Gửi bài viết tới BigCoin

Cập nhật mới nhất - ngân hàng trung ương của Quatar cảnh báo chống lại kinh doanh bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 08/02/2018 - 135 lượt xem
Chia sẻ
 

 Theo các nguồn tài chính và thông tin do Reuters đưa ra, ngân hàng trung ương của Qatar đã cảnh báo các tổ chức tài chính ở nước này không được buôn bán bitcoin hoặc những loại tiền mã hoá khác.

Quatar đưa ra nhiều quyết định bất lợi cho bitcoin

Bitcoin và các loại tiền mã hoá khác đang phải chịu sự kiểm soát của các nhà quản lý quy mô toàn cầu đang gia tăng trong bối cảnh giá cả đang leo thang trong nhóm tài sản đang nổi lên. Sau khi đạt được đỉnh điểm gần 20.000 đô la trong tháng 12, Bitcoin đã giao dịch ở mức khoảng 8.550 đô la vào thứ năm.

 

Thư của ngân hàng trung ương Qatar gửi tới các tổ chức tài chính cho biết họ đã "yêu cầu các ngân hàng và các nhà đổi tiền ở nước này không giao dịch bằng bất kỳ cách nào với đồng tiền này, hoặc đổi tiền bằng một loại tiền tệ khác, hoặc mở tài khoản để giải quyết nó, hoặc gửi hoặc nhận tiền chuyển tiền cho mục đích mua hay bán đồng tiền này ".

 

Ngân hàng trung ương cũng cho biết thêm rằng việc không tuân thủ yêu cầu của họ có thể dẫn đến hình phạt theo luật hiện hành.

 

Các ngân hàng thương mại ở Qatar nói với Reuters rằng các ngân hàng ở nước siêu nhỏ nhưng siêu giàu này, nhà xuất khẩu khí đốt thiên nhiên hoá lỏng hàng đầu thế giới, đã tránh được sự liên quan với bitcoin.

 

Tuy nhiên, các bài đăng qua Internet cho thấy một số cư dân Qatar đã mua tiền mã hóa bitcoin thông qua trao đổi trực tuyến hoặc khai thác khả năng đầu tư vào đồng tiền mã hoá.

 

Động thái của Qatar dường như là hành động mạnh mẽ nhất được thực hiện cho đến nay giữa các nước xuất khẩu dầu mỏ của Vịnh giàu có để kiềm chế thương mại trong ngành bitcoin. Nhưng một số cơ quan quản lý khác trong khu vực đã bày tỏ lo ngại về tiền mã hoá.

 

Tháng 7 năm ngoái, ngân hàng trung ương Saudi Arabian khuyên người dân không nên buôn bán bitcoin vì nó nằm ngoài phạm vi điều chỉnh của ngân hàng mặc dù nó không áp đặt lệnh cấm hoàn toàn.

 

Vào tháng 10, tìm hiểu về bitcoin cho thấy Ngân hàng Trung ương Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất cho biết họ không công nhận bitcoin như một đồng tiền chính thức, và tuần này cơ quan quản lý chứng khoán của UAE đã cảnh báo công chúng về những nguy cơ sử dụng các thẻ kỹ thuật số. Ngân hàng trung ương của Oman đã đưa ra một cảnh báo tương tự, báo chí địa phương đã báo cáo.

Vào tháng 12, ngân hàng trung ương UAE cho biết họ đang làm việc với đối tác Saudi Arabian để phát hành một đồng tiền số dựa trên công nghệ blockchain được chấp nhận trong các giao dịch xuyên biên giới giữa hai nước. Nó nói rằng tiền tệ sẽ được sử dụng giữa các ngân hàng để làm cho giao dịch của họ hiệu quả hơn chứ không phải bởi người tiêu dùng cá nhân. (bài viết bởi Andrew Torchia, Biên tập bởi David Goodman)

Cập nhật lúc 19:14 ngày 8.2.2018

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD


Mọi thứ dường như trở nên đáng lo ngại hơn khi giá Bitcoin vào cuối ngày hôm qua - đầu ngày hôm nay đã thiết lập một mức thấp mới hàng năm, lần đầu tiên giảm xuống dưới mốc 3.200 USD vào năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Bitcoin bắt đầu giảm mạnh xuống dưới 3.200 USD vào lúc 23:10, sau một nỗ lực đột phá không thành công hồi đầu tuần. Tính đến thời điểm này, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 3.193,59 USD trên Bitstamp sau khi giảm nhanh chóng xuống mức 3.171 USD vào thời điểm nói trên. Trong khi đó, thị trường tiền mã hóa đã chứng kiến ​​mức vốn hóa giảm xuống 102 tỷ USD.

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Tất nhiên, có những lời giải thích buồn cười để giải thích tình trạng tiêu cực này, bao gồm một nỗ lực kết nối nó với các báo cáo về những kẻ đe dọa đánh bom, tống tiền bằng Bitcoin đang diễn ra ở Mỹ, Úc và New Zealand.

Tuy nhiên, như thường lệ, dường như không có một tác nhân rõ ràng nào cho sự di chuyển này, ngoài những áp lực giảm liên tục đã gây khó khăn cho thị trường trong suốt cả năm và sẽ tiếp tục như vậy cho đến khi BTC có thể thiết lập đáy vững chắc.

Bạn đang xem: Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ