Gửi bài viết tới BigCoin

Cạnh tranh tăng cao, lợi nhuận giảm sút – kinh doanh crypto cần những chiến lược mới

Đăng bởi: dangthang  - 18/02/2018 - 208 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Toàn cảnh thế giới tiền tệ crypto đã hoàn toàn thay đổi chỉ trong vòng một năm qua. Từ khi số lượng các nhà đầu tư ICO tham gia vào cuộc chơi ngày càng tăng, không một ai còn có thể mơ tưởng về những lợi nhuận gấp 5 gấp 10 hay hơn thể như trước đây nữa. Các đồng coin mới và  các fork mới đang tạo nên một đấu trường cạnh tranh vô cùng khốc liệt làm cho lợi nhuận ngày càng giảm sút đi. Tuy nhiên, những trader với một chiến lược thông minh vẫn có thể dễ dàng chiếm lĩnh lợi nhuận mà không phải quá chật vật như những trader bình thường khác. 

Chào mừng đến với 2018, một năm mà 20% được coi như là 2x. 

Những năm về trước, các ICO tiềm năng nhất có thể đem lại lợi nhuận 10x cho các nhà đầu tư tại thời điểm nó được lên sàn giao dịch. Những ICO thành công nhất năm 2017 bao gồm Spectrecoin với lợi nhuận token là 2143x, Qtum 106x và Neblio 103x. Còn ICO thành công nhất năm 2018 tính đến thời điểm hiện tại là Bluzelle với giá token chỉ tăng được 5x. Dù sao thì đây vẫn là một con số đáng mừng, đặc biệt là nếu đem so sánh với mức tăng một con số của thị trường tiền tệ truyền thống. Nhưng trong thế giới crypto, 500% chỉ là một con số tương đối khiêm tốn mà thôi. 

Có nhiều lí do đằng sau sự sụt giảm lợi tức của các token. Một trong những nguyên nhân là do thế giới đã bắt kịp xu hướng của ICO. Trong khi các nhóm Telegram đang quảng bá những ICO hứa hẹn nhất thì các dự án mà thu hút được sự quan tâm của cộng đồng cũng đang được giới thiệu rộng rãi đến toàn thể công chúng. Tất cả mọi người đang tìm kiếm các Stratis, Dragonchain hay Antshares tiếp theo và không chỉ các nhà đầu tư crypto mới là những người thông thái – kể cả các ICO phát hành token cũng khôn ngoan không kém gì. Những dự án tốt nhất hay nói đúng hơn là những dự án được quảng cáo nhiều nhất có thể dễ dàng tăng hard cap, tăng số lượng và giá token được phát hành, đồng thời có thể tự tin sẽ bán hết được số token đó chỉ trong vòng vài tiếng đồng hồ. Romano, một trader đã đăng lên Twitter rằng “20% hiện tại tương ứng với mức tăng 2x của ngày trước.”

Lợi nhuận token trên các sàn giao dịch lớn ngày càng nhỏ đi.

Khi nói về sự tăng giá, 20% có vẻ là một con số hợp lí mà các token trên sàn giao dịch lớn như Binance và Kucoin có thể hi vọng đạt được. Còn Bittrex sau nhiều tháng rơi vào tình trạng bị trì trệ cuối cùng cũng đã bắt đầu quá trình thanh lọc – loại bỏ những token có khối lượng giao dịch thấp và thay bằng những token mới có tiềm năng lớn hơn. Token mới nhất được thêm vào, Vatoms (VEE), được ra mắt vào ngày thứ sáu và giá của nó chỉ khiêm tốn tăng lên 20%. Nếu đặt vào hoàn cảnh thị trường của sáu tháng trước, một token khi được đưa lên sàn có thể dễ dàng tăng gấp đôi giá trị.

Những trang web phức tạp và khó sử dụng như Etherdelta và IDEX trước đây chỉ thường xuyên được truy cập bởi các trader có kinh nghiệm nhưng bây giờ kể cả đông đảo đại chúng cũng đang bắt đầu quan tâm. Giao diện của Etherdelta rất khác lạ đối với người dùng, kể cả đối với những ai đã từng thực hiện thành công nhiều giao dịch. Còn IDEX thì có vẻ thân thiện với người dùng hơn một chút. Không phải chỉ các chuyên gia thực thụ mới có thể sử dụng hai trang web này, nhưng so với Binance chúng không hề dễ dàng và thuận tiện trong việc mua bán coin. Trên thị trường altcoin trong tháng một, mọi người chơi đều vui mừng khi mọi thứ từ coin lừa đảo đến coin rác đều được bơm vào và những người mới chơi tưởng rằng họ đã trở thành những trader bậc thầy. Nhưng khi mà cơn ác mộng lan tràn và thị trường lao dốc, các trader mới vào cuộc chơi phải tự buộc mình mà nhủ rằng giữ coin là chiến lược an toàn nhất lúc này.

Đòn bảy 100x không dành cho những người yếu tim

Một sàn giao dịch dành cho những nhân vật hàng đầu là Bitmex. Nhờ vào giao dịch ký quỹ lên đến 100x, các trader có thể thu được nhiều lợi nhuận ngay cả khi giá bitcoin chỉ biến động một chút. Đây là một chiến lược có độ rủi ro cao mà không dành cho những người yếu tim hay những kẻ không biết đọc biểu đồ. Nhưng những người chơi chuyên nghiệp nhất vẫn có thể làm ăn phát đạt và AngeloBTC là người đứng đầu bảng xếp hạng.

Có một điều đáng lưu ý là sự thay đổi của toàn cảnh thế giới tiền crypto không phải là hoàn toàn bất lợi đối với những người mới gia nhập cuộc chơi và những nhà đầu tư nhỏ lẻ. Nhờ vào cơn sốt airdrop (chiến dịch tặng các token miễn phí vào ví của người dùng sau khi họ hoàn thành một số nhiệm vụ đơn giản), người dùng có thể nghiễm nhiên thu được 500 đô một tháng. Tuy đây không phải là một con số lớn nhưng đối với những ai có đủ kiên nhẫn, các lần tích lũy có thể đem lại một khoản tiền tương đối để đầu tư. Những khoản tiền dễ kiếm như vậy có thể đã không còn nhiều, nhưng vẫn có nhiều cách để các nhà đầu tư có thể nhân một lượng tiền nhỏ lên gấp nhiều lần.

Biên soan: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Có thể bạn quan tâm

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ