Gửi bài viết tới BigCoin

Cập Nhật: Giá Tiền Điện Tử Tăng Trở Lại Nhưng Không Chắc Chắn

Đăng bởi: StevenPalley  - 21/01/2018 - 173 lượt xem
Chia sẻ
 

Sau những tuần thị trường tiền điện tử chìm trong sắc đỏ, hôm nay một loạt các tài sản kỹ thuật số đang bắt đầu có sự phục hồi. Các thị trường BTC / USD đã chạm mức cao là $13.050 vào ngày 20 tháng 1, sau khi tăng chậm lại từ mức thấp $10K. Nhìn chung, các mã giao dịch trên các thị trường hiện nay đều tăng từ 2-50% so với ngày hôm qua.

 

Cơn Bão Thị Trường Đã Qua Đi, Nhưng Những Gì Đang Chờ Đợi Phía Trước Đều Không Chắc Chắn

Các thị trường tiền điện tử dường như đảo ngược xu hướng đi xuống về giá và bắt đầu tăng điểm trở lại. Hiện tại, thị trường cốt lõi bitcoin trong khoảng ba tiếng trước đã dao động quanh mức $12.650-$12.950. Khối lượng giao dịch trong ngày thứ bảy khá ổn định vì các thị trường BTC đang có khối lượng giao dịch khoảng 11,6 tỷ USD trong tổng khối lượng giao dịch toàn cầu. Top các sàn giao dịch giao dịch BTC cuối tuần này bao gồm Upbit, Bitfinex, Okex, Bithumb, và Binance. Sàn giao dịch Upbit của Hàn Quốc đã được giao dịch với một khối lượng đáng chú ý trong vài tuần qua và đã trở thành một trong những sàn giao dịch lớn nhất trên toàn thế giới.

Theo thống kê của Bigcoinvietnam.com thì trong vài tuần gần đây, Mỹ đã trở thành quốc gia top đầu trong việc phát hành tiền tệ giao dịch với BTC. Tuy nhiên tuần này Nhật Bản đã dẫn đầu một lần nữa, khi đồng Yên hiện chiếm 36% khối lượng giao dịch toàn cầu. Tiếp theo là USD (32%), tether (USD 12.8%), won Hàn Quốc (7.5%), và euro (4.9%). Đồng tiền được giao dịch phổ biến nhất kết hợp với BTC trên Shapeshift vẫn là ethereum. Tổng vốn hóa thị trường của tổng số 1.469 loại tài sản kỹ thuật số là $635 tỷ và thị trường cốt lõi bitcoin chiếm 34% tại thời điểm đưa tin.

Chỉ số kỹ thuật

Nhìn vào biểu đồ, mọi thứ tăng lên hơn một vài ngày trước đó. Khối lượng giao dịch chắc chắn không quá mạnh nhưng người vẫn mua đang kiểm soát thị trường và giá trị thị trường BTC / USD tiếp tục tăng. Hiện tại, ngưỡng kháng cự đang ở mức $13.000 -$13.150, nhưng những đợt tăng giá đang dần phá vỡ ngưỡng kháng cự này. Chẳng có gì quá đáng khi nói rằng BTC đang nỗ lực vượt qua các mức kháng cự để có thể bán tháo nếu mọi thứ không thể giữ được.

                                                                 Chỉ số RSI và Stochastic.

Hiện tại, hai đường trung bình (SMA) đã thay đổi kể từ khi chúng tôi cập nhật thị trường lần gần đây nhất. Đường SMA 100 ngắn hạn vẫn nằm dưới đường SMA 200 dài hạn, cho thấy mức kháng cự có thể sẽ đi xuống. Tuy nhiên, cả hai chỉ số RSI và Stochastic đang đi lên cho thấy có nhiều sự cải thiện giá cả, nhưng cũng có khả năng giảm. Nhìn vào biểu đồ ta thấy, khối lượng giao dịch ở khu vực $13.500 USD nhiều hơn khối lượng giao dịch ở các khu vực $14.000. Nhưng sau đó, có những thời điểm nó lại được giao dịch ở khu vực $12.200 qua $11.900, rồi các giao dịch bắt đầu giảm dần. Rất nhiều trader tin rằng cơn bão vẫn chưa kết thúc và mong đợi một mức giá “cú nhảy mèo chết” $13.000. Rất nhiều nhà đầu tư tiêu cực nghĩ rằng tiền số hóa bitcoin có thể dao động từ $9,000 đến thậm chí $ 5,000 trong ngắn hạn. Các nhà kinh doanh lạc quan hơn tin rằng cơn bão đã kết thúc và chúng ta nên hướng tới mức giá $ 16K trong tuần tới hoặc tất cả đều đạt mức cao mới vào tháng tới.

                                                           Giá BTC tại thời điểm đưa tin là $12,740 USD.

Các Thị Trường Tiền Kỹ Thuật Số Nói Chung

Như đã đề cập ở trên, hầu hết các thị trường tiền kỹ thuật số đang hoạt động rất tốt và chỉ có đồng tether hiện nay vẫn đang gặp khó khăn bởi vì nhiều nhà giao dịch đã bỏ nó và tìm đến những đồng tiền mới có khả năng tăng lợi nhuận hơn. Mức trần thị trường cao thứ hai vẫn được giữ bởi ethereum (ETH) khi giá trị thị trường tăng 12%. ETH vẫn ở mức trung bình $ 1,163 cho mỗi mã token và nó thị trường giao dịch tiền kỹ thuật số nhiều nhất hiện nay. Vị trí thứ 3 được giữ bởi Ripple (XRP) vì thị trường của nó tăng 4% và mỗi mã XRP có giá $1.60 USD. Các thị trường BCH của Bitcoin cash tăng 13,9% và hiện nay khối lượng giao dịch của đồng tiền này chiếm $800 triệu tổng khối lượng giao dịch toàn cầu, một BCH có mức giá trung bình khoảng $2.014 mỗi coin, và thị trường có giá trị khoảng 34 tỷ đô la. Cuối cùng, vị trí thứ 5 của thị trường vẫn được kiểm soát bởi tiền mã hóa Cardano (ADA) khi thị trường này tăng 12% và mỗi mã ADA có giá là $ 0.71.

Một lần nữa, nhiều nhà giao dịch không chắc chắn về tương lai ngắn hạn mà trước mắt là các cuộc đàn áp của chính phủ và đạt mức giá cao nhất mọi thời đại. Nhiều người đồng ý rằng cho đến nay tâm lý thị trường bi quan có thể không vượt qua được và giá lại giảm là điều có thể xảy ra. Nếu giá có thể vượt qua mức 14-15K một cách nghiêm túc thì sự đảo ngược xu hướng có thể có nhiều nền tảng vững chắc hơn. Đà tăng điểm vẫn đang duy trì trong thời điểm hiện tại và 24 giờ tiếp theo có thể cho thấy một số dấu hiệu rõ ràng hơn.

Bạn đang đọc: Cập Nhật: Giá Tiền Điện Tử Tăng Trở Lại Nhưng Không Chắc Chắn tại chuyên mục Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Năm 2018 là một năm lãng phí nếu giá Bitcoin không phục hồi trở lại


Mặc dù đã có nhiều phấn khích trong không gian của tiền mã hóa, với sự điều chỉnh vốn hóa thị trường 200 tỷ đô la hay có thể nói là gấp năm lần so với nhà sản xuất xe hơi điện nổi tiếng Tesla, nhưng năm 2018 được xem là một năm tồi tệ về giá trị tiền mã hóa.


Có thể bạn quan tâm:

 

Kể từ khi đạt đỉnh vào tháng 12/2017, khi giá Bitcoin tăng vọt lên theo cấp số nhân để kết thúc quý cuối cùng của năm, BTC và phần lớn thị trường altcoin đã chứng kiến sự sụt giảm liên tục trong vòng mười tháng qua. Trong thời gian đó, đã có nhiều câu chuyện, chỉ báo và những bình luận bày tỏ mong muốn khác rằng chu kỳ gấu sẽ kết thúc trước khi kết thúc năm 2018, ít nhất thì BTC cũng sẽ có một bước nhảy trước khi chúng ta bước vào năm mới. Tuy nhiên, mức cao nhất của năm ngoái là gần 20.000 đô la dường như ngày càng khó đạt đến hơn khi chúng ta bước vào quý cuối cùng của năm, cùng với hy vọng về khả năng đồng coin này tăng thêm theo cấp số nhân cũng có vẻ ảm đạm. Đã có những tin vui về việc định giá Bitcoin, đặc biệt là liên quan đến tin tức xung quanh sự phát triển của Quỹ Giao dịch đối với BTC.

 

Giá đã có thể đảo ngược xu hướng giảm trong tháng 7 và đầu tháng 8, khi nhiều nhà phân tích kêu gọi việc thực hiện ETF đối với BTC báo hiệu “tiền định chế” đang thâm nhập vào thị trường tiền mã hóa. Mặc dù hầu hết mọi người vẫn dự đoán rằng ETF là một đặc điểm không thể tránh khỏi trong chính sách quản lý, nhưng Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) không mấy phấn khích và thông báo rằng họ đã từ chối phần lớn các đề xuất, quyết định trì hoãn nhiều lần cho đến nay về ETF đầy triển vọng của VanEck.

ETF đầy triển vọng của VanEck đã bị trì hoãn nhiều lần

ETF đầy triển vọng của VanEck đã bị trì hoãn nhiều lần

 

Giá Bitcoin lại giảm một lần nữa sau đó, bám sát giá sàn 6.000 USD. Tuy nhiên, BTC mất mát khi đồng xu giảm gần 70% so với mức cao nhất trong suốt thời gian qua và ít có khả năng tăng giá trong những tháng cuối năm 2018. Nhưng bất ngờ thay, vào ngày 15/10, giá BTC bất ngờ tăng giá chỉ trong một thời gian ngắn ngủi với mức giá gần chạm $7,000. Các altcoin cũng theo đà đó mà bất ngờ vút bay. Có thể nói, đó là thời điểm các trader xả được cơn stress trong những ngày qua. Tuy nhiên, niềm vui chưa kéo dài được bao lâu thì BTC cũng như các altcoin khác lũ lượt giảm trở lại. Một lần nữa, các nhà đầu tư và trader bắt đầu trở lại với nỗi lo đến mất ăn mất ngủ của những ngày qua, tuy là giá hiện tại vẫn chưa chạm đến mức giá thấm vài ngày trước.

Tuy nhiên, trong khi các nhà đầu tư có thể thất vọng về hiệu suất giá của Bitcoin và thị trường altcoin, thì năm 2018 là chẳng có gì ngoài một thảm họa trong phát triển ngành công nghiệp tiền mã hóa. Trái ngược với sự công nhận công nghệ blockchain, các công ty đang sử dụng tiền mã hóa trên quy mô lớn, với những tên tuổi lớn như Volkswagen và IBM. Ngoài ra, tin đồn xung quanh một động thái tiềm năng liên quan đến tiền mã hóa của Facebook tạo ra tiềm năng lớn cho sự phát triển mới lớn trong năm 2019 và xa hơn nữa, ngoài việc đảo ngược các lệnh cấm trên phương tiện truyền thông xã hội  đối với quảng cáo liên quan đến tiền mã hóa. Trong khoảng mười tháng, Bitcoin đã đi từ một lệnh cấm thống nhất trên Google, Twitter và Facebook để trở thành một nguồn tài nguyên tiềm năng cho các nền tảng.

Giá thị trường crypto hôm nay tăng bất ngờ nhưng lại bất ngờ giảm trở lại

Giá thị trường crypto hôm nay tăng bất ngờ nhưng lại bất ngờ giảm trở lại

Đối với những người quan tâm đến việc phát triển tiền mã hóa ngoài việc trở thành tỷ phú chỉ trong một đêm tăng giá, những động thái chậm chạp trong năm 2018 có thể được xem trong một ánh sáng tích cực cho một năm khởi sắc kể từ bây giờ. Việc tăng giá mạnh theo cấp số nhân đã xảy ra trong tháng cuối năm 2017 đã chứng minh một điều rằng tiền mã hóa rất hay biến động - do đó gây ra sự sụt giảm hoàn toàn về giá trị của thị trường. Việc đầu tư nhiều vào năm ngoái có thể có tác dụng cho phép giá có thể tăng trưởng hữu cơ hơn trong tương lai, hoặc chúng ta có thể thấy một bước nhảy vọt.

 

Ít nhất, tránh xa khỏi nỗi ám ảnh về biến động giá hàng ngày đối với các đồng coin là một điều tốt hơn cả cho sự phát triển lâu dài của một ngành muốn thu hút sự phát triển thực sự, trái ngược với các cơ hội với tầm nhìn ngắn hạn.

 

Bạn đang đọc: Năm 2018 là một năm lãng phí nếu giá Bitcoin không phục hồi trở lại? tại Tin tức

 

Theo ethereumworldnews

Biên dịch: bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ