng cổ Trái phiếu chuyển đổi của Nomura, từng làm việc tại cả Barclays và Deutsche Bank, những ngân hàng đầu tư lớn nhất thế giới và có kinh nghiệm đầu tư, cố vấn cho các start-up. Ông giúp cố vấn về các mảng tài chính, luật pháp, kết nối với các doanh nghiệp trên thế giới ứng dụng blockchain.

Ngoài ra KardiaChain cũng sở hữu nhiều vị cố vấn đã thành danh trong ngành IT ở Việt Nam như anh Nguyễn Thành Lâm, cựu CEO của FPT software được đánh giá cao. Ông Nguyễn Huy Bình, chủ tịch Technimex, là công ty cung cấp công nghệ cho các dự án lớn như thủy điện Yali, nhà máy lọc dầu Dung Quất, hay ông Nguyễn Ngọc Lân, chủ tịch MITEC là công ty cung cấp số đa số các hệ thống ATM ở Việt Nam.

8. Cộng đồng hiện tại của KardiaChain:

Website: http://www.kardiachain.io

Kênh Telegram toàn cầu: https://t.me/kardiachain

Kênh Telegram Vietnam: https://t.me/KardiaChain_Vietnam

Kênh Announcement: https://t.me/KardiaChainAnn

Facebook fanpage: https://www.facebook.com/kardiachainofficial/

Reddit: https://www.reddit.com/user/KardiaChain

Medium: https://medium.com/@KardiaChain

Twitter: https://twitter.com/KardiaChain

Linkedin: https://www.linkedin.com/company/kardiachain

 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

NHẬN FREE VÉ THAM GIA SỰ KIỆN BLOCKCONFEX HỒ CHÍ MINH

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain