Gửi bài viết tới BigCoin

Cập nhật mới nhất - ngân hàng trung ương của Quatar cảnh báo chống lại kinh doanh bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 08/02/2018 - 179 lượt xem
Chia sẻ
 

 Theo các nguồn tài chính và thông tin do Reuters đưa ra, ngân hàng trung ương của Qatar đã cảnh báo các tổ chức tài chính ở nước này không được buôn bán bitcoin hoặc những loại tiền mã hoá khác.

Quatar đưa ra nhiều quyết định bất lợi cho bitcoin

Bitcoin và các loại tiền mã hoá khác đang phải chịu sự kiểm soát của các nhà quản lý quy mô toàn cầu đang gia tăng trong bối cảnh giá cả đang leo thang trong nhóm tài sản đang nổi lên. Sau khi đạt được đỉnh điểm gần 20.000 đô la trong tháng 12, Bitcoin đã giao dịch ở mức khoảng 8.550 đô la vào thứ năm.

 

Thư của ngân hàng trung ương Qatar gửi tới các tổ chức tài chính cho biết họ đã "yêu cầu các ngân hàng và các nhà đổi tiền ở nước này không giao dịch bằng bất kỳ cách nào với đồng tiền này, hoặc đổi tiền bằng một loại tiền tệ khác, hoặc mở tài khoản để giải quyết nó, hoặc gửi hoặc nhận tiền chuyển tiền cho mục đích mua hay bán đồng tiền này ".

 

Ngân hàng trung ương cũng cho biết thêm rằng việc không tuân thủ yêu cầu của họ có thể dẫn đến hình phạt theo luật hiện hành.

 

Các ngân hàng thương mại ở Qatar nói với Reuters rằng các ngân hàng ở nước siêu nhỏ nhưng siêu giàu này, nhà xuất khẩu khí đốt thiên nhiên hoá lỏng hàng đầu thế giới, đã tránh được sự liên quan với bitcoin.

 

Tuy nhiên, các bài đăng qua Internet cho thấy một số cư dân Qatar đã mua tiền mã hóa bitcoin thông qua trao đổi trực tuyến hoặc khai thác khả năng đầu tư vào đồng tiền mã hoá.

 

Động thái của Qatar dường như là hành động mạnh mẽ nhất được thực hiện cho đến nay giữa các nước xuất khẩu dầu mỏ của Vịnh giàu có để kiềm chế thương mại trong ngành bitcoin. Nhưng một số cơ quan quản lý khác trong khu vực đã bày tỏ lo ngại về tiền mã hoá.

 

Tháng 7 năm ngoái, ngân hàng trung ương Saudi Arabian khuyên người dân không nên buôn bán bitcoin vì nó nằm ngoài phạm vi điều chỉnh của ngân hàng mặc dù nó không áp đặt lệnh cấm hoàn toàn.

 

Vào tháng 10, tìm hiểu về bitcoin cho thấy Ngân hàng Trung ương Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất cho biết họ không công nhận bitcoin như một đồng tiền chính thức, và tuần này cơ quan quản lý chứng khoán của UAE đã cảnh báo công chúng về những nguy cơ sử dụng các thẻ kỹ thuật số. Ngân hàng trung ương của Oman đã đưa ra một cảnh báo tương tự, báo chí địa phương đã báo cáo.

Vào tháng 12, ngân hàng trung ương UAE cho biết họ đang làm việc với đối tác Saudi Arabian để phát hành một đồng tiền số dựa trên công nghệ blockchain được chấp nhận trong các giao dịch xuyên biên giới giữa hai nước. Nó nói rằng tiền tệ sẽ được sử dụng giữa các ngân hàng để làm cho giao dịch của họ hiệu quả hơn chứ không phải bởi người tiêu dùng cá nhân. (bài viết bởi Andrew Torchia, Biên tập bởi David Goodman)

Cập nhật lúc 19:14 ngày 8.2.2018

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tiền mã hóa sử dụng thuật toán proof-of-stake (POS) chiếm 4 tỷ đô la trong quỹ đầu tư


Tiền mã hóa sử dụng thuật toán proof-of-stake (POS) chiếm 4 tỷ đô la trong quỹ đầu tư

Một xu hướng ngày càng tăng về tiền mã hóa dường như sẽ tiếp tục khi các dự án Proof-of-stake (PoS) ra mắt vào năm 2019, trang tin Diar đã lưu ý trong bản tóm tắt hàng tuần mới nhất vào ngày 18 tháng 3.

PoS - một thuật toán được sử dụng trong nhiều loại tiền mã hóa nổi tiếng như Eos (EOS), Dash (DASH) và Tron (TRON), đang chiếm một lượng giá trị gia tăng trong hệ sinh thái.

Năm nay, nhiều dự án PoS sẽ ra mắt. Ví dụ như sự nỗ lực ra mắt từ Cosmos (ATOM), một dự án PoS đã huy động được 17 triệu đô la trong đợt ICO vào năm 2017.

Nhiều đồng tiền chỉ sử dụng PoS ở một mức độ nào đó, với tỷ lệ tổng cung được “đặt cọc” bởi những người tham gia mạng lưới được thay đổi. “Đặt cọc” nghĩa là một người tham gia chứng minh rằng họ sở hữu một số lượng tiền nhất định như là một phần của cơ chế đồng thuận trên mạng.

Với Eos, tổng số tiền đặt cọc đã đạt 47% tổng nguồn cung, khiến nó trở thành đồng tiền được đặt cọc nhiều nhất tính theo đồng đô la, theo tính toán của Diar, ở mức 1,8 tỷ USD.

Thứ hai là Dash, với số tiền đặt cọc là 430 triệu đô la, tiếp theo là Cosmos mới ra mắt với $309 triệu. Tổng cộng, các quỹ đầu tư trị giá khoảng 4 tỷ đô la.

Mới đây, EOS ra mắt mainnet trục trặc do mức độ tham gia đặt cọc thấp, hiện một mình chiếm gần một nửa giá trị được đặt trên các mạng blockchain PoS,” ấn phẩm cho biết thêm.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào tháng trước, MIT hiện đang nghiên cứu một định dạng tiền mã hóa mới dựa trên PoS, trong khi altcoin lớn nhất theo giới hạn thị trường là Ethereum (ETH)  được thiết lập để chuyển sang giao thức vào năm 2021.

Theo Cointelegraph

Bạn đang đọc: Tiền mã hóa sử dụng thuật toán proof-of-stake (POS) chiếm 4 tỷ đô la trong quỹ đầu tư

Có thể bạn quan tâm:

-Cựu CEO BTC-e bị cáo buộc tội rửa tiền

-KardiaChain là gì? Giới thiệu về dự án KardiaChain

-Cá voi BTC và ETH di chuyển 103 triệu đô la tiền mã hóa khi BTC vượt qua  4,100$

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ