Gửi bài viết tới BigCoin

Cập nhật mới nhất - ngân hàng trung ương của Quatar cảnh báo chống lại kinh doanh bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 08/02/2018 - 109 lượt xem
Chia sẻ
 

 Theo các nguồn tài chính và thông tin do Reuters đưa ra, ngân hàng trung ương của Qatar đã cảnh báo các tổ chức tài chính ở nước này không được buôn bán bitcoin hoặc những loại tiền mã hoá khác.

Quatar đưa ra nhiều quyết định bất lợi cho bitcoin

Bitcoin và các loại tiền mã hoá khác đang phải chịu sự kiểm soát của các nhà quản lý quy mô toàn cầu đang gia tăng trong bối cảnh giá cả đang leo thang trong nhóm tài sản đang nổi lên. Sau khi đạt được đỉnh điểm gần 20.000 đô la trong tháng 12, Bitcoin đã giao dịch ở mức khoảng 8.550 đô la vào thứ năm.

 

Thư của ngân hàng trung ương Qatar gửi tới các tổ chức tài chính cho biết họ đã "yêu cầu các ngân hàng và các nhà đổi tiền ở nước này không giao dịch bằng bất kỳ cách nào với đồng tiền này, hoặc đổi tiền bằng một loại tiền tệ khác, hoặc mở tài khoản để giải quyết nó, hoặc gửi hoặc nhận tiền chuyển tiền cho mục đích mua hay bán đồng tiền này ".

 

Ngân hàng trung ương cũng cho biết thêm rằng việc không tuân thủ yêu cầu của họ có thể dẫn đến hình phạt theo luật hiện hành.

 

Các ngân hàng thương mại ở Qatar nói với Reuters rằng các ngân hàng ở nước siêu nhỏ nhưng siêu giàu này, nhà xuất khẩu khí đốt thiên nhiên hoá lỏng hàng đầu thế giới, đã tránh được sự liên quan với bitcoin.

 

Tuy nhiên, các bài đăng qua Internet cho thấy một số cư dân Qatar đã mua tiền mã hóa bitcoin thông qua trao đổi trực tuyến hoặc khai thác khả năng đầu tư vào đồng tiền mã hoá.

 

Động thái của Qatar dường như là hành động mạnh mẽ nhất được thực hiện cho đến nay giữa các nước xuất khẩu dầu mỏ của Vịnh giàu có để kiềm chế thương mại trong ngành bitcoin. Nhưng một số cơ quan quản lý khác trong khu vực đã bày tỏ lo ngại về tiền mã hoá.

 

Tháng 7 năm ngoái, ngân hàng trung ương Saudi Arabian khuyên người dân không nên buôn bán bitcoin vì nó nằm ngoài phạm vi điều chỉnh của ngân hàng mặc dù nó không áp đặt lệnh cấm hoàn toàn.

 

Vào tháng 10, tìm hiểu về bitcoin cho thấy Ngân hàng Trung ương Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất cho biết họ không công nhận bitcoin như một đồng tiền chính thức, và tuần này cơ quan quản lý chứng khoán của UAE đã cảnh báo công chúng về những nguy cơ sử dụng các thẻ kỹ thuật số. Ngân hàng trung ương của Oman đã đưa ra một cảnh báo tương tự, báo chí địa phương đã báo cáo.

Vào tháng 12, ngân hàng trung ương UAE cho biết họ đang làm việc với đối tác Saudi Arabian để phát hành một đồng tiền số dựa trên công nghệ blockchain được chấp nhận trong các giao dịch xuyên biên giới giữa hai nước. Nó nói rằng tiền tệ sẽ được sử dụng giữa các ngân hàng để làm cho giao dịch của họ hiệu quả hơn chứ không phải bởi người tiêu dùng cá nhân. (bài viết bởi Andrew Torchia, Biên tập bởi David Goodman)

Cập nhật lúc 19:14 ngày 8.2.2018

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Trong tuần này Huobi niêm yết thêm bốn stablecoin


Sau những lùm xùm của Tether trong thời gian qua, Huobi mới đây đã công bố niêm yết thêm bốn stablecoin, nhằm đem đến cho người dùng thêm sự lựa chọn mới. Để tìm hiểu thêm thông tin, mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.


 

Có thể bạn quan tâm:

Trong tuần này Huobi niêm yết thêm bốn stablecoin

Mới đây, Huobi vừa tuyên bố sẽ niêm yết bốn stablecoin ngay trong tuần này.

Cụ thể, trong một thông báo ngày hôm nay, Huobi cho biết sẽ niêm yết bốn stablecoin bao gồm:

Thời gian được Huobi xác nhận là vào ngày 19/10 này.

Huobi đang là sàn có lượng giao dịch Tether (USDT) lớn thứ tư thế giới, với 231 triệu USDT được trao đổi trong 24 giờ qua (theo dữ liệu từ CoinMarketCap).

Một đại diện phát ngôn của Huobi nói với trang tin Coindesk rằng việc hỗ trợ hiện tại của Huobi đối với USDT vẫn sẽ diễn ra như bình thường.

Livio Weng, Phó Chủ tịch Tập đoàn Huobi, cho biết:

“Tether là một trong những công ty lớn nhất trên thị trường về stablecoins. Các stablecoins khác phải cần một khoảng thời gian nữa để có thể bắt kịp tether. chúng tôi hiện tại vẫn sẽ hỗ trợ tether, các dịch vụ như gửi hoặc rút tiền vẫn sẽ diễn ra như bình thường. Tuy nhiên, để cung cấp cho người dùng nhiều sự lựa chọn hơn, chúng tôi đã lên kế hoạch niêm yết thêm các stablecoins mới”.

Bạn đang xem: Trong tuần này Huobi niêm yết thêm bốn stablecoin Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ